Tổng Hợp Tài Liệu Học Photoshop Cc Bản Full, Giáo Trình Photoshop Cc 2016 Tiếng Việt File Pdf

Làm cách nào để tự học Photoshop căn bản từ con số 0? Hay tự khởi đầu căn chỉnh ảnh, kiến trúc với các chỉ dẫn căn bản trên mạng. Nội dung này sẽ giúp bạn với đo đạc lộ trình tự học Photoshop căn bản cho người mới khởi đầu. Nội dung sẽ như một lớp học Photoshop Online, giải nghĩa cho bạn toàn diện các định nghĩa, yếu tố trong Photoshop, đặt ra những chỉ dẫn Photoshop cs6, về cách căn chỉnh ảnh & ebook mở rộng.

Bạn đang xem: Tài liệu học photoshop cc

?. Học Photoshop căn bản từ định nghĩa

1. PM Photoshop

Một lộ trình tự học Photoshop căn bản phải bắt nguồn từ mục tiêu học. Vậy học Photoshop có thể giúp gì cho bạn ? Photoshop là một software thông dụng, & bạn có thể căn chỉnh ảnh Photoshop, cắt ảnh, thực hiện ấn phẩm truyền thông & các kiến trúc khác từ việc học Photoshop.

Nhưng Photoshop có rất là nhiều phiên bản khác nhau, vậy phiên bản nào sẽ thống nhất với mục tiêu của các bạn ? PM Photoshop cc là gì? Độc đáo gì với Photoshop CS6? Hãy xem đáp án dưới đây:

Đâu mới là software photoshop thích hợp ?

– PM Photoshop cc là gì? Cùng với Photoshop CS6, Photoshop cc là một phiên bản tái tạo của Photoshop với nhiều ưu thế mới như: Gói software tích hợp; Dịch vụ đi kèm (Adobe Edge Tools & Services); Truy xuất, chia sẻ tập tin bất kì khi nào có mạng internet; không chỉ thế bạn có thể update những phiên bản Photoshop cc tiên tiến nhất với ngân sách tối giản.

– Học Photoshop cs6 có gì khác Photoshop cs6 là một phiên bản cuối cùng của dòng software Adobe Photoshop cs. Photoshop cs6 vẫn được nhà ‘Adobe’ liên tục fix lỗi & cập nhật cho người dùng dù phần nhiều đã chuyển sang Photoshop cc.

2. Học Photoshop căn bản với các yếu tố:

α. Line (Đường):

α. Line (Đường):

Line được xem như là “kẻ cầm đầu” trong toàn cầu thiết kế, vì chúng là nguồn gốc của toàn bộ đường nét & hình dạng khi học Photoshop. Chúng hay được dùng để tạo nên 1 hiệu ứng thị giác hoặc 1 sáng tạo khẳng định. Chẳng hạn, những đường thẳng (straight line) gợi lên sự ngăn nắp, đường lượn sóng (curved line) tạo nên chuyển động & các đường quanh co (zigzag line) thường khơi gợi sự kịch tính hoặc hứng khởi.

không chỉ thế, các dòng khi được nhóm lại thường đưa tới một sự connect, trật tự cho tổng thể. Chính vì thế, chúng hay được dùng để làm phối cảnh, tạo khung cho bố cục & các đường nét, khía cạnh, cụ thể trong kiến trúc khi bạn học Photoshop.

ɓ. Kích thước:

ɓ. Kích thước:

*

Hiểu dễ dàng, Scale là kích thước, tỷ lệ của mọi yếu tố trong 1 bản kiến trúc. Chúng giúp các yếu tố có sự tương phản về kích cỡ, tạo nên “sự phân cấp thị giác”, phân tách tỷ lệ, giúp đọc giả chăm chú hơn vào một vài cụ thể rõ ràng nào đó.

Scale còn tồn tại công dụng tạo sự hợp nhất, logic cho bố cục. Do đó, nó chính là nguồn gốc cho nhiều tỉ lệ trọng yếu sau này (như tỉ lệ vàng) đấy!

ͼ. Màu sắc

ͼ. Màu sắc

*

Màu sắc trong photoshop là yếu tố tạo sự nổi trội cho ấn phẩm

Có thể coi màu sắc là yếu tố quan trọng của một kiến trúc đẹp trên Photoshop. Trong công cuộc học Photoshop, bạn cần biết về: các thuật ngữ, ý nghĩa của màu sắc, các cách lựa chọn màu & thiên hướng màu sắc.

