Bạn đang xem : thiết kế quy trình

6

Thiết kế quy trình

Mục tiêu học tập

 • Phân biệt các loại quy trình khác nhau.
 • Hiểu các bố cục thông dụng và thách thức của chúng.
 • Tính toán thời gian xác minh dựa trên nhu cầu sản phẩm.

Mọi công ty du học sản xuất hàng hóa hoặc dịch vụ sẽ làm như vậy bằng cách sử dụng một quy trình. Quá trình này sẽ sử dụng các nguồn lực của công ty du học để chuyển hóa các yếu tố đầu vào chính thành một số loại đầu ra. Khi thiết kế quy trình thực tiễn, nhất là số lượng và trình tự các bước, một số yếu tố trọng yếu cần được xem xét.

 1. Sự phong phú của sản phẩm – Sản phẩm có được tiêu chuẩn hóa cao hay sản phẩm có được tùy chỉnh cao không?
 2. Khối lượng đầu ra – Doanh nghiệp được tạo ra để sản xuất khối lượng lớn hay một lượng nhỏ?
 3. Công nghệ được sử dụng cho mục đích chung hay chuyên dụng? Có thâm dụng vốn không?
 4. Trình độ tuyệt kỹ của nhân viên rất cao hay thấp?
 5. Thời lượng dự kiến ​​là bao nhiêu?

Mua hàng và mua sẵn

Sẽ rất hữu ích nếu bạn phân loại các quy trình là làm theo đơn đặt mua hoặc làm theo hàng.

Trong kinh doanh làm theo đơn đặt mua , đơn đặt mua của người sử dụng không được sản xuất cho đến khi thu được đơn đặt mua. Điều này cho phép tùy chỉnh các thông số kỹ thuật kỹ thuật đúng đắn mà khách hàng yêu cầu. Nó cũng có thể được gọi là xây dựng theo đơn đặt mua. Loại hình sản xuất này được xem là một hệ thống kiểu kéo. Công việc được “kéo” theo quy trình khi có nhu cầu của người sử dụng.

Nhược điểm của loại hệ thống này là công ty du học phải mất thời gian để mua bất kỳ vật liệu và thành phần thiết yếu nào, sau đó lên lịch và sản xuất theo đơn đặt mua của người sử dụng. Hàng hóa được sản xuất với số lượng ít và có thể đắt hơn.

Ưu thế của loại quy trình này là lượng hàng tồn kho thấp hơn so với hệ thống mua thành kho điển hình. Không có bất kỳ sự không chắc cú nào về những gì khách hàng muốn và không có hàng quá hạn để xử lý. PC Dell đã sử dụng loại hệ thống này để sản xuất PC cá nhân rất thành công.

Trong quy trình mua thành kho , hàng hóa được sản xuất để đón đầu nhu cầu của người sử dụng, thường là từ dự đoán bán hàng. Các sản phẩm này thường được làm với số lượng to hơn và được mang vào kho để chờ khách hàng đặt mua. Mặc dù đơn giá có thể thấp hơn do khối lượng sản xuất lớn, nhưng có thể bị lỗ do sai sót dự đoán, tồn kho dư thừa, lỗi thời và mất cắp. Tuy nhiên, thời gian ship hàng rất ngắn vì hàng hóa có sẵn khi khách hàng đặt mua. Những hàng hóa này không phải là hàng tùy chỉnh, nhưng được tiêu chuẩn hóa.

Các loại quy trình

Dự án

Một sự kiện diễn ra một lần, ví dụ như xây dựng một tòa nhà chung cư, triển khai hệ thống ERP mới hoặc viết một quyển sách, toàn bộ sẽ được xem là một loại quy trình của dự án. Mỗi dự án này đều có mức độ tùy chỉnh cao, sử dụng nhiều tài nguyên và một tập hợp phức tạp các hoạt động liên quan. Chỉ có một đầu ra duy nhất khi kết thúc dự án.

