Tách ảnh ra khỏi nền bằng photoshop online | Photopea #17

Tách ảnh ra khỏi nền bằng photoshop online làm trên photopea tương đương adobe photoshop. Chỉ dẫn tách ảnh ra khỏi nền bằng photoshop online này sử dụng Object selection & Brus với mặt nạ để tách người khỏi nền theo tùy biến riêng & độ chăm sóc về Brus của các bạn. Càng chăm sóc thì khả năng tách nền càng đẹp.

Trong photoshop online & bản máy tính có nhiều dụng cụ phụ trợ tách nền từ chuyên nghiệp đến làm nhanh. Trong số đó có các nhóm dụng cụ như trong list Lasso, nhóm dụng cụ trong Magic – đặc biệt có dụng cụ Object selection hoặc dụng cụ Pen với tùy biến cắt theo nét line bố trí của các bạn. Tìm hiểu thêm chỉ dẫn ghép ảnh bằng PTS

Tách ảnh ra khỏi nền có dễ không?

Nói dễ thì cũng không đúng, đặc biệt là với những bạn ít hoặc chưa từng sử dụng. Nhưng chẳng hề khó nếu bạn xem nội dung & video hướng dãn tách ảnh khỏi nền này. Chỉ cần bỏ chút thời gian là bạn tuyệt đối có thể tự tách hình người khỏi background & tùy biến được ý tưởng cũng như nhu cầu của các bạn.

Có thể nói kỹ thuật tách ảnh ra khỏi nền bằng photoshop online được rất là nhiều người ghép ảnh hay cân chỉnh ảnh hay dùng. Nhất là chụp ảnh marketing hay chụp ảnh cưới,…Lợi nhuận nó đem lại là bạn đơn giản ghép người vào nền khác giúp ảnh độc đáo hơn theo ý thích của chính bạn hoặc người yêu cầu.

Nếu chớp lấy & làm thành thạo, mình tin rằng bạn sẽ có rất là nhiều lần cần tới việc tách nền khỏi ảnh đó mà không phải nhờ đến các kiến trúc tờ rơi khi cần làm poster hay các hàng quán cửa hiệu. Mếu bạn là cá nhân, sinh viên, học viên nó sẽ giúp ích công việc & học hành của các bạn sau này trong công việc liên quan tới hình ảnh.

Chỉ dẫn tách ảnh ra khỏi nền bằng photoshop online

Trước tiên xin phân phối file ảnh như trong bài chỉ dẫn tách ảnh khỏi nền cho các bạn mong muốn thực hành dễ chớp lấy theo bài & video chỉ dẫn. Những bạn không mong muốn học theo hình có dùng thử có thể bỏ qua giai đoạn tải hình này.

vật liệu tách ảnh

Trong nguyên liệu bài từ bây giờ bao gồm hình cô gái & 1 background ( cũng có hình cô gái 😕 ) để bạn cắt lấy nền BG như trong dùng thử.

girl Tách ảnh ra khỏi nền bằng photoshop online | Photopea #17

bg scaled Tách ảnh ra khỏi nền bằng photoshop online | Photopea #17

Backlinks ảnh: https://drive.google.com/drive/folders/1iBPCE4JoLLwfyNoHqqzI1LlZkGGEqZRz

Quy trình tách ảnh

Bước 1: Mở file ảnh bằng > chọn dụng cụ Object selection. Dụng cụ này dùng trí tuệ nhân tạo để lấy người hay vật thể được bạn chọn khi khoanh vùng đối tượng. Có một sự thật hơi tiếc là Object selection trên photoshop online photopea rất kém “thông minh”. Bạn sẽ phải quét nhiều lần, may mắn mới lấy hết đối tượng như mong đợi.

Xem Thêm  Chuyển HTML thành PDF nhiều trang bằng thư viện JavaScript - chia html thành nhiều trang javascript

Còn Object selection trên adobe photoshop thông minh hơn rất là nhiều. Với tấm hình dùng thử này, mình chỉ cần quét 1 lần là ngay mau chóng software auto tách ảnh ra khỏi nền. Nhưng vì chỉ dẫn trên photoshop online nên các bạn chăm chỉ tí nhé.

cong cu object selection Tách ảnh ra khỏi nền bằng photoshop online | Photopea #17

Bước 2: Tại dụng cụ Object selection, chọn cơ chế Unite, cơ chế này cho bạn tạo thêm vùng chọn ( lấy thêm phần ảnh, nếu lần quét trước hết không lấy hết đối tượng ). Bấm & giữ chuột trái vào 1 góc của tấm hình, quét chuột bao trọn cô gái. Software sẽ tính toán & auto tạo vùng chọn bao quanh cô gái ( quét thêm nhiều lần nếu cần ).

bam va giuu chuot trai de quet doi tuong Tách ảnh ra khỏi nền bằng photoshop online | Photopea #17

Bước 3: Chắc rằng nếu tách ảnh ra khỏi nền bằng photoshop online thì bạn sẽ thấy những vùng chọn không mong đợi sau thời điểm quét ( trên adobe photoshop hầu hết không cần đến ở giai đoạn này ). Hãy sử dụng Lasso select & cơ chế Subtract ( loại bỏ vùng chỉ định ) để tạo vùng chọn quanh những phần dư ra mà bạn mong muốn bỏ.

