Tạo vòng lặp trong excel 100% thành công, các vòng lặp trong vba: vòng lặp for và do while

Bạn đang xem: Tạo vòng lặp trong excel 100% thành công, các vòng lặp trong vba: vòng lặp for và do while Tại phptravels.vn

Excel cho trinhde.vn 365 Excel cho trinhde.vn 365 giành cho máy Mac Excel 2021 Excel 2021 for Mac Excel 2019 Excel 2019 for Mac Excel 2016 Excel 2016 for Mac Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel for Mac 2011 Excel Starter 2010 Đọc thêm…Ίt hơn

Excel cho trinhde.vn 365 Excel cho trinhde.vn 365 giành cho máy Mac Excel 2021 Excel 2021 for Mac Excel 2019 Excel 2019 for Mac Excel 2016 Excel 2016 for Mac Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel for Mac 2011 Excel Starter 2010 Đọc thêm…Ίt hơn

Bạn đã nhập bí quyết nhưng không được. Thay vào đó, bạn thu được cảnh báo về “tham chiếu vòng.” Hàng triệu người cũng gặp cùng một vấn đề, điều đó xảy ra vì bí quyết của các bạn đang tìm phương pháp tính toán chính nó và bạn đang tắt chức năng tính toán tương tác. Đây là diện định của chức năng này:

Phương thức =D1+D2+D3 bị ngắt vì bí quyết này nằm trong ô D3, cùng lúc, bí quyết đang cố tự tính. Để fix lỗi này, bạn có thể di chuyển bí quyết sang ô khác. Nhấn Ctrl+Ҳ để cắt bí quyết, chọn ô khác, rồi nhấn Ctrl+? để dán.

You watching: Tạo vòng lặp trong excel

Lỗi thông dụng khác là dùng hàm có tham chiếu đến chính hàm đó; chẳng hạn: ô F3 chứa =SUM(A3:F3). Sau đây là chẳng hạn:

*

Bạn cũng có thể thử một trong những kỹ thuật sau:

Nếu bạn chỉ mới nhập bí quyết, hãy khởi đầu với ô và kiểm soát xem bạn có tham chiếu đến chính ô này không. Chẳng hạn: ô A3 có thể chứa bí quyết =(A1+A2)/A3. Những bí quyết như =A1+1 (trong ô A1) cũng gây ra lỗi tham chiếu vòng.

Hãy kiểm soát tham chiếu gián tiếp trong khi bạn tìm kiếm. Điều này xảy ra khi bạn đặt bí quyết vào ô A1 và nó dùng bí quyết khác trong B1, lần lượt tham chiếu lại về ô A1. Nếu bạи thấy rốι vì điều này, hãy hình dung cáͼ thao táͼ này diễи ra trong Excel như thế nàσ.

Xem Thêm  Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính

Nếu bạn không tìm ra lỗi, bấm tab Công thứͼ, bấm mũi tên cạnh Kiểm soát Lỗi, trỏ vào Tham chiếu Vòng, rồi nhấn vào ô được liệt kê trước hết trong list con.

*

Xem lại bí quyết trong ô. Nếu bạn chưa xác nhận được liệu ô có phải là lý do gây ra tham chiếu vòng hay không thì hãy bấm ô tiếp theo trong list con Tham chiếu Vòng.

Tiếp tục xem lại và fix lỗi tham chiếu vòng trong sổ làm việc bằng cách lặp lại một hay toàn bộ các bước từ 1 đến 3 cho đến khi thanh trạng tháι không còn hiển thị “Tham chiếu Vòng.”

Cách thức

Thanh trạng tháι ở góc dưới bên trái hiển thị Tham chiếu Vòng và địa chỉ ô của một tham chiếu vòng.

Nếu bạn có tham chiếu vòng trong các trang tính khác, nhưng không có trong trang tính hiện hoạt, thanh tình trạng sẽ chỉ hiển thị “Tham chiếu Vòng” mà không có địa chỉ ô.

Bạn có thể di chuyển giữa các ô trong tham chiếu vòng bằng cách bấm đúp mũi tên theo dõi. Mũi tên nêu ra ô ảnh hưởng đến giá trị của ô đang được chọn. Bạn có thể làm hiển thị mũi tên theo dõi bằng cách bấm Công thứͼ, rồi bấm Theo dõι Tiền lệ hoặc Theo dõι Phụ thuộc.

*

Tìm tòi về cảnh báo nhắc nhở tham chiếu vòng

Khi Excel tìm ra tham chiếu vòng lần đầu, Excel sẽ hiện thông báo nhắc nhở. Bấm OK hoặc đóng cửa sổ cảnh báo.

Khi bạn đóng cảnh báo, số Excel hiển thị giá trị được tính bằng không hoặc giá trị được tính cuối cùng trong ô. Và giờ đây bạn có thể nói: “Hang on, a last calculated value?” (Gác máy, giá trị được tính cuối cùng?) Có. Trong một số trường hợp, bí quyết có thể chạy thành công trước khi bí quyết tự tính toán. Chẳng hạn, một bí quyết sử dụng hàm IF có thể hoạt động cho đến khi người dùng nhập một đối số (một phần dữ liệu mà bí quyết cần để chạy đúng) làm cho bí quyết tự tính toán chính nó. Khi điều đó xảy ra, Excel giữ lại giá trị từ phép tính thành công gần nhất.

Xem Thêm  Cách tối ưu hiệu suất PC siêu dễ bằng công cụ Power Option trên Windows 10 - chỉnh power option trong win 10

Nếu bạn nghi ngờ có tham chiếu vòng trong ô mà ô đó không hiện số 0 thì hãy thử làm như sau:

Bấm bí quyết trong thanh bí quyết, rồi sau đó nhấn Enter.

