Có rất nhiều các phương tiện quảng cáo khác nhau từ quảng cáo ngoài trời, quảng cáo in ấn cho đến những loại quảng cáo như khinh khí cầu

Bạn đang xem: cách bật quảng cáo trên youtube

Phương tiện quảng cáo là những dụng cụ truyền thông giúp doanh nghiệp có thể truyền tải thông điệp và xây dựng thương hiệu trong mắt người tiêu dùng. Hiện tại có rất nhiều các phương tiện quảng cáo khác nhau từ quảng cáo ngoài trời, quảng cáo in ấn cho đến những loại quảng cáo đặc biệt như khinh khí cầu, thả bóng,… Trong nội dung sau đây, hãy cùng Goldsun Media Group tìm hiểu cụ thể từng hình thức quảng cáo và hiệu quả mà chúng mang lại cho doanh nghiệp.

1. Các phương tiện quảng cáo ngoài trời

1.1. Biển quảng cáo tấm lớn

Biển quảng cáo tấm lớn được đặt ngoài trời là một hình thức quảng cáo khá thông dụng tại Việt Nam. Những tấm biển này được dựng lên nhằm mục đích truyền tải những thông điệp ngắn gọn hoặc thông tin về sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp muốn tuyên truyền đến khách hàng.

Ngoài ra, các loại biển quảng cáo cỡ lớn còn được xem là một phương án lý tưởng để giúp làm tăng tính nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp trên thị trường. Hiện tại biển quảng cáo tấm lớn sẽ được chia thành 2 loại chính là quảng cáo billboard, pano và quảng cáo kỹ thuật số màn hình LED. Trong số đó:

1.1.1. Quảng cáo billboard, pano

Billboard là một loại biển quảng cáo được đặt cố định trên một trụ cột cao tại những khu vực có mật độ giao thông cao như dọc đường cao tốc, quốc lộ,… Đối tượng chính loại biển quảng cáo này hướng tới chính là những khách hàng đang tham gia giao thông. Cũng cũng chính vì tính chất di chuyển liên tục nên hầu như các loại biển quảng cáo Billboard đều sẽ được thiết kế theo phong thái đơn giản với hoa văn dễ nhìn và dễ thu hút sự chú ý.

Trong lúc đó, trái ngược với Billboard, biển quảng cáo pano lại thường được đặt ở những khu vực nội thành, ngã ba, ngã tư hoặc vòng xoay, nơi có mật độ người qua lại lớn. Các biển pano thường sẽ được ốp thẳng vào mặt trống bên hông các tòa nhà cao tầng, dễ nhìn thấy và xem xét. Nhờ vào vị trí vô cùng “đắc địa” mà thông điệp do những tấm pano truyền tải sẽ đơn giản đi sâu vào tâm trí của người sử dụng hơn.

Ngoài ra, ngân sách cho loại hình biển quảng cáo tấm lớn cũng không quá đắt và sẽ dao động tùy vào từng vị trí đặt biển. Trong số đó pano là loại biển có tầm giá rẻ nhất và thường nằm trong khoảng từ 15.000 USD – 60.000 USD/năm. Loại biển quảng cáo Billboard sẽ có tầm giá từ 20.000 USD – 100.000 USD/năm.

1.1.2. Quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số màn hình LED

Hiện tại, sự phát triển của công nghệ kỹ thuật số đã hỗ trợ cho những tấm biển quảng cáo bằng màn hình LED ra đời. Những tấm biển quảng cáo này thường có kích thước rất lớn và có khả năng phát sóng những thước phim quảng cáo đầy sống động và dễ nhìn như một chiếc tivi thực thụ. Tương tự như pano, các biển quảng cáo màn hình LED cũng sẽ được lắp đặt tại mặt tiền hoặc bên hông các tòa nhà, nơi mật độ dân cư qua lại đông đúc.

Những tấm biển này cũng sẽ giúp cho doanh nghiệp tuyên truyền được thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của mình đến những khách hàng tiềm năng mọi lúc mọi nơi, dù là ban ngày hay ban tối và trong một khoảng thời gian dài. Ngân sách cho loại hình quảng cáo bằng màn hình LED sẽ có giá từ 8.000 USD – 22.000 USD/tháng cho một đoạn quảng cáo với thời lượng 15s – 30s/spot, tần suất 120 – 240 spot/ngày.

Quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số màn hình LED sáng tạo và sinh động, thu hút sự chú ý của người tiếp cận

1.2. Quảng cáo tờ rơi, tờ gấp, băng rôn

1.2.1. Quảng cáo tờ rơi, tờ gấp

Quảng cáo bằng tờ rơi, tờ gấp là một hình thức quảng cáo lâu đời và có thể giúp cho doanh nghiệp tuyên truyền sản phẩm/dịch vụ đến tận tay người tiêu dùng. Thông điệp chính mà loại hình quảng cáo này muốn truyền tải thường là những mô tả, giới thiệu ngắn gọn về các loại sản phẩm mới hoặc các chương trình khuyến mãi, ưu đãi sản phẩm dịch vụ đang có. Nhờ đó giúp cho khách hàng có thể hiểu rõ hơn về đặc tính của sản phẩm và đi đến quyết định mua hàng.

