[Update] Cài đặt màn hình động, hình nền động trên Windows | tạo hình nền động – Xác minh

tạo hình nền động: Here is a post related to this topic.

Trong hệ điều hành Windows Vista của Microsoft, DreamScene đã cho phép thiết lập nền động cho máy tính nhưng đến 8 năm sau, trên Windows 10 vẫn không khả dụng.

Tại sao tùy chỉnh này lại thể hiện bước lùi với quá khứ trong nhiều năm qua, và chúng ta làm gì để thay đổi điều này?

Ưu nhược điểm của màn hình động và hình nền động

Nếu bạn đang sử dụng màn hình động cho một vài thiết bị khác (như smart TV, điện thoại Android hoặc máy tính bảng) và nhận ra chúng khiến hiển thị màn hình sống động thú vị hơn. Thay vì bức ảnh nhạt nhẽo vô vị bạn không bao giờ có thể chạm tới, điện thoại thông minh của bạn sẽ đem lại những hình ảnh sinh động hơn như slow motion (hoạt động di chuyển chậm) hoặc cá đang bơi….

Tuy nhiên, một số người cho rằng những phông nền này không có tính thực tiễn mà chỉ được cái bắt mắt.

Hình nền động khá tuyệt vời nhưng chúng gây ra vài vấn đề cho một số thiết bị. Ngoại trừ các thiết bị yêu cầu nguồn điện trực tiếp thì hình nền động đang khiến những người yêu mến chúng phải lo lắng về hiệu suất pin của điện thoại di động.

Các thiết bị sử dụng pin như laptop hoặc máy tính bảng có thể thấy rằng hình động trong Windows 10 là sự hao mòn điện năng, ảnh hưởng đến giảm hiệu năng và tuổi thọ pin. Nhưng trước khi lo lắng về vấn đề đó, chúng ta hãy xem làm thế nào một hình nền động có thể được thiết lập trong các phiên bản Windows cao hơn Vista.

Tạo màn hình động trên Windows

Tùy chọn cá nhân hóa trong các thế hệ Windows mới – sau Windows 7 đã có một bước tiến lớn. Chắc chắn, bạn có thể thiết lập các hình nền đồng bộ với tài khoản Microsoft, cho ra màn hình nền quen thuộc từ máy tính vào các thiết bị khác đã đăng nhập tài khoản, và cũng có thể thay đổi kích thước và sắp xếp nền, nhưng các tùy chọn trên màn hình sẽ giảm đáng kể.

Bạn đã biết các làm thế nào để khôi phục theme Vista/7 Aero trong Windows 8 và 10, cũng có thể hồi phục sidebar và gadget. Mặc dù DreamScene chỉ hỗ trợ Windows Vista khả dụng để thêm hình nền động vào màn hình, nhưng trong Windows 10 cũng một tính năng khác có thể làm được điều này.

Đối với người dùng Windows XP, nếu bạn chưa nâng cấp (bạn thực sự cần phải có!), bạn vẫn có thể thêm hình nền và màn hình bảo vệ bằng DreamScene XP.

Khôi phục hình nền động trên Windows 7

Tùy chọn đầu tiên là khôi phục hệ thống hình nền động trước đó của Windows 7.

Đầu tiên, chọn DreamScene Activator từ Windows Club và trích xuất nội dung (giải nén). Trong thư mục Windows 7 DreamScene Activator 1.1, bạn sẽ thấy tập tin DreamScene Activator.chn

Trong trình duyệt Windows Explorer, mở File > Options > View sau đó tìm và bỏ chọn checkbox của tùy chọn Hide extensions for known file types. Kích OK để xác nhận và tiếp theo, quay lại cửa sổ Explorer, kích chuột phải vào DreamScene Activator.chn và thay đổi “chn” sang “exe”, vì vậy tên tập tin hiện giờ sẽ là DreamScene Activator.exe.

Kích đúp chuột vào tập tin để kích hoạt, sau đó chọn Enable DreamScene. Từ đó, bạn có thể sử dụng video WMV hoặc MPG như màn hình desktop bằng cách kích chuột phải và chọn Set as Desktop Background.

