Top 18 kết quả tìm kiếm con người có bao nhiêu xương mới nhất 2022

0
20

Dưới đây là những thông tin và kiến thức về chủ đề con người có bao nhiêu xương hay nhất do chính tay đội ngũ phptravels.vn biên soạn và tổng hợp.

 

1. GIẢI PHẨU CƠ THỂ: Cấu tạo hệ xương người 3d (Human Anatomy Atlas)

 • Tác Giả: CẤU TẠO CƠ THỂ
 • Ngày đăng: 2014-11-13
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6486 ratings )
 • Tóm tắt: Facebook: https://www.facebook.com/yhoc4phuong
  Google+: http://bit.ly/giaiphaucothe
  Youtube: https://www.youtube.com/user/giaiphaucothe
  __

  Các phần cơ thể
  Các phần cơ thể, hay còn gọi là các khoang cơ thể, là những khoảng không gian trong cơ thể chứa đựng và bảo vệ các cơ quan và hệ cơ quan, bao gồm:

  Khoang sọ và ống xương sống: là các khoang xương chứa bộ não và tủy sống, nhờ đó mà các bộ phận quan trọng này của hệ thần kinh được bảo vệ chặt chẽ.
  Khoang ngực: là khoang được giới hạn trong lồng ngực, ở phía trên cơ hoành ngăn cách với khoang bụng. Trong khoang này chứa các bộ phận chủ yếu của hệ hô hấp và hệ tuần hoàn như tim, hai lá phổi (ngoài ra còn có một bộ phận của hệ tiêu hóa đi qua khoang này là thực quản).
  Khoang bụng: nằm bên dưới cơ hoành, là khoang cơ thể lớn nhất. Khoang này chứa gan, ruột, dạ dày, thận, tử cung (ở nữ),… là các cơ quan của hệ tiêu hóa, hệ bài tiết, hệ sinh dục.
  Các hệ cơ quan
  Các cơ quan khác nhau có cùng một chức năng tạo thành một hệ cơ quan. Trong cơ thể có nhiều hệ cơ quan, nhưng chủ yếu là: hệ vận động, hệ tuần hoàn, hệ hô hấp, hệ tiêu hóa, hệ bài tiết, hệ thần kinh, hệ nội tiết và hệ sinh dục.

  Hệ vận động: gồm bộ xương và hệ cơ. Cơ thường bám vào hai xương khác nhau nên khi cơ co làm cho xương cử động, giúp cho cơ thể di chuyển được trong không gian, thực hiện được các động tác lao động
  Hệ tuần hoàn: gồm có tim và các mạch máu (động mạch, tĩnh mạch và mao mạch), có chức năng vận chuyển các chất dinh dưỡng, ô-xi và các hooc-môn đến từng tế bào và mang đi các chất thải để thải ra ngoài
  Hệ hô hấp: gồm có mũi, hầu, thanh quản, khí quản, phế quản và phổi, có nhiệm vụ đưa ô-xi trong không khí vào phổi và thải khí cac-bô-nic ra môi trường ngoài
  Hệ tiêu hóa: gồm có miệng, thực quản, dạ dày, gan, ruột non, ruột già, hậu môn và các tuyến tiêu hóa. Hoạt động của hệ tiêu hóa làm thức ăn biến đổi thành các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và thải chất bã ra ngoài
  Hệ bài tiết: nước tiểu gồm 2 quả thận, ống dẫn nước tiểu và bóng đái. Thận là cơ quan lọc từ máu những chất thừa và có hại cho cơ thể để thải ra ngoài. Trong da có các tuyến mồ hôi cũng làm nhiệm vụ bài tiết
  Hệ thần kinh: gồm não bộ, tủy sống và các dây thần kinh, có nhiệm vụ điều khiển sự hoạt động của tất cả các cơ quan, làm cho cơ thể thích nghi với những sự thay đổi của môi trường ngoài và môi trường trong. Đặc biệt ở người, bộ não hoàn thiện và phát triển phức tạp là cơ sở của mọi hoạt động tư duy
  Hệ nội tiết: gồm các tuyến nội tiết như tuyến yên, tuyến giáp, tuyến tụy, tuyến trên thận và các tuyến sinh dục, có nhiệm vụ tiết ra các hooc-môn đi theo đường máu để cân bằng các hoạt động sinh lí của môi trường trong cơ thể nên có vai trò chỉ đạo như hệ thần kinh
  Hệ sinh dục: là hệ cơ quan có chức năng sinh sản, duy trì nòi giống ở người. Người phân tính nên cơ quan sinh dục có phân hóa thành tinh hoàn ở nam và buồng trứng ở nữ. Thông qua hoạt động tình dục mà sản phẩm của tinh hoàn và buồng trứng gặp nhau để tạo hợp tử rồi đến thai nhi, bắt đầu thời kì mang thai ở người mẹ

 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các phần cơ thể Các phần cơ thể, hay còn gọi là các khoang cơ thể, là những khoảng không gian trong cơ thể chứa đựng và bảo …

Bạn đang xem: con người có bao nhiêu xương

 

