Khi nuôi con, các mẹ bỉm sữa hãy chọn sản phẩm sữa tốt nhất cho bé nhằm phân phối nguồn dinh dưỡng thiết yếu để mang đến sự khởi đầu khỏe mạnh, Đừng bỏ qua những thông tin hữu ích dưới đây để tìm thấy đâu là Top 7 sản phẩm sữa bột tốt cho bé, được nhiều người đánh giá chát!1

Bạn đang xem: uống sữa khi nào tốt nhất

Khi nuôi con, các mẹ bỉm sữa hãy chọn sản phẩm sữa tốt nhất cho bé nhằm phân phối nguồn dinh dưỡng thiết yếu để mang đến sự khởi đầu khỏe mạnh. Đừng bỏ qua những thông tin hữu ích dưới đây để tìm thấy đâu là Top 7 sản phẩm sữa bột tốt cho bé, được nhiều người đánh giá chát!

1. Sữa bột cho bé là gì?

Sữa bột cho bé (còn được gọi là sữa công thức) là sản phẩm sữa ở dạng bột khô, được sản xuất dành riêng cho trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ dùng để thay thế một phần hoặc hoàn toàn sữa mẹ.

Bạn đang xem: Cho con uống sữa gì tốt

Bên cạnh sữa mẹ, sữa công thức được xem là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời dành riêng cho bé

Sữa công thức thường được sản xuất trong quy trình khép kín, điều kiện môi trường vô trùng và mô phỏng gần giống với sữa mẹ nên các bậc phụ huynh có thể yên tâm về an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Một trong những ưu thế của sữa công thức là rất dễ pha chế. Chỉ cần nắm được cách pha sữa đúng chuẩn, bố mẹ hay các thành viên trong nhà đều có thể cho bé uống sữa đúng giờ, đúng cữ. 

2. Khi nào cho bé dùng sữa công thức?

Sữa mẹ luôn nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Không chỉ mang đến mùi vị thơm ngon, dịu ngọt, dễ hấp thụ và tiêu hóa, sữa mẹ còn chứa nhiều kháng thể có lợi, giúp trẻ chống lại các bệnh nhiễm khuẩn, tiêu chảy, hen suyễn, viêm phổi hay triệu chứng đột tử…

Tuy nhiên trên thực tiễn có một số trường hợp mẹ bị chậm sữa hoặc mất sữa hoàn toàn khiến bé không đủ sữa mẹ để bú. Lúc này, sữa công thức sẽ là phương án tốt nhất để phân phối cho thể xác hệ dưỡng chất cân đối, bù đắp những thiếu hụt trước đó.

Nhìn chung, sữa công thức là lựa chọn thiết yếu cho trẻ sơ sinh trong những năm tháng đầu đời. Mặt khác, bạn có thể suy xét cho bé uống sữa mẹ, sữa công thức hoặc phối hợp cả hai. Bởi điều trọng yếu nhất là bé được hấp thu đầy đủ dưỡng chất, phát triển toàn diện về mọi mặt cũng như thu được tình yêu thương từ bố mẹ.

TOP 5 sữa dành riêng cho trẻ sơ sinh tốt nhất hiện tại”>

3. Sữa tốt nhất cho bé cần đạt tiêu chuẩn gì?

3.1. Đảm bảo dinh dưỡng thiết yếu

Sữa chứa đầy đủ các vi chất thiết yếu mà thể xác cần để xúc tiến và duy trì hoạt động sống của các đơn vị, bao gồm:

Chất đạm (protein): Các sản phẩm sữa giàu protein trợ giúp phân phối năng lượng, điều tiết ổn định các hoạt động trong thể xác như vận tải oxy, chuyển hóa thức ăn, bảo vệ sức khỏe tim mạch hay cân đối đường huyết… Từ đó, phát triển tầm vóc và hệ đề kháng tốt nhất cho trẻ nhỏ. Chất béo: Là dưỡng chất vàng trong công thức sữa tốt nhất cho trẻ hiện tại, chất béo giữ vai trò như một chất dung môi giúp hòa tan các vitamin trọng yếu như vitamin 𝓐, 𝓓, E… góp phần mang đến sự tăng trưởng có lợi cho cả thể chất lẫn trí não của trẻ.Các nhóm vitamin thiết yếu: Sữa đang là sự tổ hợp của rất nhiều các nhóm vitamin khác nhau, ví dụ như: Vitamin 𝓐 giúp hoàn thiện võng mạc, cho bé đôi mắt sáng tinh anh; Các vitamin Ɓ (B1, B2, B12…) kích thích cảm nghĩ thèm ăn, giúp tạo máu và điều hòa tính năng thần kinh; Vitamin ₵ trợ giúp phát triển xương, răng, lợi, dây chằng và mạch máu, ngăn ngừa thiếu máu và các rủi ro nhiễm trùng ở trẻ; vitamin 𝓓 xúc tiến quá trình chuyển hóa canxi trong thể xác, từ đó củng cố hệ xương răng khỏe mạnh…

Các sản phẩm sữa giàu protein trợ giúp phân phối năng lượng, điều tiết ổn định các hoạt động trong thể xác như vận tải oxy, chuyển hóa thức ăn, bảo vệ sức khỏe tim mạch hay cân đối đường huyết… Từ đó, phát triển tầm vóc và hệ đề kháng tốt nhất cho trẻ nhỏ.Là dưỡng chất vàng trong công thức sữa tốt nhất cho trẻ hiện tại, chất béo giữ vai trò như một chất dung môi giúp hòa tan các vitamin trọng yếu như vitamin 𝓐, 𝓓, E… góp phần mang đến sự tăng trưởng có lợi cho cả thể chất lẫn trí não của trẻ.Sữa đang là sự tổ hợp của rất nhiều các nhóm vitamin khác nhau, ví dụ như: Vitamin 𝓐 giúp hoàn thiện võng mạc, cho bé đôi mắt sáng tinh anh; Các vitamin Ɓ (B1, B2, B12…) kích thích cảm nghĩ thèm ăn, giúp tạo máu và điều hòa tính năng thần kinh; Vitamin ₵ trợ giúp phát triển xương, răng, lợi, dây chằng và mạch máu, ngăn ngừa thiếu máu và các rủi ro nhiễm trùng ở trẻ; vitamin 𝓓 xúc tiến quá trình chuyển hóa canxi trong thể xác, từ đó củng cố hệ xương răng khỏe mạnh…

*

Với thành phần chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu, sữa chính là người bạn gắn bó tốt nhất của trẻ trong mỗi thời kỳ phát triển

Nhờ phân phối nguồn dưỡng chất thiết yếu cho thể xác mà sữa được lựa chọn là người bạn gắn bó trong mỗi thời kỳ phát triển của bé. Phân tích do các nhà khoa học tại Tập đoàn Quốc tế về môi trường, Đại học Vermont và Ủy ban Quốc gia về sữa tiến hành cho thấy, những trẻ duy trì việc uống sữa điều độ sẽ có được nguồn dinh dưỡng tốt nhất, tăng trưởng về mọi mặt và hệ miễn dịch tốt hơn so với những trẻ không uống sữa. 

3.2. Mùi vị thơm ngon, dễ uống

Các sản phẩm sữa tốt với mùi vị thơm ngon, ngọt dịu cũng là phương án giảm thiểu thói quen tiêu thụ thực phẩm ngọt, chiên rán, thức ăn nhanh nhiều dầu mỡ ở trẻ sau này. Như vậy, chỉ cần phân phối thường xuyên cho thể xác hàm lượng sữa thiết yếu là bé yêu của các bạn có thể lớn khôn khỏe mạnh, tự tin tìm hiểu những điều kỳ thú từ toàn cầu xung quanh. 