Thông thường so với loại hình quảng cáo bằng cách phát tờ rơi, tờ gấp sẽ có hai sự lựa chọn này là phát tại các điểm giao thông đông người qua lại hoặc phát trực tiếp tận nhà dân. Những tờ rơi, tờ gấp sẽ được thiết kế với bố cục rõ ràng, nội dung ngắn gọn dễ hiểu, màu sắc rực rỡ, dễ nhìn.

Hiện tại ngân sách thực hiện quảng cáo bằng phát tờ rơi, tờ gấp được nhìn nhận rất rẻ và thường chỉ bằng 1/3 so với các loại hình quảng cáo khác như đặt biển quảng cáo, TVC, banner,… Rõ ràng và cụ thể, giá in một tờ rơi quảng cáo sẽ rơi vào khoảng 350-500 đồng/tờ. Tuy nhiên hiệu quả mà phương thức quảng cáo này mang lại là rất lớn.

Phát tờ rơi là hình thức quảng cáo khá phổ biến hiện nay

1.2.2. Quảng cáo băng rôn

Tương tự như các loại tờ rơi quảng cáo, băng rôn cũng là một loại hình quảng cáo lâu đời và được rất nhiều doanh nghiệp ưu tiên sử dụng hiện tại. Các loại băng rôn thường được thiết kế với hình ảnh sinh động và được treo tại những tuyến đường đông người qua lại với thông điệp chính là để tuyên truyền trực tiếp đó khách hàng về một sự kiện, dự án hay thương hiệu rõ ràng.

Tương tự như phát tờ rơi, ngân sách dành riêng cho loại hình quảng cáo bằng băng rôn cũng tương đối rẻ và sẽ dao động tùy vào độ dài của từng loại băng rôn. Thông thường sẽ từ 50.000-60.000 đồng/m2.

1.3. Quảng cáo trên các phương tiện giao thông

Sự phát triển mạnh mẽ của các loại hình vận tải công cộng như xe buýt, xe khách, taxi, tàu hỏa hoặc thậm chí là máy cất cánh đã hỗ trợ cho kênh quảng cáo trên phương tiện giao thông trở nên thông dụng hơn trong vài năm trở lại đây. Theo đó, các doanh nghiệp sẽ thực hiện dán hoặc sơn những hình ảnh hoặc thông điệp của nhãn hàng lên hai bên thân của các phương tiện giao thông kể trên.

Nhờ vào tính di chuyển liên tục của các phương tiện này sẽ giúp cho quảng cáo có thể tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng hơn, đồng thời tăng trưởng độ phủ sóng cũng như hiệu quả của chiến dịch quảng cáo sản phẩm. So với loại hình quảng cáo này, tầm giá có thể dao động từ 1,5-4 triệu đồng/tháng cho các loại phương tiện nhỏ như taxi, ô tô, xe buýt,…

Quảng cáo in trên các phương tiện giao thông giúp tăng phạm vi tiếp cận với khách hàng

So với quảng cáo trên xe buýt, xe khách, tầm giá sẽ đắt hơn và dao động trong khoảng vài chục triệu đồng/xe/tháng. Cuối cùng, loại hình quảng cáo trên máy cất cánh sẽ có giá đắt nhất và thông thường một chiến dịch quảng cáo có thể làm cho doanh nghiệp tiêu tốn từ hàng trăm triệu cho đến vài tỷ đồng.

1.4. Quảng cáo Roadshow

Roadshow là hình thức tuyên truyền tương tự như kênh quảng cáo trên các phương tiện giao thông. Tuy nhiên, Roadshow lại sở hữu ưu thế nổi trội hơn nhờ vào tính di động cao, giúp cho thương hiệu có thể đơn giản “len lỏi” đến mọi nẻo đường lớn nhỏ khác nhau.

Khi thực hiện Roadshow, các doanh nghiệp sẽ yêu cầu nhân viên sử dụng xe đạp hoặc xe máy để mang theo biển hiệu, hình ảnh sản phẩm của công ty du học và đi qua những tuyến đường đẹp và đông dân cư nhất. Nhờ đó thông điệp và sản phẩm của doanh nghiệp sẽ đơn giản tiếp cận cũng như thu hút sự lưu ý của người đi đường và tăng trưởng tính nhận diện thương hiệu cho công ty du học.

Ngân sách cho hình thức quảng cáo này không hề nhỏ, đồng thời doanh nghiệp còn phải kêu gọi một lực lượng nhân viên lớn để thực hiện sự kiện Roadshow. Ngân sách cho loại hình quảng cáo Roadshow hiện tại có thể dao động từ 1.000.000 – 40.000.000 đồng/xe/ngày tùy vào loại phương tiện mà doanh nghiệp lựa chọn.

Xem Thêm  [Update] Nhiều địa phương tạm dừng học trực tiếp do dịch Covid-19 phức tạp | cong thuc hinh non

Quảng cáo Roadshow thường khá tốn kém chi phí do phải huy động nhân lực lớn

1.5. Quảng cáo trên khung trời: khinh khí cầu, thả bóng

Đây là một hình thức quảng cáo mới lạ và chỉ thường được triển khai vào các mùa lễ hội tại Việt Nam. Theo đó, doanh nghiệp sẽ in những hình ảnh về logo hay slogan của thương hiệu lên những chiếc khinh khí cầu sau đó thả chúng lên khung trời.

