Posts about video tao dong luc written by duytanus

Bạn đang xem: video tao dong luc hay nhat

Trong hoàn cảnh bức tranh kinh tế của năm 2012 được các Chuyên Viên kinh tế phác thảo không mấy thanh tao, TS Alan Phan, Chủ tịch Quỹ Đầu tư Viasa, khiến người ta ngỡ ngàng với nhất định: Đây là thời cơ tuyệt vời để kiếm tiền!

 

 

Trong thực tiễn kinh doanh, đồng tiền luôn thay đổi và dịch chuyển từ nơi này sang nơi khác và khủng hoảng đang là thời cơ để người ta kiếm tiền. Mỗi ngày có tới 400-500 tỷ USD luân chuyển trên thị trường toàn cầu. Thị trường không thiếu vốn, Việt Nam cũng không thiếu vốn…

 

Phương thức lý luận mà TS Alan Phan mang ra khiến người nghe liên tưởng đến lưu ý của giáo sư John Snown – nguyên Bộ trưởng Bộ Ngân khố Hoa Kỳ, trong lần diễn thuyết tại Việt Nam vào thời điểm tháng 11: “Đồng tiền chỉ đến với nơi nào được đối xử tốt”. Và lẽ tất nhiên, muốn đồng tiền đến với doanh nghiệp mình, người chủ doanh nghiệp phải biết cách đối xử với đồng tiền khôn ngoan ấy!

Bạc tóc vì không biết rót vốn vào đâu

Có một người bạn đang chịu sức ép về việc phải giải ngân 100 triệu USD vào các doanh nghiệp Việt Nam đã tìm đến TS Alan Phan để nhờ phân phối thông tin. Sau 9 tháng hội ngộ, TS Alan Phan vô cùng ngạc nhiên khi thấy người bạn của mình đã bạc cả tóc, hỏi ra mới biết, ông không thể tìm được partners nào tập hợp đủ các điều kiện để rót vốn. Nhiệm vụ bất khả thi khiến ông này có rủi ro bị sa thải.

Mẩu truyện được TS Alan Phan dẫn ra khi vấn đề thiếu vốn triền miên của các doanh nghiệp Việt Nam được xới lên. “Chúng ta không thiếu vốn mà chỉ thiếu những ý tưởng kinh doanh, những sản phẩm đặc thù và thiếu sự minh bạch trong quản trị doanh nghiệp”, TS Alan Phan nhấn mạnh.

Đồng quan niệm này, Chuyên Viên kinh tế Bùi Kiến Thành, một người cũng có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại thị trường Mỹ như ông Alan Phan cho rằng, rất ít doanh nghiệp Việt Nam đảm bảo được yếu tố công khai, sáng tỏ trong hoạt động, vậy nên rất khó để họ có thể phát hành trái phiếu doanh nghiệp một cách hiệu quả. “Nhiều chủ doanh nghiệp Việt Nam chưa sẵn sàng chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu công bố thông tin không chính xác”, ông Thành nói.

Nhìn ở góc độ khác, chưa khi nào kết quả kinh doanh của giới doanh nghiệp Việt Nam âm u như hiện tại. Đặc biệt, tỷ lệ doanh nghiệp thực sự phải tạm dừng hoạt động hay giải thể đang ngày một tăng trưởng, dẫu chưa đơn vị nào mang ra được một con số thống kê đáng tin cậy.

Tình hình sẽ còn xấu hơn nếu kinh tế khu vực và toàn cầu xấu đi trong năm 2012 và ngân hàng không mở hầu bao cho số đông doanh nghiệp. Vậy bài toán vốn này cần phải giải như vậy nào?

Gõ cửa ngân hàng

 

Đã từng là Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam rồi Chủ tịch Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, bà Dương Thu Hương hẳn không xa lạ với hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam. Bà dẫn ra con số: tỷ lệ vốn chủ sở hữu trên vốn vay của doanh nghiệp Việt Nam hiện ở mức 1/20, cá biệt còn lên đến 1/30. “Điều này cho thấy, doanh nghiệp Việt Nam hiện lệ thuộc rất nhiều vào vốn vay bên ngoài, chủ yếu là từ ngân hàng”, bà Hương nhận xét.

