Có phải bạn đang gặp vấn đề màn hình iPhone, Samsung bị sọc dọc sọc ngang đúng không ? Bạn cực kỳ cảm thấy khó chịu khi thấy lõi smartphone bị sọc ? 20 Phút đọc bài bạn sẽ sửa được sự cố này !

Bạn đang xem: màn hình bị sọc ngang mờ

Có phải bạn đang gặp vấn đề về màn hình smartphone, PC bị sọc đúng không ? Bạn cảm thấy rất vô vọng, lo ngại rất nhiều và thắc mắc đề ra là ” liệu màn hình điện thoại bị sọc ngang này có ảnh hưởng gì nghiêm trọng tới những thiết bị điện tử bên trong máy không” ? và đâu là nguyên nhân gây ra sự cố màn hình bị sọc dọc này ? Trong nội dung này, chỉ cần mất 20 phút, Minh Lộc Mobile sẽ chia sẽ cho bạn tất tần tật những Tuyệt chiêu, bí kịp khắc phục lỗi màn hình smartphone bị sọc dọc và màn hình PC bị sọc ngang, vệt đen tận nơi một cách rất đơn giản ! 

 

Okay !!! Cùng Minh Lộc Mobile tìm hiểu ngay nhé !!!

 1. 

 

Những dấu hiệu cho thấy màn hình smartphone bị sọc

Không gì khó chịu bằng việc sử dụng smartphone di động với những lỗi sọc màn hình hiển thị. Chúng hoàn toàn che khuất toàn thể hoặc 1 phần màn hình khi tất cả chúng ta đang sử dụng và càng không thể xem đầy đủ thông tin hay đọc văn bản 1 cách hoàn chỉnh, thậm chí những phần hiển thị thông tin cũng bị nhiễu nặng do các vấn đề bên trong thúc đẩy ra. 

Dấu hiệu màn hình samsung bị sọc ngang

Cũng chính vì thế, để có thể chữa trị hoàn toàn lỗi smartphone bị sọc màn hình ! bạn phải nhận định rõ ràng rằng liệu chiếc dế yêu của mình có thật sự đang bị sọc màn hình hay không và từ đó, khi ứng dụng những phương pháp tại Minh Lộc Mobile, thì hoàn toàn mới hiệu quả được ! Và sự cố lỗi sọc màn hình sẽ đơn giản nhận thấy qua những dấu hiệu sau : 

 • Smartphone xuất hiện 1 mảng lệch màu, các sọc dọc và nhiễu màn hình.

 • Màn hình smartphone bị sọc đen, sọc xanh và thậm chí là bị nhiễu màu.

 • Màn hình bị sọc ngang ,sọc dọc nhưng cảm ứng vẫn nhạy bình thường.

 • Smartphone bị sọc ngang màn hình đồng thời bị đơ cảm ứng nhẹ ( Trường hợp nặng bạn cần mang tới trung tâm sửa chữa ).

 2.  Vì sao màn hình điện thoại thông minh bị sọc dọc, sọc ngang?
Thông thường, nguyên nhân kéo theo màn hình smartphone bị nhiễu và bị sọc có rất nhiều. Nhưng đại đa số là do sự bất cẩn của người dùng hoặc qua thời gian sử dụng lâu dài nên thiết bị sản phẩm bị xuống cấp. Trong 10 năm kinh nghiệm sửa chữa, Minh Lộc Mobile sẽ tóm gọn lại cụ thể, ngắn gọn 7 nguyên nhân làm cho màn hình bị sọc ngang mờ như sau: 

Màn hình smartphone iPhone 6 – iPhone 6 Plus bị sọc ngang dọc

 2.1 

Lỏng cáp màn hình smartphone

Một trong những nguyên nhân làm cho màn hình smartphone bị sọc đó chính là do cáp màn hình với socket bị lỏng. Từ đó làm cho hai đầu tín hiệu không được truyền với nhau một cách tổng thể nên gây ra hiện tường màn hình iPhone bị sọc mờ.

Smartphone iPhone bị lỏng cáp màn hình phần lớn là do người tiêu dùng làm rơi rớt smartphone xuống nền nhà gây ra hiện tượng đó !

Lỏng cáp màn hình iPhone : Nguyên nhân khiến màn hình smartphone iPhone bị sọc ngang mờ

 

2.2 

Smartphone bị nhiễu màn hình do màn hình bị lỗi

Màn hình bị lỗi cũng là nguyên nhân gây ra màn hình smartphone bị sọc hiển thị. Có thể là do bạn đã từng thay màn hình iPhone không chính hãng ( màn hình lô ) kém chất lượng hoặc lỗi kỹ thuật do chính nhà sản xuất của smartphone đó. Những vết sọc xanh, sọc tím có thể nhiều hoặc ít tuỳ vào mức độ của màn hình bạn đang sử dụng.

