Ảnh ᴄhụp trong máу bạn rất nét nhưng đăng lên Faᴄebook lại bị mờ, Bạn không biết làm thế nào để đăng ảnh lên faᴄebook không bị ᴠỡ? Bạn đừng lo đâу là thắᴄ mắᴄ ᴄủa rất nhiều người khi ѕử dụng Faᴄebook phải đương đầu

Bạn đang xem: đăng ảnh lên facebook không được

Ảnh chụp trong máy bạn rất nét nhưng đăng lên Fb lại bị mờ. Bạn không biết làm thế nào để đăng ảnh lên facebook không bị vỡ? Bạn đừng lo đây là thắc mắc của rất nhiều người khi sử dụng Fb phải đương đầu. Vấn đề có thể xuất hiện bất kể khi nào dù là bạn dùng smartphone hay PC đều có thể gặp phải. Vì vậy trong nội dung này 24s.vn sẽ chia sẻ 6 cách đăng ảnh lên Fb không bị vỡ giúp cho hình ảnh của các bạn trên facebook giữ nguyên được độ sắc nét thu hút người xem.Bạn đang xem: Làm sao để đăng ảnh lên facebook không bị vỡ

Vì sao đăng ảnh lên Fb lại bị vỡ

Fb là social được sử dụng nhiều nhất toàn cầu hiện tại. Trung bình mỗi ngày mỗi giờ có hàng triệu bức ảnh bài đăng được chia sẻ. Vì vậy Fb đã nén ảnh của các bạn khi đăng lên dẫn theo tác động đến chất lượng hình ảnh bị giảm đi nhiều. Mỗi giờ có quá nhiều tấm ảnh đăng dẫn theo sử dụng dữ liệu nhiều, Fb bắt buộc phải bóp dung tích ảnh của các bạn để sử dụng dữ liệu một cách tối ưu hơn.

Bạn đang xem: Vì sao đăng ảnh lên facebook không được

Một thực tiễn thấy rằng tất cả chúng ta hầu như không để ý đến chất lượng ảnh ban đầu khi mới tải ảnh lên bởi chúng không có dự khác biệt nhiều.Nhưng vấn đề này sẽ thực sự tác động nếu như bạn muốn tải ảnh từ Fb về. Quá trình đăng, tải ảnh về máy nếu không lưu ý thì so với ảnh ban đầu chất lượng ảnh sau này của các bạn sẽ kém đi rất nhiều khiến bạn vô cùng khó chịu làm mất hết tính thẩm mỹ của một bức ảnh.

 

 

Một số nguyên nhân dẫn theo ảnh đăng trên Fb của các bạn bị vỡ như:

Trong facebook của các bạn chưa được setup cấu hình tải ảnh chất lượng caoTrình duyệt của các bạn chưa được update.Bộ nhớ lưu trữ Cache trên facebook hoặc trên thiết bị của các bạn đã bị đầy.Quá trình đăng tải ảnh của các bạn bị kết nối kém ,….

Trong facebook của các bạn chưa được setup cấu hình tải ảnh chất lượng caoTrình duyệt của các bạn chưa được update.Bộ nhớ lưu trữ Cache trên facebook hoặc trên thiết bị của các bạn đã bị đầy.Quá trình đăng tải ảnh của các bạn bị kết nối kém ,….

Bạn thường xuyên sử dụng facebook, coi đây là nơi chia sẻ lưu trữ hình ảnh thì hãy đặc biệt lưu ý đến vấn đề này nhé.Sau đây là vài cách giúp bạn đăng ảnh lên facebook ƙ bị vỡ.

6 cách đăng ảnh lên facebook không bị vỡ

Tải ảnh lên Fb không bị vỡ bằng tính năng tải ảnh HD có sẵn trong ứng dụng

Điều trước nhất và trọng yếu nhất nếu bạn muốn có một bức hình sau thời điểm đăng tải rõ ràng thì bạn cần đảm bảo bạn có một hình ảnh chất lượng và sắc nét. Ảnh ban đầu mà đã bị vỡ thì bạn có sử dụng cách gì thì su khi đăng ảnh sẽ càng kém chất lượng hơn.