2. Khoa học kỳ thú | Cơ thể con người có bao nhiêu cái xương?

 • Tác Giả: MathX – Thích Học Toán – Thầy Trần Hữu Hiếu
 • Ngày đăng: 2019-12-01
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 25999 ratings )
 • Tóm tắt: Khoa học kỳ thú | Cơ thể con người có bao nhiêu cái xương?
  ===================================================================
  ▶ Website: http://mathx.vn/trang-chu.html
  ▶ Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCkSS…
  ▶ Facebook FanPage: https://www.facebook.com/mathx.vn/
  ▶ Facebook thầy Trần Hữu Hiếu: https://www.facebook.com/chutieu.toan
  ▶ Group học toán cùng thầy Trần Hữu Hiếu: Trong Group các bạn có thể đăng hỏi bài và theo dõi các buổi Livestream chữa đề thi các kỳ thi toán quốc tế hoặc các bài toán hay:
  https://www.facebook.com/groups/cungconhoctoan
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khoa học kỳ thú | Cơ thể con người có bao nhiêu cái xương?

 

3. THỰC HÀNH GIẢI PHẪU | HỆ XƯƠNG

 • Tác Giả: Học Y
 • Ngày đăng: 2020-04-13
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 37547 ratings )
 • Tóm tắt: hexuong giaiphau thuchanh
  Đăng ký kênh miễn phí để ủng hộ mình ra thêm video nha! Cảm ơn các bạn!
  Link video: https://youtu.be/wEz9YLfwUUI
  Bộ xương người gồm 206 xương, phần lớn là các xương chẵn (đối xứng), chia làm hai phần chính (Hình 2.1).

  2.1. Bộ xương trục (skeleton axiale)
  – Xương sọ + xương móng va các xương nhỏ của tai: 29 xương

  – Xương thân mình gồm:

  + Cột sống: 26 xương

  + Xương sườn và xương ức: 25 xương

  2.2. Bộ xương treo hay xương chi (skeleton appendicularc)
  – Xương chi trên: 61 xương

  – Xương chi dưới: 62 xương

  Tổng cộng: 206 xương

  Hình 2.1. Bộ xương người (nhìn trước)
  1. Xương sọ, 2. Đốt sống cổ, 3. Xương đòn, 4. Xương vai, 5. Xương ức, 6. Xương cánh tay, 7. Đốt sống thắt lưng, 8. Xương quay, 9. Xương trụ, 10. Xương chậu, 11. Xương cùng, 12. Các xương cổ tay, 13. Xương đùi, 14. Xương bánh chè, 15. Xương chày, 16. Xương mác, 17. Các xương cổ chân.

  3. HÌNH THỂ NGOÀI
  3.1. Phân loại
  Mỗi xương có một hình thể khác nhau, tùy theo chức năng của nó ở từng đoạn cơ thể. Dựa vào dó, xương có thể chia làm 4 loại chính:

  – Xương dài (os longum): phần lớn ớ các chi (xương đùi, cánh tay, cẳng tay, cẳng chân) phù hợp với những động tác vận động rộng rãi.

  – Xương ngắn (os breve): gồm những xương cổ tay, cổ chân v.v… phù hợp với những động tác hạn chế, nhưng mềm dẻo khi phối hợp đồng bộ.

  – Xương dẹt (os planum): như các xương ở vòm sọ, xương bả vai, xương chậu, thích nghi với chức năng bảo vệ.

  Các bạn nhớ đăng ký kênh miễn phí để mình có thêm động lực đăng video nha!
  link video: https://youtu.be/wEz9YLfwUUI
  Mình còn rất nhiều tài liệu hay, bạn nào muốn lấy thì đăng ký kênh rồi cmt gmail mình gửi cho nhé: https://bom.to/vqr4T
  thuchanh giaiphau hexuong
  _________________
  _________________
  LINK KÊNH: https://bom.to/wXSY6
  Chào mừng mọi người đến với kênh Học Y!
  Kênh Học Y gồm những video cung cấp các bài giảng y khoa, các kiến thức chuyên ngành, cùng những video giải trí vui nhộn…
  Kênh mong rằng sẽ đem đến cho mọi người kiến thức về Y học bổ ích, hỗ trợ mọi người trong việc học tập và mang niềm vui sau những giờ làm việc căng thẳng!
  Nếu thấy video hay, bổ ích, hãy Like, Share và Subscribe ủng hộ kênh nhé mọi người!
  Cảm ơn mọi người vì đã ghé qua kênh!
  Chúc mọi người luôn học tập, công tác tốt! ^^
  Mọi ý kiến về bản quyền, mong các bạn vui lòng liên hệ về email: hocy99@gmail.com, mình sẽ xác nhận và xóa nội dung đó ngay khi được yêu cầu. Cảm ơn các bạn nhiều!
  ————————
  Liên Hệ tài trợ/ Quảng cáo:
  Mail: hocy99@gmail.com

  – Xương không đều (hay xương bất định) (os irregulare): là những xương hình thể phức tạp, không xếp được vào một trong số các loại trên, như xương hàm trên, xương thái dương, các xương ở nền sọ.

  – Ngoài ra còn loại xương vừng (ossa sesamoidea) là những xương nhỏ nằm trong gân cơ, và thường đệm vào các khớp, để giảm độ ma sát của gân, cơ, giúp cho cơ hoạt động được tốt hơn. Ví dụ xương bánh chè là một xương vừng lớn nhất của cơ thể.

