Top những phần mềm thiết kế bản vẽ tốt nhất 2022

Phần mềm thiết kế bản vẽ là một trong những dụng cụ đắc lực giúp các nhà thiết kế,  các thiết kế sư, kỹ sư tạo nên các bản vẽ thiết kế một cách mau chóng & đơn giản nhất. Vậy trong vô vàn phần mềm thiết kế bản vẽ những phần mềm nào là hữu hiệu nhất?

1. Phần mềm thiết kế bản vẽ 3DS Max

3DS Max là tên gọi quá đỗi thân thuộc với những ai đang theo đuổi nghề thiết kế bởi đây là phần mềm thiết kế vị trí thứ nhất được sử dụng rộng rãi nhất hiện tại. Với 3DS Max bạn có thể tạo nên các bản vẽ thiết kế 3D theo ý mong muốn một cách đơn giản. Không những thế, phần mềm này còn hỗ trợ bạn xây dựng các đồ họa, các nhân vật 3D hay các hình khối khỏe mạnh. Một trong những ưu thế tuyệt vời của 3DS Max này là bổ trợ xuất bản hình ảnh tĩnh, hình ảnh động phục vụ cho các mô hình đồ họa rất hiệu quả.

Phần mềm thiết kế bản vẽ 3DS Max giúp tạo nên các bản vẽ 3D đẹp mắt.

2. Phần mềm thiết kế bản vẽ AutoCad

Để tạo nên các bản vẽ thiết kế 2d, 3d hay thiết kế một sản phẩm nào đó một cách cụ thể, tỉ mỉ thì bạn không nên bỏ qua phần mềm thiết kế bản vẽ AutoCad. Đây là phần mềm thiết kế được các nhà thiết kế chuyên nghiệp sử dụng rộng rãi để tạo nên các bản vẽ yêu cầu độ tỉ mỉ & chuẩn xác cao. Khi sử dụng AutoCad bạn sẽ được bổ trợ rất là nhiều tập tin & các phím tắt khác nhau giúp cho việc thiết kế trở nên đơn giản hơn lúc nào hết. Nếu trước đó phần mềm thiết kế bản vẽ này được biết tới với điểm mạnh thiết kế 2d thì trong thời gian gần đây AutoCad đã được bổ trợ, cải tiến nhiều chức năng tiện ích giúp người tiêu dùng có thể tạo nên các bản vẽ thiết kế 3d, 3ds.

Xem Thêm  Top 11 kết quả tìm kiếm la bàn phong thủy cho android mới nhất 2022

3. Phần mềm thiết kế bản vẽ Sketchup

Một trong những phần mềm thiết kế bản vẽ hữu hiệu mà UNICA mong muốn chia sẻ đến bạn đó chính là Sketchup. Phần mềm thiết kế này chào đời từ đã lâu nhưng trong những năm gần đây học Sketchup còn đang là trào lưu bởi nó được các nhà thiết kế sử dụng rộng rãi. Với ưu thế sử dụng đơn giản Sketchup giúp bạn tạo nên những bản vẽ thiết kế dễ nhìn một cách mau chóng nhất. Không những thế, phần mềm thiết kế bản vẽ này còn tồn tại những giới hạn nhất định nên chỉ sử dụng để tạo nên các bản vẽ cho công trình thiết kế nhỏ hoặc hạng trung.

Phần mềm thiết kế bản vẽ Sketchup

Sketchup – phần mềm thiết kế bản vẽ hữu hiệu mà bạn không nên bỏ qua

4. Phần mềm thiết kế bản vẽ Sap2000

Sap2000 là tên gọi không mấy thân thuộc & ít được các nhà thiết kế VN nhắc đến. Không những thế đây lại là phần mềm thiết kế bản vẽ được rất là nhiều nhà thiết kế chuyên nghiệp trên Toàn cầu sử dụng bởi những lợi nhuận tuyệt vời mà nó đem đến. Không những có công dụng giúp tạo nên các bản vẽ thiết kế chuẩn xác, tỉ mỉ Sap2000 còn hỗ trợ các các nhà thiết kế, thiết kế sư bóc tách, nghiên cứu từng phòng ban của bản vẽ một cách cụ thể nhất. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng thử phần mềm thiết kế bản vẽ này một cách Free mà không phải trả bất kỳ một khoản phí nào. Vì vậy, Sap2000 là phần mềm thiết kế bản vẽ hữu hiệu mà bạn không nên bỏ qua.

5. Phần mềm thiết kế bản vẽ Revit

Revit là một phần mềm được dùng để vẽ đồ họa 3D chuyên nghiệp giành riêng cho thiết kế sư. Mục tiêu của phần mềm này rất cụ thể. Là một dụng cụ để một nhóm kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng. Cộng tác cùng xây dựng giải quyết một dự án hoàn chỉnh. Do phần mềm Revit đưa tính dễ dàng, mọi sự thay đổi của member trong dự án đều có sự tác động qua lại lẫn nhau. Chẳng hạn, một người thiết kế mong muốn nâng trần của tầng 1 của tòa nhà lên. Thì toàn thể cấu tạo của các tầng trên cũng hoàn toàn bị biến đổi theo.

