Có rất nhiều ứng dụng được viết ra để trợ giúp người học tiếng Trung luyện viết chữ Hán. Hãy cùng Tiếng Trung Thượng Hải điểm danh các software luyện viết chữ Hán trên smartphone Android và IOS nhé!

Bạn đang xem: phần mềm luyện viết tiếng trung

Hiện tại có rất nhiều ứng dụng trợ giúp việc học ngoại ngữ, nhất là ngôn từ có nhiều người nói nhất toàn cầu – Tiếng Trung Quốc. Có rất nhiều ứng dụng được viết ra để trợ giúp những người học tiếng Trung từ những hướng dẫn cơ bản, đến các app trợ giúp riêng kĩ thuật nghe nói đọc viết. Trong số đó kĩ thuật viết luôn được nhìn nhận là khó nhằn nhất so với người học. Hãy cùng Tiếng Trung Thượng Hải điểm danh các software luyện viết chữ Hán trên smartphone Android và IOS nhé!

1. 汉字屋 – 汉字笔顺

Đây là website trực tuyến giúp hiển thị một chữ Hán dưới dạng ảnh động để người xem đơn giản theo dõi thứ tự đúng của các nét chữ trong một chữ hán bất kỳ.

Để sử dụng website bạn chỉ cần truy cập vào đường link  https://www.hanzi5.com/, nhấp vào khung tìm kiếm, nhập chữ hán mình cần tra hoặc tìm trong bảng liệt kê chữ Hán của website là có thể nhanh chóng tra cứu chữ Hán mình cần rồi.

Ưu thế của website này:

 • Giới thiệu Quy tắc viết bút thuận (thứ tự nét viết) trong chữ Hán
 • Bảng liệt kê chữ Hán được update liên tục trên website.
 • Khi tra cứu cách viết bút thuận của một chữ Hán, ta sẽ được website phân phối những thông tin như:

+ Ảnh động thứ tự từng nét viết của chữ Hán

+ Ảnh tĩnh thứ tự từng nét viết của chữ Hán

+ Thông tin cơ bản về chữ Hán đó bao gồm: âm đọc, bộ thủ, tổng các nét, các loại mã hóa khi viết, các chữ đồng âm khác nghĩa, các chữ có cùng bộ thủ, …

Nhìn chung đây là website có giao diện đơn giản, dễ sử dụng cho mọi người, từ giáo viên đến học viên đều có thể đơn giản sử dụng. Đây là website chia sẻ miễn phí nên bạn có thể tự do sử dụng hình ảnh, thông tin có trong website này để phục vụ nhu cầu cá nhân của mình.

2. Chinese Writer

Là App đi kèm của ứng dụng lớn Trainchinese – một website từ điển khổng lồ giúp tra cứu toàn bộ các thông tin liên quan tới từ, cụm từ, thành ngữ trong tiếng Trung như âm đọc, giải nghĩa, từ phối hợp, câu ví dụ… Ngoài ra Trainchinese còn phân phối cho bạn hàng ngàn từ vựng theo đề tài cơ bản, HSK, thương mại, kinh doanh, kế toán…

Chinese Writer là một trò chơi giúp tìm hiểu cách viết của hàng ngàn ký tự tiếng Trung. Được nhìn nhận là trò chơi mang tính giáo dục cao, không những giúp bạn học tập mà còn gây nghiện nữa.

Cách sử dụng:

+ Thiết lập ứng dụng qua  IOS hoặc Android với tên app là Chinese writer : Phiên bản miễn phí này cho phép bạn chơi và tìm hiểu 800 ký tự truyền thống và đơn giản hóa. Nếu bạn muốn học hỏi thêm có thể nâng cấp lên phiên bản hơn 5000 kí tự (có phí) để học tập nâng cao.

+ Yêu cầu của trò chơi là trong vòng 60 giây,  khi các chữ Hán rơi xuống màn hình, bạn phải chạm tay vào chữ Hán và vẽ đúng đúng đắn thứ tự từng nét của chữ Hán đó đúng theo thời gian quy định hoặc trước khi chúng rơi khỏi màn hình là được. Nếu bạn không kịp hoàn thiện trong thời gian quy định hoặc viết sai 5 chữ Hán thì trò chơi sẽ kết thúc.

