Tập Gym buổi tối có tốt không? 5 lưu ý khi tập Gym buổi tối đúng

Tập Gym buổi tối có tốt không? 5 lưu ý khi tập Gym buổi tối đúng

Tập Gym vào thời điểm nào trong ngày thích hợp? Tập Gym vào buổi tối có tốt không? Có nên tập Gym vào buổi tối không? Này là vấn đề được nhiều người tập Gym thể hình quan tâm hiện tại.

Thời điểm tập luyện thể hình mặc dầu lệ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng nếu thực hiện điều độ trong khoảng thời gian tốt đó sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu sức khoẻ của mình một cách nhanh nhất.

Bạn hãy cùng với Oreni tìm lời đáp án liệu tập Gym vào buổi tối có tốt không nói trên nhé.

1. Thời gian tập Gym tốt nhất lệ thuộc vào yếu tố nào?

Việc xác nhận tập Gym vào thời điểm nào trong ngày để đạt hiệu quả, tăng cơ bắp, tránh đau cơ…. lệ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Giấc ngủ: Giấc ngủ có tác động vô cùng lớn đến sự tiến triển của cơ bắp. Khi ngủ, thể xác bạn sẽ được cải tiến, tác động sửa chữa cơ bắp & tiến triển hơn, có sức cho hoạt động sau đó. Giấc ngủ là khoảng thời gian cơ bắp được sửa chữa & tiến triển nhờ hooc môn.
 • Đồng hồ sinh học: Liên quan tới việc tập Gym, bạn cũng nên tập theo giờ giấc sinh học của bản thân mình bởi không ai tập lúc sắp đi ngủ hay tập lúc gần đến bữa ăn. Thể xác sẽ tăng sức chịu đựng & nhóm cơ hoạt động tốt hơn nếu bạn tập gym vào một thời điểm phù hợp.
 • Công việc: Bạn cần xếp đặt công việc của các bạn hợp lý & dành thời gian cho việc tập luyện luôn là sách lược phân bổ thời gian trong ngày nên thực hiện. Cân bằng công việc bạn sẽ có nhiều thời gian dành riêng cho tập luyện sức khoẻ hơn.
 • Thể trạng cơ địa, sức khỏe: Mỗi người có một cơ địa & thể trạng khác nhau. Không phải ai cũng thích hợp để tập Gym. Nhưng khi tập Gym điều độ thì thể xác bạn sẽ trở nên tráng kiện, giảm bệnh tật & sống khỏe khoắn hơn. Người gầy – người béo, người mới tập – người tập lâu năm, người tập nghiệp dư – vận khích lệ sẽ có chính sách tập khác nhau.

Thời gian tập Gym của từng người lệ thuộc vào nhiều yếu tố

>> Đọc thêm: 1 lần nên tập Gym mấy lần là tốt nhất?

2. Tập Gym buổi tối có tốt hay không? Có công dụng gì?

Gym là một bộ môn được rất là nhiều người thích thú, yêu thích hiện tại giữa ngổn ngang công việc bận bịu. Vì thuộc tính công việc nên nhiều người chọn lọc thời điểm tập gym khác nhau trong ngày. Không ít người đắn đo tập thể hình buổi tối có tốt không.

Câu giải đáp là .

Tập Gym dù buổi tối hay thời điểm nào trong ngày với điều kiện hợp lý thì đều tốt cho sức khoẻ. Đây là cách thức vận động chúng ta nên thực hiện thường xuyên. Tập Gym buổi tối đem lại những lợi nhuận cho bản thân người tập, giúp bạn sống khoẻ, sống vui hơn.

Buổi tối cũng là thời gian tốt nhất cho việc tập luyện của thể xác. Các tìm hiểu nêu ra khi tập gym buổi tối giúp cho bạn tập được nhiều bài nặng hơn.

Xem Thêm  JavaScript max: Cách tìm giá trị tối đa trong JavaScript - tìm số tối đa trong javascript

Bên cạnh đó không có nghĩa là bạn tập quá muộn, nên tập trước thời điểm 21h tối để đạt hiệu quả nhất & an toàn cho sức khỏe.

