Bạn đang xem : zcb

ZCB, tòa nhà không carbon trước nhất ở Hồng Kông, nhằm mục đích giới thiệu tòa nhà không carbon / thấp hiện đại thiết kế và công nghệ trong cục diện mới lạ của Hồng Kông. Nó bao gồm một tòa nhà 3 tầng (bao gồm cả tầng hầm) với diện tích khoảng 1.400 mét vuông và một khu vực phong cảnh bao gồm một khu rừng nguyên sinh đô thị. Các tính chất chính của thiết kế bao gồm: Bốn nền tảng:

Động lực để đi đến “xanh” là gì?

Trong khuôn khổ Pháp lệnh của Hội đồng Công nghiệp Xây dựng, một trong những tính năng của Hội đồng Công nghiệp Xây dựng (CIC) là xúc tiến các thông lệ tốt trong nghề xây dựng liên quan đến bảo vệ môi trường, xây dựng kiên cố và các ngành nghề khác có lợi cho việc cải tổ chất lượng xây dựng . Trên nền tảng này, CIC đã phát triển ZCB với sự hợp tác của Chính phủ Hồng Kông. Tại Hồng Kông, các tòa nhà chiếm 90% tổng lượng điện tiêu thụ và 60% tổng lượng phát thải khí nhà kính (GHG). Trong mối liên hệ này, các tòa nhà là yếu tố đóng góp chính vào phát thải KNK, và do đó, vừa là thách thức vừa là thời cơ để giảm phát thải KNK. Do đó, nghề xây dựng có một vai trò trọng yếu trong việc giảm phát thải KNK. Thông qua dự án tiêu biểu này, ZCB không chỉ trổ tài các thiết kế và tính năng tòa nhà khác nhau giúp giảm tiêu thụ năng lượng tới 45% so với thiết kế tiêu chuẩn hiện tại mà còn giới thiệu việc sử dụng năng lượng tái tạo.

Kế sách chính để kiếm được tín dụng và đạt được xếp hạng BEAM Plus là gì?

(Ι) Kế sách Năng lượng và Carbon:

(ι) Thiết kế cho cục diện địa phương
Mặc dù có nhiều tòa nhà không carbon ở vùng khí hậu tương đối mát mẻ hoặc ôn hòa (thường được thiết kế để tạo ra những không gian kín và ít trao đổi năng lượng với bên ngoài), có tương đối ít ví dụ trong khí hậu cận nhiệt đới nóng ẩm của Hồng Kông. ZCB có thể linh hoạt chuyển hóa giữa môi trường điều hòa không khí kín, sang cơ chế thông gió chéo có độ xốp cao với khả năng lưu trữ nhiệt thấp. Mục tiêu là tạo ra sự chuyển động không khí nhẹ nhõm nhưng đều khắp tòa nhà để chống lại độ ẩm thường xuyên cao của Hồng Kông.

(ii) Tích cực năng lượng và trung hòa carbon
ZCB được kết nối với lưới điện địa phương và sản xuất năng lượng tái tạo tại chỗ bù đắp điện năng tiêu thụ từ lưới điện hàng năm. ZCB cũng vượt ra khỏi khái niệm truyền thống về một tòa nhà không carbon bằng cách xuất khẩu năng lượng tái tạo thặng dư vào lưới điện địa phương để bù đắp năng lượng hiện có của quá trình xây dựng và các vật liệu xây dựng chính của mình. Năng lượng tái tạo được tạo ra tại chỗ từ tấm quang điện 1050 mét vuông và hệ thống ba thế hệ diesel sinh học 100kWe.

(iii) Hệ thống thông gió xuyên suốt với Quạt trần vận tốc thấp khối lượng lớn
Tòa nhà này được thiết kế để khắc phục các thách thức môi trường rõ ràng và cụ thể trong điều kiện khí hậu của Hồng Kông. Nó có bố cục thông gió chéo không gian mở, khi được sử dụng cùng với quạt trần vận tốc cao – vận tốc thấp (HVLS), xúc tiến vận tốc không khí nhẹ nhõm và đồng đều trong toàn thể tòa nhà, có thể chống lại hiệu quả các thúc đẩy của môi trường thường xuyên ẩm ướt. thời tiết (mát miễn phí khoảng 30 đến 40% trong năm). Một số cửa sổ cấp cao được điều khiển tập trung bằng cách phối hợp hoạt động của chúng với kế hoạch 𝓐 / ₵. Đồng thời, người dùng có thể điều khiển một số cửa sổ ở tầng thấp để điều chỉnh lượng thông gió và vận tốc không khí tại khu vực người ở.

