Cách dịch tiếng anh trong file pdf là một phương thức được rất nhiều người tìm kiếm. Để tiết kiệm thời gian đọc hiểu, dịch từng câu

Bạn đang xem: dịch file pdf bằng foxit reader

Cách dịch tiếng anh trong file pdf là một phương thức được rất nhiều người tìm kiếm. Để tiết kiệm thời gian đọc hiểu, dịch từng câu thì cách dịch tiếng anh trong file pdf giúp hạn chế được những điều trên. nhận thấy tầm trọng yếu này, topviec.vn sẽ viết nội dung Tổng hợp các cách dịch tiếng anh trong file pdf tiên tiến nhất 2020.

Bạn cảm thấy đau đầu khi phải ngồi dịch các file pdf từ tiếng Anh sang tiếng Việt. Nhưng ngày nay với mạng internet bạn đủ nội lực dịch một phương pháp nhanh chóng trên PC, vậy hãy cùng xem qua nội dung sau để biết thêm 3 hướng dẫn dịch file pdf tiếng Anh nhé!

1. 

sử dụng

 

software

 dịch VIKI Translator

2. Dịch file pdf bằng Google Translate

3. Dịch trên Foxit Reader

sử dụng

 

software

 dịch VIKI Translator

software

 dịch VIKI Translator có hệ dịch tách biệt giành riêng cho cặp ngôn từ Anh – Việt, 

hệ thống

 dịch của nó khá 

đúng đắn

.

tuy nhiên, software này còn tồn tại tool tra từ điển trực tiếp trên các câu dịch, giúp bạn vừa dịch vừa hiểu rằng nghĩa của từng từ.

PM này đã có phiên bản trên smartphone, đặc biệt VIKI Translator support các hệ điều hành của Windows khi bạn setup sẽ có tính năng dịch mau click ‘n’ see giúp dịch câu từ trong file Word, Excel, PowerPoint… Bạn sẽ không mất thời gian đọc hiểu bản tiếng Anh.

Để 

dùng

 

không khó khăn

 hơn bạn 

đủ sức

 

xem qua

 các bước sau đây:

Bước 1: Bạn đủ nội lực tải software VIKI Translator tại đây, sau đó setup software cho PC.

Bước 2: tiếp theo bạn mở file PDF lên và bôi đen phần cần dịch sau đó bấm Ctrl + 𝓓 thì PM này sẽ tự động dịch cho bạn.

Lưu ý: Đoạn được dịch không quá 500 từ. Nếu bạn muốn xem nghĩa của một từ nào đó trong câu dịch bạn chỉ cần bôi đen từ đó trong khung tiếng Anh của software.

3 cách dịch nhanh văn bản tiếng Anh trên file PDF đơn giản nhất

Dịch file pdf bằng Google TranslateGoogle Translate đủ nội lực xem là website được nhiều người dùng để dịch file, hoặc để test nghĩa của từ. Bạn đủ nội lực sử dụng Google Translate ở mọi hệ điều hành của PC giống như Windows, Linux… mà không hề trả một ngân sách nào.

Để dịch một file PDF bạn có thể thực hiện theo những bước sau, không những thế dịch toàn thể file một lần sẽ ƙ đúng đắn nên sử dụng độc giả khó hiểu và phải tra cứu lại cụm từ hoặc từng câu để dễ hiểu hơn.

Bước 1: Bạn truy cập website của Google Translate theo link này, sau đó lựa chọn dịch tài liệu ở dưới khung nhập tài liệu dịch.

Dịch file pdf bằng Google Translate - Bước 1

Bước 2: click chọn tệp để xây dựng file PDF tiếng Anh cần dịch, cuối cùng nhấn 𝓓ịch để thực hiện dịch.

Dịch file pdf bằng Google Translate - Bước 2

3 dịch trên Foxit Reader PM phong phú khác thường được thiết lập trên PC cá nhân là PM Foxit Reader, nó trợ giúp dịch tài liệu miễn phí và đủ nội lực sử dụng được trên nhiều hệ điều hành giống như Windows, Linux, MacOS.

không chỉ dịch file PDF tiếng Anh sang tiếng Việt mà nó còn có thể dịch sang bất kì ngôn từ nào. mẹo dùng software cũng rất đơn giản, hãy cùng theo dõi nhé!

Bước 1: tải PM Foxit Reader tại đây, sau đó thiết lập PM. Điều trước tiên sau khoảng thời gian mở software là bạn phải tải nhập, bạn bấm vào biểu tượng hình loài người ở góc trên bên phải màn ảnh.

Sau đó lựa chọn Sign In để đăng nhập, nếu chưa có tài khoản bạn đủ nội lực lựa chọn Sign Up để tạo hoặc sử dụng tài khoản Fb, Google… bên dưới để tải nhập.

Dịch trên Foxit Reader - Bước 1

Bước 2: Bạn xây dựng file PDF tiếng Anh cần dịch hướng dẫn xây dựng như word hay excel, sau đó vào File lựa chọn mục Preferences.

