Làm sao để biết PC của các bạn có đang hoạt động ổn định? Software nào trợ giúp xác minh tình trạng PC hiệu quả nhất? Cùng Acup, vn điểm qua TOP Software test PC toàn diện | Xác minh nhanh chuẩn ngay trong nội dung này nhé

Bạn đang xem: phần mềm hệ thống máy tính

Làm sao để biết PC của các bạn có đang hoạt động ổn định? Software nào trợ giúp xác minh tình trạng PC hiệu quả nhất? Cùng dnppower.com.vn điểm qua TOP Software test PC toàn diện | Xác minh nhanh chuẩn ngay trong nội dung này nhé.

Bạn đang xem: Software xác minh hệ thống PC

Các software xác minh toàn diện tình trạng PC

1. Everest Ultimate – Software test PC toàn diện

*

Software xác minh toàn diện máy tính Everest Ultimate

Everest Ultimate là một trong những software test PC toàn diện, đơn giản. Đặc biệt, toàn bộ các tính năng trong software này đều hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể sử dụng software này nếu muốn xác minh các thông tin về phần cứng trên PC của mình, như: Tên, thông tin phần cứng, ổ đĩa, bảo mật, màn hình, kết nối mạng,…

Ngoài ra, bạn có thể theo dõi sức khỏe của CPU, RAM, màn hình, ổ đĩa,…Nhờ vào tính năng xác minh nhiệt độ và điện thế của từng thiết bị.

Không những thế, Everest Ultimate còn tồn tại khả năng chẩn đoán các lỗi xảy ra so với phần cứng trong PC. Tiến hành giám sát và giải trình tình trạng sức khỏe PC một cách khoa học.

Đặc biệt, sử dụng Everest Ultimate có thể cải tổ vận tốc PC, tối ưu hiệu năng, giảm hiện tượng giật lag trong quá trình sử dụng.

2. CPU – Ż – Software xác minh toàn diện máy tính

*

Software test máy máy tính toàn diện CPU – Ż

Về cơ bản, CPU – Ż nhắm đến việc theo dõi sức khỏe của RAM (bộ nhớ lưu trữ, bus RAM, số lượng khe cắm,…), tình trạng mainboard, khả năng hoạt động của card màn hình,… Một số tính năng mà bạn có thể sử dụng trên CPU – Ż cụ thể, như sau:

Thẻ CPU: Thẻ này phân phối các thông tin cụ thể về CPU như: Bộ vi xử lý, số luồng, vận tốc luồng, cache, bus, công nghệ tích hợp, packge, thông tin kỹ thuật,…Thẻ Caches: Ở đây bạn sẽ hiểu rằng những thông tin và tính chất của bộ nhớ lưu trữ đệm, dung tích bộ nhớ lưu trữ đã sử dụng và dung tích trống sót lại trên PC.Thẻ Memory: Thẻ này cho biết dung tích RAM mà bạn đã sử dụng và dung tích RAM sót lại. Không những thế, thẻ còn phân phối một số thông tin về RAM: Loại RAM, số lượng RAM, vận tốc RAM,…Thẻ SPD: Phân phối thông tin cụ thể về RAM: Loại RAM, so sánh bảng Timing, thông số kỹ thuật Bus,…Thẻ Graphics: Thẻ này cho biết thông số kỹ thuật cụ thể về các card màn hình tích hợp trên PC, bao gồm cả card màn hình onboard và card rời (Tên, mã, xung nhịp, công nghệ, bộ nhớ lưu trữ,…)Thẻ About: Thẻ này phân phối các thông tin về ứng dụng CPU – Ż.

3. Passmark – Software test máy keyboard

Thẻ này phân phối các thông tin cụ thể về CPU như: Bộ vi xử lý, số luồng, vận tốc luồng, cache, bus, công nghệ tích hợp, packge, thông tin kỹ thuật,…Ở đây bạn sẽ hiểu rằng những thông tin và tính chất của bộ nhớ lưu trữ đệm, dung tích bộ nhớ lưu trữ đã sử dụng và dung tích trống sót lại trên PC.Thẻ này cho biết dung tích RAM mà bạn đã sử dụng và dung tích RAM sót lại. Không những thế, thẻ còn phân phối một số thông tin về RAM: Loại RAM, số lượng RAM, vận tốc RAM,…Phân phối thông tin cụ thể về RAM: Loại RAM, so sánh bảng Timing, thông số kỹ thuật Bus,…Thẻ này cho biết thông số kỹ thuật cụ thể về các card màn hình tích hợp trên PC, bao gồm cả card màn hình onboard và card rời (Tên, mã, xung nhịp, công nghệ, bộ nhớ lưu trữ,…)Thẻ này phân phối các thông tin về ứng dụng CPU – Ż.

