Hầu như xe máy phổ thông đều được lắp chân chống nghiêng và chân chống giữa. Tùy điều kiện, người dùng có thể xem xét sử dụng loại chân chống cho thích hợp.

Bạn đang xem: chân chống xe máy bị nghiêng

Vĩnh Phúc

Hầu như xe máy phổ thông đều được lắp chân chống nghiêngchân chống giữa. Tùy điều kiện, người dùng có thể xem xét sử dụng loại chân chống cho thích hợp.

Vì sao xe máy có 2 loại chân chống? - Hình 1

tiện lợi, hầu như xe máy vẫn được lắp thêm chân chống giữa bên cạnh chân chống nghiêng. Vậy chân chống nghiêng và chân chống giữa có những đặc tính nổi trội cũng như nhược điểm gì?

Chân chống nghiêng: Dễ dùng, không ổn định trên địa hình xấu

Chân chống nghiêng là một thanh kim loại hình trụ được kết nối với xe bằng một trục xoay, đi kèm là lò xo giúp chân chống không bị rơi xuống đường khi không sử dụng. Trang bị này thường được lắp bên trái phương tiện, tùy thuộc vào từng dòng xe mà vị trí lắp có thể thay đổi đôi chút.

Khi cần sử dụng, người lái chỉ cần dùng chân để đẩy chân chống xuống và nghiêng xe. Chân chống phối hợp cùng 2 bánh xe tạo thành 3 điểm tiếp xúc với mặt đường, giúp xe đứng vững.

Vì sao xe máy có 2 loại chân chống? - Hình 2

Video đang HOT

Ưu thế của chân chống nghiêng là rất dễ sử dụng và không cần thúc đẩy nhiều lực. Tuy nhiên trong một số trường hợp như đỗ xe trên mặt phẳng đất, cát hay không phẳng phiu, sử dụng chân chống nghiêng có thể khiến xe bị đổ.

Ngoài ra, chân chống nghiêng cũng làm cho việc sửa chữa xe gặp bất tiện. Cách đặt xe lý tưởng nhất khi sửa chữa, xác minh phương tiện là dựng xe thẳng đứng và 2 bánh không tiếp xúc với mặt đất để có thể quay tự do.

Chân chống giữa: Nặng nề nhưng vững trãi

Chân chống giữa có thể khắc phục hầu hết toàn thể các nhược điểm của chân chống nghiêng. Thiết kế của loại chân chống này giúp phương tiện được giữ đứng thẳng.

Chân chống giữa thường được đặt phía sau động cơ. So với chân chống nghiêng, người dùng chống giữa phải tốn nhiều sức và thời gian hơn, ngoài ra cũng rất khó để sử dụng khi người lái ngồi trên xe.

Xem Thêm  [Update] Regular Expression (RegEx) trong Python | regex số điện thoại

Vì sao xe máy có 2 loại chân chống? - Hình 3

Cách sử dụng chân chống giữa phức tạp hơn chống nghiêng và yêu cầu sử dụng nhiều sức hơn, thậm chí nhiều người tiêu dùng xe máy không thể dựng chân chống giữa chiếc xe của mình.

Trước tiên, người dùng cần bước xuống và đứng bên trái xe, sau đó dùng chân phải ấn vào chân chống cho đến khi 2 thanh chống tiếp xúc hoàn toàn với mặt đất. Bước cuối cùng là dùng lực để kéo xe lùi về sau, đồng thời giữ cố định điểm tiếp xúc của chân chống nghiêng với mặt đất.

Khả năng phương tiện bị đổ khi dùng chân chống giữa rất thấp, việc bảo trì hay sửa chữa khi xe được dựng thẳng đứng với chống giữa cũng trở nên đơn giản hơn. Không những thế, sử dụng chân chống giữa cũng giúp cho hệ thống treo và lốp không bị tác động khi đỗ xe một thời gian dài.

Vì sao xe máy có 2 loại chân chống? - Hình 4

Có thể 2 loại chân chống trên xe máy đều có ưu nhược điểm riêng. Tùy vào mục đích cũng như vị trí đổ xe, người dùng có thể xem xét để lựa chọn sử dụng loại chân chống thích hợp.

Chân chống nghiêng giúp việc đổ xe trở nên nhanh chóng và có thể thực hiện ngay cả khi người lái vẫn còn ngồi trên xe. Trong lúc đó chân chống đứng thích hợp khi đỗ xe trên nền đất yếu hoặc cần dựng xe thẳng đứng để bảo trì, xác minh…

Một số dòng xe máy ngày nay không được trang bị chân chống giữa. Loại bỏ chân chống giữa giúp tăng khoảng sáng gầm, cho phép xe có thể nghiêng nhiều hơn trong cua hay chạy qua địa hình gồ ghề đơn giản hơn. Không lắp chân chống giữa cũng giúp nhà sản xuất giảm được một phần ngân sách và giảm khối lượng, qua đó tối ưu hiệu năng của xe.

Phân khúc xe máy phổ thông: Xe nào là số 1?