Stardock DeskScapes dành cho Windows 7 và 8

Stardock DeskScapes được đánh giá thấp hơn DreamScene nhưng là một lựa chọn thú vị khác dành cho người dùng Windows 7 và bạn sẽ mất 9,99 đô để dùng thử ứng dụng trong vòng 30 ngày.

Tải và cài đặt bản dùng thử của Stardock DeckScapes. Sau khi cài đặt hãy chọn tùy chỉnh ưu thích (có thể bắt đầu dùng thử 30 ngày) và nhập địa chỉ email của bạn để tiếp tục. Một vài tùy chọn ưu tiên email sẽ được cung cấp. Chú ý, tốt nhất nên bỏ chọn cả hai checkbox trước khi nhấp vào Submit.

Khi hoàn thành, quay trở lại ứng dụng và chọn Proceed để bắt đầu sử dụng bản dùng thử. Ở đây, bạn sẽ thấy hình nền video và một vài ảnh động khác. Để bắt đầu, chọn hình mong muốn, và điều chỉnh cấu hình đặt chúng làm hình nền. Hình nền động khác có thể được tải xuống từ website của Stardock.

Cài hình nền động cho Windows 10

Cách 1: Dùng RainWallpaper tạo hình nền động

Theo mặc định hệ thống máy tính sẽ chỉ cho phép người dùng đặt hình nền máy tính bằng ảnh tĩnh. Tuy nhiên một số người lại muốn làm mới giao diện máy tính, sử dụng ảnh động hay thậm chí video làm hình nền máy tính.

Xem Thêm  [Review] Top 5 phần mềm BHXH điện tử Gía Rẻ, Siêu Dễ Dùng được Yêu thích nhất - phần mềm ebh

RainWallpaper là công cụ cài đặt ảnh động cho máy tính Windows, kèm theo đó là nhiều tùy biến chỉnh sửa khác nhau. Chúng ta có thể lựa chọn ảnh 3D, 2D, ảnh động, video trên các trang web để đặt làm hình nền động trên máy tính. Bên cạnh đó, công cụ cũng đem lại những hiệu ứng chuột trên màn hình độc đáo.

Để có thể dùng được RainWallpaper, máy tính phải từ Windows 7 trở lên. Với Windows 7 phải bật hiệu ứng Aero. RAM tối thiểu 1 GB, card đồ họa HD Graphic 4000 trở lên. Hình nền động sẽ dừng khi chơi game để đảm bảo tài nguyên hệ thống, hoặc khi mở ứng dụng toàn màn hình. Có thể sử dụng trên các tỷ lệ khung hình 16:9, 21:9, 16:10, 4:3. Hỗ trợ các định dạng video mp4, webm, avi, m4v, mov, wmv.

Bước 1:

Người dùng truy cập vào link dưới đây để tải công cụ RainWallpaper xuống máy tính. Sẽ có 2 bản là cài đặt và không cần cài đặt để sử dụng.

http://rainysoft.cc/rainwallpaper.html

Bước 2:

Nhấn vào file exe để cài đặt công cụ trên máy tính. Ngay khi cài xong máy tính sẽ được áp dụng ngay hình nền động ngẫu nhiên.

Bước 3:

Giao diện của RainWallpaper sẽ như hình dưới đây. Tại thanh ngang ngoài cùng bên trái bạn sẽ thấy có 2 biểu tượng chính gồm Discover và Me.

Discover sẽ hiện thị ngay đầu giao diện với theme từ nhà phát triển DeviantArt. Trong giao diện này người dùng có thể click ngay vào theme mình muốn hoặc tìm kiếm theo các chủ đề như Landsacpe, Animi, Game,…

Bước 4:

Chọn hình nền mà mình thích rồi click vào sẽ thấy nút Download nằm ở bên phải giao diện.

Bước 5:

Tiếp đó nhấn vào biểu tượng Me ở góc trái giao diện sẽ thấy toàn bộ hình nền có sẵn và hình nền mà bạn đang trong quá trình tải. Hình nền nào có dung lượng càng lớn thì việc tải sẽ tương đối lâu.

