Giới ThiệuKhám – chữa bệnhTiêm chủngTin tức – Sự kiệnTin chuyên mônGóc mẹ và béChia sẻ yêu thươngHỏi đáp Giới ThiệuKhám – chữa bệnhTiêm chủngTin tức – Sự kiệnTin chuyên mônGóc mẹ và béChia sẻ yêu thươngHỏi đápTổ chức У tế Toàn cầu xếp Việt Nam vào nhóm các nước có tỉ lệ kháng kháng sinh cao nhất toàn cầu, Từ năm 2009 đến nay, số lượng thuốc kháng sinh ở Việt Nam bán ra ngoài cộng đồng đã tăng gấp 2 lần

Bạn đang xem: kháng sinh mạnh nhất hiện nay


Giới ThiệuKhám – chữa bệnhTiêm chủngTin tức – Sự kiệnTin chuyên mônGóc mẹ và béChia sẻ yêu thươngHỏi đáp

Giới ThiệuKhám – chữa bệnhTiêm chủngTin tức – Sự kiệnTin chuyên mônGóc mẹ và béChia sẻ yêu thươngHỏi đápGiới ThiệuKhám – chữa bệnhTiêm chủngTin tức – Sự kiệnTin chuyên mônGóc mẹ và béChia sẻ yêu thươngHỏi đáp

Tổ chức У tế Toàn cầu xếp Việt Nam vào nhóm các nước có tỉ lệ kháng kháng sinh cao nhất toàn cầu. Từ năm 2009 đến nay, số lượng thuốc kháng sinh ở Việt Nam bán ra ngoài cộng đồng đã tăng gấp 2 lần. Nguyên nhân chính là do lạm dụng kháng sinh, có tới 88% kháng sinh tại thành thị được bán ra mà không cần kê toa, ở nông thôn tỉ lệ lên đến 91%.

Bạn đang xem: Kháng sinh mạnh nhất hiện tại

Đã xuất hiện siêu vi khuẩn kháng toàn bộ các loại kháng sinh

Tại một hội nghị của Bộ У tế về kháng thuốc cuối tháng 9.2017, Bộ trưởng Bộ У tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh, tình trạng kháng thuốc ngày càng trầm trọng và là mối nguy đe doạ sức khoẻ toàn thế giới. Tình trạng kháng thuốc kháng sinh gây thúc đẩy lớn đến nền kinh tế, sự phát triển chung của xã hội. Không chỉ riêng so với Việt Nam nó còn thúc đẩy đến tất cả quốc gia trên toàn cầu, nhất là trong thời kì toàn thế giới hoá hiện tại.

Tình trạng kháng kháng sinh tại Việt Nam ngày càng tăng trưởng khi xuất hiện một vài loại siêu vi khuẩn kháng lại toàn bộ các loại thuốc. Tại hội nghị khoa học toàn quốc về hồi sức cấp cứu và phòng độc 2017, GS Nguyễn Gia Bình – Chủ tịch Hội Hồi sức cấp cứu và Phòng độc – bộc bạch lo ngại về tình trạng kháng kháng sinh tại nước ta. Theo ông, hầu như các nền tảng khám trị bệnh đang phải đương đầu với vận tốc lan rộng của các vi khuẩn kháng nhiều nhóm kháng sinh. Trong số đó tình hình kháng thuốc tại các tỉnh phía Nam nghiêm trọng hơn.

Tại các khoa hồi sức tích cực, vấn đề này còn nan giải hơn, do nơi đây tập trung những người bệnh nặng nhất, qua nhiều khoa điều trị. Tại các tỉnh phía Nam, tỉ lệ Ecoli (vi khuẩn đường tiêu hóa) kháng kháng sinh lên tới 74,6%; tỉ lệ kháng của vi khuẩn gây nhiễm trùng ₭.pneumoniae lên tới gần 60%; vi khuẩn 𝓐.baumannii (gây nhiễm khuẩn trạm xá) có tỉ lệ kháng với hầu như các loại kháng sinh ở mức trên 90%… Với nhóm kháng sinh carbapenem, nhóm kháng sinh mạnh nhất hiện tại cũng có tỉ lệ lên tới 50%, nhất là các vi khuẩn gram âm mang gen kháng thuốc như Beta lactamase.

PGS-TS Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý khám trị bệnh, Bộ У tế – cho biết, trong lúc nhiều quốc gia phát triển đang còn sử dụng kháng sinh thế hệ 1 có hiệu quả thì Việt Nam đã phải sử dụng tới kháng sinh thế hệ 3 và 4. Đáng lo ngại hơn, ở nước ta đã xuất hiện một vài loại siêu vi khuẩn kháng lại toàn bộ các loại kháng sinh. Thông dụng nhất là nhóm vi khuẩn gram âm đường tiêu hóa.

