Hướng dẫn cách khắc phục và sửa chữa lỗi setup Windows tiên tiến nhất 2018. Tổng hợp lỗi cài Win và cách Fix (sửa): lỗi không Next, GPT MBR style, không nhận ổ

Bạn đang xem: loi cai dat nx -96

Lỗi setup Windows (lỗi cài win) diễn ra tương đối thông dụng, nó khiến quá trình cài win bị thất bại. Có rất nhiều nguyên nhân gây là lỗi cài Win và lỗi này xảy ra với cả Windows 10/8.1/8/7. Nội dung này là nơi tổng hợp các lỗi setup windows thường gặp và cách khắc phục tiên tiến nhất 2018.

Để tránh lỗi cài win thông dụng như: lỗi không nhận ổ cứng, lỗi do thiếu driver usb 3.0. Các chúng ta nên setup Windows UEFI và Legacy chuẩn theo phương pháp này. Trước khi tạo usb cài win bạn cần xác minh file ISO Win xem có bị lỗi hay không.

Chúng tôi có dịch vụ setup Windows + Office, sửa lỗi PC, cứu dữ liệu tận nhà hay qua teamviewer. Nếu có nhu cầu mời các bạn liên hệ tới 0949.848.830 hoặc nhắn tin tới Fanpage

Lỗi cài Win khi không nhận ổ cứng

Mô tả lỗi

Bạn sẽ không thấy danh sách ổ cứng và phân vùng để lựa chọn. Lỗi này thường xảy ra khi setup Windows 7 hoặc máy lắp ổ cứng chuẩn NVME. Nguyên nhân là windows 7 ra đời khá lâu, trong lúc một số máy mới cần driver SATA mới hơn.

Lỗi này hiện tại cũng hay gặp với Máy tính xách tay Intel Gen 11. Xem cách khắc phục tại đây.

Cách khắc phục

Cách khắc phục lỗi này khá đơn giản, bạn cần chuẩn bị driver SATA dạng *.inf và sao chép vào USB hoặc ổ cứng cài windows. Driver SATA bạn có thể tải từ trang chủ Intel: Driver SATA Intel (Chúng ta nên tử driver phiên bản 14.8 trước). Driver tải về cho bản Windows 32 bit là f6flpy-x86.zipf6flpy-x64.zip cho windows 64 bit. Khi download về bạn giải nén ra và sao chép vào thư mục gốc của USB.

Lỗi cài đặt windows không nhận ổ cứng

Chọn Load driver, tiếp theo chọn toàn bộ các driver có trong list. Bạn nhớ tích chọn ở mục Hide driver… rồi bấm Next. Khi ổ cứng xuất hiện thì tiến hành setup bình thường. Trong trường hợp vẫn không hiện ổ cứng, bạn thử driver SATA phiên bản mới hơn 14.8.

Ngoài ra, còn cách nữa để khắc phục lỗi không nhận ổ cứng khi cài Win. Này là setup windows từ Mini Windows theo bài này sẽ không bị lỗi như trên.

Lỗi setup Windows do thiếu driver USB 3.0 (𝓐 required CD/DVD drive device driver is mising)

Tham khảo thêm

Mô tả lỗi

Thông báo lỗi Load Driver với nội dung: 𝓐 required CD/DVD drive device driver is missing. If you have α driver floppy disk, CD, DVD or USB flash driver, please insert it now. Lỗi này xảy ra khi setup windows 7 trên các mainboard đời mới (như Skylake) ví dụ. Bộ cài Windows 7 của Microsoft lại không có driver USB 3.0. Nên khi gặp các mainboard đời mới mà chỉ có cổng USB 3.0 bạn sẽ gặp lỗi ở hình dưới.

Lỗi cài đặt windows do thiếu driver USB 3.0

Cách khắc phục

Có 3 phương pháp để khắc phục vấn đề cài Win 7 trên PC có cổng usb 3.0

 • Lỗi sẽ xuất hiện khi bạn dùng dụng cụ tạo usb boot setup windows từ file ISO (Rufus, Windows creation tools…). Nếu PC có cổng usb 2.0 thì hãy cắm lại usb của các bạn lại vào đó và tiếp tục cài.
 • Nếu PC không có cổng USB 3.0 thì nên cài win chuẩn bằng mini windows. Sau đó tải driver usb 3.0 về và giải nén được folder Driver_USB_3.0. Chọn Browse, dẫn theo thư mục 32 hay 64 (tùy vào Win 32 bit hay 64 bit bạn cài) trong folder Driver_USB_3.0.

  Tải driver USB 3.0: Driver USB 3.0 (dùng 7zip giải nén với password: anh-dv.com)

 • Dùng bộ cài bộ cài Windows 7 đã được tích hợp sẵn USB 3.0 và SATA: Windows 7 SP1 USB 3.0

Lỗi setup Windows The Selected disk is of the GPT, MBR Parttion style

Lỗi cài đặt windows do chưa chuyển ổ cứng sang GPT

Mô tả lỗi

Bảng thông báo lỗi với nội dung: Windows cannot be installed to this disk. The selected disk is of the GPT ( hoặc MBR) partition style.

