Test plan là gì? Thông tin đầy đủ cho người mới tìm hiểu

Test plan là gì, một trong những keyword nhận lượt search của google nhiều nhất trong những thời gian gần trở lại đây? Vậy bạn đã hiểu gì về thuật ngữ này hay chưa? Vai trò của Test plan là gì? Việc tạo thành check plan sẽ gồm những bước căn bản như vậy nào? Cùng tìm hiểu những vấn đề này ngay trong nội dung dưới đây nhé.

1. Test plan & những vấn đề cần biết về thuật ngữ này

Test plan & những vấn đề cần biết về thuật ngữ này

1.1. Giải nghĩa check plan là gì?

Test plan hay còn được hiểu là bản miêu tả kế sách kiểm thử, nói cách khác thì nó có nghĩa là một bản ebook văn bản được xây dựng một cách cụ thể & rõ ràng và cụ thể để có thể nhằm vạch ra những kế sách, hay các kế sách mà người làm sẽ phải thực hiện trong công cuộc kiểm thử các sản phẩm, phầm mềm được giao. Trong số đó mục tiêu kiểm thử cũng sẽ bao gồm cả những vấn đề về cả nguồn lực như: Hartware (hardware), PM, nhân công để thí nghiệm, ước lượng xét nghiệm, tiến độ kiểm soát, & các sản phẩm thí nghiệm.

Trong các hoạt động của công ty, check plan đóng vai trò như một kế sách cụ thể để làm nền tảng để thực hiện các hoạt động kiểm thử PM bởi sự chỉ đạo & giám sát rõ ràng và cụ thể từ phòng ban làm chủ. Nói một cách khác check plan là công cuộc giúp tất cả chúng ta có thể nhận định được rõ về những vấn đề cần thiết mà tất cả chúng ta phải làm là gì để có thể bảo đảm được chất lượng của áp dụng đang được kiểm soát đó. Không những thế nó cũng giúp những người ngoài nhóm (các nhà lớn mạnh, làm chủ kinh doanh, KH,..) có thể thực hiện được các thí nghiệm về áp dụng đó.

1.2. Phân loại của check plan

Test được chia thành 3 loại hình chính sau:

  • Master testplan: nó có nghĩa là một bản kế sách check bao quát toàn thể nhất cho các thông tin về PM, sản phầm & thống kê toàn bộ các check plan trước đây.

  • Testing Level Specific Test Plans (hay cũng có thể hiểu là check testplan rõ ràng và cụ thể): nó có nghĩa là bản kế sách check rõ ràng và cụ thể cho từng mức Unit check plan Intergration check plan System check plan Accptance check plan.

  • Testing Type Specific Test Plans.

Việc làm it PM tại Hà Nội

Phân loại của check plan

1.3. Một số mục trong Test plan

Như đã biết, Test plan chính là một cái nhìn phân phối 1 chiều khái quát nhất khi thực hiện việc kiểm thử 1 project. Tùy theo quy mô dự án mà số lượng mục trong một Testplan sẽ được xác nhận một các cụ thế, dưới đây sẽ là một số những hạng mục sẽ thường cần có trong các Test plan hiện tại, như: tiêu đề; version release (hiểu cách thông thường thì nó có nghĩa là khái niệm version của PM); giữ lại công cuộc hiệu chỉnh ebook như Author, ngày update, duyệt; danh mục; mục đích của ebook, quan điểm chung; mục tiêu của ngân sách kiểm thử (check); assumptions and dependencies; giới thiệu khái quát về sản phẩm; nghiên cứu nguy cơ của dự án; danh mục ebook liên quan như spec, ebook kiến trúc, các kế sách check khác,… ; các vấn đề ưu tiên & chăm chú check; các tiêu chí phù hợp, các yêu cầu hợp lệ; nguồn gốc của các sự biến đổi; phạm vi & hạn chế check -Test phác họa – nghiên cứu cách tiếp cận theo loại check, chức năng, tính năng, quy trình, hệ thống, mô đun, ?.?… khi vận dụng.

