Mxh ngày càng đóng vai trò trọng yếu trong đời sống của mọi người. Từ nhu cầu trên có rất nhiều social ra đời và được mọi người đón nhận rộng

Bạn đang xem: mạng xã hội twitter là gì

Mxh ngày càng đóng vai trò trọng yếu trong đời sống của mọi người. Từ nhu cầu trên có rất nhiều social ra đời và được mọi người đón nhận rộng rãi. Chỉ xếp sau Fb, social Twitter đã nhất định được vai trò của mình. Vậy Twitter là gì? Cần lưu ý những gì khi sử dụng Twitter? Hãy theo dõi nội dung sau đây bạn nhé!

Twitter là gì?

Twitter được biết tới là một social, ở đó người dùng tương tác với nhau qua các microblog. Twitter hạn chế 140 ký tự cho mỗi Tweet. Hiện tại, Twitter đã phát triển mạnh mẽ trở thành một social lớn, thu hút đông đảo người dùng trên toàn cầu. 

Đối tượng sử dụng Twitter rất phong phú, từ cá nhân cho đến các tổ chức truyền thông… Các Tweet họ chia sẻ có thể là những vấn đề trọng yếu hay chỉ đơn giản là những chuyện trong đời sống hằng ngày.

Người sinh ra Twitter là Jack Dorsey. Ý tưởng tạo ra Twitter của ông bắt nguồn từ muốn tạo ra một dịch vụ giúp mọi người hiểu rằng những gì mà bạn thân họ đang làm. Trước khi chính thức mang tên là Twitter, social này được biết tới với tên “Twitch”.

Twitter Kết nối là gì?

Twitter Kết nối (Kết nối Twitter) là tính năng chỉ hiển thị trên ứng dụng Twitter cho iOS và Android. Khi bạn truy cập Twitter trên PC thì tính năng này sẽ không được hiển thị. Twitter Kết nối được thiết kế giúp người dùng tìm thấy những tài khoản mới để theo dõi dựa trên những người bạn chung và những thói quen xem thông tin của mọi người khi truy cập Twitter.

Tính năng này giúp bạn mở rộng bạn thân của mình và tương tác với họ tốt hơn thông qua việc trả lời, tweet và thích. Twitter phân phối cho bạn lựa chọn để tìm kiếm bạn thân bằng cách đồng bộ các số liên lạc trên smartphone với tài khoản Twitter

Twitter hoạt động như vậy nào?

Twitter hoạt động dựa trên nguyên tắc đơn giản với các thao tác trên giao diện ứng dụng

Twitter hoạt động với các thao tác đơn giản trên giao diện ứng dụng. Chỉ cần đăng kí một tài khoản miễn phí trên Twitter và chia sẻ tin tức hay mẩu truyện của mình. Lưu ý là tối đa 140 kí tự lên bảng tin. Nội dung của các bạn có thể bao gồm hình ảnh, GIF hoặc cuộc thăm dò bằng cách sử dụng các biểu tượng bên dưới hộp văn bản.

Ngoài ra, để nhận thông tin từ người dùng khác trên Twitter, bạn chỉ cần tìm tài khoản đó và nhấn ‘theo dõi’. Trái lại, nếu bạn không còn muốn đọc tin tức từ tài khoản của người nào đó, bạn hãy nhấn ‘hủy theo dõi’.

Lịch sử phát triển của social Twitter

Đến nay, Twitter đã thành lập và hoạt động trên 10 năm. Trải qua rất nhiều khó khăn, Twitter đã không ngừng thay đổi và nâng cấp để trở thành 1 trong những trang social thông dụng như ngày nay. Lịch sử phát triển của Twitter có thể được tóm tắt sơ lược qua những cột mốc sau

Năm 2006: Twitter chính thức ra mắt. Ngày 21/3/2006, social Twitter được thông báo, với sự góp sức của 3 nhà đồng sáng lập là Dick Costolo, Jack Dorsey và Biz Stone.