Để sử dụng theme đã tải về hoặc bất kỳ theme nào chỉ cần nhấn vào theme đó là được.

Bước 6:

Ngoài ra khi nhấn chuột phải vào theme chúng ta sẽ thấy có danh sách tùy chọn. Chẳng hạn với Force load sẽ đẩy nhanh tốc độ chuyển động hiệu ứng trên hình nền.

Khi nhấn vào Open folder sẽ mở thư mục chứa theme. Trong mục này bạn cũng có thêm ảnh tĩnh của hình nền, video xem trước hình nền chuyển động ra sao trước khi muốn áp dụng trên máy tính. Ảnh tĩnh lấy từ hình nền động có kích thước lớn, chất lượng hình ảnh đẹp.

Bước 7:

Nếu không muốn lưu hình nền trong mục Me, nhấn chuột phải chọn Delete là được.

Bước 8:

Tiếp theo chúng ta nhấn chuột phải vào biểu tượng RainWallpaper tại thanh Taskbar rồi chọn Settings.

Theo mặc định công cụ sẽ được khởi động cùng Windows, và nếu bạn muốn tắt thì nhấn chọn vào Auto run when computer starts rồi chuyển về chế độ Off. Nhấn Apply bên dưới để lưu lại thay đổi.

Bước 9:

Ngoài ra khi nhấn chuột phải vào biểu tượng tiện ích sẽ có thêm tùy chọn Mute để bật hoặc tắt âm với hình nền có âm thanh. Nút Pause để tạm dừng chuyển động hình nền.

Khi nhấn Exit thì hình nền động sẽ biến mất và quay trở lại hình nền trước đó trên máy tính.

Thêm một cách làm mới giao diện hình nền trên máy tính bằng công cụ RainWallpaper. Kho hình nền động được lấy từ video nên chúng ta có thể dễ dàng dừng chuyển động, âm thanh hình nền phát ra. Tuy nhiên với những máy tính có cấu hình yếu thì nên chọn những hình nền có dung lượng thấp.

Cách 2: Dùng công cụ Video Wallpaper

Thay vì lựa chọn DreamScene bạn cũng có thể sử dụng Video Wallpaper. Tải Video Wallpaper từ trang chủ sẽ nhận được tập tin ZIP vì vậy cần giải nén tệp trước khi khởi động nó.

Và đây cũng không phải là công cụ miễn phí (Register > Get full version, bạn sẽ mất phí là 19.95 đô để có được bản đầy đủ) nhưng chúng ta sẽ được sử dụng bản dùng thử miễn phí để đánh giá phần mềm.

Khi đã cài đặt xong, kích vào tùy chọn để chạy ứng dụng, trong trình duyệt của bạn sẽ dẫn tới đường link https://www.push-entertainment.com/video-wallpaper/ kích nút Download Video Wallpaper và tải một hoặc hai hình nền mong muốn. Chúng là những tập tin WMV, vì vậy bạn có thể thỏa thích sáng tạo hình nền cho riêng mình.

Sau khi tải xuống, trở lại ứng dụng Video Wallpaper và kích vào biểu tượng dấu + để thêm video đã tải xuống vào ứng dụng. Nếu lưu tất cả vào một thư mục riêng, hãy nhấp vào nút Add videos from folder to playlist. Video Wallpaper sẽ bắt đầu “phát” hình nền video đầu tiên. Ở đây bạn có thể bật/tắt chế độ trộn các hình nền đã được thêm vào hoặc chỉ mở một hình ảnh, thêm vào độ trễ, và có chế độ trộn.

Xem Thêm  Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (IRC) tiếng Anh là gì? - irc là gì

Nếu bạn thực sự thích ứng dụng, hãy sử dụng tùy chọn Lauch trong tùy chọn Windows startup và nếu có thắc mắc về tác động của pin, bạn nên kiểm cha chế độ Sleep khi sử dụng pin.

Cách 3: Dùng Wallpaper Engine

Wallpaper Engine là một phần mềm nhỏ gọn mà bạn có thể mua trên Steam store với giá $3,99 (92.000 đồng). Công dụng của nó rất đơn giản: Sử dụng và tạo hình nền động cũng như truy cập hàng nghìn hình nền miễn phí do cộng đồng tạo sẵn để tải xuống chỉ bằng một nút bấm.

