PM thiết kế bản vẽ là một trong những dụng cụ đắc lực giúp các nhà thiết kế tạo ra các bản vẽ thiết kế một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Vậy trong vô vàn PM thiết kế bản vẽ những PM nào là hữu hiệu nhất? Tham khảo ngay top 4 phầ

Bạn đang xem: phần mềm vẽ mặt bằng nhà

Mục lục

PM thiết kế bản vẽ là một trong những dụng cụ đắc lực giúp các nhà thiết kế,  các thiết kế sư, kỹ sư tạo ra các bản vẽ thiết kế một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Vậy trong vô vàn PM thiết kế bản vẽ những PM nào là hữu hiệu nhất? Tham khảo ngay top 8 PM thiết kế nội thất bản vẽ chuyên nghiệp được UNICA chia sẻ trong nội dung dưới đây. 

1. PM thiết kế bản vẽ 3DS Max

3DS Max là tên gọi quá đỗi thân thuộc với những ai đang theo đuổi nghề thiết kế bởi đây là PM thiết kế hàng đầu được sử dụng rộng rãi nhất hiện tại. Với 3DS Max bạn có thể tạo ra các bản vẽ thiết kế 3D theo ý muốn một cách đơn giản. Không những thế, PM này còn khiến cho bạn xây dựng các đồ họa, các nhân vật 3D hay các hình khối mạnh mẽ. Một trong những ưu thế tuyệt vời của 3DS Max này là trợ giúp xuất bản hình ảnh tĩnh, hình ảnh động phục vụ cho các mô hình đồ họa rất hiệu quả. Các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm cách học 3D max hiệu quả

>>> Xem ngay: 3Ds Max là gì? Tuyệt chiêu học PM 3Ds Max hiệu quả

PM thiết kế bản vẽ 3DS Max giúp tạo ra các bản vẽ 3D đẹp mắt

2. PM thiết kế bản vẽ AutoCad

Để tạo ra các bản vẽ thiết kế 2d, 3d hay thiết kế một sản phẩm nào đó một cách cụ thể, tỉ mỉ thì bạn không nên bỏ qua PM thiết kế bản vẽ AutoCad. Đây là PM thiết kế được các nhà thiết kế chuyên nghiệp sử dụng rộng rãi để tạo ra các bản vẽ yêu cầu độ tỉ mỉ và chuẩn xác cao. Khi sử dụng AutoCad bạn sẽ được trợ giúp rất nhiều tập tin và các phím tắt khác nhau giúp cho việc thiết kế trở nên đơn giản hơn khi nào hết. Nếu trước đó PM thiết kế bản vẽ này được nghe đến với thế mạnh thiết kế 2d thì trong thời gian gần đây việc học AutoCad đã được trợ giúp, nâng cấp nhiều tính năng tiện ích giúp người tiêu dùng có thể tạo ra các bản vẽ thiết kế 3d, 3ds. 

>>> Xem ngay: Autocad là gì? Ứng dụng của Autocad trong đời sống thế nào?

3. PM thiết kế bản vẽ Sketchup

Một trong những PM thiết kế bản vẽ hữu hiệu mà UNICA muốn chia sẻ đến bạn đó chính là Sketchup. PM thiết kế này ra đời từ đã lâu nhưng trong những năm gần đây học Sketchup đang là xu thế bởi nó được các nhà thiết kế sử dụng rộng rãi. Với ưu thế sử dụng đơn giản Sketchup giúp bạn tạo ra những bản vẽ thiết kế dễ nhìn một cách nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, PM thiết kế bản vẽ này còn tồn tại những hạn chế nhất định nên chỉ sử dụng để tạo ra các bản vẽ cho công trình thiết kế nhỏ hoặc tầm trung. 

Xem Thêm  10 Thuốc Trị Viêm Khớp Gối – Giảm Đau Tốt Nhất Hiện Nay - đau khớp gối nên an gì

Phần mềm thiết kế bản vẽ Sketchup

Sketchup – PM thiết kế bản vẽ hữu hiệu mà bạn không nên bỏ qua

4. PM thiết kế bản vẽ Sap2000

Sap2000 là tên gọi không mấy thân thuộc và ít được các nhà thiết kế Việt Nam nhắc đến. Tuy nhiên đây lại là PM thiết kế bản vẽ được rất nhiều nhà thiết kế chuyên nghiệp trên Toàn cầu sử dụng bởi những lợi nhuận tuyệt vời mà nó mang lại. Không chỉ có tác dụng giúp tạo ra các bản vẽ thiết kế chuẩn xác, tỉ mỉ Sap2000 còn khiến cho các các nhà thiết kế, thiết kế sư bóc tách, phân tích từng phòng ban của bản vẽ một cách cụ thể nhất. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng thử PM thiết kế bản vẽ này một cách miễn phí mà không phải trả bất kỳ một khoản phí nào. Do đó, Sap2000 là PM thiết kế bản vẽ hữu ích mà bạn không nên bỏ qua. 