Xem Thêm  Top 15 kết quả tìm kiếm ve nguoi hoat hinh mới nhất 2022

(iv) 𝓐 / ₵ tiết kiệm năng lượng
Bao gồm hệ thống cấp gió dưới sàn, hệ thống làm mát bằng bức xạ và hút ẩm hút ẩm. Để phân phối các điều kiện phòng muốn là 26 ° ₵, 55% RH, các hệ thống thông thường làm lạnh quá mức không khí cấp (10 đến 14 ° ₵) để đạt được khả năng hút ẩm. Trong thiết kế này, không khí trong lành ẩm được xử lý trước thông qua quy trình hút ẩm hút ẩm, do đó nhiệt độ không khí và cuộn dây có thể cao hơn đáng kể, do đó, tải thấp hơn lên thiết bị làm lạnh.

(𝒱) Phân tầng năng lượng
Thiết kế này cũng khắc phục sự tồn tại trong thời gian ngắn của việc phát điện thông thường vốn không hiệu quả do vận tốc thải nhiệt cao: chỉ thu được 40% năng lượng nguồn. Tại ZCB, năng lượng nhiệt từ quá trình đốt cháy diesel sinh học được thu giữ trong một dòng năng lượng mà trước tiên sử dụng nhiệt cấp cao nhất để phát điện, sau này là làm mát hấp phụ và hút ẩm bằng chất hút ẩm; theo sơ đồ như vậy, 70% năng lượng nhiên liệu được thu lại, so với 40% trong sản xuất điện thông thường.

(vi) Giám sát toàn diện
Hơn 2800 cảm ứng được tích hợp trong tòa nhà để giải trình về mọi khía cạnh hoạt động của tòa nhà. Kết quả được hiển thị tương tác trong thời gian thực. Điều này cũng bao gồm 4 trạm theo dõi vi khí hậu được đặt xung quanh vị trí để nâng cao hiểu biết về cách tòa nhà hoạt động và tương tác với môi trường xung quanh.

(II) Kế sách Vật liệu:

ZCB tích cực nhắm mục tiêu vào các phương án thải năng lượng thấp xuyên suốt, với các vật liệu có nguồn gốc địa phương (tái chế nếu có thể) được ưu tiên và toàn bộ các khoảng cách vận tải vật liệu đến vị trí được ghi lại để giúp hiểu rõ về các thúc đẩy xây dựng.

(III) Thiết kế Vị trí và Rừng địa phương:

Tòa nhà được đặt ở vị trí tối ưu trong khu vực để tăng cường thông gió cho khu vực lân cận. Điều này đảm bảo tòa nhà thân thiện với khu vực lân cận. Vị trí này cũng tối đa hóa tiềm năng thu năng lượng mặt trời. Rừng cây địa phương đô thị được trồng có diện tích 3.000 m2 và chiếm hơn 20% tổng diện tích khu ZCB. Nó bao gồm khoảng 220 cây địa phương của hơn 40 loài và nhiều loại cây bụi địa phương, phân phối thức ăn và nơi ở để thu hút thú hoang dã địa phương vào Tp. Rừng cây đô thị tạo ra một hệ sinh thái chất lượng đảm bảo nằm trong một khu vực xây dựng của Tp để mang lại lợi nhuận cho cả thú hoang dã và nhân loại. Các loài trong rừng nguyên sinh đô thị được chọn dựa trên bốn tiêu chuẩn cơ bản:
(1) phong phú về thành phần loài;
(2) phong phú về kích thước và hình thức cuối cùng của cây;
(3) thức ăn và nơi trú ẩn cho thú hoang dã địa phương; và
(4) hoa hoặc trái chậu hoa càng nhiều càng tốt.

Xem Thêm  Phân tích talk over là gì - talk over là gì

Hình thức trồng là ngẫu nhiên để mô phỏng đất rừng tự nhiên, với các cây nhỏ xen kẽ giữa các cây lớn và trung bình nhằm mục đích tạo dựng một tán cây xum xê theo đúng quy trình. Một số cây có đặc tính phong cảnh đã được lựa chọn để cải tổ tiện ích thị giác. Hỗn hợp đất được sử dụng trong rừng tự nhiên ZCB tương tự như đất trong rừng tự nhiên về thành phần và lớp. Nó mang lại mừi hương tự nhiên thoải mái và oxy trong lành, đồng thời loại bỏ các chất ô nhiễm không khí dạng khí và hạt để cải tổ chất lượng không khí. Vị trí này cũng bao gồm các tấm lát thủy tinh tái chế có thể thấm nước và thảm cỏ để giảm thiểu dòng chảy mặt phẳng.