 

Theo những thông điệp quyết sách phát đi từ Chính phủ cũng như Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, bà Hương cho rằng, có thể tin tưởng doanh nghiệp sẽ có thời cơ vay được vốn với điều kiện tốt hơn trong năm 2012. Tuy nhiên, ông Phạm Quang Dũng, Phó TGĐ ngân hàng Vietcombank, lại nhìn nhận một cách thực tiễn hơn khi nhất định: điều đó chỉ đúng với những doanh nghiệp mạnh khỏe, khách hàng lâu năm của ngân hàng!

Xem Thêm  Top 12 kết quả tìm kiếm tắt bình luận ảnh trên facebook mới nhất 2022

Điều này có thể hiểu được trong hoàn cảnh hiện tại, theo cách diễn tả của TS Lê Xuân Nghĩa là “đến các ngân hàng lớn cũng còn run. Bản thân các ngân hàng cũng đang phải lo toan với những vấn đề của chính mình thì việc tăng trưởng tín dụng đối với khối sản xuất hay phi sản xuất cũng đều phải dựa vào những cân nhắc rất thận trọng và từ cả những chỉ dấu chính sách”.

Tuy có ý kiến phản biện lại nhận xét của ông Bùi Kiến Thành về việc các ngân hàng thương mại hiện tại chỉ cho vay dựa vào tài sản thế chấp, bà Dương Thu Hương cũng phải thừa nhận một thực tiễn rằng: việc cho vay theo dòng tiền, cho vay theo dự án đã được các ngân hàng triển khai lâu nay, nhưng chưa nhiều và chưa hiệu quả.

Trong lúc trò chuyện riêng với Doanh Nhân, bà cho rằng, với cơ chế hiện tại, các ngân hàng chưa đủ năng lực để thẩm định dự án hay nhìn nhận dài hơn, xa hơn cho một vòng đời dự án cũng như kiểm tra cho vay theo dự án để quyết định cho vay.

Yếu tố cốt lõi vẫn là sự thiếu sáng tỏ trong hoạt động của doanh nghiệp tạo thành mối e ngại lớn của các ngân hàng, bà Hương nói. Như vậy, quả bóng một lần nữa lại được chuyển sang sân của doanh nghiệp, bởi xét đến cùng, để có thể vay được vốn đã tới lúc doanh nghiệp không nên chỉ nghĩ tới việc đem tài sản ra thế chấp mà cần phải thay đổi cung cách tiếp cận nguồn vốn đầu tư.

Kênh nào ra vốn đầu tư?

Thông thường các doanh nghiệp tìm vốn ở các nguồn thân thuộc như các cổ đông hiện hữu, bạn thân, người thân trong nhà, các partners hiện có, ngân hàng và một số nguồn không chính thống khác.

Một mặt nêu ra thói quen kêu gọi đầu tư này của doanh nghiệp Việt Nam, mặt khác TS Alan Phan mang ra khuyến nghị về vai trò của các nhà đầu tư trong việc tìm kiếm vốn của các doanh nghiệp. Này là các quỹ đầu tư, partners kế hoạch, các nhà đầu tư cá nhân, các khách hàng, nhà sản xuất… Trong số đó, theo ông Alan Phan, các doanh nghiệp nên Note tới việc bắt tay với các công ty du học bảo hiểm, các công ty du học cho thuê tài sản và thậm chí cả hình thức thuê ngoài (outsourcing)…

Với những doanh nghiệp đủ sức và đủ sáng tỏ, lời khuyên của ông chính là việc niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ – một thị trường tài chính lớn nhất toàn cầu với đủ mọi tầm cỡ của doanh nghiệp.

Có thể lời khuyên của ông Alan Phan chưa thật thích phù hợp với đa số các doanh nghiệp Việt Nam hiện tại. Nhưng việc khuyến nghị nên nghĩ xa hơn, bớt phụ thuộc vào ngân hàng, tự nghĩ cách tìm kiếm nguồn vốn ở những thị trường bên ngoài như: Đông Nam Á, Trung Quốc, Mỹ hay châu Âu là điều mà doanh nghiệp cũng nên xem xét khi chuẩn bị đón năm 2012 – một năm mà kịch bản kinh tế được dự đoán là rất xấu. Muốn vậy, các doanh nghiệp Việt Nam cần vươn đến những chuẩn mực hoạt động cao hơn.

Ông Thomas LanYi, Giám đốc Công ty tư vấn du học TNHH Tư vấn Mekong Capital chia sẻ kinh nghiệm, trước khi quyết định đầu tư, họ xem xét rất kỹ về doanh nghiệp, không chỉ nhìn doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại mà nhìn xa hơn trong kế hoạch trung và lâu dài của chính doanh nghiệp đó.

