Thay Đổi Cách Chuyển Từ Chữ Thường Sang Chữ Hoa Trong Word, Excel

Việc chuyển chữ thường thành chữ in hoa trong lúc soạn thảo văn bản là một thao tác được sử dụng thường xuyên. Vậy bạn đã biết phương pháp chuyển chữ thường thành chữ in hoa & trái lại trong Word, trong Excel & các PM soạn thảo chuyên dụng trên smartphone hoặc máy tính chưa? Hãy theo dõi nội dung ngay dưới đây để biết kinh nghiệm thực hiện vừa mau lẹ vừa hiệu quả cùng Nguyễn Kim nhé!

Tại sao phải chuyển hóa chữ thường thành chữ in hoa khi soạn thảo văn bản?

Sử dụng chữ in hoa là tín hiệu hữu hiệu cho đọc giả. Mục đích chính của chữ hoa là để cho đọc giả biết khởi đầu một câu mới, hiển thị các từ trọng yếu trong tiêu đề, báo hiệu tên riêng & chức danh chính thức. 

Nhưng trong một văn bản chẳng thể chỉ trình bày toàn thể là chữ in hoa hay chữ thường. Khi soạn thảo bạn cần phải thường xuyên sử dụng phím Caps Lock hay Shift để chuyển hóa qua lại. Vậy làm sao tăng vận tốc giải quyết & thuận lợi hơn, hãy tìm hiểu cách chuyển chữ thường & chữ in hoa dưới đây.

Bạn đang xem: Cách chuyển từ chữ thường sang chữ hoa trong word

3 Cách chuyển chữ hoa thành chữ thường & trái lại trong Word

Bạn có lúc nào gặp phải tình huống đã gõ xong một đoạn văn bản dài nhưng lại quên mất in hoa ở một số từ thiết yếu không? Hiện thời, nếu phải dùng cách thủ công là đọc lại, rà soát lại & chuyển chữ thường thành chữ hoa ở từng từ thì lại tốn quá nhiều thời gian. Vậy nên khi lỡ gặp phải những vấn đề này, bạn hãy thử dùng một trong những mẹo dưới đây để bố trí văn bản, giúp cho tổng thể nội dung được căn chỉnh một cách mau lẹ & hoàn thành hơn nhé! Ngoài ra, việc sử dụng ngôn từ in hoa cũng sẽ giúp cho đoạn văn bản của các bạn trở nên lôi kéo hơn, có nhấn nhá đúng thông điệp & trở nên đặc biệt hơn rất là nhiều. 

Chuyển chữ thường thành chữ hoa trên Word 

PM soạn thảo văn bản Microsoft Word đã có sẵn chức năng chuyển chữ thường thành chữ hoa rất tiện dụng, không những thế, lại có rất ít người biết tới những chức năng này. Để chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Word & thao tác trái lại, hãy thực hiện theo từng bước như sau:

Bước 1: Chọn từ hoặc đoạn văn mong muốn chuyển hóa bằng cách bôi đen. 

Bước 2: Vào tab Home & chọn biểu tượng Aa như hình phía dưới đây. Sau đó, bạn sẽ thấy một bảng tính năng xuất hiện với những ý nghĩa như sau:

Xem Thêm  Top 11 kết quả tìm kiếm khắc phục lỗi 0xc00007b mới nhất 2022

Sentence case: viết in hoa chữ trước nhất trong câu.

lowercase: viết thường toàn bộ các chữ.

UPPERCASE: viết hoa toàn bộ các chữ.

Capitalize Each Word: viết hoa chữ cái trước nhất của mỗi từ.

tOGGLE cASE: chữ cái trước nhất của mỗi từ sẽ được viết thường.

Có thể đơn giản chuyển chữ in hoa thành chữ thường trong Word & trái lại bằng những chức năng có sẵn trong Word

Bước 3: Lựa chọn UPPERCASE để đổi toàn thể chữ thường sang chữ hoa, hoặc chọn lowercase để đổi chữ in hoa thành chữ thường,… Sau khoảng thời gian chọn xong, bạn sẽ thấy được kết quả như hình dưới đây:

 *

Sử dụng chức năng chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Word là một cách thuận lợi

Bạn có thể tìm hiểu thêm một số chức năng thú vị trên Word mà không nhiều người chú tâm tại đây. 

