Web browser là gì?

Rate this bài viết

Trước đó chủ đạo là một dụng cụ cho trường học & công việc, ngày nay website được sử dụng cho mọi thứ, từ giải đáp thắc mắc đến sắm sửa đến chat chit video với bạn thân & gia đình. Nhưng trong lúc toàn bộ tất cả chúng ta đều sử dụng website, rất ít người trong tất cả chúng ta biết nó thực sự hoạt động như vậy nào. Hãy cùng suy xét một trong những dụng cụ căn bản nhất để tìm tòi Mạng internet: Web browser.

Web browser là gì?

Web browser, còn được gọi là trình duyệt mạng internet hoặc dễ dàng là trình duyệt, là một vận dụng PM cho phép mọi người truy cập World Wide Web. Đó là cửa sổ chỉ cần một cú click chuột cho toàn thể kiến ​​thức của loài người – bạn có thể tìm kiếm câu giải đáp cho bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể có.

Với Web browser, bạn có thể duyệt bất kỳ website nào & đơn giản điều hướng đến các trang khác, cũng giống như cách bạn có thể duyệt qua các cửa tiệm tại trọng tâm sắm sửa, nán lại những cửa tiệm bạn thích trước khi chuyển sang thăm những cửa tiệm mới.

Tham khảo thêm Áp dụng Chromium này là gì

Chẳng hạn về Web browser

Truy cập website cũng trọng yếu như có địa chỉ nhà & số smartphone. Vì thế, hầu hết mọi laptop, Tablet & điện thoại cảm ứng thông minh đều có connect mạng internet & vận dụng Web browser.

Bước này, http://phptravels.vn/ sẽ suy xét các chẳng hạn thông dụng nhất về Web browser trên thị trường để phân phối cho bạn sáng tạo về các loại Web browser khác nhau có sẵn. & http://phptravels.vn/ đã bao gồm ảnh chụp màn hình của các trình duyệt thông dụng nhất, dự phòng trường hợp bạn lưỡng lự không biết chúng trông như vậy nào.

Google Chrome

Với 70% thị phần toàn thị trường quốc tế, Google Chrome là Web browser thông dụng nhất. Sự thông dụng của Chrome có thể được giải thích một phần do vận tốc duyệt website nhanh & đơn giản tích phù hợp với account Google cá nhân của các bạn, khiến nó trở thành trình duyệt thuận lợi nhất cho nhiều người. & với thư viện tiện ích mở mênh mang nhất trong số các trình duyệt vị trí thứ nhất, Chrome cũng là một trình duyệt mạng internet cực kỳ dễ sửa đổi & tùy chỉnh.

Safari

Safari là Web browser mặc định cho toàn bộ các thiết bị của Apple: Mac, iPad & iPhone. Dù rằng đa phần mọi người không có laptop Mac, nhưng nhiều người có iPhone & iPad. Trên thực tiễn, Safari là Web browser di động thông dụng nhất ở Mỹ. & trong lúc sử dụng laptop cụ thể đem lại thử nghiệm khác nhiều đối với thiết bị di động, giao diện của Safari nhất quán trên các thiết bị của Apple.

Web browser là gì?

Microsoft Edge (trước đó là Mạng internet Explorer)

Thay thế Mạng internet Explorer cũ & lỗi thời, Microsoft Edge là trình duyệt vị trí thứ nhất mới của Microsoft. Web browser này là tiêu chí cho mọi thiết bị sử dụng HĐH Windows của Microsoft. Edge được xây dựng trên nền móng trình duyệt Chromium, nền móng này cũng làm nền móng cho Chrome & các trình duyệt khác.

Web browser là gì?

Mozilla Firefox

Từng là một trong những vận dụng Web browser thông dụng nhất ở Mỹ – & là người kế nhiệm của Netscape Navigator, một trong những Web browser thành công về mặt thương mại sớm nhất – Firefox gần đây đã mất thị phần vào tay Chrome & Safari. Nhưng mặc dầu mức độ thông dụng giảm, Firefox vẫn tự hào có một lượng nhỏ & trung thành trong lúc phân phối các chức năng trình duyệt cũng giống như các địch thủ đối đầu cai quản hơn của nó.

Một nguyên nhân giải thích cho sức mạnh duy trì của trình duyệt mạng internet này có thể là do Firefox chạy trên PM mã nguồn mở & có các dụng cụ tiện lợi cho các nhà tiến triển, giúp các kỹ sư & các Chuyên Viên website khác đơn giản kiểm soát & update website của họ để cải tổ tính bảo mật, quyền riêng tư & khả năng sử dụng. .