Dịch trên Foxit Reader - Bước 2

Bước 3: Cửa sổ mới xuất hiện, bạn lựa chọn mục Cloud Reading, ở phần Translate lớn chỉnh là Vietnamese (nếu muốn chuyển sang ngôn từ khác thì chỉnh mục này ở ngôn từ đó) và click OK.

Dịch trên Foxit Reader - Bước 3

Bước 4: tiếp theo, lựa chọn tab Extras rồi chọn mục Translate, cuối cùng bạn rê chuột vào phần văn bản tiếng Anh và bôi đen, phần tiếng Việt sẽ được chuyển ngay bên cạnh. Cuối cùng bạn bôi đen phần tiếng Việt và sao chép sang trang word.

Dịch trên Foxit Reader - Bước 4

Top 5

website

 và App Dịch Tiếng Anh sang Tiếng Việt tốt nhất!

Google Dịch

Độ đúng đắn: 8/10

Độ tiện lợi: 9/10 điểm

Google Dịch hay Google Translate là PM dịch ngôn từ thông dụng nhất trên toàn cầu hiện tại. Google Dịch có cả bản PC và bản PM trên smartphone, và nó có thể dịch mà không cần kết nối mạng internet. Chưa kể là nó còn có những những tính năng wow mà có thể bạn chưa biết như là:

– Tính năng dịch chữ ở trên hình ảnh: bạn có thể tải 1 tấm ảnh lên, chọn vùng có chữ muốn dịch và sau đấy Google sẽ dịch cho bạn. Tính năng này cực có ích nếu bạn đi du lịch đến những quốc gia mà bảng chữ cái là chữ tượng hình như là Nhật Bản, Ấn Độ, Thái Lan…. Đến các quốc gia này bạn chỉ phải chụp hình rồi cho vào Google Dịch để dịch là ok.

– Tính năng nghe audio và dịch audio: Bạn chỉ cần thu tiếng của các bạn vào, và sau đấy con bot thông minh của Google sẽ nhận diện giọng nói và chép lại thành chữ, rồi dịch cho bạn. Tính năng này cũng rất có ích khi mà bạn muốn dịch 1 đoạn audio tiếng Anh, 1 đoạn nói tiếng Anh của người nào đấy.

– Tính năng nghe đoạn hội thoại và dịch đoạn hội thoại: tính năng này là phiên bản nâng cao của tính năng dịch audio, ở tính năng này thì google sẽ cho phép 2 người nói 2 ngôn từ không giống nhau thu âm theo trình tự của 1 đoạn hội thoại và con bot sáng tạo của Google sẽ dịch đồng thời đó cả 2 ngôn từ.
Với những ưu thế và tính năng vượt trội trên thì Google Dịch xứng đáng là 1 ứng dụng chúng ta nên cài về máy để có thể sử dụng khi cần tra cứu từ hay dịch nhanh nhé! dưới đây là link tải các phiên bản Google Translate trên iOS và Android.

Từ điển Cambridge

Độ đúng đắn: 9/10

Độ tiện lợi: 7/10

Từ điển Cambridge vừa có thêm 1 update rất hot, đó chính là tính năng dịch trực tiếp từ tiếng Anh sang tiếng Việt. Nghe thì có vẻ thông thường đúng không, tuy nhiên thực ra nó là một điều hết sức Đặc biệt vì nguyên nhân này: Cambridge là từ điển nổi tiếng trước hết có bản từ điển Anh – Việt.

Các đầu từ điển chính thống nổi tiếng toàn toàn thế giới như Oxford, Cambridge, MacMillan đều không có phiên bản từ điển Anh – Việt. Và Cambridge là từ điển trước hết có bản chính thức. Và bởi vì Cambridge là từ điển chính thống, được giới học thuật (là các nhà phân tích ngôn từ, người có chuyên môn, giáo viên) tin dùng nên bạn sẽ yên tâm về tính chuẩn xác của nó khi dịch.

Từ điển Cambridge vẫn giữ nguyên các tính năng nổi trội của 1 từ điển chính thống, đó là phân phối cả phát âm. phiên âm đúng đắn của từ, theo cả Anh – Anh, Anh – Mỹ, phân phối lại từ. tính chất của từ xem nó là từ dùng trong ngữ cảnh formal (trang trọng) hay informal (không trang trọng)các tầng nghĩa của từ, ví dụ….
tuy nhiên, khuyết điểm của từ điển Cambridge là chỉ dịch được từ. và dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt (chứ không dịch ngược được từ tiếng Việt sang tiếng Anh.