Loại hình quảng cáo này không chỉ giúp cho thương hiệu được nhiều người nghe đến mà còn góp phần nâng tầm vị trí doanh nghiệp trên thị trường. Hiện tại tầm giá để thuê khinh khí cầu sẽ dao động từ 2-5 triệu đồng/quả.

Một phương thức quảng cáo khác cũng có cách vận hành tương tự chính là thả bóng cất cánh khổng lồ. Khác với quảng cáo bằng khinh khí cầu, hình thức thả bóng cất cánh có thể ứng dụng cho nhiều sự kiện như: khánh thành chi nhánh mới, khai trương cửa hiệu hoặc chạy Roadshow,… So với loại hình bóng cất cánh đã được in sẵn logo sẽ có giá từ 800-2.000 đồng/quả.

Quảng cáo bằng khinh khí cầu chỉ áp dụng cho những doanh nghiệp lớn

2. Các phương tiện quảng cáo nghe nhìn

2.1. Quảng cáo trên truyền hình

Hiện tại, theo kết quả “Tổng điều tra dân số và nhà ở” được thực hiện vào năm 2019 thì Việt Nam hiện đang có gần 70 đài truyền hình lớn nhỏ khác nhau và hơn 300 kênh truyền hình đang được phát sóng trên toàn quốc.

Trong số đó tivi là dụng cụ thông dụng nhất giúp cho người dân có thể theo dõi các kênh truyền hình mỗi ngày. Do đó, khi phát quảng cáσ trên sóng truyềи hình, thông điệρ quảng cáσ của doanh nghiệp có khả năng tiếρ cậи đếи khoảng 60% hộ gia đình trên toàn quốc, bao gồm cả những khách hàng tiềm năng của thương hiệu.

Đặc biệt, những quảng cáo được phát sóng vào khung giờ vàng và trên các kênh truyền hình lớn như HTV, VTV, Vĩnh Long vừa giúp tăng độ phủ sóng vừa tạo độ tin cậy và uy tín cho doanh nghiệp. Tuy nhiên đổi lại, những suất quảng cáo này thường có tầm giá rất  cao, dao động từ 100-200 triệu đồng. Còn so với những khung giờ bình thường, tầm giá sẽ dao động từ 50-100 triệu đồng.

Quảng cáo trên truyền hình giúp tăng độ tin cậy và nhận diện thương hiệu

2.2. Quảng cáo trên đài phát thanh

Quảng cáo trên Radio, đài phát thanh là một hình thức quảng cáo sử dụng giọng đọc, những tiểu phẩm ngắn hoặc trích đoạn tiếng động nhằm giúp cho khán thính giả có thể hình dung được về sản phẩm và thông điệp doanh nghiệp muốn gửi gắm.

Hiện tại, theo thống kê số lượng người nghe radio mỗi ngày rơi vào khoảng 3 triệu người. Mặc dù đây không phải là con số quá lớn tuy nhiên nói về độ phủ sóng thì các đài phát thanh, radio cũng không hề thua kém gì so với các kênh truyền hình.

Trên thực tiễn, mỗi ngày có đến 50% thính giả nghe đài tận nhà và 48% nghe đài trên ô tô trong lúc di chuyển. Do đó các doanh nghiệp tuyệt đối có thể dựa vào số lượng khán thính giả nghe đài này để tuyên truyền sản phẩm của mình.

Chi phí cho loại hình quảng cáo trên đài phát thanh thường không quá cao nhưng có độ phủ sóng vừa phải

Có 3 hình thức quảng cáo thông dụng trên đài phát thanh là live mention (hội thoại quảng cáo giữa các phát thanh viên), radio ads (quảng cáo ngắn như TVC nhưng chỉ có tiếng động) và chương trình có tài trợ. Ngân sách dành riêng cho loại hình quảng cáo này cũng không quá cao, thường dao động từ 5-15 triệu đồng. Tùy vào từng khung giờ và thời lượng để phát quảng cáo.

2.3. Quảng cáo trên mạng internet và mxh

Quảng cáo trên mạng internet và mxh là hình thức quảng cáo và quảng cáo cực kỳ thành công trong những năm gần đây. Nhất là khi tỷ lệ người dùng mạng internet ngày một tăng cao, cùng với này là sự phát triển của nhiều nền tảng mxh mới.

Nhờ vào hệ thống mạng internet phủ sóng khắp nơi, doanh nghiệp có thể đơn giản truyền tải những thông điệp hoặc thông tin về sản phẩm đến khách hàng một cách nhanh chóng từ nhiều kênh khác nhau như website, Fb, Instagram,… Ngoài ra, thông qua các kênh mxh, khách hàng cũng có thể trổ tài được sự tương tác và nhận xét với các sản phẩm/dịch vụ của công ty du học.

Quảng cáo trên mạng xã hội đang là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp hiện nay

Trong lúc đó, doanh nghiệp cũng có thể thông qua các kênh giao tiếp mxh để trực tiếp trả lời các thắc mắc và trao đổi thông tin với khách hàng mọi lúc mọi nơi. Điều này sẽ góp phần nâng cao lợi nhuận bán hàng cũng như uy tín cho thương hiệu.