Hình nền trên Wallpaper Engine có một số loại khác nhau. Ở cấp độ cơ bản, bạn có thể chọn từ 4 loại hình nền khác nhau: Hình nền động (tức là hình nền có hiệu ứng chuyển động), hình nền video, hình nền ứng dụng và hình nền trang web.

Cấp độ cơ bản có 4 loại hình nền khác nhau

Hình nền động có thể có hoạt ảnh 2D hoặc 3D cũng như hiệu ứng con trỏ. Những loại hình ảnh động này có phạm vi rộng lớn, như nước gợn sóng, tia nắng, mưa, v.v… Hình nền ứng dụng có thể đơn giản như một hiệu ứng sóng nhạc hoặc đồng hồ, hoặc có thể là những trải nghiệm giống như game hoàn toàn tương tác.

Bên cạnh đó, Wallpaper Engine cung cấp khả năng tùy chỉnh màu sắc và hỗ trợ nhiều tỷ lệ khung hình cũng như thiết lập đa màn hình, tạm dừng trực quan khi chơi game để tiết kiệm hiệu suất, thậm chí tương thích với Razer Chroma và Corsair iCUE. Thêm vào đó, có rất nhiều cài đặt để tùy chỉnh hiệu suất và thời điểm chính xác khi nào hình nền động chạy và khi nào thì không.

Wallpaper Engine cung cấp khả năng tùy chỉnh màu sắc

Việc hỗ trợ Steam Workshop cho Wallpaper Engine cũng rất ấn tượng. Có hơn 700.000 hình nền miễn phí để lựa chọn trên Workshop, vì vậy bất kể bạn chỉ tìm kiếm hình nền anime hay hình nền thiên nhiên thanh bình, sẽ có rất nhiều sự lựa chọn để tham khảo.

Sau khi bạn đã tải xuống và cài đặt Wallpaper Engine, hãy mở ứng dụng và bạn sẽ được đưa đến màn hình chính. Từ đây, bạn có thể làm mọi thứ mình muốn chỉ bằng một hoặc hai cú nhấp chuột.

Màn hình chính của Wallpaper Engine

– Lưới lớn ở giữa màn hình chứa tất cả các hình nền và bạn có thể chuyển đổi hình nền bằng cách nhấp vào một tùy chọn.

– Ở cuối màn hình là các tính năng điều khiển danh sách phát. Chỉ cần nhấp vào hộp kiểm ở trên cùng bên trái của mọi hình nền bạn muốn thêm vào danh sách phát.

– Để cấu hình danh sách phát, chỉ cần nhấn vào nút Configure ở cuối màn hình.

– Sau khi bạn chọn hình nền, các thuộc tính của hình nền đó sẽ xuất hiện ở bên phải màn hình. Từ đây, bạn có thể cấu hình các hình nền riêng lẻ.

Để tìm hình nền ngoài các tùy chọn mặc định được tích hợp sẵn, bạn sẽ phải đi tới Workshop, có thể truy cập bằng cách nhấp vào tab Workshop ở trên cùng bên trái của màn hình.

Trong tab Workshop, bạn có thể tìm kiếm bất kỳ hình nền nào bạn muốn

Trong tab Workshop, bạn có thể tìm kiếm bất kỳ hình nền nào bạn muốn và lọc hình nền theo độ phân giải, xếp hạng, tỷ lệ khung hình, loại hình nền, v.v… Để tải xuống hình nền, chỉ cần nhấp vào hình nền và nhấn nút Subscribe màu đỏ ở bên phải màn hình và hình nền sẽ bắt đầu tải xuống.

Như bạn có thể thấy, việc thiết lập hình nền động trong Windows rất dễ dàng với Wallpaper Engine. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các ứng dụng thay đổi hình nền này để thay đổi hình nền hàng ngày. Bạn cũng có thể thêm các screensaver tuyệt vời để có hình ảnh đẹp mắt hơn trên màn hình của mình.

