[Toàn tập] Hướng dẫn đưa app lên google play BONUS Tips chuẩn ASO/SEO – đưa ứng dụng lên google play

Bạn đang xem: đưa ứng dụng lên google play

Bước 3: Upload Icon, Screenshot, và Dùng thử Video cho ứng dụng của các bạn

Bước 2: Thiết lập lập thông tin ứng dụng và danh sách cửa hiệu Store Listing cho tài khoản của các bạn

6. Khuyến khích người thân, bạn thân vào setup và nhận xét ứng dụng

2. Chọn tên ứng dụng duy nhất và có chứa từ khóa

Các lưu ý cần chuẩn bị trước khi upload lên google play

Google hầu hết được nghe đến với tính năng tìm kiếm, nhưng nó còn tồn tại nhiều thứ khác để phân phối. Này là điều hiển nhiên khi bạn truy cập Cửa tiệm Google Play, một thị trường kỹ thuật số đầy nội dung. Tất cả chúng ta hãy xem nó là gì và nó khởi đầu như vậy nào.

Google play là gì?

Google Play ra mắt vào ngày 22 tháng 10 năm 2008. Từ năm 2012 update lên Google Play StoreCửa tiệm Play hay CH Play là cửa hiệu chính thức dành riêng cho các ứng dụng Android: trò chơi, ca nhạc, phim, sách điện tử,tạp chí,… Bạn có thể duyệt và tải nội dung trực tiếp xuống thiết bị Android thông qua cửa hiệu Play (CH Play) hoặc gửi nội dung đến thiết bị từ website Google Play. 

Ứng dụng Cửa tiệm Google Play có trên mọi thiết bị Android theo mặc định của bất kỳ nhà sản xuất nào (Samsung, Google, Huawei, Xiaomi MI,…).

Các ứng dụng có sẵn trên Google Play gồm hai bản: miễn phí và tính phí.

Các lưu ý cần chuẩn bị trước khi upload lên google play

1. Sử dụng icon đơn giản và thu hút

Icon đơn giản và thu hút là yếu tố hàng đầu mà chúng ta nên Note trước khi bạn upload lên Google Play. Một biểu tượng đơn giản, có sức thu hút người dùng sẽ là một điểm cộng giúp bạn ghi điểm trong mắt khách hàng.

2. Chọn tên ứng dụng duy nhất và có chứa từ khóa

Bạn phải xác nhận đúng từ khóa, đúng với ngành nghề mà mình đang có ý định kinh doanh. Điều này giúp bạn định hướng đúng đắn ngay từ ban đầu và nhắm đúng khách hàng mục tiêu.

Tiếp theo bạn cần quan tâm đến thị hiếu người dùng và lập danh sách những từ khóa có thể sử dụng.

Chọn tên ứng dụng trước khi mang ứng dụng lên Google Play có rất nhiều cách. Có thể là bạn lựa chọn từ khóa chính mà người dùng tìm kiếm nhiều nhất để đặt tên ngắn gọn và dễ nhớ.

Sử dụng từ khóa phải hợp lý, tránh việc nhồi nhét từ khóa,  những kí tự đặc biệt. Tối ưu hóa tên ứng dụng phù phù hợp với từ ngữ. Bạn có thể sử dụng một số dụng cụ để có thể tìm kiếm từ khóa như Keywordplanner, Spinsditor hay Ahrefs.

3. Tạo hình ảnh screenshots chất lượng, mới mẻ

Hình ảnh screenshots chất lượng, mê hoặc và có độ sắc nét cao là một trong những yếu tố rất trọng yếu khi bạn mang ứng dụng lên Google Play. Bởi vì ảnh chụp màn hình là một chỉ thị trọng yếu về các tính năng và trải nghiệm cho người dùng.

Bạn cần phải tạo cho khách hàng một trải nghiệm tuyệt vời khi họ sử dụng ứng dụng của các bạn.

4. Đặt danh sách vào đúng danh sách (category)

Mang ứng dụng lên Google Play phải đảm bảo được rằng đây là danh sách ít đối đầu nhất và đây là một cách thực hành tốt giúp cho người dùng đơn giản tìm thấy nó hơn trên App store. Nhưng bạn cũng nên hiểu rằng, việc mang app lên Google Play vào đúng danh sách đồng nghĩa với việc bạn sẽ gặp nhiều đối thủ đối đầu với mình và họ là những đối thủ rất mạnh của các bạn.