Web browser là gì?

Opera

Dù rằng chưa lúc nào là trình duyệt thông dụng nhất, Opera đã xây dựng được một nền tảng người dùng ổn định trong những năm qua. Điều này một phần là do các chức năng mới lạ mà trình duyệt phân phối, ví dụ như proxy & trình chặn tiếp thị được tích hợp sẵn.

Trình duyệt an toàn Avast

Toàn bộ các trình duyệt được liệt kê ở trên đều có các cơ chế duyệt website riêng tư, nhưng chỉ có Avast Secure Browser mới khiến cho việc duyệt website trở nên an toàn & riêng tư tính chất chính của nó, chứ chẳng những là một tùy chọn hay nghĩ suy sau. Danh mục các chức năng bảo mật & quyền riêng tư đa dạng của nó bao gồm chức năng bảo vệ tích hợp chống lại scam, theo dõi website & lấy dấu vân tay trình duyệt. Nó cũng bao gồm một trình chặn tiếp thị tích hợp & phân phối các nhắc nhở bảo mật auto dễ cài đặt.

Web browser là gì?

Đa phần các chức năng này được bật theo mặc định hoặc có thể đơn giản được bật, khiến cho Trình duyệt An toàn Avast trở thành phương pháp tốt nhất cho bất kỳ ai mong muốn bảo vệ quyền riêng tư & bảo mật trực tuyến của họ. Hãy cho nó một vòng quay bây giờ & xem cho chính mình.

Trình duyệt hoạt động như vậy nào?

Web browser gửi & nhận thông tin (dữ liệu) đến & từ các phần khác của website. Thông tin thu được được hiển thị trong cửa sổ trình duyệt của các bạn. Dữ liệu được truyền bằng Giao thức truyền siêu văn bản (http), mẹo chi phối phương pháp truyền tải văn bản, hình ảnh & tệp video trên website.

Để hiển thị thông tin bằng đồ thị về độ lệch của các bạn, các Web browser có giao diện người dùng, còn được gọi là giao diện người dùng, nơi bạn có thể nhấp, cuộn & điều hướng chung quanh các website & các website.

Web browser là gì?

Để gửi & nhận dữ liệu, các Web browser cũng có một phần ít hiển thị hơn được gọi là phần hỗ trợ. Phần hỗ trợ (máy chủ, CSDL, vận dụng) gửi yêu cầu của các bạn qua mạng internet & đưa dữ liệu thu được trở lại cho bạn để bạn có thể connect & tương tác với các website bạn mong muốn truy cập.

Giao diện người dùng sạch sẽ & trang nhã, như được hiển thị trong hình ảnh của các Web browser ở trên & từ thử nghiệm của chính bạn khi bạn duyệt website bằng trình duyệt yêu thích của mình. Phần hỗ trợ là nền móng trợ giúp tính năng của trình duyệt của các bạn, bảo đảm rằng thông tin được giải quyết một cách an toàn & suôn sẻ.

Đó là Web browser là gì & nó hoạt động như vậy nào. Hiện tại tất cả chúng ta hãy chăm chú vào các chức năng căn bản nhất của Web browser.

Để khởi đầu, hãy mở Web browser bạn chọn bằng cách nhấn vào biểu tượng vận dụng của nó – một cửa sổ trình duyệt sẽ auto mở ra. không dừng lại ở đó, bạn có thể click chuột phải vào biểu tượng & chọn Mở từ trình đơn thả xuống. Dĩ nhiên, bạn có thể đang sử dụng một trình duyệt ngay lúc này khi đọc nội dung này. Trong trường hợp đó, chỉ cần tiếp tục đọc!

Các chức năng thông dụng nhất của Web browser là gì?

Các chức năng thông dụng nhất của Web browser bao gồm chính cửa sổ trình duyệt (còn được gọi là giao diện người dùng), thanh điều hướng & địa chỉ cũng như các tùy chọn để xem lịch sử, seting & các dụng cụ khác của các bạn.

Đa phần mọi Web browser đều có những chức năng đó, chính vì thế việc chuyển hóa trình duyệt mặc định của các bạn trên máy tính hoặc biến đổi trình duyệt mặc định bằng máy Mac là điều khá đơn giản. & đa phần các chức năng của trình duyệt cũng có một phím tắt trình duyệt, bạn có thể sử dụng phím tắt này để truy cập đơn giản hơn.