Mặt khác ngân sách để chạy quảng cáo trên các nền tảng mxh hiện tại cũng tương đối rẻ và có thể phù phù hợp với nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ví dụ như gói quảng cáo Fb từ 10-50 triệu đồng hoặc 30-50 triệu đồng cho gói quảng cáo Google Ads.

2.4. Quảng cáo qua smartphone di động

Hiện tại, ngày càng có nhiều doanh nghiệp lựa chọn hình thức quảng cáo sản phẩm thông qua các mạng lưới di động dưới dạng tin nhắn hoặc gọi điện trực tiếp. Trên thực tiễn, thói quen sử dụng smartphone di động liên tục của người dùng và sự trợ giúp từ các nhà mạng viễn thông chính là thời dịp tốt để giúp doanh nghiệp phát triển loại hình quảng cáo này.

Quảng cáo bằng điện thoại di động giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng thu thập được thông tin từ khách hàng

Ngoài ra, quảng cáo qua smartphone di động cũng giúp cho doanh nghiệp có thể kết nối trực tiếp 1-1 với người dùng. Từ đó trở thành điểm kết nối tuyệt vời cho doanh nghiệp có thể truyền tải thông điệp một cách chuẩn xác cũng như thu thập thêm thông tin thăm dò về khách hàng và làm thành dữ liệu cho công ty du học.

Cước phí dành riêng cho các cuộc gọi di động thông thường sẽ từ 200-1000 đồng/phút. Trong lúc cước phí nhắn tin sẽ rơi vào khoảng 2.500-3.000 đồng/tin nhắn.

3. Các phương tiện quảng cáo in ấn

3.1. Tạp chí

Tạp chí là một trong những hình thức truyền thông và quảng cáo lâu đời nhất hiện tại. Đây cũng là loại hình quảng cáo trước nhất mà nhiều doanh nghiệp nghĩ đến khi dự kiến tuyên truyền thương hiệu của mình đến với khách hàng. Trên thực tiễn, ngoài số lượng phát hành lớn mỗi năm và phạm vi tiếp cận rộng thì tạp chí đang là cách đơn giản nhất để giúp mang tên tuổi của doanh nghiệp đến gần hơn người tiêu dùng.

Khách hàng có thể update tin tức đơn giản mà không cần phải di chuyển đến bất cứ nơi đâu như với các loại hình quảng ngoài trời. Ngoài ra quảng cáo bằng hình thức báo giấy còn tồn tại độ linh hoạt cao, có thể đơn giản lưu trữ và truyền đi trong thời gian dài. Các doanh nghiệp có thể lựa chọn in nội dung PR hoặc quảng cáo về sản phẩm trên các tờ báo lớn và uy tín để giành được sự tin tưởng và sự lưu ý từ khách hàng.

Ngoài ra, một trong những ưu thế nổi bất nhất của hình thức quảng cáo này chính là mức phí khá rẻ và chỉ dao động từ 500.000 – 50.000.000 đồng tùy vào số lượng trang và màu in.

3.2. Tạp chí

Quảng cáo trên tạp chí là một dạng của quảng cáo in ấn thường được xuất bản định kỳ theo tuần, tháng hoặc quý. Khác với báo giấy, các loại tạp chí thường được in với màu sắc phong phú, dễ nhìn và dễ thu hút sự lưu ý của người đọc. Ngoài ra, quảng cáo bằng tạp chí cũng giúp mang lại sự linh hoạt cao cho doanh nghiệp khi người đọc có thể theo dõi nội dung trên tạp chí mọi lúc mọi nơi mà không cần phụ thuộc vào việc kết nối Wifi và mạng internet.

Hầu như các quyển tạp chí cũng được thiết kế nhỏ gọn để giúp cho khách hàng có thể cho vô túi xách và ba lô và mang theo bên mình khi cần. Các đề tài trên tạp chí cũng thường khá phong phú và không bị gò bó vào một ngành nghề nhất định.

Khi lựa chọn hình thức quảng cáo này, doanh nghiệp có thể tuyên truyền hình ảnh thương hiệu mình thông qua các banner hình ảnh, các nội dung giới thiệu sản phẩm. Đồng thời được tự do lựa chọn vị trí, kích thước đặt quảng cáo phù phù hợp với nhu cầu của mình, ví dụ như trang bìa (trước hoặc sau), trang giữa, thể loại rõ ràng,…

Xem Thêm  Số thứ tự tiếng Anh từ 1 đến 100 - số hiệu tiếng anh là gì

Các loại tạp chí thường có “tuổi thọ” và tính di động cao

Tầm giá mà doanh nghiệp cần phải bỏ ra cho hình thức quảng cáo bằng tạp chí sẽ phụ thuộc khá nhiều vào vị trí đặt quảng cáo, số lượng trang cũng như mức độ nổi tiếng và tin cậy của tạp chí. Thông thường sẽ dao động từ 20-100 triệu đồng/trang.

