Đây là bộ DataBase (CSDL) từ điển Anh-Việt và Việt-Anh. Về bản chất CSDL này là “add-on” chạy trên nền ứng dụng Dictionary của Mac. Tuy nhiên để dễ hiểu, chúng tôi thống nhất gọi bộ CSDL từ điển này là “từ điển”. VietTien Dictionary for Mac v2.01 (Từ điển Anh-Việt và…

Bạn đang xem: từ điển anh việt cho macbook

Đây là bộ DataBase (CSDL) từ điển Anh-Việt và Việt-Anh. Về bản chất CSDL này là “add-on” chạy trên nền ứng dụng Dictionary của Mac. Tuy nhiên để dễ hiểu, chúng tôi thống nhất gọi bộ CSDL từ điển này là “từ điển”.

VietTien Dictionary for Mac v2.01
(Từ điển Anh-Việt và Việt-Anh cho Mac – setup tự động)

Tương thích: Leopard, Snow Leopard và Lion


Hình 1: VietTien Dictionary for Mac

THÔNG TIN VỀ TỪ ĐIỂN

1. Thông tin chung

 • Đây là bộ DataBase (CSDL) từ điển Anh-Việt và Việt-Anh. Về bản chất CSDL này là “add-on” chạy trên nền ứng dụng Dictionary của Mac. Tuy nhiên để dễ hiểu, chúng tôi thống nhất gọi bộ CSDL từ điển này là “từ điển”.
 • Do nhu cầu công việc của cá nhân và xét nhu cầu thực tiễn của cộng đồng người dùng Mac, chúng tôi nhận thấy cần phải xây dựng một bộ từ điển Anh-Việt và Việt-Anh cho Mac. Tháng 8/2010, chúng tôi phát hành bản “Từ điển Anh-Việt và Việt-Anh cho Mac v1.0” (tham khảo ở đây) . Mặc dù bản v1.0 còn sơ sài và có lượng từ vựng khá khiêm tốn (khoảng 104.000 mục từ Anh-Việt và 40.000 mục từ Việt-Anh) nhưng chúng tôi đã thu được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía người dùng. Sau một thời gian thu thập, chỉnh sửa, chỉnh sửa, bổ sung dữ liệu và rút kinh nghiệm từ bản v1.0, chúng tôi chính thức phát hành bản “Từ điển Anh-Việt và Việt-Anh cho Mac” mới với tên gọi “VietTien Dictionary for Mac v2.01”.

2. VT Anh-Việt & VT Việt-Anh

VietTien Dictionary for Mac (v2.01): Từ điển Anh - Việt - Anh
Hình 2: VT Việt-Anh (Kinh tế)

 • Chúng tôi có thể tin tin rằng đây là bộ CSDL từ điển khổng lồ nhất trên nền tảng Mac tính tới thời điểm 8/2011. Về số mục từ, bộ Anh-Việt có hơn 390.000 và bộ Việt-Anh có hơn 430.000. Toàn bộ các mục từ đều có kèm khái niệm và các ví dụ minh hoạ, giải thích.

 • Ngoài các mục từ thông dụng của tiếng Anh và tiếng Việt, từ điển còn bao gồm các CSDL từ điển Kinh tế (tài chính, kinh doanh…) và Kĩ thuật (các nghề khoa học và kĩ thuật cơ bản…).

 • CSDL của từ điển được bổ sung, chỉnh sửa và chỉnh sửa từ các nguồn dữ liệu sau:

 1. Dự án Từ điển tiếng Việt Miễn phí của Hồ Ngọc Đức;
 2. PM từ điển Super Power Dict của Bùi Đức Tiến;
 3. Một số dữ liệu từ điển do các thành viên Diễn đàn Tinh tế phân phối;
 4. Dự án Từ điển tiếng Việt Mở của Trần Bình An;
 5. Dữ liệu từ điển dành riêng cho PM Babylon của Đào Công Tiến;
 6. và các CSDL do cộng đồng mã nguồn mở phân phối.
 • CSDL của từ điển này là hoàn toàn miễn phí. Bạn được phép sử dụng, phân phối hay tái phân phối với điều kiện bạn tuân thủ các quy định trong giấy chứng thực GNU của miễn phí Software Foundation.

