Trang web 3 cột có phải là thứ của quá khứ không? – Thiết kế web 3 cột

Tìm hiểu lý do tại sao thiết kế một trang web 3 cột có thể là một ý tưởng tồi.

Bạn đang xem : Thiết kế web 3 cột

Trang web 3 cột có phải là một ý tưởng tốt ngày nay không?

Trang chủ & gt; & gt;
Thiết kế web

Khi tôi lần đầu tiên bắt đầu xây dựng trang web vào cuối những năm 90, thiết kế ba cột ngày càng phổ biến vì chúng mang lại cho bạn nhiều bất động sản hơn để làm việc.

Bạn có thể sử dụng cột chính cho nội dung của mình và bạn có thêm hai thanh phụ để quảng cáo, điều hướng và bất kỳ thứ gì khác bạn cần.

Tuy nhiên, thời thế đã thay đổi. Ngày nay, các thiết kế đơn giản hơn . Ngày càng có nhiều người chọn bố cục một và hai cột rõ ràng hơn như được thấy bên dưới với chủ đề Genesis Lifestyle Pro .

Ngoài ra, vì mọi người hiện đang xem các trang web trên thiết bị di động nhiều hơn bao giờ hết, thiết kế 3 cột đưa ra một thách thức khác …

Chúng có thể khó đọc .

Chắc chắn bạn đã truy cập một trang web trên điện thoại của mình có 3 cột và phải sử dụng tính năng chụm và thu phóng chỉ để đọc nội dung.

Thật là một nỗi đau!

Tất nhiên, bạn có thể khắc phục điều này bằng cách sử dụng thiết kế đáp ứng trên thiết bị di động (có nghĩa là nội dung của bạn tự động điều chỉnh để dễ dàng xem trên các thiết bị nhỏ hơn).

Trong hầu hết các trường hợp, thiết kế đáp ứng sẽ thả các cột của thanh bên xuống bên dưới nội dung chính để toàn bộ trang web hiển thị trong một cột.

Xem Thêm  Python Nâng từ khóa - những gì được nuôi trong trăn

Nhưng ngay cả trong trường hợp đó, trang web 3 cột sẽ trở thành một trang web một trang rất dài khi được xem trên các thiết bị nhỏ hơn.

Nhân tiện, không có cách nào bạn nên xây dựng một trang web ngay hôm nay mà không đảm bảo rằng nó có khả năng đáp ứng trên thiết bị di động. Có quá nhiều chủ đề ngoài kia được thiết lập theo cách này. Ngay cả chủ đề WordPress mặc định cũng đáp ứng . Không có lý do gì để không có một cái.

Quá nhiều tùy chọn?

Một vấn đề khác mà thiết kế 3 cột hiện nay là chúng tạo ra quá nhiều lựa chọn cho khách truy cập, điều này có thể làm họ choáng ngợp và ngăn họ tập trung vào các liên kết và nội dung quan trọng nhất của bạn.

Chúng tôi có xu hướng tin rằng càng thêm nhiều liên kết, nút và hình ảnh vào thiết kế của mình, mọi người sẽ sử dụng chúng nhiều hơn, nhưng quá nhiều tùy chọn thực sự có thể gây tác dụng ngược.

Nhiều hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn. Quá nhiều tùy chọn trong thanh bên của bạn có thể làm tê liệt khách truy cập và họ có thể không biết phải nhấp vào cái gì.

Kiểm tra khả năng sử dụng cho thấy rằng bạn càng cung cấp cho người đọc ít tùy chọn thì càng tốt .

Vì vậy, khi trang web của bạn chỉ dài một hoặc hai cột với các lựa chọn điều hướng tối thiểu, bạn có thể hướng dẫn họ đến nơi bạn muốn hiệu quả hơn.

Tóm tắt

Rõ ràng là không có đúng hay sai khi nói đến cách bạn chọn thiết kế trang web của mình . Không nghi ngờ gì nữa, có ba trang web cột hoạt động tốt và phù hợp với mục tiêu và nhu cầu của trang web.

Xem Thêm  Tự học lập trình assembly - tự học assembly

Nhưng tôi tin rằng tốt hơn là bạn nên giảm thiết kế của bạn xuống một hoặc hai cột và nếu bạn phải sử dụng 3 cột trở lên, hãy đảm bảo rằng bạn có thiết kế đáp ứng .

Sẵn sàng để tạo trang web của bạn? Bắt đầu tại đây!

Tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về thiết kế trang web tại đây .

Nếu bạn thích điều này, hãy chia sẻ. Cảm ơn!

Trang web Tìm kiếm

Đăng ký các Khóa học Trực tuyến của Tôi

Nhận Blog của tôi & amp; Cập nhật Podcast!

Đăng ký để bạn không bao giờ bỏ lỡ bất kỳ mẹo và thủ thuật mới nào của tôi trên blog và podcast của tôi.

Giới thiệu về tôi

I kiếm sống bằng những gì tôi yêu thích – dạy học trực tuyến. Và tôi rất nóng lòng được giúp bạn học hỏi. Thông tin thêm về tôi .

Kết nối với tôi

facebook twitter linkedin youtube gplus rss feed


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề Thiết kế web 3 cột

3 Column Layout in CSS Intro

alt

 • Tác giả: Q Visible
 • Ngày đăng: 2018-10-11
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4658 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Basic layout for a website can be changed so easily in CSS and there are many designs to choose from. Here we have a 3 column layout with two further content sections that form a footer.
  Float and display can give us many options of layout but the choice isn’t limitless. For more advanced designs other layout tools will have to be learned.

Hướng dẫn tạo danh sách, bảng và trình bày trang trong thiết kế web

 • Tác giả: www.zun.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2982 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bảng thường được sử dụng để tạo các văn bản dạng nhiều cột hoặc phân chia trang thành nhiều vùng khác nhau với những chủ đề khác nhau, rất tiện lợi trong thiết
Xem Thêm  Python: Xóa các bản sao khỏi danh sách (7 cách) • datagy - danh sách python loại bỏ lặp lại

Ưu điểm khi thiết kế website 3D

 • Tác giả: thietkewebso.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7447 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhờ có sự ra đời của website 3D đã mở ra cho con người những trải nghiệm mới mẻ và thú vị hơn, trong mỗi lần “tham quan” thế giới trên Internet.

Thiết Kế Layout Web

 • Tác giả: www.tranlegroup.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8273 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách tạo Form 3 cột bằng Plugin Contact Form 7 WordPress

 • Tác giả: blogloi.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5821 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cách tạo Form 3 cột bằng plugin contact form 7 trong WordPress một cách đơn giản chỉ vài dòng code và CSS.

Những lưu ý thiết kế layout website trong CSS bạn nên biết

 • Tác giả: arena.fpt.edu.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5001 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thiết kế layout website là bước vô cùng quan trọng trong thiết kế web, được ứng dụng nhiều nhất là kết hợp HTML Div và CSS để tạo ra website hoàn chỉnh nhất.

Thiết kế website bằng HTML và CSS

 • Tác giả: kanceil.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3557 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn về cấu trúc phổ biến nhất của bố cục trang web cho các bạn mới bắt đầu học thiết kế website bằng HTML và CSS.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Kiến thức lập trình