Xem Thêm  Top 15 kết quả tìm kiếm tải app bảo hiểm xã hội mới nhất 2022

Phần mềm thiết kế Revit

Chức năng này sẽ giúp cho bản thảo đồ họa trở nên thực tiễn, dễ dàng hơn. Trước khi bạn thực sự được bắt tay vào xây dựng. Không những quan tâm đến việc lên kế hoạch để xây dựng, Revit còn theo dõi vòng đời của tòa nhà. Từ lúc khởi đầu đi vào sử dụng cho tới khi xuống cấp & cần phải được tháo dỡ. Điều này nhằm bảo đảm an toàn cho việc xây dựng tòa nhà trên thực tiễn. Hơn nữa, Revit giúp cho thiết kế sư kiểm tra được các yếu tố nguy cơ không mong đợi.

6. Phần mềm thiết kế ALLPLAN

ALLPLAN thỏa mãn rất tốt cho việc xây dựng & triển khai cụ thể thép 3D, Đặc biệt giành riêng cho công trình dân dụng, cầu đường, nền tảng hạ tầng. Phép tắc hoạt động của BIM là sử dụng một nguồn dữ liệu nên các bản vẽ 2D đều được giải quyết từ những mô hình 3D. May mắn là dụng cụ 3D hiện giờ như ALLPLAN khắc phục rất tốt vấn đề này.
Mô hình gỗ, thép thì hiện giờ Revit khó mà làm tốt mô hình đến mức độ hoàn hảo cụ thể (LOI) trên 350, nghĩa là khởi đầu phần link. So với dự án công trình có cả thép, cả gỗ, cả bê-tông, thì người tư vấn thiết kế phải vẽ được hết các cấu kiện lên mô hình cấu tạo. Nhưng chỉ đến mức đúng kích thước & địa điểm để làm kiểm soát kết hợp 3D với xuất bản vẽ 2D. Giới hạn lớn nữa của Revit chẳng thể làm mô hình sản xuất  (fabrication model) – Structure (Fabricator).

Hiện giờ phần lớn chủ yếu các công ty du học thường triển khai mô hình 3D chi tiết thép bằng phần mềm khác cụ thể hơn chẳng hạn ALLPLAN cho phần kết cấu thép & cấu tạo gỗ dùng Cadwork. ALLPLAN có rất nhiều dụng cụ mô hình hóa, sử dụng dễ dàng hoặc cầu kỳ. Các tính năng như sắp xếp thép thanh auto, các dụng cụ uốn, giúp người kỹ sư giảm thiểu thời gian cần thiết để thiết kế cốt thép cho dự án.

Xem Thêm  Top 18 kết quả tìm kiếm mạng giáo dục việt namvnedu vn mới nhất 2022

7. Phần mềm thiết kế ArchiCAD

Đúng như với cái tên của nó, ArchiCAD là phần mềm thiết kế & mô phỏng đồ họa 3D dành riêng với thiết kế. Là đối thủ đối đầu địa điểm đầu với Revit & ALLPLAN. ArchiCAD cũng phân phối cho những kỹ sư, thiết kế sư đầy đủ những biện pháp trong tiến trình thực hiện, hoàn tất dự án.

ArchiCAD có giao diện dễ dàng, dễ dùng phù hợp trong việc đọc & thống kế các số liệu xây dựng. Khi render lại các bản thiết kế, kiến trúc sư còn tồn tại thể thêm phần đổ bóng cho các bản vẽ thiết kế nội thất. Tạo cảm tưởng siêu tốt khi nhìn chỉ vào bản thiết kế.

Phần mềm thiết kế Archicad

8. Phần mềm thiết kế miễn phí CAD

Với tính năng có thể mô phỏng thiết kế cụ thể dưới đồ họa 3D, FreeCAD Arch là đủ hết các chức năng với bất kỳ thiết kế sư nào. Dù là phần mềm miễn phí, nhưng nó đem đến sự hiệu quả cao.

Không lúc nào bị hạn chế về hình dạng, kích cỡ các Nguyên vật liệu xây dựng mô phỏng (như tường, trần, sàn nhà,…). FreeCAD Arch luôn cho phép cất giữ tiến trình sửa đổi mô hình. Người tiêu dùng có thể quay về bất kỳ bản lưu nào, & sửa đổi chúng theo một cách tùy ý.

Phần mềm thiết kế miễn phí CAD

Khi render bằng FreeCAD Arch những hình ảnh xuất hiện sẽ không thực sự dễ nhìn nhưng cũng không khiến cho bạn thất vọng so với một phần mềm Free.Tuy nhiên, tiến trình render có thể nhẹ nhõm & không làm mất quá nhiều thời gian hơn các phần mềm trả phí khác.