Tổ chức PM Tự do trong tuần này đã tăng gấp đôi quyết định gây tranh cãi về việc bổ nhiệm lại Richard ʍ. Stallman.

Bạn đang xem : người bán hàng richard

Những người ủng hộ tính toàn diện của nguồn mở cảm thấy bị gạt ra ngoài vào tháng 3 này khi Tổ chức PM Tự do (FSF) bầu lại Richard Stallman vào ban giám đốc của mình. Và tuần này, FSF đã nhân đôi quyết định gây tranh cãi này trong một tuyên bố về việc bầu cử Stallman .

Động tĩnh này lặp lại rất nhiều vấn đề mà cộng đồng nguồn mở tiếp tục tính đến, bao gồm cả môi trường độc hại so với phụ nữ và sự thiếu sáng tỏ tổng thể.

Trong phần này, chúng tôi ghi lại phản ứng trong ba tuần qua của cộng đồng công nghệ so với quyết định này và nói về những bước rất lớn mà toàn cầu nguồn mở vẫn phải thực hiện để cải tổ quản trị, hòa nhập và tính mở.

FSF ‘Justifies’ Reelman Stallman

“Các thành viên biểu quyết của Tổ chức Phần mềm Tự do, bao gồm hội đồng quản trị, đã bỏ phiếu để bổ nhiệm Richard Stallman vào ghế hội đồng quản trị sau vài tháng thảo luận kỹ lưỡng và cân nhắc kỹ lưỡng,” hội đồng quản trị viết. “Chúng tôi quyết định đưa [Richard Stallman] trở lại vì chúng tôi bỏ lỡ sự khôn ngoan của anh ấy. Sự nhạy bén về lịch sử, luật pháp và kỹ thuật của ông đối với phần mềm miễn phí là vô song. Anh ấy rất nhạy cảm với những cách mà công nghệ có thể đóng góp vào cả việc nâng cao và giảm thiểu các quyền cơ bản của con người. ”

Động tĩnh này đã gây tranh cãi gay gắt, do những tuyên bố rắc rối trong quá khứ mà Stallman đã mang ra, cũng như một loạt các hành vi công khai kéo dài có thể được mô tả là quấy rối tình dục.

Trong một thư điện tử phản hồi tiếp theo cho The New Stack, người tuyên bố của FSF đã viết rằng “Mặc dù hành vi và bài viết trong quá khứ của anh ấy vẫn còn gây rắc rối cho một số người, nhưng phần lớn hội đồng quản trị cảm thấy hành vi của anh ấy đã được tiết chế và tin rằng suy nghĩ của anh ấy được củng cố công việc của FSF trong việc theo đuổi sứ mệnh của mình. ”

Một vấn đề khác trong cuộc tái thắng cử của Stallman là không có sự sáng tỏ trong quá trình ra quyết định. Không có nguyên nhân nào để mang Stallman trở lại được mang ra cho đến ba tuần sau khoảng thời gian thông báo. Ngay cả Twitter chính thức của FSF cũng nhanh chóng làm rõ rằng không có nhà tổ chức sự kiện, tự nguyện viên hoặc người tham gia nào biết về thông báo của Stallman cho đến khi nó được công khai.

Các quy định của FSF, theo các hình ảnh quét bị cắt xén của website FSF , chưa được update kể từ năm 2002 và không bao gồm quy tắc ứng xử hoặc quy tắc khác định mức thiết yếu cho lãnh đạo. Vào ngày 22 tháng 3, cùng ngày Stallman tuyên bố trở lại, FSF đã thông báo vai trò của ban giám đốc trên blog của mình, trong đó đề cập đến “Trong năng lực lãnh đạo, hội đồng quản trị: duy trì tính vẹn toàn về pháp luật và đạo đức của tổ chức. ”

Tuyên bố ngày 12 tháng 4 có đoạn viết: “Anh ấy [Stallman] là một tình nguyện viên không được trả lương và tuân theo các chính sách của tổ chức, bao gồm các lệnh cấm chống lại xung đột lợi ích và quấy rối tình dục cũng như những quy định nêu rõ các quy trình tố giác và nghĩa vụ ủy thác.”

