Tổng hợp các PM 100% hữu ích để xác minh Laptopcũ trước khi quyết định muaĐể người dùng lựa chọn được một chiếc Máy tính xách tay/PC hoạt động là niềm vui, và cũng tạo dựng uy tín cho shop Máy tính xách tay cũ Đà Nẵng – leminhSTORE

Bạn đang xem: các phần mềm test máy tính

Tổng hợp các PM 100% hữu ích để xác minh Laptopcũ trước khi quyết định mua

Để người dùng lựa chọn được một chiếc Máy tính xách tay/PC hoạt động là niềm vui.

Bạn đang xem: Các PM test PC

và cũng tạo dựng uy tín cho shop Máy tính xách tay cũ Đà Nẵng – hacam.vn.

“Nên mọi người tham khảo qua bài viết của shop, sẽ rất hữu ích cho bạn khi đi mua máy.”

https://danangaz.com/cua-hang-da-nang/dia-diem-ban-laptop-cu-tai-da-nang

HỮU ÍCH 100% KHI BẠN CẦN TÌM MUA CHO MÌNH CHIẾC LAPTOP CŨ VỪA Ý

**

Việc chọn mua máy tính cũ cũng có nhiều nguyên nhân, có thể ngân sách bạn hạn hẹp chỉ khoảng vài triệu khiến bạn khó có thể chọn được máy tính ưng ý, hoặc có thể bạn có nhu cầu mua máy tính có cấu hình mạnh mẽ, mới tương đối và giá mềm.

Có nhiều loạiCấu hình khủng mà giá lại vô cùng phải chăng, hãy tưởng tượng rằng chỉ với 5 triệu đồng, bạn có thể sắm cho mình một chiếc máy tính cấu hình lên đến core i5, thậm chí i7 trong lúc với cùng số vốn đó, bạn rất khó để có thể mua được cho mình một chiếc máy tính mới có cấu hình thấp trong siêu thị.

Tuy nhiên, để mua được một chiếc máy tính cũ “ngon, bổ, rẻ” cũng không hề đơn giản, ngoài việc lựa chọn cấu hình thích hợp, bạn cũng phải xác minh thật kỹ chiếc máy của mình sẽ mua nếu như không muốn mua phải hàng nhái hay hàng dựng.

*

Nhằm giúp các bạn có thể lựa chọn cho mình được chiếc máy như ý, hacam.vn đãtổng hợp lại toàn bộ các PM để xác minh máy tính trước khi mua, những PM này sẽ cho bạn biết các thông tin về phần cứng của máy cũng như tình trạng của máy, từ đó có thể rút ra tổng kết nên mua hay không.

hướng dẫn cụ thể cách xác minh Máy tính xách tay

*

*

PM xem thông số kỹ thuật PC CPU-Ż

Đây là PM quá đỗi thân thuộc với toàn bộ các bạn nào có chút tri thức về PC, CPU-Ż giúp bạn xem được tên nhà sản xuất, dòng chipset, socket, các thông số kỹ thuật về vận tốc, bus, cache, có bao nhiêu core … nhờ đó bạn có thể xác minh được các thông tin về chipset của mình và hiểu rằng máy đang chạy ở chính sách overclock hay không, … Cùng với này là các thông tin về RAM, mainbroad giúp bạn đối chiếu thông tin với người bán.