Xem Thêm  Cách sử dụng hình ảnh SVG trong CSS và HTML - Hướng dẫn cho người mới bắt đầu - cách sử dụng thẻ svg trong html

Không những thế, nó cũng sẽ chứa một số nhưng các mục như: nghiên cứu giá trị biên, nghiên cứu giá trị tương chống chọi vào, các trường hợp lỗi; môi trường check – Hartware, HĐH, PM yêu cầu khác, cấu hình dữ liệu, giao diện với các hệ thống khác; nghiên cứu tính hợp lệ của môi trường check – sự khác nhau giữa các hệ thống check – product & tác động của chúng so với tính hợp lệ của việc check; các vấn đề seting môi trường & cấu hình

Công cuộc chạy PM; kiểm soát yêu cầu seting dữ liệu; yêu cầu seting DataBase – database; check auto – giải thích & khái quát; các dụng cụ check được sử sụng, bao gồm các version, bản vá lỗi (bug),…?.?; các qui trình bảo dưỡng & làm chủ version của check script/check code, source code; theo dõi & khắc phục vấn đề – Các dụng cụ & qui trình; các thước đo về check sản phẩm được sử dụng; giải trình các yêu cầu & khả năng giao check; điều kiện đầu vào & đầu ra của PM; công đoạn & điều kiện check ban đầu; ự sắp xếp nhân viên Điều kiện dừng check & check lại Các tổ chức check bên ngoài sẽ sử dụng & mục đích, bổ phận, khả năng giải quyết, người liên hệ & các vấn đề cộng tác của họ Những người cần training trước khi gia nhập; nơi check; các vấn đề độc quyền phù hợp, phân loại, bảo mật & bản quyền; các vấn đề mở; phụ lục – bảng ghi chú, các từ viết tắt,…

Việc làm nhân sự lớn mạnh PM

2. Làm sao mà tạo thành được một check plan?

Làm thế nào để tạo thành được một check plan?

Để có thể tạo thành được một check plan hoàn chỉnh bạn cần phải trải qua 7 bước căn bản như sau:

  • Bước 1: Nghiên cứu sản phẩm

Bạn có thể tạo thành được một sản phẩm mà không cần biết bất kỳ thông tin về nó hay không? Câu giải đáp chắc rằng là KHÔNG THỂ. Test plan cũng như vậy, để có thể tạo thành được một check plan hoàn chỉnh thì điều trước nhất mà bạn cần phải làm đó là cần có sự tìm hiểu & nghiên cứu một cách triệt để, rõ ràng và cụ thể những thông tin về sản phẩm đó.

Xem Thêm  Phản ánh tham số phương pháp Java 8 - java ... trong tham số phương thức

Chẳng hạn: Nếu sản phẩm mà bạn được giao đó chính là trang web của một công ty tư vấn du học thương mai điện tử. thì để có thể tạo thành được một công cuộc kiểm thử hiệu quả cho trang web này thì điều trước nhất đó chính là banjn cần phải tìm hiểu ký về kĩnh vực mà công ty tư vấn du học thương mại điện tử đó đang kinh doanh là gì, trong đó nó cần phải giải đáp được đầy đủ các thắc mắc sau:

– Đối tượng sử dụng website là ai?

– Mục đích của trang web là gì?

– Phương thức hoạt động của trang web ra sao?

– Software / Hartware mà trang web sử dụng là gì?

Các bước để tạo thành được một check plan

  • Bước 2: Tiến triển Kế sách thí nghiệm

Tiến triển Kế sách thí nghiệm được coi là môt trong những bước trọng yếu mà bất kỳ người nào cũng cần phải nằm lòng trong việc mang check plan. Hiểu một cách dễ dàng thì nó có nghĩa là việc thực hiện một bản ebook về các kế sách sẽ được thử nhiệm, nó cũng có thế được coi là một ebook cấp cao & được lớn mạnh bởi chính người giữ vai trò làm chủ check plan. Trong số đó ebook này sẽ được chia thành 2 phần như sau:

– Thực hiện các mục tiêu thử nghiệp của dự án, cùng với các phương tiện để đạt được chúng

– Xác nhận cụ thể được nguồn lực dự trù & các khoản ngân sách dự tính dùng trong các hoạt động thí nghiệm