Cửa sổ Web browser

Cửa sổ Web browser (hoặc giao diện người dùng của trình duyệt) là cách bạn xem & điều hướng các website riêng rẽ. Bạn có thể truy cập các website bổ sung bằng cách mở các cửa sổ khác hoặc bằng cách tạo các tab mới trong cùng một cửa sổ trình duyệt.

Bạn có thể mở nhiều cửa sổ trong nhiều trình duyệt – số trang bạn có thể mở chỉ bị hạn chế bởi khả năng giải quyết của dòng sản phẩm tính & connect mạng internet.

Địa chỉ / thanh tìm kiếm

Ảnh chụp màn hình của thanh địa chỉ Web browser, được tô sáng Ở đầu cửa sổ Web browser, bạn sẽ thấy một thanh văn bản dài. Đây là thanh địa chỉ (hoặc tìm kiếm) nơi bạn có thể nhập địa chỉ (URL) của website – như trang web.com. Bạn cũng có thể nhập các cụm từ tìm kiếm tại đây & trình duyệt của các bạn sẽ tiến hành tìm kiếm thông qua dụng cụ tìm kiếm mặc định của các bạn.

Web browser là gì?

Nút điều hướng

Ảnh chụp màn hình của Web browser với các nút chuyển tiếp & quay lại được đánh dấu

Bên cạnh thanh địa chỉ, bạn sẽ thấy các nút khác nhau ở bên phải & bên trái. Ở phía bên trái, các mũi tên đại diện cho các nút chuyển tiếp & quay lại, mang bạn trở lại website trước đây bạn đang xem hoặc chuyển tiếp đó trang bạn đã xem trước khi quay lại.

Web browser là gì?

Các mũi tên điều phía này chuyển sang màu xám nếu như không thể thực hiện được hành động rõ ràng.

Nut reload

Ảnh chụp màn hình cửa sổ Web browser với nút làm mới được tô sáng Nút thứ ba biến đổi tùy vào vào việc một trang đang tải hay đã được tải. Nếu trang đang tải, bạn sẽ thấy dấu Ҳ: nhấn vào nút này để ngừng tải trang hiện giờ (điều này hữu hiệu nếu bạn không mong muốn đợi toàn bộ các phần tử hoặc bài viết của trang tải).

Web browser là gì?

Nếu bạn chứng kiến một mũi tên vòng lặp, hình tròn, hãy nhấn vào nó để làm mới trang. Làm mới trang sẽ hiển thị thông tin mới nếu bài viết của trang đã được update kể từ lần trước hết bạn đến đó (điều này rất hữu hiệu nếu bạn đang truy cập website tin tức). Người dùng Mac sẽ nhận ra rằng Safari đặt nút làm mới của nó ở bên phải.

Nút thu nhỏ/ phóng to/ đóng

Web browser là gì?

Ảnh chụp màn hình góc cửa sổ Web browser với các nút thu nhỏ, phóng to & đóng được tô sáng Ở phía bên phải của thanh địa chỉ, có các nút thu nhỏ, phóng to hoặc khôi phục & đóng tương ứng. Nhấn vào nút thu nhỏ sẽ mang trang xuống cuối màn hình & ra khỏi cơ chế xem.

Nút phóng to khiến cho cửa sổ lấp đầy toàn thể màn hình laptop của các bạn – hoặc nếu cửa sổ trình duyệt của các bạn đã được phóng to, nó khiến cho kích cỡ của cửa sổ bé hơn để bạn có thể chứng kiến một số ảnh nền trên màn hình của mình.

Nút đóng sẽ đóng cửa sổ, bao gồm toàn bộ các tab có thể mở trong đó.

Cần gì cho một Web Browser?

Web browser là gì?

Hãy tưởng tượng nếu tất cả chúng ta không có Web Browser, tất cả chúng ta chẳng thể chứng kiến các website. 

Vì sao có nghĩa là một website được kiến trúc bởi đầy đủ html hoặc các thẻ lập trình khác. trình duyệt không hiển thị các thẻ html hoặc các thẻ từ ngữ lập trình khác, bằng cách dùng các thẻ đó Trình duyệt hiển thị bài viết của trang.

Nếu tất cả chúng ta không có Webbrowser, các website sẽ như vậy này. http://phptravels.vn/ chẳng thể xem các tệp video hoặc bất kỳ tệp phương tiện nào khác. trước hết tất cả chúng ta chẳng thể truy cập World Wide Web.

nhiều Web Browser có sẵn trực tuyến.

chẳng hạn:

 •     Trình duyệt Chrome
 •     FireFox
 •     Dũng mãnh
 •     Safari – hoạt động trên apple
 •     Microsoft Edge – chỉ hoạt động trên Windows10
 •     opera, ?.?.