  3.2. Mô tả một xương
  Mỗi xương được mô tả một cách khác nhau, tùy theo hình thể ngoài của nó. Ví dụ: một xương dài bao giờ cũng có một thân và 2 đầu.

  – Đầu xương (epiphysis) có mặt khớp, những mỏm, mấu, và các cổ xương là nơi tiếp giáp với mặt khớp hay với thân xương.

  – Thân xương (diaphysis) thường được mô tả theo các mặt và các bờ.

  – Các đầu, các mặt, các bờ xương thường được gọi tên theo những nguyên tắc định hướng chung của giải phẫu học, và được mô tả theo hình thể ngoài và ý nghĩa chức năng của chúng.

 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.1. Bộ xương trục (skeleton axiale) – Xương sọ + xương móng va các xương nhỏ của tai: 29 xương – Xương thân mình gồm: + …

 

4. Mô Hình Giải Phẫu – Bộ Xương Người Hoàn Chỉnh Cao 170cm

 • Tác Giả: Thiết Bị Y Tế Phương Đông
 • Ngày đăng: 2019-09-11
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 47608 ratings )
 • Tóm tắt: Mô tả chi tiết:

  Mô hình này dựa trên mẫu vật xương người và sử dụng với tất cả các trường đại học và cao đẳng y tế để giải thích mối quan hệ xương và cơ thể khi nghiên cứu toàn bộ hệ xương cơ thể người, hiểu được hình dạng và đặc điểm xương của các loại xương, mối quan hệ giữa các khớp.
  – Hộp sọ: Hộp sọ bao gồm 22 phần, các cấu trúc trong hộp sọ được hiển thị và bắt buộc có thể di chuyển.
  – Cột sống: bao gồm bảy đốt sống cổ, mười hai đốt sống ngực, năm đốt sống thắt lưng, một xương chày, một xương sống và ba sụn khớp. Và cho thấy bốn độ cong sinh lý của cổ, ngực, eo và mắt cá chân.
  – Lồng ngực: bao gồm 24 xương sườn, xương ức và sụn

  – Xương chậu: bao gồm xương bàn chân, xương cụt và hai xương hông.
  – Xương chi trên: Bao gồm sáu mươi bốn xương. Xương bả vai và xương đòn của dây đeo vai được cố định trên ngực. Các chi trên có thể được tháo rời, và vai, khuỷu tay và cổ tay có thể di chuyển tự do.
  – Xương chi dưới: Nó bao gồm sáu mươi hai xương. Các chi dưới được cố định để tạo thành xương chậu. Các chi dưới có thể được tháo rời, và hông, đầu gối và các khớp khác có thể di chuyển tự do.

  Thông số kỹ thuật:

  – Bộ xương người làm bằng vật liệu nhựa PVC, mô hình chuẩn.
  – Mô hình tự nhiên của một bộ xương nam chất lượng cao.
  – Tất cả các lỗ nhỏ, các khe hở và các chi tiết giải phẫu được sao chép chính xác.
  – Hộp sọ có thể được tháo rời thành ba phần : đầu lâu, sọ và hàm dưới.

  – Xương tay và chân có thể tháo rời.

  – Mô hình được gắn trên một giá thép không gỉ có bánh xe di chuyển
  – Chiều cao : 170 cm.

  – Tỉ lệ: 1/1 so với cơ thể

  – Kích thước đóng gói: 100x46x29 cm,

  – Trọng lượng : 14kg

  Quý Vị Có Nhu Cầu Vui Lòng Liên Hệ Trực Tiếp Qua HotLine:
  0912. 931. 365

  Hoặc Truy Cập Vào WebSite Trực Tiếp Đặt Hàng
  Link Sản Phẩm: https://thietbiytephuongdong.com/san-pham/mo-hinh-giai-phau-xuong-nguoi-co-re-than-kinh-cao-170cm/

  Địa Chỉ Mua Hàng:
  ???? Hà Nội : Đường Phương Mai – Quận Đống Đa.
  ???? Đà Nẵng: Đường Trịnh Hoài Đức- phường Khuê Trung- quận Cẩm Lệ.
  ???? TP Hồ Chí Minh : Đường Điện Biên Phủ – Phường 15 – Quận Bình Thạnh.

  MôHìnhXươngNgười,MôHìnhGiảiPhẫuXương

 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mô tả chi tiết: Mô hình này dựa trên mẫu vật xương người và sử dụng với tất cả các trường đại học và cao đẳng y tế để giải thích …

 

5. Cơ thể con người: Xương cột sống

 • Tác Giả: Vn Huongnghiep
 • Ngày đăng: 2013-02-14
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 36993 ratings )
 • Tóm tắt: http://huongnghiep.vn – Chia sẻ nhiều kiến thức phong phú và bổ ích.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: http://huongnghiep.vn – Chia sẻ nhiều kiến thức phong phú và bổ ích.

