Thiết kế đáp ứng là gì? – thiết kế web đáp ứng là gì

Thiết kế đáp ứng là gì? Thiết kế đáp ứng là cách tiếp cận thiết kế giao diện người dùng đồ họa (GUI) được sử dụng để tạo nội dung có thể điều chỉnh mượt mà theo các kích thước màn hình khác nhau. Phần tử kích thước nhà thiết kế …

Bạn đang xem: thiết kế web đáp ứng là gì

Sự khác biệt giữa thiết kế đáp ứng và thiết kế thích ứng tiếp cận làm nổi bật các tùy chọn quan trọng đối với chúng tôi với tư cách là nhà thiết kế web và ứng dụng. Lựa chọn với thông tin chi tiết có thể giúp bạn lập kế hoạch và thực hiện các thiết kế của mình với mục tiêu, mục đích và kết quả tốt hơn.

Với sự phổ biến và đa dạng của thiết bị di động, với tư cách là nhà thiết kế, chúng tôi cần đáp ứng nhiều kích thước màn hình khác nhau. Đây là một thách thức mà mọi nhà thiết kế web và ứng dụng hiện nay phải đối mặt. Từ màn hình công ty khổng lồ đến Đồng hồ thông minh , ngày nay có rất nhiều cách để người dùng có thể truy cập thông tin trực tuyến. Các nhà thiết kế muốn thu hẹp khoảng cách giữa các thiết bị có hai tùy chọn cho thiết kế của họ: trang web thích ứng hoặc trang web đáp ứng .

Có một số nhầm lẫn nhất định về sự khác biệt giữa thiết kế đáp ứng thiết kế thích ứng . Ranh giới có thể bị mờ đối với những người không có kinh nghiệm về một trong hai phong cách thiết kế, nhưng sẽ có sự khác biệt rõ ràng khi bạn xem xét kỹ hơn hai phong cách này.

Thiết kế đáp ứng

Thuật ngữ Thiết kế đáp ứng lần đầu tiên được đặt ra bởi nhà thiết kế web và nhà phát triển Ethan Marcotte trong cuốn sách của mình ,. Thiết kế đáp ứng phản ứng với những thay đổi về chiều rộng trình duyệt bằng cách đặt các yếu tố thiết kế vào không gian có sẵn.

Trang web đáp ứng hiển thị nội dung dựa trên không gian trình duyệt có sẵn. Nếu bạn mở một trang web đáp ứng trên màn hình nền và sau đó thay đổi kích thước của cửa sổ trình duyệt, nội dung sẽ tự động di chuyển để sắp xếp (ít nhất là trên lý thuyết) cho cửa sổ trình duyệt. Trên điện thoại di động, quá trình này là tự động; trang web kiểm tra không gian có sẵn và sau đó tự trình bày theo cách sắp xếp lý tưởng.

Thiết kế đáp ứng rất đơn giản. Bởi vì nó linh hoạt, điều đó có nghĩa là người dùng có thể truy cập thế giới trực tuyến của bạn và tận hưởng nhiều thứ trên thiết bị cầm tay của họ như trên một màn hình lớn. Để điều này trở thành sự thật, thiết kế đáp ứng đòi hỏi phải có khái niệm thật tốt về trang web và kiến ​​thức sâu sắc về nhu cầu và mong muốn của người dùng cuối!

Thiết kế web thích ứng

Thiết kế web thích ứng được giới thiệu vào năm 2011 bởi nhà thiết kế web Aaron Gustafson trong cuốn sách của anh ấy, Nó còn được gọi là cải tiến liên tục của một trang web.

Trong đó thiết kế đáp ứng dựa vào việc thay đổi mẫu thiết kế để phù hợp với bất động sản có sẵn cho nó, có tính thích ứng thiết kế có nhiều kích thước bố cục cố định. Khi trang web có không gian, nó bố trí thích hợp nhất cho màn hình. Vì vậy, khi bạn mở trình duyệt trên máy tính để bàn, trang web sẽ chọn bố cục tốt nhất cho màn hình máy tính đó; Việc thay đổi kích thước trình duyệt không ảnh hưởng đến thiết kế.