//Với Thẻ CPUCPU sẽ phân phối các thông tin CPU khá cụ thể giúp bạn có thể nắm bắt được thông số kỹ thuật cơ bản bao gồm tên bộ vi xử lý, nguồn, các package, công nghệ, thông tin kỹ thuật, model, cache, bus, vận tốc luồng,…//Thẻ Caches: cho phép bạn xác minh bộ nhớ lưu trữ Cache của hệ thống bao gồm dung tích của bộ nhớ lưu trữ, phân tích theo từng cấp độ, thông tin đặc tả (Descriptor) và tính chất (Features).//Thẻ Mainboard:phân phối cho bạn các thông tin bao gồm tên nhà sản xuất, model, chipset và các điểm kết nối, bộ cảm ứng, BIOS,… Bạn có thể sử dụng các thông số kỹ thuật này để thay đổi hoặc tiến hành nâng cấp các phần cứng khác như CPU, Quạt, Ram,…//Thẻ Memory: Cho biết dung tích ram đang sử dụng cũng như các thông số kỹ thuật liên quan như BUS,…//Type: loại ram mà máy bạn đang sử dụng+ Size: dung tích ram của máy bạn+ Channels #: Số lượng ram cắm trên máy Single hoặc Dual hoặc Triple…+ Frequency: vận tốc chuẩn của ram//Thẻ SPD: giúp bạn có thể xác minh được rõ ràng và cụ thể bộ nhớ lưu trữ RAM của mình bao gồm loại RAM, thông số kỹ thuật Bus, so sánh bảng Timing,…//Thẻ Graphics: Các thông tin về card màn hình Onboard hoặc Card đồ hoạ rời sẽ hiện thị bao gồm: tên Chip xử lý đồ họa, tên mã, mã duyệt, công nghệ, xung nhịp, bộ nhớ lưu trữ,…//Thẻ About: Chứa các thông tin của nhà phát triển PM CPU-Ż Portable.Ngoài việc xác minh phần cứng PC với CPU Ż thì bạn có thể xác minh nhiệt độ quạt cpu để xem nhiệt độ cpu đã thích hợp hay chưa cũng như biết cách khắc phục khi nhiệt độ cpu quá cao.

Xem Thêm  Biểu tượng hổ trong đời sống, văn hoá của các nước châu Á - biểu tượng chế độ điều hòa

Bạn có thể tải PM bản chính thức tại đây:

//https://www.cpuid.com/softwares/cpu-z.html

✅PM xác minh ổ cứng PC CrystalDiskInfo

//PM chuyên nghiệp để xác minh tình trạng ổ cứng của PC, bạn có thể hiểu rằng tên, nhà sản xuất, vận tốc vòng quay, loại ổ cứng (HDD hay SSD) và trọng yếu nhất là tình trạng hư hỏng của ổ cứng (bad) và nhiệt độ hiện tại. Như hình dưới là PM đang xác minh ổ cứng trên laptopLenovo Thinkpad T450

*

CrystalDiskInfo phân phối các thông tin sau thời điểm hoạt động xác minh ổ cứng của các bạn cho các kết quả trả về một trong bốn trạng thái sau:

+ Good – hiển thị nền xanh: Đĩa còn tốt.

+ Caution – hiển thị nền vàng: Đĩa có lỗi

+ Bad – hiển thị nền đỏ : Thông báo đĩa gặp lỗi nặng như đầu đọc, motor bị mòn, mặt phẳng đĩa bị trầy xước, …bạn cần thay thế đĩa ngay.

+ Gray – hiển thị nền xám : Không xác nhận được lỗi.

Với dụng cụ dò tìm, kỹ thuật tự xác minh, phân tích và giải trình vấn đề xảy ra có thể làm đĩa ngừng hoạt động, CrystalDiskInfo sẽ mang ra thông báo cho người dùng kịp thời.

Một số tính năng chính của PM CrystalDiskInfo:

– Trợ giúp dò tìm và xác minh lỗi xảy ra trên đĩa cứng của PC.

– Xác minh nhanh chóng, chuẩn xác và kịp thời.

– Hiện thông báo các trạng thái có thể của đĩa cứng.

– PM dễ sử dụng, đơn giản, không gây khó khăn cho bạn.

Bạn có thể download PM CrystalDiskInfo tại đây: https://crystalmark.info/en/software/crystaldiskinfo/

Lời khuyên: PM chẳng qua là dụng cụ trợ giúp để xác minh, bạn cần phải xác minh thực tiễn mới chính sác 100% bạn nhé.

PM xác minh màn hình PC Dead pixel Buddy

Đây là PM xác minh điểm chết trên màn hình PC, với những hình ảnh thông thường thì khó mà người dùng có thể nhìn được thấy điểm chết trên màn hình máy tính, vì vậy, PM sẽ chuyển màn hình về từng màu cơ bản để bạn xác minh xem có điểm màu nào không giống như màu của màn hay không, từ đó có thể xem màn có điểm chết hay không. PM này có thể xác minh được trên toàn bộ các màn hình, từ máy tính đến máy bàn, các sử dụng cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần bật PM lên, chọn từng màu muốn hiển thị và nhìn xem có điểm chết trên màn hình hay không là được.