Cửa hiệu việc làm

Nhiều doanh nghiệp có một loại quy trình cửa hiệu việc làm. Điều này thường được sử dụng nhất khi sản phẩm được sản xuất là duy nhất cho từng khách hàng. Đây là một loại hình kinh doanh làm theo đơn đặt mua trong đó sản xuất không liên tục (nghĩa là thay vì hoàn thiện toàn thể sản phẩm cùng một lúc, công việc sẽ tiếp tục trên nhiều sản phẩm khi thời gian cho phép). Thường thì sản phẩm có những đặc tính riêng cho từng đối tượng khách hàng. Các công nhân trong loại hình kinh doanh này có tuyệt kỹ rất cao trong nghề thủ công hoặc thương mại của họ. Thường họ được gọi là thợ thủ công hoặc thợ chế tạo. Khối lượng đầu ra thấp trong một cửa hiệu việc làm. Các thiết bị được sử dụng là khá chung mục đích. Ví dụ như một tiệm bánh nhỏ sản xuất những chiếc bánh cưới đẹp theo yêu cầu hoặc một doanh nghiệp sản xuất ghi-ta hoặc xe đạp tùy chỉnh dựa trên số đo và sở thích của người sử dụng về vật liệu và linh kiện.

Hàng loạt

Một số doanh nghiệp thường xuyên gặp phải tình huống họ tạo ra các nhóm sản phẩm giống hệt nhau. Các nhóm này được gọi là một lô. Lô sẽ tiến triển thông qua một tập hợp các bước được hoàn thiện từ đầu đến cuối. Một tổ chức có thể có nhiều lô ở các thời kỳ khác nhau trong quá trình. Loại xử lý này cũng không liên tục. (khởi đầu, dừng lại, khởi đầu) Loại hình kinh doanh này có ít sự phong phú hơn (so với một cửa hiệu việc làm) và thiết bị được sử dụng sẽ tương đối cho mục đích chung và phù phù hợp với nghề mà họ đang kinh doanh. Nhân viên cần phải có tuyệt kỹ và kinh nghiệm. vận hành thiết bị đó và sản xuất các sản phẩm này. Ví dụ về các sản phẩm được tạo ra bằng cách sản xuất theo lô là bánh nướng, phụ tùng máy cất cánh, quần áo và vắc xin. Một quyết định trọng yếu của các công ty du học này là lô hàng phải lớn như vậy nào.

Lặp lại

Loại hình kinh doanh này tạo ra các sản phẩm có bản chất tiêu chuẩn hóa hơn. Thường thì sản lượng cao. Vì hàng hóa khá tiêu chuẩn hóa nên thiết bị được sử dụng có xu thế khá chuyên biệt và thường được tùy chỉnh cao cho quá trình đó. Trình độ tuyệt kỹ của nhân viên thường thấp vì các bước được tiêu chuẩn hóa cao. Mặc dù những loại công việc này có thể không yêu cầu thương mại hoặc kinh nghiệm dày dặn, nhưng chúng thường đòi hỏi các tuyệt kỹ như làm việc đa nhiệm, tập trung, khắc phục vấn đề và làm việc theo nhóm. Thông thường, các quy trình này sử dụng tự động hóa linh hoạt cho phép tùy chỉnh ví dụ như bổ sung các tính năng được nâng cấp. Ví dụ về quy trình lặp đi lặp lại bao gồm dây chuyền lắp ráp như lắp ráp ô tô hoặc thiết bị điện tử, tiệm rửa xe hoặc dây chuyền quán ăn.

Liên tục

Một quá trình liên tục là khi sản xuất một lượng rất lớn sản phẩm tiêu chuẩn hóa. Loại sản phẩm đang được tạo ra được mô tả là không rời rạc. Điều này có nghĩa là các doanh nghiệp này không sản xuất các sản phẩm riêng rẽ, mà là một sản phẩm thường là chất lỏng hoặc một sản phẩm như đường, xăng, hoặc thép. Một ví dụ của loại quy trình này là một nhà máy lọc dầu. Không có các máy trạm riêng rẽ, thay vào đó sản phẩm được chuyển từ ở giai đoạn này sang bước tiếp theo trong hệ thống. Thiết bị trong loại quy trình này rất phức tạp và được thiết kế dành riêng cho sản phẩm đó tại nền tảng đó. Có rất ít công nhân ngoại trừ những người phụ trách giám sát quy trình, bảo trì và vệ sinh.