 

6. xương ức – xương sườn

 • Tác Giả: quyết nguyễn công
 • Ngày đăng: 2013-05-14
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5614 ratings )
 • Tóm tắt:
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

 

7. Giải Phẫu Lồng Ngực – Đệ Tử BS Thông – Ôn Thi Nội Trú

 • Tác Giả: Nguyễn Huy Thông Official
 • Ngày đăng: 2020-08-15
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6463 ratings )
 • Tóm tắt: Giải Phẫu Lồng Ngực – Đệ Tử BS Thông – Ôn Thi Nội Trú
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giải Phẫu Lồng Ngực – Đệ Tử BS Thông – Ôn Thi Nội Trú.

 

8. Bên trong cơ thể bạn có gì? – Cấu tạo cơ thể người.

 • Tác Giả: HayHo
 • Ngày đăng: 2020-05-15
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4885 ratings )
 • Tóm tắt: Cơ thể con người là một mạng lưới phức tạp của các tế bào, các mô và các cơ quan nội tạng, cùng với nhau, chúng tạo nên sự sống.

  Trên cơ thể người, mười hệ thống chính chịu trách nhiệm cho các chức năng của cơ thể, bao gồm: khung xương, cơ bắp, hệ tim mạch, hệ thần kinh, hệ bài tiết, hệ bạch huyết, hệ hô hấp, hệ tiêu hóa, hệ tiết niệu và hệ sinh sản. Bên cạnh đó là hệ vỏ bọc và hệ giác quan.

  Hãy cùng nhau tìm hiểu những điều thú vị về các hệ thống này.

  0:00 – Giới thiệu 10 hệ thống trong cơ thể.
  0:52 – Hệ thống xương.
  1:08 – Hệ cơ bắp.
  1:27 – Hệ tim mạch.
  1:47 – Hệ thần kinh.
  2:18 – Hệ nội tiết.
  2:43 – Hệ bạch huyết – Hệ miễn dịch.
  3:10 – Hệ bài tiết.
  3:50 – Hệ hô hấp.
  4:13 – Hệ tiêu hóa.
  4:38 – Hệ vỏ bọc.
  5:13 – Hệ sinh sản.

  cautao cothenguoi coquan noitang hayho

 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cơ thể con người là một mạng lưới phức tạp của các tế bào, các mô và các cơ quan nội tạng, cùng với nhau, chúng tạo nên sự …

 

9. Cơ thể bạn được nâng đỡ từ bao nhiêu chiếc xương?

 • Tác Giả: Bệnh viện ĐKQT Vinmec
 • Ngày đăng: 2021-11-01
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 11487 ratings )
 • Tóm tắt: coxuongkhop xuongkhop

  Bộ xương của chúng ta được cấu tạo từ 206 mảnh xương lớn nhỏ khác nhau. Nhưng tại sao lại là 206, và nếu như không có khung xương, cơ thể chúng ta sẽ như thế nào, vai trò của khung xương đối với cơ thể ra sao, tìm hiểu ngay vì sẽ hơi bị hay đấy nhé.

  Cấu trúc xương trong cơ thể

  Đầu tiên, xem qua 1 lượt xem chúng ta có gì với tất cả xương của mình đã nhé. Thử tưởng tượng đến những bộ đồ hóa trang hình xương thường được mặc trong ngày Halloween cũng là 1 ý hay nếu như bạn chưa từng xem qua mô hình xương trong các bảo tàng hoặc nghiên cứu y khoa, chắc là bạn cũng hình dung ra được cấu trúc chính của khung xương trong toàn bộ cơ thể rồi đúng không nào? Chúng ta có thể thấy sự sắp xếp một cách cân bằng, có thể nói là khá hoàn hảo từ trên xuống dưới. Trước tiên, xương sọ, bao gồm hộp sọ, xương mặt, các xương tai sẽ ở vị trí trung tâm, được nâng đỡ và kết nối với các vị trí còn lại từ điểm nổi xương cột sống.

  Hệ thống xương đối xứng, bao gồm xương sườn và xương tứ chi giúp duy trì trạng thái cân bằng và giúp tất cả các hoạt động của chúng ta diễn ra một cách thuận lợi và dễ dàng hơn.

  Cuối cùng, tất cả đều được “giữ” trên đôi bàn chân. Đừng quá lo lắng cho sức nặng đè lên chân, nơi mà bạn nhìn thoáng qua có vẻ rất ít xương. Khung xương của chúng ta, xin nhắc lại, được sắp xếp một cách ngăn nắp và hoàn hảo để chúng ta thực hiện được mọi hoạt động một cách thuận tiện và tiết kiệm năng lượng nhất. Điều này có được là do kết quả của quá trình tiến hóa. Vậy nên nếu như trong tương lai, quá trình tiến hóa của loài người còn diễn ra, mọi thứ đều vẫn có khả năng thay đổi.

  Ví dụ như các nhà khoa học đã dự báo rằng chúng ta có thể sẽ không cần đến các ngón chân trong việc giữ thăng bằng và tăng ma sát với bề mặt tiếp xúc, nên thay vì có đến 5 ngón chân với rất nhiều xương con như hiện tại, rất có thể, toàn bộ xương ngón chân của chúng ta sẽ biến mất. Những người thợ làm nail có vẻ sẽ không thích điều này =)) nhưng đừng quá lo lắng, chúng ta sẽ cần khá nhiều thời gian cho việc này. Dù sao thì hiện tại, số lượng xương ở tay và chân vẫn chiếm đến hơn 1 nửa tổng số các xương của toàn bộ cơ thể.

