Đèn cây vẫn sáng nhưng màn hình không hiển thịTin Học Siêu Việt- địa chỉ sửa lỗi PC không lên nguồn uy tínNguyên nhân và cách khắc phục lỗi PC không lên nguồnTình trạng máy tính, PC để bàn không thể khởi động được gây tác động lớn đến quá trình học tập và công việc của các bạn, Đây là sự cố thường gặp và khiến nhiều người lo ngại

Bạn đang xem: hiện tượng nguồn máy tính yếu

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi PC không lên nguồn

Đèn cây vẫn sáng nhưng màn hình không hiển thịTin Học Siêu Việt- địa chỉ sửa lỗi PC không lên nguồn uy tín

Tình trạng máy tính, PC để bàn không thể khởi động được gây tác động lớn đến quá trình học tập và công việc của các bạn. Đây là sự cố thường gặp và khiến nhiều người lo ngại. Vậy nguyên nhân của sự cố trên là gì? Cách khắc phục lỗi PC không lên nguồn như vậy nào đạt hiệu quả tốt nhất? Nội dung dưới đây sẽ giúp bạn trả lời cụ thể các thắc mắc cũng như thủ thuật sửa chữa vấn đề này. 

Lỗi PC không lên nguồn là lỗi thường gặp hiện tại

Màn hình PC không lên trong lúc cây PC vẫn hoạt động

So với những người tiêu dùng máy để bàn thì hiện tượng cây hoạt động bình thường trong lúc màn hình máy không lên là hiện tượng thường thấy. Người dùng khi bật máy sẽ thấy cây phát ra các âm thành chứng tỏ đang hoạt động nhưng toàn thể màn hình của máy lại “tối om”.

Bạn đang xem: Cách khắc phục PC khởi động không lên màn hình

*

PC không lên màn hình trong lúc cây máy vẫn hoạt động bình thường là lỗi thường gặp

Lỗi PC không lên nguồn này xảy ra do rất nhiều nguyên nhân khác nhau trong đó có 1 số nguyên nhân chính như:

*

PC không thu được ram sẽ tác động đến vấn gợi ý màn hình

PC không thu được ram và thường xuyên có tiếng kêu tít tít liên tục gây cảm nhận khó chịu. Một số trường hợp do không thu được ram nên vấn gợi ý hình không thể thực hiện được.

*

Nguồn điện yếu tác động đến khả năng hoạt động của máy

Nguồn điện sử dụng của PC yếu, không đảm bảo khả năng hoạt động của máy, không phân phối đủ công suất, máy bị sụt áp nên không thể lên nguồn. 

Dây cắm không đúng vị trí cũng làm màn hình không hoạt động

Các loại dây VGA, HDMI, DVI cắm không đúng vị trí, bị đứt, gãy dẫn. Trường hợp này dẫn theo máy khó lên nguồn.

*

Main máy bị hỏng làm màn hình không lên được

Main của máy bị hỏng và không được phát hiện, sửa chữa kịp thời. Lỗi này khiến máy không thể lên nguồn khi khởi động.

*

Nút nguồn bị liệt, hư hỏng có thể dẫn theo lỗi PC không lên nguồn

Nút nguồn bị hỏng, bị liệt sau một thời gian sử dụng. Điều này làm PC của các bạn không lên nguồn được.

*

Màn hình PC bị hỏng là nguyên nhân thông dụng làm PC không lên nguồn

Màn hình PC bị hỏng khiến cây hoạt động nhưng không thể kết nối để máy lên hình. Đây là một trong những nguyên nhân thông dụng hiện tại.

Để khắc phục các sự cố kể trên người dùng cần tiến hành thực hiện các biện pháp sau:

Người dùng có thể khắc phục lỗi nguồn bằng việc vệ sinh Ram, cắm lại khe khác để chắc nịch máy không bị lỗi Ram. 

*

Vệ sinh ram, cắm lại khe ram để xác minh ram có lỗi không

Bạn xác minh nguồn điện trong nhà khi sử dụng PC. Nếu nguồn yếu, nguồn bị hư bạn cần tiến hành tiến hành sửa chữa và thay mới ngay. 

*

Xác minh công suất nguồn điện để đảm bảo phân phối điện năng ổn định

Xác minh các loại dây cắm VGA, HDMI, DVI để xác nhận dây đã đúng vị trí hay có gặp sự cố nào không. Nếu dây bị hư hỏng, đứt gãy cần thay mới ngay.

