Trước HTML5, để phát video trên trang web, bạn cần sử dụng một plugin như Adobe Flash Player. Với sự ra đời của HTML5, giờ đây bạn có thể đặt video trực tiếp vào chính trang đó. Điều này giúp video có thể phát trên các trang

Bạn đang xem: video html đang phát

Trước HTML5, để video phát trên trang web, bạn sẽ cần sử dụng một plugin như Adobe Flash Player. Với sự ra đời của HTML5, giờ đây bạn có thể đặt video trực tiếp vào chính trang đó.

Điều này giúp video có thể phát trên các trang được thiết kế cho thiết bị di động, vì các plugin như Adobe Flash Player thì không hoạt động trên Android hoặc iOS.

Phần tử HTML & lt; video & gt; được sử dụng để nhúng video vào tài liệu web. Nó có thể chứa một hoặc nhiều nguồn video, được thể hiện bằng thuộc tính src hoặc phần tử source .

Để nhúng tệp video, chỉ cần thêm mã này và thay đổi src thành đường dẫn của tệp video của bạn:

 & lt; điều khiển video & gt;
 & lt; nguồn src = "tutorial.ogg" type = "video / ogg" & gt;
 & lt; nguồn src = "tutorial.mp4" type = "video / mpeg" & gt;
 Trình duyệt của bạn không hỗ trợ phần tử video. Vui lòng cập nhật nó lên phiên bản mới nhất.
& lt; / video & gt; 

Phần tử & lt; video & gt; được tất cả các trình duyệt hiện đại hỗ trợ. Tuy nhiên, không phải tất cả các trình duyệt đều hỗ trợ cùng một định dạng tệp video. Tệp MP4 là định dạng được chấp nhận rộng rãi nhất và các định dạng khác như WebM và Ogg được hỗ trợ trong Chrome, Firefox và Opera.

Để đảm bảo video của bạn phát trên hầu hết các trình duyệt, cách tốt nhất là mã hóa chúng thành cả hai Định dạng Ogg và MP4 và bao gồm cả hai trong phần tử & lt; video & gt; như trong ví dụ trên. Trình duyệt sẽ sử dụng định dạng được nhận dạng đầu tiên.

Nếu vì lý do nào đó mà trình duyệt không nhận dạng được bất kỳ định dạng nào, thì dòng chữ “Trình duyệt của bạn không hỗ trợ phần tử video. Vui lòng cập nhật lên phiên bản mới nhất” được hiển thị thay thế.

Xem Thêm  Làm cách nào để thay đổi kích thước hình ảnh trong HTML? - quy mô kích thước hình ảnh html

Bạn cũng có thể nhận thấy điều khiển trong thẻ & lt; video & gt; . Phần tử này bao gồm nhiều thuộc tính hữu ích để tùy chỉnh trải nghiệm phát lại. Điều khiển

& lt; video & gt; thuộc tính

điều khiển

Thuộc tính điều khiển xử lý xem các điều khiển như nút phát / tạm dừng hoặc thanh trượt âm lượng có xuất hiện hay không.

Đây là thuộc tính boolean, có nghĩa là nó có thể được đặt thành true hoặc false. Để đặt nó thành true, chỉ cần thêm nó vào thẻ & lt; video & gt; . Nếu nó không có trong thẻ thì nó sẽ được đặt thành false và các điều khiển sẽ không xuất hiện.

autoplay

” autoplay “có thể được đặt thành true hoặc false. Bạn đặt nó thành true bằng cách thêm nó vào thẻ, nếu nó không có trong thẻ thì nó được đặt thành false. Nếu được đặt thành true, video sẽ bắt đầu phát ngay sau khi đủ bộ đệm để video có thể phát. Nhiều người nhận thấy video tự động phát gây gián đoạn hoặc khó chịu. Vì vậy, hãy sử dụng tính năng này một cách tiết kiệm. Cũng xin lưu ý rằng một số trình duyệt di động, chẳng hạn như Safari dành cho iOS, bỏ qua thuộc tính này.

Đây là một thuộc tính boolean khác. Bằng cách bao gồm autoplay trong thẻ & lt; video & gt; , video được nhúng sẽ bắt đầu phát ngay khi đủ bộ đệm.