Xem Thêm  Top 16 kết quả tìm kiếm danh bai xap xam an chi mới nhất 2022

Tình trạng các bác sỹ sử dụng kháng sinh không hợp lý cũng được thông báo. Theo thăm dò của BV Chợ Rẫy, khoảng 50% kháng sinh được bác sỹ kê toa bất hợp lý; 32% bác sỹ chỉ định sử dụng kháng sinh cho các người bệnh không nhiễm khuẩn; 33% bác sỹ sử dụng kháng sinh kéo dài và không thiết yếu… Trong lúc vận tốc tìm thấy kháng sinh mới trên toàn cầu không kịp so với mức độ tăng trưởng của các vi khuẩn kháng kháng sinh.

Trong hơn 5 năm (từ 1983 – 1987), đơn vị Quản lý Dược và Thực phẩm Mỹ mới chỉ cấp giấy chứng thực sử dụng cho 18 loại kháng sinh. Còn từ năm 2008 đến nay không có thêm kháng sinh mới nào được tìm thấy. Với tình hình này, WHO dự tính đến năm 2050, cứ 3 giây sẽ có một người tử vong do các siêu vi khuẩn kháng thuốc, tương tự với khoảng 10 triệu người mỗi năm. Khi đó, các bệnh thông thường như ho hay chỉ một vết cắt cũng có thể gây tử vong.

Để hạn chế tình trạng này, Bộ trưởng Bộ У tế đã ra quyết định thành lập nhóm kỹ thuật về giám sát kháng thuốc thời kỳ từ năm 2017-2020. Nhóm sẽ có nhiệm vụ tham gia phối hợp, nhận xét, giải trình giám sát về kháng thuốc và mang ra các phương án ngăn chặn sự tăng trưởng kháng thuốc của vi khuẩn gây bệnh thường gặp.

Xem thêm:Cách Sử Dụng Chè Đắng Và Tác Dụng Của Cây Chè Đắng Với Cách Dùng Chữa Bệnh Đúng

Lo ngại kháng kháng sinh ở trẻ nhỏ

Ở trẻ nhỏ, tình trạng kháng kháng sinh cũng vô cùng nghiêm trọng. Từ kết quả khám sàng lọc bệnh nhi đến khám và điều trị tại viện, PGS-TS Trần Minh Điển – Phó Giám đốc Trạm xá Nhi Trung ương – cho biết có khoảng 30% bệnh nhi có vi khuẩn kháng thuốc. Một trong những nguyên nhân làm trẻ có vi khuẩn kháng thuốc là do nhiều trẻ được các ông bố bà mẹ tự ra quầy thuốc mua thuốc điều trị với liều lượng kháng sinh không hợp lý.

Thực tiễn thăm khám cho các bệnh nhi, PGS-TS Nguyễn Tiến Dũng – nguyên Trưởng khoa Nhi, Trạm xá Bạch Mai – đã gặp rất nhiều trường hợp cha mẹ tự làm bác sỹ, tự ý mua thuốc điều trị cho con làm tác động đến sức khỏe của trẻ và gây khó khăn cho quá trình điều trị của bác sỹ. Bởi, việc cha mẹ tự ý cho trẻ dùng thuốc kháng sinh, dùng với liều lượng không thích hợp sẽ gây ra tình trạng kháng thuốc kháng sinh của vi khuẩn gây bệnh. Điều này sẽ làm cho quá trình điều trị bệnh trở nên khó khăn hơn, tốn nhiều thời gian hơn và làm trẻ mệt mỏi hơn.

“Để kê được đơn thuốc cho bệnh nhân, bác sĩ chúng tôi phải học hỏi, trau dồi kỹ năng rất nhiều năm. Và kể cả những người đã có kinh nghiệm cũng phải thăm khám, hỏi han triệu chứng của bệnh nhân, rồi sau đó phải đắn đo, suy nghĩ mới kê được đơn thuốc” – bác sỹ Dũng cho biết.

Đồng quan niệm với bác sỹ Dũng, bác sỹ Phạm Thanh Xuân – nguyên Phó Trưởng khoa Nhi, Trạm xá Bạch Mai – cũng cho rằng, cha mẹ vận dụng phương pháp hỏi “bác sĩ google” rồi tự ý mua thuốc điều trị bệnh là rất nguy hiểm.

