Tổng quan các kinh nghiệm phượt, du lịch bằng xe máy (Phần 1)

Kinh nghiệm phượt, du lịch bằng xe máy chắc chắn là những gì bạn cần trang bị cho mình nếu đang có dự định đi du […]

Tổng quan các kinh nghiệm phượt, du lịch bằng xe máy (Phần 1)

Kinh nghiệm phượt, du lịch bằng xe máy chắc chắn là những gì bạn cần trang bị cho mình nếu đang có dự định đi du […]

By Nhy Pham 11/12/2017
6 0

Kinh nghiệm phượt, du lịch bằng xe máy chắc chắn là những gì bạn cần trang bị cho mình nếu đang có dự định đi du lịch tự túc, du lịch một mình hay thậm chí là đi du lịch cùng nhóm bạn. Trong bài viết này, PHPTRAVELS sẽ giới thiệu tổng quan các Kinh nghiệm phượt, du lịch bằng xe máy cơ bản nhất để bạn có thể tham khảo, học hỏi, tránh các tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra khi đi du lịch.

Xem thêm:

Các loại hình phượt, du lịch bằng xe máy thường gặp

Du lịch một người – 1 xe máy

Đây là hình thức du lịch được các bạn chủ yếu là nam lựa chọn khi muốn khám phá các cung đường lạ của đất nước và muốn đi được nhanh, nhiều nơi trong thời gian ngắn. Đa phần các bạn chọn hình thức này chủ yếu yêu thích sự độc lập, muốn chinh phục và thưởng thức vẻ đẹp thiên nhiên theo cách của riêng mình.

Tuy nhiên đây cũng là hình thức được đánh giá là nhiều  rủi ro, nguy hiểm nên nếu chọn Kinh nghiệm du lịch, phượt bằng xe máy này bạn cần chuẩn bị thật kĩ các kiến thức và hành trang.

Du lịch phượt bằng xe máy theo nhóm nhỏ

Hình thức du lịch này phổ biến hơn do hiện nay các bạn trẻ thích đi du lịch cùng nhau, đi du lịch thoe nhóm để tiết kiệm chi phí và hỗ trợ lẫn nhau. Một nhóm phượt như thế có thể tầm 4-7 người hoặc 10 người nếu nhóm của bạn có nhiều thành viên.

Đối với hình thức du lịch bụi, phượt này bạn có thể ít lo lắng hơn do có thể đi kèm những người có kinh nghiệm.

Tổng quan các kinh nghiệm phượt, du lịch bằng xe máy

Chọn loại xe phù hợp với các cung đường phượt 

Một trong các kinh nghiệm phượt, du lịch bằng xe máy quan trọng bạn cần chuẩn bị đó chính là việc chọn loại xe. Trên thực tế, mỗi loại xe có các đặc điểm khác nhau, có những lại không phù hợp với chạy xe đường dài hay mang lại nhiều khó khăn cho người sử dụng.

Những người có kinh nghiệm phượt sẽ khuyên các bạn nên sử dụng những loại XE SỐ thông dụng như Honda Dream, Future, Wave, Jupiter, Sirius… vì các loại xe này dễ sửa chữa, có gầm cao, dễ mang theo đồ và dễ kiểm soát tốc độ khi xuống dốc. Các loại xe này được đánh giá khá hữu ích và an toàn khi đi lên các cung đường đèo, khu vực rừng, hẻm núi quanh co…

Các loại xe có thể dùng để đi phượt

Tuy nhiên, nếu bạn chọn đi du lịch ở các địa điểm có cung đường dễ đi (như đi Vũng Tàu, xuống các tỉnh miền Tây…) bạn cũng có thể chọn các loại xe tay ga tiết kiệm xăng để đi nhanh đến nơi hơn.

Tính toán thời gian đi 

Thông thường, các đoạn đường ở ngoại thành hay đường cao tốc khi chạy sẽ cảm thấy xa hơn khi bạn chạy xe trong thành phố. Chính vì vậy, bạn nên tính toán kĩ thời gian khi đi du lịch theo cách này. Một trong cac kinh nghiệm du lịch, phượt bằng xe máy đó chính là bạn không nên đi du lịch vào ban đêm vì sẽ rất nguy hiểm.

Bên cạnh đó, trang bị cho mình bản đồ, la bàn hay các vật dụng định hướng sẽ là điều cần thiết mà chúng tôi khuyên bạn cho hình thức du lịch này.

Phân công nhiệm vụ cho các thành viên

Nếu như bạn đi du lịch, phượt theo nhóm, bạn cần đảm bảo toàn bộ thành viên trong nhóm đều đi và về được an toàn. Để làm được điều này, trong quá trình đi phượt các bạn cần có sự phân công nhất định. Cụ thể, nên chia người dẫn đoàn và người chốt đoàn (nên là 2 đối tượng có nhiều kinh nghiệm phượt, du lịch bằng xe máy nhất) và áp dụng đối với các nhóm từ 4 thành viên trở lên.

Các nhiệm vụ của người dẫn đoàn, chốt đoàn: 

  • Dẫn đường cho toàn bộ nhóm khi đi phượt, thông báo giảm tốc ở những đoạn đường phù hợp, báo hiệu cho toàn đoàn ở những đoạn đường nguy hiểm và thiếu an toàn.
  • Chốt đoàn để đảm bảo không có xe nào trong đoàn bị tụt lại phía sau, bị tách khỏi đoàn hoặc xử lý các tình huống khi có xe trong đoàn gặp vấn đề (ví dụ : hỏng xe) … thông thường chốt đoàn sẽ là xe giữ bộ dụng cụ sửa xe.

  • Nên có 2 xe đi cùng và thay nhau chốt đoàn hoặc theo dõi lẫn nhau bởi các thành viên khác thường sẽ bám theo xe dẫn đầu và không để ý tới chốt đoàn, nếu có vấn đề xảy ra 2 xe vẫn hơn là 1 xe.
  • Yêu cầu các thành viên trong đoàn luôn đi sau xe dẫn đoàn để dễ kiểm soát các tình huống phát sinh.

Trên đây là các kinh nghiệm du lịch, phượt bằng xe máy sơ bộ. Trong bài viết tiếp theo, PHPTRAVELS sẽ tiếp tục chia sẻ với bạn các Kinh nghiệm quan trọng khi đi du lịch bằng hình thức này để mang lại những trải nghiệm người dùng tốt nhất.

PHPTRAVELS  – PHẦN MỀM QUẢN LÝ DU LỊCH TRỌN GÓI 

Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cng Hòa, Phường 13, Qun Tân Bình, TPHCM

Hotline: 1800 6016 – 0973 666 777

Webiste: www.phptravels.vn 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng iên hệ trực tiếp và tham khảo các thông tin về gói dịch vụ của chúng tôi TẠI ĐÂY!