Bạn đang xem : thêm hình ảnh trong css

Thêm hình ảnh bằng CSS

Nếu bạn đang tìm hiểu cách thêm hình ảnh bằng CSS, thì bạn nên có kiến ​​thức sơ bộ về cách sử dụng HTML cơ bản.

Kiến thức sơ bộ bao gồm: sử dụng các thẻ đơn giản như & lt; p & gt; và & lt; h1 & gt ;. Tại thời điểm này, những điều này sẽ không gây nhầm lẫn cho bạn – và nếu có, thì tốt nhất là bạn nên bắt đầu với phần hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về cách sử dụng CSS.

Hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn những điều cơ bản để bạn có thể đến với phần này, chuẩn bị hoàn toàn cho những gì chúng tôi phải đề cập. Quan trọng hơn, hướng dẫn sẽ không khiến bạn mất thời gian để đọc qua và thực hành – nó được thiết kế thân thiện với người dùng và có tính dễ đọc.

Bây giờ, đối với những bạn đã chuẩn bị và đã nắm được kiến ​​thức cơ bản, hãy bắt đầu. Như bạn có thể biết (và nên biết) hình ảnh là hình ảnh được đặt trên các trang web. Mặc dù có vẻ như chủ sở hữu trang web có thể sao chép và dán hình ảnh lên trang, nhưng thực tế có nhiều điều đang diễn ra hơn những gì bạn có thể nghĩ.

Hình ảnh được thêm vào trang web thông qua một liên kết và không gian lưu giữ, là nơi hình ảnh xuất hiện trên trang, được thiết kế bởi thẻ hình ảnh & lt; img & gt ;. Thẻ này cung cấp không gian lưu giữ hoặc tham chiếu cho hình ảnh của bạn.

Khi nghĩ về hình ảnh xuất hiện sau khi tải một trang, khái niệm này thực sự khá đơn giản. Khi ai đó tải trang web thông qua URL, trình duyệt ngay giây phút đó sẽ truy cập vào máy chủ web, lấy hình ảnh và thêm hình ảnh đó vào trang.

Hầu hết mọi người đều quen thuộc với việc thêm hình ảnh vào văn bản thông qua các chương trình như Microsoft Word. Trong Word, về cơ bản, bạn sẽ chèn hình ảnh vào tài liệu và kết quả là chính nó là một phần của tài liệu. Khi bạn lưu tệp Word vào máy tính của mình, bạn thực sự không thể làm gì ngoài việc đảm bảo rằng tệp vẫn còn trên máy tính của bạn. Khi bạn mở chương trình sao lưu, hình ảnh sẽ xuất hiện trên trang và thế là xong.

Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng trang HTML, thì cần phải thực hiện thêm một số công việc. Với trang HTML, bạn cần tham chiếu hình ảnh bằng cách sử dụng & lt; img & gt; nhãn. Với hệ thống này, công việc của bạn là đảm bảo rằng các hình ảnh luôn được liên kết với trang và chúng vẫn ở cùng một vị trí mà bạn đã chỉ định cho chúng. Sự cố xảy ra khi ai đó giả mạo đường dẫn đến trang HTML và hình ảnh được tham chiếu. Để đặt vấn đề vào quan điểm, sự giả mạo này xảy ra khi bạn nhìn thấy hình ảnh này sau khi tải một trang web:

Xem Thêm  Các bước đơn giản để tạo lớp học của riêng bạn bằng Python - tạo một lớp trong python

Biểu tượng này hẳn khá quen thuộc với bạn – và bây giờ bạn biết lý do tại sao nó xảy ra. Để khắc phục sự cố này, bạn cần sửa kết nối giữa trang HTML và hình ảnh được tham chiếu. Sau khi bạn sửa chữa nó, trình duyệt sẽ có thể tìm thấy hình ảnh bạn đang tham chiếu trên & lt; img & gt; thẻ.