*

Bạn có thể tải PM Dead pixel Buddy tại đây: http://deadpixelbuddy.com/

✅ PM xác minh pin máy tính PassMark BatteryMon

PM này sẽ giúp bạn xác minh toàn thể thông số kỹ thuật pin máy tính, với giao diện đơn giản và dễ sử dụng, bạn chỉ cần tải về máy và bật lên là xong, không cần phải setup gì cả. (máy tính cũ đà nẵng giá tốt)

Những thông tin về pin mà PM phân phối bao gồm:

+ Dung tích pin thực tiễn, dung tích pin ban đầu+ Độ chai của pin+ Nhiệt độ pin+ Thời gian sử dụng còn sót lại của pin đến khi phải sạc+ Biểu đồ thống kê quá trình xả của pin…….Để tải PM xác minh pin PassMark BatteryMon, bạn có thể xem tại đây: http://www.passmark.com/products/batmon.htm

PM xác minh keyboard PassMark KeyboardTest

*

//Cũng đơn giản như PM xác minh pin, bạn chỉ cần tải về, bật lên và khởi đầu gõ từng phím để xác minh, mỗi phím bạn gõ thì PM sẽ hiển thị tương ứng trên màn hình, nếu phím nào gõ mà không thấy phản hồi trên PM thì chứng tỏ keyboard có vấn đề, và bạn sẽ phải cân nói lại khi mang ra quyết định mua máy đó.

//Bạn có thể tải PM tại đây: http://www.passmark.com/products/keytest.htm

Trên đây là tổng hợp toàn thể những PM để test PC ở mức độ cơ bản. Với nhu cầu sử dụng PC ở mức độ văn phòng hoặc tiêu khiển, nghe nhạc, xem phim thì chỉ cần xác minh bằng những phầm mềm này.

//Nếu bạn có nhu cầu mua máy tính cũ để làm đồ họa hay lập trình, chơi game thì cần xác minh thêm hiệu năng của máy, bạn có thể tham khảo nội dung tổng hợp những PM test hiệu năng PC của hacam.vn. Hi vọng nội dung sẽ giúp ích cho bạn lựa chọn được máy tính như ý.

Hoặc bạn có thể test trực tuyến (Online)

Link:en.key-test.ru/

NGOÀΙ CÁ₵ CÁCH TRÊN BẠи CŨNG NÊN THAM KHẢΣ QUA VÀΙ CỬ𝓐 HÀNG UY TÍи

Tìm đến địa chỉ bán tin cậy

Bạn có thể tìm kiếm thông tin về máy tính cũ ở rất nhiều nơi như các trangrao vặt, diễn đàn tin học… nhưng khi đã quyết định chi tiền thì bạn cần tìm đến những địa chỉ hoặc cá nhân thực sự đáng tin. Thị trường PC hiện tại có một số địa chỉ đáng tin như: hacam.vn, Phi Long, Phong Vu….

Xem Thêm  Lỗi chờ kích hoạt iMessage trên iPhone? Đây là bản sửa lỗi! - lỗi đang chờ kích hoạt imessage

Xem thêm: Cách Cài Windows Xp Service Pack 3 (Sp3) Trên Máy Tính, Cách Cài Windows Xp

How to test máy tính

Rất nhiều nhận xét thú vị tại đây.

“Hãy dành một ít thời gian xem các đánh giá của quý khách hàng tại shop hacam.vn.”

*

Này là niềm tin của một quý khách hàng từ Đài Loan.

*

Gần 2,000 lượt đánh gái từ Fb

*

Hàng triệu traffic thông qua Google:

*

5 triệu traffic vào trang webhacam.vn

Vì trên thị trường có nhiều nơi bán máy tính cũ không uy tín, máy bị tháo phụ kiện, hư pin, màn hình nên bạn cần phải tìm đến địa chỉ bán đáng tin cậy. Khi đi xem sản phẩm bạn phải hỏi và tìm hiểu kĩ về mức độ sử dụng máy tính của người chủ cũ. Xem xét đến thương hiệu (Dell, Sony, Lenovo, HP…), chính sách bảo trì và mức độ mới của máy tính để trao đổi một mức giá thành tốt nhất.

Xác minh tổng quan máy và chính sách bảo hành

Khi xem xét máy tính, bạn cần để ý đến tổng quan máy, xem kĩ phần vỏ máy, các cổng kết nối, các khớp nối, loa, pin cũng như chính sách bảo hành để suy xét mua hay không.