3.3. Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Nhiều người mẹ rơi vào “ma trận” sữa bột cho bé, phong phú các mặt hàng sữa nội – sữa ngoại “bủa vây”. Trong số đó có cả những mặt hàng kém chất lượng, sữa giả, sữa nhái, sản phẩm trôi nổi. Vì vậy chọn sữa bột tốt nhất cho bé cần đặc biệt quan tâm đến thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ, đầy đủ thông tin về nhà sản xuất, thành phần sản phẩm, hướng dẫn sử dụng và giữ gìn, ngày sản xuất và hạn dùng…

Xem Thêm  Top 16 kết quả tìm kiếm adobe premiere hướng dẫn mới nhất 2022

3.4. Phù phù hợp với cơ địa và thể trạng của bé

Nếu sữa không thích hợp cơ địa, có thể gặp các triệu chứng dị ứng sữa như nôn trớ, táo bón hoặc tiêu chảy ở trẻ. Vì vậy, các mẹ có thể tìm hiểu và chọn những loại sữa mát tốt giúp trẻ dễ thích ứng, dễ uống hơn.

Trường hợp các bé sinh non hoặc nhẹ cân, loại sữa tốt nhất cho bé cần bổ sung năng lượng cao, chống suy dinh dưỡng….

*

Hãy nhớ rằng: loại sữa tốt nhất cho bé là phù phù hợp với cơ địa và thể trạng của bé

3.5. Phù phù hợp với từng thời kỳ và độ tuổi

Mỗi thời kỳ phát triển, trẻ cần những loại sữa khác nhau để thỏa mãn nhu cầu dinh dưỡng:

Bé dưới 6 tháng tuổi: dùng các loại sữa công thức 1.Bé từ 6 tháng – 1 tuổi: dùng các loại sữa công thức 2 có hàm lượng đạm cao hơn.Bé trên 1 tuổi: dùng các loại sữa công thức 3, 4… chứa nhiều dưỡng chất nhằm giúp bé phòng ngừa suy dinh dưỡng.

4. Top 7 loại sữa bột tốt nhất cho bé hiện tại

4.1. Sữa Friso Gold

Bé dưới 6 tháng tuổi: dùng các loại sữa công thức 1.Bé từ 6 tháng – 1 tuổi: dùng các loại sữa công thức 2 có hàm lượng đạm cao hơn.Bé trên 1 tuổi: dùng các loại sữa công thức 3, 4… chứa nhiều dưỡng chất nhằm giúp bé phòng ngừa suy dinh dưỡng.

Friso Gold là sữa bột tốt cho bé được nhiều Chuyên Viên đánh giá chát. Sản phẩm có mùi vị thơm ngon, dễ uống, phù phù hợp với từng thời kỳ tăng trưởng của bé, rõ ràng và cụ thể:

*

Friso Gold là loại sữa tốt nhất cho trẻ trong trường hợp không thể hoặc không được nuôi bằng sữa mẹ

4.2. Sữa Hoàng tộc Úc Royal AUSNZ

Sữa Hoàng tộc Úc Royal Ausnz là thương hiệu sữa thuộc công ty tư vấn du học GOTOP rất được các mẹ bỉm sữa hiện tại tin tưởng lựa chọn. Theo đó, sữa Hoàng tộc Úc mang đến lợi nhuận tăng trưởng về mọi mặt cho trẻ trong thời kỳ đầu đời nhờ chứa hệ dưỡng chất cân đối như sau:

Lactoferrin đóng vai trò như tấm lá chắn giúp bảo vệ thể xác khỏi virus, vi khuẩn gây bệnh. Từ đó, tăng cường tốt hệ miễn dịch, tạo đà vững chắc cho trẻ khôn lớn khỏe mạnh để tự do tìm hiểu những điều mới lạ và thú vị từ toàn cầu xung quanhLutein tham gia vào quá trình hoàn thiện võng mạc, cho bé đôi mắt tinh anh và sáng ngời hơn.DHA và ARA với tỷ lệ vàng 1:2, trợ giúp phát triển trí tuệ thông minh, tăng khả năng học hỏi nhanh nhẹn cho bé khi trưởng thànhThành phần Canxi trong sữa góp phần định hình hệ xương răng chắc khỏe, cho bé chiều cao lý tưởng cũng như giảm thiểu các triệu chứng đau xương, chuột rút về sau. 