Vì vậy, bạn cần tìm nơi không có nhiều đối thủ đối đầu nhất. Và nếu ứng dụng của các bạn có thể nằm trong nhiều danh sách hoặc danh sách phụ của riêng bạn thì hãy chọn những danh sách nào có mức độ đối đầu thấp nhất. Bạn có thể nhìn vào các giá trị dự kiến của toàn bộ các ứng dụng hay các trò chơi hàng đầu trong danh sách để nhận xét mức độ đối đầu.

5. Viết mô tả ngắn gọn, súc tích

Những lời mô tả về sản phẩm chính là thông điệp mà bạn muốn gửi tới khách hàng của mình. Từ đó, hướng họ đi đến quyết định sử dụng dịch vụ của các bạn.

Trước khi upload lên Google Play, chúng ta nên sử dụng lời mô tả ngắn gọn nhưng bao quát đầy đủ nội dung ứng dụng. Nó sẽ kích thích nhu cầu của người tiêu dùng và bạn sẽ thu được kết quả ngạc nhiên về điều này.

6. Khuyến khích người thân, bạn thân vào setup và nhận xét ứng dụng

Nhiều người nghĩ đây là phương pháp truyền thông cũ không mang lại hiệu quả cao, nhưng nó lại mang đến rất nhiều hữu ích trong phần nhận xét, nhận xét của các bạn.

Nó sẽ được Google nhận xét rất cao bởi nó là những nhận xét của người dùng thật. Từ đó, bạn có thể nhờ họ nhận xét 5 sao khi mang ứng dụng lên Google Play và sử dụng ứng dụng đó. Càng nhiều nhận xét 5 sao càng giúp cho ứng dụng của các bạn thêm uy tín và được lan truyền nhanh hơn. Từ đó sẽ có nhiều người viết đến và tải ứng dụng của các bạn.

Các bước mang app lên google play 𝓐 – Ż

Bước 1: Đăng ký tài khoản google developer

Trước khi upload bất kỳ ứng dụng nào lên Google Play, bạn cần tạo Tài khoản Google developer .

Google Developer là nơi bạn sẽ quản lý các ứng dụng của mình và theo dõi số liệu phân tích ứng dụng của mình. Để thiết lập tài khoản của các bạn và có thể xuất bản các ứng dụng Android trên Google Play, bạn sẽ phải trả một khoản phí $ 25 một lần. Bạn phải từ 18 tuổi trở lên mới có thể tạo tài khoản.

Để hoàn tất quá trình đăng ký, hãy điền các thông tin cụ thể tài khoản thiết yếu bao gồm cả Tên nhà phát triển của các bạn – tên này sẽ hiển thị cho khách hàng của các bạn trên Google Play.

Ngoài ra, bạn phải đợi hệ thống duyệt ứng dụng của các bạn trong vòng 48 giờ.

Bước 2: Thiết lập lập thông tin ứng dụng và danh sách cửa hiệu Store Listing cho tài khoản của các bạn

Trước khi xuất bản ứng dụng của mình, bạn cần chuẩn bị danh sách cửa hiệu của ứng dụng đó. Đây là toàn bộ các cụ thể sẽ hiển thị cho khách hàng trên danh sách ứng dụng trên Google Play.

Tối ưu hóa Từ khóa cho Ứng dụng Android

Google sẽ thu thập từ khóa chính thông qua: Tiêu đề ứng dụng, mô tả ngắn và mô tả dài.

Các dụng cụ Tối ưu hóa App Store như App Radar giúp bạn phân tích và tìm các từ khóa tốt nhất cho ứng dụng của mình.

Khi bạn đã sở hữu bộ từ khóa, bạn sẽ sắp xếp và lặp lại chúng từ 3-5 lần trong tiêu đề và thẻ mô tả. Tối ưu hóa cửa hiệu ứng dụng trong Google Play hoạt động tương tự như SEO cho Google Tìm kiếm. Nó sẽ phát hiện nội dung ứng dụng và thời điểm hiển thị ứng dụng của các bạn trong kết quả tìm kiếm dựa trên các thuật ngữ và cụm từ nổi trội trong danh sách cửa hiệu ứng dụng của các bạn.

Thông tin cụ thể sản phẩm:

Có ba trường ở đây mà bạn cần điền:

Chi tiết sản phẩm Google Play

Tiêu đề và mô tả ứng dụng của các bạn phải được viết phù phù hợp với trải nghiệm người dùng.