Hoặc nếu vùng chọn chưa bao trọn cô gái, bạn có thể chọn Unite ( trong adobe photoshop nó có tên Add to selection ) để lấy thêm vùng chỉ định, thay vì chọn Subtract.

lasso select o che do subtract Tách ảnh ra khỏi nền bằng photoshop online | Photopea #17

Thao tác sử dụng lasso select tool như sau: Nhấn chuột trái vào một điểm > giữ chuột > quét chuột lên vùng mong muốn lấy hoặc mong muốn loại bỏ ( tùy theo chọn Unite ( trong adobe photoshop nó có tên Add to selection ) hay Subtract ) > thả chuột. lặp lại đến khi bạn tạo được vùng chọn để tách ảnh ra khỏi nền bằng photoshop online.

dung lasso select de xoa hoac lay them vung chon Tách ảnh ra khỏi nền bằng photoshop online | Photopea #17

Bước 4: Khi đã có vùng chọn bao quanh cô gái bằng lòng. Bạn di chuyển chuột đến list icon phía dưới khung chứa layer. Tạo Mask bằng cách nhấp vào icon có chữ Add Raster Mask ( trên adobe photoshop có tên Add layer Mask ). Việc tạo Mask ( mặt nạ ) giúp bạn loại bỏ những vùng không được chọn ( trong suốt ), giữ lại vùng chọn.

Ưu thế khi sử dụng Mask là bạn có thể tùy biến lại đơn giản vùng được chọn như thêm hoặc xóa bớt. Mà không cần tách ảnh ra khỏi nền bằng photoshop online lần nữa. Chẳng hạn sau thời điểm tạo vùng chọn, bạn Ctrl + Ĵ để nhân bản ra layer chỉ có cô gái. Thì sau đo cần lấy thêm sẽ tốn thời gian hơn rất là nhiều đối với tạo Mask.

Xem Thêm  UTF-8 trong HTML - hiển thị các ký tự utf-8 trong html

tao Mask mat na theo vung chon Tách ảnh ra khỏi nền bằng photoshop online | Photopea #17

Bước 5: trước khi đến với bước kế tiếp là  hãy giúp mình tạo 1 layer mới & tô màu đỏ cho nó ( màu nào tương phản tốt với đối tượng chính – cô gái ). Nguyên nhân mình tạo layer màu đơn sắc này để dễ fix viền chung quanh cô gái, sửa lại những vùng ảnh không bằng lòng để tiếp tục tách ảnh ra khỏi nền bằng photoshop online.

Thao tác: Tạo layer mới > mang xuống phía dưới layer chứa cô gái > chọn màu như hình ( số 2 ) > dùng phím Atl + Delete để đổ màu lên layer theo màu sắc nằm phía trên của bảng màu ( còn đang là màu đỏ ). Bạn có thể dùng phím Ctrl + Delete để đổ màu nằm phía dưới của bảng màu ( còn đang là màu trắng )

tao layer voi nen do de de quan ly Tách ảnh ra khỏi nền bằng photoshop online | Photopea #17

Bước 6: Sử dụng Brush tool > bấm chuột trái lên bất kể điểm nào của tấm hình để hiện bảng chọn nét cọ > chọn nét cọ mở dần từ trong ra ngoài > size mình đề xuất là 25 px ( tùy độ sắc nét ảnh để thích hợp ) > chọn Flow xuống mức 70% hoặc ít hơn tùy theo yêu cầu của các bạn.

thong so brush tool Tách ảnh ra khỏi nền bằng photoshop online | Photopea #17

Note: phải chọn bảng màu là Đen phía trên – Trắng phía dưới, giống hình bên dưới ( có thể bấm phím Ҳ để đảo lên & xuống địa điểm của bảng màu ), & click chọn vào phần Mask.

chon bang mau va layer mask Tách ảnh ra khỏi nền bằng photoshop online | Photopea #17

Bước 7: hiện tại bạn có thể fix lại vùng ảnh bị cắt không đẹp bằng cách nhấn chuột trái lên vùng ảnh bị răng cưa & quét chuột đến khi thấy mịn hơn. Trong công cuộc làm, hãy tùy biến size brush & thông số kỹ thuật Flow để cho ra tấm ảnh như bạn mong đợi. Chẳng hạn giảm Brush size để nét cọ bé hơn, giảm Flow để vùng quét không xóa quá nhìu.