Cách khắc phục

Lỗi setup windows này xảy ra khi windows đang ở cơ chế UEFI (ổ cứng là GPT), nhưng bạn lại boot usb cài windows ở cơ chế Legacy. Cách khắc phục lỗi này là khởi động lại PC và booot USB hay DVD dưới dạng UEFI. Nếu muốn setup windows Legacy, bạn cần chuyển ổ cứng sang dạng MBR. Software chuyển có thể sử dụng Partition Wizard. Quá trình chuyển hóa sẽ không mất dữ liệu và diễn ra rất nhanh chóng.

Một dạng khác của lỗi này là MBR partition style, bạn đang sử dụng Windows Legacy nhưng lại boot UEFI để setup Windows. Khắc phục lỗi này là boot Legacy và setup lại. Hoặc chuyển ổ cứng về GPT để cài windows UEFI

Lỗi không thể Next khi setup windows

Trước tiên, bạn chọn Show details ở cuối để xem cụ thể lỗi không Next được. Nếu là lỗi liên quan MBR, GPT partiton style thì bạn xem cách sửa lỗi ở mục 3 bên trên. Nếu đang để file iso cài win trên USB, hãy sao chép vào ổ cứng trước khi Mount xem có khắc phục được lỗi không. Sau đó chạy lại file Setup.exe để setup win.

Lỗi này phần lớn do các phân vùng khởi động của windows cũ còn. Cách khắc phục là xóa hết các phân vùng của windows cũ. Thường bạn sẽ có các phần vùng sau: Recovery, System, MSR (với win UEFI), ổ ₵ và các ổ dữ liệu sót lại.

Cài win 10 mới nhất fall creator 1709 11

Chọn lần lượt các phân vùng Win cũ cần xóa ở trên và bấm delete để xóa (chọn OK). Cuối cùng sót lại các ổ chứa dữ liệu và phân vùng Unallocated.

Cài win 10 mới nhất fall creator 1709 16

Chọn phân vùng Unallocated và bấm Next.

Nếu vẫn không Next được, rút usb ra và nhấn nút “X” màu đỏ để đóng cửa sổ setup. Chọn OK khi được hỏi, khi quay về màn hình setup chính thì bấm Install now. Một thông báo lỗi giống như lỗi thiếu driver usb 3.0 ở trên xuất hiện. Bạn chọn Ok và thoát cửa sổ setup lần nữa. Cắm lại USB và chọn Install Now lại.

Nếu tìm mọi cách mà không khắc phục được lỗi không next khi cài windows. Bạn có thể sử dụng WinNTsetup để cài Win, nhớ Set Active và nạp lại MBR, PBR cho ổ cứng trước khi khởi động lại PC.

Tham khảo

Lỗi setup Windows với Error code 0x80070570

Lỗi cài đặt windows -0x80070570

Trước tiên hãy xác minh bộ cài Win xem có bị lỗi hay không. Nếu không lỗi bộ cài, thì mã lỗi 0x80070570 xảy ra do RAM bị lỗi. Xác minh RAM bằng PM Memstest có trong Anhdv Boot. Hoặc tháo lần lượt từng thanh RAM ra xác minh, nếu RAM không lỗi thì xác minh tiếp ổ cứng.

Tham khảo thêm: Xác minh lỗi RAM PC.

Lỗi cài Win với mã Error code 0x80070057

Nếu gặp lỗi setup Windows với mã 0x80070057, thì cần xác minh bộ cài xem có lỗi không. Trong trường hợp bộ cài Win không lỗi, hãy xóa hết các phân vùng Win cũ như hướng dẫn ở mục 4.

Khi chỉ sót lại phân vùng Unallocated và các ổ chứa dữ liệu của các bạn. Chọn phân vùng Unallocated rồi bấm New > Apply. Phân vùng Unallocated sẽ được chia ra thành các phân vùng giống như lúc chưa xóa. Chọn phân vùng có dung tích lớn nhất vừa tạo rồi bấm Format. Sau thời điểm Format xong thì chọn phân vùng đó và bấm Next.

Lỗι cài Win không thể xóα phân vùng windows cũ

Lỗι setup windows này xảy ra khi bạи đã càι Win. Nhưng vì lý do nàσ đó quá trình càι đặt bị dừng. Để khắ¢ phụ¢, bạи cầи khởι động lạι máy tính và thự¢ hiệи lạι. Nếu Windows Setup không cho xóα cᢠphân vùng, có thể dùng parititon wizard để làɱ việ¢ này.

Lỗi setup Windows với mã 0x80300024

Nếu PC bạn có ổ cứng khác thì thử tháo ổ cứng đó ra trước khi cài Win. Ngoài ra khi cài các bản Win 10 mới hơn (nhưWin 10 1709 ví dụ) gặp lỗi không cài được Windows (0x80300024). Hoặc khi có gắng cài Windows 7 UEFI mà gặp hiện tượng treo máy không vào được Win. Thì hãy nghĩ ngay tới việc update bản BIOS mới hơn cho PC nhé.