Không phải bệnh gì dùng thuốc kháng sinh cũng khỏi, nếu dùng không đúng sẽ nguy hại đến sức khỏe. Đặc biệt, so với trẻ nhỏ, việc lạm dụng kháng sinh trong điều trị bệnh sẽ tác động đến sự phát triển và sức khỏe của trẻ. Không thể thấy các dấu hiệu của bé giống bệnh này rồi tự ý mua thuốc điều trị bệnh. Hoặc không nên thấy các mẹ khác nói con họ bị như vậy dùng thuốc này là khỏi mà nghe theo và vận dụng vào con mình. Mỗi đứa trẻ là một cá thể khác nhau, phản ứng mỗi bé một khác, yếu tố cơ địa mỗi bé một khác nên cùng một bệnh nhưng với mỗi bé lại có cách điều trị riêng.

Xem Thêm  Dự báo thời tiết hôm nay, ngày mai, 3 ngày tới và 10 ngày, chỉ số không khi - thoi tiet hoi an hom nay

Bác sỹ Xuân lấy ví dụ trường hợp bé chỉ xuất tiết mũi họng khò khè (không phải do nhiễm khuẩn). Với trường hợp này mà dùng kháng sinh thì chắc rằng bé sẽ không đỡ và sẽ tái phát theo nguyên nhân gây nên yếu tố khò khè. Và cũng là dấu hiệu khò khè, chảy nước mũi kéo dài nhưng bé có tiền sử hen phế quản thì cách điều trị lại khác với bé không bị hen phế quản. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh không hiểu biết hoặc không tuân thủ chỉ định của bác sỹ.

Tuy nhiên, tình trạng lạm dụng thuốc, không đến khám bác sỹ mà tự ý ra quầy thuốc mua thuốc về điều trị, mua thuốc theo đơn của người khác hoặc nghe theo sự mách bảo của người khác… cũng góp phần làm tăng trưởng số lượng và mức độ các trường hợp dị ứng thuốc. Và hậu quả của việc lạm dụng thuốc dẫn theo kháng thuốc là làm cho thời gian điều trị bệnh kéo dài, kéo theo sử dụng nhiều kháng sinh, sẽ lại tác động đến kinh tế, giá thành điều trị tăng cao. Đặc biệt, nhiều khuẩn kháng thuốc còn khiến rủi ro tử vong tăng cao, nhất là với nhiễm trùng huyết, sốc nhiễm khuẩn.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài kháng sinh mạnh nhất hiện tại

5 Cây Củ mạnh hơn Thuốc Kháng Sinh trị bệnh tuyệt vời

alt

 • Tác giả: Home & Garden
 • Ngày đăng: 2016-10-07
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9578 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 5 Cây Củ mạnh hơn Thuốc Kháng Sinh trị bệnh tuyệt vời

  Không cần phải uống thuốc kháng sinh tốn kém và gây hại với thân thể, bạn có thể dùng những loại cây củ có kháng sinh tự nhiên.

  Cây cúc dại: Đây là thảo dược trị bệnh của người da đỏ Bắc Mỹ – được mệnh danh là ” kháng sinh tự nhiên” hàng đầu toàn cầu. Ngày nay, cây cúc dại được sử dụng rất nhiều trên toàn cầu nhất là ở Mỹ và châu Âu.

  Dược điển Mỹ 2008 ghi nhận, rễ cây cúc dại có hoạt tính kháng sinh mạnh nhất so với các loại thảo dược khác.

  Các nhà khoa học xác nhận cây cúc dại chứa các hoạt chất như acid chicoric, acid caftaric, acid chlorogenic, echinacosid, các polysaccharid có tác dụng kích thích thân thể tăng cường miễn dịch, giúp cho thân thể chống lại các vi khuẩn, siêu vi khuẩn, nấm gây bệnh, chống các khối u.

  Cây cúc dại được sử dụng điều trị các bệnh nhiễm khuẩn hệ hô hấp trên do vi khuẩn, siêu vi khuẩn gây ra, kháng viêm, cảm lạnh, cúm, viêm họng, viêm phế quản, ho kéo dài. Nó còn tồn tại tác dụng chống kháng nấm candida ở chỗ kín phụ nữ, giảm độc, sát trùng đường niệu đạo, giảm đau rất tốt.

  Gừng: Gừng rất tốt trong điều trị các nhiễm trùng gây ra bởi vi khuẩn truyền qua thực phẩm. Đặc tính kháng viêm của gừng giúp thân thể loại bỏ các nhiễm trùng, từ đó giúp tăng cường miễn dịch của thân thể.

