Top 10 hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới 2021

Máy bay là một trong những phương tiện giao thông, quân sự hiện đại nhất mà nhân loại có thể chế tác được. Việc sản xuất máy bay đòi hỏi công nghệ kỹ thuật cao cùng những nguồn nguyên liệu khá đắt đỏ để tạo ra một thành quả chẳng những hoàn chỉnh mà phải bảo đảm tuyệt đối an toàn cho người tiêu dùng. Chính vì như vậy, công nghệ sản xuất máy bay thường độc quyền bởi các nước tiến triển & những hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới thuộc quyền sở hữu của những đất nước giàu mạnh nhất.

Những sản phẩm được hoàn chỉnh bao gồm các loại máy bay gia dụng như máy bay chở khách, máy bay chở hàng hóa, máy bay thương mại,…đến các loại máy bay quân sự như máy bay trinh sát, máy bay tiêm kích, máy bay đào tạo,…Hiện tại, Airbus & Boeing là 2 hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới. Tầm tác động quá lớn của cả 2 tập đoàn này đôi lúc khiến các KH gặp khổ cực trong việc chắt lọc. Bên cạnh đó, cũng còn nhiều hãng sản xuất khác cũng có tầm tác động không kém & đang trên đà tiến triển nhanh.

Sau đây, tất cả chúng ta hãy cùng điểm qua danh mục top 10 hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới ở thời điểm hiện giờ:

1. Airbus – Châu Âu

Airbus Ş.?.Ş (của Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha) là một hãng chuyên sản xuất máy bay & là công ty du học con của EADS (The European Aeronautic Defence and Space Company) – một công ty du học hàng không vũ trụ châu Âu. Có hội sở tại Blagnac, ngoại ô Tp Toulouse của Pháp. Công ty tư vấn du học sản xuất khoảng một nửa số máy bay phản lực của thế giới & có các hoạt động trọng yếu trên khắp châu Âu.

Airbus Industrie được các công ty du học hàng không châu Âu thành lập để đối đầu với các công ty du học Mỹ như Boeing, McDonnell Douglas & Lockheed. Airbus có các công ty du học con ở Mỹ, Japan, Trung Quốc & Ấn Độ. Công ty tư vấn du học giới thiệu & đề ra thị trường thương mại máy bay chở khách fly-by-wire (Điều khiển điện tử) trước tiên – Airbus A320, & máy bay chở khách lớn nhất thế giới, A380.

(*10*)2. Boeing – Mỹ

William E. Boeing & George Conrad Westervelt (kỹ sư Hải quân Hoa Kỳ) đã thành lập công ty du học hàng không Bvàamp;? vào ngày 15/7/1916 tại Tp Seattle, Washington – Hoa Kỳ. Sau đó, hai ông đổi tên công ty du học thành Pacific Aero Products. Năm 1917, chính thức đổi tên thành Boeing Airplane Company.

Hiện tại, Boeing là hãng hàng không gia dụng & quân sự bậc nhất thế giới với 170.000  nhân sự, phục vụ KH ở 150 đất nước. Cả Boeing & Airbus của châu Âu đều đang đối đầu kịch liệt trên các thị phần hàng không thế giới. Boeing cho biết, hãng đang nắm giữ gần 40% thị phần ở Trung Đông đối với mức 60% thị phần mà địch thủ đang có được. Boeing mơ ước sẽ tăng thị phần tại khu vực này, nơi mà các Chuyên Viên phán đoán trong vòng 20 năm tới đi lại bằng đường hàng không sẽ tăng mạnh hơn bất cứ nơi đâu trên thế giới với mức tăng lên lên tới 7,1%, cao hơn nhiều đối với 4,7% ở những nơi khác. Boeing hiện nắm giữ chưa tới 30% thị trường máy bay hạng trung, nhưng lại chiếm ưu thế hơn đối với Airbus trên thị trường máy bay tầm xa với 60% thị phần.

