Outlook là gì? Làm thể nào biết cách sử dụng Outlook mang hiệu quả cho công việc? Giữa Gmail và Outlook, chọn nhà sản xuất nào? Click xem!

Bạn đang xem: hướng dẫn sử dụng mail outlook

Ngày nay với sự phát triển của mạng mạng internet, mọi người có thể liên lạc với nhau đơn giản hơn trên các nền tảng ứng dụng chat, mà thông dụng là tin nhắn hộp thư online. Nhắc tin nhắn hộp thư online thì không thể không biết tới Outlook là gì và những tiện ích mà dịch vụ này mang lại. Microsoft Outlook là gì? Cách sử dụng Outlook và đăng nhập tài khoản Outlook hiệu quả sẽ được trả lời trong nội dung sau đây của Semtek Co,. LTD.

Outlook là gì? Cách sử dụng outlook

Thư điện tử là một loại hình thư điện tử xuất hiện từ khá sớm. Loại hình này nhanh chóng nhất định được sự tiện lợi của mình và trở thành một dụng cụ trợ giúp không thể thiếu của nhiều người trong công việc.

So với những người phải sử dụng tin nhắn hộp thư online hằng ngày và thường xuyên, thì việc quản lý tin nhắn hộp thư online là một phần không thể bỏ qua.

Chính bởi vậy, các nhân viên văn phòng, doanh nghiệp và kể cả sinh viên,…đã tìm đến những ứng dụng mail có thể mang đến cho họ nhiều tiện ích hơn. Một trong số đó chính là Outlook.

Như đã giới thiệu ở trên, Outlook là một ứng dụng mail trợ giúp người dùng tin nhắn hộp thư online quản lý thời gian, dung tích của tin nhắn hộp thư online. Nhờ vậy, người dùng có thể sắp xếp, quản lý và tìm kiếm thông tin một cách đơn giản hơn.

Được phát triển bởi Microsoft từ những năm 2013 cho các máy sử dụng hệ điều hành Windows, Microsoft Outlook đã và đang trở thành một trợ lý tin nhắn hộp thư online đắc lực cho người dùng.

Ngoài ra Outlook còn trợ giúp người dùng trong việc quản lý liên lạc, tài liệu, công việc,…với các tính năng như phân loại thư, gửi thư theo nhóm,…

Outlook có thể được xem là một PM quản lý cá nhân tối ưu nhất cho người dùng. Tuy vậy, vẫn còn tương đối nhiều người vẫn chưa thành thục và biết cách sử dụng Outlook hiệu quả để có thể vận dụng nó vào cuộc sống một cách đơn giản.

Hãy cùng tìm hiểu thêm về tất tần cách sử dụng mail outlook trong công việc để tận dụng hết những ưu thế của dịch vụ này nhé!

Tất tần tật cách sử dụng Outlook Mail

1. Lọc các tin nhắn hộp thư online trọng yếu để riêng

Cách thức sử dụng Outlook Mail này được thiết kế để giúp người dùng tránh được tình trạng bỏ sót những tin nhắn hộp thư online trọng yếu.

Để sử dụng tính năng này, trong Microsoft Outlook, hãy chọn trình đơn File > New > Search Folder. Sau đó, trong hộp thoại vừa xuất hiện, bạn kéo xuống dưới cùng ủa danh sách và nhấn chọn “Create a custom Search Folder”. Đặt tên cho thư mục Search Folder trong khung Customize Search Folder rồi nhấn nút Choose ở bên cạnh để tùy biến thêm các điều kiện tìm kiếm mà bạn muốn mang vào.

Thực hiện theo các yêu cầu và nhập thông số kỹ thuật thích hợp, cuối cùng nhấn OK. Bạn có thể tạo nhiều thư mục với các điều kiện khác nhau.

Sau thời điểm hoàn thiện, một Search Folder mới sẽ xuất hiện ở dưới cùng danh sách các hộp thư bên trái. Giờ đây, mỗi ngày chúng ta nên dành ít thời gian để xác minh thư mục này và đảm bảo không bỏ sót bất kỳ tin nhắn hộp thư online nào từ sếp hay những khách hàng trọng yếu.

2. Lên lịch gửi mail trong

cách sử dụng outlook

Nếu bạn là nhân viên văn phòng đa số làm việc và hoạt động trong giờ hành chánh nhưng lại có các tin nhắn hộp thư online cần gửi đi ngoài khung giờ này (ví dụ như khi bạn gửi tin nhắn hộp thư online cho khách hàng trái múi giờ, các tin nhắn hộp thư online cần gửi đi vào khoảng đêm hay sáng sớm…), bạn có thể sử dụng tính năng hẹn giờ gửi mail của Outook.