Xem Thêm  Tải xuống Wing IDE miễn phí cho Windows 10 (2022) - lý tưởng cánh

Sử dụng các từ khóa thích hợp, khéo léo nhưng đừng nhồi nhét chúng quá nhiều trong mô tả. Đảm nói rằng ứng dụng của các bạn không bị coi là spam hoặc quảng cáo, nếu không ứng dụng sẽ có rủi ro bị tạm ngưng trên Cửa tiệm Play.

Nội dung đồ họa

Nội dung đồ họa trên Google Play

Trong nội dung đồ họa, bạn có thể thêm ảnh chụp màn hình, hình ảnh, video, đồ họa quảng cáo và các biểu tượng giới thiệu các tính năng và tính năng ứng dụng của các bạn.

Một số phần bắt buộc trong nội dung đồ họa: ảnh chụp màn hình, đồ họa nổi trội và biểu tượng có độ sắc nét cao. Những thứ khác là tùy chọn, nhưng bạn có thể thêm chúng để làm cho ứng dụng của các bạn trông mê hoặc hơn so với người dùng.

Một số yêu cầu rõ ràng và cụ thể so với từng nội dung đồ họa mà bạn tải lên ví dụ như định dạng và kích thước tệp.

Ngôn từ & bản dịch

Bạn cũng có thể thêm bản dịch thông tin ứng dụng của mình trong cụ thể danh sách cửa hiệu, cùng với ảnh chụp màn hình bằng từ ngữ và các hình ảnh địa phương hóa khác.

Ngoài ra còn tồn tại một tùy chọn để người dùng xem các bản dịch tự động thông tin ứng dụng của các bạn bằng Google.

Phân loại

Phần này yêu cầu bạn phân loại các danh sách thích hợp mà ứng dụng của các bạn thuộc về. Từ thực đơn thả xuống, bạn có thể chọn ứng dụng hoặc trò chơi cho loại ứng dụng.

Có nhiều danh sách khác nhau cho từng loại ứng dụng có sẵn trên Cửa tiệm Play. Chọn một trong những ứng dụng của các bạn phù thống nhất.

Để xếp hạng nội dung của các bạn, trước tiên bạn cần tải lên APK. Bạn có thể bỏ qua ở đây để làm sau.

Cụ thể liên hệ

Phần này yêu cầu bạn nhập cụ thể liên hệ để phân phối cho khách hàng quyền truy cập trợ giúp liên quan đến ứng dụng của các bạn.

Bạn có thể thêm nhiều kênh liên hệ như tin nhắn hộp thư online, website và số smartphone. Nhưng việc phân phối tin nhắn hộp thư online liên hệ là bắt buộc để xuất bản ứng dụng.

Quyết sách bảo mật

So với các ứng dụng yêu cầu quyền truy cập vào dữ liệu hoặc quyền nhạy cảm của người dùng, bạn cần phải nhập một quyết sách bảo mật toàn diện để tiết lộ hiệu quả cách ứng dụng của các bạn thu thập, sử dụng và chia sẻ dữ liệu đó.

Bạn phải thêm URL link đến quyết sách bảo mật trong danh sách cửa hiệu và trong ứng dụng của các bạn. Đảm nói rằng link đang hoạt động và có liên quan đến ứng dụng của các bạn.

Hiện giờ bạn đã hoàn thiện với danh sách cửa hiệu. Hãy tiếp tục và nhấp vào ‘Lưu bản nháp’ để lưu thông tin cụ thể của các bạn. Bạn luôn có thể bỏ qua một số bước và quay lại chúng sau trước khi xuất bản ứng dụng của mình.

Bước 3: Upload Icon, Screenshot, và Dùng thử Video cho ứng dụng của các bạn

Hình ảnh danh sách cửa hiệu ứng dụng của các bạn đóng một vai trò rất lớn trong việc chuyển hóa người dùng. Biểu tượng ứng dụng, ảnh chụp màn hình và video giới thiệu cho mọi người xem trước ứng dụng của các bạn . Đây là cách người dùng có thể thử trước khi mua. Vì vậy, chúng ta nên tạo ấn tượng trước hết xuất sắc tại ở đây.

Giữ cho biểu tượng ứng dụng và ảnh chụp màn hình của các bạn mê hoặc nhưng đơn giản . Sử dụng màu sắc và thiết kế sẽ thu hút đối tượng mục tiêu của các bạn. Video giới thiệu ứng dụng cho Google Play phải được xuất bản trên Youtube. Chúng phải được đặt ở chính sách công khai và phải tắt tính năng kiếm tiền.