Một số trang web đã nhanh chóng áp dụng thiết kế thích ứng. Amazon, USA Today, Apple và About.com đã tự định cấu hình để trở thành các trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động. Bố cục hiển thị trên trang web dành cho thiết bị di động sử dụng thiết kế thích ứng có thể khác với phiên bản của máy tính để bàn. Tuy nhiên, điều này là do các nhà thiết kế đã chọn một bố cục khác cho màn hình của điện thoại thay vì để nguyên thiết kế để cố gắng tự sắp xếp lại.

Trong thiết kế thích ứng, việc phát triển sáu thiết kế cho sáu màn hình phổ biến nhất là điều bình thường. chiều rộng; 320, 480, 760, 960, 1200 và 1600 pixel.

Thiết kế dành cho thiết bị di động độc lập

Ngoài ra còn có tùy chọn để tạo trang web chỉ dành cho thiết bị di động (chúng thường được ký hiệu trong Thanh URL của trình duyệt sử dụng tiền tố “m.”). Tùy chọn này đã từng là một cách tiếp cận tuyệt vời. Các nhà thiết kế sẽ tạo các trang web cho thiết bị di động, điều chỉnh các yếu tố và bố cục cho một định dạng chuyên dụng. Google phân phối thứ hạng của công cụ tìm kiếm cho các trang web dành cho thiết bị di động, nhưng ngày nay các tùy chọn tương tự cũng được cung cấp cho các trang web thích ứng và đáp ứng.

Hạn chế lớn của việc tạo một trang web riêng biệt (thay vì sử dụng các thiết kế khác nhau hoặc sử dụng một thiết kế có thể thay đổi) là rằng nó đòi hỏi phải bảo trì nhiều hơn nữa để giữ cho hai phiên bản của một trang web đồng nhất. Không có động cơ đặc biệt nào để làm điều này, thiết kế chỉ dành cho thiết bị di động đã không còn được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Có vẻ như nó sẽ sớm trở lại.

Xem Thêm  Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về JSON với các ví dụ - định dạng json là gì

Lựa chọn giữa thiết kế thích ứng và thiết kế thích ứng

Thiết kế đáp ứng dễ dàng hơn và mất ít công việc để triển khai hơn. Nó cung cấp ít quyền kiểm soát hơn đối với thiết kế của bạn trên mỗi kích thước màn hình, nhưng cho đến nay nó vẫn là phương pháp ưa thích để tạo các trang web mới tại thời điểm này. Điều này cũng có thể liên quan đến số lượng lớn các mẫu giá rẻ có sẵn cho phần lớn các Hệ thống Quản lý Nội dung (CMS) như WordPress, Joomla, v.v. – rốt cuộc, ai muốn phát minh lại bánh xe?

Các nhà thiết kế đáp ứng tạo ra một thiết kế duy nhất để sử dụng trên tất cả các màn hình và thường sẽ bắt đầu ở giữa độ phân giải và sử dụng các truy vấn phương tiện để xác định những điều chỉnh nào sẽ được thực hiện cho cấp độ phân giải thấp hơn và cao hơn. Điều này có xu hướng khiến người dùng hài lòng vì thiết kế web quen thuộc đó dường như được đảm bảo chuyển sang màn hình của bất kỳ thiết bị nào. Tính đồng nhất và liền mạch là những cân nhắc quan trọng trong việc cung cấp một thiết kế Trải nghiệm người dùng .

Điều quan trọng là phải theo dõi phân cấp trực quan cho các dự án thiết kế đáp ứng; bạn muốn cố gắng duy trì điều này khi các phần tử của bạn xáo trộn xung quanh màn hình. Điều đó có nghĩa là phải thử nghiệm nhiều lần với nhiều thiết bị khác nhau để chắc chắn rằng bạn đang phân phối hàng hóa. Nếu thiết kế cho một trang web tương đối đơn giản, nó sẽ chuyển dịch tốt trên các màn hình thiết bị, chảy như chất lỏng từ thùng chứa sang thùng chứa.

SEO là một lý lẽ lớn khác để sử dụng thiết kế đáp ứng. Các trang web sử dụng thiết kế đáp ứng (tức là các trang web có URL cung cấp cho tất cả các thiết bị) hiện thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm.

