Cách tạo gạch chân trong HTML.

Bạn đang xem : ý nghĩa của bạn trong html

Tiết lộ: Sự hỗ trợ của bạn giúp duy trì hoạt động của trang web! Chúng tôi kiếm được một khoản phí giới thiệu cho một số dịch vụ mà chúng tôi đề xuất trên trang này.

Sự hỗ trợ của bạn giúp duy trì hoạt động của trang web! Chúng tôi kiếm được một khoản phí giới thiệu cho một số dịch vụ mà chúng tôi đề xuất trên trang này. Tìm hiểu thêm

Phần tử của
Tìm hiểu Cách sử dụng phông chữ Và công việc của kiểu chữ web trong HTML: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu
& lt; u & gt; Thẻ HTML làm gì?
& lt; u & gt; phần tử ban đầu được sử dụng để xác định văn bản cần được gạch chân. Phần tử này không được dùng nữa trong HTML 4.01, nhưng trong HTML5, phần tử này đã được định nghĩa lại để đại diện cho văn bản cần được hiển thị theo cách khác biệt về mặt phong cách nhưng không có chính phủ so với văn bản xung quanh. Ví dụ: một cách sử dụng đúng & lt; u & gt; phần tử là xác định các thuật ngữ sai chính tả.
Hiển thị
nội dòng
Cách sử dụng
ngữ nghĩa

Ví dụ về mã

 & lt; p & gt; Đây là một từ được & lt; u & gt; gạch chân & lt; / u & gt; bởi & lt; mã & gt; & amp; lt; u & amp; gt; & lt; / code & gt; phần tử. & lt; / p & gt;
& lt; p & gt; Đây là một từ được & lt; span class = "underline" & gt; gạch chân & lt; / span & gt; với CSS. & lt; / p & gt;
& lt; p & gt; Đây là những từ được bao quanh bởi & lt; code & gt; & amp; lt; u & amp; gt; & lt; / code & gt; thẻ & lt; u class = "unarticulated" & gt; unarticulated nhưng được hiển thị rõ ràng & lt; / u & gt; tạo kiểu. & lt; / p & gt;
& lt; phong cách & gt;
 .underline {
  text-decoration: gạch chân;
 }
 u.unarticulated {
  văn bản-trang trí: không có;
  màu: # 000080;
  font-style: nghiêng;
 }
& lt; / style & gt; 

Đây là một từ được gạch dưới phần tử & lt; u & gt; .

Đây là một từ được gạch dưới bằng CSS.

Xem Thêm  12 Bóng văn bản CSS thú vị mà bạn có thể sao chép và dán - bóng văn bản đơn giản css

Đây là những từ được bao quanh bởi các thẻ & lt; u & gt; với kiểu không được phân tích nhưng được hiển thị rõ ràng.

Khi nào sử dụng Phần tử & lt; u & gt;

Khi phần tử & lt; u & gt; được hình thành ban đầu, nó được sử dụng để xác định văn bản cần được gạch chân. Tuy nhiên, việc sử dụng HTML để thêm các hiệu ứng kiểu cách không còn được coi là phương pháp hay nữa. Thay vào đó, HTML nên được sử dụng để thêm cấu trúc và ý nghĩa ngữ nghĩa cho nội dung của trang web và CSS sẽ được sử dụng để thêm kiểu và kiểm soát bố cục trang.

Điều đó có nghĩa là các thẻ cũ như & lt; u & gt; ban đầu được hình thành với tính năng trình bày trong tâm trí phải được đúc lại với ý nghĩa ngữ nghĩa hoặc không được dùng nữa và bị loại bỏ khỏi đặc tả HTML.

Vậy yếu tố này chuyển tải ý nghĩa ngữ nghĩa nào trong HTML hiện đại? Theo thông số kỹ thuật HTML5 được xuất bản bởi W3C :

Phần tử u đại diện cho một khoảng văn bản với một chú thích không phải là văn bản, mặc dù được hiển thị rõ ràng,…

Bạn xin lỗi vì bạn đã hỏi, phải không? Hãy làm rõ định nghĩa đó một chút.