Tất nhiên, không có đề cập nào khác về quấy rối tình dục hoặc hành vi bị cấm trên website của FSF.

Cuối cùng, trong phản hồi của họ với The New Stack, hội đồng đã viết: “Chúng tôi đang tích cực lắng nghe cộng đồng và chúng tôi tôn trọng tất cả các quan điểm được bày tỏ. Chúng tôi đã nghe cả ý kiến ​​tích cực và tiêu cực về quyết định của hội đồng quản trị. Chúng tôi tin rằng quan điểm của anh ấy [Stallman’s] sẽ rất quan trọng đối với FSF khi chúng tôi thúc đẩy sứ mệnh và đương đầu với những thách thức mà quyền tự do phần mềm phải đối mặt. ”

RMS là ai?

Stallman được biết tới với tên viết tắt RMS. Stallman được một số nghề công nghiệp software coi là cha đỡ đầu của software miễn phí. Năm 1983, ông khởi chạy GNU Project để xây dựng hệ điều hành tương thích với UNIX bao gồm hoàn toàn bằng software miễn phí. Đây thường được xem như là thời điểm mà trào lưu software miễn phí hiện đại và nhãn hiệu copyleft của chứng nhận software nguồn mở được sinh ra. GNU đã tạo tiền đề cho dự án nguồn mở Linux .

Tuy nhiên, Stallman đã đưa ra một sự khác biệt rõ rệt giữa GNU và cộng đồng Linux . Anh ấy cũng phản đối cụm từ “mã nguồn mở” mà anh ấy coi là phương pháp phát triển, thích “phần mềm miễn phí” ít thông dụng hơn mà anh ấy nói là nhiều hơn của một trào lưu xã hội. Ông có vẻ được biết tới nhiều nhất với sự khác biệt của mình về “Hãy suy nghĩ tự do như trong ngôn luận tự do, không phải bia miễn phí”, nơi mọi người có thể sử dụng, điều chỉnh, phân phối và nâng cấp dựa trên nền tảng mã software nguồn mở, nhưng nó vẫn có thể phải trả giá.

Stallman luôn là người đứng đầu Dự án GNU và ngoài hai năm khi từ chức hội đồng quản trị, ông đã là người đứng đầu của Tổ chức PM Tự do (FSF) mà ông thành lập, tổ chức chống lại bất kỳ software nào. quyền sở hữu.

Stallman đã dành phần lớn thời gian trưởng thành của mình để làm việc với MIT, trước hết với tư cách là một tin tặc và sau này là một nhà khoa học tham quan.

Xem Thêm  Init Function là gì - trong đó

Vào ngày 22 tháng 3, Stallman đã thông báo về việc trở lại hội đồng quản trị của FSF tại cuộc họp hàng năm của tổ chức Hội nghị LibrePlanet .

Stallman nhận xét: “Một số bạn sẽ hài lòng với điều này và một số có thể thất vọng, nhưng ai biết được. Trong mọi trường hợp, đó là cách nó là. Và tôi không định từ chức lần thứ hai. ”

Vì sao nghề muốn RMS bị hủy

Vào năm 2019, khi có cáo buộc về một đồng nghiệp MIT đã từ trần đã cưỡng hiếp một đứa trẻ tại villa của nhà tài trợ MIT là Jeffrey Epstein, Stallman đã trả lời trong một danh sách nội bộ rằng nạn nhân và trẻ vị thành niên có thể đã “hoàn toàn tự nguyện trình bày với anh ấy”, sau đó nói rằng anh ấy tin rằng việc sử dụng thuật ngữ “tấn công tình dục” trong những trường hợp này là sai.