Chuyển chữ in hoa thành chữ thường bằng cách dùng phím tắt

Đối với cách chuyển bằng bảng tính năng như trên, việc chuyển chữ thường thành chữ hoa ngay trên Word bằng phím tắt sẽ mau lẹ hơn, tiện dụng hơn nhưng vẫn bảo đảm độ chuẩn xác hầu hết là tuyệt đối. Để thực hiện chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Word với phím tắt dễ dàng, bạn hãy thao tác như chỉ dẫn sau đây: 

Bước 1: Bôi đen chữ hoặc đoạn văn bản mong muốn đổi.

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Shift + F3 để liên tục chuyển hóa kiểu chữ. Đây cũng là cách nhiều người chọn sử dụng thay vì phải nhấp chuột nhiều lần như cách trên.

Chuyển chữ thường thành chữ hoa chỉ trong nháy mắt với phím tắt thân thuộc

Sử dụng Unikey để chuyển chữ thường thành chữ in hoa 

Unikey là PM gõ tiếng Việt thân thuộc, cũng là một trong những PM cần seting ngay khi mua máy tính mới. Unikey thường được tích hợp trên đa phần toàn bộ những thiết bị laptop máy tính hay máy tính. Nếu bạn vẫn chưa có sẵn PM Unikey thuộc máy tính của mình, hãy tải theo đường backlinks bên dưới:

Tải Unikey 4.3 RC5 mới nhất

Dùng Unikey để chuyển chữ thường thành chữ in hoa là rất thông dụng vì laptop nào cũng phải seting PM này để gõ tiếng Việt. Để thực hiện chuyển chữ in hoa thành chữ thường với PM này, hãy thực hiện tuần tự những thao tác như chỉ dẫn sau đây:

Bước 1: Bôi đen phần văn bản cần chuyển hóa, nhấp chuột phải, chọn Sao chép (Copy)

Bước 2: Click vào biểu tượng Unikey dưới khay hệ thống & chọn Dụng cụ… (Hoặc các bạn nhấn tổ hợp Ctrl + Shift + F6).

Xem Thêm  C++ Core Guidelines - lỗi main must return int

*

Hộp thoại Unikey Toolkit có đầy đủ những tùy chọn chuyển chữ thường thành chữ hoa

Khi đó, hộp thoại Unikey Toolkit sẽ hiện ra. 

– Trong phần bảng mã chọn Nguồn & ĐíchUnicode.

– Trong phần Lựa chọn, chọn Sang chữ hoa hoặc Sang chữ thường tùy thuộc vào mục đích.

Tìm hiểu thêm: Các Cách Ủ Phân Gà Hoai Mục Để Bón Cho Cây Hiệu Quả, Cách Chế Biến & Sử Dụng Phân Gà Bón Cây Hiệu Quả

– Sau đó nhấn Chuyển mã. Khi hiển thị thông báo thành công, chọn OK.

Vậy là bạn đã thực hiện xong việc chuyển chữ thường thành chữ hoa hoặc chuyển chữ in hoa thành chữ thường bằng PM Unikey thân thuộc rồi đấy!

 

*

Sử dụng Unikey cũng là một mẹo chuyển chữ in hoa thành chữ thường thú vị

Chuyển chữ thường thành chữ hoa & trái lại trong Excel

Bên cạnh Word, Excel cũng là PM soạn thảo văn bản, giải trình, bảng biểu phổ biến & hay được dùng nhiều trong công việc làm chủ văn phòng. Khác với cách chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Word, bạn tuyệt đối có thể sử dụng hàm Excel để chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Excel. Có nhiều bạn khi biết tới việc sử dụng hàm là đã cảm thấy hơi khổ cực & rườm rà, nhưng sự thật thì không phải như thế đâu. Sử dụng hàm để chuyển chữ hoa thành chữ thường trong Excel lại cực kỳ dễ dàng đấy, bạn có thể xem qua qua một số loại hàm thông dụng sau đây.

– Hàm =UPPER(): chuyển chữ thường thành in hoa.

– Hàm =PROPER(): viết hoa chữ cái trước nhất của từ.

– Hàm =LOWER(): chuyển chữ in hoa thành chữ thường. 