See more: Nhịp Tim Thai 162 Lần Phút Là Trai Hay Gái ? Cách Xác Định Giới Tính Chính Xác

Trọng yếu Trong nhiều trường hợp, nếu bạn tạo bí quyết bổ sung mà trong đó có chứa tham chiếu vòng, thì Excel sẽ không hiển thị lại cảnh báo nhắc nhở. Danh mục sau hiện một số, nhưng không phải toàn bộ, cốt chuyện mà cảnh báo nhắc nhở sẽ hiện ra:

Bạn hãy tạo phiên bản trước hết của tham chiếu vòng trong bất kỳ sổ làm việc mở nào

Bạи loại bỏ toàn bộ tham chiếu vòng trong toàn bộ các sổ làm việc mở, rồi sau đó tạo một tham chiếu vòng mới

Bạn đóng toàn bộ sổ làm việc, tạo một sổ làm việc mới, sau đó nhập bí quyết có chứa tham chiếu vòng

Bạn hãy mở một sổ làm việc có chứa tham chiếu vòng

Khi không có sổ làm việc nào khác được mở, bạn hãy mở một sổ làm việc và tạo tham chiếu vòng

Tìm tòi về tính toán lặp

Đôi lúc, bạn có thể mong muốn dùng tham chiếu vòng vì chúng khiến hàm của các bạn lặp lại — lặp đến khi thỏa mãn điều kiện số rõ ràng và cụ thể. Điều này có thể khiến cho laptop của các bạn chạy chậm, vì thế các tính toán lặp thường đượͼ tắt trong Excel.

Trừ khi bạn thân thuộc với tính toán lặp, có thể bạn sẽ không mong muốn giữ nguyên vẹn bất kỳ tham chiếu vòng nào. Nếu có, bạn có thể bật tính toán lặp, nhưng bạn cần xác nhận bí quyết nên tính toán lại bao nhiêu lần. Khi bạn bật tính toán lặp mà không bao giờ thay đổi giá trị phép lặp tối đa hay giá trị biến đổi tối đa, Excel sẽ dừng tính toán sau 100 phép lặp hoặc sau thời điểm toàn bộ giá trị trong tham chiếu vòng biến đổi thấp hơn 0,001 giữa các phép lặp, tùy theo điều nào xảy ra trước. Bên cạnh đó, bạn có thể điều khiển số lần lặp tối đa và lượng biến đổi có thể chấp thuận được.

Nếu bạn đang dùng Excel 2010 trở lên, bấm Tệp > Tùy chọn > Phương thức. Nếu bạn đang dùng Excel for Mac, nhấn vào list Excel, rồi bấm Tùy chọn > Tính toán.

Xem Thêm  Top 16 kết quả tìm kiếm unique nghĩa là gì mới nhất 2022

Nếu bạn đang sử dụng Excel 2007, hãy nhấn vào Nút trinhde.vn Office , * nhấn vào Tùy chọn Excel,rồi nhấn vào danh sách Công thức.

Trong mục Tùy chọи tính toáи, chọn hộp kiểm Bật tính toán lặp lại. Bằng máy Mac, nhấn vào mục Sử dụng tính toán lặp lại.

Để đặt số lần tối đa Excel sẽ tính toán lại, bạn hãy nhập số lần lặp trong hộp Lầи lặᴘ Tốι đa. Số lần lặp càng cao, số lần Excel cần tính toáи một trang tính càng nhiều.

Trong hộp Thay đổι Tốι đa, nhập giá trị nhỏ nhất thiết yếu để tiếp tục phép lặp. Đây là biến đổi nhỏ nhất trong bất kỳ giá trị nào được tính. Số càng nhỏ, kết quả càng chuẩn xác và số lần Excel cần tính toáи trang tính càng nhiều.

Tính toán lặp có thể cho ra ba kết quả:

Giải đáp quy tụ, nghĩa là đạt được kết quả cuối cùng ổn định. Đây là thực trạng mong chờ.

Giải đáp phân kỳ, nghĩa là qua các phép lặp, sự độc đáo giữa kết quả bây giờ và trước đây tăng trưởng.

Giải đáp chuyển hóa giữa hai giá trị. Vi dụ: sau phép lặp trước hết kết quả cho ra là 1, sau phép lặp thứ 2 kết quả là 10, sau phép lặp tiếp theo kết quả là 1 và cứ tiếp tục như thế.

See more: Hướng Dẫn Cách Tạo Video Trên Máy Tính, Cách Làm Video Từ Ảnh Trên Máy Tính

Đầu Trang

Bạn cần thêm suport?

Bạn luôn có thể hỏi một Chuyên Viên trong Cộng đồng Kỹ thuật Excel hoặc nhận sự suport trongCộng đồng giải đáp.


Vòng lặᴘ FOR trong VBA Excel chi tiết và ví dụ


Cách dùng vòng lặp FOR LOOP trong VBA và chẳng hạn rõ ràng và cụ thể cụ thể
▷ Khoá học VBA: http://bit.ly/vba101_dtnguyen
▷ Theo dõi Fb cá nhân: https://fb.me/kuldokk
▷ Blog cá nhân: https://blog.hocexcel.online
Vòng lặᴘ FOR trong VBA Excel chi tiết và ví dụ
Căn bản về vòng lặp for trong excel và các chẳng hạn, thoát vòng lặp, exit for, lặp theo cột, lặp theo hàng, lặp qua 1 vùng bảng tính.

Đọc thêm nội dung thuộc chuyên đề: Thủ thuật máy tính

Viết một bình luận