Ngay sau khoảng thời gian những phản hồi này được thông báo rộng rãi, Stallman đã từ bỏ vai trò của mình tại MIT và khỏi ban giám đốc FSF, viết trên website của mình: “Tôi làm điều này do áp lực đối với MIT và tôi về một loạt hiểu lầm và phân biệt sai. ”

Anh ấy chưa khi nào từ chức người đứng đầu dự án GNU.

Đây không phải là lần trước hết những lời nói của RMS trổ tài sự tức giận.

Stallman đã đăng nhận xét trên website của mình , trong đó anh ta chỉ trích luật chống lại nội dung khiêu dâm trẻ em , bệnh hoại tử, động vật và loạn luân, mang ra các thuật ngữ không chuẩn xác cho hành vi hiếp dâm trẻ em như “tự nguyện ấu dâm ” và viết dông dài tranh chấp độ tuổi chấp thuận hợp pháp và đã khử nhân tính cho cả người khuyết tật và người chuyển giới trong văn bản của anh ấy.

Và hành vi nơi công cộng của anh ấy cũng đáng lo ngại không kém. Theo hàng chục nhân chứng, Stallman đã chủ động quấy rối tình dục phụ nữ là sinh viên và giáo viên tại MIT, trong 30 năm trở lên. Đến mức phụ nữ đã truyền lại các chiến thuật tránh RMS rõ ràng như anh ta ghét cây cối, vì vậy giáo viên nên lấp đầy văn phòng của họ với chúng hoặc “Nếu RMS tấn công bạn, chỉ cần nói ‘Tôi là người dùng vi’ ngay cả khi điều đó không đúng.”

Nó bị cáo buộc là đã nhiều lần bị yêu cầu ngừng thăm hỏi đồng nghiệp và sinh viên, đến nỗi ông quyết định tạo và mang danh thiếp cho quấy rối không bằng lời nói .

Georgia Lyle, người đã làm việc tại FSF từ năm 2015 đến năm 2018, đã viết một chuỗi Twitter dài về những nỗ lực toàn diện – và cuối cùng – mà cô ấy và các nhân viên khác của FSF đã phấn đấu thay đổi hành vi độc hại của Stallman và bịt miệng “sự hài hước của hacker” phân biệt chủng tộc và phân biệt giới tính “của anh ta.”

Phần lớn những mẩu chuyện kinh dị về các nạn nhân bị cáo buộc của Stallman đã được thu thập bởi Wiki Nữ quyền Geek , bởi MIT grad Selam ₲. trong hai bài đăng trên Phương tiện từ năm 2019 và trong một chuỗi Twitter của Sage Sharp , giám đốc cấp cao về tính phong phú và hòa nhập của Tổ chức bảo vệ quyền tự do software, cũng như các cáo buộc trong các diễn đàn công khai cách đây hơn một thập kỷ .

Vào ngày 12 tháng 4, Stallman đã phản hồi các khoản phí này trong một tuyên bố , viết rằng:

Kể từ những năm niên thiếu, tôi cảm thấy hình như có một bức màn dơ dáy ngăn cách tôi với những người khác cùng tuổi. Tôi hiểu những từ trong cuộc trò chuyện của họ, nhưng tôi không thể hiểu vì sao họ nói những gì họ làm. Mãi về sau, tôi mới nhận thấy rằng mình không hiểu những dấu hiệu tinh tế mà người khác đang phản hồi.

Sau này khi lớn lên, tôi phát xuất hiện rằng một số người có phản ứng tiêu cực với hành vi của tôi mà tôi thậm chí không biết về điều đó. Có xu hướng trực tiếp thắn và trung thực với tư duy của mình, tôi đôi lúc khiến người khác khó chịu hoặc thậm chí xúc phạm họ – nhất là phụ nữ. Đây không phải là một lựa chọn: Tôi không hiểu vấn đề đủ để biết có những lựa chọn nào.