Xem Thêm  Chuyen Phat Hoa Tuoi Toan Quoc Sites - nhung bong hoa hong dep nhat

Xác minh cây PC và vị trí các ổ cắm

Để xác nhận tình trạng main của máy bạn cần tiến hành xác minh tỉ mỉ, kích thích nguồn trực tiếp trên main để xác nhận main có hoạt động không. Nếu main bị lỗi bạn cần thay mới hoặc tiến hành sửa chữa đúng quy định.

Bạn cũng thử xem xét nút nguồn để hiểu rằng tình trạng nút vẫn hoạt động tốt. Chuyển màn hình sang PC khác để xem phòng ban này có hoạt động bình thường hay không.

Tuy nhiên, để hạn chế rủi ro và nhanh chóng khắc phục được lỗi này chúng ta nên mang PC đến các địa chỉ sửa chữa uy tín.

Đèn cây vẫn sáng nhưng màn hình không hiển thị

*cây PC vẫn hoạt động nhưng màn hình không hiển thị

Trong trường hợp bạn khởi động máy, đèn cây sáng, đèn nguồn sáng nhưng máy không hoạt động chứng tỏ PC bạn đang gặp phải sự cố gì? Trong trường hợp này chúng ta nên loại bỏ lỗi nguồn mà tiến hành xác minh toàn bộ các phòng ban trên cây PC.

Tín hiệu đèn trên cây PC vẫn sáng

Đèn nguồn thường được sắp xếp ở vị trí dễ xem xét nhất, các dòng PC hiện tại trên thị trường có cách sắp xếp đèn khác nhau nhưng nhìn chung đa số đều đặt ở trước thùng cây. Nếu nút nguồn đã bấm, quạt chạy, cây hoạt động bình thường, đèn vẫn sáng có thể ngoại trừ nguyên nhân nguồn PC bị hư và chuyển sang xác minh các thiết bị khác.

Đèn báo PC hoạt động, nguồn vẫn chạy nhưng phát ra tiếng kêu bíp bíp

Một lỗi PC không lên nguồn khác bạn có thể gặp này là máy có đèn thông báo sáng, nguồn vẫn hoạt động tốt trong lúc máy liên tục phát ra tiếng bíp bíp. Điều này có thể do PC bị hỏng Ram. Để khắc phục lỗi này người dùng nên:

Bạn xác minh chân Ram, vệ sinh Ram và khe cắm bằng các loại vật dụng chuyên dụng. Có thể thử cắm Ram sang khe cắm khác để xác minh chất lượng.

Bạn xác minh chân Ram, vệ sinh Ram và khe cắm bằng các loại vật dụng chuyên dụng. Có thể thử cắm Ram sang khe cắm khác để xác minh chất lượng.

Nếu bạn đã thử các cách trên mà máy vẫn không khắc phục được sự cố, có thể bo mạch chủ chính là nguyên nhân dẫn theo lỗi hư hỏng. Chúng ta nên mang máy đi xác minh tại các nhà cung cấp sửa chữa uy tín.

Xem thêm: Ứng Dụng Kết Nối Đồng Hồ Thông Minh VớΙ Smartphone, Wear Os By Google Trên App Store

*

Lỗi Ram không tương thích cũng có thể khiến máy không lên nguồn

Đèn numlock, đèn chuột hoạt động nhưng màn hình không lên

*

đèn numlock sáng nhưng màn hình không lên

Trong trường hợp lỗi PC không lên nguồn nhưng đèn chuột, đèn numlock vẫn hoạt động thì chứng tỏ case PC của các bạn vẫn hoạt động tốt. Màn hình của các bạn bị hỏng và bạn cần tìm cách khắc phục chúng.

Xác minh nguồn điện màn hình và Note xem xét đèn nguồn của màn hình có sáng hay không. Nếu thấy đèn màn hình không sáng, có thể xảy ra một số trường hợp như sau:

Dây nguồn của PC bị hư, đứt gãy dẫn theo đèn mình không thể sáng được. Bạn cần xử lý bằng cách thay thế dây nguồn mới.Dây VGA, HDMI, DVI kết nối thùng cây đến màn hình đã bị đứt gãy, hư hỏng. Người dùng cần thay dây mới để màn hình hoạt động bình thường. Trước khi thay dây mới, bạn có thể đem màn hình của PC khác sang cắm thử để xác minh tình trạng của dây cáp.

Dây nguồn của PC bị hư, đứt gãy dẫn theo đèn mình không thể sáng được. Bạn cần xử lý bằng cách thay thế dây nguồn mới.Dây VGA, HDMI, DVI kết nối thùng cây đến màn hình đã bị đứt gãy, hư hỏng. Người dùng cần thay dây mới để màn hình hoạt động bình thường. Trước khi thay dây mới, bạn có thể đem màn hình của PC khác sang cắm thử để xác minh tình trạng của dây cáp.

