Top 5 cách giảm nhiệt độ CPU ngày càng nóng đơn giản, hiệu quả

Hiện trạng laptop bị nóng sau một thời gian hoạt động là điều không hiếm gặp. Thậm chí hiện trạng máy nóng còn thường xuyên hiện ra & nhiệt độ ngày càng tăng sau thời gian sử dụng hay khi máy mở đồng thời nhiều vận dụng. Lý do của hiện trạng này nó do CPU bị nóng, bền vững có thể kéo theo hỏng chip, hỏng CPU, giảm tuổi thọ máy. Cùng theo dõi top 5 cách giảm nhiệt độ CPU ngày càng nóng hiệu quả nhất.

(*5*)

Tiết lộ top 5 cách giảm nhiệt độ CPU đơn giản, hiệu quả

Vì sao CPU nóng & vì sao cần giảm nhiệt độ CPU ngày càng nóng?

Hiện trạng CPU bị nóng chắc hẳn với người dùng laptop đều đã gặp phải. Lý do của hiện trạng đó là do điện năng bị chuyển đổi thành nhiệt năng trong công cuộc CPU hoạt động để giải quyết được lượng thông tin đồ sộ một cách đúng đắn.

Việc CPU nóng cứ ngỡ như như bình bình nhưng lại đem đến rất là nhiều hậu quả cực kỳ nghiêm trọng. Nếu máy không được làm giảm nhiệt độ hay bị nóng thường xuyên, nhiệt độ lên quá cao có thể khiến các vi mạch xung quang bị lỏng, khiến CPU bị hỏng & khiến laptop của các bạn chẳng thể hoạt động được. Chính vì vậy, việc giảm nhiệt độ CPU ngày càng nóng là thiết yếu mà bất kì người dùng nào cũng nên thực hiện nếu mong muốn máy hoạt động ổn định, bền chắc.

Tìm hiểu thêm: CPU – Chip laptop máy tính để bàn của Hãng sản xuất Intel, AMD bảo hành chính hãng, New 100% Full Box. 

Tiết lộ Top 5 cách giảm nhiệt độ CPU ngày càng nóng

Nếu laptop của các bạn thường xuyên bị nóng & nhiệt độ càng có thiên hướng tăng trưởng thì hãy theo dõi & ứng dụng các cách giảm nhiệt sau.

Cách giảm nhiệt độ CPU: để máy hoạt động ở nơi thoáng đãng

Một trong những cách đơn giản nhất mà bất kỳ người dùng nào cũng có thể ứng dụng chính là để máy hoạt động ở nơi thoáng đãng. Vì có rất là nhiều người dùng có thói quen để laptop ở trên đùi, trên chăn hay để ở bàn làm việc có phần bộn bề. Điều này khiến máy không có không gian để tỏa nhiệt & bị nóng lên một cách mau chóng.

Xem Thêm  Quy tắc CSS @media - màn hình chỉ phương tiện css

Chúng ta nên đặt máy trên bàn làm việc, tránh trải các loại vải trải bàn, vải mềm bên dưới. Nếu bạn dùng laptop để xem phim hay có thói quen sử dụng máy trên giường thì nên sử dụng bàn kê hoặc giá đỡ chuyên dụng. Việc để laptop hoạt động ở nơi không ổn định cũng tác động rất là nhiều tới khả năng hoạt động & tuổi thọ của dòng sản phẩm.

Đặc biệt, laptop hiện tại thường có phần quạt để tản nhiệt & thường được lắp đặt ở bên cạnh máy. Chính vì như vậy bạn không để các vật ở cạnh khe này khiến công cuộc lưu thông khí, tản nhiệt bị cản trở. Còn với máy có quạt tản nhiệt được kiến trúc ở phần đáy máy thì chúng ta nên dùng đế tản nhiệt chuyên dụng.

Cách làm giảm nhiệt độ laptop, CPU  để máy hoạt động nơi thoáng đãng

Tìm hiểu thêm: Tư vấn Card màn hình tối ưu cho kiến trúc Đồ Họa  với khoảng giá tốt nhất. Chi phí rẻ nhất Hà Nội, HCM

Cách giảm nhiệt độ CPU: vệ sinh sạch sẽ mát, nhất là phòng ban tản nhiệt

Dù có gìn giữ cảnh giác đến đâu thì sau một thời gian sử dụng máy cũng sẽ bụi bẩn. Đặc biệt ở trong sườn máy, địa điểm mà bạn chẳng thể xem xét cũng như vệ sinh hàng ngày. Bụi bẩn bám cũng là một trong những lý do khiến CPU nóng lên nhanh & ngày càng nóng vì chúng làm giảm khả năng tản nhiệt.

Vì vậy, bạn cần thường xuyên kiểm soát phòng ban làm giảm nhiệt độ, nhất là phần quạt mát của CPU. Cần đưa máy đi vệ sinh định kỳ tại các địa chỉ uy tín. Tùy theo cách bạn sử dụng mà có thời gian vệ sinh khác nhau. Chẳng hạn nếu bạn ở nơi nhiều bụi bẩn hay máy phải hoạt động thường xuyên thì nên đi 6 tháng hoặc 1 năm một lần.

Bạn cũng có thể tự vệ sinh bằng cách thao máy tính, máy tính ra kiểm soát & vệ sinh bằng các công cụ chuyên dụng. Thế nhưng http://phptravels.vn/ chỉ khuyên bạn ứng dụng cách này khi có sự tinh thông về laptop, có đồ vật chuyên dụng. Còn nếu như không có thể khiến máy không được hoạt động như trước, thậm chí là bị hỏng .