Xem Thêm  Phần web của trình chỉnh sửa tập lệnh trong SharePoint [Toàn bộ hướng dẫn] - biên tập kịch bản

*

Software test keyboard Passmark

Passmark là một trong những software test máy máy tính,xác minh keyboard PC nổi tiếng. Với giao diện vô cùng đơn giản, bạn tuyệt đối có thể sử dụng Passmark để xác minh sức khỏe keyboard máy tính thường xuyên.

Bạn thực hiện xác minh keyboard bằng cách, mở software Passmark lên, một keyboard ảo sẽ xuất hiện trên màn hình PC. Bạn thực hiện ấn từng phím trên keyboard, nếu phím trên keyboard ảo chuyển sang màu xanh nghĩa là phím đó vẫn còn hoạt động tốt.

4. Dead pixel buddy– Software xác minh màn hình

*

Xác minh sức khỏe màn hình bằng software Dead pixel buddy

Màn hình đóng là thành phần trọng yếu, giúp hiển thị những thông tin mà người dùng truy vấn. Dead pixel buddy, chính là một trong những software xác minh toàn diện máy tính, giúp bạn quản lý và xác minh sức khỏe màn hình PC toàn diện.

Khi xác minh, Dead pixel buddy sẽ hiện lên những màu khác nhau trên màn hình. Bạn thực hiện xác minh lần lượt với từng màu sắc. Bạn xác minh xem có màu nào mờ hoặc mất hoàn toàn hay không? Xác minh màn hình xem có xuất hiện những điểm trắng hoặc điểm chết hay không?

Software này có thể xác minh với cả màn hình máy tính và PC với độ chuẩn xác rất cao.

5. Battery Mon – Software xác minh pin máy tính

*

Software xác minh tình trạng pin Battery Mon

Battery Mon chính là software xác minh toàn diện máy tính mà bạn đang tìm kiếm để có thể quản lý và xác minh sức khỏe pin máy tính một cách toàn diện.

Battery Mon cho biết toàn bộ các thông số kỹ thuật, loại pin và trạng thái hiện tại của pin. Đặc biệt, bạn có thể xác minh độ chai pin trong software này:

Khi bật Battery Mon lên, bạn nhấn vào hình cục pin ở góc trái trên màn hình. Giao diện mới xuất hiện, Note vào mục Thiết kế Capacity (Dung tích pin được đo khi mới xuất xưởng), full charge capacity (Dung tích pin hiện tại), sự chênh lệch giữa 2 thông số kỹ thuật này sẽ cho biết độ chai pin của máy tính bạn.

Ví dụ: Thiết kế capacity là 4200mAh, full charge capacity là 3400mAh. Như vậy, sự chênh lệch giữa thông số kỹ thuật này là 80%. Ở ngưỡng này, pin đã xuất hiện chai nhưng chưa tác động nhiều. Nếu pin ở dưới mức 50%, chúng ta nên suy xét về việc thay pin mới để đảm bảo năng suất hoạt động của pin.

6. Speedfan – Software xác minh nhiệt độ CPU

*

Software xác minh nhiệt độ CPU – Speedfan

Nhiệt độ CPU cao chính là nguyên nhân dẫn theo tình trạng PC giật, lag, thậm chí là tự động tắt nguồn khi đang làm việc. Cũng chính vì vậy, việc xác minh nhiệt độ CPU thường xuyên là vấn đề cần thiết. Speedfan chắc cú là software trợ giúp xác minh và theo dõi nhiệt độ CPU hoàn hảo.

Xem thêm: Hướng Dẫn Quay Báu Vật Cf Trên Website, Hướng Dẫn Quay Báu Vật Cf

Speedfan sẽ giải trình nhiệt độ của chip trên CPU đến người dùng. Từ đó, bạn có thể đơn giản kiểm tra và khắc phục lỗi nhiệt độ CPU quá cao.