Xem Thêm  Cờ Thú Là Gì? Hướng Dẫn Cách Chơi Cờ Thú Cơ Bản Hướng Dẫn Cách Chơi Cờ Thú - cờ thú chơi như thế nào

*

Dây cắm, dây nguồn bị đứt gãy tác động đến hoạt động của màn hình

Một số trường hợp, công tắc nguồn của màn hình đã bị hỏng cũng làm màn hình PC không thể hoạt động. Tuy nhiên tỷ lệ xảy ra lỗi hư hỏng này khá thấp nhưng vẫn có thể gặp phải.

Cũng chính vì nguyên nhân đó, sau thời điểm xác minh các cụ thể PC bạn cần xác minh công tắc nguồn. Nếu công tắc nguồn bị hỏng bạn cần mang máy đến các nền tảng sửa chữa để khắc phục nhanh chóng.

Nếu đã thử toàn bộ các cách trên nhưng màn hình vẫn không thể hoạt động được, khả năng lớn là màn hình của PC đã bị hỏng. Lúc này hãy mang đến các trung tâm sửa chữa PC uy tín để được trợ giúp trong thời gian sớm nhất nhé.

Màn hình chạy, đèn báo nguồn màn hình sáng lên nhưng màn hình không hiện lên gì

Trong trường hợp máy hoạt động bình thường, đèn nguồn sáng nhưng màn hình vẫn không xuất hiện hình ảnh chứng tỏ PM máy có vấn đề. Bạn cần tiến hành xác minh PM của máy để xác nhận sự cố lỗi PC không lên nguồn. Có thể PC của các bạn đã hết thời hạn sử dụng Windows, nhiễm virus, lỗi Windows. 

*

PC bị virus cần phải cài PM diệt virus để khắc phục vấn đề

Cách khắc phục như sau:

Khi PC bị nhiễm virus, chúng ta nên cài PM diệt virus trả phí để khắc phục tình trạng này triệt để và tránh trường hợp bị mất dữ liệu như khi sử dụng các PM miễn phí gây ra.

Nếu PC đã hết thời hạn bản quyền windows, bạn có thể thực hiện rack windows hay cài mới windows để PC tái khởi động ổn định như bình thường.

Tin Học Siêu Việt- địa chỉ sửa lỗi PC không lên nguồn uy tín

Khi xác minh toàn bộ các cụ thể trên PC nhưng bạn không thể phát xuất hiện nguyên nhân hoặc không tìm thấy được biện pháp khắc phục lỗi máy tính không lên nguồn hiệu quả nhất bạn cần tìm đến các địa chỉ sửa PC uy tín.

Tin Học Siêu Việt- địa chỉ sửa PC chuyên nghiệp

Đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao

Tin Học Siêu Việt với đội ngũ kỹ thuật viên đều tốt nghiệp Đại học công nghệ thông tin từ các trường chuyên nghề trên khắp cả nước. Nhân viên không chỉ có tri thức chuyên môn vững vàng mà còn được Trung tâm tư vấn du học huấn luyện bài bản qua những khóa học nội bộ.

*

Đội ngũ kỹ thuật viên PC của Tin Học Siêu Việt với trình độ chuyên môn cao

Thời gian sửa chữa nhanh chóng, đúng hẹn với khách hàng

Với đội ngũ kỹ thuật viên giỏi, Tin Học Siêu Việt đơn giản tìm thấy nguyên nhân dẫn theo tình trạng PC của các bạn không lên hình. Chữ tín luôn là phương châm hoạt động của công ty du học. PC sẽ được sửa chữa trong thời gian sớm nhất và chỉ giao cho khách hàng khi đã xác minh PC hoạt động ổn định.

Thời gian sửa chữa đúng cam kết với khách hàng

Trung tâm tư vấn du học cam kết không thay thế linh kiện PC kém chất lượng

Toàn thể các linh kiện được Tin Học Siêu Việt phân phối cho khách hàng đều đảm bảo nguồn gốc xuất xứ và cam kết hàng thật. Do đó, bạn tuyệt đối có thể yên tâm khi sửa lỗi PC không lên nguồn tại công ty du học. Các linh kiện thay thế đều đảm bảo chất lượng với thời gian bảo hành lâu dài.