Năm 2007: Sau một năm, Twitter khởi đầu có lượng người dùng ổn định. Rõ ràng là mỗi ngày có khoảng 60,000 người truy cập và hàng triệu tin nhắn, tweet được đăng tải. 

Năm 2009: Twitter bị quá tải lượt người dùng. Đây là thời kỳ Twitter phát triển nở rộ và lượt người truy cập quá lớn, điều này khiến hệ thống của trang social này bị quá tải. Cuối năm này, Twitter chịu đợt tấn công của DOS lớn. Và hậu quả là toàn thể hệ thống của trang này ngưng hoạt động trong vài giờ đồng hồ.

Hoạt động của social Twitter hiện tại đã ổn định hơn rất nhiều, thỏa mãn nhu cầu truy cập của đông đảo người dùng.

Đặc tính của social Twitter

Twitter hoạt động trên một nền tảng hoàn toàn khác biệt

Không giống những trang social khác, Twitter hoạt động dựa trên một nền tảng khác biệt. Chính sự khác biệt này giúp Twitter mang những đặc tính sau đây:

Mục đích sử dụng của người dùng Twitter

Những trang social khác thường nhắm đến việc thỏa mãn sự phong phú nhu cầu của người dùng. Ví dụ như: chia sẻ các link, tải cả một album ảnh và videos, gửi tin nhắn cá nhân, viết trạng thái dài, thậm chí là chơi game hoặc gọi điện cho bạn thân.

Nhưng Twitter chỉ cho phép người dùng theo dõi những tin bài của người khác trên Twitter của họ. Ngoài ra, tính năng đăng tin trạng thái của Twitter cho phép tối đa là 140 ký tự. Bạn cũng có thể đăng hình ảnh, chia sẻ các link và gửi tin nhắn cá nhân tới người mà bạn đang theo dõi.

Xem Thêm  Windows Presentation Foundation là gì - WPF .NET - Windows Presentation Foundation

Mxh này hầu hết dùng để kết nối những có cùng sở thích. Twitter còn tồn tại tính năng theo dõi, update thông tin từ những người nổi tiếng mà bạn quan tâm.

Tính bảo mật của Twitter

Fb sẽ cho phép người dùng lựa chọn phong phú các cơ chế bảo mật. Ví dụ như Only me (Chỉ mình tôi), Friends (Chỉ bạn thân), Public (Mọi người có thể nhìn thấy), hoặc Custom (Chính sách tùy chỉnh).

Còn so với trang mạng Twitter, chỉ có hai cơ chế bảo mật là Private (Riêng tư) và Public (Mọi người có thể nhìn thấy). Ngoài ra, Twitter không có bảo mật nào khác.

Quảng cáo trên Twitter

Mxh thường có phong phú các hình thức quảng cáo và người dùng sẽ cảm thấy khó chịu khi phải đọc quá nhiều tin quảng cáo trong 24 giờ. Twitter hiển thị ít quảng cáo hơn, vì mục đích của nó nhắm đến việc chia sẻ thông tin giữa những người dùng. 

Biểu tượng của Twitter là hình ảnh con chim và màu xanh

Con chim và màu xanh là biểu tượng đặc trưng của Twitter hiện tại. Cùng với Fb và Pinterest, Twitter là một trong những social thông dụng nhất hiện tại. Mỗi mạng đều có ưu và nhược điểm khác nhau.

Twitter là gì? Tất tần tật những điều cần biết về Twitter 3

Hướng dẫn cách tải, đăng ký, tạo tài khoản và sử dụng Twitter

Dưới đây là các bước thiết yếu khi bạn đăng kí và sử dụng tài khoản Twitter:

Đăng ký tài khoản Twitter

Để đăng ký tài khoản, bạn cần truy cập vào trang Twitter.com và điền đầy đủ các thông tin. Bao gồm: tên, địa chỉ thư điện tử và mật khẩu. Tiếp đó, bạn tích vào ô vuông trước “Personalize Twitter” để tán thành các điều khoản khi sử dụng Twitter, rồi click vào “Sign Up”. 