Ngoài ra, Speedfan còn tồn tại thể điều chỉnh vận tốc quạt tản nhiệt phù phù hợp với nhiệt độ trong máy, làm giảm tiếng ồn của quạt khi hoạt động. Hiện tại, bạn có thể tải về và sử dụng Speedfan trên bất kỳ hệ điều hành nào.

Xem Thêm  Cấp phép số lượng lớn của Microsoft - cấp phép số lượng lớn

7. Belarc Advisor – Software test máy máy tính phát hiện lỗi phần cứng

*

Software xác minh toàn diện tình trạng PC Belarc Advisor

Belarc Advisor là software xác minh PC toàn diện mà chúng ta nên thiết lập. Belarc Advisor không chỉ giải trình những thông số kỹ thuật và cấu hình PC cụ thể. Mà còn tồn tại thể xác minh và phát hiện lỗi trên phần cứng PC nếu chúng gặp sự cố.

Ngoài ra, Belarc Advisor còn phân phối thông tin về cấp hình hệ điều hành, thông tin về các chương trình mà bạn thiết lập trong máy (tên, nhà sản xuất, thời gian sản xuất,…). Những thông số kỹ thuật khác như CPU, card VGA, RAM, dung tích đĩa,… đều được Belarc Advisor hiển thị cụ thể.

8. Sysgauge – Software xác minh toàn diện máy tính, CPU

*

Software test máy máy tính Sysgauge

Sysgauge là software test PC toàn diện, miễn phí, nổi trội với giao diện theo dõi tình trạng CPU theo thời gian ở dạng biểu đồ. Một tính năng mà không có nhiều software xác minh toàn diện máy tính nào có thể sở hữu được.

Ngoài CPU bạn còn tồn tại thể theo dõi và xác minh sức khỏe của ổ cứng, RAM, kết nối mạng,… rất cụ thể theo bảng biểu thời gian thực.

Khi bạn muốn thêm một chương trình hoặc phần cứng mà bạn muốn theo dõi. Bạn nhấn sang tab Layouts > Chọn Add, hệ thống sẽ xuất hiện danh sách các software, bạn lựa chọn software mà mình muốn thêm vào.

Ngoài theo dõi trực tiếp trên software, Sysgauge cò giúp bạn theo dõi bằng các chương trình đơn giản hơn bằng việc xuất file PDF. Đây cũng có thể là cách khá tiện lợi để bạn nhờ những Chuyên Viên xác minh về sức khỏe PC của mình.

9. GPU – Ż – Software theo dõi thông số kỹ thuật Card màn hình

*

Software theo dõi sức khỏe của card màn hình GPU – Ż

GPU – Ż là một trong những software nổi tiếng trợ giúp người dùng xác minh và theo dõi tình trạng card màn hình của máy tính. Tương tự như CPU – Ż, software GPU – Ż cũng phân phối những thẻ thông tin cụ thể giúp người dùng đơn giản truy xuất và theo dõi tình trạng sức khỏe của card màn hình

Thẻ Graphics Card: Tổng hợp những thông tin về card màn hình, bao gồm: Tên, loại GPU, công nghệ, loại bộ nhớ lưu trữ, bus, dung tích bộ nhớ lưu trữ, vận tốc xử lý,…Thẻ Sensor: Thông tin về các cảm ứng hiện tại trên GPU, như: xung nhịp, nhiệt độ, điện năng,…Thẻ Advanced: Các thông tin nâng cao bao gồm: General, WDDM, DirectX cùng với các phiên bản trợ giúp.

10. Tune up – Software xác minh năng suất

Tổng hợp những thông tin về card màn hình, bao gồm: Tên, loại GPU, công nghệ, loại bộ nhớ lưu trữ, bus, dung tích bộ nhớ lưu trữ, vận tốc xử lý,…Thông tin về các cảm ứng hiện tại trên GPU, như: xung nhịp, nhiệt độ, điện năng,…Các thông tin nâng cao bao gồm: General, WDDM, DirectX cùng với các phiên bản trợ giúp.