Con lai

Có nhiều công ty du học sử dụng hỗn hợp các loại quy trình. Một ngoại lệ thông dụng như vậy là mô hình sản xuất Tùy chỉnh hàng loạt . Trong tùy chỉnh hàng loạt, một công ty du học phối hợp khối lượng đầu ra cao với ngân sách thấp, nhưng mỗi và mọi đơn đặt mua của người sử dụng đều được tùy chỉnh theo các thông số kỹ thuật kỹ thuật của người sử dụng. Thông thường, việc sử dụng các hệ thống sản xuất có sự trợ giúp của PC là những gì cho phép tùy chỉnh này. Ví dụ như các nhà sản xuất đồ nội thất chờ đợi để sản xuất mẫu ghế sofa đúng đắn dựa trên kích thước và lựa chọn vải của người sử dụng, hoặc nhà sản xuất xe có hàng chục gói tùy chỉnh và tùy chọn màu sơn để mỗi chiếc xe là tùy chỉnh cho người mua. Yêu cầu chính để tùy chỉnh hàng loạt thành công là thiết kế mô-đun để cho phép thay đổi nhanh chóng liền mạch từ từng sản phẩm sang sản phẩm tiếp theo.


Bố cục Nền tảng

Bố cục đề cập đến phương thức tổ chức sắp xếp thiết bị, phòng ban hoặc trung tâm làm việc của họ. Có một sắp xếp hiệu quả có thể hợp lý hóa các hoạt động sản xuất, loại bỏ sự di chuyển lãng phí hoặc dư thừa và cải tổ độ an toàn. Các loại bố cục chung là: bố cục theo vị trí cố định, bố cục quy trình (tính năng), bố cục sản phẩm (dòng) và bố cục di động, được xem là bố cục lai. Các cách sắp xếp thông dụng khác bao gồm sắp xếp văn phòng, sắp xếp bán lẻ và sắp xếp nhà kho.

Bố cục vị trí cố định

Khi sản xuất một sản phẩm không thể di chuyển đơn giản, có thể yêu cầu người lao động, dụng cụ và thiết bị của họ phải được mang đến vị trí sản xuất đang diễn ra. Đây là cách sắp xếp thông dụng trong sản xuất một tòa nhà, một con tàu hoặc thực hiện sửa chữa các thiết bị lớn.

Bố cục quy trình

Bố cục quy trình là bố cục trong đó các phòng ban, thiết bị hoặc trung tâm làm việc được sắp xếp theo tính năng của chúng. Trong môi trường sản xuất, toàn bộ các máy phay có thể ở một khu vực hoặc “bộ phận”, máy tiện có thể ở khu vực khác và toàn bộ các máy khoan ở khu vực khác. Cách sắp xếp này cũng thông dụng trong các dịch vụ. Trong một cửa hiệu bách hóa, những hàng hóa tương tự được sắp xếp cùng nhau như giày dép, đồ trang sức và đồ gia dụng. Tại phòng khám, khoa tim mạch ở một khu, phụ sản ở một khu khác, khoa nhi ở nơi khác. Các thiết bị chuyên dụng rõ ràng và các học viên có tay nghề cao làm việc trong từng ngành nghề này.

Một lợi thế của bố cục quy trình là thiết bị có xu thế khá chung chung. Nếu một phần rõ ràng của thiết bị bị hỏng, nó sẽ không tạm dừng toàn thể quá trình. Loại quy trình này mang lại sự linh hoạt để xử lý nhiều loại sản phẩm hoặc khách hàng. Nó lý tưởng cho các cửa hiệu việc làm hoặc sản xuất hàng loạt nhỏ.