Sẽ có 1 ô “Advanced Options” màu xanh, dưới chữ “Sign Up”. Trong trường hợp, bạn không muốn người khác tìm thấy bạn bằng thư điện tử và số smartphone, hãy nhấp vào ô này, và bỏ vết tích ở 2 tùy chọn:

Let others find you by your thư điện tử address (Để người khác tìm thấy bạn nhờ thư điện tử)

Let others find you by your phone number (Để người khác tìm thấy bạn qua số smartphone)

Nếu bạn đăng ký tài khoản bằng thư điện tử, sau khoảng thời gian nhấn “Sign Up”, Twitter sẽ yêu cầu bạn nhập số smartphone để xác nhận tài khoản.

Chọn tên người dùng trên Twitter

Sau khoảng thời gian click vào “Sign Up”, bạn sẽ được Twitter gợi ý những tên người dùng, dựa vào tên thật của các bạn. Bạn cũng có thể đặt 1 tên gọi nào này mà bạn thích.

Nếu tên bạn chọn bị trùng, Twitter sẽ thêm 1 số vào ngay sau tên để phân biệt. Tên người dùng rất trọng yếu vì nó tạo dựng địa chỉ URL Twitter của các bạn. Hãy chọn 1 tên gọi ngắn gọn, dễ nhớ và dễ phân biệt. Sau đó, bạn click  vào mục “Create My Account”.

Bỏ trang “Who to Follow” và “What to Follow”

Tiếp theo, Twitter sẽ mời bạn tìm kiếm những người mà bạn muốn theo dõi, bằng cách hỏi bạn về các đề tài yêu thích. Nếu chưa biết chọn thế nào, bạn có thể click vào nút “Next Step” để bỏ qua ở giai đoạn này. Sau đó, bạn click vào nút “Skip Import” ở dưới cùng của trang tiếp theo khi Twitter yêu cầu bạn tìm kiếm liên lạc trong Tin nhắn hộp thư online.

Xác nhận địa chỉ thư điện tử

Đây là bước cuối cùng để đăng ký tài khoản Twitter. Bạn hãy truy cập vào hộp Tin nhắn hộp thư online của mình, mở mail được gửi từ Twitter và click vào đường link xác nhận trong đó. Link này sẽ dẫn bạn đến trang chủ của Twitter để bạn đăng nhập.

Điền thông tin vào Profile

Sau khoảng thời gian đăng ký tài khoản thành công, bạn hãy khởi đầu hoàn thiện Profile của mình. Việc này nhằm giúp cho bạn thân sẽ nhận thấy về bạn dễ hơn. Trước tiên, click vào mục “Profile”, ở thực đơn trên cùng của trang chủ Twitter, sau đó bạn chọn “Edit Your Profile” và khởi đầu điền thông tin.

Chúng ta nên đăng tải 1 bức ảnh đại diện, bằng cách click vào “Choose File” ở bên cạnh icon ảnh. Sau đó, bạn tìm 1 bức ảnh yêu thích và đăng tải. 

Tiếp theo là viết thêm 1 đoạn giới thiệu ngắn gọn về bản thân, tối đa là 160 ký tự. Một đoạn giới thiệu hay có thể thu hút nhiều người theo dõi bạn. Click vào nút “Save” khi hoàn thiện việc điền thông tin Profile.

Tham gia vào cộng đồng

Trên Twitter, bạn có thể theo dõi những người bạn biết, người nổi tiếng, những dự án bạn quan tâm,… Twitter sẽ phân phối cho bạn vài gợi ý dựa trên sở thích của các bạn để bạn theo dõi. Số lượng tài khoản mà bạn có thể theo dõi là không hạn chế.