Xem Thêm  Tổng Hợp 7 Cách Buộc Dây Giày Đẹp 5 Lỗ Đẹp, Độc Đáo Được Ưa Chuộng Nhất - các cách xỏ dây giày đẹp

Thậm chí, mối quan tâm có thể rất rõ ràng như: văn hóa doanh nghiệp; cơ chế mang ra quyết định của doanh nghiệp; doanh nghiệp có tham vọng tham gia các “cuộc chơi” lớn không…

Nếu là một doanh nghiệp qui mô gia đình khi phát triển thì năng lực quản lý và lãnh đạo doanh nghiệp có theo kịp yêu cầu không; cơ chế chia sẻ thành công với các partners thế nào?…

Điều mà ông Thomas chần chừ là các doanh nghiệp Việt Nam thường gặp khó khăn trong việc thuê giám đốc điều hành chất lượng đảm bảo, do vậy họ sẽ gặp khó khăn trong việc nâng cao chất lượng và chuẩn mực hoạt động. Theo ý kiến của ông Bùi Kiến Thành, để gọi được vốn các doanh nghiệp cần tăng trưởng tuyệt kỹ đi vay theo dự án, phải trả lời được thắc mắc về dòng tiền của dự án.

Tiếp tục khuyến nghị so với doanh nghiệp, TS Alan Phan mang ra 5 yếu tố thiết yếu khi vay vốn: Sáng tạo – kiên trì – phương thức bán hàng – hiểu mình (lợi thế đối đầu, ban quản trị) và hiểu nhu cầu nhà đầu tư.

Và trước mỗi cuộc tiếp xúc vay vốn, doanh nghiệp cần mang ra được danh sách các nguồn vốn tiềm năng; làm một phân tích SWOT; plan kinh doanh mới; giải trình và dự trữ tài chính cũng như phải mang ra được đề xuất về mức hoàn trả (ROI)…

Chỉ khi chuẩn bị được kỹ lưỡng như vậy, mẩu chuyện vay vốn mới không trở thành nỗi ám ảnh của doanh nghiệp. “Nói như Tôn Tử, kết quả của trận chiến được quyết định trước khi phát súng đầu tiên khai hỏa”, TS Alan Phan tổng kết một cách hình ảnh và cũng đầy hàm ý.

Chuyên Viên ngân hàng Dương Thu Hương

 

Làm sao để vốn vào được doanh nghiệp mà ngân hàng không rạn nứt?

 

Trong hoàn cảnh mức lãi suất cho vay đứng ở mức trên 20%/năm, những doanh nghiệp khởi nghiệp và những doanh nghiệp nhỏ và vừa gặp rất nhiều khó khăn về vốn. Muốn khắc phục được vấn đề này cần bàn tay của Nhà nước. Lấy ví dụ ở Đài Loan, người ta lập ra một quỹ bảo lãnh tín dụng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ – động lực tăng trưởng kinh tế chính của vùng lãnh thổ này.

Ở Việt Nam, mô hình một quỹ tín dụng như vậy cũng từng được lập ra, nhưng chính hình thức cho vay dựa vào nguồn vốn từ ngân sách nhà nước kết phù hợp với vốn của ngân hàng đã khiến hoạt động của quỹ không hiệu quả. Việc đặt quỹ bảo lãnh tại Ngân hàng Phát triển Việt Nam tạo thành sự rắc rối và có phần dồn trách nhiệm cho ngân hàng thực hiện. Ngân hàng Phát triển cho vay ra, nhưng không theo đến cùng dự án, rồi những khó khăn trong quá trình thẩm định dự án làm cho việc vay vốn từ quỹ này nằm ngoài tầm với của phần đông doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam.

Để khắc phục bài toán vốn, ngoài nỗ lực của ngân hàng, của doanh nghiệp, cần đến bàn tay của Nhà nước. Ví dụ, cần hoàn thiện hơn nữa mô hình quỹ bảo lãnh và quỹ đầu tư mạo hiểm cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ngân hàng Nhà nước cũng nên chỉ đạo các ngân hàng thương mại lập ra hệ thống DataBase, thông tin về các doanh nghiệp khách hàng, kết nối và theo dõi khách hàng theo quá trình một cách đầy đủ nhất. Có như vậy thì tài sản thế chấp mới không trở thành yêu cầu số 1 trong quá trình vay vốn – điều đang làm khó không ít doanh nghiệp.

