Corecycler, chương trình tối ưu hóa cpu amd ryzen 5000 của bạn

0
47
Bạn đang xem: Corecycler, chương trình tối ưu hóa cpu amd ryzen 5000 của bạn Tại phptravels.vn

Ép xung là một bài tập đòi hỏi kiến ​​thức, chẳng những về những gì đang được thực hiện mà còn về CPU đang được thao tác. Thật không may, không phải toàn bộ các bộ vi giải quyết đều giống nhau & có thể bảo rằng mỗi CPU là từ tấm wafer của riêng nó, vì thế điều trọng yếu là phải sử dụng các dụng cụ như CoreCycler để tận dụng tối đa chúng.

Không phải toàn bộ các chip rời công xưởng theo cùng một mô hình đều giống nhau, vì có sự khác nhau trong quá trình sản xuất từng Hartware. Toàn bộ các nhà cung cấp thường phối hợp một mức độ dung sai mà CPU sẽ hoạt động, cả về điện áp & vận tốc xung nhịp. Này là nguyên nhân vì sao có những CPU có thể được bố trí bởi người dùng, về điện áp, vận tốc xung nhịp hoặc cả hai.

CoreCycler là gì?

CoreCycler là một dụng cụ không chính thức được tạo nên bởi một người tự gọi mình là thìa82, thực hiện nghiên cứu cụ thể từng lõi một cách độc lập bằng cách dùng Prime95. Bằng phương pháp này, https://phptravels.vn/ có thể biết lõi nào hoạt động tốt nhất & lõi nào không AMD Ryzen 5000 CPU.

Dụng cụ này cũng tạo nên một danh mục các lỗi tiềm tàng đã xảy ra trong công đoạn thí nghiệm & các khuyến nghị để người dùng bố trí thủ công các thông số kỹ thuật của các lõi khác nhau trong CPU của họ. Thành ra, nó không phải là một dụng cụ ép xung mà là một người bạn gắn bó hoàn hảo với những thứ này, nếu bạn là người dùng một trong những CPU dựa vào Zen 3, nó sẽ cho phép bạn ép xung CPU một cách an toàn & đáng tin cậy hơn.

CoreCycler

CoreCycler sử dụng Prime95, một dụng cụ được sử dụng để kiểm soát tính ổn định của CPU & Bộ nhớ đệm thông qua một bài kiểm soát căng não. Dụng cụ này cũng được bao gồm trong gói áp dụng.

Kể từ phiên bản 0.8, nó cũng bổ trợ AIDA64 & У-Cruncher . Ngoài ra, AIDA64 không được bao gồm trong gói, vì thế bạn sẽ phải tải xuống riêng.

Trước khi sử dụng CoreCycler

CPU Quemada

Hãy nhớ rằng việc sử dụng CoreCycler có thể gây ra kết quả không mong chờ & hoàn toàn gây từ trần cho CPU laptop của bạn, vì thế nếu nó bị biệt tăm hoàn toàn & chẳng thể sử dụng được do sử dụng dụng cụ này, đừng đổ lỗi cho https://phptravels.vn/ & người tạo cũng như vậy. của tập lệnh.

Nguyên nhân vì sao https://phptravels.vn/ đề ra cảnh báo đó là vì Prime95 được CoreCycler sử dụng làm tăng vận tốc đồng hồ & vì thế nhiệt độ của nó ở mức cao & trong một khoảng thời gian dài. Này là nguyên nhân vì sao nếu bạn có một laptop làm giảm nhiệt độ kém hoặc bạn đang sử dụng laptop xách tay không có hệ thống thông gió tốt thì https://phptravels.vn/ khuyên bạn nên làm mà không sử dụng CoreCycler.

Mặt khác, nếu PC của bạn có hệ thống làm giảm nhiệt độ chu đáo mà bạn có thể thêm bất kì thứ gì vào, thì đừng ngại sử dụng CoreCycler để khám phá cách tận dụng tối đa Ryzen 5000 của bạn. Dĩ nhiên, Nếu bạn có một trong những CPU này với điện áp tương đối cao, https://phptravels.vn/ không khuyên bạn nên thực hiện kiểm soát căng não, vì số giờ nó phải hoạt động nếu tất cả chúng ta thêm điện áp cao & vận tốc đồng hồ cao thì

Học như vậy nào?

Ryzen Chiplets 3000 5000 6000 7000

Những gì CoreCycler làm là chạy Prime95 trên một CPU & một luồng thực thi duy nhất để chuyển sang các lõi khác, nó sẽ làm như thế trong 12 giờ cho mỗi lõi & vì thế 6 giờ cho mỗi luồng thực thi. Theo cách mà nếu bạn có CPU 6 nhân như AMD Ryzen 5 5600 thì sẽ mất 72 giờ để giải quyết bài kiểm soát đầy đủ, nhưng nếu bạn thực hiện trên CPU 16 nhân như AMD Ryzen 9 5950X thì Bài kiểm soát này sẽ mất không thấp hơn 192 giờ.

