Trong quá trình sử dụng PC máy tính, chắc hẳn đã từng có lần bạn gặp phải trường hợp nhập chữ cái nhưng lại xuất hiện số và trái lại nhập số ra chữ rồi đúng không? Trong tình huống này người dùng khá lo ngại không biết lỗi nằm ở đâu và cách khắc phục như vậy nào, Vì vậy ở nội dung dưới đây chúng tôi sẽ chia sử đến bạn cách xử lý đơn giản và hiệu quả nhất trong trường hợp keyboard máy tính gõ số ra chữ và keyboard máy tính gõ chữ ra số

Bạn đang xem: đánh phím chữ hiện ra số

Trong quá trình sử dụng PC máy tính, chắc hẳn đã từng có lần bạn gặp phải trường hợp nhập chữ cái nhưng lại xuất hiện số và trái lại nhập số ra chữ rồi đúng không? Trong tình huống này người dùng khá lo ngại không biết lỗi nằm ở đâu và cách khắc phục như vậy nào.

Bạn đang xem: Vì sao bấm số ra chữ

Vì vậy ở nội dung dưới đây chúng tôi sẽ chia sử đến bạn cách xử lý đơn giản và hiệu quả nhất trong trường hợp keyboard máy tính gõ số ra chữ và keyboard máy tính gõ chữ ra số. Mời bạn cùng theo dõi nội dung nội dung để biết cách thực hiện với thiết bị của mình nhé.

Thực ra vấn đề keyboard máy tính bị lỗi đánh chữ ra số không phải một lỗi gì nghiêm trọng cả, nó không phải software, do PC hay các nguyên nhân gì sâu xa. Vấn đề ở đây chỉ là do người dùng thiết lập sai từ ngữ đầu vào mà thôi. Hoặc có thể do bạn vô tình thiết lập trong quá trình nhập liệu, sử dụng nhầm tổ hợp phím khiến xuất hiện lỗi keyboard gõ chữ ra số.

Cách khắc phục lỗi keyboard gõ chữ ra số không quá phức tạp nhưng không phải người dùng nào cũng nắm được cách thực hiện. Vì vậy mới có nội dung ngày hôm nay để chúng tôi mang ra những hướng dẫn rõ ràng và cụ thể nhất cho bạn.

Sửa lỗi keyboard bị lỗi gõ số ra chữ

Tình trạng lỗi:

Hiểu một cách đơn giản nhất này là khi người dùng nhập một dãy số nào đó từ keyboard như: 1234567890 thì sẽ hiện thành một đoạn ký tự khác là: kfgsksbdgr. Và dù bạn có sử dụng keyboard hay keyboard phụ thì cũng không khắc phục được tình trạng này.

Nguyên nhân:

Gây nên tình trạng này có thể xuất phát từ nguyên nhân là: Khi người dùng tiến hành seting lại hệ điều hành Windows hoăc thao tác chuột đã vô tình để chính sách Vietnamese (VIE) hoặc đã làm thay đổi từ ngữ đầu vào (ALT + SHIFT) của bộ gõ tiếng Việt trên thiết bị. Có thể nhận thấy điều này rất đơn giản thông qua biểu tượng VIE ở dưới thanh taskbar.

Xem Thêm  Đối tượng ưu tiên, điểm ưu tiên khu vực trong kỳ tuyển sinh đại học 2019 - điểm ưu tiên khu vực 2016

Thay đổi chính sách gõ của keyboard làm lỗi gõ số ra chữ

Cách khắc phục:

Để khắc phục tình trạng này bạn chỉ cần sử dụng tổ hợp phím ALT + SHIFT để chuyển hóa từ ngữ của bộ gõ tiếng việt hoặc nhấp chuột trái vào biểu tượng VIE ở thành taskbar và rồi chuyển nó về ENG là được.

Thực tiễn cách gõ Tiếng Việt này thường chỉ xuất hiện ở một số máy tính xách tay có trang bị phím Numpad. Tuy có thể giúp bạn nhập Tiếng Việt đơn giản mà không cần sử dụng để các software như UniKey, Vietkey… nhưng ở một vài tình huống lại gây nên lỗi này nếu bạn không lưu ý.

ách sửa lỗi keyboard máy tính đánh chữ ra số

Tình trạng lỗi:

Trái lại với lỗi ở trên, keyboard bị lỗi gõ chữ ra số xuất hiện nhiều ở các mẫu Thinkpad của Lenovo hoặc những PC xách tay không được trợ giúp keyboard số phụ. Khi người dùng muốn nhập một dòng văn bản thì toàn thể nêu ra các ký tự số.

