Máy tính xách tay Hãng Asus không còn xa lạ với người dùng, những sản phẩm đến tay người tiêu dùng hầu như đều được nhìn nhận cao. Thương hiệu Hãng Asus là thương hiệu PC trước nhất có thời gian bảo hành 2 năm tại Việt Nam. Cũng như những thiết bị khác, mọi thứ đều không hoàn hảo. Dưới đây là tổng hợp những lỗi mà bạn có thể gặp ở dòng máy này

Bạn đang xem: lỗi phím fn trên laptop asus

Máy tính xách tay Hãng Asus không còn xa lạ với người dùng, những sản phẩm đến tay người tiêu dùng hầu như đều được nhìn nhận cao. Thương hiệu Hãng Asus là thương hiệu PC trước nhất có thời gian bảo hành 2 năm tại Việt Nam. Cũng như những thiết bị khác, mọi thứ đều không hoàn hảo. Dưới đây là tổng hợp những lỗi mà bạn có thể gặp ở dòng máy này

 

Lỗi Máy tính xách tay Hãng Asus không bắt được Wifi?

Bạn hãy xác minh bằng cách nhấn thực đơn Start [Search] Run gõ services.msc và nhấn Enter ngay mau lẹ xuất hiện hộp thoại services. Trong hộp thoại services, tìm cột Startup Type nhấn link chuột vào từng mục Wireless Zero Configuration, Network Connections, DHCP Client, DNS Client, WebClient > rồi từng mục đều chọn Automatic và nhấn OK. Tiếp theo, vào Control Panel > Network and Mạng internet > Network and Sharing > Manage Wireless Networks nhấn chuột phải vào biểu tượng nhà mạng của dịch vụ và chọn Properties > chọn kiểm vào Kết nối even if the network is not broadcasting its name (SSID). Trường hợp nếu khi đó không thấy tên mạng được liệt kê thì nhấn Add > chọn Manually kết nối to α wireless network và điền các thông tin khai báo mạng. Tiếp tục, nhấn trỏ phải vào biểu tượng kết nối Wireless ở thanh Taskbar khay đồng hồ > chọn View Available Wireless Networks > chọn Change advanced settings > chọn thẻ Wireless Networks và đánh dấu kiểm vào dòng Use Windows to configure my wireless network settings rồi nhấn nút OK. Sau đó bạn có thể thử dùng Complete Mạng internet Repair sửa lỗi thiết lập sai IP.

 

Bạn tham khảo thêm cách khắc phục ở đây.

 

Mặt khác, bạn cũng nên thiết lập tăng tín hiệu thu sóng wifi bằng cách nhấn chuột phải vào My Computer > Manage > Device > Netword adapters > chọn Card Wifi của PC, nhấn chuột phải chọn Properties > chọn thẻ Advanced, trong khung Property chọn thẻ WZC IBSS Channel Number rồi thiết lập Value cho nó bằng 11[40MHz-U] hoặc Maximun. Đồng thời, nhấn thực đơn Start [Search] Run gõ regedit và nhấn Enter để mở dụng cụ Registry Editor rồi điều hướng tìm đến nhánh HKEY_LOCAL_MACHINE / SYSTEM / CurrentControlSet / Services / Tcpip / Parameters. Tại đây sau thời điểm nhấn chuột vào Parameters thì ở khung bên phải bạn tìm hoặc tạo một giá trị DWORD mang tên Tcp1323Opts sau đó nhấn link chuột vào Tcp1323Opts nhập vào khung Value data là 3 rồi nhấn nút OK. Tiếp tục, tìm hoặc tạo một giá trị DWORD mang tên TcpWindowSize và nhấn link chuột vào TcpWindowSize nhập vào khung Value data là 40000 rồi nhấn nút OK. Sau khoảng thời gian thao tác xong thì khởi động máy lại để thiết lập thay đổi có hiệu lực.

 

 

Lỗi Máy tính xách tay Hãng Asus bị lỗi không vào được BIOS

So với máy hết bảo hành, thông thường cách xử lý đỡ tốn kém ngân sách nhất sẽ là chỉnh lại BIOS, nếu lỗi chip sẽ thay thế hoặc làm lại chân. Tuy nhiên việc làm lại chân chip không có tính lâu bền.

 

May mắn hơn là trường hợp máy của các bạn còn bảo hành (nếu sản phẩm được phân phối chính hãng), cách khắc phục của các trung tâm bảo hành sẽ là thay thế hoàn toàn các linh kiện bị lỗi. Việc này sẽ khắc phục được lỗi triệt để hơn mà bạn không tốn kém ngân sách nào.

 

FPT là đại diện bảo hành Hãng Asus tại Việt Nam do đó, thời gian xử lý máy cũng như các điều kiện khác đều tuân thủ theo quyết sách chung và vận dụng như nhau so với toàn bộ các trung tâm bảo hành Hãng Asus. Bạn có thể yên tâm khi bảo hành tại bất kỳ trung tâm bảo hành nào được hãng ủy quyền.

