Tài liệu học lập trình HTML5 từ A đến Z cho người mới bắt đầu

Tài liệu học lập trình HTML5 từ A đến Z cho người mới bắt đầu

Tài liệu học lập trình HTML5 cho người mới bắt đầu đang có rất là nhiều. Vậy ta nên chọn tài liệu nào để học là tốt nhất?  Hiện nghề lập trình website đang rất lớn mạnh. Bạn có thể thấy rằng nhu cầu về làm website cũng như là nhân viên nghề website tăng cực kỳ nhanh. Nhất là hiện tại  ngôn từ đánh dấu siêu văn bản HTML đã lớn mạnh tới HTML5 với nhiều cải tiến & tri thức mới. Nó sẽ giúp cho lập trình website ngày càng hoàn thành hơn. Bên cạnh đó nó cũng gây ra rất nhiều những khốn khó cho người học lập trình website. & để giúp các bạn có thêm những tài liệu tra cứu thì từ bây giờ http://phptravels.vn/ sẽ giới thiệu với các bạn những tài liệu học lập trình HTML5 hay nhất hiện tại.

Bạn có biết HTML5 là gì không?

Để tìm được một tài liệu học lập trình HTML5 hay & thích hợp trước tiên bạn cần phải biết về HTML5. HTML5 chào đời để thay thế cho người bầy anh của nó là HTML4. Nó cải tổ những điểm yếu của người bầy anh mình trước đây. HTML5 được xây dựng trên các phép tắc như:

 • Ít lệ thuộc vào các plugin cho các tính năng
 • Scripting nên được thay thế bằng markup bất kể lúc nào có thể
 • Độc lập thiết bị (chẳng hạn, có sẵn trên toàn bộ các thiết bị & phân phối các thử nghiệm giống nhau so với người dùng)
 • Thông báo quá trình lớn mạnh để mọi người đều có thể chứng kiến những gì đang diễn ra

Rõ ràng hơn, HTML5 đã bổ sung thêm rất là nhiều các thẻ đánh dấu (markup) mới:

 • Các thẻ <headervàgt; & <cuối trangvàgt; giúp bạn tách các phần trên & dưới của các block bài viết. Để có thể sử dụng nhiều lần trên một trang duy nhất
 • Thẻ <articlevàgt; giúp xác nhận một phần rõ ràng về bài viết, chẳng hạn, một bài blog hoặc một phản hồi của bạn đọc
 • Thẻ <navvàgt; để xác nhận những phần nào được xem là khối điều hướng
 • Thẻ <sectionvàgt; cho phép bạn xác nhận một phần bài viết nào đó; cũng giống như các thẻ <divvàgt; hiện tại
 • Các thẻ <audiovàgt; & <videovàgt; để đánh dấu những bài viết bao gồm tiếng động hoặc video
 • Thẻ <canvasvàgt; cho phép bạn vẽ đồ họa sử dụng một ngôn từ cốt chuyện biệt lập
 • Thẻ <embedvàgt; dùng để nhúng các bài viết hoặc các vận dụng bên ngoài vào website
Xem Thêm  Cách sử dụng JavaScript để làm tròn số - javascript toán học làm tròn

HTML5 cũng bỏ đi một số thẻ: <acronymvàgt;, <appletvàgt;, <fontvàgt;, <framevàgt;, <framesetvàgt;, <noframesvàgt; & một số thẻ khác.

Vì có sự đổi mới tiến bộ & vừa mới chào đời nên HTML5 có khá ít tài liệu để đọc qua. Điều này gây ra những khốn khó cho người mới học.

Hãy cùng đọc qua một số khuyến cáo khi chọn tài liệu HTML5 dưới đây nhé:

 • Tài liệu học lập trình HTML5  được phân phối bởi những nơi uy tín
 • Tài liệu học lập trình HTML5 được update thường xuyên hoặc được xuất bản gần đây nhất
 • Các tài liệu học lập trình HTML5 có nhiều người sử dụng & được khuyên sử dụng
 • Nên học những tài liệu tiếng Anh trên các trang web lớn về lập trình. Bởi tài liệu tiếng Anh luôn chuẩn hơn các bản đã dịch.