Đằng sau số phận của mỗi doanh nghiệp là vấn đề an sinh xã hội. Nhiệm vụ chính trị của ngân hàng là phải trợ giúp doanh nghiệp. Ngân hàng phải tương sinh cùng doanh nghiệp. Đây là thời điểm để cả doanh nghiệp và ngân hàng đổi mới cung cách vay và cho vay vốn.

Xem Thêm  Top 16 kết quả tìm kiếm boot legacy và uefi mới nhất 2022

(Sưu tầm)

Tham gia CLB Nói sách & Sách nói để cùng toả sáng bạn nhé… ^^

http://noisachsachnoi.wordpress.com

http://likeacademy.net


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài video tao dong luc hay nhat

Các bài hát tạo ĐỘNG LỰC, truyền CẢM HỨNG cho cuộc sống

alt

 • Tác giả: Nguyễn Thị Như Quỳnh
 • Ngày đăng: 2015-03-11
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2309 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tuyển tập các ca khúc tạo ĐỘNG LỰC, truyền CẢM HỨNG cho công việc và cuộc sống. Nếu bạn cảm thấy mình đang bế tắc, mất đi niềm thích thú hay chỉ đơn giản là ngày hôm nay bạn cảm thấy không được vui. Hãy thử nghe những ca khúc này nhé! Hi vọng các ca khúc tạo ĐỘNG LỰC, truyền CẢM HỨNG sẽ mang đến cho bạn niềm tin và vững bước trên đoạn đường phía trước.

  Chúc bạn thành công!
  Các bạn có thể tìm hiểu các công thức nấu ăn ngon tại đây! Nâng cao tuyệt kỹ tiếng Anh luôn nhé! 🙂

  www.easyrecipes4u.com
  www.asianrecipes4u.blogspot.com

  Danh sách bài hát:

  1. Niềm tin khát khao – Minh Quân 00:00
  2. Xin chào! Xin chào! – Quốc Thiên 03:51
  3. Chào buổi sáng – MTV 07:36
  4. Cuộc sống muôn màu – Vmusic 11:27
  5. Chào ngày mới – Nhật Nguyệt 15:44
  6. Nếu chỉ còn một ngày để sống – Nhiều ca sĩ 18:53
  7. Yêu đời – MTV 26:19
  8. Dòng thời gian – Nguyễn Hải Phong 29:45
  9. Đường đến vinh quang – Bức Tường 34:45
  10. Lột xác – Nguyễn Hải Phong 40:00
  11. Khát vọng tuổi trẻ – Nhiều ca sĩ 43:35
  12. Quê hương Việt Nam – Anh Khang 47:24
  13. Nhắn tuổi 20 – Dương Hoàng Yến 51:53
  14. Tìm lại – Microwave 55:50
  15. Nối vòng tay lớn – Hồ Quang Hiếu 59:29

Những câu nói hay tạo động lực, truyền xúc cảm kéo theo thành công

 • Tác giả: vn.joboko.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2345 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhung cau noi hay tao dong luc truyen cam hung dan den thanh cong, Những câu nói hay tạo động lực, Nếu bạn cũng đang tìm kiếm động lực ngầm cho bản thân thì những câu nói hay tạo nghị lực, những stt tạo động lực tích cực dưới đây sẽ giúp bạn có thêm sức mạnh. – Joboko

Tổng hợp video tạo động lực hay nhất

 • Tác giả: www.baohomnay.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6935 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (Hayviet.net) – Click vào để xem bản đầy đủ gồm cả phản hồi

Cách tạo động lực học tiếng Nhật cho mọi người

 • Tác giả: hocgioingoaingublog.wordpress.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7892 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn muốn trình độ tiếng Nhật giỏi hơn, học tiếng Nhật nhanh chóng, hãy đọc bài sau đây. Lưu ý nội dung này sẽ không nói về cách học. Nếu bạn nghĩ tiếng Nhật học dễ, bạn sẽ không cần đọc bài này. Nếu bạn thực sự muốn học tiếng Nhật, hãy xem cách…

Hướng dẫn hay nhất về chúc may mắn và thành công bình tiếng anh – STC EDU

 • Tác giả: stc.edu.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8379 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Top 5 clip tạo động lực ấn tượng nhất trên Youtube

 • Tác giả: danhgiatop.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8438 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tổng hợp top 5 clip tạo động lực ấn tượng nhất trên youtube giúp bạn tạo được động lưc vượt qua khó khăn và thử thách trong cuộc sống

 • Tác giả: onbox.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9939 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php