Một nhược điểm của bố cục quy trình là một sản phẩm rõ ràng có thể sẽ phải di chuyển từ phòng ban này sang phòng ban khác để hoàn thiện bộ quy trình. Điều này thường kéo theo việc phải xử lý nhiều vật liệu và di chuyển hàng hóa trong toàn thể nền tảng. Phải có hệ thống xử lý vật liệu linh hoạt như xe nâng hàng. Hàng tồn kho sẽ nằm trong từng khu vực chờ đến lượt xử lý. Khoảng trống quảng cáo đang chờ này được gọi là hàng đợi. Khi xác minh tổng thời gian thông lượng của các công việc thông qua hệ thống, người ta thường phát xuất hiện rằng mỗi đơn đặt mua dành nhiều thời gian trong hàng đợi hơn so với thời gian thực sự được xử lý. Vì nguyên nhân đó, kiểu sắp xếp này nói chung là rất kém hiệu quả. Xem xét chính trong bố cục quy trình là đảm nói rằng các phòng ban có lượng tương tác lớn nằm gần nhau.

Dưới đây là ví dụ về một nhà máy máy móc có sắp xếp quy trình:

Bố cục (Dòng) Sản phẩm

Chúng được sử dụng trong các doanh nghiệp sử dụng dây chuyền lắp ráp hoặc dây chuyền sản xuất. Nếu sản phẩm có khối lượng lớn, dây chuyền lắp ráp có thể là lựa chọn tốt nhất. Thiết bị trong các kiểu sắp xếp này thường rất thâm dụng vốn và được sắp xếp theo các bước tiến dần của quy trình. Mỗi trạm làm việc nằm xuôi theo dây chuyền và có thể bao gồm một công nhân với thiết bị hoặc rô bốt. Thường thì mỗi trạm làm việc sẽ thêm các thành phần (dây chuyền lắp ráp) hoặc sửa đổi một sản phẩm (dây chuyền sản xuất). Điều trọng yếu cần lưu ý là không nhất thiết phải là một đường thẳng, thường là các đường lắp ráp theo hình zig-zag hoặc có hình dạng để sử dụng tối đa không gian có sẵn. Một số dịch vụ có thể sử dụng cách sắp xếp đường dây, ví dụ như chuẩn bị bữa ăn trong phòng khám, hoặc đường dây nhà ăn. Do ngân sách lớn liên quan tới việc thiết lập một dây chuyền lắp ráp, một khối lượng lớn sản phẩm cần được sản xuất. Nhu cầu ổn định và nhất quán là lý tưởng.

Hàng hóa được sản xuất theo sơ đồ dây chuyền thường rất tiêu chuẩn hóa và quy trình làm việc cũng được tiêu chuẩn hóa cao. Mỗi sản phẩm tuân theo cùng một tập hợp các bước để sử dụng hệ thống xử lý vật liệu theo đường cố định, ví dụ như băng chuyền. Băng tải này có thể là thủ công hoặc tự động. Nó có thể hoạt động với vận tốc xác nhận trước, hoặc có thể là vận tốc của công nhân. Nó có thể chạy liên tục hoặc chạy xung. Vận tốc của băng tải sẽ quyết định số lượng sản phẩm sẽ được sản xuất mỗi ca.

Trái ngược với bố cục quy trình, bố cục sản phẩm rất hiệu quả . Có một số nguyên nhân giải thích cho điều này.

 1. Do sự phân công lao động và sự lặp đi lặp lại, nên không có nhiều sự thay đổi trong công việc thực hiện
 2. Không có hàng tồn kho tích tụ và không phải chờ đợi. Khi hoàn thiện tại một trạm làm việc, công việc sẽ tự động chuyển sang trạm làm việc tiếp theo. Chỉ có khoảng trống quảng cáo đang được xử lý mới có trong hệ thống. Hàng hóa có xu thế được vận tải khi chúng hoàn thiện.
 3. Do hệ thống xử lý vật liệu, hàng hóa di chuyển nhanh chóng và không quá xa.
 4. Việc thay đổi là không thiết yếu nên rất ít thời gian để thay đổi giữa các sản phẩm.

