Trình duyệt Chromium là gì? Vì sao Chromium lại tự nhiên xuất hiện trên PC của các bạn. Tìm hiểu cách gỡ bỏ tận gốc Chromium trong win 7, 10 đơn giản…

Bạn đang xem: cách xóa chromium trên win 7

Chromium là gì? Vì sao có người nói Chromium là virus và cách xóa Chromium tận gốc như vậy nào là những phân vân của rất nhiều người. Vậy, dụng cụ trình duyệt Website này có điều gì hạn chế mà khiến bạn muốn gỡ bỏ nó đến vậy. Hãy cùng theo dõi nội dung dưới đây của chúng tôi để có thể biết cách gỡ setup Chromium hoàn toàn trên PC một cách đơn giản nhất nhé.

==> Xem thêm:

“Đi tắt luôn đến cách gỡ bỏ tận gốc Trình duyệt Chromium trong win 7 và win 10”

Video hướng dẫn gỡ bỏ Chromium trong win 7

Video hướng dẫn gỡ bỏ Chromium trong win 10

Trình duyệt Chromium là gì?

Khi lần trước tiên Google phát hành trình duyệt Chrome vào năm 2008, họ cũng từng giới thiệu đến người dùng mã nguồn Chromium – thứ mà Chrome hoàn toàn hoạt động dựa vào như một dự án mã nguồn mở. Mã nguồn mở này được duy trì bởi dự án mang tên là Chromium, trong lúc chính bản thân Chrome lại được duy trì bởi Google.

Điểm nổi bật của 2 trình duyệt này đó chính là, Chrome được thiết kế dựa vào hình tượng của Google Chromium và cũng từng tiến hành bổ sung thêm một vài tính năng độc quyền dành riêng cho Chrome như: Khả năng tự động update cũng như trợ giúp thêm một số định dạng video nhất định. 

Ngoài ra, Google cũng từng có động tác tiếp cận khách hàng tương tự với Chromium OS. Đây là một dự án mã nguồn mở tạo thành nền tảng trình duyệt mới của riêng họ – Một hệ điều hành mới và trợ giúp chạy trên các thiết bị PC Chromebook.

Sử dụng Chromium có tốt không?

Chromium có một đặc tính rất thú vị vì nó cho phép hệ điều hành Linux có thể yêu cầu 1 software mã nguồn mở để có thể gói gọn một trình duyệt website giống như Chrome và gửi nó cho người tiêu dùng của họ. Các phiên bản Linux này thậm chí có thể setup Chromium làm trình duyệt website mặc định của họ thay vì Firefox. Nếu bạn là người yêu thích sử dụng những software mã nguồn mở thì Chromium sẽ là một lựa chọn không tồi dành riêng cho bạn.

Tuy nhiên, rất nhiều người dùng hệ điều hành Linux lại không thực sự thích thú về mã nguồn mở, vì thế họ vẫn muốn setup Chrome hơn là Chromium. Việc sử dụng Chrome giúp bạn có một trình phát ứng dụng Flash Adobe tốt hơn khi website bạn truy cập yêu cầu Flash và trợ giúp một lượng lớn nội dung Multimedia trực tuyến tốt hơn so với Chromium.

trinh-duyet-chromium-va-chrom

Cũng chính vì vậy việc nhận xét Chromium có tốt hay không còn tùy thuộc các tình huống và nhu cầu sử dụng. Bạn hãy xem xét thật kỹ mục đích của mình trước khi quyết định có nên sử dụng trình duyệt này hay không để tránh mất thời gian nhé.

Ưu thế khi tải và sử dụng Chromium là gì?

 •  Giao diện tối giản, tương đối dễ nhìn, không chiếm quá nhiều bộ nhớ lưu trữ của hệ thống PC.

 •  Sở hữu  bản quyền codec của một số chương trình như Opus, Vorbis, Theora, VP8, VP9, WAV.