Lactoferrin đóng vai trò như tấm lá chắn giúp bảo vệ thể xác khỏi virus, vi khuẩn gây bệnh. Từ đó, tăng cường tốt hệ miễn dịch, tạo đà vững chắc cho trẻ khôn lớn khỏe mạnh để tự do tìm hiểu những điều mới lạ và thú vị từ toàn cầu xung quanhLutein tham gia vào quá trình hoàn thiện võng mạc, cho bé đôi mắt tinh anh và sáng ngời hơn.DHA và ARA với tỷ lệ vàng 1:2, trợ giúp phát triển trí tuệ thông minh, tăng khả năng học hỏi nhanh nhẹn cho bé khi trưởng thànhThành phần Canxi trong sữa góp phần định hình hệ xương răng chắc khỏe, cho bé chiều cao lý tưởng cũng như giảm thiểu các triệu chứng đau xương, chuột rút về sau.

Sữa Hoàng tộc Úc đang là loại sữa bột tốt cho bé nhờ mùi thơm tự nhiên, có vị thơm ngọt như sữa mẹ, giúp bé yêu đơn giản làm quen và uống với lượng sữa nhiều hơn.

*

Sữa Hoàng tộc Úc là gợi ý tuyệt vời để bé yêu phát triển về mọi mặt một cách tốt nhất

4.3. Enfamil 𝓐+

Với công thức dinh dưỡng nâng cấp, sữa Enfamil 𝓐+ rất được tin dùng bởi hiệu quả chăm sóc và đảm bảo sức khỏe tốt cho trẻ sơ sinh:

Cải tổ tốt thể chất và chiều cao: Với công thức chứa chất béo từ dầu thực vật, Sữa Enfamil 𝓐+ giúp tăng cường hấp thụ vitamin (𝓐, ₵, E) và khoáng chất (Canxi, Kẽm, Sắt), từ đó trợ giúp tăng cân nhanh chóng, phát triển tốt hệ xương răng cũng như phòng ngừa tối ưu các bệnh còi xương, suy dinh dưỡng, chán ăn. Bảo vệ sức khỏe đường tiêu hóa: Hàm lượng PDX GOS (hỗn hợp prebiotics-chất xơ) trong sữa không chỉ tăng sinh lợi khuẩn để đối đầu với vi khuẩn có hại, mà còn xúc tiến quá trình lên men tại ruột, làm phân mềm xốp và phòng chống táo bón.Tăng cường hệ miễn dịch: Với thành phần MFGM vượt trội, sữa Enfamil 𝓐+ giúp nâng cao sức đề kháng khỏe mạnh, đồng thời cải tổ khả năng học hỏi sắc xảo cho trẻ. Kích thích phát triển não bộ: Các dòng sữa bột tốt cho bé như Enfamil 𝓐+ luôn đảm bảo sự phát triển toàn diện cho não bộ của bé nhờ bổ sung DHA, ARA, Choline, Taurine… Đây là những thành phần giữ vai trò trọng yếu trong việc hoàn thiện các đơn vị thần kinh, kích thích tăng trưởng trí não, tạo nền tảng vững chắc để bé nhận thức tốt và nhạy bén. 

Hàm lượng PDX GOS (hỗn hợp prebiotics-chất xơ) trong sữa không chỉ tăng sinh lợi khuẩn để đối đầu với vi khuẩn có hại, mà còn xúc tiến quá trình lên men tại ruột, làm phân mềm xốp và phòng chống táo bón.Với thành phần MFGM vượt trội, sữa Enfamil 𝓐+ giúp nâng cao sức đề kháng khỏe mạnh, đồng thời cải tổ khả năng học hỏi sắc xảo cho trẻ.Các dòng sữa bột tốt cho bé như Enfamil 𝓐+ luôn đảm bảo sự phát triển toàn diện cho não bộ của bé nhờ bổ sung DHA, ARA, Choline, Taurine… Đây là những thành phần giữ vai trò trọng yếu trong việc hoàn thiện các đơn vị thần kinh, kích thích tăng trưởng trí não, tạo nền tảng vững chắc để bé nhận thức tốt và nhạy bén.