Bước 4: Submit file apk của app lên google play

Android Package Kit (gọi tắt là APK) là định dạng tệp được hệ điều hành Android sử dụng để phân phối và setup ứng dụng. Nói một cách đơn giản, tệp APK của các bạn chứa toàn bộ các yếu tố thiết yếu để ứng dụng của các bạn thực sự hoạt động trên thiết bị.

Google phân phối cho bạn nhiều phương pháp để tải lên và phát hành APK của các bạn. Tuy nhiên, trước khi tải tệp lên, bạn cần tạo một bản phát hành ứng dụng.

Để tạo bản phát hành, hãy chọn ứng dụng bạn đã tạo ở Bước 3. Sau đó, từ thực đơn ở bên trái, điều hướng tới ‘Quản lý bản phát hành’ -> ‘Bản phát hành ứng dụng.’

Tại đây, bạn cần chọn loại bản phát hành mà bạn muốn tải lên phiên bản ứng dụng trước hết của mình. Bạn có thể chọn giữa trải nghiệm nội bộ, trải nghiệm kín, trải nghiệm mở và bản phát hành sản xuất.

Ba bản phát hành trước hết cho phép bạn trải nghiệm ứng dụng của mình giữa một nhóm người dùng được chọn trước khi bạn phát hành trực tuyến cho mọi người truy cập.

Đây là một tùy chọn an toàn hơn vì bạn có thể phân tích kết quả trải nghiệm và tối ưu hóa hoặc sửa chữa ứng dụng của mình cho thích hợp nếu bạn cần trước khi triển khai cho toàn bộ người dùng.

Tuy nhiên, nếu bạn tạo bản phát hành sản xuất, phiên bản ứng dụng đã tải lên của các bạn sẽ có thể truy cập được so với toàn bộ mọi người ở các quốc gia bạn chọn phân phối.

Khi bạn đã chọn một tùy chọn, hãy nhấp vào “Tạo bản phát hành”.

Bước 5: Hoàn tất phần nội dung nhận xét – Content rating

Nếu bạn không thêm phần xếp hạng cho ứng dụng của mình, ứng dụng đó sẽ được liệt kê là “Chưa được xếp hạng”. Các ứng dụng “Chưa được xếp hạng” có thể bị xóa khỏi Google Play.

Để xếp hạng ứng dụng của các bạn, bạn cần điền vào bảng thắc mắc xếp hạng nội dung. Bạn có thể truy cập nó khi bạn chọn ứng dụng của mình trong Play Console và điều hướng tới “Sự hiện diện trong cửa hàng” – “Xếp hạng nội dung” trên thực đơn bên trái.

Bạn cần nhập thông tin một cách đúng đắn. Việc trình bày sai nội dung ứng dụng của các bạn có thể kéo theo việc tạm ngưng hoặc bị xóa khỏi Cửa tiệm Play.

Xếp hạng nội dung thích hợp cũng sẽ giúp bạn tiếp cận đúng đối tượng, điều này sẽ cải tổ tỷ lệ tương tác của các bạn.

Bước 6: Thiết lập giá cho ứng dụng hay ứng dụng miễn phí

Trước khi có thể điền các thông tin cụ thể thiết yếu trong ở đây, bạn cần xác nhận sách lược kiếm tiền từ ứng dụng của mình.

Khi bạn đã xác nhận ứng dụng của mình sẽ kiếm tiền như vậy nào, bạn có thể tiếp tục và thiết lập ứng dụng của mình dưới dạng miễn phí hoặc trả phí.

Hãy nhớ rằng bạn luôn có thể thay đổi ứng dụng của mình từ trả phí thành miễn phí, nhưng bạn không thể thay đổi ứng dụng miễn phí thành trả phí.

Để làm được điều đó, bạn sẽ cần tạo một ứng dụng mới và đặt giá của nó.

Bạn cũng có thể chọn các quốc gia bạn muốn xuất bản ứng dụng của mình và chọn tham gia phân phối cho các chương trình và thiết bị Android rõ ràng và cụ thể.

Lỗi và các vấn đề thường gặp

Làm sao chỉnh sửa và thay đổi bản phát hành APK?