Màn hình iPhone 5s bị sọc đen và vỡ màn hình ( phải Thay màn hình 5s mới )

 2.3 

Màn hình smartphone iPhone 5s, iPad bị sọc do nhiễm từ tính

Một nguyên nhân khác làm cho màn hình iPad và iPhone 5s,… bị sọc nặng nề là do bạn vô tình để thiết bị di động của mình gần trạm phát sóng, trạm phát điện hoặc nhữngkhu công nghệ kỹ thuật số hiện đại mang từ tính cao.! 

iPhone 5 bị sọc mờ màn hình

Từ tính cao sẽ tác động tới smartphone iPhone, iPad nói chung và các thiết bị điện tử nói riêng một cách rất nặng nề. Các linh kiện điện tử bên trong lúc bị thúc đẩy bởi từ tính cao sẽ gây rối loạn tính năng điều khiển và làm cho màn hình iPhone 5 và iPad bị sọc dọc sọc ngang. Nặng hơn có thể sẽ xuất hiện những mảng sọc dọc màu đen và màu xanh hòa trộn chi chít lẫn nhau

Màn hình iPhone 5s bị sọc dọc đen

 2.4 

Màn hình smartphone bị sọc đứng do vấn đề về phần cứng

Một trong những nguyên do làm cho màn hình bị sọc dọc màu xanh đen không thể không nói tới là lỗi phần cứng bên trong máy. Những lỗi về phần cứng như lỏng cáp màn hình, đứt đường dây IC, hay thậm chí nặng hơn là đổ mực màn hình,… đều có thể làm cho màn hình điện thoại thông minh bị sọc ngang, dọc một cách nghiêm trọng.

Những vấn đề phần cứng này phần lớn xuất phát từ người tiêu dùng nhưng không thể không ngoại trừ trường hợp lỗi do nhà sản xuất. Vì vậy, khi xảy ra sự cố bạn cần giữ đầu óc thật tỉnh táo và xác nhận rõ đâu là nguyên nhân chính làm cho màn hình bị sọc. Từ đó mang ra những phương pháp khắc phục 1 cách hợp lý.

Lỗi màn hình sọc đen dọc sọc ngang iPhone 5 ( đen màn hình )

 2.5 

Smartphone bị sọc màn hình vì vào nước

Nước luôn là chất đại kỵ với các thiết bị điện tử nên khi nước xâm nhập vào những vị trí trọng yếu mà không được xử lý ngay chắc rằng sẽ làm màn hình smartphone của các bạn bị tác động.

 2.6 

Màn hình smartphone bị sọc mờ do dùng màn hình kém chất lượng

Màn hình lô là màn hình kém chất lượng có độ dòn cao, dễ vỡ. Việc sử dụng màn hình không chính hãng không những mang lại nhiều vấn đề làm cho smartphone iPhone, Samsung bị sọc màn hình mà tương lai còn gây ra hiện tượng loang nhoè màu và nặng hơn là liệt cảm ứng.

Màn hình ip5 bị sọc màn hình

 2.7 

Màn hình iPhone, iPad, Samsung bị sọc sau khoảng thời gian trải qua một thời gian sử dụng

Phần lớn sau một thời gian sử dụng dài thì các thiết bị điện tử sẽ nóng lên. Điều này làm cho các lớp keo ron giữa màn hình và máy sẽ bị bong tróc ra và khởi đầu bị oxi hoá >> Dẫn tới màn hình bị vàng và dần dần xuất hiện các vết sọc dọc, sọc ngang

 3. 

Cách sửa màn hình smartphone bị nhiễu màu và sọc dọc, ngang.

Sau thời điểm độc giả hai phần 1 và phần 2, Minh Lộc Mobile biết chắc rằng bạn cũng từng thấu hiểu được tình trạng smartphone di động của mình đang nằm ở mức nào đúng không !! Từng vào từng nguyên nhân gây ra smartphone bị sọc màn hình sẽ có từng phương pháp khắc phục, sửa chữa dứt điểm khác nhau. Và trước khi bắt tay vào khắc phục tận nơi, bạn cần phải nắm vững một số lưu ý sau để phòng hờ trường hợp xấu không đáng có nhé !