Thiết kế đáp ứng có vẻ như có một trường hợp mạnh để sử dụng. Chà, nó có thể; tuy nhiên, hãy lưu ý những điều sau:

 • Bởi vì trang web của bạn sẽ “di chuyển” từ thiết bị này sang thiết bị khác, điều chỉnh theo kích thước màn hình, bất kỳ quảng cáo nào bạn đã thêm có thể không vừa với không gian. Đột nhiên, “lối tắt” được cung cấp bằng cách sử dụng thiết kế đáp ứng có thể cần suy nghĩ lại và hoạt động.
 • Thời gian tải xuống khác nhau giữa máy tính để bàn và thiết bị di động. Tính linh hoạt của hình ảnh là một yếu tố cần xem xét ở đây. Một thiết kế lớn hiển thị nhanh chóng trên màn hình lớn ở nhà hoặc tại văn phòng sẽ mất nhiều thời gian hơn (và dữ liệu) để xuất hiện trên điện thoại di động của bạn. Bản xem trước nhỏ hơn có thể tốt hơn cho phiên bản dành cho thiết bị di động không?

Thiết kế thích ứng (về mặt lý thuyết) sẽ đảm bảo trải nghiệm người dùng tùy theo thiết bị mà người dùng đang sử dụng để giao diện. Không giống như thiết kế đáp ứng, trong đó màn hình “chảy” từ thiết kế máy tính để bàn sang một thiết bị nhỏ hơn, thiết kế thích ứng cung cấp các giải pháp được thiết kế riêng. Như tên cho thấy, chúng thích ứng với nhu cầu và khả năng tình huống của người dùng. Với tư cách là nhà thiết kế, chúng tôi có thể cho người dùng thấy rằng chúng tôi phù hợp với nhu cầu của họ trên thiết bị di động bằng cách làm cho thiết kế của chúng tôi thân thiện với người dùng. Trong khi đó, chúng tôi có thể làm điều tương tự đối với người dùng máy tính để bàn. Chúng tôi bắt đầu ở phiên bản có độ phân giải thấp nhất của trang web và làm việc theo cách của chúng tôi lên đến mức cao nhất. Sáu thiết kế là tiêu chuẩn hiện tại, nhưng tùy thuộc vào dữ liệu của người dùng, bạn có thể sử dụng ít thiết kế hơn.

Điểm mạnh của thiết kế thích ứng là thiết kế phù hợp với trải nghiệm người dùng hiện đại hơn, trong khi thiết kế đáp ứng cho thấy một cách tiếp cận tập trung vào máy tính để bàn hơn (với nhu cầu của các thiết bị khác chiếm vị trí thứ yếu, gần như thụ động). Với tư cách là người dùng, chúng ta đang sử dụng các thiết bị thông minh của mình. Chúng tôi muốn cảm thấy rằng các thiết bị của chúng tôi nhận thức được những gì chúng tôi đang trải qua. Hãy lấy một ví dụ theo nghĩa đen; Nếu bạn đang lái xe qua một đường hầm dài, bạn có muốn có màn hình GPS thích ứng với môi trường và điều chỉnh độ sáng của nó không? Hiệu suất dựa trên ngữ cảnh và Khả năng sử dụng khiến bạn yên tâm, đồng thời xác nhận rằng thiết bị thông minh của bạn đủ thông minh để thích ứng và cực kỳ hữu ích.

Bạn cũng có thể thiết kế để tối ưu hóa quảng cáo cho các giao diện người dùng có liên quan của mình với thiết kế thích ứng. Vì bạn đang thiết kế cho các độ phân giải khác nhau (tức là các trường xem khác nhau), bạn có thể tiếp cận các nhu cầu cụ thể của người dùng. Chẳng hạn, sự tinh vi tuyệt đối của các cảm biến trong điện thoại thông minh cho phép các công ty (và chúng tôi là các nhà thiết kế) biết nhiều hơn về người dùng của chúng tôi hơn bao giờ hết. Một người dùng thường xuyên lui tới một cửa hàng yêu thích, nhà hàng, phòng tập thể dục, v.v. – bằng cách đăng ký ở đó, họ sẽ tạo một hồ sơ. Từ điều này (nhắm mục tiêu theo hành vi, còn được gọi là cá nhân hóa), chúng tôi có thể thiết kế các quảng cáo được tinh chỉnh.