Dù bạn đang sử dụng ứng dụng gì thì facebook đều trợ giúp tính năng đăng ảnh HD. Để có thể sử dụng tính năng này bạn thực hiện theo các bước sau:

Xem Thêm  Câu hỏi trắc nghiệm tin học ứng dụng nâng cao - phần mềm chỉnh sửa mũi cao

Mở ứng dụng Fb trên smartphone hoặc PC của các bạn > Vào phần setup > Chọn cài đặt tài khoản > Vào mục Video và ảnh > Trong mục này bạn kích hoạt phần Tải lên ảnh HD. Sau thời điểm hoàn thiện kích hoạt là bạn đã sở hữu thể tải ảnh lên Fb với chất lượng HD lớn nhất không bị vỡ ảnh.

 

*

 

Tải ảnh lên Fb không bị vỡ bằng dụng cụ có sẵn trên ứng dụng

Xem ngay

Trung tâm tư vấn du học truyền thông 24s.vn chuyên phân phối dịch vụ uy tín trợ giúp xúc tiến tiếp thị online, tăng nhận diện thương hiệu tốt hơn:

Tải ảnh lên facebook không bị vỡ bằng cách lựa chọn đúng kích thước chuẩn

Để có một bức ảnh sau thời điểm tải ảnh không bị vỡ thì kích thước ảnh chuẩn là yếu tố vô cùng trọng yếu. Bạn cần nắm bắt rõ tiêu chuẩn so với ảnh upload lên Fb cần thích hợp các tiêu chuẩn sau:

Kích thước ảnh chuẩn của Fb chỉ trợ giúp hai kích thước ảnh là 960px2048px tính theo chiều dài nhất của ảnh. Nếu tải ảnh đúng kích thước này thì chất lượng ảnh sẽ không bị tác động. Kích thước 960px được dùng cho ảnh tải lên để coi thông thường còn kích thước 2048px dùng cho ảnh tải về. Vì vậy nếu bạn muốn tải ảnh lên facebook không bị vỡ thì nên tải ảnh chuẩn kích thước 960px và 2048px để ảnh được sắc nét như ảnh gốc.Fb trợ giúp ảnh có đuôi PNG ( đây là định dạng nén ảnh vì vậy nếu bạn muốn tải ảnh nên để Quality 100)và JPG ( đây là định dạng ảnh không bị nén vì vậy các chỉ số của ảnh không bị tác động do vậy chất lượng ảnh sẽ tốt hơn)

Kích thước ảnh chuẩn của Fb chỉ trợ giúp hai kích thước ảnh làvàtính theo chiều dài nhất của ảnhNếu tải ảnh đúng kích thước này thì chất lượng ảnh sẽ không bị tác động. Kích thước 960px được dùng cho ảnh tải lên để coi thông thường còn kích thước 2048px dùng cho ảnh tải về. Vì vậy nếu bạn muốn tải ảnh lên facebook không bị vỡ thì nên tải ảnh chuẩn kích thước 960px và 2048px để ảnh được sắc nét như ảnh gốc.Fb trợ giúp ảnh có đuôi( đây là định dạng nén ảnh vì vậy nếu bạn muốn tải ảnh nên để Quality 100)và( đây là định dạng ảnh không bị nén vì vậy các chỉ số của ảnh không bị tác động do vậy chất lượng ảnh sẽ tốt hơn)

Phương pháp để điều chỉnh kích thước chuẩn của facebook bạn thực hiện theo các bước sau: Để resize ảnh chuẩn cho facebook bạn có thể dùng các PM chỉnh sửa ảnh photoshop để chỉnh sửa ảnh theo kích thước muốn. 24s.vn sẽ hướng dẫn bạn chỉnh sửa bằng ứng dụng chỉnh sửa ảnh online Pixlr.

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng chỉnh sửa ảnh online tại đây. Sau thời điểm đăng nhập vào ứng dụng bạn nhấn vào mục Tải ảnh lên 

 

*
*

 

Bước 2: Sau thời điểm bạn lựa chọn được ảnh cần sửa, trong thanh dụng cụ của PM bạn lựa chọn mục Hình ảnh và chọn kích thước ảnh.