Sửa iPhone 5s bị kẻ, sọc màn hình liệt cảm ứng

 3.0 

Một số Lưu ý trước khi sửa màn hình smartphone bị sọc

Lưu ý 1: Chúng ta nên sao lưu lại toàn bộ mọi thông tin dữ liệu của mình phòng hờ mất thông tin sau khoảng thời gian khắc phục xong. Bạn có thể lưu trữ trên Google Drive ( tối đa 15GB ) và iCloud ( tối đa 5GB ). Trong trường hợp 20 GB vẫn không đủ với bạn thì một mẹo nhỏ mà Minh Lộc Mobile sẽ tiết lộ cho bạn chính là bạn hãy sử dụng nhiều tài khoản Gmail để có được nhiều chỗ trống để lưu trữ nhé ^^

Lưu ý 2: Những cách khắc phục dưới đây chỉ hiệu nghiệm khi màn hình smartphone bị sọc mờ, nhẹ, vẫn cảm ứng bình thường và không bị đơ hay liệt cảm ứng hoặc Vỡ màn hình. Trong trường hợp, máy bạn bị đơ, vỡ màn hình thì hãy mang thiết bị của mình ra trung tâm sữa chữa để được nhân viên kỹ thuật trợ giúp nhé.

Lưu ý 3: Những cách sửa dưới đây không phải thực hiện 1 lần sẽ thành công chúng ta nên giữ sự nhẫn nại và điềm tĩnh để thực hiện nhiều lần để có được kết quả tốt nhất nhé !

Sau thời điểm bạn đã nhắm được 3 lưu ý này thì cùng Minh Lộc Mobile nắm cách khắc phục lỗi sọc màn hình smartphone ngay nhé !!

 3.1 

Sửa lỗi màn hình bị sọc bằng Tắt và khởi động lại smartphone

Khi bạn sử dụng smartphone thì không thể không tải nhiều PM hệ thống. Việc sử dụng các ứng dụng và PM di động không những mang lại sự tiện ích mà còn làm cho người dùng sự thư giản sau thời gian làm việc mệt nhọc. Nhưng việc “lạm dụng” quá nhiều PM, ứng dụng sẽ có tác động xấu tới chiếc smartphone thông minh của các bạn.

Những ứng dụng này sẽ thúc đẩy, xung đột tới những PM khác và những PM đó sẽ xung đột với những vi xử lý, chip,… bên trong máy làm cho màn hình smartphone iPhone, Samsung bị sọc dọc, sọc ngang. Vì vậy trong trường hợp đó, cách tốt nhất để khắc phục kịp thời đó chính là Khởi động lại smartphone. Và tuỳ vào từng loại smartphone và hệ điều hành sẽ có cách khởi động máy khác nhau !

Màn hình smartphone Samsung bị sọc dọc màu hồng 

So với dòng smartphone iPhone sử dụng hệ điều hành iOS:

 • Từ dòng iPhone 7 trở đi bạn tắt nguồn bằng cách nhấn tổ hợp phím : Nút nguồn + Nút giảm âm lượng

 • Từ dòng iPhone 6s Plus trở xuống bạn tắt nguồn bằng cách nhấn tổ hợp phím : Nhấn giữ nút nguồn.

So với dòng smartphone sử dụng hệ điều hành Android: Bạn tắt nguồn bằng cách nhấn giữ nút nguồn cho tới khi máy tắt hẳn.

 3.2  Sửa màn hình smartphone bị sọc bằng khôi phục setup gốc

Phương pháp khôi phục setup gốc smartphone sẽ được thực hiện nếu như màn hình 5s, iPad tablet mini,… vẫn bị sọc và bị giật sau khoảng thời gian bạn khởi động lại thiết bị. Sau thời điểm khôi phục setup gốc, smartphone sẽ hoàn toàn trở về trạng thái ban đầu trước khi bạn mua máy, mọi thông tin và dữ liệu bên trong smartphone sẽ hoàn toàn biến mất sau khoảng thời gian thực hiện phương pháp này. Vì vậy, khi thực hiện khôi phục setup gốc bạn cần sao lưu toàn thể dữ liệu trên Google Drive và iCloud bạn nhé !