Rõ ràng, sau thời điểm soạn thảo nội dung thư xong, bạn bấm chọn thẻ Options rồi chọn Delay Delivery.

Tại phần Do not deliver before bạn chọn ngày, giờ để gửi thư rồi đóng hộp thiết lập lại.

Cuối cùng, bạn bấm Send và để nguyên Microsoft Outlook ở trạng thái hoạt động, qua thời điểm bạn thiết lập thì thư mới được gửi đi.

cach su dung outlook

Cách thức sử dụng Outlook Mail này có thể được vận dụng với phiên bản Outlook 2003, 2007, 2010.

3. Cách sử dụng outlook hạn chế thông báo trên màn hình Desktop

Thông thường, Outlook sẽ có tính năng gửi thông báo đến bạn khi có tin nhắn hộp thư online đến. Tuy nhiên, sẽ thật khó để tập trung làm việc khi có quá nhiều thông báo tin nhắn hộp thư online không trọng yếu được gửi đến liên tục.

Bạn có thể hoàn toàn hạn chế các thông báo này, chỉ giữ lại thông báo tin nhắn hộp thư online trọng yếu thông qua các thao tác như sau.

Trước hết bạn tắt hết thông báo trên màn hình Desktop trong mục Mail Options, sau đó tạo Rule trên Outlook chỉ nhận thông báo thư, tin nhắn hộp thư online từ một người rõ ràng và cụ thể nào đó gửi cho bạn. cách sử dụng outlook

Như vậy là bạn đã hoàn thiện thiết lập gửi thông báo lên màn hình chỉ vận dụng cho một số đối tượng người gửi trọng yếu. Cực kì đơn giản đúng không?

4. Tự động xóa thư mục Deleted Items khi thoát khỏi Outlook

Cách thức sử dụng Outlook Mail này giúp bạn tiết kiệm đáng kể không gian lưu trữ cho hộp thư của mình. Để thực hiện, hãy chọn trình đơn Tools > Options. Trong thẻ Other của hộp thoại Options, bạn hãy tìm đến mục General ở trên cùng và đánh dấu tùy chọn “Empty the Deleted Items folder upon exit”.

Trong trường hợp bạn muốn Outlook xác nhận lại trước khi xóa hoàn toàn những tin nhắn hộp thư online trong thư mục này, hãy chọn nút Advanced Options và chọn “Warn before permanently deleting items”.

5. Tạo một mục mới từ clipboard

Sao chép bất kỳ văn bản hoặc đoạn văn bản nào từ Clipboard của các bạn, sau đó trên Outlook bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + 𝒱. Outlook sẽ tạo một hộp thư mới (hoặc note hoặc bất kỳ mục nào đó, phụ thuộc vào thư mục bạn đang xem) có văn bản, đoạn văn bản mà bạn vừa dán.

Trên đây là một số thủ thuật thú vị có thể giúp bạn trải nghiệm ứng dụng Mail Outlook một cách đơn giản và thuận tiện hơn. Trong quá trình sử dụng, chắc nịch bạn cũng sẽ tìm thấy thêm các tính năng cũng như hướng sử dụng phù phù hợp với mình.

Tổng hợp ưu và nhược điểm trong cách sử dụng Outlook

1. Ưu thế trọng yếu của Outlook.com

Biết cách sử dụng Outloook, nó sẽ giúp phân phối một số lợi thế thực sự cho người dùng như sau:

 • Dễ sử dụng  –  Outlook.com rất dễ tải xuống và sử dụng. Nó có giao ngăn nắp, hiện đại trực quan và dễ hiểu.
 • Năng suất  – Outlook có dụng cụ tác vụ tích hợp sẵn. Bạn có thể đơn giản truy cập lịch từ trong hộp thư đến của mình bằng cách nhấp vào biểu tượng Lịch. Bạn cũng có thể truy cập lịch mà không cần rời khỏi hộp thư đến của mình.
 • Tùy chỉnh  – Giống như Gmail, bạn có thể sử dụng các đề tài để thay đổi giao diện của giao diện. Bạn có thể thực hiện một số thay đổi có hạn chế so với cách hộp thư đến của các bạn hoạt động, ví dụ như chọn nơi ngăn đọc xuất hiện và chọn hiển thị hoặc ẩn văn bản xem trước.
 • Tích hợp  –  Outlook.com tích phù hợp với các dụng cụ khác của Microsoft. Bạn có thể sử dụng lưới ở phía trên bên trái của hộp thư đến để mở các dụng cụ khác của Microsoft.
 • Trợ giúp cộng đồng  – Outlook cho MS Office được thừa nhận rộng rãi như là tiêu chuẩn trong nhiều tập đoàn. Microsoft là một trung tâm tư vấn du học lớn và họ phân phối trợ giúp cho Outlook.com . Tuy nhiên, một số đề tài trợ giúp chỉ vận dụng cho phiên bản MS Office của Outlook, các đề tài khác vận dụng choOutlook.com hoặc cho cả hai. Outlook.com cũng có một cộng đồng người dùng . Ngoài ra, có rất nhiều nội dung hữu ích của bên thứ ba và hướng dẫn được viết về nhà sản xuất tin nhắn hộp thư online thông dụng này.