Xem Thêm  Cách lặp qua từ điển trong Python - python lặp qua từ điển

3. Antonov

Hãng được đặt theo tên Oleg Konstantinovich Antonov, founder & là nhà kiến trúc các loại máy bay An-2, An-24, An-22 & nhiều loại máy bay nổi tiếng khác. Antonov có thể chế tác những máy bay đặc biệt, được nhìn nhận cao trên thị trường quốc tế. Tổ hợp này nâng cao chế tác máy bay chở khách & hàng hóa nhỏ gọn, trong phân khúc này hiện đang có một nhu cầu cao trên thị trường thế giới. Các Chuyên Viên chú ý rằng các máy bay của công ty du học giống  SUV (thích nghi mọi địa hình):  có thể bay bất cứ nơi đâu & trong bất kỳ điều kiện nào.

4. Embraer

Một trong những hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới đang có khuynh hướng đối đầu với Airbus & Boeing là hãng Embraer của Brazil. Hãng Embraer đang hướng tới việc đề ra một loại máy bay phản lực giống như ₵ Series. “Thị trường sản xuất máy bay tầm dài đang trở nên sôi động. Nhưng không xác định được rõ rằng đây có phải là cơ hội lớn cho Embraer hay không”, Kern – phó chủ tịch Embraer cho biết.

Embraer sẽ tiến triển một sản phẩm cải tạo thực sự & mang tính chất cải tiến cuộc chơi với những công nghệ mới nhất & những chiếc máy mới nhất – để có thể bảo đảm đi đầu cuộc chơi trong đó có cả Boeing & Airbus. Lúc này, Embraer có một số lựa chọn khác bao gồm xây dựng những khung máy bay mới dựa vào nền móng các mẫu máy bay trực có sức chứa 70-110 chỗ, hoặc là sẽ đề ra một mẫu máy bay dùng tua-bin phản lực cánh quạt.

5. Bombardier

Từng bị đe dọa nhưng bây giờ hai đại gia Boeing của Mỹ & Airbus của châu Âu mới thực sự lo lắng trước sự lớn mạnh của hãng sản xuất Bombardier sau thời điểm dòng Cseries được sinh ra & lôi kéo sự quan tâm rất lớn của các hàng hàng không trên thế giới.

Xem Thêm  Làm cách nào để thay đổi kích thước hình ảnh trong HTML? - làm thế nào để giảm kích thước của html hình ảnh

Điểm cốt lõi của của vấn đề nằm ở chỗ hãng Bombardier đề ra dòng Cseries đánh vào túi tiền của các hãng hàng không. Này là vấn đề tiết kiệm ngân sách trong thời buổi vận chuyển hàng không ngày càng khổ cực. Cseries là dòng máy bay phản lực tầm dài (100-150 chỗ) có nhiều điểm giống với hai mẫu nổi tiếng Airbus 320 & Boeing 737 nhưng lại có điểm đặc biệt là tiết kiệm xăng tới 20%. Đây là điểm nổi trội của dòng máy bay này & được nhìn nhận có thể đem đến thành công to lớn cho Bombardier của Canada & giúp hãng sản xuất máy bay này có thể thâm nhập vào một thị trường mà hình như sự đối đầu chỉ là giữa hai nhà sản xuất là Boeing & Airbus.

6. Comac

Địch thủ tiềm năng lớn nhất so với các nhà sản xuất máy bay phương Tây hiện đang cai quản thế giới đã lộ diện tại Triển lãm hàng không Singapore khai mạc cách đây vài ngày. Địch thủ đó có cái tên Comac, đến từ Trung Quốc.

Câu giải đáp của Trung Quốc so với Boeing & Airbus là cho “trình làng” mẫu máy bay trắng xanh, “thon mảnh”, máy bay Comac C919. Đây là lần trước tiên C919 được giới thiệu bên ngoài Đại lục. Chiếc máy bay đã được kiến trúc & tiến triển hoàn toàn tại Trung Quốc & là địch thủ trực tiếp của những “lực sỹ” A320 & Boeing 737 sau thời điểm giải quyết các chuyến bay thí nghiệm trong 4 năm.

Comac sẽ tiến triển hơn 2.000 chiếc C919 trong vòng 2 thập kỷ tới, với mục tiêu nắm giữ 10% thị phần toàn thế giới so với loại máy bay thân hẹp. Này là bước tiến nhanh như chớp của Comac bởi hãng này vừa mới được thành lập một năm rưỡi trước đó.