Màn hình iPad tablet 2 bị sọc giật và bị mờ

 

Trên hầu như các smartphone, “Khôi phục cài đặt gốc” trên smartphone iPhone có thể được thực hiện ngay trong Ứng dụng Setup theo các bước sau:

Bước 1: Mở Setup >> Setup chung >> Đặt lại

Bước 2: Nhấn vào tùy chọn Xoá toàn bộ nội dung và setup

Bước 3: Nhập mã PIN màn hình khóa của các bạn và nhấn Tiếp theo

Sửa màn hình bị nhiễu bằng khôi phục setup gốc cho smartphone

 3.3 

Sửa màn hình smartphone iPhone bị sọc mờ, bị nhiễu bằng cách Vỗ nhẹ smartphone

Có thể bạn đang tư duy rằng:” Làm sao vỗ nhẹ vào điện thoại thì có thể khắc phục được vấn đề này ? ” Nhưng hãy tin vào chúng tôi, phương pháp này sẽ lại vô cùng hữu hiệu khi cáp màn hình smartphone của các bạn bị lỏng ! Việc vỗ nhẹ vào smartphone sẽ giúp cho cáp màn hình và các socket sẽ khít với nhau hơn từ đó lỗi sọc màn hình smartphone sẽ được khắc phục

 3.4  Mang tới trung tâm sửa chữa để được khắc phục

Trong trường hợp máy của các bạn bị lỗi nặng về phần cứng như vỡ màn hình smartphone, smartphone bị đơ, liệt cảm ứng nặng hay những lỗi hư hỏng bên trong máy như đứt IC, linh kiện điện tử bị thấm nước, thì cách tốt nhất là bạn hãy mang tới những trung tâm sửa chữa uy tín để các nhân viên kỹ thuật có chuyên môn khắc phục nhé.

Và việc lựa chọn các trung tâm sửa chữa, bảo hành uy tín là việc bạn cần nên để ý và lưu tâm, bởi nếu bạn lựa chọn sai nơi làm việc không chuyên nghiệp, không uy tín ; họ sẵn sàng vì quyền lợi trước mặt mà thay cho bạn những linh kiện hàng dỏm, kém chất lượng !

 4. 

Nguyên nhân và cách sửa màn hình máy tính bị sọc dọc, sọc ngang

Cũng như smartphone di động, máy vi tính xách tay là một trong những thiết bị tin học và văn phòng không thể thiếu so với mọi người tiêu dùng. Sau một thời gian sử dụng lâu dài thì bạn sẽ không phải ngạc nhiên với nhiều lỗi khác nhau sẽ xảy đến trên màn hình PC của các bạn. Đa phần là bị sọc màn hình PC, nguyên nhân màn hình PC bị đường kẻ ngang thì có rất nhiều. Để khắc phục lỗi này bạn cần nắm vững những nguyên nhân chính làm cho màn hình máy tính bị sọc, từ đó có những phương pháp khắc phục hiệu quả nhất nhé

Màn hình PC bị sọc màu

 4.1 

 

Màn hình PC máy tính bị nhiễu sọc do lỗi VGA

Màn hình PC bị nhiễu sọc do card màn hình VGA đa phần là do sử dụng máy tính qua nhiều thời gian sử dụng và lỗi này đa phần xảy ra so với những dòng PC xách tay sử dụng card VGA rời. Khi PC gặp sự cố card màn hình VGA bị lỗi sọc sẽ xuất hiện những triệu chứng như sau: 

 • Màn hình máy tính bị sọc ngang nhấp nháy và dày đặc không nhìn thấy được rõ màn hình

 • Màn hình PC bị vệt đen trong lúc sử dụng.

 • Do lỗi chính từ card rời VGA, nên khi sử dụng đôi lúc máy sẽ tự khởi động lại

Màn hình PC bị kẻ sọc

Trong trường hợp máy tính bị sọc màn hình do card VGA thì sửa chữa đó chính là thay card VGA mới thay thế cái cũ đã lâu đời. Và để thay thế thì không còn cách nào khác đó chính là bung và tháo máy. Vì vậy, nếu bạn là người không có chuyên môn trong kỹ thuật PC thì tốt nhất hãy mang ra trung tâm sửa chữa để đội ngũ kỹ thuật trợ giúp bạn nhé ạ 

 4.2 

 

Màn hình PC bị sọc ngang, vệt đen do lỗi màn hình

Màn hình PC bị sọc ngang mờ nguyên nhân đa phần khác là do lỗi màn hình. Để có thể hiểu rằng màn hình PC của các bạn có bị lỗi ngay từ trước hay không, bạn test bằng cách cho xuất ra những hình ảnh ra một màn hình rời khác . Nếu hình ảnh vẫn đều màu thì rất có thể màn hình PC của các bạn đã bị lỗi. 

Cách khắc phục màn hình PC bị sọc dọc nhiều màu do lỗi màn hình đó chính là thay màn hình máy tính mới chính hãng. Hiện tại giá màn hình chính hãng có giá giao động từ 1 triệu 500 ngàn trở lên.