Giờ bạn đã biết về cơ chế tải hình ảnh trên trang web, hãy cùng đến với thông tin thực tế mà bạn đang chờ đợi:

Chèn hình ảnh vào trang web của bạn bằng CSS

Điều tuyệt vời về giai đoạn này của quy trình là nó rất đơn giản để hiểu và làm theo. Ngoài ra, đây là một nguồn tài nguyên mạnh mẽ cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn trang web của mình và quá trình tạo trang web. Khi bạn sử dụng CSS, bạn sẽ nhận thấy rằng cấp khối và phần tử nội tuyến (thẻ) là các tính năng cho phép chèn hình ảnh vào chúng. Đối với những người chưa biết, thẻ cấp khối được chỉ định bởi: & lt; p & gt; và & lt; div & gt ;.

Mặc dù một cách tiếp cận cho phép bạn chèn hình ảnh vào các thẻ cấp khối hoặc nội dòng, nhưng bạn có thể thấy tốt hơn nếu gắn vào các thẻ cấp khối. Mặc dù vậy, nhìn chung không có nhiều khác biệt – đó thực sự là sở thích cá nhân. Việc bạn sử dụng thẻ này hay thẻ khác không quan trọng vì bất kỳ thẻ nào cũng có thể được sửa đổi thành thẻ cấp khối hoặc thẻ nội dòng. Đây là quy trình thay đổi thẻ thành thẻ cấp khối:


hiển thị: khối;

Nếu bạn làm điều đó cho nội dòng, nó sẽ giống như sau:


Hiển thị nội dòng;

Như bạn có thể nói, việc chèn nền và chèn hình ảnh về cơ bản là cùng một quy trình. Bạn cũng có thể làm điều này với bất kỳ phần tử nào bạn thích. Chỉ cần đừng quên thêm một số đệm bổ sung để bạn có thể thêm tiêu đề cho hình ảnh của mình. Nếu bạn làm điều đó cho nội tuyến, nó sẽ trông như thế này:

Dưới đây là một ví dụ về kỹ thuật trên đang hoạt động:


& lt;! DOCTYPE HTML PUBLIC "- // W3C // DTD HTML 4.01 Chuyển tiếp // EN"
"http://www.w3.org/TR/html4/loose.dtd">
& lt; html & gt;
& lt; đầu & gt;
& lt; title & gt; Vị trí hình ảnh CSS & lt; / title & gt;
& lt; meta http-equiv = "Content-Type" content = "text / html; charset = iso-8859-1" & gt;

& lt; style type = "text / css" media = "screen" & gt;
# headline1 {
background-image: url (images / newsletter_headline1.gif);
background-repeat: không lặp lại;
background-position: trên cùng bên trái;
padding-top: 68px;
margin-bottom: 50px;
}
# headline2 {
background-image: url (images / newsletter_headline2.gif);
background-repeat: không lặp lại;
background-position: trên cùng bên trái;
padding-top: 68px;
}
& lt; / style & gt;
& lt; / head & gt;
& lt; body & gt;
& lt; div id = "headline1" & gt; Một số văn bản… & lt; / div & gt;
& lt; div id = "headline2" & gt; Một số văn bản khác .. & lt; / div & gt;
& lt; / body & gt;
& lt; / html & gt;

Để đơn giản, những gì bạn thấy ở trên là mã CSS đã được chèn vào trang web. Mặc dù cách tiếp cận thông thường sẽ là thêm mã CSS vào một tệp CSS riêng biệt và sau đó liên kết với nó để sử dụng lại mã trên các trang web khác, đây chỉ là một cách đơn giản hơn để thực hiện.

Xem Thêm  Cross-Site Request Forgery Prevention - yêu cầu cookies

Một vài điều cần lưu ý về đoạn mã trên: tại đây, bạn sẽ nhận thấy rằng có một hình nền cho mỗi ID (dòng tiêu đề 1 và dòng tiêu đề 2). Ngoài ra, còn có sự gia tăng của padding (padding.top:68px) có tác dụng đẩy văn bản xuống. Văn bản ở đây cần được đẩy xuống để có đủ không gian cho hình nền.