Vỏ máy tính trổ tài độ nâng niu và yêu quý của chủ nhân cũ so với chiếc máy. Trong khiquan sát vỏ máynếu phát hiện sự lỏng lẻo trong các khớp của máy, hoặc các phần của máy không còn khít với nhau nghĩa là chiếc máy đã từng bị rơi, hoặc hư hại hoặc đã bị cạy ra để thay thế phần cứng bên trong.

Xác minh kĩ phần vỏ nếu bị trầy, cong, vênh.

//Xác minh xong vỏ máy, chúng ta nên xác minh đến các cổng kết nối, pin và loa. Việc sử dụng máy tính một thời gian dài không đúng cách (vừa sạc vừa dùng ví dụ) sẽ khiến máy bị chai pin. Chúng ta nên sử dụng pin từ đầu đểxem thời lượng sử dụng pin còn sót lại là khoảng bao nhiêu, nếu pin hết khá nhanh thì chúng ta nên cân nói lại việc mua bởi có thể bạn sẽ tốn một khoản kha khá để thay pin sau này.

//Đồng thời khi đi thử máynên mang theo USB/thẻ nhớ để thử nhanh các cổng kết nối. Việc xác minh các cổng USB là hoàn toàn thiết yếu vì sau này bạn sẽ sử dụng đến các thiết bị như loa, micro, webcam… đều hoàn toàn sử dụng đến các cổng cắm này. Việcmở thử một vài bài nhạccũng sẽ giúp bạn xác minh được độ to, ồn, rè của loa.

//Nếu máy tính cũ không còn bảo hành nữa thì chúng ta nên có những yêu cầu riêng về đổi trả, bảo trì với người bán máy tính cũ để đảm bảo được dùng thử sản phẩm trong thời gian nhất định.Những trao đổi này nên được làm thành văn bản để chứng thực khi thiết yếu.

Xác minh màn hình LCD

// Khi xác minh màn hình LCD của máy tính cũ, bạn cần xác minh điếm chết trên màn hình gồm điểm chết sáng và điểm chết tối.

//Điểm chết sáng luôn có màu trắng dù màn hình có màu gì chăng nữa. Để xác minh lỗi này bạn nênchọn tính năng chuyển màn hình sang màu đen, những chấm trắng trên màn hình khi này là điểm chết sáng. Điểm chết tối là những điểm luôn có màu đen trên màn hình, chúng ta nên chuyển màn hình sang màu trắng để phát hiện những điểm lỗi này.

//Nếu bạn gặp phải màn hình bị điểm chết thì nên đổi lạilaptopkhác hoặc không mua nữa vì màn hình lúc đó không bảo trì được nữa và cũng sẽ nhanh hư hỏng nặng hơn.

+ Xem cấu hình để quyết định mức giá

Hướng dẫn cách xem dung tích và cấu hình từ máy.

Mức giá của một chiếc máy tính dù cũ hay mới đều phụ thuộc nhiều đến cấu hình. Cấu hình chính là một trong những điều kiện đưa ra trước tiên khi mua máy tính vì mỗi cấu hình sẽ tác động khác nhau đến những công việc khác nhau. Với việcmua đồ điện tửnhư máy tính cũ, cấu hình càng trọng yếu bởi nếu không biết cách xác minh kĩ bạn sẽ dễ mua phải “hàng dựng” bị tráo ổ cứng, RAM, các thiết bị điện tử khác trong máy.

Xem Thêm  Top 16 kết quả tìm kiếm hướng dẫn chơi auto chess mobile mới nhất 2022

Khi muốn xem dung tích ổ cứng, từ Window bạn nhấn chuột phải vào My Computer -> Manage -> Disk Management, ổ cứng 250GB sẽ hiển thị thực tiễn ra khoảng 230GB.

Bạn cũng có thể xem cấu hình đồ họa, RAM, card tiếng động… của máy bằng cách chọn Start -> Run -> gõ: dxdiag.

Tùy vào mục đích sử dụng mà chúng ta nên chọn mua máy tính cũ có cấu hình thích hợp. Các dòng máy thông dụng hiện tại thường có cấu hình CPU 2,0GHz-3.4GHz, RAM 4GB ~ 16GB trở lên, các dòng chuyên dụng đồ họa, chơi game thì cấu hình còn đang cao hơn và giá sẽ đắt hơn đôi chút. Tốt nhất khi đi thử máy, chúng ta nên tìm một người có kinh nghiệm để tư vấn phần cấu hình một cách tốt nhất để phù hợp với mục đích sử dụng.