2. Một vài Nhược điểm của Outlook.com

Mặc dù có nhiều ưu thế, nhưng có một vài nhược điểm khi sử dụng Outlook.com:

 • Tên Confusion  – Tên tin nhắn hộp thư online Outlook.com rất giống với tin nhắn hộp thư online Outlook thượng hạng đi kèm với văn phòng Microsoft. Tuy nhiên, các gói tin nhắn hộp thư online khác một tí. Nếu bạn đang tìm kiếm trợ giúp trực tuyến hoặc đọc một bài báo, điều trọng yếu là bạn phải hiểu rõ ràng về gói dịch vụ nào đang được nhắc đến.

  cách sử dụng outlook

 • Ít tùy chọn hơn  – Trong lúc một số có thể thích sự đơn giản của việc có ít lựa chọn hơn, những người khác có thể bỏ lỡ có nhiều tính năng hơn. Một ví dụ là tùy chọn cấu hình hộp thư đến. Gmail phân phối nhiều phương pháp để định cấu hình giao diện hộp thư đến kể cả việc chọn hoặc tắt các tab ưu tiên hoặc hộp thư đến. Trái lại, Outlook hạn chế các cách mà bạn có thể cấu hình hộp thư đến của mình. Bạn có thể thay đổi cách ngăn đọc hiển thị, cho dù hiển thị hay ẩn văn bản xem trước và một vài tùy chọn khác.
 • Không có Labs  – Gmail Labs, bộ sưu tập các dụng cụ tin nhắn hộp thư online không sẵn sàng của Gmail, cho phép người dùng mở rộng hơn nữa những gì họ có thể làm với dịch vụ tin nhắn hộp thư online của họ. Outlook.com thiếu phương tiện trải nghiệm này với việc mở rộng hệ thống tin nhắn hộp thư online của các bạn.

3. Giữa Gmail và Outlook, chọn nhà sản xuất dịch vụ tin nhắn hộp thư online miễn phí nào?

Chọn một dịch vụ tin nhắn hộp thư online là một quyết định duy nhất. Không phải mọi trung tâm tư vấn du học và cá nhân đều sẽ có nhu cầu tương tự. Lựa chọn này thậm chí còn phức tạp hơn khi ngân sách của các bạn bị hạn chế. Nhưng một dịch vụ tin nhắn hộp thư online miễn phí như Gmail hoặc Outlook.com có thể là một lựa chọn tốt cho bạn hoặc doanh nghiệp nhỏ của các bạn.

cach su dung outlook

Trước khi hoàn tất lựa chọn nhà sản xuất dịch vụ tin nhắn hộp thư online, hãy tự hỏi mình những gì bạn thực sự cần từ dịch vụ tin nhắn hộp thư online của mình.

Dưới đây là một số thắc mắc cần xem xét:

 • Tôi có cần sử dụng tin nhắn hộp thư online bao không?
 • Tôi muốn gửi / nhận bao nhiêu tin nhắn?
 • Thư điện tử của tôi trọng yếu đến mức nào?
 • Tôi sẽ sử dụng nhiều tính năng tin nhắn hộp thư online nào nhất?
 • Có bao nhiêu người sẽ sử dụng dịch vụ tin nhắn hộp thư online?
 • Dịch vụ tin nhắn hộp thư online có hoạt động với các dụng cụ khác mà tôi đã có không?
 • Mất bao lâu để tìm hiểu cách sử dụng hệ thống tin nhắn hộp thư online?
 • Dịch vụ tin nhắn hộp thư online có trợ giúp các trợ giúp hoặc plugin tôi muốn sử dụng không.

Câu trả lời cho các thắc mắc trước có thể giúp bạn quyết định nhà sản xuất tin nhắn hộp thư online miễn phí nào là tốt nhất cho bạn. cách sử dụng outlook

Dịch vụ tin nhắn hộp thư online miễn phí tốt nhất cho bạn là gì? Trong nội dung này, chúng tôi vừa so sánh hai trong số các dịch vụ tin nhắn hộp thư online miễn phí thông dụng nhất hiện tại bao gồm: Gmail và Outlook

Cả Gmail và Outlook đều có nhiều tính năng khiến chúng trở thành lựa chọn tốt cho tài khoản tin nhắn hộp thư online cá nhân hoặc doanh nghiệp. Họ cũng có một vài nhược điểm.