Nếu mọi thứ có vẻ không rõ ràng, thì điều tốt nhất nên làm là kiểm tra mã nguồn và tự khắc phục. Bạn có thể thay đổi các số liệu như số đệm. Khi bạn làm điều này, bạn sẽ có thể thấy các thay đổi đối với chính trang web. Nếu bạn đang thắc mắc tại sao đệm 68px lại được sử dụng trên trang này, vì nó cao, điểm cần thiết cần nhớ là bạn có thể sử dụng bất kỳ số nào bạn thích. Bằng cách thay đổi các con số, bạn có thể đạt được vị trí phù hợp nhất với mình.

Cuối cùng, có thể hữu ích khi lưu ý rằng phần đệm không ảnh hưởng đến hình nền. Những gì nó ảnh hưởng là nội dung bên trong phần tử thẻ. Trong trường hợp trên, bạn sẽ nhận thấy rằng một & lt; div & gt; thẻ đã được sử dụng.

Tại thời điểm này, bạn không chỉ thành thạo những kiến ​​thức cơ bản về HTML và CSS mà còn cả ý nghĩa của việc thêm hình ảnh vào trang web, các thẻ được sử dụng và thông tin chi tiết đi kèm với nó. Nếu bạn muốn tiếp tục, thì phần tiếp theo mà chúng ta sẽ trình bày là sử dụng CSS trong Trang Web.

Xem Thêm  40 Ví dụ về Menu CSS hữu ích với mã nguồn 2022 - thanh menu trong html với ví dụ css

Tiếp tục


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề thêm hình ảnh trong css

BÀI 2: Chèn ảnh vào trang web bằng html và css

 • Tác giả: HOÀNG QUÂN
 • Ngày đăng: 2019-04-23
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5561 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: HƯỚNG DẪN HỌC LẬP TRÌNH A-Z CHO NGƯỜI MỚI
  HOANGQUAN HocLapTrinh tuhoclaptrinh

Những thuộc tính css của images mà bạn cần biết

 • Tác giả: viblo.asia
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8292 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 1. Làm sắc nét hình ảnh với *image-rendering* Khi một hình ảnh được phóng to, trình duyệt làm mịn hình ảnh, do đó, nó không nhìn pixelated. Tuy nhiên, tùy thuộc vào độ phân giải của hình ảnh và màn…

Hiệu ứng Hình ảnh trong CSS

 • Tác giả: vietjack.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5124 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hiệu ứng Hình ảnh trong CSS | Image trong CSS – Học CSS cơ bản và nâng cao theo từng bước bắt đầu từ CSS là gì, Thuộc tính trong CSS, Cú pháp CSS, Căn lề trong CSS, Border trong CSS, Căn chỉnh vị trí trong CSS, Định dạng Text trong CSS, Pseudo Class, Pseudo Element, Phần tử giả trong CSS, Hiệu ứng trong CSS, Đơn vị trong CSS, Color trong CSS, Chia cột trong CSS, Qui tắc trong CSS.

Thêm hình ảnh ( sử dụng thẻ img ) trong HTML

 • Tác giả: lar.edu.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6747 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Việc chèn ảnh trong HTML khá đơn giản, bạn chỉ cần nhớ thêm ảnh là IMG -> Ai Mê Gái

Cách tạo ảnh động CSS

 • Tác giả: helpex.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7343 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bước đầu tiên trong việc sử dụng hình ảnh động trong CSS là thuộc tính chuyển tiếp . Khi chuyển tiếp được xác định trước là không đủ hoặc chỉ không phù hợp, có hoạt hình CSS. Lưu ý: Không có…

Tạo Gallery ảnh với CSS Grid (Cùng với hiệu ứng Blur và tương tác Media Query)

 • Tác giả: webdesign.tutsplus.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8167 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong bài hướng dẫn này, chúng ta sẽ lấy một loạt các liên kết hình thumbnail và biến chúng thành một Responsive Gallery với CSS Grid đi kèm với hiệu ứng mờ. Chúng ta cũng sẽ sử dụng một thủ…

Cách áp dụng CSS cho thẻ image, ảnh nền

 • Tác giả: funix.edu.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1557 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Học cách áp dụng CSS cho thẻ image, ảnh nền đảm bảo đơn giản, dễ thực hiện. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây, FUNiX sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn!

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Kiến thức lập trình

By ads_php