Nhiều người dùng Tivi Samsung thường đặt thắc mắc cần làm gì khi tivi không vào được mạng, không bắt được wifi? Ngày hôm nay Mobifone sẽ giải thích vì sao tivi Samsung lại gặp lỗi không kết nối được với wifi và cách khắc phục sự cố này. Mời các bạn theo dõi!

Bạn đang xem: kết nối tivi samsung với wifi

 

Smart Tivi hay Mạng internet Tivi là sự lựa chọn của nhiều gia đình trong thời kì 4.0 này bởi nó mang lại nhiều lợi nhuận, thế nhưng thỉnh thoảng chiếc Tivi nhà bạn lại không thể kết nối được với wifi làm gián đoạn quá trình tiêu khiển, học tập,… của các thành viên trong nhà gây cảm nhận khó chịu. Nhiều người dùng Tivi Samsung thường đặt thắc mắc cần làm gì khi tivi không vào được mạng, không bắt được wifi? Ngày hôm nay Mobifone sẽ giải thích vì sao tivi Samsung lại gặp lỗi không kết nối được với wifi và cách khắc phục sự cố này. Mời các bạn theo dõi!

Nguyên nhân tivi Samsung không kết nối với wifi

Ngoại trừ trường hợp mất điện thì sẽ có nhiều nguyên nhân làm cho tivi Samsung không bắt được wifi, dựa vào những nguyên nhân đó tất cả chúng ta sẽ có cách khắc phục thích hợp để sử dụng tiện ích trọn vẹn hơn. Dưới đây là những nguyên nhân khiến tivi samsung hay gặp sự cố kết nối wifi thất bại.

Tín hiệu wifi yếu

Đây là lỗi thường hay gặp nhất trong trường hợp tivi Samsung không bắt được sóng wifi. Do quá trình lắp đặt wifi ở vị trí xa so với tivi hoặc việc xê dịch tivi đến một không gian khác trong nhà không nằm trong khu vực hạn chế của nguồn phát wifi, không gian có nhiều vật cản làm cho tín hiệu wifi kém và mất kết nối với tivi, hay nói cách thân thuộc là “bị rớt mạng”.

Nhà mạng bị lỗi

Nguyên nhân xuất phát từ lỗi nhà mạng thì không chỉ tivi Samsung bị rớt kết nối wifi mà toàn bộ các thiết bị điện tử có kết nối wifi trong nhà đều gặp hiện tượng mạng chập chờn, yếu, kém,… mặc dù vẫn hiển thị cột sóng wifi thì lỗi này thường do nhà mạng đang bảo trì hệ thống.

Mạng wifi không hoạt động

Đường truyền mạng, dây kết nối giữa modem và tivi bị lỏng, chưa cắm chặt, đứt gãy hoặc gỉ sét khiến đường sóng chập chờn, mất kết nối nên mạng wifi không hoạt động. Lúc này thì các thiết bị khác như máy tính, smartphone đều không kết nối được với wifi chứ không riêng gì tivi.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn kết nối wifi cho tivi

Chọn sai địa chỉ wifi

Trường hợp này dễ xảy ra khi bạn mới mua Tivi Samsung và kết nối wifi lại từ đầu hoặc bạn tắt kết nối và chọn lại địa chỉ wifi, khi đó có khả năng là bạn chọn sai địa chỉ hoặc nhập sai mật khẩu nên dẫn theo tivi không kết nối được với wifi.

Lỗi Tivi

Có thể trong lúc sử dụng bạn hoặc người nhà (nhất là gia đình có trẻ nhỏ) vô tính bấm ngắt kết nối wifi với tivi hoặc setup lại tivi nên đây cũng là một trong nguyên nhân vì sao tivi samsung không kết nối được wifi.

Xem Thêm  [Update] Luyện tập Vòng lặp trong Java | bài tập vòng lặp

Bên cạnh các nguyên nhân thường gặp trên thì cũng có một vài trường hợp do DNS lỗi, băng tần mạng chưa tương thích, do tác động bởi nhiều các thiết bị điện tử khác truy cập wifi đồng thời, do tivi bị hỏng,… cũng làm cho sự kết nối giữa wifi với tivi Samsung gặp vấn đề.

Cách khắc phục tivi Samsung không kết nối wifi

Theo đó thì cho thấy có rất nhiều lỗi thường hay gặp ở tivi Samsung tuy nhiên không phải ai cũng biết cách khắc phục những lỗi đó. Từ những nguyên nhân sẽ có mỗi cách khắc phục tương ứng, do đó Mobifone xin mang ra một số phương án giúp người dùng tham khảo và ứng dụng để kết nối wifi cho tivi samsung hiệu quả.