3.3. Ấn phẩm

Ấn phẩm quảng cáo là một hình thức truyền thông bằng in ấn, cho phép doanh nghiệp có thể in những thông tin hình ảnh hoặc thông tin lên một vật phẩm nào đó và phát hành cho khách hàng, nhân viên công ty du học hoặc partners,… Một số loại ấn phẩm quảng cáo tiêu biểu có thể nói đến như sách báo, tạp chí, áp phích, danh thiếp, thiệp mời, bảng quảng cáo, poster, standee, tờ rơi,…

Khác với các loại hình tạp chí hay tạp chí đã kể trên, ấn phẩm sẽ do chính doanh nghiệp phát hành trong các sự kiện, hoạt động của công ty du học. Mục đích chính là để tuyên truyền sản phẩm, xây dựng thương hiệu và tiếp cận với khách hàng một cách tự nhiên và thân thiện. Các ấn phẩm quảng cáo thường có ngân sách khá rẻ từ vài trăm nghìn cho đến vài triệu đồng

Quảng cáo bằng ấn phẩm thường được doanh nghiệp áp dụng vào các sự kiện hoặc event của công ty

3.4. Catalogue

Catalogue là một dạng của ấn phẩm quảng cáo được thiết kế để nhằm tuyên truyền sản  phẩm,dịch vụ đến khách hàng. Đồng thời, catalogue giúp khách hàng có thể hiểu thêm về sản phẩm thông qua những mô tả có trên đó.

Ngoài ra, việc phát hành catalogue cũng là một phương pháp để giúp cho doanh nghiệp xúc tiến lợi nhuận bán hàng và mang về lợi nhuận cao cho công ty du học. Các ấn phẩm catalogue thường được in offset thành từng cuốn có kích thước bằng khổ A4 với nội dung mô tả ngắn gọn nhưng đầy đủ thông tin thiết yếu, màu sắc rực rỡ, dễ nhìn để lôi cuốn người đọc.

Các quyển catalogue giúp doanh nghiệp xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt khách hàng

Hiện tại, giá thiết kế cho catalogue sẽ rơi vào khoảng từ 100.000 – 150.000 đồng/trang tùy vào mức độ yêu cầu thiết kế và thời gian hoàn thiện. Những catalogue có thiết kế càng đẹp, được chăm sóc kỹ lưỡng và thời gian hoàn thiện nhanh chóng sẽ có tầm giá càng cao.

3.5. Gửi thư trực tiếp

Quảng cáo bằng hình thức gửi thư trực tiếp hay còn được gọi là Direct Mail là một phương thức quảng cáo hiệu quả cao được khá nhiều doanh nghiệp ưa thích hiện tại. Theo đó, khi cần triển khai một chiến dịch ưu đãi hay khuyến mãi nào, doanh nghiệp có thể gửi thư mời trực tiếp, các ấn phẩm truyền thông, tạp chí, tài liệu,… đến những đối tượng khách hàng tiềm năng mà doanh nghiệp đã sàng lọc trước đó.

Có thể nói, gửi thư trực tiếp chính là cách đơn giản và hiệu quả nhất để giúp cho doanh nghiệp có thể truyền tải thông điệp, tuyên truyền hình ảnh sản phẩm và dịch vụ đến đối tượng khách hàng mục tiêu của công ty du học. Do được gửi dưới dạng thư riêng nên người nhận sẽ có thể bóc thư ra và đọc được ngay thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi gắm.

Quảng cáo bằng hình thức gửi thư trực tiếp giúp doanh nghiệp nhắm mục tiêu khách hàng hiệu quả hơn

So với hình thức quảng cáo này, doanh nghiệp còn tồn tại thể đơn giản xác minh và thu thập thông tin từ khách hàng tiềm năng. Từ đó tìm thấy những phương thức nâng cao lợi nhuận cho sản phẩm hay dịch vụ của công ty du học. Tuy nhiên hình thức quảng cáo này sẽ có thể khá tốn kém về mặt ngân sách do số lượng thư cần được in ấn và gửi là khá lớn, trong lúc mỗi thư được gửi sẽ chỉ tiếp cận được với một đối tượng khách hàng duy nhất.

4. Quảng cáo trên vỏ hộp nhãn mác

4.1. Quảng cáo trên đồ gia dụng

Đây là một hình thức quảng cáo khá thông dụng với đối tượng khách hàng chính là những bà nội trợ, mẹ bỉm sữa, nhân viên văn phòng. Theo đó, doanh nghiệp sẽ in trực tiếp các loại nhãn mác liên quan đến thông tin sản phẩm và giá thành lên các loại đồ gia dụng như nồi, chảo, dao, kéo.

Những nội dung in trên nhãn không chỉ giúp khách hàng có thể hiểu rõ hơn về nguồn gốc sản phẩm dự kiến mua mà còn nhận diện được thương hiệu đã sản xuất ra sản phẩm đó. Nhờ đó, khách hàng có thể đơn giản phân biệt được thương hiệu hay tên của công ty du học này với các doanh nghiệp sản xuất khác trên thị trường.

Ngân sách cho việc in nhãn mác sản phẩm cũng tương đối rẻ và thông thường sẽ từ 150.000 – 250.000 đồng cho mỗi 100 nhãn.