Hãy cảnh báo vào bảng màu là Đen phía trên – Trắng phía dưới ( phím tắt Ҳ để đảo địa điểm 2 bảng màu lên xuống ). Khi dùng Brush nếu:

  • Màu đen nằm trên: bạn đang xóa vùng ảnh được Brush quét.
  • Màu trắng nằm trên: bạn đang lấy thêm vùng ảnh được Brush quét.

fix ria anh bang mask va brush Tách ảnh ra khỏi nền bằng photoshop online | Photopea #17

Bước 8: Khi đã fix được cô gái hợp ý, sao chép phông nền bạn mong đợi vào bằng cách mở file ảnh mình phân phối > dùng dụng cụ Rectangular tạo vùng chọn ( phím tắt ʍ –  này là dụng cụ hình vuông phía trên Lasso select ) > Ctrl + ₵ để sao chép vùng chọn của phông nền > trở lai file có cô gái mà tất cả chúng ta đang làm việc > Ctrl + ? để dán vào.

Xem Thêm  JavaScript: Kiểm tra xem Biến có phải là Số không - kiểm tra javascript là số

copy phong nen Tách ảnh ra khỏi nền bằng photoshop online | Photopea #17

Hiện giờ layer có phông nền sẽ ở phía dưới, layer có cô gái & mask sẽ ở phía trên. Cũng tại đây, sau thời điểm tách ảnh ra khỏi nền bằng photoshop online thông qua Mask & Brush. Nếu bạn không hợp ý với những vùng ảnh chung quanh cô gái. Có thể tiếp tục dùng Brush ( như bước 7 ) để sửa vùng ảnh chung quanh cô gái.

layer co phong nen o phia duoi Tách ảnh ra khỏi nền bằng photoshop online | Photopea #17

Bước 9: Chắc rằng khi tách ảnh ra khỏi nền bằng photoshop online hay photoshop adobe để ghép nền khác, vấn đề gặp phải là độ sáng giữa chủ thể & phông nền có sự chênh lệch về ánh sáng. Mình có một thao tác hay sử dụng để tăng hoặc giảm độ sáng cho ảnh là Curves.

Nhìn vào list icon phía dưới bảng làm việc của layer > chọn New adjustment layer ( nó có tên create new fill or adjustment layer trong software photoshop máy tính của adobe ) – hình tròn bên cạnh dụng cụ Mask > chọn Curves.

them New adjustment layer voi cong cu Curves Tách ảnh ra khỏi nền bằng photoshop online | Photopea #17

Bước 10: Sau thời điểm thêm Curves, nếu ngay mau chóng bố trí thông số kỹ thuật của nó, nó sẽ biến đổi độ sáng của toàn bộ layer phía dưới, bao gồm cả cô gái & phông nền. Mình chỉ mong muốn biến đổi độ sáng của layer có cô gái.

Chính vì như thế, bấm chuột trái vào layer cô gái > nhấm thêm phím Alt > bấm chuột trái lên layer Curves. Bạn sẽ thấy có 1 mũi tên từ Curves chỉ xuống layer cô gái. Điều này có nghĩa thông số kỹ thuật Curves sẽ này chỉ vận dụng cho layer có cô gái, nó sẽ không ảnh hưởng đến các layer phía dưới hay phía trên nếu có.

Giờ đây, bạn có thể bấm chuột trái 2 lần liên tiếp & thật nhanh vào biểu tượng hình vuông của Curves để mở ra biểu thanh đồ thị của Curves. Kéo thanh đồ thị để bố trí sáng tối cho cô gái.

chi dinh Cruves cho layer co co gai Tách ảnh ra khỏi nền bằng photoshop online | Photopea #17

Video chỉ dẫn tách nền bằng photoshop

Video chỉ dẫn tách ảnh ra khỏi nền bằng photoshop online sẽ giúp bạn có cái nhìn chuẩn xác hơn về những thao tác mà mình đã viết trong bài. Trong video sẽ có thêm lời thoại chỉ dẫn của mình có vẻ điều đó sẽ giúp ích hơn cho bạn nếu nội dung này quá khó hiểu vì cách diễn đạt của mình.

Nếu thấy những gì mình làm là hay & giúp ích cho bạn. Đừng quên ủng hộ mình bằng cách click vào marketing của Google trên trang web này nhé. Hoặc ủng hộ qua Paypal hay ủng hộ qua Patreon. Cảm ơn các bạn đã lựa chọn kênh của mình

 

4

/

5

(

1

bầu chọn

)

Viết một bình luận