2.1. Giấc ngủ sâu, ngon hơn

Tập Gym với các hoạt động nâng tạ, tập máy chạy bộ, đu xà… sẽ khiến thể xác tiết ra hooc môn endorphin làm trí não bạn sảng khoái, thoải mái.

không chỉ thế, tập luyện trong một thời gian làm thể xác vận động & tiêu hao năng lượng sẽ khiến bạn stress nên đơn giản đi vào giấc ngủ, ngủ ngon hơn.

Quá trình tập khiến cơ thể mệt mỏi sẽ giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ

Công cuộc tập khiến thể xác stress sẽ giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ

2.2. Đạt hiệu quả tập luyện tốt hơn

Tìm hiểu của các Chuyên Viên thể dục cho hay, tập luyện vào buổi chiều – tối có tỉ lệ hiệu quả từ 20% – 40% đối với thời điểm khác trong ngày. Bởi đây là lúc thể xác có thân nhiệt cao, khả năng chịu đựng tốt trước căng thẳng cơ bắp.

Bạn có thể đơn giản hơn trong việc tập các bài khốn khó vốn trước đó không làm được khi tập vào buổi khác trong ngày. Từ đó, hiệu quả giảm cân, giảm mỡ hay giúp tăng cơ mau hơn.

2.3. Thời gian luyện tập dễ chịu hơn

Buổi tối có thể nhiều người bận rộn với công việc, phòng tập sẽ trống hơn. Điều này cũng tùy thuộc vào từng thời điểm. Khuynh hướng vẫn là nhiều người đến phòng tập khi chấm dứt 1 ngày làm việc.

Vào các buổi cuối tuần, có lẽ bạn sẽ tập Gym dễ chịu hơn vì thông thường sẽ giảm số lượng người đến phòng tập.

>> Đọc thêm: Tập Gym bao lâu thì có hiệu quả?

2.4. Cơ bắp được tập luyện khỏe mạnh hơn

Như đã nói, buổi chiều – tối là lúc thể xác chịu đựng tốt nhất nên tập Gym sẽ đưa hiệu quả cao trong tập luyện cơ bắp.

Bạn có thể tập các bài nặng hơn, tăng trưởng được số lần tập trong bài. Các bài tạ sẽ phát huy hiệu quả làm tăng cường hoạt động cơ bắp, trở nên lớn hơn, săn chắc hơn.

Tập Gym buổi tối làm cơ bắp phát triển tốt hơn

Tập Gym buổi tối làm cơ bắp tiến triển tốt hơn

Máy chạy bộ Oreni RE-6

36,920,000đ

27,690,000đ

Máy chạy bộ điện Oreni RE-6 được kiến trúc chắc rằng, sử dụng động cơ DC 4.0HP vô cùng khỏe mạnh, phụ trợ tập chạy bộ + gập bụng + massage tận nơi hiệu quả

Đọc thêm

2.5. Giới hạn chấn thương

Việc thể xác hoạt động tốt hơn, cơ bắp chịu được căng thẳng cao hơn thì bạn sẽ giảm được chấn thương cho việc tập Gym vào buổi tối.

Bên cạnh đó, khi tập luyện bạn cũng không nên tập những bài chưa từng trải qua, tập gắng sức, tập một cách mạo hiểm mà nên thực hiện chầm chậm, từng bước 1 xây dựng nền móng & tiến triển độ khó dần dần.

>> Đọc thêm: Những vấn đề cần biết khi tập Gym mọi người cần nắm vững

2.6. Cơ bắp tiến triển mau hơn

Tập Gym buổi tối còn tác động việc tiến triển cơ bắp mau hơn từ những bài tập có độ khó có thể thực hiện cao hơn đối với thời điểm khác.

Nguyên lý trong tập thể hình là tập năng sẽ tác động tiến triển cơ bắp tốt hơn. Buổi tối là lúc mức testosterone ở mức cao & giảm dần về đêm, giúp tác động cơ tiến triển.