Nếu số giờ có lẽ quá nhiều, bạn có thể thực hiện kiểm soát trong khoảng thời gian ngắn hơn. Dĩ nhiên, người tạo nên dụng cụ này khuyến nghị kiểm soát liên tục 12 giờ cho mỗi lõi để tìm nạp dữ liệu tốt nhất có thể & đề ra chẩn đoán đúng đắn hơn rồi phân phối thông tin.

Nguyên nhân vì sao nó không chạy thí nghiệm với toàn bộ các lõi là vì bản thân CPU được kiến trúc để đạt vận tốc xung nhịp tối đa với toàn bộ chúng được kích hoạt từng cái một, vì thế sẽ chẳng thể đạt được vận tốc tối đa từ mỗi lõi. . nếu tập lệnh chạy trên toàn bộ các lõi cùng một lúc.

Làm cách nào để chạy tập lệnh?

Ryzen 9 5900X

Bên dưới nội dung này, bạn có link từ nơi bạn có thể tải xuống CoreCycler, sau khoảng thời gian hoàn tất, bạn chỉ cần chạy tệp sau: Chạy CoreCycler.ba t & để chương trình thực hiện công việc của nó.

Chương trình không có giao diện đồ họa, vì trong nền nó là PowerShell hoặc tập lệnh dấu nhắc lệnh. Thành ra, những năm ngoái đây tất cả chúng ta gọi một áp dụng ở dạng chữ hoặc cơ chế “MS-DOS”. Cách duy nhất để cấu hình nó? Thông qua tệp config.default.ini. Tệp này nằm trong cùng thư mục với áp dụng & điều trọng yếu là không được biến đổi tên hoặc địa điểm của nó.

Seting CoreCycler

AMD Ryzen SMT

Trong báo chí config.default.ini tệp, các thông số kỹ thuật cần biến đổi để thực hiện kiểm soát ứng suất như sau:

 • Với runtimePerCore = 6m tất cả chúng ta có thể quyết định kiểm soát căng não kéo dài bao lâu, nó có thể kéo dài từ 1 phút đến 60 phút, thời gian kéo dài càng lâu thì càng có nhiều thông tin hơn, nhưng bạn cũng cần phải cảnh báo rằng này là một mối bất trắc to hơn cho CPU. Giá trị mặc định của nó là 6 phút.
 • Với Susodical = 1 , là giá trị Boolean, https://phptravels.vn/ kích hoạt kiểm soát đứt quãng thường xuyên, nếu giá trị là 0, nó sẽ thực hiện kiểm soát mà không ngắt. Để có độ ổn định của CPU cao hơn, https://phptravels.vn/ khuyên bạn không nên chạm vào giá trị này.
 • Https://phptravels.vn/ có thể chọn thứ tự mà thí nghiệm được thực hiện với coreTestOrder , trong đó tùy chọn mặc định là Mặc định , trong đó nếu CPU của tất cả chúng ta có nhiều hơn 8 lõi, 2 CCD, thì nó sử dụng thực thi Thay thế, nếu thấp hơn 8 lõi thì Tuần tự.
  • Tuần tự thực hiện kiểm soát từng lõi theo thứ tự của từng nhãn.
  • bỗng nhiên thực hiện kiểm soát lõi theo lõi nhưng bỗng nhiên.
  • Luân phiên chỉ khả dụng nếu CPU có 2 CCD, đầu tiên nó kiểm soát trên lõi trước hết của CCD trước hết, sau này là lõi trước hết của CCD thứ hai, sau này là lõi thứ hai của CCD trước hết, ?.?.
 • If bỏ quaCoreOnError có giá trị là 1 thì khi có lỗi xảy ra trong nhân, phép thử sẽ chuyển qua phần kế tiếp, nếu giá trị là 0 thì tiếp tục thực hiện phép thử trong nhân đó. Thay thế stopOnError là 0 trong cấu hình ban đầu, có nghĩa là quá trình thực thi sẽ dừng lại trong quá trình của nó nếu nó gặp lỗi.
 • Tất cả chúng ta có thể khiến cho chương trình sử dụng 2 luồng của mỗi nhân bằng cách biến đổi giá trị của số của đề tài bởi 1 hoặc 2. Chương trình không bổ trợ thêm đề tài. Https://phptravels.vn/ cũng có thể hạn chế số lần lặp lại mà thí nghiệm phải thực hiện với maxIterations được đặt thành 10000 theo mặc định.
 • & để chấm dứt, trong trường hợp bạn không mong muốn kiểm soát kéo dài vô thời hạn & so với một số lõi khẳng định thì thông số kỹ thuật bạn phải biến đổi là coreToIgnore , sau đó đặt các lõi khác nhau cách nhau bằng dấu phẩy & theo thứ tự, hãy nhớ rằng lõi trước hết là hạt nhân 0.

Ngoài ra, hiện tại bạn có thể sử dụng CoreCycler để tận dụng tối đa CPU AMD Ryzen 5000 của mình khi ép xung.


Tìm hiểu thêm nội dung thuộc chuyên đề: Kiến thức lập trình
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến thức lập trình
XEM THÊM  Cách transfer domain về GoDaddy với 5 bước dễ dàng