Xem Thêm  Bảng tóm tắt môn học - tạo form đăng nhập trong c# kết nối sql

Trước nhất, bạn cần tìm hiểu các ý nghĩa & tác động tâm lí loài người của các màu sắc này. không chỉ thế, còn tồn tại 06 mẹo phối màu trong Photoshop: đơn sắc; tương đồng; đối xứng; tam giác đều; đối xứng hai bên; hình chữ nhật bạn có thể xem tại Blog ‘Từ điển màu sắc dành cho designer’. Blog này cũng phân phối cho bạn đầy đủ giải nghĩa về các thuật ngữ dễ lầm lẫn trong màu sắc như: Hue, Shade, Tint …

{d}. Font chữ

{d}. Font chữ

Typography là một trong các “anh cả” của cả bản kiến trúc. Riêng việc chọn kiểu chữ nào, cỡ chữ to nhỏ ra sao đã khiến kiến trúc biến đổi 180 độ rồi, chưa nói đến việc xếp đặt địa điểm, màu sắc, độ tương phản của các chữ cái hoặc kết phù hợp với những hình ảnh, hình học,… đều đem lại những thử nghiệm thị giác khác nhau so với người nhìn.

*

Các thành phần trong Typography chính là: Font & Typeface (Kiểu chữ), Size (kích cỡ), Kerning (khoảng cách giữa 2 chữ cái), Leading (khoảng cách giữa các dòng – theo chiều dọc), Tracking ( khoảng cách của các chữ cái – theo chiều ngang)

e. Hoạ tiết (Pattern)

e. Hoạ tiết (Pattern)

Pattern là sự lặp lại của các yếu tố hình học, biểu tượng, hình vẽ & được vận dụng thường xuyên khi học photoshop.

Bằng việc tuân theo một quy luật khẳng định, Pattern giúp việc căn chỉnh ảnh trở nên thú vị, nhiều cụ thể & có điểm khác biệt hơn, cùng lúc tạo những hiệu ứng thị giác khác nhau cho người nhìn. Pattern rất được giới designer ưa thích, đặc biệt trong kiến trúc vỏ hộp sản phẩm, logo hoặc website.

Ɓ. Chỉ dẫn học Photoshop cs6 căn bản

Trong mục này, chúng mình sẽ phân phối các chỉ dẫn Photoshop cs6 (các tutorials học Photoshop căn bản).

Bài 01: 05 dụng cụ căn bản nhất khi học Photoshop

*

– Layers

– Selection Tool

Cách dùng quick selection tool trong Photoshop

– Bố trí chất lượng ảnh

– Blending Mode

– Đảo vùng chọn trong Photoshop

Bài 02:

Các dụng cụ chuyên sâu hơn khi học Photoshop như: Layer mask; Clipping mask; Pen tool. Nội dung dưới đây sẽ chỉ dẫn bạn cách dùng pentool trong Photoshop cs6 cùng với clipping mask hay layer mask. Đặc biệt, cách dùng pentool trong Photoshop cs6 được vận dụng để vẽ đường thẳng trong Photoshop hoặc đường cong trong Photoshop cs6 (chỉ dẫn trong bài 4 dưới đây)

*

Bài 03: Nền kiến trúc

Một thành tựu khi sử dụng clipping mask trong Photoshop

Hơi nhiều kiến trúc Photoshop sử dụng chính các hình ảnh làm nền. Nhưng, hầu hết gặp vấn đề về việc các layer trông rối mắt, hoặc bố cục không hài hoà. & đây là 04 cách dùng hình ảnh làm nền trong kiến trúc hiệu quả cho bạn:

– Sử dụng khoảng không: Hãy sử dụng hình ảnh theo cách bạn mong muốn, di chuyển sang chung quanh, crop các góc khác nhau để có thể tạo nên được một vùng trống để chèn đối tượng thông tin lên

– Làm nhoè hình ảnh: Việc làm nhoè ảnh giúp phần chữ (typography) của các bạn trở nên nổi trội & rõ ràng và cụ thể hơn. Bạn có thể sử dụng dụng cụ Blur.

– Biến đổi độ trong của ảnh

Công dụng trước nhất của của việc là tăng độ trong của ảnh là tạo khoảng không ảo, cùng lúc làm tăng sự tương phản để phần chữ thông tin của các bạn trở nên nổi trội. Bạn có thể tạo lớp nền bằng cách phối hợp các lớp gồm 1 hình khối màu đặc sắc với một bức ảnh trong, gam màu trung tính.