Xem Thêm  SQL Server ALTER TABLE ALTER COLUMN By Examples - thay đổi loại bảng cột máy chủ sql

Một lợi thế khác – nghiên cứu cho thấy rằng một công ty có trang web thích ứng thường sẽ hoạt động tốt hơn, trong các bài kiểm tra tốc độ, một công ty có trang web đáp ứng. Đây cũng không phải là một sự khác biệt nhỏ; các trang web thích ứng thường nhanh hơn 2-3 lần so với các trang web đáp ứng và cung cấp ít dữ liệu hơn cho người dùng để mang lại trải nghiệm người dùng.

Thiết kế thích ứng có một số ưu điểm mạnh mẽ. Tuy nhiên, trong trò chơi thiết kế để có trải nghiệm người dùng tốt nhất và cung cấp các giải pháp tốt nhất, chúng tôi phải nhớ rằng chúng tôi phải dành thời gian để xem xét các tùy chọn của chúng tôi và thực tế của người dùng.

Có những hạn chế đối với thiết kế thích ứng. Thứ nhất, nó thường tốn nhiều công sức hơn là tạo ra một thiết kế đáp ứng. Vì lý do đó, phần lớn các thiết kế thích ứng được sử dụng để trang bị thêm cho các trang web hiện có để cho phép chúng được sử dụng trên nhiều thiết bị. Do đó, có vẻ như đơn đặt hàng đầu tiên của công việc kinh doanh là cập nhật các trang web truyền thống bằng cách cho phép chúng tiếp cận trên nhiều thiết bị hơn.

Thứ hai, các thiết kế thích ứng có thể khiến người dùng “ở giữa”. Người dùng máy tính bảng hoặc máy tính xách tay có thể bị “treo” vì các nhà thiết kế chỉ phục vụ cho người dùng máy tính để bàn và điện thoại thông minh. Do đó, điều quan trọng là phải cung cấp một liên kết để cho phép người dùng chuyển đổi giữa các phiên bản.

Cuối cùng, mặc dù các chương trình công cụ tìm kiếm ngày càng tốt hơn trong việc sàng lọc và phân loại các lần truy cập để phân biệt giữa các trang web “.com” và “m .com ”, thật khôn ngoan khi chấp nhận hiện trạng. Hầu hết các công cụ tìm kiếm vẫn không xếp hạng nội dung giống nhau trên nhiều URL như nhau. Điều đó có nghĩa là hãy lưu ý rằng thiết kế thích ứng có thể giúp bạn tiếp tục SEO.

Vì vậy, mặc dù hiện tại vẫn có một ưu tiên nhất định cho thiết kế đáp ứng, nhưng đừng bỏ qua thiết kế thích ứng nếu bạn có ngân sách. Google thích các trang web tải nhanh, cũng như người dùng.

The Take Away

Thiết kế web hiện đại cung cấp cho chúng tôi ba tùy chọn để sử dụng: Thiết kế thích ứng, Thích ứng và Độc lập, mặc dù tính năng độc lập đã không còn được sử dụng.

Thiết kế đáp ứng cho phép các nhà thiết kế hiển thị nội dung dựa trên không gian trình duyệt có sẵn. Điều này cho phép sự nhất quán giữa những gì một trang web hiển thị trên máy tính để bàn và những gì nó hiển thị trên một thiết bị cầm tay. Thiết kế đáp ứng là tùy chọn “truyền thống” và vẫn là cách tiếp cận phổ biến hơn cho đến nay.

Ưu điểm

Nhược điểm

 • Đồng phục & amp; liền mạch = trải nghiệm tốt.
 • Có nhiều mẫu để sử dụng.
 • Thân thiện với SEO.
 • Thường dễ triển khai hơn
 • Kiểm soát thiết kế kích thước màn hình ít hơn.
 • Các phần tử có thể di chuyển xung quanh
 • Quảng cáo bị mất trên màn hình.
 • Dài hơn thời gian tải xuống trên thiết bị di động.