Nguyên nhấn của tình trạng này:

Xuất phát đa phần từ việc kích thước máy tính nhỏ, gọn nên thường các nhà sản xuất đã tích hợp luôn 1 số phím số vào các phím chữ cái có trên hệ thống keyboard. Và khi phímNumpad trên máy tính đã được kích hoạt, tình trạng lỗi keyboard PC gõ chữ ra số sẽ cuất hiện.

*

Biểu tượng số trên keyboard PC

Cách khắc phục:

Để khắc phục lỗi keyboard máy tính đánh chữ ra số này bạn chỉ cần vô hiệu hóa tính năng phím Numlock là được. Tiến hành vô cùng đơn giản bằng cách nhấp tổ hợp phím Fn + Numlk đi hoàn tất. Và phím Numlk trên các thiết bị máy tính thường được sắp đặt ở vị trí cuối cùng trên dãy phím tính năng (thường sẽ ở sau F12).

Xem thêm: Lịch Thi Đấu, Trực Tiếp Bóng Đá Hôm Nay 28/8, Rạng Sáng 29/8, Rạng Sáng 30/8

Khắc phục lỗi gõ sai các ký tự đặc biệt trên máy tính

Ngoài hai lỗi lớn ở trên và nhiều người dùng gặp phải thì có một số trường hợp đặc biệt khác còn gặp phải lỗi với một số phím ký tự đặc biệt như
, $…

Tình trạng lỗi:

Lỗi này trổ tài ở việc khi bạn nhập liệu một từ ngữ từ keyboard bình thường nhưng đến khi sử dụng các ký tự đặc biệt thì đều gặp lỗi.

Nguyên nhân:

Lỗi này có thể do sau khoảng thời gian cài lại PC, tới bước chọn từ ngữ nhập liệu cho PC, bạn bấm chọn English (United Kingdom) hoặc để ở chính sách mặc định thay vì phải chọn ở mục English (United States) – US.

Cách khắc phục lỗi này:

Xem Thêm  Tải Bài Hát Edm Liên Minh Huyền Thoại Mp3, Nhạc Phần 1 - tải nhạc liên minh huyền thoại

Bước 1: Mở hộp thoại RUN bằng cách nhấp tổ hợp phím Windows + Ŕ, sau đó tại hộp thoại này nhập lệnh intl.cpl, bấm Enter hoặc nhấn OK.

Bước 2: Khi màn hình xuất hiện cửa sổ mới, bạn nhấp chọn tab Keyboards and Languages / Change keyboards…

*

Sửa lỗi keyboard máy tính ở ký tực đặc biệt

Bước 3: Lúc này xuất hiện hộp thoại Text Services and Input Languages, bạn hãy tìm kiếm mục English (United States).

Tại đây xuất hiện 2 trường hợp:

Có mục English (United States): Bỏ qua ở giai đoạn này.

Không có mục English (United States): Nhấp chuột trái vào mục Add để mở tiếp Add Input Language.

Bước 4: Đến đây, bạn tiếp tục chọn English (United States) / Keyboard / US, sau đó bấm OK.

Khi lựa chọn xong, bạn sẽ thấy từ ngữ vừa chọn xuất hiện trong General.

Cuối cùng bạn chọn kiểu keyboard sẽ sử dụng rồi nhấp vào Apply / OK để hoàn tất.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn thông tin về cách sửa lỗi keyboard bấm số ra chữ hay keyboard gõ chữ ra số nhanh chóng và khá đơn giản. Với những thao tác được hướng dẫn chúng tôi tin chắc bạn sẽ đơn giản thực hiện nếu thiết bị không may xảy ra lỗi.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài đánh phím chữ xuất hiện số