 

*

 

 

 

Bước 4: Khi bạn đã chỉnh sửa kích thước ảnh thành công bạn tiến hàng lưu hình ảnh lại. Trên thanh dụng cụ của ứng dụng chọn Tệp > Lưu

Xem Thêm  Micrô tốt nhất cho cuộc gọi thu phóng: Lựa chọn tốt nhất của năm 2022 - thu phóng mic

 

 

Bước 5; Khi bạn chọn mục Lưu sẽ xuất hiện một cửa sổ tại đây bạn lựa chọn định dạng đuôi cho ảnh lưu trữ. Có các dạng đuôi khác nhau chúng ta nên lựa chọn JPG hoặc PNG tùy bạn chọn. Cuối cùng bạn nhấn tải về để hoàn tất.

 

 

Tải ảnh lên Fb không bị vỡ bằng cách chia sẻ trực tiếp từ album ảnh

Bình thường khi tải một ảnh lên facebook chắc hẳn bạn thường lưu bức ảnh đấy về máy sau đó mới đăng lên ứng dụng. Cách làm này vô tình có thể đã làm giảm chất lượng bức ảnh của các bạn xuống. Dù cho ban đầu ảnh của các bạn là chất lượng đảm bảo thì khi đăng lên face thông thường sẽ không thể thoát khỏi bị facebook nén ảnh.

Bạn có thể sử dụng ngay phương pháp này để thoát khỏi cảnh bị nén ảnh giảm chất lượng. Công việc của các bạn chỉ đơn giản là vào Album ảnh của các bạn chọn hình muốn đăng. Sau đó chọn biểu tượng Share ( chia sẻ) ảnh trên smartphone. Sau thời điểm các ứng dụng được share hiện lên bạn chọn Biểu tượng Fb. Sau thời điểm nhấn vào bạn caption và lựa chọn đăng tải, ảnh của các bạn sẽ được tự động full độ sắc nét không bị vỡ khi hoàn tất việc chia sẻ.

Đây là cách thông dụng mà hệ điều hành nào cũng có, riêng với hệ điều hành Android bạn có thể sử dụng Cloudhd để đơn giản đăng tải ảnh lên facebook không bị vỡ ảnh.

 

 

Tải ảnh lên facebook bằng cách chia sẻ link ảnh trực tiếp

Thông thường nếu bạn không đăng bằng ảnh tự chụp thì chắc hẳn bạn phải tìm kiếm hay download chúng ở nơi nào đó về rồi thực hiện việc tải lên facebook. Lưu lượng bộ nhớ lưu trữ máy bạn đôi lúc bị đầy không thể lưu bất kể ảnh gì về? Bạn đang đắn đo không biết làm thế nào để có thể đăng tải bức ảnh đó lên Fb chia sẻ đến mọi người với chất lượng tốt nhất mà không cần download về. Đừng lo cách chia sẻ trực tiếp đường link dẫn URL là phương án tốt nhất dành riêng cho bạn.

Bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau: Lựa chọn ảnh nhấn chuột phải > Chọn mục Sao chép địa chỉ hình ảnh sau đó vào Fb và chia sẻ trực tiếp lên là thành công.

 

 

Không những thế bạn có thể sử dụng các ứng dụng lưu trữ ảnh trung gian như: Photobucket, Flickr,… để chia sẻ ảnh trực tiếp lên facebook với độ sắc nét lớn nhất không bị vỡ.

Tải ảnh lên Fb không bị vỡ bằng cách thông qua các trình duyệt

Thông thường bạn hay tải ảnh trực tiếp bằng ứng dụng Fb trên smartphone, phương pháp này rất dễ bị giảm chất lượng của ảnh. Bạn có thể sử dụng các trình duyệt để tải ảnh lên giúp giữ nguyên độ sắc nét ảnh.

Hiện tại có rất nhiều ứng dụng được ra đời và nhiều người tiêu dùng cho phép bạn tải ảnh lên Fb với độ sắc nét cao nhất như: Cốc Cốc, Chrome, Safari,..