Việc in nhãn mác lên đồ gia dụng sẽ giúp cho khách hàng có thể hiểu rõ hơn về nguồn gốc sản phẩm

4.2. Quảng cáo trên quần áo

Đây là một hình thức quảng cáo phù phù hợp với những doanh nghiệp kinh doanh quần áo, thời trang. Các loại tem nhãn hay tag mác quần áo thường sẽ được đính kèm tại một số vị trí cố định như sườn áo, cổ áo, sườn quần, cạp quần… Mục đích chính là để giúp phân phối các thông tin đầy đủ và chuẩn xác liên quan đến đặc tính của sản phẩm (size, vật liệu, gìn giữ,…).

Ngoài ra, các loại tem nhãn quần áo chắc cú không thể thiếu logo của thương hiệu nhằm giúp cho khách hàng có thể đơn giản nhận diện và ghi nhớ tên của doanh nghiệp sản xuất. Hiện tại, ngân sách dành riêng cho loại hình quảng cáo này thường không quá đắt và có thể dao động từ 300.000 – 450.000 đồng cho mỗi 500 mác.

In logo lên tem mác quần áo giúp làm tăng tính nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp

4.3. Quảng cáo trên bình gas

Tem dán decal là một phần trọng yếu không thể thiếu của các loại bình gas. Loại tem này không chỉ đóng vai trò giúp doanh nghiệp tuyên truyền sản phẩm, mà còn phân phối các thông tin thiết yếu để giúp khách hàng có thể nắm bắt thông tin và thực hiện đổi trả bình gas hoặc bảo trì khi cần.

Các loại tem dán decal thường sẽ được dán cố định lên mặt phẳng kim loại của bình gas với một màng phủ bên ngoài. Tem được thiết kế với màu sắc dễ nhìn, thông tin ngắn gọn rõ ràng và có thể tồn tại được ở nhiều môi trường khác nhau như ngoài trời, trong nhà, tủ đông, ẩm thấp,… Hiện tại, ngân sách để in tem decal lên bình gas sẽ có giá từ 250 – 2.000 đồng/chiếc trên một bình gas.

Hình ảnh một loại tem decal được in lên bình gas

5. Bảng so sánh các phương tiện quảng cáo

Để giúp cho người đọc đơn giản hình dung và có được cái nhìn chuẩn xác nhất về từng loại hình quảng cáo đã kể trên, mời bạn cùng theo dõi bảng so sánh các phương tiện quảng cáo dưới đây.

STT
Loại hình quảng cáo
Ưu thế
Nhược điểm
Ngân sách
1
Quảng cáo Billboard, pano, màn hình LED

 • Khả năng tiếp cận rộng
 • Tần suất xuất hiện liên tục
 • Thiết kế sáng tạo, lôi cuốn
 • Dễ tạo ấn tượng và thu hút sự lưu ý
 • Thời gian tiếp cận ngắn
 • Bị hạn chế về nội dung
 • Ngân sách cao
 • Khó đo lường hiệu quả hoạt động quảng cáo
 • Thời gian quảng cáo ngắn
 • Bảng Billboard: 20.000 USD – 100.000 USD/năm
 • Bảng pano: 15.000 USD – 60.000 USD/năm
 • Màn hình LED: 8.000 USD – 22.000 USD/tháng

2
Quảng cáo tờ rơi, tờ gấp, băng rôn

 • Phạm vi quảng cáo rộng
 • Thông tin hữu ích, rõ ràng
 • Ngân sách thấp
 • Tính linh hoạt cao
 • Dễ tiếp cận với khách hàng
 • Không thân thiện với môi trường
 • Thiết kế nhàm chán
 • Dễ bị khách hàng bỏ qua
 • Không có hiệu quả vào ban tối
 • Tờ rơi: 350-500 đồng/tờ
 • Băng rôn: 50.000-60.000 đồng/m2

3
Quảng cáo trên các phương tiện giao thông

 • Tính di động cao,
 • Tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng khác nhau
 • Tần suất quảng cáo liên tục
 • Ngân sách quảng cáo thấp
 • Thời gian tiếp cận ngắn
 • Thời gian triển khai dài
 • Khó đo lường hiệu quả quảng cáo
 • 1,5-4 triệu đồng/tháng cho các phương tiện nhỏ như ô tô, taxi, xe buýt

4
Quảng cáo Roadshow

 • Phạm vi tiếp cận lớn
 • Dễ tạo sự lưu ý và lôi cuốn khách hàng
 • Thời lượng tiếp xúc với quảng cáo dài
 • Ngân sách lớn
 • Chịu sự thúc đẩy từ nhiều yếu tố bên ngoài như thời tiết, kẹt xe
 • Lộ trình di chuyển cố định
 • 1.000.000 – 40.000.000 đồng/xe/ngày
Xem Thêm  Cách xem Disney+ từ Việt Nam trong năm 2022 - xem kenh k pc truc tuyen

5
Quảng cáo khinh khí cầu, bóng cất cánh

 • Nội dung dễ xem xét
 • Dễ tạo sự lưu ý của người xem
 • Nâng tầm vị trí thương hiệu
 • Ngân sách cao
 • Chỉ dành riêng cho các doanh nghiệp lớn
 • Bị hạn chế nội dung và thông điệp
 • Khinh khí cầu dao động từ 2-5 triệu đồng/quả
 • Bóng cất cánh sẽ có giá từ 800-2.000 đồng/quả