*

Software xác minh năng suất tổng thể – Tune Up

Tune up có vẻ là một software test PC toàn diện,giúp bạn cân đo được sức mạnh của chiếc máy tính mà mình đang sử dụng. Turn up cho phép truy xuất và hiển thị chuẩn xác năng suất của toàn thể các phần cứng có trên PC. Từ đó, bạn có thể so sánh liệu PC của các bạn có đúng như những nhà quảng cáo nói hay không.

Turn up thực hiện việc xác minh tổng thể bằng cách quét (Scan) toàn thể hệ thống PC. Khi quá trình quét dừng lại, một giải trình xuất hiện cho bạn biết tình trạng hệ thống PC hiện tại, toàn bộ đều được hiển thị rõ ràng và dễ hiểu. Ngoài ra, chúng còn cho biết những vấn đề mà hệ thống đang gặp phải, dung tích “rác” mà bạn chưa thu dọn.

Xem Thêm  ant+ + plugins service là gì - kiến la gi

Đặc biệt, bạn tuyệt đối có thể nhờ Tune up sửa chữa các lỗi tự động mà PC đang gặp bằng cách nhấn vào mục Fix & Clean.

Việc xác minh và theo dõi sức khỏe PC chính là phương pháp giúp giảm các lỗi không muốn. Kỳ vọng với những gợi ý về các Software test PC toàn diện | Xác minh nhanh chuẩn trên đây sẽ giúp khách hàng có được sự lựa chọn thích hợp và tối ưu nhất.

Xem thêm: Isc Là Gì ? Hội Đồng Khoa Học Quốc Tế

Cảm ơn độc giả đã tham khảo nội dung, kính chúc các bạn sẽ có sự lựa chọn ưng ý nhất.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài software hệ thống PC

Một Trong Những Phần Mềm Hệ Thống Bắt Buộc Cần Cài Trên Máy Tính

alt

 • Tác giả: HG Engineer
 • Ngày đăng: 2021-01-07
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2295 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Software giải nén là 1 trong những software hệ thống bạn cần thiết lập ngay khi mua PC.

  ————-
  PC là thiết bị không thể thiếu để giúp cho cuộc sống trở nên thông minh và đơn giản hơn. Tuy nhiên việc sử dụng PC không phải ai cũng làm được.

  Chuỗi video này sẽ giúp mọi người có thêm tri thức về công nghệ PC cũng như các thủ thuật software cơ bản. Kỳ vọng giúp ích được tới cộng đồng.

ncvanhoa.org.vn – Tin tức công nghệ thông tin tiên tiến nhất – Viện Nghiên Cứu Văn Hóa

 • Tác giả: ncvanhoa.org.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3158 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Software hệ thống và software ứng dụng là gì, xem ví dụ cụ thể

 • Tác giả: infovnn.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2271 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Software hệ thống là gì, software ứng dụng là gì, các vị dụ cụ thể về software hệ thống và software ứng dụng. Các hệ thống software thông dụng, hệ điều hành

Software PC là gì? Có mấy loại software PC?

 • Tác giả: blogchiasekienthuc.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7976 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Software PC là gì? Có mấy loại software PC? Hiểu một cách đơn giản về software PC, một dụng cụ tuyệt vời giúp người dùng có thể làm việc hiệu quả trên PC..

Software PC là gì? Tổng hợp toàn thể tri thức cơ bản về software PC

 • Tác giả: bizflycloud.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6565 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Software PC – Software là một tập hợp các hướng dẫn cho phép người dùng tương tác với PC, phần cứng hoặc thực hiện các tác vụ

Tải software quản lý hệ thống PC, Huong Dan quan ly he thong may tinh Full

 • Tác giả: taimienphi.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8860 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tải Top software “quản lý hệ thống máy tính”, hướng dẫn dùng software có tính năng “quan ly he thong may tinh” Tải về miễn phí- Taimienphi.vn

Khái niệm và phân loại software PC

 • Tác giả: suachualaptop24h.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9988 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi nhắc tới PC bạn không thể bỏ qua 2 thứ trọng yếu nhất, này là phần cứng và software PC. Vậy software PC là gì? Có bao nhiêu lại software PC? Để trả lời thắc mắc này cùng theo dõi nội dung dưới đây.,Sửa chữa máy tính 24h với dịch vụ sửa máy tính, macbook lấy ngay, vệ sinh bảo

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php