Xem Thêm  Thanh cuộn trong Bảng HTML - bảng có thể cuộn ngang html

Bạn chỉ nên tập những bài nặng, khó trong một hạn chế thời gian khẳng định, không quá gắng sức để có thể xảy ra chấn thương.

Tập Gym buổi tối giúp hạn chế chấn thương

Tập Gym buổi tối giúp giới hạn chấn thương

2.7. Áp huyết ổn định

Một tìm hiểu được thông báo & ghi nhận trên Báo chí khoa học Journal of Strength & Conditioning Research nêu ra rằng, việc tập Gym vào buổi chiều tối giúp giảm 15% chỉ số áp huyết đối với người tập buổi sáng.

Vì thế thời gian tập luyện này phù phù hợp với những người có chỉ số áp huyết cao, giúp ổn định hơn.

3. Lưu ý khi tập Gym vào buổi tối đúng cách hiệu quả, an toàn

Một số lưu ý trọng yếu khi tập Gym buổi tối để tăng tính hiệu quả & an toàn cho bạn:

 • Trang phục thích hợp: Khi tập luyện bạn cần chọn lọc trang phục dễ chịu, đàn hồi tốt, thấm hút mồ hôi, không mặc đồ bó eo hẹp, khó chịu.
 • Khởi động kỹ lưỡng: Khi tập Gym vào bất kỳ thời gian nào trong ngày bạn cần thực hiện khởi động tốt. Nên dành thời gian từ 7 – 10 phút để làm ấm thể xác với các bài tập, động tác kéo giãn toàn thân như vặn mình, gập mình, xoay các khớp, bật nhảy tại chỗ…
 • Không tập quá sức: Buổi tối là thời điểm thể xác cần có một giấc ngủ tốt. Việc bạn tập luyện quá sức sẽ khiến thể xác stress, dễ gặp sự cố liên quan đến hoạt động bên trong. Buổi tối không nên tập gắng sức, chỉ vừa đủ, không quá 1 tiếng.
 • Bảo đảm giấc ngủ & nghỉ ngơi: Bạn cần bảo đảm ngủ đầy đủ giấc từ 6 – 8 tiếng/ngày nhằm khôi phục sức lực, tiết hooc môn tiến triển cơ bắp. Đây cũng là thời gian sửa chữa cơ, tiến triển cơ bắp cho bạn.
 • Thời gian tập luyện: Các Chuyên Viên thể dục, sức khoẻ cho biết tất cả chúng ta không nên tập Gym quá muộn, khi thể xác ở tình trạng nghỉ ngơi. Thời gian tập Gym tốt nhất nên trước 21 giờ tối. Không nên tập quá sức, nên từ 30 – 45 phút mà thôi.

(*5*)

Không nên tập Gym quá khuya sau 21 giờ tối

4. Thắc mắc thường gặp khi tập Gym buổi tối

4.1. Tập Gym sau khi ăn tối có tốt không?

Thông thường, có một số người tập Gym sau khi ăn tối. Điều này còn tùy theo vào thời điểm ăn tối của các bạn. Các Chuyên Viên dinh dưỡng lời khuyên nên ăn tối vào lúc 18 – 19 giờ.

 • Nếu ăn tối thời điểm này thì bạn cần phải nghỉ ngơi thư giãn từ 45 phút đến 1 tiếng sau thì mới nên hoạt động như việc tập Gym.
 • Nếu ăn tối quá muộn sau thời gian nói trên thì không nên tập Gym vì sẽ tác động đến hệ tiêu hoá cũng như sức khỏe nói chung. Buổi tối là thời điểm thể xác vào chu trình buông lỏng, nghỉ ngơi, bài độc nên vận động mạnh là điều không nên.

Không nên tập Gym sau thời điểm 21 giờ. Chúng ta nên dành thời gian nghỉ ngơi, có thể đi bộ nhẹ nhõm, tắm giặt rồi chuẩn bị cho giấc ngủ.