Thiết kế thích ứng , được phát triển vào năm 2011, liên quan nhiều hơn đến việc nhà thiết kế có một số kích thước bố cục cố định. Nó cung cấp một giải pháp thay thế cho phương pháp tiếp cận “một kích thước kéo dài đến tất cả”.

Ưu điểm

Nhược điểm

 • Cho phép các nhà thiết kế xây dựng trải nghiệm người dùng tốt nhất cho thiết bị thích hợp.
 • Thiết bị di động có thể cảm nhận được môi trường của người dùng.
 • Nhà thiết kế có thể tối ưu hóa quảng cáo dựa trên dữ liệu người dùng từ thiết bị thông minh.

< ul>

 • Tốn nhiều công sức để tạo – hầu hết các thiết kế thích ứng đều trang bị thêm cho các trang web truyền thống để làm cho chúng trở nên dễ truy cập .
  • Máy tính bảng và netbook có thể gặp sự cố với cấu hình trang web có xu hướng hướng đến điện thoại thông minh hoặc máy tính để bàn.
  • Thách thức đối với SEO – Công cụ tìm kiếm gặp khó khăn khi đánh giá cao nội dung giống hệt nhau trên nhiều trang web .

  Việc lựa chọn giữa thiết kế đáp ứng và thiết kế thích ứng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Mặc dù có thể cần thận trọng khi sử dụng thiết kế đáp ứng vì mục đích nhanh chóng (tiết kiệm chi phí, cải thiện SEO và giữ cho nội dung của người dùng có trải nghiệm liền mạch giữa các thiết bị), nhưng điều quan trọng là phải kiểm tra đầy đủ ưu và nhược điểm của cả hai thiết kế. Thiết kế thích ứng có thể đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau của người dùng trong lĩnh vực này; do đó, điều quan trọng là phải nắm bắt được nhịp đập của sự thay đổi.

  Xem Thêm  PHP: uniqid - function trong php

  Chúng ta có thể hình dung rõ nhất những thay đổi này là sự tiến hóa. Charles Darwin lưu ý rằng những cá thể trong một loài sống sót không phải là mạnh nhất hay thông minh nhất, mà là những cá thể thích nghi nhất với sự thay đổi. Chúng tôi chỉ có những loài khủng long để xem xét vì điều đó.

  Hãy nghĩ về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Nó có truy cập người dùng trong một cài đặt cụ thể không? Điều gì về hành vi của họ mà bạn có thể sử dụng để giữ cho họ được thông báo và tương tác? Hãy nhớ rằng, không chỉ các thiết bị di động ngày càng thông minh hơn. Trong nhà và văn phòng của chúng tôi, chúng tôi có nhiều hơn máy tính để bàn truyền thống. Giờ đây, một loạt các thiết bị thông minh cảm nhận và phản ứng với môi trường, từ đồng hồ và máy sưởi đến một loạt các thiết bị bao gồm “ Internet of Things ”. Đó là thời đại có nhiều đồ vật thông minh hơn. Chúng ta ngày càng phải thiết kế với sự thông minh đó.

  Tài nguyên & amp; Nơi để Tìm hiểu Thêm

  Hình ảnh Người hùng: Tác giả / Người giữ bản quyền: tfinc. Điều khoản bản quyền và giấy phép: CC BY-SA 3.0

  Holst, C. (2012). “Bố cục thích ứng so với bố cục đáp ứng và nhãn trường biểu mẫu tối ưu”. Lấy từ: http: //www.smashingmagazine.com/2012/11/08/ux-desi … [2014, ngày 1 tháng 9]

  Itzkovitch, A. ( 2012). “Tạo hệ thống thích ứng để nâng cao trải nghiệm người dùng”. . Lấy ra từ: http://www.smashingmagazine.com/2012/12/creating-an-adaptive-system-to-enhance-ux/

  Knight, K. (2011). “Thiết kế web đáp ứng: Nó là gì và Cách sử dụng nó”. Lấy từ: http://www.smashingmagazine.com/2011/01/guidelines-for-responsive-web-design/ The Smashing Editorial. (2012). “Web đáp ứng Nguyên tắc thiết kế và Hướng dẫn”. (NB – Đây là một tài nguyên tuyệt vời để tìm các bài viết hay nhất về Thiết kế đáp ứng.) Lấy từ: http: //www.smashingmagazine.com/responsive-web-des …