Xem Thêm  : thứ n của loại | Thủ thuật CSS - thứ n của loại css

cách giảm nhiệt độ CPU

Cần thường xuyên vệ sinh máy

Tắt các vận dụng không thiết yếu đang hoạt động

Nếu bạn là người để mắt sẽ thấy khi laptop phải hoạt động với công suất cao. Chẳng hạn như mở nhiều vận dụng cùng một lúc hay chỉ đơn giản bạn bật nhiều tab lướt website. Thì máy cực kỳ nhanh nóng lên & thậm chí nhiệt độ còn rất cao. Đây là hiện tượng có phần dễ hiểu vì máy phải hoạt động với công suất lớn, cần tiêu thụ nhiều điện năng & sẽ khiến dễ bị nóng cũng như nhiệt độ cao hơn.

Với trường hợp này có rất là nhiều cách giảm nhiệt độ CPU. Trong số đó cách đơn giản & hiệu quả nhất chính là tắt các chức năng, vận dụng không thiết yếu. Bạn có thể kiểm soát software nào đang tốn quá nhiều không gian hoạt động, không thiết yếu thì hãy tắt nó đi. Nếu các vận dụng này bạn vẫn đang sử dụng thì có thể tắt nó đi & khởi động lại.

không chỉ thế, software bị lỗi hay nhiễm virus cũng sẽ khiến CPU nóng dị thường, cách giảm nhiệt độ CPU ngày càng nóng ở trường hợp này rất đơn giản. Bạn chỉ cần tìm các software bị lỗi, treo hay 2 software xung đột nhau, software nhiễm virus sau đó hãy xóa chúng đi.

cách giảm nhiệt độ CPU

Tắt các vận dụng không thiết yếu đang hoạt động

Tìm hiểu thêm: Mạch điện tử | Bo Mạch Chủ cho máy tính Văn Phòng, Game Thủ, Máy Trạm. Giá Cực Rẻ !

Cách giảm nhiệt độ CPU: sử dụng keo tản nhiệt chuyên dụng cho máy

Hiện trạng CPU bị nóng vô cùng thông dụng & chắc nịch rằng ai cũng sẽ gặp phải. Để giảm bớt hiện trạng này, bảo đảm máy có thời gian sử dụng lâu bền thì các công thức giải quyết luôn được tìm hiểu. Keo tản nhiệt là một sản phẩm đem đến hiệu quả khá tốt hiện tại.

cách giảm nhiệt độ CPU

Sử dụng keo tản nhiệt để làm giảm nhiệt độ máy

Đây là hợp chất gồm các chất dính & chất có khả năng truyền nhiệt tốt như gốm, silicon, kim loại. Trong công cuộc đưa máy đi vệ sinh, bảo trì bạn có thể yêu cầu thêm keo tản nhiệt cho laptop của mình để làm giảm nhiệt độ CPU tốt hơn, giới hạn hiện trạng CPU & máy có thể bị hỏng hóc vì nhiệt độ quá cao.

Xem Thêm  10 Cách Khắc Phục Máy Tính Bị Đơ, Bị Treo Nhanh Chóng - cách làm sạch bàn ủi bị dính

Cách giảm nhiệt độ CPU bằng cách can thiệp từ BIOS

BIOS được nghe đến là một phòng ban trọng yếu trong laptop. Nó có khả năng kiểm tra các chức năng căn bản nhất thuộc máy, đánh thức & kiểm soát các linh kiện khi laptop được khởi động & kiểm tra HĐH. Thế nhưng một tác dụng tuyệt vời khác của BIOS mà không phải ai cũng biết chính là làm giảm nhiệt độ CPU.

Một số máy tính chuyên dụng hiện tại có bổ trợ giảm xung được cài đặt ngay BIOS, đem đến khả năng làm giảm nhiệt độ hiệu quả. Ngoài ra, BIOS được thiết lập lại ít có tùy chỉnh mà sẽ được thiết lập một cách hoàn toàn auto. Bạn sẽ chẳng thể tự tùy chỉnh bằng các thao tác thủ công. Chính vì như vậy, cách được rất là nhiều người dùng ứng dụng chính là cải tiến BIOS.

Một số công thức giúp giảm nhiệt độ CPU

Mùa hè sắp tới gần, nhiệt độ ngày càng tăng cao hơn & hiện trạng CPU bị nóng sẽ thường xuyên hơn. Những công thức sử dụng sau sẽ giúp giới hạn hiện trạng máy nóng cũng như nhiệt độ tăng quá cao.

–   Khi máy đã nạp đủ pin hoặc khi không sử dụng bạn có thể rút sạc ra khỏi máy.

–   Sử dụng laptop ở nơi có nhiệt độ mát mẻ. Có thể sử dụng trong phòng sử dụng điều hòa.

–   Kiểm tra & biến đổi tốc độ quạt thuộc máy tính cho thích hợp. Bạn có thể sử dụng các software như SpeedFan với HĐH Windows. Với macbook bạn có thể sử dụng software smcFanControl, Fanny

–   Để cho máy nghỉ ngơi để máy trở về nhiệt độ bình bình khi bạn cảm thấy nhiệt độ của dòng sản phẩm tăng quá cao.

–   Theo dõi & kiểm soát nhiệt độ của CPU thường xuyên thông qua các software.

–   Có thể cải tiến Hartware như Bộ nhớ đệm, SSD, CPU, VGA…

Trên đây là top 5 cách giảm nhiệt độ CPU, lý do gây ra hiện trạng này & công thức làm giảm nhiệt hiệu quả nhất. Ao ước với những chia sẻ của Hoanghapc sẽ giúp bạn giải quyết được hiện trạng này, bảo đảm laptop có thể hoạt động tốt & ổn định trong thời gian dài.

Viết một bình luận