Ưu thế của ứng dụng:

+ Ứng dụng này là một trò chơi mang tính giáo dục cao. Nó chia từ vựng thành các cấp độ như Cơ bản, HSK cấp 1-6, từ vựng theo đề tài… và tạo giao diện trò chơi tương ứng.

+ Ứng dụng này  phù phù hợp với toàn bộ mọi người.

+ Trước khi chơi, bạn có thể luyện tập hoặc tham khảo trước các chữ sẽ xuất hiện trong màn chơi, bạn cũng có thể tự do lựa chọn vận tốc chơi để phù phù hợp với khả năng của mình.

+ Giúp bạn ghi nhớ thứ tự viết đúng từng nét chữ Hán một cách đơn giản, không stress.

Tóm lại đây là một ứng dụng trò chơi, vừa giúp ta tiêu khiển, vừa giúp ta tìm hiểu, ghi nhớ thứ tự viết đúng các nét chữ Hán. Tuy nhiên giao diện của ứng dụng hơi khó nhìn và chỉ được seting ngôn từ tiếng Anh nên sẽ gây lúng túng cho các bạn không biết tiếng Anh. Ngoài ra, còn rất nhiều trò chơi đi kèm trợ giúp cho quá trình học từ vựng của các bạn như chinese challenges, chinese audio trainer (luyện nghe chọn lời giải đúng), pinyin trainer (trò chơi giúp luyện ghi nhớ pinyin chữ hán), chinese number trainer (trò chơi luyện đọc số trong tiếng Trung)…

3. 草書字典

Đây là một ứng dụng giành riêng cho các bạn muốn luyện viết chữ Hán đẹp theo kiểu chữ Thảo. Chữ thảo là một kiểu chữ của Trung Quốc, được đặc trưng bởi cấu trúc đơn giản và các nét liên tục. Được tạo dựng từ thời nhà Hán, nó phát triển trên nền tảng chữ Lệ để phục vụ cho việc viết chữ được thuận tiện và đơn giản hơn.

Cách sử dụng: Thiết lập ứng dụng qua IOS hoặc Android với tên app là 草書字典 (Cǎo shū zìdiǎn)

Ưu thế của ứng dụng:

+ 都首:Cách viết của một chữ Hán hiện đại bất kì được viết theo kiểu chữ Thảo (Bạn có thể tra cứu thông qua mục tìm kiếm trên thanh ngang hoặc tìm theo bộ thủ đã được phân phối trong App)

+ 碑帖:Các mẫu chữ Hán viết theo kiểu chữ Thảo bản khắc trên đá, gỗ…Đây thường là các bản mẫu khá đẹp, được lấy làm quy chuẩn khi bạn luyện viết kiểu chữ này.

+ 临摹: phần khung để luyện viết chữ theo phong thái của các bạn

+ 我的: là phần cá nhân để xem lại quá trình viết chữ của chính bản thân mình…

Nhìn chung đây là một ứng dụng có giao diện đơn giản, dễ dùng, phù phù hợp với những bạn yêu thích luyện viết thư pháp và viết kiểu chữ Thảo. Ứng dụng sẽ là nơi để bạn thỏa sức sáng tạo và luyện viết theo ý tưởng riêng của mình.

4. Chinese Writing Master 4.0

Là software dạy viết tiếng Trung giới thiệu tới bạn cách viết của toàn bộ các chữ Hán phổ thông theo từng nét một. Dụng cụ này không chỉ giúp ích rất nhiều cho việc giảng dạy tiếng Trung của các thầy cô, mà còn hỗ trợ người học tiếng Trung đơn giản ghi nhớ và luyện viết các nét chữ Hán khi tự học tận nơi.

Software học viết tiếng Trung Chinese Writing Master 4.0 có 2 phiên bản là Standard Edition và Teacher’s Edition.

Bản Teacher’s Edition có thêm 2 tính năng là save file hướng dẫn cách viết dưới dạng ảnh tĩnh JPG hoặc ảnh động GIF.

Cách sử dụng:

Thiết lập software mang tên Chinese Writing Master, sau này là có thể dùng App.

+ Bạn chỉ việc sao chép (Ctrl ₵) chữ cần viết hoặc gõ pinyin của chữ, software sẽ tự update chữ Hoa cần viết vào ô .

+ Giới thiệu một số tính năng trọng yếu của phẩn mềm này. Các bạn chỉ cần hiểu được các nút này thì coi như đã sử dụng thành thục.