Bạn tuyệt đối có thể đơn giản sửa đổi các ứng dụng Android bất kì lúc nào và bất kì nơi đâu khi không có PC. Dưới đây là cách chỉnh sửa file APK trên Android thông qua 3 bước cực kỳ đơn giản:

 • Bước 1: Mở ứng dụng APK Editor, chọn một PM bạn muốn việt hóa. Sau đó chọn “Chỉnh sửa nâng cao“.
 • Bước 2: Tiếp theo sau đó bạn vui lòng nhấp vào biểu tượng chứa chữ rồi chọn từ ngữ tiếng Việt, chọn tiếp OK sau khoảng thời gian dịch thì nhớ lưu lại file string là được.
 • Bước 3: ​Sau đó ấn chọn lưu và đóng thì file APK đã được lưu lại. Tiếp theo, tiến hành gỡ file cài sẵn trong máy rồi cài bản đã dịch.
Xem Thêm  Kể tên một số dịch vụ tiêu biểu trên Internet mà hiện nay chúng ta thường sử dụng - một số dịch vụ trên internet

Lưu ý: Đây là cách dịch dùng file string, số file APK phức tạp thì file từ ngữ sẽ chứa trong file class hay một tệp khác. Nếu thiết bị của các bạn ở trường hợp đó hãy sử dụng hộp thoại tìm kiếm và nhấn để chuyển hóa DEX sang Smali để tìm từ dịch nghĩa.

Cách xóa ứng dụng đã phát hành?

Để hủy xuất bản ứng dụng của các bạn trên cửa hiệu Google Play:

 1. Truy cập  https://market.android.com/publish/Home và đăng nhập vào tài khoản Google Play của các bạn.
 2. Nhấn vào ứng dụng bạn muốn xóa.
 3. Nhấp vào thực đơn Hiện diện trong cửa hiệu và nhấp vào mục “Định giá và phân phối”.
 4. Nhấp vào Hủy xuất bản

Vậy là việc xóa ứng dụng đã phát hành của các bạn thành công.

Nếu bạn muốn xây dựng một ứng dụng di động gốc, nhanh chóng cho website nội dung của mình bạn có thể liên hệ với APPigital để chúng tôi trợ giúp bạn.

Phương pháp để update bản ứng dụng ?

Bạn có thể update các ứng dụng đã tải xuống và setup trên thiết bị Android của mình một cách riêng rẽ hoặc tự động. Việc update ứng dụng giúp bạn được hưởng các tính năng tiên tiến nhất, cải tổ bảo mật và độ ổn định của ứng dụng.

1. Update ứng dụng trên hệ điều hành Android

 • Tự động update ứng dụng Android

Để tự động update ứng dụng trên thiết bị Android của các bạn:

 1. Mở ứng dụng Cửa tiệm Google Play .
 2. Nhấn vào biểu tượng Thực đơn   Thiết lập.
 3. Nhấn vào Tự động update ứng dụng.
 4. Chọn tùy chọn:
  • Qua bất kỳ mạng nào để update ứng dụng bằng dữ liệu Wi-Fi hoặc di động.
  • Chỉ qua Wi-Fi để update ứng dụng chỉ khi được kết nối với Wi-Fi.

Lưu ý: Nếu một tài khoản trên thiết bị của các bạn có lỗi đăng nhập thì ứng dụng có thể không tự động update.

 • Tự động update các ứng dụng Android riêng rẽ

Để thiết lập update cho các ứng dụng riêng rẽ trên thiết bị của các bạn:

 1. Mở ứng dụng Cửa tiệm Google Play .
 2. Nhấn vào biểu tượng Thực đơn   Ứng dụng và trò chơi của tôi.
 3. Chọn ứng dụng bạn muốn update.
 4. Nhấn vào biểu tượng Tùy chọn khác .
 5. Nhấn vào Bật tự động update.

Ứng dụng sẽ tự động update khi có bản update. Để tắt tính năng update tự động, hãy bỏ chọn hộp này.

 • Update ứng dụng Android theo cách thủ công

Để update từng ứng dụng riêng rẽ hoặc update hàng loạt bằng ứng dụng Cửa tiệm Google Play trên thiết bị di động của các bạn, hãy làm như sau:

 1. Mở ứng dụng Cửa tiệm Google Play .
 2. Nhấn vào biểu tượng Trình đơn 

    Ứng dụng và trò chơi của tôi.

 3. Các ứng dụng có bản update sẽ được gắn nhãn “Cập nhật”. Bạn cũng có thể tìm kiếm một ứng dụng rõ ràng và cụ thể.
 4. Nhấn vào Update.

Lưu ý: Một số ứng dụng yêu cầu các quyền mới sau khoảng thời gian update. Bạn có thể nhìn thấy thông báo hỏi bạn có đồng ý các quyền mới hay không.

Mẹo: Trong một số trường hợp, bạn có thể cần khởi động lại thiết bị để update ứng dụng.