Xem Thêm  ĐĂNG & NHẬN trong Javascript mà không có biểu mẫu HTML (Ví dụ đơn giản) - nút html không có biểu mẫu

– Tối ưu chồng lớp :

Một bức hình nền sặc sỡ có thể tạo sự Note. Nhưng cũng làm cho phần text của bức ảnh quấy rối mắt. Để giải quyết điều này, bạn cần phải có một layer hình khối nằm giữa phần text & nền để tạo sự rõ ràng và cụ thể.

Bài 04: Vẽ đường thẳng trong Photoshop

Trong công cuộc học Photoshop, bạn mong muốn vẽ đường căn bản trong Photoshop một cách đúng đắn ? Vậy thì hãy tìm hiểu các bước vẽ đường thẳng trong Photoshop & đường cong dưới đây:

Phương pháp vẽ đường thẳng trong Photoshop:

Bước 1: Tạo Layer mới trong Photoshop

Nhấn tổ hợp 3 phím Ctrl + Shift + Ռ.

Bước 2: Chọn dụng cụ Line Tool.

Tham khảo thêm: Nơi Bán Nước Hoa Xịn 100% – Nước Hoa Bebe Phong Cách Nước Hoa Mỹ

Bước 3: Setup line vẽ

Chọn màu viền, kích thước & định dạng của đường thẳng trong Photoshop.

Bước 4: Vẽ đường thẳng trong Photoshop

Kéo chuột từ điểm khởi đầu tới điểm chấm dứt của đường thẳng cần vẽ rồi thả tay.

Bước 5: Di chuyển đường thẳng

Vào Layer vừa tạo rồi chọn dụng cụ Move Tool. Dùng chuột di chuyển đường thẳng đến địa điểm mong đợi.

Bài 5: Cách cắt ghép ảnh trong Photoshop cs6

Khi học Photoshop cs6, một kĩ thuật Photoshop căn bản là cắt & cách ghép ảnh. Để ghép 2 ảnh trong Photoshop cs6 điêu luyện, chúng ta nên xem qua các bước trong nội dung dưới đây:

Nội dung trên phân phối 8 bước làm hoàn hảo để bạn biết cách ghép ảnh trong Photoshop cs6.

₵. Chỉ dẫn học Photoshop cs6 chuyên sâu

Sau những nền móng học Photoshop căn bản, bạn có thể ‘đủ vũ khí’ để xem qua một số chỉ dẫn học Photoshop chuyên sâu rồi! Các chỉ dẫn Photoshop chuyên sâu sẽ chăm chú vào các thiên hướng, phong thái truyền xúc cảm & kĩ năng chuyên sâu hơn.

1. Khuynh hướng

Khuynh hướng, nhất là thiên hướng graphic thiết kế luôn biến đổi theo từng năm. Nhưng cũng giống thời trang, thiên hướng graphic thiết kế luôn là vòng tròn lặp với một số tái tạo mới hợp thời, hợp nhu cầu mới.

Có thể kể tên một số thiên hướng kiến trúc đồ hoạ như:

– Không trọng tải: Này là khi các elements trong kiến trúc Photoshop của các bạn luôn tạo cảm nhận ‘bay’ cho người nhìn.

– Hiệu ứng kim loại: Hiệu ứng này đặc biệt được ưa dùng trong kiến trúc 3D & vỏ hộp tên thương hiệu, tạo sự mới lạ & quyền quý, hiện đại.

– Outline Typography:

không chỉ thế, còn một số thiên hướng ấn tượng bạn có thể xem qua trong blog của mình.

2. Phong thái truyền xúc cảm

Kiến trúc của các bạn chịu ràng buộc bởi ai? Theo phong thái nào? Chắc nịch là có đúng không! Trong Photoshop, khi kiến trúc, bạn có thể lựa chọn một số phong thái/trào lưu kiến trúc đặc biệt, cố định để theo đuổi như:

– Trào lưu Bauhaus:

– Trào lưu Bauhaus:

Trào lưu bauhaus sau 100 năm cũng từng để lại một vài điểm khác biệt ấn tượng & đặc thù để những người học Photoshop theo đuổi:

Trào lưu Bauhaus với các màu sắc căn bản: Đỏ, vàng, xanh dương. Hoặc đen, trắng đi cùng với một màu duy nhất, như đỏ hay xanh.

Đồ họa “giải phẫu”: Các hình vẽ tách rời & các phòng ban thân thể người, như tay & mắt, hay được dùng trong các kiến trúc poster của Bauhaus, đưa phong thái siêu thực.