Từ điển Cambridge cập nhật tính năng dịch tiếng Anh sang tiếng Việt

Speak and Translate

Độ đúng đắn: 6/10

Độ tiện lợi: 7/10

App Speak and Translate là một app nói và dịch nghe. dựa trên công nghệ nhận diện giọng nói khá nổi tiếng. sau khoảng thời gian mà tất cả chúng ta nói và máy nhận diện giọng nói thì con bot của app sẽ tự đông dịch và đọc câu đó ra cho tất cả chúng ta.
cho dù là app trả phí tuy nhiên tính chuẩn xác của app này cũng ở mức 6/10 điểm. Khá giống với nhiều trang tự động dịch như Translate.com hay Nicetranslator.com. Các con bot của các website và ứng dụng này vẫn chưa đủ . sáng tạo như con bot của Google nên chúng tôi nhận xét tính chuẩn xác vẫn thua Google khoảng 2 điểm.

App dịch tiếng Anh sang tiếng Việt Speak and Translate

Viki Translator

Độ đúng đắn: 8/10

Độ tiện lợi: 5/10

Đây là trang website dịch tiếng Anh sang tiếng Việt và cả dịch tiếng Việt sang tiếng Anh khá tốt. 100% Ngôn từ của site này viết bằng tiếng Việt nên cũng rất dễ sử dụng. trong đó Viki cũng phát triển thêm 1 tính năng mới đấy là tính năng dịch văn bản nâng cao. Tính năng này cho phép bạn dịch 1 đoạn văn bản dài trên tệp doc và vẫn giữ nguyên định dạng (gồm kích thước chữ, font chữ, căn lề, box…)

Tuy vậy khuyết điểm của Viki Translator là không có PM trên mobile, người tiêu dùng chỉ có thể dùng Viki ở trên PC. ngoài ra, Viki Translator không có tính năng nhận diện giọng nói. Vậy website này thống nhất khi bạn muốn dịch văn bản, dịch từ.

Nice Translator và Translate.com

Đây là 2 website dịch tự động khá giống với Viki Translator, nhưng độ đúng đắn kém hơn một tí. Xét về độ tiện lợi thì cả 2 website lại lại chưa có bản di động, cũng tương tự như không có thời dịp nhận điện giọng nói như Google Translate và app Speak and Translate.

Nguồn: Tổng hợp

>>>Xem thêm: Top 5 website tạo CV trực tuyến tốt nhất


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài dịch file pdf bằng foxit reader

🦊 Hướng dẫn tải và thiết lập PM đọc file PDF Foxit Reader cho PC bàn, Máy tính xách tay

alt

 • Tác giả: Lê Kim Quốc
 • Ngày đăng: 2020-07-14
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9180 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 🦊 Foxit Reader là PM đọc file PDF được phân phối miễn phí bởi Foxit Software (foxitsoftware.com). Đây là một hãng phát triển các PM và dụng cụ để tạo, chỉnh sửa, đóng dấu và bảo mật file PDF và các tài liệu điện tử.
  🌐 Website: https://lekimquoc.com
  🙋‍♂️ Người hướng dẫn: Lê Kim Quốc
  📳 Smartphone: 0932.022.033

4 cách dịch file PDF từ tiếng Anh sang Tiếng Việt nhanh, chuẩn nhất

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8803 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nội dung hướng dẫn 4 cách dịch file PDF từ tiếng Anh sang tiếng Việt chuẩn, đúng đắn nhất PC Windows, MacOS chỉ với vài thao tác đơn giản. Click vào xem ngay!

Hướng Dẫn Dịch File Pdf Bằng Foxit Reader, Dịch Từ Anh Sang Việt

 • Tác giả: dulongky.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3329 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách dịch tiếng anh trong file pdf là một phương thức được rất nhiều người tìm kiếm, Để tiết kiệm thời gian đọc hiểu, dịch từng câu thì cách dịch tiếng anh trong file pdf giúp hạn chế được những điều trên

4 Cách Dịch File Pdf Bằng Foxit Reader, Dịch Từ Anh Sang Việt

 • Tác giả: jdomain.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4019 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách dịch tiếng anh trong file pdf là một phương thức được rất nhiều người tìm kiếm, Để tiết kiệm thời gian đọc hiểu, dịch từng câu thì cách dịch tiếng anh trong file pdf giúp hạn chế được những điều trên

4 cách dịch tài liệu PDF chuẩn nhất và miễn phí

 • Tác giả: dichthuatuytin.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7071 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn muốn dịch file pdf ra ngôn từ mà mình muốn nhưng không biết cách thực hiện? Hãy cùng xem nội dung này nhé!

Dịch từ Anh sang Việt – file PDF bằng Foxit Reader – Install Foxit Reader & translate PDF

 • Tác giả: idaily.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5748 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Dịch từ Anh sang Việt – file PDF bằng Foxit Reader – Install Foxit Reader & translate PDF

 • Tác giả: thetanglebay.org
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5146 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

Xem Thêm  Câu đố Tiếng Việt: “Con gì bỏ đuôi thì thành con NGỰA?” – Trả lời được câu này thì phải cực thông minh - con gì bỏ đuôi thành ngựa

By ads_php