Tham khảo thêm: Update BIOS an toàn, đúng cách

Lỗi chỉ cài được Windows 10 Home Single Language

Thực ra, đây không phải là lỗi mà chỉ do máy bạn đã sở hữu sẵn bản quyền Windows 10 Home Single Language. Nên khi cài lại Windows, bạn sẽ không có lựa chọn chọn phiên bản Windows. Cách khắc phục vấn đề này là sử dụng PM WinNTSetup trên Anhdv Boot để setup Windows.

Tham khảo nội dung: Setup Win bằng WinNTSetup theo cả 2 chuẩn UEFI và Legacy

Lỗi treo logo khi cài Windows 7 UEFI trên PC đời mới

Khi setup Windows 7 UEFI trên một số dòng PC đời mới thì PC bị treo logo. Cách khắc phục lỗi: Vào bios và tìm ở mục boot xem có tùy chọn Enable Legacy CMS không thì bật lên. Khởi động lại máy và xác minh xem lỗi treo logo hết chưa. Nếu vẫn bị lỗi thì là do PC bạn không trợ giúp Windows 7 UEFI. Bạn cần chuyển ổ cứng về MBR, thiết lập BIOS về Legacy và cài lại Windows 7.

Tổng kết

Trên đây là hướng dẫn sửa lỗi càι đặt windows hay gặp nhất. Nếu bạn gặp phải bất kể khó khăn nào, hay có vấn đề gì chưa hiểu thì vui lòng gửi phản hồi bên dưới nội dung này để được giúp. Các bạn cũng đừng quên Like Fanpage để theo dõi những nội dung tiên tiến nhất.

4.8/5 – (85 bình chọn)


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài loi cai dat nx -96

Cách Sửa Lỗi Unikey – Tổng Hợp Tất Cả Lỗi Về Unikey Và Cách Khắc Phục | Dragon PC

alt

 • Tác giả: Dragon PC
 • Ngày đăng: 2020-04-25
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9196 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ► This video, Ι will show you how to fix the error of not typing Vietnamese in unikey. Hopefully, Video will help you.!
  ⏩ Link to download and install UNIKEY latest version: https://youtu.be/PYAmFcF3u6s
  ————————————–
  ⏩ Click SUBSCRIBE – LIKE and SHARE the Video to receive my latest Tutorial Clips !! ★ Sincere THANK YOU !!! !!! ★
  ⏩ REGISTER: https://www.youtube.com/channel/UCnVxVnrJ3l8UfECJR14rFxg
  ⏩ Fanpage FB: https://www.facebook.com/vitinhtranlong/
  ————————————–
  👊 Copyright belongs to Dragon PC.
  Đại Representative: TRAN VAN LONG.
  ⛔️ Copyright by Dragon PC.
  ⛔️ Do not Reup.
  ————————————–
  shootingunikey installingunikey DragonPC notabletowriteVietnameselanguagewithmark susingunikey sununikey usingunikey nottyping computer sualoiunikey khonggoduoctiengvietcodau

Hướng dẫn setup và crack PM NX9

 • Tác giả: trungtamcadcam.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6309 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: NX 9.0 được ra vào mùa thu 2013 với giao diện được thay đổi từ dạng thực đơn truyền thống chuyển sang dạng ribbon hiện đại tương tự như office 2010.

Hướng Dẫn Khắc Phục Lỗi Nx License Error, Hướng Dẫn Sửa Lỗi Cài Đặt Siemens Nx : Lỗi

 • Tác giả: hoanggiaphat.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8290 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Duới đây là các thông tin và tri thức về đề tài khắc phục lỗi nx license error hay nhất do chính tay đội ngũ chúng tôi biên soạn và tổng hợp: 1, Hướng dẫn khắc phục lỗi NX license error – Pro100Share Tác giả: www

Khắc Phục Lỗi Cài NX license error [-97] [-96] [-15]…

 • Tác giả: nxtutorial.blogspot.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9789 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: NX license error, lỗi nx, loi nx, khac phuc loi nx, loi NX license, Khắc phục lỗi NX license error, NX error, hướng dẫn setup PM NX, lỗi setup nx Siemens, Khắc phục lỗi khi cài NX, lỗi cài NX Siemens

Hướng dẫn khắc phục lỗi khi setup Windows 10 (PC) (Phần 2)

 • Tác giả: www.techrum.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3839 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Microsoft đã chính thức ra mắt và cho phép người dùng trên toàn toàn cầu nâng cấp Windows 10 (PC). Tuy nhiên, có rất nhiều người dùng đã gặp khó khăn trong…

Lỗi [-96] khi setup NX 11

 • Tác giả: caulacbonx.blogspot.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4119 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Hướng dẫn khắc phục lỗi NX license error [-97] [-96] [-15] [10004]…

 • Tác giả: www.pro100share.win
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9446 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn khắc phục lỗi NX license error [-97] [-96] [-15] [10004]…, pro100share, PM cơ khí, tài liệu cơ khí, repack, software, PM repack

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

Xem Thêm  6 cách đi xả stress giải tỏa căng thẳng tránh được 8 hậu quả xấu - cách giảm stress trong công việc

By ads_php