  Vai trò của xương trong cơ thể

  Nếu không có khung xương, cơ thể chúng ta sẽ chỉ là một khối thịt mềm không có khả năng di động, lúc này sẽ không có loài người nữa mà sẽ là loài động vật không xương sống. Có vẻ đi ngược lại tiến hóa quá phải không? Nhưng điều này cũng cho thấy vai trò cực kỳ quan trọng của xương, chính là nâng đỡ, là nơi bám giữ cho các cơ, bảo vệ các cơ quan nội tạng trong cơ thể.

  Để dễ hiểu hơn, chúng ta có thể tổng hợp thành 4 nhóm chức năng chính của xương:

  – Vận động

  – Nâng đỡ

  – Bảo vệ

  – Tạo máu

  Trong xương không hề có dây thần kinh nhưng toàn bộ hệ thống khung xương đều “đính kèm” các cơ quan có vai trò hỗ trợ điều khiển, cụ thể đó là:

  Sụn
  Khớp xương
  Dây chằng
  Gân

  Bản chất xương chỉ là bộ khung, giống như con rối vậy, muốn hoạt động cần phải được điều khiển. Và chịu trách nhiệm điều khiển chính là bộ não trong cơ thể chúng ta.

  “Sức mạnh” của xương đối với việc nâng đỡ cơ thể.

  Thực tế, xương của con người khá cứng, với cùng 1 diện tích, xương của chúng ta đã được chứng minh là cứng gấp 4 lần bê tông. Xương đùi có khả năng chịu sức nặng từ 800 – 1200kg, tương đương 1 chiếc xe hơi…Thật là kỳ diệu phải không nào ? Tức là với trọng lượng của người béo nhất thế giới lên tới 500kg, bộ xương của anh ta hoàn toàn có thể chịu đựng được. Tuy nhiên, béo phì làm tăng lượng lipid trong máu và điều này làm kích thích quá trình hủy xương, tức là xương sẽ bị “lão hóa” ở mức cao hơn bình thường rất nhiều.

  Xảy ra điều này là do trên bề mặt xương có nguyên cốt bào và hủy cốt bào. Tức là quá trình tạo xương và hủy xương diễn ra cùng lúc. Trong quá trình trưởng thành, việc tạo xương diễn ra mạnh hơn hủy xương, nên cơ thể sẽ không ngừng phát triển cho đến khi đạt khối lượng xương đỉnh, thường là trong độ tuổi từ 25 – 29 tuổi, sau độ tuổi này, quá trình hủy xương sẽ diễn ra nhanh hơn, xương trở nên mềm và xốp hơn nên độ cứng có thể giảm xuống.

  Tình trạng loãng xương xảy ra có thể gây nứt xương, gây biến dạng khung xương. Đó là lý do tại sao chúng ta thấy những người già bị còng lưng – đơn giản là vì xương sống của họ không còn đủ cứng để duy trì trạng thái thẳng được nữa.

  Quá trình hủy cốt bào cũng khiến xương trở nên giòn và dễ gãy hơn.

  Tóm lại, với 206 chiếc xương trong cơ thể, nhất định phải nói rằng tất cả chúng đều có tầm quan trọng ngang nhau. Việc sở hữu một bộ xương chắc khỏe không chỉ có ý nghĩa trong việc giúp chúng ta thoải mái thực hiện các hoạt động vận động hàng ngày mà còn giúp bảo vệ mọi sự vận hành khác trong cơ thể. Do đó, ngoài việc bổ sung dinh dưỡng, chăm sóc vẻ bề ngoài, đừng quên thiết lập những thói quen tốt có lợi cho các khớp xương của bạn nữa nhé.

 • Khớp với kết quả tìm kiếm: coxuongkhop xuongkhop Bộ xương của chúng ta được cấu tạo từ 206 mảnh xương lớn nhỏ khác nhau. Nhưng tại sao lại là 206 …

 

10. Con người có bao nhiêu cái xương?

 • Tác Giả: Van Ngo
 • Ngày đăng: 2021-03-06
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 37171 ratings )
 • Tóm tắt: Nim lý giải từ chuyện ai lười biếng nhất nhà, đến việc con người có bao nhiêu cái xương lẫn thế nào là hạnh phúc…
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nim lý giải từ chuyện ai lười biếng nhất nhà, đến việc con người có bao nhiêu cái xương lẫn thế nào là hạnh phúc…

 

11. Bí ẩn khoa học: Liệu con người có tất cả bao nhiêu giác quan?

 • Tác Giả: Khám Phá Bí Ẩn
 • Ngày đăng: 2018-02-05
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 14859 ratings )
 • Tóm tắt: Kênh mới dành cho KID mọi người click vào link ủng hộ ạ: https://www.youtube.com/channel/UC7_XUBwfKiEw6_dfnD2SQqw?sub_confirmation=1