Phần mềm thiết kế bản vẽ Sap2000

Bạn có thể sử dụng PM Sap2000 miễn phí để tạo ra các bản vẽ thiết kế như muốn

5. PM thiết kế bản vẽ Revit

Revit là một PM được dùng để vẽ đồ họa 3D chuyên nghiệp giành cho thiết kế sư. Mục tiêu của PM này rất rõ ràng. Là một dụng cụ để một nhóm kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng. Hợp tác cùng xây dựng hoàn thiện một dự án hoàn chỉnh. Do PM Revit mang tính đơn giản, mọi sự thay đổi của thành viên trong dự án đều có sự tác động qua lại lẫn nhau. Ví dụ, một người thiết kế muốn nâng trần của tầng 1 của tòa nhà lên. Thì toàn thể kết cấu của các tầng trên cũng hoàn toàn bị thay đổi theo.

PM thiết kế Revit

Tính năng này sẽ giúp cho bản thảo đồ họa trở nên thực tiễn, đơn giản hơn. Trước khi bạn thực sự được bắt tay vào xây dựng. Không chỉ quan tâm tới việc lên plan để xây dựng, Revit còn theo dõi vòng đời của tòa nhà. Từ lúc khởi đầu đi vào sử dụng cho tới khi xuống cấp và cần phải được tháo dỡ. Điều này nhằm đảm bảo an toàn cho việc xây dựng tòa nhà trên thực tiễn. Hơn nữa, Revit giúp cho thiết kế sư kiểm tra được các yếu tố rủi ro không muốn.

6. PM thiết kế ALLPLAN

 ALLPLAN thỏa mãn rất tốt cho việc xây dựng và triển khai cụ thể thép 3D, Đặc biệt giành cho công trình dân dụng, cầu đường, nền tảng hạ tầng. Phép tắc hoạt động của BIM là sử dụng một nguồn dữ liệu nên các bản vẽ 2D đều được xử lý từ những mô hình 3D. May mắn là dụng cụ 3D hiện tại như ALLPLAN khắc phục rất tốt vấn đề này.
Mô hình gỗ, thép thì hiện tại Revit khó mà làm tốt mô hình đến mức độ hoàn hảo cụ thể (LOI) trên 350, nghĩa là khởi đầu phần link. So với dự án công trình có cả thép, cả gỗ, cả bê-tông, thì người tư vấn thiết kế phải vẽ được hết các cấu kiện lên mô hình kết cấu. Nhưng chỉ đến mức đúng kích thước và vị trí để làm xác minh phối hợp 3D với xuất bản vẽ 2D. Hạn chế lớn nữa của Revit không thể làm mô hình sản xuất  (fabrication model) – Structure (Fabricator).

Xem Thêm  Top 15 kết quả tìm kiếm cách chuyển file docx sang doc mới nhất 2022

PM thiết kế Allplan

Hiện tại phần lớn hầu như các trung tâm tư vấn du học thường triển khai mô hình 3D chi tiết thép bằng PM khác cụ thể hơn ví dụ ALLPLAN cho phần kết cấu thép và kết cấu gỗ dùng Cadwork. ALLPLAN có rất nhiều dụng cụ mô hình hóa, sử dụng đơn giản hoặc phức tạp. Các tính năng như sắp xếp thép thanh tự động, các dụng cụ uốn, giúp người kỹ sư giảm bớt thời gian thiết yếu để thiết kế cốt thép cho dự án.

7. PM thiết kế ArchiCAD

Đúng như với tên gọi của nó, ArchiCAD là PM thiết kế và mô phỏng đồ họa 3D dành riêng với thiết kế. Là đối thủ đối đầu vị trí đầu với Revit và ALLPLAN. ArchiCAD cũng phân phối cho những kỹ sư, thiết kế sư đầy đủ những phương án trong quá trình thực hiện, hoàn tất dự án.

ArchiCAD có giao diện đơn giản, dễ dùng thích hợp trong việc đọc và thống kế các số liệu xây dựng. Khi render lại các bản thiết kế, kiến trúc sư còn tồn tại thể thêm phần đổ bóng cho các bản vẽ thiết kế nội thất. Tạo cảm tưởng siêu tốt khi nhìn chỉ vào bản thiết kế.