Xác minh kết nối, tín hiệu wifi

Có thể sử dụng tivi Samsung hoặc các thiết bị điện tử khác để xác minh sóng wifi, nếu vạch tín hiệu chỉ 1-2 vạch thì nên xem lại các đường dây kết nối đã cắm chặt hay có bị vật cản, đứt gãy nào không. Nếu là vấn đề về đường dây thì nên gọi bên phía nhà sản xuất mạng đến bảo trì, nếu về đầu cắm bị lỏng thì gắn chặt lại, nếu không rơi vào hai trường hợp này mà cột sóng wifi trên màn hình tivi vẫn xuất hiện dấu “X” thì nên khởi động lại modem theo các bước sau:

– Bước 1: Tắt modem mạng, rút ​​phích cắm tivi.

– Bước 2: Chờ tầm 5-7 phút cho thiết bị nguội bớt rồi khởi động lại tivi đồng thời mở lại modem wifi.

– Bước 3: Kết nối wifi cho tivi samsung và đợi tín hiệu mạng. Sau thời điểm đã có tín hiệu thì có thể sử dụng bình thường.

Trường hợp đã làm mọi cách mà vẫn không kết nối được thì bạn cần liên hệ bên nhà mạng để được trợ giúp sửa chữa.

>>> Xem thêm: Cách xử lý khi tivi không kết nối được wifi đơn giản

Thiết lập lại địa chỉ IP cho thiết bị

Cần đặt lại địa chỉ IP trong trường hợp tivi Samsung vẫn kết nối được với modem nhưng không thể vào Mạng internet và có hình Ҳ từ modem đến quả trái đất, nghĩa là tivi bị xung đột địa chỉ IP hoặc chưa thu được địa chỉ IP.

Seting IP cho tivi Samsung theo các bước:

– Bước 1: Vào mục “Cài đặt IP”.

– Bước 2: Chọn “Nhập thủ công”.

– Bước 3: Màn hình tivi Samsung xuất hiện bảng mã các thông số kỹ thuật cần nhập. Bạn có thể liên hệ nhà mạng để xin các thông số kỹ thuật về: IP address, Subnet Mask, DNS server,… và tiến hành nhập thủ công mà tivi yêu cầu.

Seting lại Tivi Samsung

Với những trường hợp vô tình setup tivi quá nhiều thao tác khiến tivi lỗi không kết nối được mạng thì lúc này cần Reset tivi về lại setup gốc như khi mới mua. Tiến hành theo các bước:

– Bước 1: Dùng Remote tivi Samsung bấm chọn Thực đơn sau đó vào phần “Cài đặt”.

Xem Thêm  Kiến thức cơ bản về thiết kế cơ sở dữ liệu - thiết kế db

– Bước 2: Chọn mục “Tổng quát”.

– Bước 3: Tiếp tục chọn mục “Đặt lại”, nhập mã PIN đã đổi, nếu chưa đổi thì nhập mã mặc định là 0000, trường hợp quên mã PIN đã đổi bạn liên hệ đến tổng đài 1800588889 của Samsung để được trợ giúp lấy lại mã.

– Bước 4: Sau thời điểm nhập mã PIN thì nhấn “Đặt lại” để xác nhận khôi phục gốc.

– Bước 5: Hệ thống sẽ tự động thiết lập tivi về lại ban đầu, nhấn “Xong” để hoàn tất setup.

Đặt bộ định tuyến gần với Tivi Samsung

Tivi Samsung hay bất kì thiết bị điện tử nào cũng sẽ bắt sóng mạnh khi ở gần nguồn phát, nếu ở xa hoặc khu vực có nhiều vật cản sẽ làm tác động đến khả năng kết nối. Khi lắp đặt wifi nên lưu ý những vấn đề sau:

– Không nên đặt bộ định tuyến ở nơi bị ngăn cách bởi nhiều lớp tường, lớp tường càng nhiều càng khiến sóng wifi yếu.

– Đặt xa các thiết bị phát sóng mạnh như radio, lò vi sóng,…

– Nếu bạn sống trong ngôi nhà có nhiều tầng hoặc không gian rộng thì cần sử dụng thêm các thiết bị kết nối mạng internet cho tivi samsung trợ giúp để đảm bảo cho việc truy cập vào mạng để làm việc, học tập diễn ra thuận lợi.

>>> Xem thêm: Lắp mạng internet truyền hình cáp mobiphone như vậy nào?