 

 

Lỗi Máy tính xách tay Hãng Asus không khởi động được

Tham khảo cách khắc phục ở đây

 

 

Lỗi Máy tính xách tay Hãng Asus bị lỗi đánh chữ ra số

Keyboard Máy tính xách tay bị lỗi đánh chữ ra số là một lỗi rất hay gặp. Thực chất nó không phải là Lỗi, chỉ là do bấm nhầm Nút làm bật cơ chế này mà thôi. Nội dung này sẽ hướng dẫn bạn Sửa lỗi đánh chữ ra số ở Keyboard Máy tính xách tay ngay mau lẹ.

 

 

Lỗi Đánh chữ ra số thường gặp ở Bàn Phím Máy tính xách tay 14 inch trở lại. Nguyên nhân là do keyboard này nhỏ, không chứa đủ một bộ số ở góc bên phải như keyboard rời hoặc keyboard Máy tính xách tay 14 inch trở lên nên nhà sản xuất đã Tích hợp chung các phím số vào phím Kí tự. Khi kích hoạt bằng một tổ hợp phím nào đó trên Keyboard Máy tính xách tay thì bạn sẽ bật cơ chế NumLock và sẽ bị lỗi Đánh chữ ra số ngay mau lẹ.

               

Thường những số này có màu Xanh dương được tích hợp vào các phím Kí tự như hình dưới đây:

 

Để khắc phục Lỗi này, bạn chỉ cần tắt cơ chế Num Lock này đi băng cách nhấn tổ hợp Phím: Fn + F11

 

Thông thường nút F11 là nút bật/tắt cơ chế NumLock này, nó sẽ có chữ NmLk hoặc có hình Ổ khóa và số 1 ở trong đó.

 

 

Lỗi keyboard Máy tính xách tay Hãng Asus không gõ được chữ

Bạn tham khảo cách khắc phục ở đây

 

 

Lỗi keyboard cảm ứng của máy tính Hãng Asus bị hỏng, keyboard cảm ứng của máy tính asus bị loạn

Bạn tham khảo cách khắc phục ở đây:Phần 1, Phần 2

 

 

máy tính asus bị lỗi pin, máy tính asus sạc pin không vào

Bạn tham khảo cách khắc phục ở đây

 

 

Máy tính xách tay Hãng Asus bị lỗi màn hình xanh, Máy tính xách tay asus bị lỗi màn hình không lên

Bạn tham khảo cách khắc phục ở đây

 


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài lỗi phím fn trên máy tính asus

Cách tắt phím Fn

 • Tác giả: Nguyễn Trọng Tình công nghệ thông tin
 • Ngày đăng: 2021-10-06
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4261 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách tắt phím Fn trên máy tính
  TatPhimFn, LockFn

Thắc mắc về phím fn trên máy tính asus

 • Tác giả: daynhauhoc.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1633 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: máy e thường ngày vẫn dùng bình thường tự nhiên ngày hôm nay nó dở chứng vì không có keyboard số nên nó tích hợp luôn qua keyboard chữ н nhấn chữ thì nó toàn ra số @@ phải giữ phím fn thì mới viết chữ được. e theo các hướ…

Cách khắc phục lỗi không dùng được phím Fn trên máy tính: ASUS, Dell,…

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1052 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn người dùng một số phương pháp để khắc phục lỗi không sử dụng được phím Fn trên máy tính Hãng Asus, Dell,… sau thời điểm cài lại Windows. Nhấn để tìm hiểu ngay!

Không Dùng Được Phím Fn Hãng Asus, Cách Bật

 • Tác giả: sydneyowenson.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1009 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hiện tại một số lượng lớn người dùng máy tính thường xuyên gặp phải vấn đề lỗi phím Fn không sử dụng được , nhất là người dùng PC xách tay Dell , Lenovo , hp và Hãng Asus , lỗi nút Fn này cực kỳ khó chịu so với người dùng thường xuyên sử dụng phím tắt

Sửa lỗi phím tính năng FN máy tính bị lỗi trên Windows 11

 • Tác giả: saohaivuong.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8758 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách khắc phục lỗi không dùng được phím Fn trên máy tính: ASUS, Dell,…

 • Tác giả: kthn.edu.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3145 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Hướng dẫn bật tắt phím Fn trên Máy tính xách tay Hãng Asus [2021]

 • Tác giả: phanmemmienphi.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9224 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: … Bật tắt phím Fn trên Máy tính xách tay Hãng Asus là một trong những thủ thuật rất tiện lợi cho người tiêu dùng PC máy tính, có thể phối hợp

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

Xem Thêm  Routine là gì? Cấu trúc và cách sử dụng như thế nào? - thói quen ở đó

By ads_php