Đăng tải Tweet trước hết

Khác với những dòng trạng thái trên Fb, Twitter hạn chế số lượng chữ mà bạn có thể đăng trong 1 dòng Tweet. Hạn chế ở140 ký tự và bạn gõ vào hộp thoại có thắc mắc “What’s Happening?”. Khi bạn gõ phím, các ký tự khởi đầu đếm ngược. 

Xem Thêm  Top 12 kết quả tìm kiếm vcb digibank cấp lại mật khẩu mới nhất 2022

Khi xuất hiện một dấu âm xuất hiện, có nghĩa là bạn đã viết quá nhiều. Đăng dòng Tweet trước hết, và trải nghiệm cảm nhận trở thành 1 người dùng Twitter thực thụ.

Biết về tiếng lóng hay được sử dụng trên Twitter

Khi xem bài Tweet của mọi người trên Twitter, bạn sẽ thấy một số tiếng lóng mà họ hay dùng nhưng bạn không hiểu hết ý nghĩa của nó. Đây là một số tiếng lóng mà mọi người hay dùng:

HT viết tắt của hat tip, được sử dụng để thừa nhận tài khoản trước hết truy cập vào thông tin bạn chia sẻ trên Tweet của mình. 

@ được sử dụng khi bạn nhắc tên Twitter của người nào đó trong Tweet của mình. Người đó sẽ được nhận thông báo khi bạn thêm họ giống như việc tag tên bạn thân trong Fb.

RT có nghĩa là retweet. Khi bạn retweet một ai đó có nghĩa là bạn có thể đăng lại Tweet của họ hoặc thêm vào phản hồi của riêng bạn.

Twitter cho phép bạn nhắn tin trực tiếp với những người đã bật tính năng Direct Message, thường được gọi là DM. Mặc dù toàn bộ các Tweet thông thường đều công khai, nhưng DM hoàn toàn tách biệt, chỉ những người trong DM mới có thể thấy nội dung trò chuyện.

Mẹo theo dõi trên Twitter

Twitter là gì? Tất tần tật những điều cần biết về Twitter 4

 

Rất nhiều người bảo Twitter rất khó theo dõi. Nếu mọi người Tweet một cái gì đó và bạn đang không online, bạn có thể bỏ lỡ nó. Thỉnh thoảng Twitter sẽ lọc dòng thời gian, hiển thị Tweet dựa trên những người bạn thường xuyên trò chuyện, trước khi hiển thị Tweet thời gian thực theo thứ tự thời gian ngược. Đây là một tính năng tuyệt vời giúp bạn nắm bắt toàn bộ mọi thứ diễn ra trong lúc bạn không trực tuyến.

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn bỏ lỡ bất kì tin gì thì dùng một số một số thủ thuật dưới đây:

Truy cập trực tiếp vào trang của người bạn muốn theo dõi và xem những gì họ đã Tweet.

Tìm kiếm hagstag cho sự kiện bạn theo dõi, sau đó chạm vào tab Live để xem các Tweet gần nhất.

Nếu thích nguồn cấp dữ liệu được sắp xếp nhiều hơn, bạn có thể truy cập vào tab Setting trong ứng dụng > Timeline > Chọn Show me the best Tweets first. Nếu muốn xem Tweet theo thời gian thực theo thứ tự họ đã tweet, hãy tắt tính năng này.

Bạn có thể thiết lập ứng dụng di động thông báo dựa trên Tweet từ hoạt động của các bạn. Tính năng này rất hữu ích nếu muốn theo dõi các sự kiện yêu thích nhưng không thể online cả ngày.

Sử dụng Tweetdeck, một ứng dụng Twitter tùy biến hơn. Bạn có thể tạo danh sách riêng tư với chỉ một vài người trên đó để xem toàn bộ những gì họ đã tweet.