 •  Thân thiện với  trình duyệt Google

 •  Vận tốc lướt website siêu tốc, ít tiêu tốn dung tích, người dùng tuyệt đối có thể đơn giản truy cập vào toàn bộ các trang mạng khác như các trình duyệt hiện có.

 •  Trợ giúp bảo mật bằng Sandboxing và không lưu bảo mật như URL, mật khẩu, Cookie,…

 •  Với Chromium virus rất khó có thể xâm nhập nhờ có tính ổn định cao.

Xem Thêm  Cách Chép File Prc Vào Kindle, Hỏi Cách Đọc File Prc Trên App Kindle - cách sử dụng kindle trên android

Vì sao phải xóa Chromium khỏi PC?

So với Chrome thì Chromium vẫn còn tồn tại rất nhiều hạn chế và khiến nhiều người muốn tìm cách gỡ Chromium. Và dưới đây là tổng hợp những nguyên nhân rõ ràng và cụ thể:

 •  Không hiển thị tính năng báo lỗi crash như Chrome nên người dùng phải thực hiện một cách thủ công.

 •  Không trợ giúp tính năng user Metrics.

 •  Trong lúc Chrome có trợ giúp codec như AAC, H264, MP3 cho phép các định dạng truyền thông độc quyền, nhất là các website sử dụng HTML5 Video để stream video H264 nhưng Chromium lại không được trợ giúp. Vì vậy muốn xem media trực tuyến ở định dạng này bạn buộc phải tải Chrome.

 •  Một số bản phân phối của hệ điều hành Linux có thể vô hiệu hóa bảo mật sandbox của Chromium do đó tất cả chúng ta phải điều nhắm tới Sandbox trên Chromium để đảm bảo sandbox được kích hoạt và hoạt động 1 cách mặc định.

 •  Việc sử dụng Chromium trên Windows và Macs sẽ khó hơn một tí. Bạn vẫn có thể tải được Chromium nhưng nó không thể tự động update.

 •  Khi tải trình duyệt Chromium, nhiều software khác cũng được đính kèm setup. Tạo cảm nhận khó chịu, không thoải mái cho người tiêu dùng PC. Khi bạn setup software nào đó thì nó được tích hợp cài kèm theo và thường nhảy ra khi setup xong software chính

 •  Dụng cụ lướt website này cũng thường xuyên xuất hiện các quảng cáo, banner khi sử dụng làm người dùng mất hứng, khiến họ muốn tìm cách tắt Chromium ngay nhanh chóng vì điều này không xuất hiện trên các trình duyệt website khác như Chrome, Opera hay Firefox.

 •  Gỡ bỏ Chromium để sử dụng các trình duyệt khác ổn định hơn trên PC.

Cách gỡ bỏ software khi Chromium tự setup

Trên các diễn đàn tin học, không khó để bắt gặp những topic như “không gỡ được Chromium”, “hướng dẫn gỡ bỏ Chromium”, “cách gỡ bỏ Chromium trong win 10, 7” hay “cách gỡ phần mềm Chromium”,… Điều này chứng tỏ Chromium mang lại quá nhiều bất tiện cho người tiêu dùng. Dưới đây chúng tôi sẽ gửi đến bạn vài cách làm nhanh chóng và hiệu quả nhất.

 •  Hướng dẫn sơ bộ: Mở Start và gõ Control Panel vào thanh tìm kiếmvàgt; Nhấn vào Control Panel > Sau đó chọn Programs > Chọn tiếp Programs and Features > Nhấn vào Chromium > Chọn Uninstall Chromium để hoàn tất  

 •  Hướng dẫn cụ thể cách xóa Chromium Win 7

Bước 1: Nhấn vào phím Windows trên màn hình và tìm kiếm Control Panel.

cach-go-bo-chromium-trong-win-7

Bước 2: Bấm chọn Control Panel.

cach-go-bo-chromium-trong-win-7

Bước 3: Chọn mục Programs.