Chẳng hạn với hàm =UPPER(), để thực hiện chuyển chữ thường thành chữ hoa hoặc chuyển chữ in hoa thành chữ thường, bạn hãy chọn ô viết chữ & nhập “=UPPER(ô bạn muốn)” & nhấn Enter.

*

Chọn đúng loại hàm phù phù hợp với mục đích chuyển hóa

Sau đó, nếu mong muốn sao chép cách thức chuyển chữ thường thành chữ hoa ra các ô khác, bạn có thể tiến hành bằng cách đặt con trỏ chuột tại góc dưới bên phải của ô cho đến khi hiện ra dấu cộng (như hình) & tiếp tục kéo giữ xuống phía dưới.

Sau đó, nếu mong muốn sao chép cách thức ra các ô khác, có thể tiến hành bằng cách đặt con trỏ chuột tại góc dưới bên phải của ô cho đến khi hiện ra dấu cộng (như hình). Kéo & giữ xuống

Xem Thêm  serialized.

 • Return url's host

 • *

  *

  Kết quả thu được sau thời điểm thực hiện chuyển chữ thường thành chữ hoa bằng hàm Excel

  Việc sử dụng hàm để chuyển chữ thường thành chữ hoa hoặc chuyển chữ in hoa thành chữ thường trong Excel quá là dễ dàng & tiện dụng, đúng không nào? 

  Đọc thêm cách seting & sử dụng bộ Microsoft Office cho Tablet tại đây. 

  Sau khoảng thời gian đã căn chỉnh xong, nếu bạn cảm thấy việc căn chỉnh đó làm cho văn bản không mấy đẹp mắt hoặc không thực sự phù phù hợp với mục đích sử dụng văn bản, bạn có thể thực hiện thao tác hoàn tác mau lẹ với phím tắt sau đây.

  So với những dòng laptop, máy tính chạy HĐH Windows, hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl+Z để hoàn tác tác vụ chuyển chữ thường thành chữ hoa hoặc trái lại.

  So với Macbook hoặc iMac, hãy nhấn tổ hợp Command + Z để hủy bỏ việc chuyển chữ in hoa thành chữ thường & trái lại. 

  Ước ao rằng chỉ dẫn cách chuyển chữ thường thành chữ hoa & chuyển chữ in hoa thành chữ thường trong Word, Excel mà Nguyễn Kim chỉ dẫn sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng điêu luyện những PM soạn thảo thân thuộc. Bạn có lúc nào khúc mắc nếu đổi font chữ trên các trang social sẽ như vậy nào xem nội dung về cách đổi font chữ Fb tại đây.

  Đề xuất máy tính văn phòng bán chạy tại Nguyễn Kim

  Những mẫu máy tính văn phòng hiện tại có kiến trúc ngày càng mỏng nhẹ, tích hợp cấu hình ổn định, màn hình Full HD rõ nét, bền chắc với giá cả hợp lý. Cùng tham khảo những dòng máy tính văn phòng bán chạy tại Nguyễn Kim từ các tên thương hiệu: Dell, Acer, Hãng Asus, Hp,…

  Máy tính xách tay Dell với hiệu năng đa nhiệm, hoạt động ổn định như Máy tính xách tay Dell Inspiron P90F005 i3-1115G4 15.6 inch N3501C, Máy tính xách tay Dell Inspiron 7306 i5-1135G7 13.3 inch N3I5202W

  Máy tính xách tay Hãng Asus có thời lượng sử dụng pin kéo dài ấn tượng, trang bị ổ cứng SSD khởi chạy các áp dụng tức thì như Hãng Asus ZenBook 14 UX425EA i5-1135G7/8GB/512GB BM069T

  Máy tính xách tay HP màn hình 13.3 inch, Core i7 đạt năng suất tối đa có cảm ứng vân tay bảo mật cao, mở khóa mau lẹ với dòng Máy tính xách tay HP Envy 13-BA1030TU i7-1165G7 13.3 inch 2K0B6PA

  Nếu bạn đang có nhu cầu “tậu” cho mình một em máy tính hoặc máy tính đời mới để bắt đầu năm học, đừng quên xem qua phương thức chọn mua máy tính cho sinh viên tại đây nhé! 

  Viết một bình luận