Nếu bạn để ý thật kỹ đến 4 điểm trên thì việc chọn được một chiếc máy tính cũ sẽ không còn khó khăn nữa. Chúc bạn sớm tìm được một chiếcmáy tính cũgiá rẻưng ý và phù phù hợp với ngân sách đã đề ra.

Bạn muốn mua một chiếc PC cũ, nhưng vẫn còn lo sợ thì hay đến với hacam.vn. Đội ngũ kỹ thuật tại đây sẽ hướng dẫn bạn xác minh một cách nhiệt tình nhất.

Máy tính xách tay cũ dưới 3 triệu

Máy tính xách tay cũ dưới 4 triệu

Máy tính xách tay cũ dưới 5 triệu

Máy tính xách tay cũ dưới 6 triệu

PM xác minh máy tính cũ, PM test máy tính cũ, PM test LAPTOP, PM xác minh pin máy tính, PM xác minh keyboard máy tính.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài các PM test PC

AMAZONSTORE.VN – 3 PM test màn hình PC trên Windows

alt

 • Tác giả: Amazon Store
 • Ngày đăng: 2021-07-05
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1302 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Màn hình là nơi hiện thị thông tin để tất cả chúng ta làm việc và tiêu khiển. Để được trải nghiệm hoàn hảo nhất tất cả chúng ta cần phải có một màn hình tốt. Amazonstore giới thiệu 3 PM test màn hình PC trên Windows.

  🔥 Trả góp thẻ tín dụng lãi xuất 0% 🔥
  ⏱ Hệ thống cửa hiệu PC Amazonstore.vn
  🏛 Cơ Sở 1: 661 CMT8, P15, Q10, TP.HCM
  🏛 Cơ Sở 2: 430 Trường Chinh, Ρ.Tân Hưng Thuận, 𝒬.12, TP.HCM
  🏛 Cơ Sở 3: 913 Quốc Lộ 51 Long Thành, Đồng Nai
  🏛 Cơ Sở 4: 322 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
  ☎️ Hotline: 0354.896.780
  🌀 Website: https://amazonstore.vn
  amazonstore mẹo_sử_dụng_máy_tính máy_đồng_bộ máy_bộ_all_in_one

Top PM xác minh hiệu năng PC chúng ta nên dùng

 • Tác giả: fptshop.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5363 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để xác minh hiệu năng PC, các bạn có thể tham khảo 4 PM sau để test toàn diện thiết bị của mình. Hãy cùng FPTShop tìm hiểu ngay bên dưới nhé.

TOP 7 PM test, xác minh PC toàn diện tốt nhất

 • Tác giả: kthn.edu.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4343 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Top 3 Phần Mềm Test Hiệu Năng Máy Tính Windows Miễn Phí Tốt Nhất

 • Tác giả: megaelearning.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7613 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn mới “tậu” chiếc máу tính “хịn ѕò” nhưng không biết làm ѕao để xác minh ѕức mạnh chiếc máу nàу? Đừng quá lo ngại, TOP 5 PM Teѕt hiệu năng máу tính dưới đâу ѕẽ giúp bạn tháo gỡ thắc mắc, Bạn đang хem: PM đo hiệu năng máу tínhNgàу naу, nhu cầu ѕử máу tính bàn hoặc máy tính ngàу càng trong công ᴠiệc, tiêu khiển… ngàу càng tăng cao

TOP 7 PM test, xác minh PC toàn diện tốt nhất

 • Tác giả: sangtaotrongtamtay.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3861 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 26,1$

PM test RAM, xác minh RAM PC PC, máy tính

 • Tác giả: maytinhvui.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4288 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: PM test RAM giúp xác minh sức khoẻ, dung tích, độ tương thích RAM trên máy tính, PC . Top PM test RAM Window.

Tổng Hợp Phần Mềm Test Máy tính xách tay Toàn Diện

 • Tác giả: hienlaptop.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1647 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với phương pháp này, xác minh máy tính sẽ hiện rõ cụ thể chiếc máy tính cũ này có ổn hay không, có bị gì hay không và có nên mua hay không. Nếu quý khách hàng không rõ và cần tư vấn kỹ hơn về vấn đề máy tính cũ.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php