Có thực sự cần Video Wallpaper trong Windows?

Các công cụ này có vẻ rất thú vị, nhưng một số người nhận thấy rằng chúng không có nhiều công dụng thực tiễn mà chỉ để trang trí máy tính. Có lẽ sử dụng chương trình tự động nâng cấp hình nền như DesktopEarth là lựa chọn tốt hơn?

Trong khi đó, nếu bạn đang đấu tranh tư tưởng về việc sử dụng ứng dụng trả tiền để nâng cấp một tính năng đã có sẵn trong Windows, thì cũng có những lựa chọn khác khả dụng như VLC, và Desktop Movie.

Xem Thêm  [Update] Toàn tập cách sử dụng Paint để chỉnh sửa ảnh trên Windows | cach su dung kingroot


Hướng dẫn tự tạo hình nền động bằng Wallpaper Engine và cách dùng OBS để ghi lại hình nền


Các bạn đang xem video hướng dẫn tự tạo hình nền động đơn giản bằng Wallpaper Engine, và cách dùng OBS để ghi hình nền.
Link tải Wallpaper Engine miễn phí:
(link này dành cho những bạn chưa có tài khoản steam để mua phần mềm, sau này các bạn có tài khoản steam nhớ mua để ủng hộ nhà phát hành phần mềm nhé): https://helloadaz.blogspot.com/2021/06/cachlamhinhnendongchodesktopmaytinh.html
Kho hình nền trên Wallpaper Gallery: https://steamcommunity.com/workshop/browse/?appid=431960u0026actualsort=totaluniquesubscribersu0026browsesort=totaluniquesubscribersu0026p=1
Trang hỗ trợ download hình nền trên Wallpaper Gallery: http://steamworkshop.download
21 hình nền động Wallpaper đẹp cho màn hình máy tính chủ đề Fantasy | 1: https://youtu.be/CdH0aBiOZ0

Link mua Wallpaper Engine trên steam: https://store.steampowered.com/app/431960/Wallpaper_Engine/

Xem thêm video về Wallpaper Engine:
Cách tải và cài đặt Wallpaper Engine đơn giản nhất: https://youtu.be/Aaa9yVShr8I
Hướng dẫn tùy chỉnh hình nền desktop với Wallpaper Engine: https://youtu.be/__lt60NXk_A
Cách cài đặt hình nền động cho màn hình máy tính với Wallpaper Engine: https://youtu.be/s_LlN4lp3AY

Hãy ấn vào đăng ký kênh để giúp mình được 5.000 subs với nhé ^^ !

In addition to looking at this article You can also see other useful information. Many more we provide here: See more

Hướng dẫn tự tạo hình nền động bằng Wallpaper Engine và cách dùng OBS để ghi lại hình nền

Cách tạo ảnh GIF chuyển động đơn giản bằng PowerPoint


Hướng dẫn cách tạo ảnh chuyển động GIF đơn giản bằng PowerPoint
Contact
???? Email: excel.chicken@gmail.com
???? Link Facebook: https://www.facebook.com/excelchicken
???? Link Fanpage: https://www.facebook.com/gaexcelonline/
???? Link Group: https://www.facebook.com/groups/2212224209065875
???? Zalo: http://zaloapp.com/qr/p/p78wwrhhb0fh
Donate
???? Paypal: excel.chicken@gmail.com
???? ViettinBank: 101871902505 Nguyễn Văn Trí
???? Unghotoi: https://unghotoi.com/gaexcel

Link tải file thực hành: Bài này ko có file thực hành
Đăng ký Để nhận video mới: http://bit.ly/DangKyKenhGaExcel

Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Nhớ đăng ký kênh, chia sẻ để ủng hộ và cập nhật video mới nhất từ Gà Excel nhé
Chúc các bạn học tốt Excel!!!
Gaexcel ExcelChicken

Cách tạo ảnh GIF chuyển động đơn giản bằng PowerPoint

Cài hình nền động trên iPhone siêu dễ!!