Màn hình máy tính bị đỏ và sọc màu hồng

   4.3 

   

  Màn hình PC bàn bị sọc ngang do lỗi dây cáp

  Những bạn xài PC bàn hay những PC PC có cục CPU thì lỗi do dây cáp gây ra sọc màn hình PC sẽ rất thông dụng. Nguyên nhân làm cho máy tính bị sọc màn hình do dây cáp đa phần trong quá trình sử dụng dây bị thúc đẩy lực mạnh nên bị đứt hay bị lỏng dẫn tới quá trình chuyển thông tin giữa cáp và màn hình bị ngắt.

  Thông thường sự cố này thường xảy ra đa phần ở các dòng PC bàn, ít khi xảy ra trên cách dòng mày tính xách tay ( máy tính ). Và cách sửa chữa cũng cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần mua một dây cáp mới để thay thế hoặc kiểm ra và gắm lại thật khít lại là xong.

   4.4 

  Màn hình máy tính bị sọc ngang do xung đột PM, driver

  Để biết lỗi sọc màn hình Máy tính xách tay có phải là do xung đột PM và Driver hay không thì bạn xác minh bằng cách khởi động máy tính, khi vào màn hình DOS (màn hình đen lúc khởi động), nếu thấy sọc dọc hay sọc ngang thì ngoại trừ khả năng do nguyên nhân này.

  Nếu màn hình DOS không có mà màn hình khi vào Window lại xuất hiện các sọc thì đây có thể là do xung đột PM hoặc driver (vẫn có thể là do nguyên nhân khách quan khác).

   5. 

  Tổng kết

  Vậy là Minh Lộc Mobile đã hướng dẫn cho bạn cách khắc phục màn hình smartphone cũng như màn hình máy tính bị sọc cũng như mang ra nguyên nhân xảy ra những sự cố này. Minh Lộc Mobile mong rằng những phương pháp này sẽ hữu ích tới độc giả

   


  Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài màn hình bị sọc ngang mờ

  Phần 5 : LỖI SỌC MÀN HÌNH

  • Tác giả: Tin Học Ngôi Sao
  • Ngày đăng: 2020-10-03
  • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8864 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng nhiễu màn hình , cùng Tin Học Ngôi Sao phân tích và khắc phúc với các thao tác vô cùng đơn giản theo Video sau

  Lỗi màn hình máy tính bị tối, bị mờ, nguyên nhân và cách khắc phục?

  • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
  • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1110 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong nhiều trường hợp người dùng gặp phải tình trạng màn hình máy tính bị tối, bị mờ rất khó xem, vậy nguyên nhân của tình trạng màn hình máy tính bị tối, bị mờ là do đâu? hướng khắc phục chúng như vậy nào?

  MÀN HÌNH BỊ SỌC NGANG MỜ

  • Tác giả: daihoangde.vn
  • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9862 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Màn hình smartphone bị sọc là một lỗi cơ bản thường gặp không chỉ ở smartphone mà còn ở một số thiết bị điện tử khác như Tablet, tivi,… Nếu bạn muốn “xử đẹp” lỗi màn hình smartphone bị sọc dọc, ngang, đen thì tuyệt đối đừng bỏ qua nội dung này của kienthucmaymoc, com

  Màn hình smartphone bị sọc – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả – Vĩnh Long Online

  • Tác giả: cdspvinhlong.edu.vn
  • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4850 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm:

  Làm Sao Khi Màn Hình Máy tính xách tay Bị Sọc Ngang Nhấp Nháy?

  • Tác giả: dtcom.vn
  • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2007 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Màn hình bị lỗi là vấn đề gây đau đầu cho người dùng PC thường xuyên. Và làm sao khi màn hình máy tính bị sọc ngang nhấp nháy?

  Màn hình PC bàn bị sọc ngang nguyên nhân do đâu?

  • Tác giả: giatin.com.vn
  • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6023 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu màn hình PC bàn bị sọc ngang thì chắc rằng nó đang gặp lỗi PM hoặc phần cứng. Thế nhưng, rõ ràng là lỗi gì? Để hiểu hơn về các nguyên nhân gây lỗi và cách khắc phục hiệu quả, mời bạn tham khảo nội dung sau của Giatin.com.vn nhé!

  Màn hình PC bị sọc ngang mờ

  • Tác giả: baotrimaytinhdoanhnghiep.wordpress.com
  • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6496 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu màn hình PC bị sọc ngang mờ thì chắc rằng nó đang gặp lỗi PM hoặc phần cứng. Thế nhưng, rõ ràng là lỗi gì? Để hiểu hơn về các nguyên nhân gây lỗi và cách khắc phục hiệu quả, mời bạn tham khảo nội dung sau của iCare Center. Khắc phục…

  Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

  Xem Thêm  SVP Thụy Sĩ - Xin vui lòng

  By ads_php