Nút tam giác ở vị trí số 2: Bạn nhấn vào nút này để xem từng nét chữ

Nút ở vị trí số 3: Cho bạn xem hiển thị nét mờ (màu xám)

Nút số 4: Đổi màu các nét chữ

Nút số 5: Thay đổi vận tốc viết một nét chữ

Nút số 6: Thay đổi vận tốc viết các nét chữ

* Nếu bạn có nhu cầu sử dụng chữ Phồn thể thay vì Giản thể thì có thể vào tính năng View -> Font Library -> chọn Traditional Chinese Font.

Ưu thế:

+ Dễ seting và sử dụng.

+ Giao diện đơn giản, các thanh dụng cụ và hướng dẫn đơn giản, tiện ghi nhớ.

Tóm lại đây sẽ là software rất hữu ích cho các bạn muốn ghi nhớ thứ tự viết đúng các nét trong chữ Hán và luyện viết chữ hán thành thục.

5. 763 Chiết tự tiếng Trung

Trước hết đây là một App tiếng Việt nên rất tiện cho tất cả chúng ta sử dụng. Ngoài ra nó đang là một ứng dụng miễn phí để học tiếng Trung và trợ giúp ngôn từ phong phú, phong phú, ngay cả người nước ngoài cũng sử dụng được.

Cách sử dụng: Thiết lập ứng dụng qua IOS hoặc Android với tên App là 763 Chiết tự tiếng Trung.

Ưu thế:

+ Ứng dụng bao gồm 763 từ ngữ và ví dụ tiếng Trung. Thông qua việc sử dụng phương pháp liên tưởng sẽ giúp bạn ghi nhớ đơn giản mặt chữ. Từ đó tăng vận tốc viết chữ. Trước kia bạn không biết viết chữ tiếng Trung với nét viết trước nhất như vậy nào thì với việc gợi nhớ hình ảnh giúp bạn viết được nhanh hơn.

+ Có phát âm chậm rãi, đúng đắn, dễ nghe.

+ Ứng dụng bao gồm chiết tự chữ hán (dễ nhớ mặt chữ), 214 bộ thủ, 301 câu đàm thoại tiếng hoa, 999 bức thư gửi cho chính mình, cách viết họ tên tiếng trung … Không chỉ giúp bạn học từ vựng, phát âm, luyện viết mà còn trợ giúp luyện giao tiếp, luyện đọc,…

Tóm lại, đây là ứng dụng phù phù hợp với toàn bộ mọi người với giao diện đơn giản, đẹp mắt, sử dụng ngôn từ tiếng Việt dễ dùng, dễ tra cứu, vì vậy được rất nhiều người tiêu dùng nên bạn đừng bỏ qua nhé.

6. Từ điển chữ Hán

Đây là app giúp bạn tra cứu nhanh chóng chữ Hán, chữ Nôm, là dụng cụ thay thế cuốn từ điển Thiều Chửu giấy nặng nề.

Cách sử dụng:Thiết lập ứng dụng qua IOS hoặc Android với tên app là Từ điển chữ Hán

Ưu thế của App này:

 + Tra chữ Hán theo âm Hán Việt, âm pinyin, theo bộ thủ và số nét của chữ Hán
+ Xem những từ ghép có chứa chữ Hán đó
+ Xem cụ thể bộ thủ của chữ Hán
+ Phát âm chữ Hán
+ Xem cách viết chữ Hán
+ Nhận dạng văn bản viết tay- Nhận dạng văn bản qua camera
+ Tra cứu chữ Nôm bằng chữ, phiên âm, pinyin

Đây là cuốn từ điển giành riêng cho người Việt với thiết kế khoa học, dễ tra cứu, là trợ thủ đắc lực giành riêng cho bạn trong việc tra nghĩa của từ và ví dụ minh họa.

7. Chinese Strokes Order

Là ứng dụng giúp bạn tra cứu thứ tự viết đúng chữ Hán, giúp bạn ghi nhớ, hiểu ý nghĩa và thành thục cách viết chữ Hán.

Cách sử dụng: bạn seting ứng dụng qua IOS hoặc Android với tên app là Chinese Strokes Order.

Bạn chỉ cần gõ một chữ Hán, sau đó ứng dụng hiển thị ảnh động thứ tự từng nét của chữ đó ngay mau lẹ.