Để xác nhận nguồn lực & ngân sách một cách cụ thể nhất, thì việc thực hiện sẽ bao gồm nhiều các bước bé hơn, bao gồm: xác nhận được Phạm vi thí nghiệm; ebook về rủi ro & vấn đề; xác nhận loại thí nghiệm. & bước cuối cùng chính là xác định người có vai trò chịu bổ phận kiểm thử, đây cũng là những người sẽ phải xác nhận những vấn đề như kiểm thử những gì, khi nào sẽ thiết hành quy tronhf kiểm soát kiểm thử

  • Bước 3: Xác nhận mục tiêu kiểm thử

Mục tiêu của việc xác nhận mục tiêu kiểm thử chính là việc xác nhận & càng tìm ra nhiều lỗi kiểm thử càng tốt, càng đem đến lợi nhuận lớn. Điều này sẽ nói rằng được các sản phẩm, các PM sẽ được bảo đảm một chất lượng đảm bảo nhất trước khi nó được cho ra đời ra ngoài thị trường

  • Bước 4: Lập kế sách nguồn lực

Nói một cách dễ hiểu thì nó có nghĩa là bản tóm lược cụ thể của toàn bộ các loại tài nguyên có sẵn & thiết yếu để nhà cung cấp có thể đẩy nhanh tiến độ giải quyết dự án. Các nguồn tài nguyên ở giai đoạn này có thể đến & lấy từ nhiều góc cạnh khác nhau, nó có thể là con người, hay cũng có thể là những thiết bị Nguyên liệu đóng vai trò trụ yếu trong công cuộc giải quyết dự án

  • Bước 5: Lập kế sách kiểm soát môi trường

Xem Thêm  Queries to inventory your SQL Server Agent Jobs - select sql server

Môi trường thí nghiệm là một trong những vấn đề được coi là khá cấp thiết trong việc lập Hartware & PM mà nhà cung cấp thí nghiệm sẽ phải thực hiện. Việc kiểm soát môi trường thí nghiệm sẽ bao gồm cả việc kiểm soát cả 2 loại môi trường là kinh doanh thực tiễn & người dùng, cùng với các môi trường có tính chất vật lý, chẳng hạn như máy chủ, môi trường chạy đầu. Không những thế để có thể hoàn thành được tốt trách nhiệm kiểm soát môi trường này một cách hiệu quả & mau chóng nhất thì bạn cũng nên có sự cộng tác chặt chẽ giữa Đội nhóm lập trình & Đội nhóm Test.

  • Bước 6: Lịch trình & sự nhận xét

Việc lập kế sách dự án chắc hẳn là một trong những phần công việc không khó hiếm gặp trong bất kỳ các chương trình làm chủ dự án nào hiện tại. Từ việc tạo thành một lịch trình rõ ràng và cụ thể trong check plan, đòi hỏi những người làm trong phòng ban công tác làm chủ phải có sự kiểm thử một cách kỹ lưỡng, hay cũng có thể sử dụng nó như một dụng cụ để thực hiện việc theo dõi tiến độ dự án, hay cũng có thể sử dụng cho việc kiểm tra việc vượt quá ngân sách.

Việc làm kỹ sư PM

Các bước để tạo thành được một check plan

  • Bước 7: Test Deliverables

Hay cũng có thể hiểu nó là sản phẩm thí nghiệm, nó có nghĩa là danh mục toàn bộ các văn bản ebook, hay cũng có thể là các dụng cụ hoặc một số những thành phần khác có liên quan trong việc lớn mạnh & duy trì nhằm trợ giúp trong suốt công cuộc check.

Trên đây là một số những chia sẻ về đề tài “test plan là gì”, hi vọng rằng thông qua những học thức được chia sẻ trong bài vừa rồi đã có thể mang đến cho bạn một câu giải đáp đầy đủ nhất về check plan là gì, cũng như một số những vấn đề khác liên quan đến thuật ngữ này. Cảm ơn bạn vì đã luôn gắn bó & theo dõi đến tận cuối nội dung. chúc các bạn thành công & đừng quên thường xuyên ghé trang của timviec365.vn để có thể cập nhập cho mình những thông tin có lợi, cùng với rất nhiều học thức ở các ngành nghề khác nhau nhé!

Nội dung xem qua: Socket là gì? Tìm tòi những thông tin căn bản về Socket

Việc làm

Chia sẻ:

Keyword liên quan

Chuyên đề

Viết một bình luận