Một phương án để Tivi Samsung nhà bạn có thể kết nối vào mạng mạnh mẽ, không gặp trục trặc hay sự cố hoặc bộ phát wifi bạn đang sử dụng bị hỏng thì bạn có thể tham khảo sử dụng thiết bị kết nối mạng internet cho tivi Samsung này là thiết bị MOBIFONE HUAWEI B311 kết phù hợp với gói cước Mobihome. Đây là sản phẩm mà nhà mạng Mobifone phát hành nhằm thỏa mãn nhu cầu sử dụng Mạng internet của hộ gia đình khi tích hợp sử dụng Mạng internet cho các thiết bị di động và truyền hình 4k. Chưa kể với gói dịch vụ Mobihome này còn tồn tại khả năng phủ sóng wifi khắp căn nhà bạn trong phạm vi 100m không có vật cản và cho phép số lượng truy cập lên đến 32 thiết bị mà không hạn chế dung tích sử dụng. Do đó, bạn hay bất kì thành viên nào trong nhà đều có thể lướt website, xem tivi, tiêu khiển, làm việc,… thả ga mà không lo tác động về đường truyền mạng, vận tốc hay bất kì trở ngại nào khác.

Từ những thông tin Mobifone chia sẻ trên đây bạn đã biết những nguyên do vì sao tivi samsung không kết nối được wifi và cách khắc phục. Bất kể bạn đang sử dụng dòng tivi nào, của Samsung nói riêng hay các hãng khác nói chung đều có thể tham khảo ứng dụng để khắc phục lỗi giúp cho chiếc tivi nhà bạn kết nối mạng ổn định hơn. Chúc bạn thành công!

Địa chỉ: Số 105, đường Láng Hạ, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0899520099

Thư điện tử: mobiwifi@mobifoneglobal.vn

Website: mobifonewifi.com.vn

Fb: https://www.facebook.com/mobifone

 


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài kết nối tivi samsung với wifi

Tivi không kết nối được WiFi

 • Tác giả: Top Rì Viu
 • Ngày đăng: 2021-01-04
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8144 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: TV can not kết nối to WiFi, cause and fix it quickly Most of the homes today are using smart TVs. It can kết nối to the Mạng internet, WiFi from there it gives us access to α lot of free entertainment channels. However, sometimes the TV cannot kết nối to WiFi. So what is the cause and how to fix it?
  wifitivi hack fixerror witchtowifitivi
Xem Thêm  [NEW] Penetration Testing for iPhone Applications- Part 2 | test pin iphone 6 - Xác minh

Cách Kết Nối Tivi Samsung Với Wifi, Hướng Dẫn Kết Nối Mạng internet Trên Samsung Smart Tv

 • Tác giả: topgamedanhbaidoithuong.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8420 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tivi Samsung mạng internet không còn xa lạ với người dùng hiện tại, Tuy nhiên cách sử dụng tivi Samsung mạng internet với đầy đủ các tính năng thì không phải ai cũng biết

Hướng dẫn kết nối mạng internet trên Samsung Smart TV

 • Tác giả: www.samsung.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8425 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn kết nối mạng cho TV Samsung

Tivi Samsung không kết nối được wifi: Nguyên nhân và cách khắc phục

 • Tác giả: meta.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4806 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong quá trình sử dụng, bạn có thể gặp phải trường hợp tivi Samsung không kết nối được wifi. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này như vậy nào?

2 Cách kết nối máy tính với tivi Samsung qua wifi nhanh chóng

 • Tác giả: hc.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9138 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Kết nối máy tính với tivi Samsung qua wifi giúp bạn có thể chiếu màn hình máy tính lên tivi, có những trải nghiệm chân thực hơn với gia đình. Cùng xem cách thực hiện nhé!

Cách Kết Nối Tivi Samsung Với Wifi Cho Tivi Samsung Đơn Giản Tại Nhà

 • Tác giả: peaceworld.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9093 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tivi Samsung không kết nối được wifi, bạn chần chừ không biết nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như vậy nào? Nội dung sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý tình trạng này nhé!1, Nguyên nhân tivi Samsung không bắt được wifiTivi Samsung không kết nối được wifi có thể bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân như:- Lỗi do nhà mạng (nếu gặp phải lỗi này bạn không thể tự khắc phục mà phải chờ nhà mạng khắc phục lỗi)- Lỗi do tivi: Khả năng bắt wifi kém, phòng ban bắt wifi bị hỏng

Cách kết nối wifi cho Tivi Samsung đơn giản tận nhà

 • Tác giả: viettelstore.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3681 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Người dùng muốn tìm hiểu, thưởng thức các chương trình mê hoặc, phong phú trên Mạng internet ngay trên chiếc TV Samsung được kết nối wifi tương tự như trên PC? Nếu bạn chưa biết cách thực hiện thì hãy tìm hiểu ngay cách kết nối wifi cho tivi Samsung tận nhà được nhiều người ứng dụng.  Cách kết nối…

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php