Thỉnh thoảng, tôi mất điềm tĩnh vì không có tuyệt kỹ xã hội để tránh điều đó. Một số người có thể ứng phó với điều này; những người khác bị thương. Tôi xin lỗi mỗi người trong số họ. Vui lòng hướng sự chỉ trích của các bạn vào tôi, không phải tại Tổ chức PM Tự do.

Điều có vẻ rõ ràng là cả Phòng thử nghiệm Khoa học PC và Trí tuệ Nhân tạo của MIT (CSAIL) mà Stallman làm việc và FSF tiếp tục trợ giúp anh ta đều thất bại trước những phụ nữ đã phàn nàn chống lại Stallman trong nhiều thập kỷ.

Điều mà trường hợp của Stallman đã cho thấy, rằng từ trường học cho đến các cấp bậc điều hành, nghề công nghệ tiếp tục thất vọng phụ nữ . Theo nhiều cách, mẩu chuyện của Stallman phản ánh những thách thức to hơn mà bản thân nguồn mở đang phải trải qua liên quan đến tính toàn diện mà theo khái niệm của nó, nguồn mở nên trợ giúp.

Nguồn mở và sự bao gồm

Không có gì phải tranh luận khi cộng đồng nguồn mở và miễn phí, cộng đồng đa phần là nam giới và da trắng hơn đáng kể so với toàn thể nghề công nghệ, tiếp tục vật lộn với sự phong phú của , vấn đề công bình và hòa nhập .

Xem Thêm  Cách Trị Đờm Ở Cổ Hiệu Quả, Tiêu Đờm Siêu Nhanh Không Cần Thuốc - cách chữa đờm ở cổ họng

Thêm vào đó, trong lúc suy thoái nhìn thấy ​​sự tăng trưởng trong việc vận dụng mã nguồn mở, FOSS tiếp tục gặp vấn đề về lưu giữ, với DigitalOcean trích dẫn sự sụt giảm 63% trong việc tham gia vào năm 2019 và giảm 47% khác vào năm 2020.

Mặc dù thực tiễn là các cộng đồng nguồn mở phong phú và hòa nhập – như với toàn bộ các nhóm và tổ chức – được minh chứng là năng suất hơn và mang ra lựa chọn tốt hơn.

“Tương lai của thế giới bị ảnh hưởng bởi nguồn mở mà chúng tôi tạo ra và cách chúng tôi tạo ra nó và chúng tôi tạo ra nó cho ai.” – Coraline Ada Ehmke, Tổ chức Nguồn đạo đức

Sự thiếu hòa nhập này là một kiểu tiên tri tự hoàn thiện đẩy các nhóm bị thiệt thòi ra xa. Trong cuộc thăm dò năm 2019 của DigitalOcean , 75% phụ nữ cho biết sự phong phú là điều tối trọng yếu để họ đóng góp, trong lúc chỉ 58% nam giới tán thành. Gần một nửa số nam giới được thăm dò nhận xét mức độ phong phú của cộng đồng PMNM là rất tốt hoặc xuất sắc, so với chỉ một phần ba phụ nữ.

Thực tiễn là phần lớn những người đóng góp đều là tự nguyện viên hoặc làm việc cho một trung tâm tư vấn du học tài trợ cho một dự án hạn chế sự phong phú so với những người có thời gian và đặc quyền tham gia – và những người có quyền tiếp cận với các vai trò công nghệ tại các trung tâm tư vấn du học đó.

Trên thực tiễn, thăm dò năm 2020 của Stack Overflow cho thấy rằng “các nhà phát triển là nam giới có nhiều khả năng muốn các tính năng mới cụ thể hơn, trong khi các nhà phát triển là phụ nữ có nhiều khả năng muốn thay đổi các quy tắc giao tiếp trên trang web của chúng tôi ”, một yêu cầu thường được ghép nối với các cụm từ“ độc hại ”và“ thô lỗ ”. Thăm dò trên Github năm 2017 , trong đó chỉ 3% người được hỏi là phụ nữ và 1% không phải là người nhị phân, cho thấy một nửa số người được hỏi đã “chứng kiến ​​hành vi xấu” từ thô lỗ, gọi tên và rập khuôn, cho đến rình rập và quấy rối hoàn toàn.