Ưu thế:

+ Giao diện đơn giản, dễ dùng

+ Tra cứu nhanh

+ Bạn cũng có thể đơn giản thay đổi vận tốc viết nếu bạn cảm thấy khó theo kịp. Nó giúp rất nhiều cho việc luyện viết thư pháp và nắm được thứ tự viết các nét bút thuận.

Đây là một ứng dụng vô cùng đơn giản, hiệu quả và dễ sử dụng, chắc rằng sẽ giúp bạn hiểu được thư pháp Trung Quốc và ý nghĩa của nó. Ngoài ra, App chinese Strokes Order còn trợ giúp cả tiếng Trung giản thể và phồn thể. Đây cũng là một ứng dụng hay, bạn hãy dùng thử để cảm nhận nhé!


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài software luyện viết tiếng trung

Học viết tiếng Trung viết chữ Hán@Ad Linh tao

 • Tác giả: Ad Linh tao
 • Ngày đăng: 2021-03-23
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2385 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Nội dung ɱ sử dụng Combo 2 vở luyện viết chữ Hán
  link sản phẩm đây nha các bạn : https://shopee.vn/Tr%C3%A2m-Hoa-Ti%E1%BB%83u-Kh%E1%BA%A3i-V1-V2-38-n%C3%A9t-88-b%E1%BB%99-th%E1%BB%A7-th%C3%B4ng-dung-t%E1%BA%B7ng-k%C3%A8m-4-lo%E1%BA%A1i-B%C3%BAt-OD30-i.48504631.4651849439?sp_atk=e8732a09-96d2-4102-97ac-26ff55fc5426

  – Vở 1 Bộ vở gồm 38 nét chữ dày 37 trang giấy dày chất đẹp Phân tích bố cục CÁC NÉT. Vở 2 Bộ vở gồm các Khoảng 0 Bộ Thủ tập viết chữ dày 55 trang chất đẹp Phân tích bố cục Bộ thủ
  – lớp luyện chữ Hán Zalo 0971253945
  – Địa chỉ lớp học và cửa tiệm Thư Pháp : Số nhà 12 ngõ 31 Phan Văn Trường Dịch vọng hậu Cầu Giấy – Hà Nội

Top 12 App software học tiếng Trung rất được yêu thích nhất

 • Tác giả: hoctiengtrungtudau.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5552 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: So với một số người không có điều kiện học tiếng Trung tại trường lớp thì việc lựa chọn các software học tiếng Trung là tốt nhất

Top 9 software dạy viết tiếng Trung miễn phí trên IOS, Android

 • Tác giả: tiengtrung.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1286 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nội dung này sẽ phân phối cho bạn 9 software,app,ứng dụng dạy viết chữ tiếng Trung từ cơ bản đến nâng cao trên smartphone IOS và Android.

10 software viết chữ Hán [HIỆU QUẢ] nhất 2022

 • Tác giả: mayphiendich.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2427 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tổng hợp 10 software viết chữ Hán hiệu quả nhất 2022, Chinese Writing Master, Bộ gõ tiếng Trung Sogou, Chinese Strokes Order, Hellochinese

Top 4 software viết tiếng Trung hiệu quả không thể bỏ qua

 • Tác giả: hoavanshz.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6715 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Software viết Tiếng Trung giúp người học luyện tập viết chữ Hán đúng trợ giúp cho việc học Tiếng Trung, cho phép viết được cả chữ giản thể và phồn thể…

TOP 7 software viết chữ Hán trên PC miễn phí, tốt nhất

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1196 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nội dung tổng hợp TOP 7 software viết chữ Hán trên PC miễn phí, tốt nhất, giúp luyện viết chữ Hán nôm, hướng dẫn viết tiếng Trung cho PC hiệu quả, dễ sử dụng

Top 9 software học tiếng Trung hiệu quả

 • Tác giả: zhongruan.edu.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9379 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Việc chọn lựa ứng dụng học tiếng Trung trong vô vàn những ứng dụng trên thị trường App Store và Google Play quả là điều không đơn giản. Zhong Ruan sẽ giới thiệu cho các bạn một số ứng dụng tốt nhé

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

Xem Thêm  NEW Corporate Bond Là Gì ? Trái Phiếu (Bond) Là Gì - corporate bond là gì

By ads_php