*

Enfamil 𝓐+ là dòng sữa tốt cho trẻ được phân tích và sản xuất bởi Mead Johnson

4.4 Sữa Physiolac (Pháp)

Sữa Physiolac được biết tới là dòng sữa mát, rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. Sản phẩm đã được các bậc phụ huynh tin dùng như một dòng sữa tốt nhất cho bé yêu nhờ mang đến những ưu thế về mặt dinh dưỡng như sau:

Xem Thêm  Nghĩa Của Từ Crescent Là Gì, Crescent Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Việt - crescent là gì

Nâng cấp với công thức mới, chứa hệ dưỡng chất Advance – Pro, sữa Physiolac giúp bé phát triển não bộ, tăng cường trí lực và hoàn thiện thị giác một cách vượt trội. Hệ khoáng chất thiết yếu như kẽm, sắt, iot được thiết kế theo tỉ lệ cân đối, giúp bé cải tổ khả năng tập trung, tư duy nhạy bén và tăng cường hệ miễn dịch. Bổ sung hệ chất xơ chất Fibrea+ giúp cân đối hệ vi khuẩn đường tiêu hóa, bảo vệ hệ tiêu hóa và hạn chế tình trạng tiêu chảy, nôn trớ, táo bón ở trẻ. Phân phối 45% đạm Casein và 55% đạm Whey, giúp bé đơn giản hấp thụ và tăng trưởng tốt chỉ số cân nặng. Hàm lượng Canxi và Photpho cao giúp kiến tạo hệ xương – răng vững chắc, phát triển chiều cao tối ưu. 

Nâng cấp với công thức mới, chứa hệ dưỡng chất Advance – Pro, sữa Physiolac giúp bé phát triển não bộ, tăng cường trí lực và hoàn thiện thị giác một cách vượt trội. Hệ khoáng chất thiết yếu như kẽm, sắt, iot được thiết kế theo tỉ lệ cân đối, giúp bé cải tổ khả năng tập trung, tư duy nhạy bén và tăng cường hệ miễn dịch. Bổ sung hệ chất xơ chất Fibrea+ giúp cân đối hệ vi khuẩn đường tiêu hóa, bảo vệ hệ tiêu hóa và hạn chế tình trạng tiêu chảy, nôn trớ, táo bón ở trẻ. Phân phối 45% đạm Casein và 55% đạm Whey, giúp bé đơn giản hấp thụ và tăng trưởng tốt chỉ số cân nặng. Hàm lượng Canxi và Photpho cao giúp kiến tạo hệ xương – răng vững chắc, phát triển chiều cao tối ưu.

*

Sữa Physiolac là dòng sữa tốt nhất cho bé trong thời kỳ đầu đời, trợ giúp phát triển toàn diện thể chất, chiều cao và trí não 

4.5. Sữa bột Glico 

Glico là dòng sữa bột cho bé luôn được các mẹ Việt tin dùng bởi chất lượng Nhật Bản hàng đầu. Đặc tính nổi trội của sữa Glico là công thức giống đến 95% sữa mẹ, rất phù phù hợp với trẻ có cơ địa nóng bởi các thành phần dinh dưỡng như:

Bổ sung 5 loại Nucleotides thiết yếu, bao gồm uridylic acid, cytidylic acid, adenylic acid, guanylic acid và acid inosinic, giúp tăng cường sức đề kháng, bảo vệ thể xác trẻ khỏi những vi khuẩn, virus gây bệnh. Tận dụng tinh dầu Perilla (dầu tía tô) trong thành phần sữa để xúc tiến quá trình chuyển hóa thành DHA và ARA, từ đó kích thích phát triển hệ thần kinh, hoàn thiện võng mạc, cho bé đôi mắt sáng tinh anh và khả năng nhận thức caoThành phần Galacto-oligosaccharide (GOS) trong sữa Glico giữ vai trò như một chất xơ, đảm bảo sự cân đối hệ vi sinh đường tiêu hóa, tăng trưởng kháng thể tốt để đối đầu với vi khuẩn xấu, từ đó tăng cường khả năng tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng tối ưu. 