  Khám Phá Bí Ẩn là kênh sát cánh cùng bạn khám phá mọi điều thú vị, bí ẩn trong cuộc sống khắp mọi nơi. Khám Phá Bí Ẩn có nhiều chủ đề hấp dẫn như: Thời sự, Chuyện lạ, Kinh dị, Ấn tượng, Trẻ em, Động vật, Người nổi tiếng, Thời trang, Ẩm thực, Thiên nhiên, Phong cảnh, Sự kiện, Chân dung, Đời thường,… Hãy đăng ký ngay hôm nay để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin hấp dẫn nào và chia sẻ để mọi người cùng biết nhé!
  Lưu ý: Khám Phá Bí Ẩn không sở hữu tất cả tư liệu được sử dụng trong Video này. Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, cộng tác vui lòng liên hệ email: myn.teen@gmail.com

 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khám Phá Bí Ẩn là kênh sát cánh cùng bạn khám phá mọi điều thú vị, bí ẩn trong cuộc sống khắp mọi nơi. Khám Phá Bí Ẩn có …

 

12. Khám Phá Hệ xương: cấu tạo và chức năng của xương | Phim hoạt hình Hay Nhất 2020

 • Tác Giả: Hoạt Hình Khám Phá Khoa Học Cùng Dr.Binocs
 • Ngày đăng: 2020-07-08
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 43072 ratings )
 • Tóm tắt: Khám Phá Hệ xương: cấu tạo và chức năng của xương | Phim hoạt hình Hay Nhất 2020
  tag WoaVideos WoaCartoon phimhoathinhhaynhat phimhoathinhvuinhon hoathinhthuyetminh phimhoathinhhay WOAvideo phimhoạthình hoathinhthieunhi
  Chào mừng bạn đến với Hoạt Hình Khám Phá Khoa Học Cùng Dr.Binocs !
  Có bao giờ anh ấy hỏi bạn “tại sao” nước biển lại mặn, “tại sao” lá lại xanh … và nhiều câu hỏi tại sao?
  Chà, Tiến sĩ Binocs sẽ giải thích cho bạn một cách giải trí!
  Hãy chắc chắn xem video đầy đủ cho tất cả các câu trả lời cho câu hỏi tò mò của bạn!
  Và để có một thế hệ tươi sáng hơn, chúng tôi hy vọng nội dung của chúng tôi có thể cung cấp các thông điệp hữu ích cho cộng đồng.
  ———————
  Về chúng tôi:
  SCONNECT CO., LTD là đại diện hợp pháp được phép sử dụng nội dung từ chủ sở hữu
  (Giải trí Rajshri: http://www.rajshri.com/
  Các kênh Youtube: https://www.youtube.com/user/Peekaboo)
  Để khai thác bằng tiếng Việt và phát triển nội dung này ở nhiều thị trường khác nhau.
  Tiếp xúc:
  Một trang web Mạng WOA! [https://woanetwork.com/]
  Đối với các tin nhắn và liên hệ được nhắm mục tiêu, hãy theo các liên kết sau:
  ???? Gmail: info@woanetwork.com
  ———————–
  CẢM ƠN ĐÃ XEM VÀ KHÔNG GIỚI THIỆU ĐỂ ĐĂNG KÝ
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khám Phá Hệ xương: cấu tạo và chức năng của xương | Phim hoạt hình Hay Nhất 2020 tag WoaVideos WoaCartoon …

 

13. Chuyện Gì Sẽ Xảy Ra Nếu Chỉ Còn MỘT QUẢ THẬN? | Kiến Thức Thú Vị #13

 • Tác Giả: Boombi
 • Ngày đăng: 2020-08-28
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 15770 ratings )
 • Tóm tắt: Hầu hết con người chúng ta sinh ra đều có 2 quả thận nhưng không phải ai cũng có thể gắn bó với chúng suốt đời. Không ít người chỉ sống với 1 quả thận đến cuối đời bởi nhiều lý do khác nhau như bẩm sinh, vì bệnh tật phải cắt bỏ thận, hay là hiến tặng. Nhiều người còn nói vui là bán để có tiền mua chiếc điện thoại của hãng nào đó.

  Vậy thì khi chỉ có một quả thận, cơ thể con người có còn khỏe mạnh như bình thường không? Việc từ 2 quả thận như bình thường bây giờ chỉ còn 1 quả sẽ có biến đổi thế nào tới cơ thể?

  00:30 Chức năng của thận
  00:55 Chuyện gì sẽ xảy ra nếu như chỉ có 1 quả thận
  02:30 Thanh niên Trung Quốc bán thận mua điện thoại

  ● Đăng ký ủng hộ kênh: http://bit.ly/boombi-ytb
  ● Facebook Page: http://bit.ly/boombi-fb

  Boombi là kênh chia sẽ những kiến thức thú vị xung quanh cuộc sống của chúng ta hằng ngày. Video được tạo với mong muốn truyền đạt những thông tin hữu ích tới mọi người và giúp mọi người có thể hiểu một cách đơn giản nhất.

  Nếu có bất cứ góp ý gì về video, rất mong nhận được phản hồi của các bạn ở phần bình luận, bọn mình sẽ kiểm tra tất cả và khắc phục ở các video sau này.