 • CSDL của từ điển được xây dựng và phân phối với kỳ vọng sẽ giúp ích cho người dùng. Tuy nhiên, tác giả giữ quyền không chịu bất kì trách nhiệm nào trước các rủi ro (nếu có) hoặc phát sinh không muốn do sử dụng PM từ điển này. Mọi ý kiến và đóng góp xây dựng từ điển đều được hoan nghênh. Nếu cần thêm thông tin, mời bạn ghé thăm trang nhà của tác giả tại http://myviettien.blogspot.com

Xem Thêm  Top 15 kết quả tìm kiếm xem tro choi zombie mới nhất 2022

3. Tên gọi của từ điển

 • Chính thức: © VietTien Dictionary for Mac (v2.01 [build 170811])

 • Hiển thị và thường gọi: VT-Dict for Mac v2.01 (VT Anh-Viet & VT Viet-Anh)

ÍCH LỢI CỦA BẢN TỪ ĐIỂN NÀY

 1. Tích hợp cả 2 bộ từ điển Anh-Việt và Việt-Anh với số lượng từ khổng lồ (hơn 800.000 mục từ).

 2. Đơn giản hóa việc setup (người dùng không phải sao chép file CSDL từ điển tới thư mục Library – tránh nhầm lẫn giữa các thư mục Library của Mac).

 3. Không chiếm hữu tài nguyên hệ thống (sử dụng ứng dụng sẵn có của Mac, không phải cài thêm PM từ điển khác).

 4. Chương trình chạy nhanh, ổn định, hoàn toàn tương thích với Mac.

 5. Có thể tra từ một cách đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng trong bất kì ứng dụng gốc của Apple (Spotlight, Dashboard, Mail, Safari…).

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

 

VietTien Dictionary for Mac (v2.01): Từ điển Anh - Việt - Anh
Hình 3: Chương trình setup từ điển

 1. Download file setup từ điển (địa chỉ ở cuối bài).

 2. Giải nén file VT-Dict.dmg với password là myviettien và chạy file VietTien-v2.pkg để setup từ điển. Làm theo các hướng dẫn của chương trình setup (chỉ cần đồng ý các giá trị mặc định). ChọnCustomize khi setup nếu bạn chỉ muốn cài một bộ từ điển (Anh-Việt hoặc Việt-Anh).

 3. Sau thời điểm setup thành công, chương trình sẽ tự động chạy ứng dụng Dictionary của Mac để bạn kích hoạt từ điển mới thêm vào. Nếu từ điển VT Anh-Việt và VT Việt-Anh đã xuất hiện trong ứng dụng Dictionary, bạn có thể sử dụng từ điển ngay và không phải thực hiện bước dưới đây(4 và 5).

 4. Nhấn tổ hợp phím Command+, (hoặc nhấn chuột vào Dictionary-Preferences), để vào Dictionary Preferences. Tại đây ta chọn từ điển VT Anh-Việt và VT Việt-Anh (hình 4 – lưu ý chỉ làm được những điều trên khi bạn ở trong chương trình Dictionary – Command+, tức là phím Command và dấu phẩy [ , ]).

 5. Nếu muốn từ điển VT Anh-Việt là từ điển mặc định của Mac, bạn kéo thả từ điển lên đầu danh sách (làm tương tự với từ điển khác nếu muốn – hình 4).

  VietTien Dictionary for Mac (v2.01): Từ điển Anh - Việt - Anh

  Hình 4: Tuỳ chọn thiết đặt từ điển

Lưu ý:

 • Trình setup tự động cập nâng cấp bản “Từ điển Anh-Việt và Việt-Anh cho Mac v1.0 lên VietTien Dictionary for Mac v2.01”.