Bổ sung 5 loại Nucleotides thiết yếu, bao gồm uridylic acid, cytidylic acid, adenylic acid, guanylic acid và acid inosinic, giúp tăng cường sức đề kháng, bảo vệ thể xác trẻ khỏi những vi khuẩn, virus gây bệnh. Tận dụng tinh dầu Perilla (dầu tía tô) trong thành phần sữa để xúc tiến quá trình chuyển hóa thành DHA và ARA, từ đó kích thích phát triển hệ thần kinh, hoàn thiện võng mạc, cho bé đôi mắt sáng tinh anh và khả năng nhận thức caoThành phần Galacto-oligosaccharide (GOS) trong sữa Glico giữ vai trò như một chất xơ, đảm bảo sự cân đối hệ vi sinh đường tiêu hóa, tăng trưởng kháng thể tốt để đối đầu với vi khuẩn xấu, từ đó tăng cường khả năng tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng tối ưu.

*

Sữa Glico có công thức giống đến 95% sữa mẹ, rất phù phù hợp với trẻ có cơ địa nóng

Sữa Glico còn được nhìn nhận là dòng sữa rau nhờ tính mát, xúc tiến tối đa sự phát triển về thể lực, trí não và trí tuệ của trẻ. Thế nhưng cần lưu ý rằng vị sữa mặc dù nhạt nhưng có mùi hơi lạ do hàm lượng kẽm trong sữa nhiều hơn so với những sản phẩm khác. Ngoài ra, vì là hàng xách tay nên giá thành của sản phẩm cũng tương đối cao.

Xem thêm: Wth Là Viết Tắt Của Từ Gì ? Đây Là Từ Viết Tắt Của Từ Nào Viết Tắt Của Từ Gì

4.6. Sữa Similac Eye-𝒬 Plus & HMO của Abbott Eye-𝒬

Sữa Similac Eye-𝒬 Plus được xem là lựa chọn dinh dưỡng tối ưu cho trẻ. Sản phẩm thu hút sự chú ý với công thức được bổ sung HMO, dưỡng chất đặc biệt nuôi dưỡng hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch của trẻ – đây được xem là bước tiến lớn của nghề Dinh dưỡng nhi khoa.

Ngoài ra, sữa bột Similac Eye-𝒬 Plus tốt cho bé ở các khía cạnh như:

Bô ba công thức: DHA giúp phát triển trí não + vitamin E tự nhiên trợ giúp tăng cường trí nhớ + Lutein tăng cường khả năng học hỏi.Chứa nhiều chất xơ FOS và Nucleotides toàn phần, không chứa dầu cọ giúp bé tiêu hóa tốt, phân mềm, ngăn ngừa táo bón.

Bô ba công thức: DHA giúp phát triển trí não + vitamin E tự nhiên trợ giúp tăng cường trí nhớ + Lutein tăng cường khả năng học hỏi.Chứa nhiều chất xơ FOS và Nucleotides toàn phần, không chứa dầu cọ giúp bé tiêu hóa tốt, phân mềm, ngăn ngừa táo bón.

*

Sữa Similac Eye-𝒬 Plus & HMO giúp bé từ 2-6 tuổi tăng trưởng tốt

4.7. Sữa Milex của Đan Mạch

Sữa bột Milex là sản phẩm dinh dưỡng nhập khẩu từ Đan Mạch. Mặc dù thương hiệu này lại ít được nhiều người biết tới, nhưng sản phẩm lại được nhìn nhận tốt về chất lượng sản phẩm.

Thành phần dinh dưỡng của sữa Milex lưu tâm phát triển toàn diện thể chất và trí tuệ cho bé trong những năm đầu đời: Nucleotide (tăng cường đề kháng), Prebiotic (có lợi cho hệ đường tiêu hóa của bé), cân đối giữa đạm whey và casein (giúp bé đơn giản tiêu hóa), DHA và ARA (phát triển trí não và thị giác), Canxi (trợ giúp phát triển chiều cao tối ưu)…

Ngoài ra, giá thành của sữa Milex phải chăng, phù phù hợp với khả năng tài chính của nhiều gia đình có con nhỏ.

*

Sữa bột Milex tốt cho bé thơm ngon, không quá sền sệt

5. Trả lời thắc mắc khi sử dụng sữa bột cho bé

Mẹ nên cho bé uống sữa bột với tần suất như nào?