2. Update ứng dụng trên hệ thiết bị Apple

Trên iPhone và iPad của các bạn, các ứng dụng bạn tải xuống từ App Store sẽ tự động được update theo mặc định. Nhưng nếu có sự cố, bạn có thể update ứng dụng theo cách thủ công.

 • Cách update thủ công ứng dụng trên Iphone, iPad và iPod touch 
 1. Mở App Store.

 2. Nhấn vào biểu tượng hồ sơ của các bạn ở đầu màn hình.

 3. Cuộn để xem các bản update đang chờ xử lý và ghi chú phát hành. Nhấn Update bên cạnh ứng dụng để chỉ update ứng dụng đó hoặc nhấn Update toàn bộ.

iPhone hiển thị các bản cập nhật có sẵn cho ứng dụng Apple Store và ứng dụng Shazam.

 • Cách update thủ công ứng dụng trên máy Mac 
 1. Mở App Store.

 2. Trong thanh bên, nhấp vào Update.

 3. Nhấp vào Update bên cạnh ứng dụng để chỉ update ứng dụng đó hoặc nhấp vào Update toàn bộ.

Nếu bạn không tải được ứng dụng từ App Store trên máy Mac của mình, hãy liên hệ với nhà phát triển ứng dụng để nhận trợ giúp về các bản update.

 • Cách update thủ công các ứng dụng trên Apple watch 
 1. Mở App Store và cuộn xuống dưới cùng.

 2. Nhấn vào Tài khoản.

 3. Nhấn vào Update.

 4. Nhấn Update bên cạnh ứng dụng để chỉ update ứng dụng đó hoặc nhấn Update toàn bộ.

Lỗi upload fail APK, lỗi mang app lên thất bại

Các lỗi gặp phải trên Play Store

 • This Item Isn’t Available In Your Country

Đây là lỗi Google Play Store không cho phép bạn truy cập và tải về ứng dụng theo quốc gia của các bạn. Để khắc phục vấn đề này bạn chỉ cần tải và setup ứng dụng Super VPN đây là ứng dụng miễn phí cho phép bạn lướt website ẩn danh dưới một địa chỉ IP của quốc gia nào đó.

 • Lỗi 491 (Không Thể Tải Và Cập Nhật Ứng Dụng)

Cách khắc phục : Thoát tài khoản Google của các bạn tại Thiết lập -> Tài khoản -> Google -> Xóa tài khoản của các bạn và khởi động lại thiết bị.

Hoặc bạn có thể vào Thiết lập ->Quản lý ứng dụng-> Play Store ->Xóa dữ liệu và Buộc dừng.

 • Lỗi 498 (Download Từ Google Play Store Bị Gián Đoạn)

Đây có thể là do dung tích bộ nhớ lưu trữ thiết bị của các bạn đã đầy, hãy thu dọn bớt các tệp tin rác, ứng dụng không thiết yếu trên smartphone của các bạn và thử tải lại.

Đường truyền mạng cũng là một nguyên nhân chính của vấn đề này, hãy thử xác minh lại đường truyền mạng và kết nối Wifi.

 • Lỗi 919 (Không Thể Cài Đặt Ứng Dụng Sau Khi Đã Tải Về)

Không khác gì như lỗi 498, bộ nhớ lưu trữ thiết bị của các bạn bộ nhớ lưu trữ đã bị đầy không còn dung tích để setup ứng dụng, hãy thu dọn bộ nhớ lưu trữ và tải lại ứng dụng các bạn nhé.

 • Lỗi 413 (Không Thể Tiến Hành Tải Về Và Cài Đặt)

Bạn hãy thử thực hiện thao tác tương tự như lỗi 491 để khắc phục bạn nhé.

Vào Thiết lập ->Quản lý ứng dụng ->Google Play Store ->Xóa dữ liệu và Buộc dừng.

 • Lỗi 921 (Lỗi Không Tải Được Ứng Dụng)

Hãy thử xóa dữ liệu Google Play Store như lỗi 413. Nếu vẫn không thể khắc phục được bạn hãy Xoá tài khoản Google của các bạn và Khôi phục lại setup gốc nhé.

 • Lỗi 403

Lỗi này xuất hiện khi không thể tải app vì có 2 tài khoản Google đã mua ứng dụng trên cùng 1 thiết bị.

Cách khắc phục : Truy cập vào Google Play Store, gỡ bỏ ứng dụng rồi sau đó mua lại ứng dụng đó hoặc bạn có thể tạo một tài khoản Google mới để sử dụng trên Google Play Store.