(IV) Thiết kế Tiêu thụ Nước Thấp:

(ι) Nước tái chế
ZCB sử dụng hệ thống nước mưa, nước xám và nước đen để giảm sự phụ thuộc vào nguồn phân phối nước sạch. Trong một tòa nhà có diện tích phong cảnh rộng lớn, đây là vấn đề cần thiết để vận hành kiên cố.

(ii) Sử dụng ít nước
ZCB sử dụng bồn tiểu ít nước hơn và các thiết bị và phụ kiện lưu lượng thấp khác để giảm lượng nước tiêu thụ vượt quá tiêu chuẩn BEAM Plus điển hình, giảm hơn 50% so với mức cơ bản.

(iii) Môi trường bên trong
Một không gian mở thanh tao và thoáng mát, thiết kế tấm sàn hẹp cho phép sử dụng tốt hệ thống thông gió tự nhiên và ánh sáng tự nhiên, bên cạnh việc giảm tiêu thụ năng lượng, cải tổ sức khỏe và hạnh phúc của người ở. Tòa nhà được định hướng để thu được lợi nhuận đầy đủ từ các điều kiện năng lượng mặt trời và gió của địa phương. Điều này có liên quan đến sự thích hợp ít chất ô nhiễm và hệ thống MEP chất lượng tốt cho phép tòa nhà hoạt động với chất lượng không khí bên trong tốt. Tòa nhà xem xét các loại người ở khác nhau và bao gồm một số điều khoản nâng cao về khả năng tiếp cận và bảo trì.

Những trở ngại chính trong quá trình chứng thực là gì? Và bạn sẽ khắc phục chúng như vậy nào?

Dự án nhằm mục đích minh chứng một số hệ thống sáng tạo. Do đó, việc tích hợp các hệ thống này là một thách thức. Để đảm bảo tính năng, một số kỹ thuật mô phỏng nâng cao đã được triển khai. Tòa nhà được thiết kế và nhận xét xung quanh một mô hình môi trường của tòa nhà – điều này cho phép toàn thể nhóm thiết kế đặt các thắc mắc liên quan đến năng suất kỹ thuật và thu được câu trả lời trong thời gian thích hợp. Mô hình đã tập hợp các xem xét về thiết kế tham số để phán đoán mức tiết kiệm năng lượng hàng năm. Mô hình này sử dụng động lực học chất lỏng tính toán để phán đoán lượng gió sẵn có trên toàn khu vực và khả năng thông gió tự nhiên của tòa nhà (Star CCM +), mô phỏng ánh sáng ban ngày bức xạ để tối ưu hóa thiết kế chiếu sáng tự nhiên (Radiance), mô phỏng năng lượng hàng năm để phán đoán mức tiêu thụ và mức độ thoải mái mỗi ngày (IES Môi trường ảo Pro). Các quy trình lập mô hình này được kết phù hợp với nhau để phán đoán vi khí hậu của vị trí, tiết kiệm năng lượng và carbon cũng như tiện nghi bên trong.

Xem Thêm  [ FTTH ] Bảng báo giá cáp quang FPT tháng 2/2022 - dang ky tai khoan fpt play

Ngoài xếp hạng BEAM Plus, bạn coi điều gì thành công của dự án trọng yếu? Kỳ vọng so với những người tiêu dùng tòa nhà trong tương lai là gì?

ZCB đã giành được nhiều giải thưởng khác nhau ghi nhận thành công của ZCB trong việc phát triển ‘xanh’:

 • Giải thưởng Công trình Xanh 2012, Giải thưởng Lớn trong Hạng mục Công trình Mới (Hồng Kông), Hội đồng Công trình Xanh Hồng Kông;
 • Người thắng lợi Giải thưởng lớn, Giải thưởng Sáng tạo trong năm của Viện Thăm dò Công chứng Hoàng thất (RICS), Giải thưởng Bds Hồng Kông 2013;
 • Giải thưởng Lãnh đạo Xanh FutureArc 2013, Thiết kế Thể chế, BCI Châu Á;
 • Quán quân Giải thưởng Sáng tạo cho Nghề Kỹ thuật (Hạng mục Xây dựng) 2012/2013, Học viện Kỹ sư Hồng Kông;
 • Giải thưởng MIPIM Châu Á, Giải Đồng của Giải thưởng Công trình Xanh Sáng tạo Tốt nhất 2013, MIPIM Châu Á;
 • Giải thưởng Dự án Quốc tế 2013, Viện Thăm dò Số lượng Úc (AIQS);
 • Giải thưởng Tòa nhà Chất lượng 2014 – Giải thưởng Lớn (Tòa nhà Mới, Không có nhà ở) và
 • Giải thưởng Hồng Kông về Môi trường xuất sắc năm 2013 – Giải thưởng Bằng khen


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài zcb

Experiment Car vs Excavator Toys | Crushing Crunchy & Soft Things by Car | Test Ex

 • Tác giả: Test Ex
 • Ngày đăng: 2020-02-26
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6394 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Warning! Dangerous crash test, don´t try this by yourself!!
  Experiment Car vs Excavator Toys. Crushing crunchy & soft things by car !

  TOP 10 Experiments
  https://www.youtube.com/watch?v=74nbfkPRql0&list=PLtLNF2P4SPO5mYekpASFt6FF7uSJnpUxJ

  Fun Experiment
  https://www.youtube.com/watch?v=KmEoIk0Xv58&list=PLtLNF2P4SPO5_DkW6kZO66503UW3mKQES

  Best Experiments Car
  https://www.youtube.com/watch?v=hlpPIrLY9pk&list=PLtLNF2P4SPO667zdaSlTOjo8v-cKcCQJR

  Car vs Things
  https://www.youtube.com/watch?v=2-mvA17yxLY&list=PLtLNF2P4SPO6iG4V_EnIDhlddDeYcZlA4

  Experiment Car
  https://www.youtube.com/watch?v=gSwLdNA1Re4&list=PLtLNF2P4SPO6K3-zP5xrSHWUXV2dIvYl8

  Crushing Crunchy
  https://www.youtube.com/watch?v=Ev9YJ2fGOTw&list=PLtLNF2P4SPO7CHqCGX3eivjny90lGv7yU

  Crushing Crunchy & Soft Things by Car
  https://www.youtube.com/watch?v=IK2nTIUSYow&list=PLtLNF2P4SPO5SKuPxeAOcdyE-ZaEaSP6i

  Experiments at Home
  https://www.youtube.com/watch?v=sBlLJ8o7c-s&list=PLtLNF2P4SPO6dnInnN5vAP1ganPEgucoy

  Crushing Things With Car
  https://www.youtube.com/watch?v=QHr4KfgG78Q&list=PLtLNF2P4SPO6ueRB1pk9BUM5YhRaLocwj

  Life Hacks and Experiments
  https://www.youtube.com/watch?v=INnDhn2wq_0&list=PLtLNF2P4SPO4kTalPD6H_x_hNXfGbhOrP

  Experiments VS Car
  https://www.youtube.com/watch?v=Q1h37x3TibY&list=PLtLNF2P4SPO5uYbb9SDvflxdGP1ztm9PT

  Subscribe Test EX: https://bit.ly/2Q01NH5

  If you like this video don’t forget to like, share and subscribe 🙂
  Thank you so much !

  Crushingcrunchy Experiment crushingthingswithcar

 • Tác giả: www.building.com.hk
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1655 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

ZCB Simulator (REMAKING) by Exotic, playerrDEV

 • Tác giả: bralynn222.itch.io
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8239 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

ZCB

 • Tác giả: acronyms.thefreedictionary.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7648 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Looking for online definition of ZCB or what ZCB stands for? ZCB is listed in the World’s largest and most authoritative dictionary database of abbreviations and acronyms

Sklep internetowy online producenta

 • Tác giả: zcbsklep.pl
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3791 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dekoracja 8, Dekoracja 41, Dekoracja 42, Dekoracja 1208, Dekoracja 111, Dekoracja 166a, Dekoracja 149 art, Dekoracja DU-60

ZorgCoöperatie Brabant

 • Tác giả: www.zorgcooperatiebrabant.nl
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9311 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Zero-Mã giảm giá Bond Definition

 • Tác giả: www.investopedia.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4031 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 𝓐 zero-coupon bond is α debt security that doesn’t pay interest but trades at α deep discount, rendering profit at maturity when it is redeemed.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php