Trong hơn 2 thập kỷ tại Việt nam, mẫu xe được nhiều người dùng nhất là Wave Alpha và nhờ đó xe nhái của Trung Quốc không còn đất sống.

Phân khúc xe máy phổ thông: Xe nào là số 1? - Hình 1

Cuộc đua giữa Yamaha Sirius và Honda Wave ở phân khúc xe phổ thông tại thị trường Việt Nam luôn diễn ra hết sức nóng bỏng – Ảnh minh hoạ.

Xem Thêm  Top 19 kết quả tìm kiếm khóa thư mục bằng mật khẩu mới nhất 2022

Hầu như mọi người tán thành rằng khi nhắc đến xe máy, thương hiệu Honda luôn xuất hiện trước hết trong tâm thức đại đa số, bởi không chỉ là xe máy mà được hiểu như một khái niệm chung cho phương tiện xe gắn máy tại Việt Nam và khi nói đến thương hiệu này có 2 ý niệm in đậm trong tâm thức khách hàng là bền và tiết kiệm.

Trong hơn 2 thập kỷ tại Việt nam, mẫu xe được nhiều người dùng nhất là Wave Alpha và cũng chính nhờ mẫu xe này Honda đã “tống cổ” các mẫu xe nhái của Trung Quốc về nước. Trong khoảng thời gian từ năm 2014 đến 2017, Honda lưu tâm vào phân khúc xe tay ga vì vậy để đối thủ Sirius của Yamaha gần bắt kịp, thậm chí vượt qua Wave ở một số thời điểm.

Trong thời kỳ này Yamaha những tưởng giành được vị trí số 1 trong phân khúc xe số phổ thông, nên đã triển khai nhiều chiến dịch quảng cáo rầm rộ với thông điệp Sirius là mẫu xe được yêu thích nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên, việc Honda tập trung xúc tiến trở lại dòng xe Wave đã ngay mau lẹ phát huy tác dụng, khi lợi nhuận tăng mạnh và lấy lại thị phần đang dần mất vào tay của đối thủ.

Theo kết quả thăm dò 6 tháng đầu năm 2021 cho thấy, Honda có vị trí vững chắc trong phân khúc xe số phổ thông với lợi nhuận khoảng 283.000 chiếc, trong lúc đó Yamaha chỉ đạt 165.000 chiếc, tương tự 59% của đối thủ.

Tuy tình hình dịch Covid-19 còn phức tạp, song lợi nhuận bán trong quý II/2021 của Wave tăng 13% so với quý trước đó, trong lúc Sirius giảm 14%. Honda đã lập lại trật tự với khoảng cách rất xa so với đối thủ nhưng dù vậy mẫu Blade trong phân khúc giá tốt thật sự là một điểm trừ.

Với muốn tiêu diệt Sirius để thống lĩnh tuyện đối phân khúc xe số phổ thông, vào tháng 10/2014, Honda cho ra mắt Blade nhằm tấn công phân khúc xe số thể thao có giá thành dưới 22 triệu đồng. Điều đáng nói là mẫu xe này có mẫu mã thiết kế giống đến 80% so với Sirius. Cũng chính vì điều này đã làm cho Blade thất bại. Minh chứng là lợi nhuận của Blade trong nửa đầu năm 2021 chỉ đạt khoảng 27.000 xe, trong lúc đó đối thủ Sirius có lợi nhuận gấp hơn 5 lần.

Xem Thêm  Assumed Là Gì, Nghĩa Của Từ Assumed, Định Nghĩa Của Từ Assume Trong Từ Điển Lạc Việt - assumed là gì


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài chân chống xe máy bị nghiêng

Cách khắc phục tó nghiêng vespa 1p 30s

alt

 • Tác giả: Ân Phúc Hà Vũ
 • Ngày đăng: 2020-03-16
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7940 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

2 cách dựng chân chống đứng xe máy không mất chút sức lực nào

 • Tác giả: www.bachhoaxanh.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6253 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dựng chân chống đứng của xe máy khiến bạn mệt mỏi và mất sức? Đừng lo. Ngày hôm nay chúng mình sẽ chia sẻ với các bạn cách dựng chân chống đứng xe máy mà không phí một tí sức lực nào.

Sửa Chân Chống Xe Máy Bị Nghiêng, Hỏi Cách Khắc Phục Chân Chống Xe Máy Bị Nghiêng

 • Tác giả: grimaceworks.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7271 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chân ᴄhống ѕh bị ᴄhoãi là ᴠấn đề thường gặp ѕau một thời gian ѕử dụng хe, Này là điều khó tránh khỏi, ᴄhỉ là bị ᴄhoãi ít haу nhiều

Chân chống nghiêng nằm bên trái, liệu có khoa học không?

 • Tác giả: www.oxii.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8093 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Chân chống nghiêng inox cho xe máy

 • Tác giả: inoxxe.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3696 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

 • Tác giả: shopee.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5596 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Vì sao chân chống xe máy lại ở bên trái?

 • Tác giả: vietnamnet.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9335 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Không phải ngẫu nhiên mà các kỹ sư thiết kế lại sắp xếp chân chống nghiêng xe máy ở bên phía trái.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php