 • Bạn có thể dùng song song VietTien Dictionary for Mac v2.01 với các bản từ điển Anh-Việt và Việt-Anh khác (ví dụ bản do cuhiep phân phối tại đây ). Nếu chỉ dùng VietTien Dictionary for Mac v2.01, bạn có thể bỏ tuỳ chọn (các) từ điển khác từ Dictionary – Preferences hoặc xoá triệt để chúng khỏi thư mục Library/Dictionaries/ hoặc /Users/ten_ban/Library/Dictionaries/.

Xem Thêm  Tờ rơi (2011) - tờ rơi

SỬ DỤNG TỪ ĐIỂN

Hầu như mọi người đều biết khi cần tra từ điển thì ta chỉ cần khởi động trình Dictionary trong thư mục Applications. Đây là cách làm việc với từ điển truyền thống (hay còn gọi là tra “nguội”).
Dưới đây, chúng tôi trình bày về các tra từ trực tiếp trong các ứng dụng của Mac bằng cách sử dụng CSDL trong Dictionary nhưng không cần phải khởi động Dictionary (tra “nóng”).

Lưy ý: để việc tra từ thuận tiện hơn, chúng ta nên để VT Anh-Việt và VT Việt-Anh lên đầu danh sách từ điển của Dictionary (từ điển mặc định). Để đặt từ điển mặc định, bạn vào Dictionary – Preferences rồi kéo thả từ điển lên đầu danh sách (xem hình 4).

1. Với Spotlight

VietTien Dictionary for Mac (v2.01): Từ điển Anh - Việt - Anh

Hình 5: Tra từ trong Spotlight

Nhập từ cần tra vào hộp thoại Spotlight, gõ Space, rồi chọn từ cần tra từ danh sách (Look Up, xem hình 5). Bạn Note không nên gõ Enter vì làm vậy Spotlight sẽ chọn đối tượng trước hết trong danh sách chứ không phải từ cần tra.

2. Với các ứng dụng gốc của Apple (Safari, Mail, Page, TextEdit, Activity Monitor…)

 

VietTien Dictionary for Mac (v2.01): Từ điển Anh - Việt - Anh

Hình 6: Thao tác tra từ trực tiếp (cách 1 & 2)

 • Cách1: mang trỏ chuột lên trên từ cần tra rồi nhấn Control+Command và chuột phải, chọn “Look Up” (xemhình 6 & 7)

 • Cách 2: mang trỏ chuột lên từ cần tra, nhấn tổ hợp phím Control+Command+𝓓 (xem hình 6 & 7).

 • Cách 3: mang trỏ chuột lên từ cần tra rồi dùng 3 ngón tay gõ đúp lên Trackpad (phương pháp này chỉ hoạt động trên Lion).

VietTien Dictionary for Mac (v2.01): Từ điển Anh - Việt - Anh
Hình 7: Tra từ trực tiếp

3. Nghe phát âm

Ngoài việc tra từ (xem phiên âm, tìm hiểu nghĩa), bạn cũng có thể thiết đặt để Mac phát âm một từ cần tra hoặc một đoạn văn bản (nhiều từ). Tất nhiên, đây chỉ là phát âm do PM thực hiện (Text-to-Speech) nhưng xét từ góc độ tham khảo thì chúng hoàn toàn đồng ý được (chúng tôi có cảm nhận tính năng Text-to-Speech trên Mac tốt hơn rất nhiều tính năng này trên Windows).

Để nghe phát âm, bạn chọn từ (hoặc đoạn văn) cần phát âm rồi nhấn tổ hợp phím Option+Esc (xem hình 8). Theo mặc định, tổ hợp phím Option+Esc dùng để kích hoạt tính năng Text-to-Speech. Bạn có thể thay đổi tổ hợp phím này trong System Preferences – Speech – Text to Speech (xem hình 8).

