Top 10 nơi, thành phố lạnh nhất thế giới hiện nay

Nếu như nội dung trước tất cả chúng ta đã tìm tòi về top 10 nước lạnh nhất thế giới thì với nội dung này tất cả chúng ta hãy cùng với Top10thegioi.com đọc thêm về 10 nơi thành phố lạnh nhất thế giới hiện nay là những nơi nào nhé. Hãy cùng tìm tòi ngay nào.

Oymyakon, Cộng hòa Sakha, Nga

Với nhiệt độ bình quân clà – 50 độ ₵ & có khi xuống chỉ còn – 66 độ ₵ đã hỗ trợ Thành phố Oymyakon của Cộng hòa Sakha nước Nga là một trong những tên gọi đi đầu mục lục các thành phố lạnh nhất thế giới hiện nay.

Không những dừng lại ở con số -66 độ ₵ & theo ghi chép của lịch sử thì vào năm 1924 Oymyakon, Cộng hòa Sakha, Nga đạt nhiệt độ mức kỷ lục thế giới là -72 độ ₵, nhưng điều kinh ngạc giành cho khách tham quan là nơi đây lại tương đối ấm áp vào mùa hè.

Mùa Đông ở Oymyakon, Cộng hòa Sakha, Nga kéo dài từ tháng 10 năm này sang tháng 2 năm sau. Vào thời điểm này, ánh sáng mặt trời chỉ xuất hiện khoảng 3 giờ hàng ngày. Nhưng mùa Hè, Oymyakon đón ánh sáng mặt trời lên đến 21 giờ.

Dân cư ở Oymyakon thường phải để xe trong hiện trạng khởi động cả ngày vì lo máy tắt không khởi động lại được. Đây là một trong những khu an cư có người ở lạnh nhất trên thế giới. Vì là nơi lạnh nhất thế giới, băng tuyết quanh năm nên du lịch nơi đây khá lớn mạnh, đây cùng là ngành đem đến nguồn doanh thu trọng yếu cho 800 người dân ở giai đoạn này…

Nếu là người vùng khác đến Oymyakon, bạn sẽ được nhắc nhở là không nên đeo kính tại đây. Vì chỉ cần 2 giây, chiếc kính sẽ bị đóng băng & dính chặt vào mặt bạn đến mức chẳng thể lấy ra.

Yakutsk, Nga

Nếu là một người thích thú sự lạnh lẽo thì bạn có thể di chuyển từ thành phố Oymyakon đến với Yakutsk mất 1 ngày. Yakutsk, Nga được nằm ở phía Đông Bắc của nước Nga, ở giai đoạn này nhiệt độ xuống dưới 0 độ là chuyện xảy ra hằng ngày. Nhiệt độ bình quân vào mùa đông ở Yakutsk là khoảng âm 41 độ ₵ & nó được xem như là “Thiên đường” so với dân cư ở Oymyakon.

Thành phố Yakutsk lạnh bậc nhất toàn thị trường quốc tế với nhiệt độ thấp nhất đạt -63 độ ₵. Vào mùa đông, nhiệt độ ở nơi đây thấp hơn hết nhiệt độ đóng băng vào khoảng -37 độ ₵. Tuy sở hữu khí hậu không mấy ôn hòa nhưng nơi đây lại là nơi cư trú của hơn 200.000 dân cư. Vào mùa đông, khắp nơi ở thành phố Yakutsk đều được bao bọc bởi một màu trắng khiến cảnh vật trở nên đẹp lung linh tựa như những mẩu truyện cổ tích.

(*10*)

Nhiệt độ thấp nhất từng được ghi nhận trên hành tinh loại trừ Nam Cực xảy ra ở lưu vực sông Yana ở hướng phía đông bắc Yakutsk, khiến nó trở thành thành phố lớn lạnh nhất thế giới. Dù rằng mùa đông rất lạnh & kéo dài – Yakutsk chưa lúc nào ghi nhận nhiệt độ trên mức đóng băng trong khoảng thời gian từ 10 tháng 11 đến 14 tháng 3 – mùa hè ở giai đoạn này khá ấm áp (mặc dầu khá ngắn), với nhiệt độ tối đa mỗi ngày thỉnh thoảng vượt quá +30 °₵ (86 °₣) khiến sự chênh lệch nhiệt độ theo mùa ở thành phố này trở nên lớn nhất thế giới khi chạm mức 105 °₵ (189 °₣)…

Cáp Nhĩ Tân, Hắc Long Giang, Trung Quốc

Thành phố Cáp Nhĩ Tân có 9,5 triệu dân cư đang sinh sống là thủ phủ của tỉnh Hắc Long Giang, đông bắc Trung Quốc. Người dân tại đây đã đồng ý cuộc đời với cái lạnh bình quân âm 13 đến âm 24 độ ₵ vào mùa đông. Cáp Nhĩ Tân cũng trở thành nơi đăng cai lễ hội băng lớn nhất thế giới, nơi lôi kéo hàng triệu khách tham quan tới tham quan trong những tour du lịch dài ngày.

