【Truy vấn Phương tiện】 là một yếu tố quan trọng của mọi trang web đáp ứng. Kiểm tra danh sách các Truy vấn Phương tiện CSS cho Tất cả Thiết bị.

Bạn đang xem : css truy vấn phương tiện cho tất cả các thiết bị

CSS3 tiếp tục gây ấn tượng và làm nản lòng các nhà thiết kế và nhà phát triển web. Nó mang lại rất nhiều khả năng và giải quyết rất nhiều vấn đề. Tuy nhiên, có một số nhược điểm trong CSS3 vẫn gây khó chịu cho những người đam mê công nghệ. Đây là nơi mà các truy vấn phương tiện CSS có thể hữu ích. Tuy nhiên, trước khi tiến xa hơn để xem xét những lợi ích mà chúng mang lại, hãy bắt đầu với việc xác định các truy vấn phương tiện là gì.

Nói một cách đơn giản, truy vấn phương tiện xác định các mô-đun trong CSS3 cho phép hiển thị để nội dung thích ứng với các điều kiện khác nhau như độ phân giải màn hình. Truy vấn phương tiện được xây dựng dựa trên loại phương tiện và một hoặc nhiều biểu thức bao gồm các tính năng phương tiện. Sau đó xác định xem kết quả của truy vấn là đúng hay sai. Nói chung, các truy vấn phương tiện cho phép tạo bố cục đáp ứng và điều chỉnh chúng cho phù hợp với người dùng duyệt từ các thiết bị khác nhau mà không thay đổi nội dung.

Với các truy vấn phương tiện CSS được xác định, đã đến lúc xem xét chúng hoạt động.

Trong CSS3, nhà phát triển / nhà thiết kế web có thể xác định loại phương tiện như màn hình hoặc bản in và chỉ định giao diện của nội dung bằng cách đặt các điều kiện như chiều rộng, chiều cao hoặc hướng. Truy vấn phương tiện CSS kết hợp loại phương tiện và một điều kiện cho biết cách nội dung web sẽ xuất hiện trên một thiết bị cụ thể.

Truy vấn CSS Media là một cách tuyệt vời để cung cấp các kiểu khác nhau cho các thiết bị khác nhau, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho từng loại người dùng. Là một phần của đặc tả CSS3, truy vấn phương tiện CSS mở rộng vai trò của thuộc tính phương tiện kiểm soát cách các kiểu của bạn được áp dụng. Ví dụ: thói quen phổ biến trong nhiều năm là sử dụng biểu định kiểu riêng để in các trang web bằng cách chỉ định media = “print” .

Làm cho trang web của bạn đáp ứng Tùy chọn của bạn là gì [Sách điện tử miễn phí]

Các truy vấn CSS Media đưa ý tưởng này lên cấp độ tiếp theo bằng cách cho phép các nhà phát triển nhắm mục tiêu các kiểu dựa trên một số thuộc tính của thiết bị, chẳng hạn như chiều rộng màn hình, hướng, v.v. Bảng sau minh họa các truy vấn phương tiện CSS cho tất cả các trình duyệt đang hoạt động. Tất cả chúng đều hiển thị cùng một trang web khi nó được xem trong trình duyệt trên máy tính để bàn, máy tính bảng hoặc iPod touch.

Có một điều về truy vấn phương tiện, bạn không cần phải sử dụng chúng nếu chọn mẫu trang web làm sẵn đã được tối ưu hóa cho tất cả các thiết bị và độ phân giải màn hình có thể có.

 / * Điện thoại thông minh (dọc và ngang) ----------- * /
@media only screen
và (min-device-width: 320px)
và (max-device-width: 480px) {
/ * CÁC PHONG CÁCH ĐI ĐÂY * /
}

/ * Điện thoại thông minh (ngang) ----------- * /
@media only screen
và (min-width: 321px) {
/ * CÁC PHONG CÁCH ĐI ĐÂY * /
}

/ * Điện thoại thông minh (dọc) ----------- * /
@media only screen
và (max-width: 320px) {
/ * CÁC PHONG CÁCH ĐI ĐÂY * /
}

/ * iPad (dọc và ngang) ----------- * /
@media only screen
và (min-device-width: 768px)
và (max-device-width: 1024px) {
/ * CÁC PHONG CÁCH ĐI ĐÂY * /
}

/ * iPad (ngang) ----------- * /
@media only screen
và (min-device-width: 768px)
và (max-device-width: 1024px)
và (hướng: phong cảnh) {
/ * CÁC PHONG CÁCH ĐI ĐÂY * /
}

/ * iPad (dọc) ----------- * /
@media only screen
và (min-device-width: 768px)
và (max-device-width: 1024px)
và (hướng: dọc) {
/ * CÁC PHONG CÁCH ĐI ĐÂY * /
}