Xem Thêm  Integrated Marketing Communication Là Gì ? Vai Trò Của Imc Có Vai Trò Ra Sao - integrated marketing communication là gì

Ngân sách sửa chữa đối đầu

Mức báo giá sửa chữa khắc phục lỗi PC không lên nguồn tại Tin Học Siêu Việt vô cùng đối đầu. Tuy nhiên, công ty du học thường xuyên có nhiều gói khuyến mãi mê hoặc giúp bạn được trải nghiệm dịch vụ với ngân sách tiết kiệm nhất.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi PC không lên nguồn bạn có thể tham khảo. Nếu bạn không có thời gian và không có kinh nghiệm trong việc khắc phục sự cố trên của PC bạn có thể sử dụng dịch vụ sửa PC tận nơi quận 9 và khu vực TP.HCM của Tin Học Siêu Việt. Chắc cú, với chất lượng và ngân sách sửa chữa mà công ty du học mang ra sẽ khiến bạn luôn cảm thấy ưng ý khi lựa chọn.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài hiện tượng nguồn PC yếu

Mẹo xác minh công suất nguồn đã đủ cho PC ???

alt

  • Tác giả: Cường EiT
  • Ngày đăng: 2018-10-24
  • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1191 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: ☑️ Chuyên sửa chữa, setup, lắp ráp Máy Tính – Máy tính xách tay tận nhà
    ☑️ Thiết kế Logo – Banner – Dựng phim – Thuyết trình Powerpoint
    ☑️ Dạy tiếng Anh giao tiếp – TOEIC
    ☎️Phone : 0366 824 524 – 🏡 Nha Trang – Diên Khánh

    ✅ Fb : https://www.facebook.com/CuongEiTproshowVn
    ✅ Youtube : https://www.youtube.com/CuongEiT
    ✅ Fanpage: https://www.facebook.com/CuongEiTpro
    ✅ Admin Đồ Họa : https://www.facebook.com/groups/diendanproshowvn
    ✅ Admin IT: https://www.facebook.com/groups/NhaTrangIT
    ▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬ஜ۩۞۩ஜ▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
    Cuong EiT – Where English & iT go together
    ▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬ஜ۩۞۩ஜ▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬

Điểm Danh Các Dấu Hiệu Nguồn Máy Tính Yếu, Làm Sao Để Biết Nguồn Máy Tính Còn “Khỏe Mạnh”

  • Tác giả: gametonghop.net
  • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6807 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu PC của các bạn khởi đầu có hiện tượng lạ hay ngẫu nhiên tắt, thật khó để xác nhận đâu là thủ phạm, Tất nhiên chẳng ai muốn tin bộ nguồn của mình bị hư cả, nhưng nó cũng nên được xác minh – có thể đã tới lúc để thay PSU mới

Sửa nguồn PC đồng bộ dell cần lưu ý

  • Tác giả: thanhcongcomputer.vn
  • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6834 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sửa nguồn PC đồng bộ dell – Hiện tượng thường gặp khi sử dụng khi dùng PC chính là hiện tượng hỏng nguồn PC.

Xác minh bộ nguồn có đủ công suất cho PC PC không

  • Tác giả: blogchiasekienthuc.com
  • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9650 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Làm thế nào để xác minh bộ nguồn có đủ công suất cho PC PC hay không? Hướng dẫn tạo nhắc nhở khi bộ nguồn không phân phối đủ điện năng cho PC với MSI Afterburner

Dấu Hiệu Nguồn Máy Tính Yếu, Các Triệu Chứng Hỏng Nguồn Máy

  • Tác giả: bengames.net
  • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1260 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu máу tính ᴄủa bạn khởi đầu ᴄó hiện tượng lạ haу ngẫu nhiên tắt, thật khó để хáᴄ định đâu là thủ phạm, Tất nhiên ᴄhẳng ai muốn tin bộ nguồn ᴄủa mình bị hư ᴄả, nhưng nó ᴄũng nên đượᴄ xác minh – ᴄó thể đã tới lúᴄ để thaу PSU mới

Dấu Hiệu Nguồn Máy Tính Yếu, Làm Sao Để Biết Nguồn Máy Tính Còn “Khỏe Mạnh”

  • Tác giả: hangjojo.com
  • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3120 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu PC của các bạn khởi đầu có hiện tượng lạ hay ngẫu nhiên tắt, thật khó để xác nhận đâu là thủ phạm, Tất nhiên chẳng ai muốn tin bộ nguồn của mình bị hư cả, nhưng nó cũng nên được xác minh – có thể đã tới lúc để thay PSU mới

Nguyên nhân và cách khắc phục PC sập nguồn đột ngột

  • Tác giả: yeucongngheso.com
  • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4471 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn cảm thấy bực mình khi đang sử dụng máy tính thì bị sập nguồn đột ngột. Sau đây nguyên nhân và cách khắc phục lỗi PC sập nguồn đột ngột

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php