Nhưng năm 2020 là một năm của xã hội và cộng đồng nguồn mở đã hưởng ứng. Quỹ Linux đã khởi chạy dự án Phong phú và bao gồm nhà phát triển software . Học bổng phong phú và các sáng tạo ​​nhằm loại bỏ cách đặt tên có hại , như Ý tưởng ​​đặt tên bao gồm của CNCF , đã trở thành thông dụng hơn trong các dự án. Rất nhiều hành động đã được thực hiện nhưng cũng có nhiều thảo luận tích cực hơn về các quy tắc ứng xử và việc thực thi.

FSF có thể tồn tại điều này không?

Coraline Ada Ehmke , người sáng lập Tổ chức vì nguồn đạo đức , nói với The New Stack rằng cô ấy đổ lỗi cho hai nguyên nhân khiến FSF chuyển sang phục hồi Stallman: niềm tin vào công đức sùng bái tư cách . Cô ấy nêu ra rằng, trước hết, anh ấy chưa khi nào thực sự rời đi, anh ấy chỉ công khai bước xuống khỏi hội đồng quản trị. Và cô ấy gọi FSF là “rất tồi tệ và tập trung hạn chế”, một phần là kết quả của sự lãnh đạo độc hại của Stallman. Nhưng nó cũng nêu ra các vấn đề khác trong toàn cầu nguồn mở và tự do.

Ehmke cho biết sự tái thắng cử của Stallman là “một minh chứng cho thấy các tổ chức phần mềm nguồn mở truyền thống không lắng nghe các học viên trong cộng đồng của chúng tôi và không trở thành người quản lý tốt cho cộng đồng của chúng tôi. Họ không phải là đại diện cho cộng đồng của chúng tôi. ”

Tại thời điểm này, cô ấy nói, FSF đã trở nên không còn thích hợp.

“Hãy đốt cháy FSF và làm điều gì đó mới. Phấn đấu làm việc với các tổ chức ngang hàng để tìm thấy điểm giống nhau và hợp tác mang ra các phương án. Nhưng chúng tôi không thể làm gì với FSF khi họ đã mang ra cam kết thiếu đạo đức quá rõ ràng “, Ehmke nói.

Cô ấy không đơn độc trong niềm tin này. Phần lớn nghề công nghiệp software, nhất là những nghề có nguồn gốc từ mã nguồn mở, đã công khai quay lưng lại với FSF trong vài tuần qua. Red Hat đã rút tiền tài trợ của mình và xác nhận quỹ. Outreachy đã cấm FSF tham gia vào chương trình của mình. Electronic Frontier Foundation thổ lộ sự thất vọng của mình về quy trình bí mật và cách Stallman không phụ trách về bất kể điều gì anh ta đã nói. Đại diện của Mozilla đã lên án quyết định và nói rằng Stallman thậm chí đã không có đóng góp đáng giá trong một thời gian dài. Tác giả của “Tạo dựng tương lai của bạn với nguồn mở” VM Brasseur đã viết một chuỗi Twitter dài về việc cô ấy cảm thấy mình bị lừa khi tham gia FSF sau khoảng thời gian RMS từ chức , nghĩ rằng nó đã thay đổi khi nó không.