/ * Máy tính để bàn và máy tính xách tay ----------- * /
@media only screen
và (min-width: 1224px) {
/ * CÁC PHONG CÁCH ĐI ĐÂY * /
}

/ * Màn hình lớn ----------- * /
@media only screen
và (min-width: 1824px) {
/ * CÁC PHONG CÁCH ĐI ĐÂY * /
}

/ * iPhone 5 (dọc & amp; ngang) ----------- * /
@media only screen
và (min-device-width: 320px)
và (max-device-width: 568px) {
/ * CÁC PHONG CÁCH ĐI ĐÂY * /
}

/ * iPhone 5 (ngang) ----------- * /
@media only screen
và (min-device-width: 320px)
và (max-device-width: 568px)
và (hướng: phong cảnh) {
/ * CÁC PHONG CÁCH ĐI ĐÂY * /
}

/ * iPhone 5 (dọc) ----------- * /
@media only screen
và (min-device-width: 320px)
và (max-device-width: 568px)
và (hướng: dọc) {
/ * CÁC PHONG CÁCH ĐI ĐÂY * /
}

Hỗ trợ truy vấn phương tiện

Các truy vấn CSS Media được hỗ trợ trong Internet Explorer (IE) 9+, Firefox 3.5+, Safari 3+, Opera 7+ cũng như trên điện thoại thông minh và các thiết bị dựa trên màn hình khác.

Xem Thêm  Liên kết HTML - Cách Chèn Liên kết đến Trang web bằng Mã HREF - cách đặt một liên kết trong html

Mặc dù các phiên bản IE cũ hơn không hỗ trợ các truy vấn phương tiện, vẫn có một cách bạn có thể làm cho nó hoạt động.

Mặc dù mọi người đều cho rằng các phiên bản IE trước đó đã tuyệt chủng, nhưng vẫn có một lượng lớn người sử dụng chúng, theo số liệu thống kê của cô ấy:

1
Chrome 37
24,85%

2
Safari 7
10,60%

3
Firefox 32
8,03%

4
Internet Explorer 11
7,31%

5
Chrome 36
5,62%

6
Android 4
3,94%

7
Firefox 31
3,91%

số 8
Internet Explorer 8
3,66%

9
Internet Explorer 9
3,08%

10
Internet Explorer 10
2,34%

Thông thường, IE5 đến IE8 không hỗ trợ CSS3 Media Query. Nhưng ít nhất IE8 phải hỗ trợ CSS3 Media Query và điều đó rất quan trọng đối với thiết kế web đáp ứng trên nhiều trình duyệt. Sau đây, tôi sẽ cho bạn biết cách bạn có thể giải quyết các vấn đề về Truy vấn phương tiện CSS3 cho IE.

Đây là một plugin jQuery tuyệt vời có tên là css3-mediaqueries . Nó rất dễ sử dụng.

Tải xuống plugin jQuery và bao gồm tập lệnh đã tải xuống ngay trước & lt; / body & gt; như thế này:

 

Hoặc bạn có thể sử dụng cách sau để bao gồm tập lệnh.

 


Sau đó, viết truy vấn phương tiện trong biểu định kiểu và kiểm tra nó trong IE. Nó sẽ hoạt động tốt với IE8, IE7, ngay cả trong các phiên bản cũ hơn là IE6 hoặc IE5.

Ghi chú

Nó không hoạt động trên @ import’edstylesheets

Viết truy vấn phương tiện theo cách sau:

 màn hình @media và (chiều rộng tối thiểu: 980px)
{
/ * Tài liệu CSS * /
}

Sử dụng từ khóa ‘và’ trong truy vấn (‘hoặc’ không được hỗ trợ).

Một điều cần lưu ý là “màn hình” là cần thiết:

 @media (min-width: 481px) {/ * ... * /} sẽ không hoạt động, nó phải là
@media screen and (min-width: 481px) {/ * ... * /}

Các chủ đề HTML được tạo ra để trông đẹp mắt trên tất cả các thiết bị

Khi tìm kiếm các thiết kế web HTML làm sẵn được tạo bằng CSS rõ ràng và rõ ràng, hãy xem qua bộ sưu tập chủ đề trong thị trường kỹ thuật số TemplateMonster. Tất cả đều được thiết kế để trông tuyệt đẹp trên tất cả các thiết bị và ứng dụng duyệt web, chúng mang lại chức năng hoàn hảo trong mọi môi trường web.