Điều trọng yếu là dây chuyền lắp ráp phải được thăng bằng . Lượng thời gian thiết yếu ở trạm làm việc trước phải tương đối giống với lượng thời gian thiết yếu ở trạm làm việc sau.

Những thách thức trong bố cục (dòng) sản phẩm bao gồm:

 1. Thực tiễn là đường dây có thể dễ bị ngừng hoạt động nếu có trục trặc thiết bị nên việc bảo trì phòng ngừa là rất trọng yếu. Bảo trì phòng ngừa kể cả việc xác minh và thay thế bất kỳ phòng ban nào có khả năng hư hỏng cao, cũng như dự trữ nhiều phụ tùng thay thế trong kho và có lịch trình bảo trì cụ thể cho từng phòng ban của thiết bị.
 2. Huấn luyện và luân chuyển công việc là những hoạt động trọng yếu để đảm bảo nhân viên có khả năng hoàn thiện nhiệm vụ công việc và có nhiều người có thể làm việc ở từng công việc riêng rẽ
 3. Với các công việc được tiêu chuẩn hóa lặp đi lặp lại, điều trọng yếu là phải thực hiện tốt thiết kế công việc mang tính công thái học. Các tổ chức đảm bảo sức khỏe, sự an toàn và sự thoải mái của nhân viên sẽ gặt hái được phần thưởng về chất lượng công việc mà họ thu được từ nhân viên.

Đây là một video vui nhộn; gặp Rick Mercer trên dây chuyền lắp ráp ở GM Oshawa:

Bố cục di động

Bố cục di động được xem là kiểu bố cục “kết hợp” vì nó bao gồm các đặc tính của cả bố cục Quy trình và bố cục sản phẩm (dòng). Rất thông dụng là một doanh nghiệp có thể có nhiều loại sản phẩm, với quá nhiều mẫu mã để tận dụng lợi thế của một dây chuyền lắp ráp. Thông thường, các doanh nghiệp này có thể đã sử dụng một bố cục quy trình, với toàn bộ các chuyển động của sản phẩm liên quan và thời gian chờ đợi. Một sự thay thế đã trở nên thông dụng bắt nguồn từ cuối những năm 1980 là kiểu bố cục Di động. Kiểu sắp xếp sản xuất này vẫn được sử dụng nhiều cho đến ngày nay.

Kiểu sắp xếp này khởi đầu với việc công ty du học thực hiện phân tích kỹ lưỡng các sản phẩm của họ và quyết định sản phẩm nào tương tự với nhau và thường chia sẻ các yêu cầu chung về hình học và xử lý về thiết bị, máy móc, công nghệ và tuyệt kỹ của nhân viên. Các sản phẩm này được nhóm lại với nhau và được sản xuất trong một ô làm việc. Đây được gọi là công nghệ nhóm.

Mỗi ô làm việc sẽ chứa một bộ thiết bị duy nhất để sản xuất họ các phòng ban này theo kiểu sắp xếp dây chuyền lắp ráp. Thiết bị được sắp xếp theo hình chữ ᑗ với các thiết bị được đặt gần nhau nên công việc không phải di chuyển quá xa.

Ưu thế của bố cục di động bao gồm:

 1. Giảm thời gian thiết lập cho từng phòng ban của thiết bị vì mỗi máy đang tạo ra các sản phẩm rất giống nhau, quá trình thiết lập thường rất nhanh hoặc không tồn tại.
 2. Vận tốc được tăng cường đáng kể vì các lô giờ có thể nhỏ và hàng hóa vào hệ thống sẽ tiếp tục cho đến khi hoàn tất. Các lô nhỏ có nghĩa là thời gian chạy nhanh và thời gian chờ ngắn.
 3. Đầu tư vào khoảng trống quảng cáo hiện đã giảm do kích thước lô nhỏ được kích hoạt vì yêu cầu thời gian thiết lập thấp.
 4. Chất lượng được nâng cao vì nhân viên chỉ làm việc trong ô đó trên một phạm vi sản phẩm hẹp. Việc huấn luyện chéo cho nhân viên đảm bảo kiến ​​thức tốt và kỹ lưỡng về toàn thể quy trình sản xuất.
 5. Trí não của nhân viên được cải tổ do làm việc như một phần của nhóm có trách nhiệm về chất lượng và lưu lượng của ô. Thiết kế hình chữ ᑗ nâng cao khả năng hợp tác giữa các công nhân.
 6. Cần ít diện tích sàn hơn do các máy được đặt gần nhau và sản phẩm ít di chuyển hơn.