Hướng dẫn sửa lỗi keyboard Máy tính xách tay gõ chữ ra số

alt

 • Tác giả: Điện Tử Quốc Cường
 • Ngày đăng: 2021-09-09
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7395 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 📌 Link mua hàng trên Shop Điện Tử Quốc Cường mọi người vào xem tham khảo và ủng hộ shop Quốc Cường nha mọi người.
  ✅Sendo: _https://www.sendo.vn/shop/dien-tu-quoc-cuong
  ✅Shopee:_https://www.shopee.vn/dientu_quoccuong.shop
  ✅Chúc mọi người vui vẻ và thành công trong cuộc sống.
  ✅Xin chào toàn bộ mọi người mình là QUỐC CƯỜNG cảm ơn mọi người đã xem video & ủng hộ kênh rất nhiều. Mọi người nhớ ĐĂNG KÝ kênh để không bõ lỡ những video tiếp theo nhé.
  ✅Kênh của Quốc Cường đăng những video trong quá trình sửa chữa các thiết bị điện tử và chia sẽ những kinh nghiệm mà mình hiểu rằng đến đến với mọi người.
  ✅Nếu mọi người thấy thích video hãy LIKE + ĐĂNG KÝ + COMMENT phía dưới video để mình có động lực làm các video hay hơn nhé..!
  ✅Mỗi lượt đăng ký (Subcriber) của mọi người là động lực lớn nhất để QUỐC CƯỜNG có thể cho ra thêm nhiều video và chia sẽ những kinh nghiệm mà mình hiểu rằng đến với mọi người trong thời gian sớm nhất.
  ✅Cảm ơn cả nhà thân yêu.
  📌 Link mua hàng trên Shop Điện Tử Quốc Cường mọi người vào xem tham khảo và ủng hộ shop Quốc Cường nha mọi người.
  ✅Sendo: _https://www.sendo.vn/shop/dien-tu-quoc-cuong
  ✅Shopee:_https://www.shopee.vn/dientu_quoccuong.shop
  📌 Link Fb:
  https://www.facebook.com/cuong.huynh.10236115
  ☎️:093.73.73.153_Zalo
  sualoibanphimlaptop
  fixloibanphimlaptop
  ĐiệnTửQuốcCường

Khắc phục lỗi keyboard máy tính đánh chữ ra số

 • Tác giả: pinsaclaptop.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1989 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:
Xem Thêm  Độ bền điện môi dielectric strength là gì - dielectric là gì

Bàn Phím Bị Loạn Chữ Và Gõ Số Ra Chữ – Cách Khắc Phục Thành Công

 • Tác giả: www.hncom.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4878 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Keyboard bị loạn chữ là những trường hợp thường gặp phải ở các PC dòng cũ, máy cài thiếu Drive hoặc máy tính bị chập keyboard do tác nhân bên ngoài.

{Hướng dẫn} Sửa lỗi keyboard máy tính gõ chữ ra số và gõ số ra chữ

 • Tác giả: maytinhviet.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5969 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách khắc phục lỗi keyboard gõ chữ ra số không quá phức tạp nhưng không phải ai cũng biết. Sau đây là những hướng dẫn để sửa lỗi keyboard gõ chữ ra số, gỗ số ra chữ.

Cách Sửa Lỗi Bàn Phím Máy tính xách tay Đánh Chữ Ra Số, Gõ Số Ra Ký Tự Đặc Biệt

 • Tác giả: peaceworld.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7420 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong quá trình sử dụng PC máy tính, chắc hẳn đã từng có lần bạn gặp phải trường hợp nhập chữ cái nhưng lại xuất hiện số và trái lại nhập số ra chữ rồi đúng không? Trong tình huống này người dùng khá lo ngại không biết lỗi nằm ở đâu và cách khắc phục như vậy nào, Vì vậy ở nội dung dưới đây chúng tôi sẽ chia sử đến bạn cách xử lý đơn giản và hiệu quả nhất trong trường hợp keyboard máy tính gõ số ra chữ và keyboard máy tính gõ chữ ra số

Sửa lỗi đánh số ra chữ 1

 • Tác giả: fptshop.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9122 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đây gọi là hiện tượng lỗi nhưng thực tiễn không phải vậy, này là một chính sách nhập văn bản trên Widnwos mà thôi. Dưới đây là hướng dẫn bỏ chính sách gõ số ra chữ 1 – ă 2 – â 3 – ê 3 – ê 4 – ô.

Sửa Lỗi Loạn Bàn Phím Bấm Số Ra Chữ Và Gõ Chữ Ra Số Trên Máy tính xách tay, Pc

 • Tác giả: tinhte.edu.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9313 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong quá trình sử dụng PC máy tính, chắc hẳn đã từng có lần bạn gặp phải trường hợp nhập chữ cái nhưng lại xuất hiện số và trái lại nhập số ra chữ rồi đúng không? Trong tình huống này người dùng khá lo ngại không biết lỗi nằm ở đâu và cách khắc phục như vậy nào, Vì vậy ở nội dung dưới đây chúng tôi sẽ chia sử đến bạn cách xử lý đơn giản và hiệu quả nhất trong trường hợp keyboard máy tính gõ số ra chữ và keyboard máy tính gõ chữ ra số

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php