Công việc của các bạn vô cùng đơn giản, chỉ cần download ảnh về máy hoặc ảnh sẵn trong máy sau đó mở trình duyệt bạn ưa dùng lên > Vào facebook trên trình duyệt sau đó thực hiện tải ảnh lên với thao tác như thông thường bạn làm không có gì thay đổi. Ảnh sau thời điểm tải lên bằng trình duyệt sẽ full độ phân giản và không bị vỡ ảnh, thật tuyệt vời phải không ạ.

Xem Thêm  [Exactly] Công cụ chuyển đổi HEX sang CMYK | chuyển đổi mã hex - Verified

Xem thêm: Cách Phục Hồi Pin Máy tính xách tay Bị Hỏng, Phương pháp để Phục Hồi Pin Máy tính xách tay Kèm ảnh

Tổng kết

Trên đây là 6 cách đăng ảnh lên facebook không bị vỡ hiệu quả nhất bạn có thể vận dụng. Đa số ảnh tải lên facebook đều bị vỡ, mờ không còn như ảnh gốc dẫn theo giảm sự thu hút vẻ đẹp ban đầu của bức hình. Tùy vào cách bạn đăng hãy lựa chọn cho mình cách tốt nhất để có những bức ảnh chất lượng sau thời điểm chia sẻ lên facebook tạo ấn tượng đến mọi người. 24s.vn chúc các bạn thành công. Cảm ơn đã theo dõi.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài đăng ảnh lên facebook không được

TẠI SAO ĐĂNG ẢNH FACEBOOK BỊ MỜ – VÀ CÁCH ĐĂNG ẢNH KHÔNG BỊ MỜ LÊN FACEBOOK-Hiếu thích làm phim.

alt

 • Tác giả: Hiếu Trần Film maker
 • Ngày đăng: 2022-03-01
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4572 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách Khắc Phục Iphone Không Đăng Ảnh Lên Fb Được ? Không Upload Ảnh Trên Fb Của Android Được

 • Tác giả: nhathocusg.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2037 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khắc phục, sửa lỗi, không up được ảnh lên Fb trên smartphone, Hướng dẫn cách làm thế nào để khắc phục lỗi không đăng tải được ảnh/ video lên Fb khi dùng smartphone iPhone, Android, Samsung…Cách quay màn hình Samsung J2 Pro, J3, J4, J5, J6, J7 Prime, A6, A8, M20, S10 Plus, Note 9… Nhạc chuông HongKong1 Hà Bùi hỏi: Chào Yeualo

Hướng dẫn cách đăng ảnh lên Fb không mờ

 • Tác giả: hoanghamobile.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7894 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Điều khó chịu nhất khi tất cả chúng ta dùng Fb là đăng ảnh lên luôn trong tình trạng bị mờ. Đây là cách đăng ảnh lên Fb không mờ mà mình mới tìm được.

Không up được ảnh lên Fb trên smartphone

 • Tác giả: yeualo.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2106 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khắc phục, sửa lỗi, không up được ảnh lên Fb trên smartphone. Hướng dẫn cách làm thế nào để khắc phục lỗi không đăng tải được ảnh/ video lên Fb khi dùng smartphone iPhone, Android, Samsung…

Bạn Nên Làm Gì Khi Fb Không Có Bố Cục Ảnh?

 • Tác giả: fastcare.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5150 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Fb không có bố cục ảnh khiến nhiều người không thể đăng ảnh theo ý tưởng riêng của mình, từ đó mang đến cảm tưởng khó chịu cho các tín đồ sống ảo.

Tại vì sao Đăng Ảnh Lên Fb Không Được Ảnh Từ Iphone Lên Fb

 • Tác giả: dhn.edu.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6167 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đang gặp phải một vấn đề mà hàng triệu người dùng Fb đã phải đương đầu vì vậy bạn đừng lo đây không phải là điều dị thường, Vấn đề “hình ảnh Facebook bị vỡ” có thể gặp ở bất kỳ thiết bị nào của các bạn dù trên PC hay smartphone

Khắc phục lỗi không đăng ảnh Fb được trên smartphone, PC

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4208 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi không đăng ảnh Fb được trên smartphone PC một cách đơn giản và nhanh chóng giúp bạn chia sẻ được những bức hình. Click xem ngay!

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php