6
Quảng cáo trên truyền hình

 • Nhiều hình thức quảng cáo
 • Nội dung bao gồm cả hình ảnh và tiếng động
 • Phạm vi tiếp cận lớn
 • Ngân sách cao
 • Quảng cáo phải lặp lại nhiều lần
 • Chỉ được phát sóng trong một khung giờ cố định
 • Thời lượng ngắn
 • 50-200 triệu đồng/suất

7
Quảng cáo trên đài phát thanh

 • Phạm vi tiếp cận rộng
 • Ngân sách thấp
 • Dễ theo dõi ở nhiều nơi
 • Bị hạn chế tính sáng tạo do chỉ có tiếng động
 • Lượng người theo dõi hạn chế
 • Mức độ thu hút sự chú ý thấp
 • 5-15 triệu đồng/suất

8
Quảng cáo trên mạng internet và mxh

 • Mức độ truyền thông tin cao
 • Thông tin được update nhanh chóng
 • Tăng sự tương tác với khách hàng
 • Phạm vi tiếp cận lớn
 • Ngân sách thấp
 • Mức độ đối đầu cao
 • Phụ thuộc vào hệ thống mạng
 • 10-50 triệu đồng cho một gói quảng cáo tùy vào kênh xã hội

9
Quảng cáo qua smartphone di động

 • Tiếp cận trực tiếp với khách hàng
 • Đơn giản thu thập thông tin và tăng khả năng chuyển hóa
 • Tốn kém thời gian và nguồn lực lớn
 • Bị hạn chế bởi các quy định của Nhà nước
 • Cước gọi từ 200-1000 đồng/phút
 • Cước phí nhắn tin từ 2.500-3.000 đồng/tin nhắn

10
Tạp chí

 • Phạm vi tiếp cận rộng
 • Lượng độc giả lớn
 • Tạo sự tin tưởng cho khách hàng
 • Ngân sách thấp
 • Dễ bị bỏ qua
 • Khó theo dõi hiệu quả quảng cáo
 • Khó tạo ra sự chuyển hóa
 • 500.000 – 50.000.000/trang

11
Tạp chí

 • Nội dung hấp dẫn, dễ nhìn
 • Phạm vi tiếp cận rộng
 • Tuổi thọ cao
 • Ngân sách cao
 • Tần suất hạn chế,
 • Thời gian phát hành không liên tục
 • 20-100 triệu đồng/trang

12
Ấn phẩm

 • Ngân sách thấp
 • Dễ kiểm tra và đo lường hiệu quả
 • Thường chỉ được phát hành trong các sự kiện khai trương, khánh thành, khuyến mãi hoặc tri ân của công ty du học
 • Vài trăm nghìn cho đến vài triệu đồng

13
Catalogue

 • Thiết kế đẹp, dễ nhìn
 • Xây dựng hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp
 • Tạo sự lôi cuốn cho khách hàng
 • Ngân sách cao
 • Khả năng tiếp cận thấp
 • 100.000 – 150.000 đồng/trang

14
Gửi thư trực tiếp

 • Thông điệp được cá nhân hóa cho từng khách hàng
 • Tạo sự tin tưởng và đơn giản thu thập thông tin khách hàng
 • Ngân sách cao
 • Có thể bị lờ đi
 • Vài chục đến vài trăm triệu đồng

15
Quảng cáo trên đồ gia dụng

 • Ngân sách thấp
 • Tăng tính nhận diện thương hiệu
 • Truyền tải được các thông tin thiết yếu
 • Kích thước nhỏ
 • Dễ bị bỏ qua
 • Độ bền thấp
 • 150.000 – 250.000 đồng cho mỗi 100 nhãn

16
Quảng cáo trên quần áo

 • Tăng sự tin tưởng của người sử dụng
 • Tạo sự chuyên nghiệp
 • Tăng tính nhận diện thương hiệu
 • Hạn chế về mẫu mã
 • Kích thước nhỏ dễ bị bỏ qua
 • Độ bền thấp
 • 300.000 – 450.000 đồng cho mỗi 500 mác

17
Quảng cáo trên bình gas

 • Ngân sách thấp
 • Mẫu mã đẹp mắt, độ bền cao
 • Tăng tính nhận diện thương hiệu
 • Thời gian sử dụng không dài
 • Dễ bị phai màu theo thời gian
 • 250 – 2.000 đồng/chiếc trên một bình gas

Như vậy nhìn chung để có thể chọn được phương tiện quảng cáo phù phù hợp với doanh nghiệp mình, bạn cần phải có sự tìm hiểu kỹ lưỡng về từng dụng cụ cũng như căn cứ vào mục tiêu quảng cáo mà doanh nghiệp muốn hướng tới. Ví dụ như:

 • Khi muốn quảng cáo hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp: Cần ưu tiên chọn các phương tiện có độ phủ sóng cao như tạp chí, truyền hình, tạp chí, quảng cáo ngoài trời, đài phát thanh, mxh, quảng cáo khinh khí cầu, thả bóng, vỏ hộp nhãn mác,…
 • Khi muốn quảng cáo về giá thành, ưu đãi của sản phẩm, dịch vụ: Chọn hình thức quảng cáo tờ rơi, tờ gấp, băng rôn, phương tiện giao thông hoặc phát hành ấn phẩm, catalogue,…
 • Khi muốn quảng cáo B2B: Doanh nghiệp nên chọn hình thức gửi thư trực tiếp, tạp chí, đài phát thanh,…
 • Khi muốn quảng cáo cần thăm dò: Gửi thư trực tiếp, truyền hình, đài phát thanh và tạp chí sẽ là những phương tiện quảng cáo thích hợp cho mục đích thăm dò của doanh nghiệp.