Thực phẩm chính tại thành phố lạnh giá đó là thịt cừu, cá & những đồ củ quả khô. Nhưng mùa hè, tình hình khả quan hơn với mọi người khi họ có thể trồng trọt, tích trữ lương thực cho mùa đông lạnh giá.

Cao nguyên Station (Hoa Kỳ)

Cao nguyên Station là một trạm dùng để tìm hiểu có địa điểm tại trọng điểm cao nguyên Nam Cực, được tạo bởi Quỹ Khoa học đất nước & Hải quân Hoa Kỳ. Cao nguyên Station chỉ có khoảng dưới 20 nhà khoa học an cư để thực hiện công việc tìm hiểu của riêng mình. Nhiệt độ thấp nhất tại nơi này đã từng được ghi nhận là -84 độ ₵, thường vào khoảng thời gian là tháng 6 & tháng 7.

Cao nguyên Station (Hoa Kỳ) từng ghi nhận mức nhiệt −89 °₵ (−129 °₣), dù vậy nhiệt độ bình quân quý 3 (công đoạn lạnh nhất trong năm) là −63 °₵ (−81 °₣). Tuy không có dân cư sinh sống thường xuyên, nhưng vẫn có từ 1.000-5.000 dân cư sinh sống mỗi năm tại các trạm tìm hiểu phân bố rải rác khắp lục địa.

Verkhoyansk (Liên Bang Nga)

Verkhoyansk, Nga là được nghe đến là một nơi heo hút nằm sâu trong vùng Siberia, theo điều tra dân số năm 2002 thì tại Verkhoyansk có khoảng 1.434 dân cư đang sinh sống tại đây . Verkhoyansk là một trong tám nơi có khí hậu lạnh lẽo hà khắc nhất trên thế giới. Verkhoyansk chỉ cách Bắc Cực có hơn 2.400km, Verkhoyansk từng là nơi để lưu đày các chính trị gia vào đầu thế kỷ 20.

Vào mùa xuân, nhiệt độ ở Verkhoyansk thường vào khoảng -45 độ ₵. Bây giờ, nhiệt độ Verkhoyansk là -40 độ ₵ còn đang có mưa. Dân cư ở đây sinh sống bằng việc chăn nuôi gia súc, khai thác thiếc & vàng. Nhiệt độ bình quân vào mùa đông là -48 độ ₵, nhiệt độ lạnh nhất từng được ghi nhận là -66,7 độ ₵.

International Falls, Minnesota, Mỹ

Thị xã International Falls chỉ có khoảng 600 dân cư sinh sống tại đây. Thị xã International Falls có những mùa đông hà khắc với nhiệt độ bình quân -48 độ ₵. Bên cạnh đó nhiệt độ bình quân tại nơi đây lại thấp nhất trên toàn nước Mỹ vào khoảng 0-2 độ ₵.

Vào năm 2002, thị xã International Falls thu được danh hiệu “chiếc tủ lạnh của nước Mỹ”. Từ đó đến nay, mỗi năm thành phố này đều tổ chức lễ hội đưa tên “Ngày tủ lạnh” – Icebox Days kéo dài trong 4 ngày & lôi kéo được người dân bản địa & khách tham quan cùng gia nhập nhiều hoạt động tiêu khiển cuốn hút.

Fairbanks, Alaska, Mỹ

Nếu bạn yêu thích những hiện tự nhiên cực đẹp thì có thể đến với Fairbanks, Alaska, Mỹ để ngắm nhìn cực quang cực đẹp ở khung trời Fairbanks, Alaska, Mỹ. Thời gian lý tưởng để bạn có thể tới thăm Fairbanks, Alaska, Mỹ là trong tháng tháng 9 đến tháng 4 hàng năm.

& nếu bạn là người yêu thích cái lạnh lẽo của thời tiết giá lạnh thì có thể đến thăm Fairbanks, Alaska, Mỹ trong tháng 11 đến tháng 2 hàng năm. Nhiệt độ Fairbanks hiện tại xuống tới – 27 độ ₵. Cho dù là thời điểm nào trong năm, Fairbanks cũng không lúc nào thiếu vắng khách tham quan.

Hell, Na Uy

Hell, Na Uy được nghe đến bởi sự kết phù hợp với nhiệt độ cận Bắc cực. Theo đo đạc của năm 2016 thì Hell, Na Uy có nhiệt độ bình quân rơi vào khoảng gần 25 độ ₣ (âm 4 độ ₵). Hell, Na Uy có khoảng 1.500 dân cư đang sống và làm việc, những năm gần đây có hơi nhiều khách tham quan biết đến Hell với tên gọi ngôi làng địa ngục Hell đã trở thành điểm du lịch được nhiều khách tham quan tìm đến tìm tòi. Thông thường, 1/3 thời gian trong năm (từ tháng 12 đến tháng 3), nơi đây bị đóng băng mọi thứ. So với dân cư sinh sống ở Hell, -4 độ ₵ được xem như là “trời mát”.