Thiết lập cơ chế riêng tư trên Twitter

Một điều lưu khi sử dụng Twitter là mọi thứ trên đó đều công khai mặc định. Tuy nhiên, bạn có thể tạo sự riêng tư với bạn thân bằng cách thiết lập tài khoản của các bạn ở cơ chế riêng tư. Bật tính năng này có nghĩa là bạn phải cấp quyền thủ công cho những ai muốn theo dõi Tweet của các bạn và giao tiếp với bạn. Trong trường hợp không muốn để ở cơ chế riêng tư, nếu có ai liên tục làm phiền, hãy chặn họ hoặc giải trình hành vi của họ.

Đổi ngôn từ Twitter sang tiếng Việt

Trước tiên, bạn đăng nhập Twitter bằng trình duyệt, sau đó nhấp vào biểu tượng  Profile của các bạn ở góc bên phải, cạnh chữ Tweet màu xanh. Tiếp theo, bạn chọn “Settings And Privacy”, chọn tab “Account” ở bên trái. 

Nhìn sang bên phải mục Tài khoản là phần tùy chỉnh ngôn từ (Language). Nhấp vào và kéo xuống để chọn ngôn từ tiếng Việt. Cuối cùng là click vào nút “Save Changes” và nhập lại mật khẩu để xác nhận. Sau đó, giao diện Twitter của các bạn sẽ được đổi sang tiếng Việt.

Vì sao Twitter lại được sử dụng thông dụng?

Ngoài tính mới lạ, sức mê hoặc lớn của Twitter là bạn có thể theo dõi hàng trăm người dùng thú vị và đọc nội dung của họ trong nháy mắt. 

Twitter vận dụng hạn chế ký tự cho tin nhắn để mọi thứ dễ kiểm tra và đúng trọng tâm. Những mẩu tweets được hạn chế tới 280 ký tự hoặc thấp hơn. Việc hạn chế này xúc tiến việc tập trung và thông minh về ngôn từ, các tweets được lướt qua đơn giản, nhưng cũng đầy thử thách khi viết. Hạn chế kích thước nội dung này làm cho Twitter thông dụng hơn.

Twitter là hình thức tin tức nghiệp dư

Twitter là một phương pháp để tìm hiểu về toàn cầu qua đôi mắt của người khác.

Xem Thêm  Binance là gì? Cách tham gia sàn Binance cho người mới bắt đầu - cách trị nước vào lỗ tai

Tweets có thể tới từ những người Thái Lan khi Tp của họ bị ngập lụt, từ những người lính ở Afghanistan mô tả chiến tranh, từ người chị gái thích thú du hành ở châu Âu, hay từ một người bạn chơi bóng bầu dục tại Giải đấu bóng bầu dục toàn cầu. Những nhà “tiểu” bloggers này đều là những nhà báo nghiệp dư theo cách riêng của họ. Twitter mang lại cho họ một nền tảng để đăng những dòng update liên tục ngay từ PC xách tay và smartphone thông minh của họ.

Dụng cụ Tiếp thị mang tên Twitter

Tại Twitter, hàng nghìn người quảng cáo dịch vụ tuyển nhân sự, tư vấn doanh nghiệp, và bán lẻ sản phẩm. Mọi người thích quảng cáo nhanh, ít làm phiền, và có thể bật hoặc tắt theo ý thích và Twitter thỏa mãn điều này.

Twitter là dụng cụ để nhắn tin

Twitter là social, nhưng nó còn hơn hết tin nhắn tức thời. Nó cũng có thể xây dựng một danh sách những người theo dõi quan tâm đến bạn và công việc hay sở thích của các bạn và sau đó phân phối cho những người theo dõi đó với một số tri thức giá trị mỗi ngày. Twitter là một phương pháp để duy trì các kết nối xã hội với những người khác và có thể tác động đến những người khác ít hoặc nhiều.