Đặt hội sở tại Thượng Hải, công ty du học được chính quyền Trung ương ủng hộ hoàn toàn, cũng như chính quyền bản địa & nhiều công ty du học nhà nước khác như Chinalco & Baosteel. Cho đến nay Comac đã bán được hơn 240 máy bay nội địa động cơ kép ARJ-21 cho các hãng hàng không Trung Quốc, cũng như cho một hãng vận chuyển Laotian & một chi nhánh của General Electric.

7. Titan Aerospace

Titan Aerospace là hãng sản xuất máy bay không người lái lớn nhất thế giới hoạt động bằng năng lượng mặt trời với mục đích đưa truy cập Mạng internet tới những vùng xa xôi heo hút nhất của thế giới cũng như giải quyết các vấn đề liên quan khác mà hãng đang gặp phải.

Xem Thêm  Nút radio JavaScript - giá trị nút radio javascript

Google đã cảnh báo rằng những chiếc vệ tinh khí quyển hiện đang được Titan tiến triển sẽ được Google sử dụng cho các mục đích cứu trợ thảm họa cũng như truy nhập vào các vùng môi trường bị ô nhiễm. Hiện những chiếc vệ tinh loại này vẫn đang trong tiến trình tìm hiểu & chưa rõ lúc nào sẽ có thể được thương mại hóa. Chúng có khả năng tồn tại trên không tới 5 năm mà không cần phải nạp điện hay bảo trì.

8. Ilyushin

Ilyushin hay Cục kiến trúc Ilyushin là một hãng sản xuất & kiến trúc máy bay của Nga (hồi trước của Liên bang Xô viết) (văn phòng kiến trúc với tiền tố Il), được thành lập bởi Sergey Vladimirovich Ilyushin. Cục kiến trúc được thành lập vào ngày 13 tháng 1 năm 1933 theo sắc lệnh của Bộ trưởng dân ủy Công nghiệp nặng Liên Xô & là kẻ đứng đầu của Ban công nghiệp hàng không là ᴘ.Ι.Baranov.

Công nghiệp Hàng không Ilyushin là công ty du học con được thành lập vào năm 1992 với vai trò phân phối dịch vụ KH & quảng cáo của Ilyushin. Ilyushin đã tiến triển các máy bay với nhiều trách nhiệm khác nhau. Các máy bay đáng cảnh báo của Ilyushin bao gồm: I21, DB-3, DB-4, Il2-Shturmovik, Il4-Bob, Il12-Coach,…

9. Lockheed Martin

Lockheed Martin (NYSE: LMT) là một hãng chế tác máy bay, vũ khí, hoả tiễn, vệ tinh & các kỹ thuật tân tiến quốc phòng. Công ty tư vấn du học được thành lập năm 1995 bởi sự sáp nhập của Lockheed với Martin Marietta.

Hội sở chính đặt tại Bethesda, Maryland, một cộng đồng cư dân ở hạt Montgomery, Maryland, có 135.000 nhân sự trên toàn thế giới. Chủ tịch & giám đốc điều hành hiện tại là ông Robert Ĵ. Stevens.

Lockheed Martin là công ty du học hợp đồng quốc phòng lớn nhất thế giới (theo thu nhập quốc phòng) (đứng ngay trên Boeing). Vào năm 2005, 95% thu nhập của Lockheed Martin là từ Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, các đơn vị liên bang khác của Hoa Kỳ, & các KH quân đội nước ngoài.

10. Irkutsk

Irkutsk là một trong những hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới thuộc chủ quyền của nước Nga. Hãng được thành lập vào năm 1932 tại khu vực Ngoại Baikal ở Liên bang Nga. Người ta biết tới công ty du học này như là nhà sản xuất loại Su-30 trong họ các máy bay đánh chặn máy bay tấn công mặt đất. Chính quyền Nga có sách lược hợp nhất Irkutsk với Ilyushin,  Mikoyan,  Sukhoi, Tupolev & Yakovlev như một công ty du học mới với cái tên Tập đoàn chế tác máy bay liên hợp.

Tìm hiểu thêm:

5/5 – (1 bầu chọn)

Viết một bình luận