 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hầu hết con người chúng ta sinh ra đều có 2 quả thận nhưng không phải ai cũng có thể gắn bó với chúng suốt đời. Không ít …

 

14. [Review Phim] Dì Ghẻ Hành Hạ Con Chồng Nhưng Không Tàn Nhẫn Bằng Dì Trang | Cinderella

 • Tác Giả: Thằn Lằn Lươn Lẹo
 • Ngày đăng: 2022-01-07
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5114 ratings )
 • Tóm tắt: Tóm Tắt Phim Viễn Tưởng Thần Thoại Kinh Điển | Review Phim Lọ Lem

  reviewphim tomtatphim netflix phimvientuong lilyjames waltdisney cinderella
  Nàng Lọ Lem dựa theo truyện cổ tích cùng tên của anh em nhà Grimm , Cinderella được Walt Disney cho ra mắt lần đầu trong phiên bản hoạt hình vào năm 1950. Chuyện phim kể về cô gái trẻ Ella sau cái chết đau buồn của mẹ đã vui vẻ đồng ý cho cha của mình là một Thương Lái “đi bước nữa”. Mong muốn được nhìn thấy cha nở lại nụ cười trên môi, Ella háo hức đón mẹ kế và hai cô con gái của bà ta về căn nhà của mình. Tuy nhiên khi cha đột ngột qua đời, Ella bỗng chốc phải đối mặt với sự tàn ác và ghẻ lạnh của bà mẹ kế và hai cô con gái. Từ cô tiểu thư nhỏ, Ella bỗng chốc trở thành một nô lệ trong chính ngôi nhà của mình. Bất chấp sự đối xử tệ bạc của bà ta, Ella vẫn vui vẻ sống và tin yêu vào cuộc đời như lời dạy của mẹ trước lúc trước “hãy luôn dũng cảm và hòa nhã với mọi người”.
  Lọ Lem – Cinderella xoay quanh câu chuyện về cô gái trẻ đầy đáng thương Ella, sau khi phải chịu đừng sự đau buồn khi người cha qua đời, cô còn phải đối mặt với sự thương xót đầy tàn nhẫn của bà mẹ kế ác độc và những bà dì ghẻ, những người đó nhẫn tâm cho cô làm hầu gái và phục vụ tất cả mọi người, làm mọi việc trong nhà. Một hôm, có lời mời đến bữa tiệc vũ hội, nhưng vì hoàn cảnh nên cô đã từ chối, may mắn cô gặp được một phụ nữ ăn xin biến thành bà tiên và sử dụng ma thuật biến cô thành một công chúa xinh đẹp và bắt đầu tham dự lễ hội.

 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tóm Tắt Phim Viễn Tưởng Thần Thoại Kinh Điển | Review Phim Lọ Lem reviewphim tomtatphim netflix phimvientuong …

 

15. Tại Sao Trên Quần Nhỏ Con Gái Luôn Có Thứ Gì Đó Màu Trắng?

 • Tác Giả: Chất Xám
 • Ngày đăng: 2021-07-17
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 27747 ratings )
 • Tóm tắt: Tại Sao Trên Quần Nhỏ Con Gái Luôn Có Thứ Gì Đó Màu Trắng? Trên quần nhỏ con gái luôn có những thứ bí ẩn. Lần này là màu trắng. Hãy xem tại sao con gái có thứ này.
  —————-
  ” Cánh cửa tri thức sẽ mở ra khi đến với Chất Xám”
  Hiện nay, các bạn trẻ Việt Nam đang thiếu hiểu biết trầm trọng về các vấn đề về giới tính tuổi vị thành niên. Điều này gây ra rất nhiều tệ nạn, ảnh hưởng xấu cho xã hội và chất lượng sức khỏe của thế hệ tương lai. Chương trình CHẤT XÁM ra đời với mục đích mang tới những kiến thức về “giáo dục giới tính”, những thông tin chính thống, khoa học đã được kiểm chứng giúp các bạn trẻ Việt Nam nắm được kiến thức, cùng khám phá ra những điều chưa biết về những vấn đề của trẻ vị thành niên để không còn bỡ ngỡ, thiếu hiểu biết dẫn tới các tệ nạn, ảnh hưởng xấu cho xã hội.
  Những thông tin, kiến thức chương trình CHẤT XÁM đưa ra đều mang tính chất GIÁO DỤC theo phong cách phù hợp nhất với các bạn trẻ hiện nay.
  Chương trình CHẤT XÁM là chương trình dành cho giới trẻ trực thuộc hệ thống chương trình của Công ty cổ phần truyền thông BMG GROUP Việt Nam
  —————-
  ✅ Playlist:
  – Top 10 Video hay nhất Chất Xám: https://bitly.com.vn/qc0tfo
  – Kiến Thức Cuộc Sống: https://bitly.com.vn/9xfog7
  ✅ Website: https://hot.bmgnews.net/chuyen-muc/giao-duc/kien-thuc/
  ✅ FB: https://www.facebook.com/Chatxambmg
  ✅ SĐT: 0355141222
  ✅ Gmail: dangtran1312@gmail.com
  —————-
  Music by: https://www.youtube.com/audiolibrary/​…
  Photos Licensed Under CC
  *Copyright Disclaimer*
  – Chúng tôi không sở hữu hoàn toàn những tư liệu được tổng hợp trong video này. Nó thuộc về những cá nhân hay tổ chức đáng được tôn trọng.
  Chúng tôi sử dụng theo: Tuyên bố từ chối trách nhiệm bản quyền mục 107 của Đạo luật bản quyền năm 1976. Được phép “sử dụng hợp lý” cho các mục đích như phê bình, bình luận, báo cáo tin tức, giảng dạy, học bổng và nghiên cứu.
  – We does not own the rights to these video clips. They have, in accordance with fair use, been repurposed with the intent of educating and inspiring others. However, if any content owners would like their images removed, please contact us by
  Email: dangtrann1312@gmail.com
  Mãi yêu!!!
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tại Sao Trên Quần Nhỏ Con Gái Luôn Có Thứ Gì Đó Màu Trắng? Trên quần nhỏ con gái luôn có những thứ bí ẩn. Lần này là …