Người nổi tiếng thích sử dụng Twitter

Người nổi tiếng sử dụng Twitter để xây dựng mối liên kết với người hâm mộ

Người nổi tiếng sử dụng Twitter để xây dựng mối link với người hâm mộ của họ. Update mỗi ngày của họ nuôi dưỡng mối quan hệ với những người theo dõi họ tốt hơn, đẩy mạnh mục đích quảng cáo và cũng mê hoặc và xúc tiến cho những người theo dõi những người nổi tiếng.

Qua nội dung trên, chúng tôi đã mang đến cho bạn câu trả lời rõ ràng và cụ thể Twitter là gì và những điều liên quan đến Twitter. Như những trang social khác, Twitter giúp bạn kết nối với mọi người và thư giản sau một ngày làm việc mệt mỏi. Sử dụng Twitter đúng phương pháp để đạt được hiệu quả như muốn bạn nhé!


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài social twitter là gì

The Chain Breaker | Joel Osteen

alt

 • Tác giả: Joel Osteen
 • Ngày đăng: 2020-06-15
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2724 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: It doesn’t matter how big of α struggle you may face, or how long something has held you back. Time is not α limiting factor with our God. He is ready to release you today into wholeness, power, and victory. It’s your time to be free.

  🛎Subscribe to receive weekly messages of hope, encouragement, and inspiration from Joel! http://bit.ly/JoelYTSub

  Follow @JoelOsteen on social

  Twitter: http://Bit.ly/JoelOTW
  Instagram: http://BIt.ly/JoelIG
  Fb: http://Bit.ly/JoelOFB

  JoelOsteen
  TheChainBreaker

Mạng Xã Hội Twitter Là Gì ? Cách Tạo Tài Khoản, Đăng Ký Và Sử Dụng Từ 𝓐 Đến Ż

 • Tác giả: hufa.edu.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6170 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Twitter là 1 trong những social thông dụng trên toàn thị trường quốc tế với hàng triệu traffic hằng ngày, Theo thống kê thì cứ mỗi phút, sẽ có khoảng 347

Mạng Xã Hội Twitter Là Gì, Dùng Để Làm Gì Và Cách Sử Dụng? Cách Sử Dụng Twitter Cho Người Mới Bắt Đầu

 • Tác giả: luyenkimmau.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1686 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn muốn biết Twitter là gì? Mxh Twitter có gì hay và đặc biệt không? Nội dung này sẽ giới thiệu về Twitter một social chỉ xếp sau Fb về số lượng người tiêu dùng, Twitter là gì?Twitter là một trang social cho phép người tiêu dùng có thể viết và đọc nội dung có độ dài hạn chế và tải hình ảnh lên

Mxh Twitter là gì? Những điều bạn cần biết khi sử dụng Twitter

 • Tác giả: giamcanlamdep.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8535 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn muốn biết Twitter là gì? Mxh Twitter có gì hay và đặc biệt không? Nội dung này sẽ giới thiệu về Twitter một social chỉ xếp sau Fb về số

Loa Tweeter Là Gì – Mạng Xã Hội Twitter Là Gì Và Cách Sử Dụng

 • Tác giả: sentory.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3502 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Twitter là gì? Mxh Twitter có gì hay và đặc biệt hay không? Cách sử dụng như vậy nào? Hãy cùng ngôi nhà tri thức tìm câu trả lời qua nội dung này nhé.

Mxh Twitter là gì? Những điều bạn cần biết khi sử dụng Twitter

 • Tác giả: sentayho.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9298 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Mạng Xã Hội Twitter Là Gì ? Cách Tạo Tài Khoản, Đăng Ký Và Sử Dụng Từ 𝓐 Đến Ż

 • Tác giả: peaceworld.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9413 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Twitter là 1 trong những social thông dụng trên toàn thị trường quốc tế với hàng triệu traffic hằng ngày, Theo thống kê thì cứ mỗi phút, sẽ có khoảng 347

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php