Xem Thêm  Giải thích & thuộc tính thẻ neo HTML - một phần tử neo là gì

*

Bố cục thí nghiệm (Experimental layouts) & “phá vỡ” lưới. Tưởng như xu hướng sử dụng bố cục không lưới vào thập niên 90 do David Carson khởi xướng, nhưng thật ra từ 70 năm ngoái các sinh viên ở Bauhaus đã bỏ đi hệ thống lưới cứng nhắc trong các kiến trúc của mình rồi. & những người học Photoshop lúc này cũng có một phòng ban tiếp tục bố cục thí nghiệm này của trào lưu bauhaus. không chỉ thế, trào lưu bauhaus cũng có đặc thù là kiểu chữ hình học & tối giản.

– Nostalgia Art:

– Nostalgia Art:

Nổi trội trong thập niên 90s – thời huy hoàng của rock, graffiti, nostalgia art cũng có sự làm loạn của nó. Điều đó trổ tài ở các kiến trúc không tuân theo quy luật nào. Các yếu tố trong kiến trúc Photoshop của nostalgia art hầu hết là đậm & vô định.

– Helvectia:

– Helvectia:

Không phải một phong thái hay trào lưu, nhưng bộ font chữ helvectia cũng tác động nhiều tới kiến trúc Photoshop thập niên 2000. Đa phần các kiến trúc đều sử dụng bộ font chữ sạch sẽ & tinh tế của helvectia. Với sự linh động & đơn giản sử dụng hầu hết trong mọi bối cảnh, helvectia trở thành bộ font “quốc dân”, thoát ra khỏi phạm vi một bộ font chữ trong hệ thống tàu điện ngầm New York.

3. Giáo trình Photoshop

Hiển nhiên rồi, giáo trình Photoshop là cách dễ dàng & hệ thống giúp bạn học Photoshop khi mới khởi đầu. Vậy giáo trình Photoshop nào chất lượng & phù phù hợp với lộ trình học Photoshop căn bản của các bạn ?

Một số nguồn sách Photoshop có thể xem qua trong công cuộc tự học Photoshop cs6 như : Photoshop CS6 All in One for dummies, Adobe Photoshop CS6 Classroom in α Book,Teach yourself Photoshop CS6, Graphic Thiết kế Portfolio Builder…

Có lẽ sẽ thử thách sự nhẫn nại đây, nhưng nó sẽ giúp bạn đo đạc học thức & học hành khá tốt đó! Các giáo trình Photoshop trên đều là các nguồn sách Photoshop nước ngoài chính thống, được giới thiệu nhiều trên các diễn bọn. Để lựa chọn một quyển sách Photoshop thích hợp, chúng ta nên xem qua các tóm lược bài viết của từng quyển sách. không chỉ thế, mỗi giáo trình Photoshop có đặc thù riêng, nếu là người mới khởi đầu học Photoshop, hãy lựa chọn các cuốn giáo trình Photoshop cs6 căn bản với các chỉ dẫn sơ cấp & dụng cụ căn bản như: cách dùng pentool trong Photoshop, màu sắc trong Photoshop, vẽ đường thẳng trong Photoshop …

không chỉ thế, bạn có thể tìm hiểu các học thức căn bản đó qua quyển sách Made-in-Vietnam “Thiết kế cho người mới bắt đầu” được hơi nhiều bạn trẻ yêu thích nhờ hệ thống học thức căn bản & cách dẫn dắt thú vị. Quyển sách Photoshop này được bán hơi nhiều trên các trang thương mại.

Trên đây là các ebook tư học Photoshop cs6 mà mình “siêu – recommend”, mong là bạn sẽ có một quyển sách Photoshop “gối đầu” thật ngầu!

Lời kết

Mơ ước với phần 1 của nội dung về lộ trình tự học Photoshop căn bản trên, bạn sẽ tích luỹ được thêm nhiều chỉ dẫn quý hiếm cho việc học Photoshop của mình. baohiemlienviet.com chúc bạn sẽ thành công & có nhiều ấn phẩm tốt hơn trong tương lai.

Nếu bạn là một ‘newbie’ với bộ môn Photoshop hữu hiệu này, & đang cần một lộ trình học photoshop bài bản, vận dụng cao, hãy tìm hiểu ngay Khoá học Photoshop căn bản cho người mới khởi đầu tại baohiemlienviet.com nhé!

Viết một bình luận