Trước tiên, mẹ có thể tập cho bé bú cứ 2 đến 3 giờ/lần hoặc khi bé đói.Khi bé qua 1 tháng tuổi: 3 đến 4 tiếng/lần.Đến khi bé được khoảng 5kg: bé có thể uống từ 45ml – 90ml/lần.Đến khi bé to hơn, nên tham khảo ý kiến của doctor về lượng sữa bột cho bé uống trong ngày.

Nên cho bé dùng sữa bột đến mấy tuổi?

Trước tiên, mẹ có thể tập cho bé bú cứ 2 đến 3 giờ/lần hoặc khi bé đói.Khi bé qua 1 tháng tuổi: 3 đến 4 tiếng/lần.Đến khi bé được khoảng 5kg: bé có thể uống từ 45ml – 90ml/lần.Đến khi bé to hơn, nên tham khảo ý kiến của doctor về lượng sữa bột cho bé uống trong ngày.

Xem Thêm  Lỗ hổng Medicare Donut là gì? - lỗ bánh rán

Theo khuyến nghị của các tổ chức Nhi khoa hàng đầu toàn cầu, trẻ em trên 1 tuổi có thể ngưng uống sữa bột và chuyển sang sữa tươi.

Cách nào giữ gìn sữa bột tốt cho bé?

– So với sữa đã mở nắp: Mẹ cần đậy kín nắp sau thời điểm sử dụng, để nơi khô ráo thoáng mát, tránh tia nắng trực tiếp, nhiệt độ lý tưởng dưới 25 độ ₵.

– So với sữa bột đã pha: Khi sữa chưa tiếp xúc với miệng em bé, giữ gìn ở nhiệt độ phòng tối đa trong 2 giờ. So với sữa đã được bé uống nhưng không uống hết, chúng ta nên đổ bỏ, đừng nên giữ gìn trong tủ lạnh vì lúc này sữa có rủi ro nhiễm khuẩn cao.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Dùng Cây Ngà Voi Trị Viêm Xoang, Ý Nghĩa Và Tác Dụng Đặc Biệt Của Cây Ngà Voi

Cho bé dùng sữa công thức có tốn kém không?

Hiện các sản phẩm sữa bột tốt cho bé rất phong phú về giá thành trên thị trường. Các mẹ nên suy xét và lựa chọn loại sữa phù phù hợp với khả năng tài chính. Trong thời kỳ đầu, hãy ưu tiên sữa chứa nhiều dưỡng chất mặc dù với tầm giá đắt. Khi trẻ lớn lên, mẹ có thể chuyển sang dùng sữa rẻ tiền hơn cho bé.

Như vậy có thể thấy chọn sữa tốt nhất cho bé là điều vô cùng trọng yếu. Kỳ vọng với những chia sẻ trên, bạn có thể chọn mua được sản phẩm sữa thích hợp giúp bé tăng trưởng toàn diện. Chúc bé nhà bạn luôn khỏe mạnh!


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài uống sữa khi nào tốt nhất

Muốn Sống Khỏe Đến Già NHẤT ĐỊNH PHẢI Uống Sữa Theo Cách Này …

alt

 • Tác giả: Tin Nóng 24h TV
 • Ngày đăng: 2020-05-17
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8969 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Muốn Sống Khỏe Đến Già NHẤT ĐỊNH PHẢI Uống Sữa Theo Cách Này …Sữa được xem là một trong những món đồ uống mang lại giá trị dinh dưỡng cao, thông dụng trong đời sống hằng ngày của mỗi gia đình, nhất là những gia đình có con đang trong độ tuổi phát triển. Nhưng uống sữa khi nào để thể xác hấp thụ tối đa dưỡng chất? Cần lưu ý những gì để không mắc phải những sai lầm khi uống sữa? Và loại sữa nào phù phù hợp với cơ địa cũng như
  nhu cầu của các bạn nhất? Việc uống sữa tưởng chừng như đơn giản nhưng bạn vẫn cần tham khảo thông tin sau đây để uống sữa một cách khoa học và có lợi cho sức khỏe hơn. Mời quý vị cùng đón xem:

  Chương trình Sống An Vui chính thức được thành lập từ ngày 19 tháng 5 năm 2017. Trong suốt thời gian đi vào hoạt động đến nay đã được đông đảo quý khán thính giả yêu mến, quan tâm theo dõi.
  Với những nội dung chất lượng cùng đội ngũ tri thức, những tư liệu đúng đắn được tham khảo từ những vị doctor, giáo sư nổi tiếng chúng tôi thích thú chia sẻ những tri thức có lợi muốn giúp quý vị và gia đình có cuộc sống khỏe mạnh mỗi ngày. Sống vui sống khỏe, sống an nhiên.

  Nếu quý vị muốn theo dõi chúng tôi hãy ấn nút ĐĂNG KÝ KÊNH Sống An Nhiên ở góc trên bên phải.
  Hoặc ấn vào link: http://bit.ly/subsonganvui
  Liên hệ với chúng tôi:
  Website: http://hot.bmgnews.net/
  Hotline: 0986789469
  Fanpage: Fb.com/songanvui102

  Chương trình xin cảm ơn các quý vị đã ghé thăm!
  ————
  Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Toàn bộ thông tin trên đều mang tính chất tham khảo giúp các bạn có thêm các tri thức để bảo vệ và nâng cao sức khỏe mỗi ngày. Để được tư vấn và trị bệnh các bạn phải đến các trung tâm y tế, bệnh xá có uy tín để được doctor tham khám và điều trị theo phác đồ của chuẩn của bộ y tế mang ra.
  ————
  *Mọi vấn đề vi phạm quyết sách Phép tắc cộng đồng, luật bản quyền xin liên hệ trực tiếp với tôi qua Tin nhắn hộp thư online: hotro.songanvui@gmail.com

Nên uống sữa khi nào? Những thời điểm uống sữa để đạt được tác dụng tốt nhất

 • Tác giả: eva.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5505 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sữa là thức uống thân thuộc và thông dụng, giúp thể xác bổ sung nhiều dưỡng chất. Tuy nhiên bạn đã biết uống sữa đúng cách? Nên uống sữa khi nào để có được nhiều lợi nhuận nhất?

Uống sữa vào lúc nào tốt nhất cho thể xác?

 • Tác giả: suckhoedoisong.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1169 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: SKĐS – Mặc dù ngày nào cũng uống sữa nhưng nhiều người vẫn chưa biết cách uống sữa sao thu được lợi nhuận tốt nhất cho thể xác. Nội dung dưới đây sẽ giúp bạn biết rõ thời điểm nào thích hợp để uống sữa.

​Uống sữa phát triển chiều cao tốt nhất khi nào?

 • Tác giả: www.tangchieucao.net
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6202 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ​Uống sữa tăng chiều cao đúng cách có tác dụng tăng cường sức khỏe mà còn làm cải tổ chiều cao hiệu quả, vậy việc uống sữa phát triển chiều cao

Uống sữa khi nào là tốt nhất?

 • Tác giả: www.nhathuoc365.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6448 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dù ở độ tuổi nào, sữa vẫn luôn là thức uống mang lại hàm lượng dinh dưỡng cao cho thể xác. Tuy nhiên, việc uống sữa khi nào tốt nhất vẫn còn khiến rất nhiều người đắn đo, nhất là các bà mẹ chăm con nhỏ. Vậy nên uống sữa vào khi nào?

Nên uống sữa khi nào? Những vấn đề cần lưu ý khi uống sữa

 • Tác giả: voh.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5547 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (VOH) – Sữa vẫn được xem như là thức uống bổ sung dinh dưỡng cho mọi lứa tuổi. Nội dung này sẽ cho bạn biết uống bao nhiêu và uống sữa khi nào để phát huy hết tác dụng của nó so với sức khỏe.

Không phải buổi sáng, đây chính là thời điểm uống sữa tươi tốt nhất

 • Tác giả: www.bachhoaxanh.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1865 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sữa là nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho thể xác, chúng ta nên biết thời điểm uống sữa để thể xác hấp thụ tối đa các dưỡng chất của sữa là điều rất trọng yếu.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php