Đa năng Intense – # 1 Mẫu trang web HTML Bootstrap

Multipurpose Intense - # 1 HTML Bootstrap Website Template

Intense là một mẫu trang web đa năng, đầy đủ tính năng. Nó được tải với mọi thứ mà trang web của bạn cần. Nhờ thiết kế gọn gàng và bố cục hợp thời trang, nó rất linh hoạt và năng động. Ngoài ra, mẫu có thể dễ dàng điều chỉnh để phù hợp hoàn hảo với nhận dạng thương hiệu của bạn. Cường độ cao có thể tăng vọt doanh số bán hàng của bạn cũng như thu hút nhiều khách hàng hơn đến với trang web của bạn. Mẫu HTML đáp ứng này được tải sẵn với một tập hợp các trang mở rộng sẵn sàng sử dụng 100%. Ví dụ: chúng bao gồm hơn 30 trang danh mục đầu tư, hơn 50 trang blog, hơn 30 trang cửa hàng sẵn sàng cho thương mại điện tử, v.v. Nhiều trang như vậy có thể dễ dàng làm cho trang web của bạn nhiều thông tin và hấp dẫn hơn.

Xem Thêm  Điều hướng lớp phủ toàn màn hình cho Bootstrap 4 - menu lớp phủ toàn màn hình bootstrap 4

Hitech – Mẫu trang web thương mại điện tử HTML5

Hitech - Mẫu trang web thương mại điện tử HTML5

Hitech là Thương mại điện tử đa trang HTML5 là mẫu lớn nhất với giao diện hiện đại. Hitech là mẫu siêu đáp ứng phù hợp với bất kỳ loại Trang web thương mại điện tử nào. Nó được xây dựng bằng cách sử dụng Bootstrap4 framework. Hitech HTML Template bao gồm mọi tùy chọn và phần có thể có khi bạn cần cho một trang web Thương mại điện tử. Hoàn toàn có thể tùy chỉnh, đáp ứng và tối ưu hóa cho hiệu suất, Việc trình bày đúng cách và tạo trang web của bạn cho trải nghiệm người dùng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Chủ đề Brave – Mẫu trang web HTML đa dụng

Chủ đề Brave - Mẫu trang web HTML đa năng

Mẫu trang web HTML đa năng Brave cung cấp mọi thứ bạn cần để xây dựng một trang web mà doanh nghiệp của bạn cần. Ngay cả khi bạn là một người làm việc tự do, bạn có thể tìm thấy thứ gì đó mà trang web của bạn cần. Với hơn 100 trang HTML và 12 bố cục thích hợp, có rất nhiều thứ để bạn lựa chọn. Ngoài ra, giải pháp của chúng tôi cung cấp một loạt các tính năng được tích hợp tốt cho trang web của bạn.

DreamSoft – Mẫu Trang web Đa trang của Công ty Phát triển Phần mềm

DreamSoft - Công ty phát triển phần mềm - Công ty phát triển phần mềm Mẫu trang web nhiều trang

Với mẫu trang web đại lý phát triển phần mềm, bạn nhận được mọi thứ mà công ty của bạn cần để thành công trực tuyến. Trước hết, nó bao gồm một thiết kế ấn tượng do đội ngũ của chúng tôi chế tạo. Ngoài ra, bố cục thông tin của nó dựa trên Bootstrap 4. Nó cho phép đáp ứng cao vì mẫu hỗ trợ tất cả các thiết bị hiện đại & amp; độ phân giải màn hình khác nhau. Bên cạnh đó, mẫu của chúng tôi cung cấp nhiều tính năng hữu ích cho trang web của bạn, bao gồm:

 1. W3C hợp lệ & amp; Mã hóa sẵn sàng cho SEO
 2. Hỗ trợ nhiều trình duyệt
 3. Google Maps & amp; Phông chữ của Google
 4. SCSS & amp; Tệp nguồn pug
 5. Hiệu ứng thị sai

theFuture – Mẫu Trang web Đa năng của Cơ quan Thiết kế Web

theFuture - Mẫu trang web đa năng của cơ quan thiết kế web

Mẫu trang web đa năng của đại lý thiết kế web cao cấp cung cấp thiết kế ấn tượng cho trang web của bạn. Nó cũng đi kèm với nhiều loại bố cục được thiết kế cho nhiều loại nội dung khác nhau. Với bố cục trang và phần nội dung đa dạng, khả năng là vô tận. Bạn có thể mô tả các dịch vụ của mình hoặc kể câu chuyện về công ty của bạn bằng văn bản, hình ảnh hoặc video. Hơn nữa, chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng nhiều tính năng của mẫu này. Dưới đây là một số trong số chúng:

 1. Mã hóa hợp lệ W3C;
 2. Sẵn sàng cho SEO & amp; bố cục đáp ứng;
 3. Phông chữ Google & amp; Google Maps;
 4. Hiệu ứng chuyển tiếp và hoạt ảnh CSS3 ấn tượng;
 5. Hiệu ứng cuộn thị sai mượt mà;
 6. Hỗ trợ nhiều trình duyệt.