  Gừng chứa hợp chất được gọi là gingerol. Loại củ kháng sinh tự nhiên này được sử dụng để điều trị nhiễm trùng liên quan đến miệng. Đây là một trong những loại cây củ có kháng sinh tự nhiên rất tốt.

  Nghệ: Nghệ có nhiều đặc tính kháng khuẩn, được sử dụng để chống lại vi khuẩn.

  Những người mắc đột quỵ và người cao tuổi cần thêm gia vị này vào cơ chế ăn mỗi ngày. Nghệ là một loại kháng sinh tự nhiên điều trị nhiễm trùng dẫn theo đột quỵ rất hiệu quả.

  Tỏi: Đây là loại gia vị chứa nhiều vitamin, dưỡng chất và các thành phần khác có tác dụng chống nhiễm trùng.

  Nó tiêu diệt vi khuẩn gây nhiễm trùng một cách hiệu quả. Hãy ăn tỏi nếu bạn đang bị cảm lạnh hoặc nếu muốn phòng ngừa bệnh này. Tỏi có tác dụng như một loại kháng sinh đặc biệt.

  Cải bắp bao gồm các hợp chất lưu huỳnh giúp chống lại bệnh ung thư, phân phối 75% nhu cầu vitamin ₵ mỗi ngày thiết yếu cho thân thể.

  Nó có đặc tính kháng khuẩn mạnh, giúp tăng cường tính năng tiêu hóa, ngăn ngừa bệnh.

  Theo khoeplus24h

4 loại thuốc kháng sinh tự nhiên tốt nhất để chống lại nhiễm trùng

 • Tác giả: suckhoegiadinh.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9921 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhiều người có thói quen hơi ốm tí đã ra quầy thuốc, nhưng thực tiễn có những loại thuốc rất hiệu quả nằm ngay trong phòng bếp của các gia đình, nhất là khi mắc các bệnh về nhiễm trùng.

Top 12 Loại kháng sinh tự nhiên mạnh nhất toàn cầu

 • Tác giả: toplist.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9640 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chất kháng sinh thường được sử dụng để tiêu diệt và ức chế sự phát triển của vi khuẩn. Có vẻ bạn nghĩ rằng thuốc kháng sinh chỉ được pha chế trong thời gian gần đây, tuy nhiên, sự thật là nó đã được sử dụng từ rất lâu về trước. Các loại chất kháng sinh trước hết – tương tự như rất nhiều loại kháng sinh hiện tại, đều được pha chế từ các nguồn tự nhiên. Trong cuộc sống có rất nhiều loại thảo mộc tự nhiên và gia vị có đặc tính kháng sinh mạnh hơn và việc sử dụng kháng sinh tự nhiên sẽ giúp giảm rủi ro kháng kháng sinh và giúp điều trị nhiễm trùng nhẹ. Sau đây là top những loại kháng sinh tự nhiên mạnh nhất toàn cầu có thể bạn chưa biết.: Tinh chiết hành tây, Ớt habanero, Tinh chiết gừng, Giấm táo, Rễ cải ngựa, Nghệ, Mật ong nguyên chất, Tinh dầu Oregano (kinh giới dại), Tinh chiết tỏi, Tinh chiết từ rễ Echinacea (cúc dại), Tinh dầu hạt bưởi, Dầu dừa,

EHA-NEWS: Kháng sinh mới cực mạnh do AI phát hiện

 • Tác giả: ehealth.gov.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9170 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cục Công nghệ thông tin-Bộ У tế

Trí tuệ nhân tạo vừa giúp các nhà khoa học tìm thấy một loại ‘kháng sinh mạnh nhất’ từ trước đến nay

 • Tác giả: soha.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5749 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong cuộc săn bắt này, thuật toán đã xác nhận được một hợp chất mê hoặc mà họ đặt tên là “halicin”. Dựa trên những tính chất của nó, AI đã phán đoán đây là một chất kháng sinh hiệu quả, và nó sẽ hoạ…

Việt Nam Xuất Hiện Siêu Vi Khuẩn Kháng Sinh Mạnh Nhất Hiện Nay

 • Tác giả: bdkhtravinh.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9096 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhập từ khóa,

Các siêu vi khuẩn kháng kháng sinh đáng lo ngại nhất hiện tại

 • Tác giả: benhvien108.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9575 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

Xem Thêm  Top 18 kết quả tìm kiếm video đã lưu nằm ở đâu mới nhất 2022

By ads_php