Các nhà lãnh đạo nổi tiếng trong cộng đồng software miễn phí đã ký một bức thư ngỏ mời gọi loại bỏ Stallman , cùng với việc xóa bỏ toàn thể hội đồng quản trị FSF và để mọi người ngừng đóng góp cho bất kỳ dự án nào liên quan đến RMS hoặc FSF. Một phần của nó là:

“Mặc dù đã có sự khoan dung đối với các ý tưởng và hành vi đáng ghét của RMS. Chúng ta không thể tiếp tục để một người làm hỏng ý nghĩa công việc của mình. Các cộng đồng của chúng tôi không có không gian cho những người như Richard M. Stallman, và chúng tôi sẽ không tiếp tục chịu đựng hành vi của anh ta, giao cho anh ta vai trò lãnh đạo, hoặc nếu không thì giữ anh ta và tư tưởng tổn thương và nguy hiểm của anh ta ở mức có thể chấp nhận được. ”

Xem Thêm  Hướng dẫn cài đặt và sử dụng FileZilla Client và FileZilla Server - hướng dẫn sử dụng filezilla client

Nói về Stallman, Ehmke cho biết, “Anh ta đã ngăn cản rất nhiều người làm được nhiều việc lớn bằng cách tạo ra một môi trường thù địch như vậy bằng cách chủ động làm hại mọi người. Anh ấy đã ngăn mọi người không tham gia FSF và phong trào phần mềm miễn phí. Anh ấy nói rõ rằng họ không được hoan nghênh và những đóng góp của họ không được đánh giá cao. ”

Cô ấy nói rằng tất cả chúng ta nên xem xét những đóng góp của Stallman so với những đóng góp của những người mà anh ấy đã tích cực khiến họ không an toàn. Ai đã không thể tỏa sáng vì những lời phàn nàn của họ chống lại anh ta đã không được lắng nghe? Ai cảm thấy buộc phải từ bỏ mã nguồn mở?

“Tôi nghĩ chúng ta không nên tập trung vào những gì anh ấy đã làm mà là những gì anh ấy đã không làm, chủ yếu là những đóng góp của những người mà cá nhân anh ấy đã làm cho không an toàn,” Ehmke nói.

Vậy, đây có phải là văn hóa hủy bỏ không? Tất cả chúng ta có đang hủy bỏ di sản software miễn phí của Stallman không? Có vẻ đã tới lúc ngừng xem thường các cá nhân trong ngành nghề công nghệ và, nhất là trong nỗ lực hợp tác mà nguồn mở hướng tới, khởi đầu tìm cách nâng cao tiếng nói hơn.

Ehmke đang hợp tác về một phương án thay thế. Tổ chức vì nguồn đạo đức có sứ mệnh tổng thể là tập trung vào công lý, sự phong phú, công bình và hòa nhập vào thực tiễn của nguồn mở và các trung tâm tư vấn du học kỹ thuật số khác. OES tích cực nhắm tới các dự án toàn thế giới, trong lúc nhiều hoạt động software nguồn mở chỉ tập trung vào Hoa Kỳ.

Cô ấy nói, “Chúng tôi tin tưởng vào tiềm năng của mã nguồn mở và nhận thấy tất cả những bước tiến lớn đã đạt được trong ngành công nghệ nhờ mã nguồn mở, điều quá quan trọng là giao nó cho những người ưu tú và độc hại của Thung lũng Silicon. ”

Năm nay, OES tập trung vào quản trị nguồn mở, điều mà FSF rõ ràng còn thiếu.

Tham khảo Phép tắc nguồn đạo đức , Ehmke cho biết, “Quản trị minh bạch là yếu tố cần thiết để thực hiện công việc này và phản ánh các giá trị mà tôi hy vọng tất cả chúng ta đều chia sẻ. ”

Tổ chức nhắm mục tiêu đến các dự án nguồn mở, cộng đồng và tổ chức trong không gian chung kỹ thuật số, như Wikimedia , Creative Commons Bảo vệ quyền tự do software .

“Đây là cách chúng tôi quản lý bản thân và đây là cách chúng tôi nghĩ mọi người nên quản lý các dự án của họ,” cô nói.

Điều này bao gồm Giao ước hợp tác viên , một quy tắc ứng xử tổng thể được hơn 50 dự án nguồn mở lớn vận dụng và sự phát triển của một nguồn mở khuôn khổ đạo đức. Mục tiêu là xác nhận một nhóm nguồn mở có đạo đức, bao gồm giấy phép, quản trị và các quy tắc ứng xử được thực thi để mọi người, ở mọi nơi đều cảm thấy an toàn khi đóng góp.