Bạn có thể tìm thấy một ví dụ về bố cục hình chữ ᑗ dưới đây:

Đây là video về sản xuất di động:

Bao gồm các bố cục khác

Sắp xếp văn phòng: Vào năm 2020, không gian văn phòng khác rất nhiều so với các thế hệ trước. Không gian sàn cho mỗi nhân viên đã giảm đáng kể. Không còn nhiều lo ngại về các thủ tục giấy tờ so với trước đó. Thông thường các nhân viên được phân nhóm theo nhiệm vụ họ thực hiện và nhóm công việc họ tham gia. Không gian làm việc hiện tại có xu thế linh hoạt hơn với ít giấy và ít đồ đạc hơn để chứa hồ sơ và tài liệu. Nhiều tổ chức lưu tâm hơn tới việc có không gian thoải mái để hợp tác. Bố cục là khái niệm cởi mở hơn nhiều với các phân vùng thấp hơn để cải tổ khả năng hiển thị của không gian làm việc.

Sắp xếp bán lẻ: Mục tiêu tổng thể khi sắp xếp vị trí bán lẻ là phấn đấu và tối đa hóa số lượng bán hàng trên mỗi foot vuông trong nền tảng. Điều này được thực hiện bằng cách phân tích cẩn trọng các mô hình lưu lượng truy cập trong cửa hiệu để thử và tối đa hóa lượng sản phẩm mà mỗi khách hàng tiếp xúc. Này là nguyên nhân vì sao bạn thường thấy sữa ở cuối cửa hiệu khiến khách hàng phải đi qua toàn bộ các phòng ban khác để đến được.

Sắp xếp nhà kho: Cách sắp xếp nhà kho hiệu quả nhằm mục đích sử dụng hiệu quả tổng thể tích không gian có trong tòa nhà. Mối quan hệ giữa việc tiếp nhận hàng hóa đến, không gian lưu trữ và nhập hàng, đóng gói và vận tải hàng hóa đi được phân tích kỹ lưỡng. Một lưu ý trọng yếu là việc sắp xếp các mặt hàng tồn kho để giảm thiểu khoảng cách hàng hóa và nhân viên phải đi lại. Nhiều nhà kho có yêu cầu gìn giữ đặc biệt như tủ đông, kho lạnh và các khu vực an ninh cao.

Một số “Thời điểm” trọng yếu cần làm quen:

Thời gian thông lượng là khoảng thời gian từ khi khởi đầu – hoạt động trước nhất trong quy trình cho đến khi sản phẩm thực sự được hoàn thiện vào cuối quy trình. Hãy nhớ rằng điều này không chỉ bao gồm thời gian xử lý mà còn bao gồm bất kỳ thời gian chờ đợi, thời gian xác minh, thời gian làm lại và di chuyển.

Thời gian ship hàng là khoảng thời gian từ khi khách hàng thu được đơn đặt mua đến khi sản phẩm được hoàn thiện và sẵn sàng ship hàng.

Thời gian chu kỳ là vận tốc mà hoạt động thực sự tạo ra mỗi nhà cung cấp. Nếu bạn đứng ở cuối quá trình và đo thời gian giữa việc hoàn thiện mỗi nhà cung cấp, này là thời gian chu kỳ thực.