PM thiết kế Archicad

8. PM thiết kế miễn phí CAD

Với tính năng có thể mô phỏng thiết kế cụ thể dưới đồ họa 3D, FreeCAD Arch là đủ hết các tính năng với bất kỳ thiết kế sư nào. Dù là PM miễn phí, nhưng nó mang lại sự hiệu quả cao.

Không khi nào bị hạn chế về hình dạng, kích thước các vật liệu xây dựng mô phỏng (như tường, trần, sàn nhà,…). FreeCAD Arch luôn cho phép lưu lại quá trình sửa đổi mô hình. Người tiêu dùng có thể quay về bất kỳ bản lưu nào, và sửa đổi chúng theo một cách tùy ý.

PM thiết kế miễn phí CAD

Khi render bằng FreeCAD Arch những hình ảnh xuất hiện sẽ không thực sự dễ nhìn nhưng cũng không làm cho bạn thất vọng so với một PM miễn phí.Tuy vậy, quá trình render có thể nhẹ nhõm và không làm mất quá nhiều thời gian hơn các PM trả phí khác.

Trên đây là top 8 PM thiết kế bản vẽ hữu hiệu nhất hiện tại mà UNICA gửi đến độc giả. Ngoài ra còn rất nhiều những khóa học thiết kế mê hoặc đang chờ bạn tìm hiểu trên Unica. Trông mong với những chia sẻ trên bạn sẽ có thêm những thông tin có ích về các PM thiết kế bản vẽ để có thể lựa chọn được PM thích hợp phục vụ cho công việc hiện tại của mình. 

Xem Thêm  +2000 Lời Chúc Buổi Sáng Ngọt Ngào ⚡️ Tan Chảy Trái Tim “Crush” - lời chúc buổi sáng tiếng anh

Đánh giá :

Tags:

Thiết kế đồ họa


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài PM vẽ mặt bằng nhà

Microsoft Visio 2016 Bài 14: VẼ sơ đồ MẶT BẰNG NHÀ CỬA

alt

 • Tác giả: Trác Hoàng Ẩn
 • Ngày đăng: 2017-02-14
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8400 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bài này tất cả chúng ta cùng sử dụng VISIO 2016 để vẽ nên những PHÁC THẢO cho CĂN NHÀ của tất cả chúng ta.

TOP 11 PM vẽ sơ đồ nhà tốt nhất, hiệu quả nhất hiện tại

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8209 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: TOP 11 PM vẽ sơ đồ nhà tốt nhất, hiệu quả nhất hiện tại, giúp thiết kế, vẽ mặt bằng và sơ đồ nhà ở, chung cư,… chuyên ngiệp nhất trên PC. Click xem ngay!

Top 5 Phần Mềm Vẽ Sơ Đồ Nhà Đơn Giản, Home Plan Pro 5

 • Tác giả: speedyglobal.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9581 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sử dụng PM vẽ sơ đồ nhà, thiết kế nhà, mặt bằng nào để làm việc là vấn đề không chỉ của những kỹ sư mới ra trường mà còn cả những nhà thiết kế lâu năm gặp phải, Hãy xem những nhận xét của Taimienphi

Tải PM thiết kế nhà 3d, Huong Dan thiet ke nha 3d Full

 • Tác giả: taimienphi.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9261 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tải Top PM “thiết kế nhà 3d”, hướng dẫn dùng PM có tính năng “thiet ke nha 3d” Tải về miễn phí- Taimienphi.vn

 • Tác giả: phongkhammayo.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9190 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

PM vẽ mặt bằng và sơ đồ nhà 3D chuyên nghiệp mà bạn cần biết

 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6207 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có rất nhiều lựa chọn PM vẽ sơ đồ nhà 3D trên thị trường, nên có thể khá khó khăn cho các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế để tìm một PM phù phù hợp với nhu cầu của họ. Này là nguyên nhân vì sao Tamienphi.vn chia sẻ cho bản 6 PM vẽ mặt bằng nhà 3D tuyệt vời sau đây.

Top 6 Phần Mềm Vẽ Mặt Bằng Nhà, Top Ứng Dụng Cho Kiến Trúc Hay Trên Smartphone P1

 • Tác giả: yome.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7148 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sử dụng PM để vẽ sơ đồ nhà và thiết kế không gian sống để làm việc là một vấn đề không chỉ so với các kỹ sư mới ra trường mà còn so với các nhà thiết kế dày dạn kinh nghiệm, Cùng PCGuide

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php