 • Lỗi 492

Lỗi này là do thiết bị của các bạn dính cache dalvik.

VàoThiết lập ->Quản lý ứng dụng ->Dịch vụ của Google Play và Xóa bộ đệm.

 • Lỗi 927

Lỗi này có ý nghĩa: không tải được vì Google Play Store đang update
Cách khắc phục: Đợi quá trình update Google Play Store hoàn thiện, sau đó tải lại ứng dụng. Hoặc bạn có thể truy cập Thiết lập ->Quản lý ứng dụng ->Google Play Store ->Xóa dữ liệu và Buộc dừng.

 • Lỗi 101

Đây là lỗi không tải được ứng dụng vì đã có quá nhiều app

Cách khắc phục : Gỡ bớt ứng dụng và thử tải lại

 •  Lỗi 481 

Đây là lỗi thông báo: Tài khoản Google của các bạn bị lỗi

Trường hợp này bạn hãy thử gỡ tài khoản hiện tại, sau đó đăng nhập vào tài khoản mới và xem hướng dẫn thêm tài khoản Google trên Android để khắc phục sự cố này.

 • Lỗi 911 

Đây là lỗi: Không thể tải ứng dụng

Cách khắc phục : Xóa hết dữ liệu của Dịch vụ Google Play hoặc thử kết nối lại mạng Wi-Fi

 • Lỗi 941 

Đây là thông báo update bị lỗi

Cách khắc phục: Bạn cần xóa dữ liệu và bộ nhớ lưu trữ đệm của Google Play Store

 • Lỗi 504 

Đây là ứng dụng tải về bị lỗi

Cách khắc phục: Xóa bộ nhớ lưu trữ đệm và dữ liệu của Dịch vụ Google Play

 • Lỗi 905 

Là lỗi khi tải về hoặc update ứng dụng

Cách khắc phục : Gỡ bỏ update của Google Play Store. Sau đó cho ứng dụng tự động update lại ứng dụng trong chốc lát

 • Lỗi 906, 907, 963

Những mã lỗi này thường báo hiệu khi có vấn đề về tải hoặc update ứng dụng.

Cách khắc phục : Xóa dữ liệu và bộ nhớ lưu trữ đệm của Google Play Store. Nếu vẫn tiếp tục bị lỗi, bạn có thể tháo thẻ nhớ và setup ứng dụng trên bộ nhớ lưu trữ trong.

 • Lỗi 920

Là lỗi không thể tải ứng dụng

Cách khắc phục : Tắt/bật lại Wi-Fi sau đó tải lại ứng dụng hoặc bạn có thể thử Xóa tài khoản của các bạn và khởi động lại máy sau đó đăng nhập vào tài khoản khác.

 • Lỗi 923 

Đây là lỗi không thể tải về ứng dụng khi đồng bộ hoặc bộ nhớ lưu trữ bị đầy.

Cách khắc phục: Xóa tài khoản Google của các bạn và gỡ bỏ những ứng dụng, tệp tin không thiết yếu. Sau đó khởi động lại máy sau đó vào chính sách recovery và chọn Wipe cache partitition để xoá sạch bộ nhớ lưu trữ cache của thiết bị.

Nguyên nhân : Không tải được vì dính cache dalvik

Vào Thiết lập ->Quản lý ứng dụng ->Dịch vụ của Google Play và Xóa bộ đệm.

 • Lỗi 924 

Đây là lỗi khi tải ứng dụng lượng lớn

Cách khắc phục: Gỡ bỏ update Google Play Store, sau đó hãy thử tải lại ứng dụng gặp lỗi để khắc phục lỗi gặp phải trên Google Play này.

 • Lỗi 944 

Đây là lỗi thông báo lỗi máy chủ Google Play Store

Cách khắc phục: Chờ máy chủ của Google Play Store được khắc phục, sau đó hãy tải về ứng dụng.

 • Lỗi 975

Lỗi này rất ít khi xảy ra, nhưng đã xảy ra là không thể khắc phúc được. Hãy liên thệ Trợ giúp Google để được khắc phục.

 • Lỗi 194 (Lỗi Khi Tải Về Ứng Dụng Trên Play Store)

Cách khắc phục : Buộc dừng và Xóa dữ liệu của Google Play Store.