Các tài liệu học lập trình HTML5 hay

HTML5 Notes for Professional

HTML5 Notes for Professional là một tài liệu rất hay về HTML5. Bạn sẽ có một cái nhìn khái quát nhất về HTML qua từng chương của cuốn sách. Quyển sách đó là một tài liệu tiếng anh sẽ hơi khó để khám phá cho những bạn chưa biết nhiều về tiếng anh. Bên cạnh đó bạn đừng lấy đó làm nguyên nhân để bỏ qua tài liệu học lập trình HTML5 này.

Bạn sẽ được học những căn bản nhất về HTML. Từ những tài liệu đầu tiên của HTML, đến các tài liệu để các trình duyệt biên dịch các tài liệu đó. Bạn chẳng những được khám phá căn bản về HTML. Mà bạn còn tìm được các tri thức chuyên sâu về HTML5. Họ nói về các ưu thế HTML5 & làm cho bạn hứng khởi với nó. Sau đó họ nói về sự cải tạo của nó. Cuối cùng họ dạy bạn cách dùng của HTML5. Bạn sẽ được hiểu & học tường tận những thẻ có trong HTML5. Sẽ có những chẳng hạn kèm theo về HTML5 giúp bạn có những hình dung rõ hơn về nó.

Xem Thêm  Bash Reference Manual - minimal bash like line editing is supported

Tài liệu này chẳng những có dạng sách mà nó đã có dạng pdf bạn có thể tìm & tải nó. Dù đây là một tài liệu tiếng Anh nhưng hãy chắc cú rằng bạn có thể kiên định với tài liệu này.

Introducing HTML5

Introducing HTML5 được viết bởi các nhà lớn mạnh đã sử dụng ngôn từ mới trong trong công việc của họ, quyển sách này chỉ cho bạn cách bắt đầu bố trí ngôn từ để nhận thấy lợi nhuận của nó trên các trình duyệt ngày nay. Quyển sách chăm chú vào các vấn đề thực tiễn về cách làm việc với HTML5. Ngoài việc nói về các chức năng mới nổi tiếng của HTML5 như tiếng động & video, canvas & biểu mẫu, các Author cũng đi sâu vào các đề tài phong phú như ARIA (để truy cập), lưu trữ dữ liệu, vận dụng ngoại tuyến, kéo & thả (khó chịu) API & thậm chí API định vị địa lý (mặc dầu nó không hoàn toàn là một phần của HTML5).

A Guide to HTML5 and CSS3

Chỉ dẫn về HTML5 & CSS3 là quyển sách dành cho những người mới bắt đầu học. Bởi quyển sách bao gồm những điều căn bản về lớn mạnh website & này là điểm khởi đầu tuyệt vời cho dù sách lược của các bạn là tạo website, vận dụng di động HTML5 hay trò chơi.

HTML5 Straight to the Point_Using HTML5 with CSS3 and JavaScript

HTML5 Straight to the Point: Using HTML5 with CSS3 and JavaScript là quyển sách dựa vào dự án dẫn dắt người đọc thông qua việc tạo thành một website, sử dụng HTML5 & CSS3. Nó nêu ra cách dùng cú pháp HTML5 mới (nội dung, phần, ?.?.) & cả cách viết JavaScript để buộc IE nhận thấy mã đó để có thể sử dụng ngay giờ đây.

Xem Thêm  Cách Tạo Hiệu Ứng Hover Cho Danh Sách - ul li di chuột css

Nó bao gồm các phần mới hơn của HTML5 (ví dụ như canvas & video) với sự nhấn mạnh vào những gì hoạt động ngay giờ đây, sử dụng cái mà mọi người đang gọi là “tăng cường tiến bộ” (viết các website có thể được xem bởi toàn bộ những người có connect vượt trội / hệ thống có thể chứng kiến theo những cách tốt hơn). Quyển sách sử dụng phối hợp các chẳng hạn dự án & giải thích để dạy HTML5 kỹ càng & ngắn gọn.

Những tài liệu trên đều là những tài liệu bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó nó thật sự tốt dành cho bạn. Học hành với nó một cách nghiêm túc nhé!

Hãy gia nhập nhóm Học lập trình để bàn bạc thêm về các vấn đề cùng quan tâm.

Viết một bình luận