Xem chi tiết cách cài hình nền động trên iPhone : https://bit.ly/3avk8nT
Sở hữu Galaxy S21 Series nhận quà 7.5 triệu.
Galaxy S21 Plus: https://bit.ly/3qu9QuL
Galaxy S21 Ultra: https://bit.ly/39LYwmS
Đăng ký kênh Hchannel để nhận những video mới và giúp tụi mình đạt 100K Sub nha: https://bit.ly/36cWBWK
iPhone 12 mini Giá Ngon: https://bit.ly/3odd6tg
iPhone 12 Pro Max Giá Ngon: https://bit.ly/3ojoxzt

► Tham khảo giá Macbook Pro tốt nhất tại Hnam Mobile: https://bit.ly/2V0Vk0n
► Tham khảo giá iPhone tốt nhất tại Hnam Mobile: https://bit.ly/30Hz4Ms
► Tham khảo máy cũ giá tốt nhất thị trường: https://bit.ly/2Bc3Bal
► Cập nhật thông tin công nghệ mới nhất HNews: https://bit.ly/2UWI3FM
► Trang Fanpage chính thức của Hnam Mobile: https://www.facebook.com/Hnammobile.vn
+ Hotline: 1900 2012 (1.000đ/phút)
Hchannel Kênh cập nhật thông tin đánh giá công nghệ
© Bản quyền thuộc về HChannel Hnam Mobile
© Copyright by Media HChannel ☞ Please Do not Reup

Cài hình nền động trên iPhone siêu dễ!!

Lỡ Hẹn Với Dòng Lam – Thái Học || từ độ chia tay anh phiêu bạt …


Lỡ Hẹn Với Dòng Lam Thái Học || từ độ chia tay anh phiêu bạt …
Sáng tác: Lê Xuân Hoà
Thơ: Nguyễn Tú
►Liên hệ làm việc:
✉ Mail: hocda3004@gmail.com
➥ Follow:
✪ TikTok: https://vt.tiktok.com/ZSfbXKWQ/
✪ Facebook: https://www.facebook.com/hocda.pro
✪ Cảm ơn các bạn đã xem những video của mình. Hãy nhấn đăng ký (Kênh) để ủng hộ mình nhé !
✪ Kênh hứa hẹn sẽ tạo ra những Video hay nhất cho các bạn xem !
Cảm ơn các bạn đã xem video của mình. Mình yêu các bạn rất nhiều !
� Nếu có bất cứ thắc mắc khiếu nại về Bản Quyền hình ảnh và âm thanh có trong các video hãy liên hệ trực tiếp với mình qua địa chỉ:
✉ Gmail: hocda3004@gmail.com
Xin Cảm Ơn !!!
© Bản Quyền thuộc về Nguyễn Thái Học Official
© Copyright by Nguyễn Thái Học Official ☞ Do not Reup
ThaiHocCover NguyenThaiHoc LHVDL

Lỡ Hẹn Với Dòng Lam - Thái Học || từ độ chia tay anh phiêu bạt ...

Nổi da gà tiếng động kỳ quái và hiện tượng lạ trong căn nhà có tổ tiên từng làm nghề thầy pháp


Nổi da gà tiếng động kỳ quái và hiện tượng lạ trong căn nhà có tổ tiên từng làm nghề thầy pháp
____________________________________________________
????Mình là Nhân người chứng kiến và kể chuyện đời
????Nhớ đăng ký kênh để đồng hành cùng Nhân kể chuyện tâm linh, độc lạ, sự kiện… dọc đường
????Cảm ơn mọi người đã theo dõi video. Mọi liên hệ, góp ý vui lòng gửi về Email: ngochoainhan108@gmail.com
nhanchungchannel thayphap tamlinhbian

© Bản quyền video thuộc về Nhân Chứng Channel. Vui lòng không reup dưới mọi hình thức.
© Copyright by Nhan Chung Channel Do not Reup.

Nổi da gà tiếng động kỳ quái và hiện tượng lạ trong căn nhà có tổ tiên từng làm nghề thầy pháp

In addition to looking at this article You can also see other useful information. Many more we provide here: See other waysthu-thuat-may-tinh/

Thank you for viewing the post. tạo hình nền động

By ads_php

Trả lời