 • Lỗi DF-BPA-30

Lỗi này hầu hết thuộc về hệ thống máy chủ Google, chờ đợi là cách khắc phục tốt nhất. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng Google Play trên website để gửi yêu cầu setup về smartphone của các bạn mà không gặp lỗi này

 • Lỗi DF-DLA-15

Cách khắc phục : Xóa bộ nhớ lưu trữ đệm và dữ liệu của Google Play Store

 • Lỗi Rh01 

Là lỗi khi nhận thông tin từ máy chủ.

Cách khắc phục: Xóa dữ liệu và bộ nhớ lưu trữ đệm của Google Play Store và Dịch vụ Google Play hoặc bạn có thể gỡ tài khoản Google của các bạn sau đó khởi động lại máy và kết nối lại tài khoản Google.

 • Lỗi Rpc:s-5:Aec-0

Cách khắc phục tương tự như lỗi Rh01.

 • Lỗi BM-GVHD-06

Hãy thử khởi động lại thiết bị của các bạn. Nếu vẫn tiếp tục xảy ra lỗi thì Buộc dừng sau đó Gỡ bỏ update Google Play Store

Ngân sách upload app trên google play store là bao nhiêu?

Chỉ có một khoản phí $ 25 một lần mà bạn phải trả khi bạn xuất bản ứng dụng trước hết của mình. Sau đó, toàn bộ các ứng dụng bạn xuất bản đều miễn phí.

Tổng kết

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ Google Play là gì và những vấn đề liên quan đến Google Play. Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc hay cần trợ giúp hãy liên hệ ngay với APPigital, chúng tôi sẵn sàng trợ giúp bạn!


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài mang ứng dụng lên google play

Bài 8/8: Submit ứng dụng lên Google Store

alt

 • Tác giả: Trung Tâm Đào Tạo Công Nghệ Khoa Phạm
 • Ngày đăng: 2016-07-14
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1876 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khóa học lập trình React Native tại Khoa Phạm: HƯỚNG DẪN SUBMIT ỨNG DỤNG REACT NATIVE LÊN GOOGLE PLAY.
  Download source: http://khoapham.vn/download/ReactNativeSubmitAndroid.zip

  Khóa học React Native tại Khoa Phạm:
  – Học tại Trung Tâm: http://khoapham.vn/khoa-hoc-lap-trinh-react-native.html (Lịch khai giảng xem tại trang chủ).
  – Học online: http://khoapham.vn/react-native

  Hotline tư vấn ghi danh: 0942764080
  Hotline trợ giúp kỹ thuật: 0967908907

Cách mang app lên google play từ ý tưởng bán hàng

 • Tác giả: icon-technic.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6500 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Kinh doanh bắt nguồn từ ý tưởng và triển khai nhờ dụng cụ. Với kinh doanh thời kì số, mobile app chính là dụng cụ hàng đầu. Nhưng khi đã có ý tưởng và dụng cụ, phần tiếp theo là mang nó đến gần với khách hàng. Mang app lên Google…

7 vấn đề cần làm trước khi mang ứng dụng lên Google Play

 • Tác giả: vntalking.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2898 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn là một developer, bạn đã hiểu cách thức mang ứng dụng lên Google Play? Nếu như bạn là người giống tôi thì kiểu gì bạn cũng có những tư duy …

Cách mang ứng dụng lên Google Store, submit app Google Play

 • Tác giả: www.truesmart.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2416 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn có 1 app cho việc kinh doanh hoặc game tự tạo và muốn gửi ứng dụng lên Google Store để nhiều người nghe đến và sử dụng? Đừng bỏ qua hướng dẫn này….

Hướng dẫn mang thiết kế app lên chợ Google Play chuẩn nhất

 • Tác giả: thegioibantin.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4783 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Н Play là cửa hiệu ứng dụng của nhà phát triển Google, việc bạn mang mang thiết kế app lên chợ CH Play chắc chắc sẽ giúp bạn đơn giản tiếp cận tới người dùng

Hướng Dẫn Mang Ứng Dụng Lên Google Play, Tạo Và Thiết Lập Ứng Dụng

 • Tác giả: dautri.mobi
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4467 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Quá trình xây dựng ứng dụng thực sự rất vất vả và khổ sở, nhưng đó chưa phải là thời kỳ khổ sở nhất, Thời kỳ vất vả và tốn kém nhất chính là tuyên truyền ứng dụng tới người dùng

Cách mang ứng dụng lên Google Play, tải PM lên CH play cho Androi

 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1845 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mang ứng dụng lên Google Play, tải PM lên CH play cho Android

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

Xem Thêm  ENET - enet

By ads_php