 

16. 3 Cái Ngu Ở Đời Nên Tránh Càng Xa Càng Tốt

 • Tác Giả: Cuộc Đời Giá Trị
 • Ngày đăng: 2021-11-14
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 16822 ratings )
 • Tóm tắt: 3 Cái Ngu Ở Đời Nên Tránh Càng Xa Càng Tốt
  Cám ơn quý vị đã theo dõi video của Kênh Cuộc Đời Giá Trị.\r
  Hãy Đăng Ký Kênh Tại Đây : https://bitly.vn/5bpp Để ủng hộ Kênh nhé\r
  XEM Thêm Nhiều Video hay và giá trị tại đây : https://bitly.vn/5bqf\r
  Mọi đóng góp ,phản hồi vui lòng liên hệ : tranminhduc93bg@gmail.com
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3 Cái Ngu Ở Đời Nên Tránh Càng Xa Càng Tốt Cám ơn quý vị đã theo dõi video của Kênh Cuộc Đời Giá Trị. Hãy Đăng Ký Kênh …

 

17. Thực hành Hệ Cơ- Cô Phượng

 • Tác Giả: Nguyen Paul
 • Ngày đăng: 2016-04-29
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 35117 ratings )
 • Tóm tắt:
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

 

18. Tóm lược quá trình tiến hóa 550 triệu năm của con người

 • Tác Giả: Science and Technology
 • Ngày đăng: 2015-06-22
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 45426 ratings )
 • Tóm tắt: Tóm lược quá trình tiến hóa 550 triệu năm của con người

  Jurien Moller là một nghệ sĩ thiết kế người Hà Lan có niềm đam mê mãnh liệt với khoa học. Mới đây, ông đã thiết kế nên một cuốn sách mô tả toàn bộ quá trình tiến hóa của con người trong 550 triệu năm. Cuốn sách dài khoảng 30m và đã được quay lại thành một video hoạt hình khá thú vị.
  Chỉ với độ dài hơn 1 phút song video này đã thể hiện một cách sinh động quá trình tiến hóa của con người trong quá khứ với đầy đủ các giống loài. Bằng những hình vẽ của mình, Jurien Moller sẽ giúp người xem hiểu được làm thế nào loài người hiện nay lại có thể xuất phát từ một loài bò sát lưỡng cư có thể sống dưới nước.

  – 550 triệu năm về trước, thủy tổ của loài người chỉ là một loài động vật đơn bào trong lòng nước biển. Trải qua 100 triệu năm duy trì nòi giống và tiến hóa, loài đơn bào này đã hình thành các bộ phận khác như xương sống, vây… để có hình dạng như loài cá hiện nay.
  – Khoảng 70 triệu năm sau đó, để cải thiện chất lượng đời sống, loài cá này đã có thêm những chi nhỏ hình thành từ các vây trên cơ thể chúng để có thể lên cạn kiếm ăn. Từ thời điểm này, thủy tổ loài người đã chính thức trở thành động vật lưỡng cư.
  – 100 triệu năm sau, do đời sống dưới nước quá khắc nghiệt nên loài lưỡng cư đã tiếp tục tiến hóa, mất đi các đặc điểm của một loài động vật sống dưới nước để trở thành bò sát sống trên cạn, sống chung với khủng long.
  – Sau hơn 400 triệu năm trôi qua, tức là khoảng 100 triệu năm trở lại đây, loài người có hình dạng giống loài gặm nhấm cỡ lớn với một chiếc đuôi to và lông xù. Tổ tiên của con người tồn tại ở dạng này trong một thời gian dài.
  – 90 triệu năm sau đó, tổ tiên loài người mới có hình dạng như loài vượn và bắt đầu biết đứng thẳng bằng hai chân và tiến hóa thành loài người hiện đại ngày nay.

 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tóm lược quá trình tiến hóa 550 triệu năm của con người Jurien Moller là một nghệ sĩ thiết kế người Hà Lan có niềm đam mê …

Xem thêm nhiều bài viết hữu ích khác tại chuyên mục:: Thủ thuật máy tính

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ thuật máy tính
XEM THÊM  [NEW] Câu lệnh IF lồng nhau trong Excel và các ví dụ thực tế | hàm like trong excel - Pickpeup