Tài liệu học Revit cơ bản cho người bắt đầu

Tài liệu học Revit cơ bản cho người bắt đầu

Revit là một xu hướng trong nghề thiết kế trong những năm qua. Nó là một software tuyệt vời nơi bạn có thể kiến trúc & tính toán ngân sách, cũng như hiệu quả kiến trúc. Vì những lợi nhuận của mình mà Revit đang ngày càng lôi kéo nhiều người trẻ. Bên cạnh những thắc mắc như tôi phải học thế nào? Tôi có thể học ở đâu hay công thức học nào là tốt để học Revit? Một thắc mắc mà toàn bộ các bạn đều đang quan tâm là những tài liệu học Revit cơ bản nào mà tôi có thể tìm kiếm? Những định nghĩa chính yếu nào mà tôi cần nắm chắc? Nội dung lúc này tất cả chúng ta sẽ cùng tìm câu giải đáp cho thắc mắc trên.

 TÀI LIỆU HỌC REVIT CƠ BẢN

Hiện tại có rất là nhiều tài liệu Revit trên thị trường mà bạn có thể tìm kiếm từ các nguồn mở trên Mạng internet. Nhưng nếu bạn là một người mới bắt đầu khám phá về Revit thì khối lượng tài liệu cũng như số lượng sách trên nền móng có thể kiến bạn bị choáng ngợp & không biết bắt đầu từ đâu. Ở nội dung này tôi sẽ chăm chú giới thiệu cho bạn một vài quyển sách cơ bản mà bạn có thể đọc để khám phá.

Revit Essentials for Architecture

Revit Essentials for Architecture phân phối các thông tin cơ bản về Revit. Quyển sách ngoài phân phối thông tin thì cũng phân phối các bài tập mẫu & các chẳng hạn minh họa. Bạn sẽ tìm ra một sổ tay ngắn gọn trong quyển sách. Sổ tay này sẽ chăm chú vào cơ sở lý luận & tính thực tế của việc tạo các dự án kiến ​​trúc trong mô hình BIM. Mục tiêu của mỗi bài học là giúp người đọc giải quyết các dự án kiến trúc BIM bằng Revit. Nói tóm lại, quyển sách phân phối cho bạn một cái nhìn khái quát nhất về toàn bộ tính năng bạn có thể tận dụng trong Revit

Xem Thêm  Mệnh đề INTO (Giao dịch-SQL) - Máy chủ SQL - máy chủ sql chọn vào bảng hiện có

Renaissance Revit

Quyển sách là một tập hợp về cả thiết kế, lịch sử & chỉ dẫn thực hành. Quyển sách phân phối định hướng cho những người đang mong muốn đi nâng cao hơn về Revit & BIM. Nếu bạn đã biết những điều cơ bản về Revit & đang mong muốn cải tổ khả năng của mình, thì quyển sách là lựa chọn hoàn hảo.

Tài liệu học Revit cơ bản cho người bắt đầu

The Aubin Academy: Revit MEP

Nếu bạn quan tâm hơn đến MEP, thì quyển sách The Aubin Academy: Revit MEP có thể là một tài liệu bạn đang tìm kiếm. Quyển sách bao gồm những điều cơ bản về cách dùng các tính năng liên quan đến MEP.

KHÁI NIỆM CẦN BIẾT TRONG CÁC TÀI LIỆU HỌC REVIT CƠ BẢN

Về cơ bản, khi bắt đầu khám phá về Revit, chúng ta nên nắm được các bài viết cơ bản sau:

 • Tổng Quan Revit: trong đó có quy trình BIM, sơ lược về Revit, làm quen giao diện, cách thiết lập & các sản phẩm chính yếu.

 • Mô hình cấu trúc trong Revit: Sắp xếp thành phần trong công trình, cài đặt, sắp xếp & hiểu chỉnh các thành phần công trình trong Revit,..

 • Mô hình thiết kế: Các chuyên mục về tường, cửa sổ, của ra vào, thang,.. về cách kiến trúc, tiêu chí chắt lọc, hiệu chỉnh.

 • Mô hình MEP: Chuyên mục điều hòa, điện, nước, phòng cháy chữa cháy.