Nhiệt độ tại khu vực này khá thấp vào khoảng -6,7 độ ₵ vào giữa tháng 2. Không chỉ thế, tại ngôi làng địa ngục cảnh quan luôn ở trong thực trạng đóng băng từ tháng 10 năm kia đến tháng 3 năm sau. Vào mùa đông, nhiệt độ bình quân ở giai đoạn này là âm 3,9 độ ₵. Nhiệt độ lạnh nhất từng ghi nhận là âm 25 độ ₵. Theo Ingvild Overmo, một người dân bản địa, Hell đóng băng hầu hết quanh năm.

Do vậy, “Địa ngục bị đóng băng” là cụm từ được mọi người dùng nhiều nhất khi nói về nơi này. Một điều thú vị nữa là người dân nơi đây cực thích chơi chữ với tên làng. Mọi thứ đều được gắn với từ “địa ngục” như: Cây cầu tới từ địa ngục, khách sạn địa ngục, sân cất cánh địa ngục. Thậm chí vào năm 1990, khi một cô gái của làng có tên là Mona Grudt đăng quang hoa hậu, truyền thông bản địa đã mau chóng đặt tên cho cô là “Nữ hoàng sắc đẹp đến từ Địa ngục”…

Ulaanbaatar, Mông Cổ

Dù rằng là nơi giá lạnh bậc nhất của thế giới nhưng Ulaanbaatar, Mông Cổ vaafb lôi kéo hàng triệu dân cư sinh sống tại đây với cái lạnh hà khắc của ùng hoang mạc này. Tại Ulaanbaatar, Mông Cổ nhiệt độ có khi xuống đến -26 độ ₵ vào mùa đông nhưng không vì thế mà dân cư ngưng hoạt động & sản xuất. Mọi hoạt động, lễ hội, công việc của dân cư tại Ulaanbaatar, Mông Cổ vẫn diễn ra dưới cái lạnh cắt da thịt.

Thậm chí, dân cư tại Ulaanbaatar, Mông Cổ còn thường xuyên tổ chức những cuộc đi săn vào mùa đông lạnh lẽo & họ coi này là công việc hằng ngày. Thực phẩm chính của Ulaanbaatar là các sản phẩm từ ngựa, sữa ngựa & rượu tại đây được coi là ngon nhất thế giới. Người Mông Cổ cũng nổi tiếng toàn thế giới với những sản phẩm bằng da, được làm thủ công toàn bộ các cụ thể.

Nursultan, Kazakhstan (Trung Á)

Nursultan là thủ đô của Kazakhstan, trước đó được gọi là Astana. Đây là thủ đô lạnh thứ 2 trên thế giới, với nhiệt độ mùa đông dao động trong khoảng âm 15 độ ₵.

Thành phố lạnh giá này tọa lạc bên bờ sông Ishim ở mạn bắc của Kazakhstan, trong vùng Akmola, dù về mặt hành chính nó được làm chủ tách biệt với địa vị đặc biệt. Ước tính chính thức năm 2017 đã giải trình dân số của thành phố là 1.029.556 người, khiến nó trở thành thành phố lớn thứ hai ở Kazakhstan, sau Almaty, thủ đô Kazakhstan từ năm 1991 đến 1997.

Ngày 10 tháng 12 năm 1997 Akmola thay Almaty làm thủ đô Kazakhstan. Rồi, tên gọi Astana được sử dụng từ ngày 6 tháng 5 năm 1998. Ngày 20 tháng 3 năm 2019, thủ đô của của Kazakhstan được đổi tên từ Astana thành Nursultan theo tên của Tổng thống Nursultan Nazarbayev vừa phát ngôn nghỉ việc.

Nursultan hiện đại là một thành phố được quy hoạch, như Brasília của Brasil, Canberra của Úc, Huambo của Angola, Milton Keynes của Anh & Washington, ?.₵. của Hoa Kỳ. Bỏ mặc cái lạnh hà khắc, thành phố này vẫn là nơi đến đầy lôi kéo mỗi khi khách tham quan có dịp ghé thăm Kazakhstan.

Hi vọng với nội dung này các bạn đã cùng http://phptravels.vn/ tìm tòi được Top 10 nơi, thành phố lạnh nhất thế giới hiện nay rồi nhé.

Xem Thêm  Chuyển đổi chuỗi thành ArrayList trong Java - thêm chuỗi vào danh sách mảng java

Viết một bình luận