Nguồn hình ảnh nổi trội: Selam ₲ .


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài người bán hàng richard

Richard Ramirez & ‘Cousin Mike’ – The Real Story

 • Tác giả: Crime Viral
 • Ngày đăng: 2021-03-02
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1993 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Get MagellanTV here: https://try.magellantv.com/crimeviral & get an exclusive offer extended to our viewers: an extra month FREE. MagellanTV is α new kind of streaming service run by filmmakers with 3,000+ documentaries! Test out our personal recommendation and MagellanTV’s exclusive playlists: https://www.magellantv.com/genres/true-crime

  Don’t forget to Like & Subscribe for New Videos every week!

  Richard ‘The Night Stalker’ Ramirez was true evil – α type of serial killer the world had not seen before. Since his arrest, many have been left wondering how this shy and quiet boy from El Paso, Texas, became the demon we know of today.

  In this video, we are going to introduce you to Miguel Ramirez (aka Cousin Mike) – the cousin of Ramirez who taught him how to sneak into homes, how to torture women, and how to kill.

  Join the conversation at Crime Viral on Fb
  https://www.facebook.com/crimeviral

  Further Reading & Research

  Richard Ramirez & ‘Cousin Mike’: 5 Disturbing Facts https://crimeviral.com/2021/03/richard-ramirez-cousin-mike-5-disturbing-facts/

  Hybristophilia: Why So Many Women Fell In Love With Richard Ramirez https://crimeviral.com/2020/11/hybristophilia-why-so-many-women-fell-in-love-with-richard-ramirez/

  ****The following book recommendations contain tiếp thị liên kết links – if you purchase these books via the link Crime Viral will get α small percentage of the sale which will help Cheish in her book-hoarding addiction****

  The Night Stalker: The Disturbing Life and Chilling Crimes of Richard Ramirez by Philip Carlo https://amzn.to/3aXmeON

  EMAIL:
  info@crimeviral.com – for business relations

  PRODUCTION CREDITS

  Hosting & Writer: Cheish Merryweather https://twitter.com/TheCheish
  Filming & Editing: Fly Films UK https://www.flyfilmsuk.com/
  Music Composer: Pete Moffat https://www.youtube.com/channel/UCv60…
  Business Manager: Anneisha Merryweather

  PHOTO CREDITS

  Wikimedia https://commons.wikimedia.org

  The Night Stalker: The Disturbing Life and Chilling Crimes of Richard Ramirez by Philip Carlo https://amzn.to/3aXmeON

  Vietnam Photos https://www.themorningbulletin.com.au/

  Cousin Mike mugshot https://www.thesun.co.uk/

Giá thành đồng hồ Richard Mille replica như vậy nào?

 • Tác giả: phangialuxury.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1098 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hiện tại có nhiều địa chỉ bày bán các phiên bản replica của hãng Richard Mille. Mỗi địa chỉ đều mang ra tầm giá khác nhau khiến nhiều người lưỡng lự

 • Tác giả: shopee.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1520 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Bán Hàng Thắng Lợi

 • Tác giả: thaydoicachnghi.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2741 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: “Bán hàng thắng lợi là một quyển sách rất hay, tôi đã mua 400 cuốn để phát cho đội ngũ bán hàng của mình, và nó đã hỗ trợ chúng tôi rất nhiều

người bán hàng richard

 • Tác giả: mspoweruser.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1338 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

30 quyển sách truyền cảm xúc và thay đổi cuộc sống bạn (phần 2)

 • Tác giả: phamngocanh.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2899 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

53% khách hàng thừa nhận mua hàng trực tuyến trở thành một phần trong cuộc sống

 • Tác giả: ictnews.vietnamnet.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9652 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đối đầu về giá, quản lý đơn hàng vận tốc ship hàng

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php