Đầu tiên, chú thích phi văn bản là gì? Chà, để thêm một chú thích có nghĩa là thêm một lời giải thích hoặc ghi chú. Tuy nhiên, trong trường hợp này, chú thích không phải là văn bản, có nghĩa là chú thích không liên quan gì đến nội dung của văn bản.

Thứ hai, chú thích là không có chính phủ nhưng được hiển thị rõ ràng. Nói cách khác, trình duyệt và nhà phát triển web có thể chọn hiển thị chú thích theo bất kỳ cách nào họ muốn. Theo mặc định, các trình duyệt sẽ hiển thị văn bản được bao quanh bởi các thẻ u như được gạch chân, nhưng điều đó không nhất thiết phải bắt buộc và không phải là một phần của đặc tả HTML. Cách chú thích xuất hiện là không theo chính sách, hãy hiển thị nó theo bất kỳ cách nào bạn muốn. Chỉ cần đảm bảo rằng chú thích dễ phát hiện, hay nói cách khác: được hiển thị rõ ràng.

Xem Thêm  Enumeration (hoặc enum) trong C - enum là gì

Hãy ghép các phần lại với nhau. Phần tử u được sử dụng để:

 • Thêm chú thích cho chúng ta biết điều gì đó về chính văn bản đã chọn, không phải về nội dung hoặc thông điệp của văn bản.
 • Cách thêm chú thích là vô chính phủ. Các từ giữa các thẻ u không cần phải gạch chân, bất kỳ phương pháp chú thích nào cũng được chấp nhận miễn là…
 • Chú thích phải được hiển thị rõ ràng, nghĩa là: dễ phát hiện.

Vậy có những loại trường hợp sử dụng nào cho thẻ thích hợp như vậy? Cách sử dụng phổ biến nhất là xác định các từ sai chính tả. Giả sử bạn đang trình bày văn bản bao gồm các từ có chủ ý sai chính tả sẽ khiến người đọc cảm thấy khó chịu. Phần tử & lt; u & gt; sẽ là lựa chọn tuyệt vời để xác định những từ đó.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề ý bạn là gì trong html

How to choose an HTML tag that matches the meaning you want to convey

 • Tác giả: BuildAModule
 • Ngày đăng: 2016-08-15
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3838 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Knowing what we know now about how CSS can be used to style any HTML element, we’re no longer tied to using certain HTML just because of how it looks. So, how do we decide which element is the right one to use for a particular context? That’s exactly what we start to explore here.

Tổng hợp các thẻ trong HTML

 • Tác giả: timoday.edu.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1842 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tổng hợp tất cả các thẻ HTML và HTML5, các giải thích đơn giản, ngắn gọn các thẻ và cách sử dụng đơn giản các thẻ. Sẽ có ví dụ cho từng thẻ cụ thể.

Top 10 Lỗi thường gặp trong HTML bạn cần phải lưu ý

 • Tác giả: itnavi.com.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4925 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Tất cả những gì bạn cần biết về thuộc tính Data trong HTML5

 • Tác giả: webdesign.tutsplus.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2341 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thuộc tính data trong HTML5 cho phép bạn gán dữ liệu tuỳ biến cho một phần tử. Bài viết này sẽ xem xét cách sử dụng nó và cung cấp các ví dụ về trường hợp sử dụng lý tưởng nhất.
  Giới thiệu Trước…

Bên trong phần tử Body của HTML là gì?

 • Tác giả: intero.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9892 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bên trong phần tử Body của HTML là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu để có cái nhìn tổng quan từ đó giúp đã dễ dàng đọc hiểu và viết Html hơn nhá!

HTML là gì? Vai trò của HTML trong lập trình Website

 • Tác giả: news.timviec.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9905 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: HTML (viết tắt của từ Hypertext Markup Language) là ngôn ngữ lập trình sử dụng để xây dựng và cấu trúc các thành phần trong Website.

HTML Là Gì, Giới Thiệu Về HTML

 • Tác giả: www.codehub.com.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4228 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: HTML (viết tắt của Hypertext Markup Language hay ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản) là ngôn ngữ đánh dấu được dùng để tạo các trang siêu văn bản được sử dụng trên mạng internet (hay trang web).

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Kiến thức lập trình

Xem Thêm  Phương thức lấy và đăng PHP để truy xuất dữ liệu biểu mẫu - php lấy dữ liệu từ bài đăng

By ads_php