VietTien Dictionary for Mac (v2.01): Từ điển Anh - Việt - Anh
Hình 8: Thiết đặt phím tắt phát âm từ

Chúng tôi mong thu được những phản hồi, phản hồi và khích lệ của chúng ta gần xa.

Xin cảm ơn và Chúc các bạn thành công!

————————
Download VietTien Dictionary for Mac v2.01 (khoảng 250MB) từ một trong hai địa chỉ dưới đây:

 1. ifile.it (một file duy nhất)

  (một file duy nhất)

  http://ifile.it/hu3j7ga

 2. Mediafire (2 file, dùng Splitvàamp;Concat hoặc Hjsplit để ghép file):

Share this:

Thích bài này:

Thích

Đang tải…


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài từ điển anh việt cho macbook

hướng dẫn cách cài từ điển anh việt cho macbook. update 2018

alt

 • Tác giả: NHẬT KÝ KHỞI NGHIỆP
 • Ngày đăng: 2018-07-26
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2700 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với từ điển tích hợp trên macbook. bạn có thể nhấn chuột vào để từ bất kỳ nào để tra từ điển.

  có thể sử dụng trong trình duyệt hoặc trong các ứng dụng khác hoặc trong hộp thoại chat

Cách setup từ điển Anh Việt trên Macbook

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3467 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên Máy tính xách tay MacBook Air mặc định sẽ không có từ điển Anh – Việt, vì vậy để khắc phục mình xin chia sẻ cách setup từ điển Anh – Việt lên Macbook.

Top 3 từ điển Anh Việt cho Macbook giúp bạn nâng cấp trình độ ngoại ngữ

 • Tác giả: macvietstore.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8416 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đang offline, không thể tra từ điển Google thì phải làm sao? Dưới đây là top 3 từ điển Anh Việt cho Macbook mà bạn có thể download sử dụng.

Cách Cài Từ Điển Anh Việt Cho Macbook Giúp Bạn Nâng Cấp Trình Độ Ngoại Ngữ

 • Tác giả: bibleknights.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7331 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đang offline, không thể tra từ điển Google thì phải làm sao? Dưới đây là top 3 từ điển Anh Việt cho Macbook mà bạn có thể download sử dụng,  Từ điển Cambridge cho MacbookCambridge Dictionaries là ứng dụng từ điển Cambridge chính chuẩn cho máy Mac, giúp tra từ nhanh chóng, đúng đắn, bao gồm cả phát âm Anh Anh và Anh Mỹ, trợ giúp học và sử dụng tiếng Anh hiệu quả, chuẩn quốc tế

Cài Từ Điển Anh Việt Cho Macbook Giúp Bạn Nâng Cấp Trình Độ Ngoại Ngữ

 • Tác giả: issf.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8610 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đang offline, không thể tra từ điển Google thì phải làm sao? Dưới đây là top 3 từ điển Anh Việt cho Macbook mà bạn có thể download sử dụng,  Từ điển Cambridge cho MacbookCambridge Dictionaries là ứng dụng từ điển Cambridge chính chuẩn cho máy Mac, giúp tra từ nhanh chóng, đúng đắn, bao gồm cả phát âm Anh Anh và Anh Mỹ, trợ giúp học và sử dụng tiếng Anh hiệu quả, chuẩn quốc tế

TỪ ĐIỂN ANH-VIỆT & VIỆT-ANH CHO MAC

 • Tác giả: nguyenvietkhoa.edu.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1086 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Top 5 PM tra từ điển tốt nhất cho PC

 • Tác giả: pkmacbook.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2703 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nói tới từ điển thì có vẻ Oxford Dictionary sẽ nổi tiếng và được nhiều người tin tưởng sử dụng hơn hết. Bởi nó được phân tích bởi rất nhiều Chuyên Viên hàng

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

Xem Thêm  Âm Thanh Trả Lời Đúng Và Tiếng Vỗ Tay, Âm Thanh Trả Lời Đúng, Chính Xác - tiếng vỗ tay chúc mừng mp3

By ads_php