Takt time là giá trị được tính toán xác nhận vận tốc mà một công ty du học cần xử lý sản phẩm của họ để thỏa mãn nhu cầu của người sử dụng. Nó có thể được tính bằng:

thời gian sản xuất có sẵn
———————————-
nhu cầu

Ví dụ

Một công ty du học hoạt động 8 giờ mỗi ngày (480 phút). Nhu cầu mỗi ngày của họ là 120 nhà cung cấp. Họ có thể tính toán thời gian thiết yếu để thỏa mãn nhu cầu này:

(8 giờ Ҳ 60 phút) / 120 = 4 phút.

Công ty du học phải sản xuất một sản phẩm cứ sau 4 phút. Đây còn được gọi là nhịp trống của hoạt động. Họ phải sản xuất một sản phẩm tối thiểu 4 phút một lần để thỏa mãn nhu cầu của người sử dụng. Nếu nhu cầu tăng trưởng, bạn có thể phải sử dụng các dụng cụ Nâng cấp liên tục để thay đổi thời gian xác minh hoặc có thể thêm thiết bị bổ sung.

Tính toán trên cho thấy một dây chuyền lắp ráp phải có thời gian xử lý là 4 phút để sản xuất 120 chiếc mỗi ngày. Điều gì sẽ xảy ra nếu nhu cầu của người sử dụng tăng mạnh? Điều gì sẽ xảy ra để tăng sản lượng?

Phương án

Thời gian takt sẽ cần giảm (thực sự chạy nhanh hơn). Thời gian takt là 3,0 phút sẽ tạo ra sản lượng là 480 phút / 3 phút = 160 nhà cung cấp. Thời gian takt là 2,0 phút sẽ tạo ra 240 nhà cung cấp mỗi ngày.

Tăng áp quy trình

Bất kỳ ý tưởng ​​nâng cấp quy trình nào sẽ luôn khởi đầu bằng việc vạch ra một bản trình bày trực quan về quy trình hiện tại. Điều này là thiết yếu để toàn bộ các thành viên trong nhóm hiểu rõ về quy trình hiện tại đang hoạt động như vậy nào. Toàn bộ các bước và quy trình cần phải được xác nhận và trình bày theo trình tự thích hợp. Điều trọng yếu là phải có đúng các bên liên quan tham gia vào hoạt động này!

Có nhiều loại lưu đồ khác nhau và nhiều software khác nhau có thể trợ giúp hoạt động này. Hầu như các học viên có xu thế thích sử dụng một cuộn giấy lớn trên tường nơi nhóm có thể hợp tác hơn là sử dụng PC chiếu lên màn hình. Điều trọng yếu là phải ra ngoài nơi làm việc và đi bộ quy trình trước khi khởi đầu nhiệm vụ này. Đây là một hoạt động rất tiêu chuẩn diễn ra trong các tổ chức trên toàn thị trường quốc tế. Là một Giám đốc Hoạt động, có nhiều khả năng bạn sẽ tham gia vào việc này vào một thời điểm nào đó trong sự nghiệp của mình. Để lập bản đồ một quy trình, một bộ ký hiệu tiêu chuẩn được sử dụng. Có rất nhiều biểu tượng khác nhau, tốt nhất là không nên quá bị cuốn vào toàn bộ chúng. Các ký hiệu tiêu chuẩn bao gồm:


Ví dụ:


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài thiết kế quy trình

QUY TRÌNH TỪ THIẾT KẾ ĐẾN THI CÔNG

alt

 • Tác giả: Tuệ Hiếu Khánh
 • Ngày đăng: 2019-09-01
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8214 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Quy trình từ thiết tiếp theo thi công phải qua rất nhiều giai đoạn với nhiều bộ môn và nhiệm vụ phức tạp, cần đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng và thận trọng để quá trình hoàn thiện ngôi nhà được trơn tru nhất.