 • Render hình ảnh, Vật liệu, Ánh sáng

 • Cách trổ tài hồ sơ bản vẽ

 • Nội Thất

 • Tổng Mặt Bằng, Hạ tầng, Khung cảnh

 • Thống Kê, Khối lượng dự toán

 • Lên Concept Ý Tưởng

Các định nghĩa chính mà chúng ta nên khám phá để nắm bắt được thông tin mau hơn khi đọc các tài liệu về Revit:

Xem Thêm  Hộp bật lên rất đơn giản - HTML, CSS, JavaScript - thông báo bật lên trong html

Modeling

Trong mô hình Revit, mọi bản vẽ dù ở dạng 2D & 3D đều là một bản trình bày thông tin của một mô hình tòa nhà ảo. Khi bạn làm việc với BIM, Revit sẽ phối hợp thông tin toàn bộ các đại diện trong dự án. Nó auto điều phối các biến đổi dù những biến đổi này được được thực hiện ở bất kỳ đâu.

Tài liệu học Revit cơ bản cho người bắt đầu

Elements (phần tử)

Các phần tử là các “khối xây dựng” của mô hình 3D. Chúng đại diện cho các thành phần trong toàn cầu thực mà nhà kiến trúc thêm vào mô hình. Các phần tử duy trì các nguyên tắc & mối quan hệ với nhau. Chẳng hạn, khi một mái nhà được gắn vào các hàng rào, một mối quan hệ giữa các yếu tố được cài đặt. Các nguyên tắc & mối quan hệ này làm cho việc biến đổi mô hình đơn giản hơn.

Parameters (Thông số kỹ thuật)

Các thông số kỹ thuật xác nhận kích cỡ, hình dạng, địa điểm, vật liệu & các thông tin khác về một phần tử trong mô hình. Mô hình tham số  đề cập đến các mối quan hệ giữa toàn bộ các phần tử trong một dự án. Các mối quan hệ này được tạo auto bởi software. Dưới đây là một số chẳng hạn:

 • Cửa là một kích cỡ cố định khi được gắn với tường. Nếu bạn di chuyển hàng rào, cánh cửa vẫn giữ mối quan hệ với hàng rào.

 • Cạnh của sàn hoặc mái có liên quan đến lề trên & dưới cửa hàng rào để khi bạn di chuyển hàng rào ra bên ngoài, thì sàn hoặc mái vẫn được connect .

Family 

Toàn bộ các yếu tố bạn thêm vào mô hình Revit của mình được tổ chức thành các nhóm “gia đình”. Nhóm này có thể bao gồm các hàng rào, cửa đi ra vào, các phòng ban cấu trúc, thiết bị cơ khí hoặc các yếu tố chú giải như ký hiệu độ cao, thẻ cửa. Family là một tập hợp các phần tử có tác dụng giống hệt nhau. Các phần tử này có các thông số kỹ thuật chung & hình học giống nhau. Chẳng hạn: mặc dầu bạn có thể có các kích cỡ bàn làm việc khác nhau, nhưng chúng đều thuộc một “Family” về bàn làm việc.

Xem Thêm  Mệnh đề INTO (Giao dịch-SQL) - Máy chủ SQL - t sql chọn vào bảng tạm thời

KẾT LUẬN

Trên thực tiễn, không dễ để tất cả chúng ta tìm được nguồn tài liệu học Revit cơ bản cho bản thân. Tuy có rất là nhiều nguồn mà bạn có thể truy cập nhưng điều này lại gây khổ cực cho bạn trong việc chọn lựa & học theo một quy trình. Trong trường hợp này, các khóa học được phân phối bởi các trọng tâm uy tín là điều chúng ta nên tìm kiếm. Các khóa học thường được kiến trúc một cách logic theo từng trình tự & mục tiêu tách biệt. Bạn có thể căn cứ vào nhu cầu của bản thân để gia nhập. Nhờ đó bạn có thể nắm bắt thông tin một cách toàn diện & liền lạc hơn.

Nếu bạn cần biết thêm thông tin về Revit, mong muốn được tư vấn & học tập về các khóa học Revit, hãy liên hệ với chúng tôi để thu được sự suport sớm nhất.

Xem thêm thông tin để tìm khóa học thích hợp dành cho bạn: https://revit.vn/khoa-hoc

Trọng tâm huấn luyện Revit VN – Trung tâm tư vấn du học TNHH Thiết kế & Xây dựng Point Group

Địa chỉ: Tầng 1, CT 1.1, Chung cư Hà Đô, 183 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline huấn luyện: 0911.255.138 (Ms. Nguyên)

Trang web trọng tâm: https://revit.vn

Tin nhắn hộp thư online: daotaorevit.edu@gmail.com

Viết một bình luận