 & lt; video tự động phát & gt;
 & lt; nguồn src = "video.mp4" type = "video / mp4" & gt;
& lt; / video & gt;
 

Xin lưu ý rằng nhiều người nhận thấy video tự động phát gây gián đoạn hoặc khó chịu, vì vậy hãy sử dụng tính năng này một cách tiết kiệm. Cũng xin lưu ý rằng một số trình duyệt di động như Safari dành cho iOS hoàn toàn bỏ qua thuộc tính này.

Xem Thêm  Câu lệnh vượt qua Python | Pass làm gì trong Python - pass nghĩa là gì trong python

poster

poster thuộc tính là hình ảnh hiển thị trên video cho đến khi người dùng nhấp để phát video đó.

 & lt; video poster = "poster.png" & gt;
 & lt; nguồn src = "video.mp4" type = "video / mp4" & gt;
& lt; / video & gt; 

Video có thể đắt

Mặc dù việc đưa video lên trang của bạn dễ dàng hơn bao giờ hết, Thường thì tốt hơn là tải video của bạn lên một dịch vụ như YouTube, Vimeo hoặc Wistia và nhúng mã của chúng thay thế. Điều này là do việc phân phát video có thể tốn kém, cho cả bạn về chi phí máy chủ và người xem của bạn nếu họ có gói dữ liệu hạn chế.

Việc lưu trữ các tệp video của riêng bạn cũng có thể dẫn đến các vấn đề về băng thông, điều này có thể có nghĩa là nói lắp video tải chậm. Trên hết, các trình duyệt có xu hướng thay đổi về chất lượng khi phát lại video, do đó, thật khó để kiểm soát chính xác những gì người xem của bạn sẽ thấy. Cũng rất dễ dàng tải xuống các video được nhúng với & lt; video & gt;Thẻ , vì vậy nếu lo ngại về vi phạm bản quyền, bạn có thể muốn xem xét các tùy chọn khác.

Và cùng với đó, hãy tiếp tục và nhúng video vào nội dung bạn yêu thích. Hoặc không - đó là cuộc gọi của bạn.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề video html đang phát

HTML5 Video

 • Tác giả: Steve Griffith - Prof3ssorSt3v3
 • Ngày đăng: 2018-07-01
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1208 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: This video covers how you can add video to your webpages as well as how you can support multiple video formats.
  Also discussed is how you can convert between different formats.

  HTML Code GIST: https://gist.github.com/prof3ssorSt3v3/894a287c85ea014ffd9fcbfe8217c9f1

  GitHub Repo with sample video files: https://github.com/prof3ssorSt3v3/media-sample-files

  Miro Video Converter: http://www.mirovideoconverter.com/

  CanIUse.com video format support: https://caniuse.com/search=ogg

  Format reference on MDN: https://developer.mozilla.org/en-US/docs/Web/HTML/Supported_media_formatsBrowser_compatibility

Phát trực tuyến video HDR trên Windows

 • Tác giả: support.microsoft.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2990 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tìm hiểu cách bật phát video HDR phát trực tuyến để xem nội dung ở dải ô động (HDR) cao trên PC Windows của bạn.

HTML5: Cách sử dụng AUDIO và VIDEO

 • Tác giả: www.v1study.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2361 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: HTML5 giới thiệu tính năng hỗ trợ các thiết bị media thông qua các phần tử audio và video, các phần tử này có thể dễ dàng nhúng các media vào các trang web

Thư Viện Tạo HTML5 Video Tốt Nhất Dành Cho Website

 • Tác giả: www.niemvuilaptrinh.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7801 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong bài viết hôm nay mình sẽ giới thiệu đến bạn những thư viện giúp tạo HTML5 Video cho trang web mà được lập trình viên tin tưởng và sử dụng trong năm 2020 nhé!

[HTML/HTML5] Phần 43: Nhúng video trong HTML5

 • Tác giả: www.dammio.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9989 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Bài 39: Video trong HTML5

 • Tác giả: timoday.edu.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2360 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cách chèn video vào trang web và các tuỳ chọn để hiển thị, chạy, dừng và điều chỉnh âm lượng ...

Học HTML Cách chèn media: nhạc, video trong html [bài 5]

 • Tác giả: tech12h.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1136 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tiếp nối bài viết chèn hình ảnh trong html, đến bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách chèn các tập tin kỹ thuật số (media files) – đó chính là nhạc, phim ảnh (video, movie) và các hình ảnh động (animations). Với HTML chúng ta có thể dễ dàng chèn những loại tập tin này vào tài liệu và nó sẽ hiển thị rất sống động.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Kiến thức lập trình

By ads_php