Như vậy, các phương tiện quảng cáo chính là một phần không thể thiếu trong bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào của doanh nghiệp. Việc hiểu rõ từng phương tiện quảng cáo sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể ứng dụng chúng một cách hiệu quả hơn để nâng cao hình ảnh thương hiệu cũng như lợi nhuận và lợi nhuận bán hàng.

Quý khách hàng hàng có nhu cầu tìm nhà cung cấp phân phối dịch vụ quảng cáo ngoài trời, vui lòng liên hệ với Goldsun Media Group qua Hotline: 0904646699 để được tư vấn và trợ giúp tốt nhất.

 • Trụ sở chính:

Tầng 19, Tòa nhà KEANGNAM Landmark 72, Đường Phạm Hùng, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

SĐT: (+84-24) 3 553 6939

 • Văn phòng Đà Nẵng:

06 Trần Phú, ᴘ. Thạch Thang, 𝒬. Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

SĐT: (+84-51) 1 388 8422

 • Chi nhánh Hồ Chí Minh:

Tầng 2, Tòa nhà PETRO, 1-5 Lê Duẩn, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

SĐT: (+84-28) 3 910 6848

 


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài cách bật quảng cáo trên youtube

Cách chèn quảng cáo vào video youtube . Thêm quảng cáo vào video youtube đúng cách . Học làm youtube

alt

 • Tác giả: TẢI Miễn Phí
 • Ngày đăng: 2021-11-23
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4275 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: CÁCH CHÈN THÊM QUẢNG CÁO VÀO VIDEO YOUTUBE | TẢI MIỄN PHÍ
  Hãy like và share , đăng kí kênh để ủng hộ tải miễn phí nhé :
  💓💓💓💓💓
  cách tạo kênh youtube chuẩn seo :
  ▶▶ https://youtu.be/izQIGwFRa5c
  Học làm youtube kiếm tiền :
  ▶▶ https://www.youtube.com/watch?v=QKcqpaYsfR4&list=PLabXHJThibldAYo5LvROcDNp7Kf-2T4tu
  👍👍👍👍👍👍👍
  ——————-
  Hi vọng các bạn cảm thấy video này hữu ích !
  Chúc các bạn thực hiện thành công .
  💓💓💓💓💓
  —————–
  Xin cảm ơn toàn bộ các bạn!
  Bản quyền thuộc kênh Tải Miễn phí
  Do not reup .
  TAGS :
  cách_thêm_quảng_cáo_vào_video_youtube
  cách_chèn_quảng_cáo_vào_video_youtube cách_đặt_quảng_cáo_tăng_tiền_youtube
  tăng_doanh_thu_youtube học_làm_youtube

Hướng dẫn cách chạy quảng Cáo YouTube từ 𝓐 đến Ż

 • Tác giả: seongon.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1988 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn muốn chạy quảng cáo YouTube? Xem ngay bộ “bí kíp” chạy YouTube Ads, chạy quảng cáo kênh youtube từ các Chuyên Viên SEONGON.

Hướng dẫn chạy quảng cáo video Youtube hiệu quả nhất 2022

 • Tác giả: chingmarketing.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2506 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tìm hiểu quảng cáo video youtube: Quảng cáo kênh youtube là gì, quảng cáo video trên youtube cần chuẩn bị những gì, hướng dẫn tạo quảng cáo

Cách bật và tắt AdBlock chặn quảng cáo đơn giản nhanh chóng

 • Tác giả: www.dienmayxanh.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7031 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nội dung hướng dẫn các bạn sử dụng AdBlock, tính năng chặn cáo vô cùng hữu ích mà các chúng ta nên setup cho trình duyệt.

8 cách sửa lỗi không mở được video YouTube

 • Tác giả: kynguyenso.plo.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8508 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (PLO)- Nếu không mở được video YouTube trên smartphone hoặc PC, bạn có thể ứng dụng vài cách sau đây để khắc phục.

cách bật quảng cáo trên youtube

 • Tác giả: doinocuulong.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9816 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tải Video quảng cáo cho kênh Youtube, sau đó nhập từ khóa liên quan để tìm kiếm Vieo tiếp thị của các bạn. Vận dụng 3 cách trên có thể bạn đã sở hữu trải nghiệm thoải

Hướng dẫn chạy quảng cáo Youtube Ads 2022

 • Tác giả: nguyenduchoa.net
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4996 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Youtube Ads là gì? Cách chạy quảng cáo Youtube Ads như nào để thực sự hiệu quả nhất? Những mẹo và thủ thuật sử dụng trong Youtube Ads

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php