  *********************************************************************
  ► Kênh KTS.Tuệ Hiếu Khánh: sẽ mang đến cho bạn một hướng nhìn và tư duy cực kỳ đơn giản, dễ hiểu về ngành nghề THIẾT KẾ KIẾN TRÚC & NỘI THẤT – ai cũng có thể hiểu được!
  ► Trình bày quá trình thiết kế lên một căn nhà từ 𝓐… đến Á…:𝒱 !!!
  ► Review những công trình thiết kế và các không gian nội thất đẹp.
  ► Tư vấn trực tiếp 1vs 1. Thiết kế mặt bằng concept.
  ► Chia sẻ những tri thức, tài liệu tham khảo. Các bạn có thể Download tẹt gas.
  ► Hướng dẫn tri thức thiết kế cơ bản….
  Và còn nhiều điều hay ho hơn nữa, các bạn hãy nhớ đón xem nhé!
  *********************************************************************
  Các bạn có thể theo dõi và liên hệ mình tại đây:
  Đăng ký kênh: http://bblink.com/subcribetue
  Fanpage: http://bblink.com/tuehieukhanh
  Group chia sẻ bản vẽ thiết kế TỰ TAY LÀM NHÀ: http://bblink.com/tutaylamnha
  Gmail: tuehieukhanh@gmail.com
  Zalo: 0342638689
  Hotline: 0971514796 / 0964632436
  *********************************************************************

  kiến_trúc nội_thất thiết_kế tư_vấn nhà nhà_ở biệt_thự nhà_dân nhà_ống nhà_lô nhà_phố bản_vẽ thi_công công_trình mặt_tiền mặt_đứng mặt_bằng công_năng nhà_đẹp nhà_của_kiến yêu_nhà phong_cách_kiến_trúc phong_cách_nội_thất nội_thất_đẹp chung_cư căn_hộ hiện_đại cổ_điển tân_cổ neoclassic classic mordern
  tuvanthietke xaydungnhapho banvekientruc tư_vấn_thiết_kế xây_dựng_nhà_phố tư_vấn_xây_nhà Xây_nhà_trọn_gói xây_nhà_giá_rẻ thietkenhadep thiết_kế_nhà_đẹp nội_thất_đẹp biệt_thự_đẹp nhà_ống_đẹp
  mẫu_nhà_đẹp maunhadep noithatdep nội_thất kiến_trúc

Quy trình thiết kế

 • Tác giả: kientrucvietquang.net
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8916 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Quy trình thiết kế – Kiến Trúc Việt Quang Mục đích thiết kế: Quy trình này mang ra phương pháp thực hiện quá trình quản lý hồ sơ thiết kế nhằm đảm bảo:

Quy Trình Thiết Kế Kiến Trúc

 • Tác giả: kientrucvietxanh.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1901 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Quy Trình Thiết Kế Kiến Trúc – Công Ty Kiến Trúc Việt Xanh. Quy trình tư vấn, thiết kế thiết kế rõ ràng, đảm bảo lợi nhuận khách hàng đến sử dụng dịch vụ.

Quy trình thiết kế website chuyên nghiệp tóm gọn trong 6 bước

 • Tác giả: thietkewebsites.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1342 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 6 bước trọng yếu của quy trình thiết kế website chuyên nghiệp sau đây là những yếu tố mà bạn không nên bỏ qua để nhất định sự chuyên nghiệp của thương hiệu mình

QUY TRÌNH THIẾT KẾ

 • Tác giả: haiduongconstruction.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9746 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Quy Trình Thiết Kế Nhà Ở Từ 𝓐 Đến Ż

 • Tác giả: datthu.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9277 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Quy trình thiết kế nhà ở bắt nguồn từ việc tìm hiểu muốn của gia chủ. Từ đó lên các phương án thiết kế thích hợp cho đến khi tiến hành xây dựng nhà ở.

Quy trình Thiết kế đồ họa: 4 thời kỳ – 10 bước CỰC CHI TIẾT

 • Tác giả: www.arena-multimedia.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9924 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để làm việc hiệu quả Graphic Designer cần tuân theo một quy trình rõ ràng. Hãy cùng tham khảo ngay quy trình Thiết kế đồ họa 10 bước cụ thể tại đây.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

Xem Thêm  Số nhân tiền (Money Multiplier) là gì? - money multiplier là gì

By ads_php