So sánh Gmail và Outlook không thể tổng kết dịch vụ nào tốt hơn bởi dịch vụ tin nhắn hộp thư online bạn chọn tùy thuộc vào cách bạn sử dụng tin nhắn hộp thư online của mình và những gì bạn cần từ dịch vụ đó. Nếu bạn tiếp cận quyết định thận trọng và mang ra lựa chọn tỉnh táo, nhà sản xuất tin nhắn hộp thư online bạn chọn có thể sẽ là nhà sản xuất dịch vụ tin nhắn hộp thư online tốt nhất cho bạn.

Các tìm kiếm liên quan

 • cách sử dụng outlook hiệu quả
 • cách sử dụng outlook 2016 hiệu quả
 • cách sử dụng outlook trên smartphone
 • hướng dẫn sử dụng outlook 2016 pdf
 • cách sử dụng outlook 365
 • hướng dẫn sử dụng outlook 2016 toàn tập
 • cách quản lý tin nhắn hộp thư online trong outlook

Nội dung liên quan:


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài hướng dẫn sử dụng mail outlook

Hướng dẫn sữ dụng mail trên Outlook để gởi nhận Mail

alt

 • Tác giả: Dinh Studio
 • Ngày đăng: 2017-04-17
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7096 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn sữ dụng mail trên Outlook để gởi nhận Mail.
  Có nhiều PM để gởi nhận mail, nhưng ngày hôm nay mình làm video này hướng dẫn sữ dụng Microsoft Outlook để gởi nhận mail, phục vụ trong việc được thuận tiện.

  ——————————————-
  Những thứ mình hay sử dụng.
  – Action Camera: SJCAM M20
  – DSLT: Sony A77 II
  – Nón: Speed & Strength Hammer Down SS700
  – Đồng hồ: Casio ₲-shock GA-710GB-1ADR
  – Xe: Honda Winner 150
  – Software: Camtasia Studio 9, Adobe Premiere CC 2017

  Nếu thấy Video hữu ích đừng quên nhấn nút (SUBSCRIBE) đăng kí kênh, để xem nhiều video mới hữu ích : https://goo.gl/PLa2IV
  Xem video mới của mình ở đây: https://goo.gl/PLa2IV
  Xin cảm ơn !

  Create by: Dinh Studio
  Follow me on Social Networking.
  —————————————————-
  Subscribe us on Youtube ! (It’s FREE)
  https://goo.gl/PLa2IV

  “Like” us on Fb !
  https://www.facebook.com/itwebs
  https://www.facebook.com/dinhmedia.net

  Follow us on Google +
  https://plus.google.com/+dinhstudio

  Follow us on Instagram
  https://instagram.com/dinhstudio

2. Hướng dẫn sử dụng Thư điện tử Microsoft Outlook (website)

 • Tác giả: it.kovapaint.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2120 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách sử dụng Outlook hiệu quả cho người mới năm 2022

 • Tác giả: atpweb.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8194 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách sử dụng Outlook hiệu quả là một yếu tố giúp các bạn sử lý công việc rất nhanh và thuận tiện. tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng Outlook hiệu quả. Trong bài content này, atpweb.vn sẽ viết bài content hướng dẫn Cách sử dụng Outlook hiệu quả cho người mới năm 2022.

Hướng dẫn thiết lập và cách sử dụng mail Outlook cụ thể

 • Tác giả: bkhost.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5684 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi sở hữu một tài khoản, Outlook sẽ tự động kết nối bạn với một loạt các ứng dụng và dịch vụ của Microsoft bao gồm OneDrive, Skype, Office Online, OneNote và

nhận thư điện tử công vụ trên Windows

 • Tác giả: huemed-univ.edu.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3994 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn sử dụng outlook để gởi/nhận thư điện tử công vụ trên Windows

Hướng dẫn sử dụng Thư điện tử Outlook Online

 • Tác giả: wiki.shost.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6798 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Được phát triển bởi Microsoft từ những năm 2013 cho các máy sử dụng hệ điều hành Windows, Microsoft Outlook đã và đang trở thành một trợ lý tin nhắn hộp thư online đắc lực cho người dùng. Trong nội dung này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng tin nhắn hộp thư online Outlook hiệu quả và cụ thể nhất nhé.

Các tác vụ cơ bản trong Outlook

 • Tác giả: support.microsoft.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1862 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bướ¢ đầu làɱ quen vớι những điều cơ bảи trong Outlook 2013.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

Xem Thêm  Dell Latitude là gì? Gợi ý 4 mẫu laptop Latitude đáng sở hữu - latitude là gì

By ads_php