cach-go-bo-chromium-trong-win-7

Bước 4: Tiếp tục chọn Programs and Features.

cach-go-bo-chromium-trong-win-7

Bước 5: Bạn hãy nhấn chọn vào Chromium > Chọn Uninstall

cach-go-bo-chromium-trong-win-7

Bước 6: Nhấn Uninstall để hoàn tất các bước xóa Chromium

cach-go-bo-chromium-trong-win-7

 •  Hướng dẫn sơ bộ: Mở Thực đơn Start > Gõ Chromium vào thanh tìm kiếm > Nhấn chuột phải vào mục Chromium > Chọn Uninstall > Click vào Chromium > Chọn Uninstall > Nhấn chọn Uninstall thêm lần nữa.

 •  Hướng dẫn cụ thể cách gỡ bỏ Google Chromium trong win 10

Bước 1: Nhấn vào nút Windows trên keyboard để mở Start và tìm kiếm Chromium trên thanh dụng cụ.

cach-go-bo-chromium-trong-win-10

Bước 2: Nhấp chuột phải vào Chromium và chọn mục Uninstall.

cach-go-bo-chromium-trong-win-10

Bước 3: Nhấn vào Chromium, chọn Uninstall rồi lại chọn Unistall để hoàn tất quy trình xóa triệt để Chromium.

 •  Hướng dẫn sơ bộ các bước: Bấm tổ hợp Windows + Ι trên keyboard > Chọn App > Chọn App and features > Click vào Chromium > Chọn Uninstall hai lần là hoàn tất.

 •  Hướng dẫn cụ thể:

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + Ι để mở Setup (Settings). Hoặc nhấn vào biểu tượng Windows ở thanh Taskbar và chọn biểu tượng Settings (răng cưa).

cach-go-bo-chromium-trong-win-10

Bước 2: Chọn Apps.

cach-go-bo-chromium-trong-win-10

Bước 3: Chọn App & features.

cach-go-bo-chromium-trong-win-10

Bước 4: Gõ tìm kiếm Chromium tại thanh  Search và nhấn vào Chromium > Chọn Uninstall để gỡ setup.

cach-go-bo-chromium-trong-win-10

Bước 5: Nhấp vào Uninstall lần nữa để gỡ bỏ setup.

cach-go-bo-chromium-trong-win-10

phan-mem-go-bo-go-bo-chromium

Với cách sử dụng Control Panel hay các cách thủ công khác thì quá trình xóa Chromium không được hiệu quả. Bạn có thể thấy nhiều người phàn nàn rằng không gỡ setup Chromium được một cách triệt để chỉ bằng phương pháp này. Cũng chính vì vậy bạn hãy sử dụng software Express Uninstaller để có thể loại bỏ trình duyệt này nhé.

Bước 1: Tải software Express Uninstaller và tiến hành setup.

Bước 2: Khi hoàn tất Express Uninstaller và khởi động, toàn bộ các chương trình đang được  setup trên PC của các bạn sẽ được liệt kê đầy đủ dưới Uninstall. Di chuyển chuột và tìm Chromium. Chọn Chromium và nhấp đúp vào nút Uninstall

phan-mem-go-bo-go-bo-chromium

 Bước 3: Sau thời điểm bạn chọn Uninstall thì một cửa sổ với thông báo yêu cầu bạn hãy xác nhận việc gỡ setup. Click chọn YES.

phan-mem-go-bo-go-bo-chromium

Bước 4: Nhấp vào nút Uninstall khi cửa sổ bật lên. Nếu bạn muốn xóa cả dữ liệu duyệt website của mình thì tích chọn hộp Also delete your browser data?

phan-mem-go-bo-go-bo-chromium

Bước 5: Khi quá trình quét hoàn tất, toàn bộ dữ liệu còn sót lại sẽ được hiển thị trên màn hình. Bạn có thể thấy đường dẫn theo các tệp chứa đó rất rõ ràng. Để xóa chúng một cách triệt để, nhấn vào chọn Delete items

phan-mem-go-bo-go-bo-chromium

Bước 6: Làm sạch toàn bộ các tệp tin còn sót lại của chương trình bằng cách chọn nút yes để hoàn tất giai đoạn.