Xem Thêm  Tham chiếu API Hooks - React - sử dụng móc phản ứng ref

4.2. Sau khi tập Gym buổi tối nên ăn gì?

Việc bổ sung năng lượng sau khi tập Gym là rất thiết yếu. Nhưng bạn đã biết ăn gì để bình phục & tăng cơ bắp nhanh nhất sau khi tập Gym buổi tối?

Một số thực phẩm tốt cho dân tập thể hình sau buổi tập là:

 • Ngũ cốc & sữa: Ngũ cốc & sữa là hai nguồn thực phẩm tốt cho người tập Gym. Trong thành phần của ngũ cốc chứa nhiều chất xơ & các loại khoáng hoạt chất, còn sữa có hàm lượng Can xi cao cùng với nhiều chất dinh dưỡng trọng yếu khác giúp xây dựng cơ bắp, bình phục thể lực.
 • Ức gà: Loại thực phẩm giàu chất đạm này được nghĩ rằng “món ăn vàng” cho dân tập tạ bởi thuần nạc, có nhiều protein giúp giảm chất béo mang vào thể xác lại xây dựng cơ bắp trong khi tập luyện. 100g ức gà có chứa 18gr Protein phụ trợ Gymer tăng cơ hiệu quả.
 • Sandwich: Chấm dứt buổi tập Gym chúng ta nên ăn một lát bánh mì sandwich bơ đậu phộng để thể xác lập tức bình phục năng lượng. Đây là cách bổ sung Protein, Carb & Kali có công dụng tăng cường cơ bắp săn chắc & khỏe khoắn hơn.
 • Cá hồi: Cá hồi cũng là loại “thực phẩm vàng” cho dân tập thể hình bởi chứa nhiều Protein & chất béo omega rất tốt cho hệ tim mạch; làm giảm đau nhức, tránh viêm cơ sau khi tập rất hiệu quả.
 • Rau xanh: Loại thực phẩm này phân phối chất xơ, tốt cho tiêu hoá, không sợ tăng cân & bổ sung vitamin phong phú. Một số loại rau xanh động viên sử dụng là bông cải, rau bina, cải xoăn…
 • Các loại hạt: Sử dụng các loại hạt để sơ chế bột ngũ cốc hay sơ chế các món ăn rất thích hợp cho người sau tập Gym bởi chứa nhiều chất xơ, ít chất béo & có hàm lượng Protein tương đối cao giúp tăng cơ, săn chắc thể xác.

Sau tập luyện bạn cần bổ sung dinh dưỡng để phát triển cơ bắp

Sau tập luyện bạn cần bổ sung dinh dưỡng để tiến triển cơ bắp

>> Đọc thêm: Nên ăn gì sau khi tập Gym giúp bình phục tăng cơ bắp tốt nhất?

Kết luận

Nội dung trên có mục đích phân phối cho người xem khắc phục vấn đề tập Gym buổi tối có tốt không. Từ đó, người tập luyện có thể có chọn lọc thích hợp cho việc tập luyện của mình theo thời gian trong ngày. Tập gym thường xuyên chẳng những đem đến cho bạn thể xác cân bằng, săn chắc mà còn giới hạn bệnh tật, thể xác khoẻ mạnh, ăn ngủ tốt hơn.

Một điều trọng yếu nữa là bạn cần bảo đảm chính sách dinh dưỡng hợp lý. Oreni VN là nền tảng chuyên phân phối sản phẩm máy chạy bộ nên bạn có thể chọn lọc sử dụng như một cách thức tập luyện tận nơi an toàn, hiệu quả. Nếu có nhu cầu sản phẩm hãy liên hệ với các chi nhánh của Oreni ngay nhé!

ORENI – THƯƠNG HIỆU GHẾ MASSAGE VÀ MÁY CHẠY BỘ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

 • Trang web: oreni.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/orenivietnam
 • Liên hệ: https://oreni.vn.lien-he-oreni/
 • HOTLINE Free: 1800 1238
 • Hệ thống showroom: https://oreni.vn/showroom/

https://oreni.vn

Viết một bình luận