  Cao, J. (2015). “Thiết kế thích ứng so với Thiết kế thích ứng: Đâu là lựa chọn tốt nhất cho các nhà thiết kế?”. Studio by UXPin. Lấy từ: http://studio.uxpin.com/blog/responsive-vs-adaptive-design-whats-best-choice-designers/

  Bin Uzayr, S. (2013). “Thiết kế thích ứng so với Thiết kế thích ứng”. . Lấy từ: http://torquemag.io/responsive-design-vs-adaptive-design/


  Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề thiết kế web đáp ứng là gì

  What is Responsive Web Design?

  alt

  • Tác giả: One Month
  • Ngày đăng: 2015-02-13
  • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3757 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Responsive design means writing code ONCE, and having the page look great EVERYWHERE. A great, responsive site should be able to adapt to various screen resolutions. It will look good on a desktop computer, iPhone, iPad, or any of the other devices that people carry around in their pockets.

   There are four types of responsive design: responsive, adaptive, fluid, and fixed. Each of them fall under the broader category of being “responsive,” yet each has it’s own pros and cons.

   How to tell is a website is responsive? One way to test if your site or any site is responsive is just by opening it up in the browser and then doing this, making it smaller. This way you can see if the website looks good at the various widths and sizes.

   Check out some responsive design examples:
   https://learn.onemonth.com/what-is-responsive-design/

   Learn how to make responsive websites, using a mobile first approach to media queries and popular frameworks like Bootstrap.
   https://onemonth.com/learn/responsive-web-design

   STAY TUNED:
   One Month ► https://www.onemonth.com/
   YouTube ► https://youtube.com/c/onemonth
   Facebook ►https://www.facebook.com/OneMonthEdu/
   Twitter ►https://twitter.com/onemonthedu

  Sự khác biệt giữa RWD (web đáp ứng) và AWD (web thích ứng) là gì?

  • Tác giả: hanoiict.edu.vn
  • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1517 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với sự phát triển của công nghệ thông tin, đặc biệt là sự phổ biến áp đảo của các thiết bị di động, việc sử dụng giữa thiết kế đáp ứng (responsive) và thích ứng (adaptive) ngày càng thu hút được nhiều người trong ngành thiết kế web. Là một nhà thiết kế, trước tiên bạn cần phải hiểu định nghĩa của hai phương pháp thiết

  [HTML/HTML5] Phần 25: Thiết kế web đáp ứng

  • Tác giả: www.dammio.com
  • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7621 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm:

  Ưu và nhược điểm thiết kế web thích ứng và thiết kế web đáp ứng

  • Tác giả: www.adcvietnam.net
  • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7230 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thiết kế web thích ứng so với thiết kế web đáp ứng. ADC Việt Nam sẽ đi sâu vào sự khác biệt và tương đồng giữa Thiết kế đáp ứng và Thiết kế thích ứng

  Usability là gì? Thiết kế Web đáp ứng Usability

  • Tác giả: www.saokim.com.vn
  • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6388 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi tìm hiểu về thiết kế Website, thiết kế UX, bạn có thể thường xuyên gặp phải thuật ngữ “Usability”. Vậy Usability là gì và làm sao để thiết kế đáp ứng Usability?

  Thiết kế Web đáp ứng là gì?

  • Tác giả: bazansolutions.home.blog
  • Đánh giá: 5 ⭐ ( 3181 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cho dù bạn đang xây dựng một trang web mới hay nhận ra rằng đã đến lúc phải thiết kế lại phù hợp cho trang web bạn đã có, một trong những khái niệm đầu tiên bạn có thể gặp phải trong nghiên cứu của mình để bắt đầu là thiết kế web đáp ứng. Thiết kế…

  [Tư vấn] Thiết kế website là làm gì? Những điều cần biết về thiết kế web

  • Tác giả: www.caodangvietmy.edu.vn
  • Đánh giá: 5 ⭐ ( 3018 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thiết kế website là làm gì? Đây là công việc giúp tạo nên trang web phục vụ mục đích kinh doanh và quảng báo thương hiệu cho doanh nghiệp.

  Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Kiến thức lập trình