phan-mem-go-bo-go-bo-chromium

Trong nội dung trên đây chúng tôi đã giải thích cho độc giả biết về triình duyệt Chromium là gì và cách gỡ bỏ tận gốc Chromium trên win 7 và 10 một cách nhanh nhất. Trông mong những thông tin này hữu ích này đã hỗ trợ được bạn trong việc sử dụng PC.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài cách xóa chromium trên win 7

Cách gỡ bỏ software trên hệ điều hành win 7(Thuyết minh)

alt

 • Tác giả: Anh Tuan Seo
 • Ngày đăng: 2014-09-07
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2150 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách gỡ bỏ software trên hệ điều hành win 7(Thuyết minh). Hướng dẫn cụ thể cách gỡ bỏ phần mêm không thiết yếu

Trình Duyệt Chromium Là Gì? Cách Gỡ Bỏ Chromium Trong Win 7 Cách Gỡ Chromium Khỏi Máy Tính

 • Tác giả: muare60s.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5612 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đã lúc nào setup software mà dính thêm setup tự động trình duyệtChromium chưa? Bản chất trình duyệtChromiumlà một chương trình hợp pháp, Nhưng do nó là trình duyệtwebmã nguồn mở, nên nếu nó đột nhiên được setup trên PC của các bạn và gây ra nhiều vấn đề có thể là giả mạo, bị cài quảng cáo, khiến máy chạy chậm hoặc tệ hơn là nhiễm mã độc làm hỏng hệ thống thì chắc nịch đã bị lạm dụng

Gỡ Chromium, xóa trình duyệt Chromium tận gốc trên PC

 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7545 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: go chromium, go cai dat chromium, Gỡ Chromium, xóa trình duyệt Chromium tận gốc

Cách Xóa Chromium Trên Win 7, Hướng Dẫn Gỡ Bỏ Trình Duyệt Chromium Tận Gốc

 • Tác giả: tinycollege.edu.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6975 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chromium tên đầy đủ microsoft edge chromium là 1 trình duyệt website được xây dựng lại trên nền tảng của trình duyệt Google Chrome, Chromium là mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí, có thể chạy tốt trên hệ điều hành Linux

Cách xóa trình duyệt Chromium trên Windows 10

 • Tác giả: ayla-makeup.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5907 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Làm sao để xóa trình duyệt Chromium vĩnh viễn trên hệ điều hành Windows ✅ Hướng dẫn cách gỡ bỏ tiện ích Chromium trên Google Chrome, Firefox, Cốc Cốc…

Cách Xóa Chromium Trên Win 7, Cách Xóa Trình Duyệt Chromium Trên Windows 10

 • Tác giả: mdtq.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9221 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chromium tên đầy đủ microsoft edge chromium là 1 trình duyệt website được xây dựng lại trên nền tảng của trình duyệt Google Chrome, Chromium là mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí, có thể chạy tốt trên hệ điều hành Linux

Chromium Là Gì? Cách Gỡ Bỏ Google Chromium Trong Win 7 Cách Gỡ Chromium Khỏi Máy Tính

 • Tác giả: nhacaiaz.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5351 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đã lúc nào setup software mà dính thêm setup tự động trình duyệtChromium chưa? Bản chất trình duyệtChromiumlà một chương trình hợp pháp, Nhưng do nó là trình duyệtwebmã nguồn mở, nên nếu nó đột nhiên được setup trên PC của các bạn và gây ra nhiều vấn đề có thể là giả mạo, bị cài quảng cáo, khiến máy chạy chậm hoặc tệ hơn là nhiễm mã độc làm hỏng hệ thống thì chắc nịch đã bị lạm dụng

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php