< p>

Vậy là xong, nếu bạn có một số ý tưởng khác về cách sử dụng truy vấn phương tiện CSS, vui lòng bỏ ý tưởng của bạn trong phần nhận xét bên dưới. Chúc một ngày tốt lành.

Xem Thêm  JavaScript: hướng dẫn thay đổi hình nền trang web - cách thay đổi hình nền bằng javascript

Câu hỏi thường gặp

Truy vấn phương tiện CSS3 là gì?

Đây là một hàm, được thêm vào trong CSS3, cho phép người dùng xác định các điều kiện khi một số quy tắc sẽ được sử dụng. Ví dụ, nó cho phép thay đổi bố cục khi chiều rộng của màn hình trở nên nhỏ hơn. Hoặc chỉ tải xuống tệp có thuộc tính in khi người dùng muốn in thứ gì đó.

Tại sao tôi cần sử dụng truy vấn phương tiện CSS3?

Chúng cho phép điều chỉnh nội dung trang web của bạn phù hợp với thiết bị và trình duyệt cụ thể để tất cả người dùng sẽ có trải nghiệm tốt nhất có thể.

Những trình duyệt nào hỗ trợ các truy vấn phương tiện CSS3?

Internet Explorer (IE) phiên bản 9+, Firefox 3.5+, Safari 3+ và Opera 7+.

Đọc thêm

CSS3 Cheat Sheet for Dummies học cách viết mã

Cách tạo hộp kiểm sành điệu và nút radio bằng CSS3

Hiệu ứng di chuột CSS3 miễn phí để sao chép và dán

CSS3 tùy chỉnh & amp; jQuery Chuyển đổi Biểu mẫu Tìm kiếm: Hướng dẫn


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề truy vấn phương tiện css cho tất cả các thiết bị

TIN MỚI 24/06/2022: GI.ẰNG CO TỪNG NGÔI NHÀ, NGA ĐÃ TH.ẤT B.ẠI Ở CH.IẾN LƯỢC, GI.ÁN ĐIỆP NGA BỊ B.ẮT

alt

 • Tác giả: TIN MỚI HOA KỲ
 • Ngày đăng: 2022-06-18
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1248 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: TIN MỚI 24/06/2022: GI.ẰNG CO TỪNG NGÔI NHÀ, NGA ĐÃ TH.ẤT B.ẠI Ở CH.IẾN LƯỢC, GI.ÁN ĐIỆP NGA BỊ B.ẮT

Cách hiển thị responsive trong css cho website đơn giản

 • Tác giả: onlycssmenu.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3235 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Responsive trong CSS được biết đến là một tính năng được sử dụng để chỉ trang web nhằm hiển thị tương thích màn hình trên mọi màn hình.

Bố cục & truy vấn đa phương tiện

 • Tác giả: amp.dev
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9227 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: AMP hỗ trợ cả 2 loại truy vấn đa phương tiện & truy vấn yếu tố, cùng với một phương thức tích hợp sẵn mạnh mẽ để kiểm soát bố cục của các yếu tố riêng lẻ. Thuộc tính layout (bố cục) cho phép làm việc và…

Truy vấn phương tiện CSS trong JavaScript

 • Tác giả: helpex.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6810 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tôi thích tính năng truy vấn phương tiện được thêm vào CSS 3, cho phép các nhà phát triển hoặc nhà thiết kế ứng dụng web xác định biểu định kiểu cho một loạt các thiết bị đầu ra. Một truy…

Thiết kế web đáp ứng: Nghệ thuật truy vấn phương tiện

 • Tác giả: gialaipc.com.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8381 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: [ad_1]
  Giới thiệuVới số lượng ngày càng tăng của các thiết bị di động, hệ điều hành và các phiên bản, kích thước

Truy vấn Media trong CSS

 • Tác giả: laptrinhtudau.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2498 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các loại truy vấn phương tiện được giới thiệu trong CSS2, Các loại truy vấn phương tiện được giới thiệu trong CSS3,Cú pháp truy vấn phương tiện trong CSS,Cú pháp truy vấn phương tiện trong CSS

Cách thêm truy vấn phương tiện CSS vào mã trang web của bạn

 • Tác giả: www.greelane.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1960 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các truy vấn phương tiện CSS cho phép bố cục trang web của bạn phản hồi với các kích thước màn hình khác nhau, thay đổi bố cục đó để đạt được thiết kế web đáp ứng.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Kiến thức lập trình

By ads_php