Không còn cách nào khác: cả người sử dụng & công ty đều cần số hóa để bắt kịp với các nền móng tiến triển lập tức. Với sự tăng trưởng của thương mại điện tử & tiếp thị trên social, quảng cáo kỹ thuật số đã biến đổi thành một thành phần trọng yếu cho sự thành công của bất kỳ trung tâm tư vấn du học nào. 

Bất kì KH mục tiêu của các bạn sử dụng trình duyệt nào, việc có thể trợ giúp họ mà không gặp rườm rà là điều trọng yếu để có thử nghiệm người dùng mượt mà & liền lạc.

Làm sao mà các trình duyệt Mạng internet thực sự kiếm tiền?

Web browser là gì?

Câu giải đáp ban đầu: Làm sao mà các trình duyệt mạng internet thực sự kiếm tiền?

Https://phptravels.vn/ đang xây dựng một Web Browser cho công việc chính vì thế http://phptravels.vn/ đã nghiên cứu cẩn trọng toàn bộ các cách khác nhau mà Web Browser có thể kiếm tiền. 

Hiện tại, đa phần các trình duyệt Mạng internet đều có 4 cách kiếm tiền:

 •     Tiền bản quyền tìm kiếm: bạn có thể nhận ra rằng trên đa phần các Web Browser, dụng cụ tìm kiếm mặc định là Google. Lấy Firefox làm chẳng hạn, Google trả tiền bản quyền cho Mozilla hàng năm để trở thành dụng cụ tìm kiếm mặc định. Điều đó có ý nghĩa so với họ vì họ kiếm tiền từ tìm kiếm & lôi kéo người dùng Firefox là chìa khóa để Google thu thêm thu nhập. Thật khó để tìm số liệu gần đây trên mạng nhưng vào năm 2014, Google đã trả 323 triệu $ (97,9% tổng thu nhập của Mozilla). Không cần phải bảo rằng đó là một vấn đề khá lớn & là cách tốt để kiếm tiền giả sử bạn có một lượng người dùng lớn.
 •     Thâm nhập thị trường gián tiếp: đây không phải là thu nhập trực tiếp nhưng so với một trung tâm tư vấn du học như Google, việc có người tiêu dùng Chrome là chìa khóa để cung cấp các sản phẩm chính khác của họ như Gmail hoặc Google Tìm kiếm, những sản phẩm mà họ tạo thành lợi ích. Vì Web Browser là cửa sổ chính kéo theo Mạng internet cho toàn bộ tất cả chúng ta, nên việc xây dựng một trình duyệt sẽ đem lại cho bạn thời cơ tuyệt vời để tuyên truyền sản phẩm của riêng bạn. Google với Chrome là chẳng hạn tốt nhất về chính sách như thế.
 •     Cải tổ theo dõi: một trung tâm tư vấn du học như Google tạo thành phần nhiều doanh thu từ tiếp thị. Để tiếp thị đem lại lợi ích cao nhất có thể, bạn cần phải có càng nhiều dữ liệu về người dùng càng tốt. Còn cách nào tốt hơn để craw dữ liệu hơn là xây dựng một vận dụng mà toàn bộ người dùng Mạng internet sử dụng để truy cập website. Chrome theo dõi dữ liệu người dùng & tận dụng dữ liệu đó để cải tổ chương trình AdSense của mình. Nó cho phép họ tạo nhiều tiếp thị được nhắm mục tiêu hơn, kéo theo doanh thu nhiều hơn từ tiếp thị. Tôi chỉ có thể coi Google là trung tâm tư vấn du học tạo thành tiền theo phương pháp này.
 •     Phí thị trường: đa phần các Web Browser đều phân phối tiện ích mở rộng để thêm các tính năng mới (trình chặn tiếp thị là một chẳng hạn điển hình). Phần nhiều các tiện ích mở rộng đó được xây dựng bởi các nhà tiến triển bên thứ ba, những người có thể tính phí cho tiện ích mở rộng của họ. Nếu họ sử dụng API Cửa hiệu Chrome trực tuyến để tính phí người dùng, Google sẽ tính phí 5%.

Các chức năng khác của Web browser

Đa phần các Web browser cũng đi kèm với thanh dấu trang, nơi bạn có thể lưu các URL để truy cập lại sau này, các tùy chọn tải xuống & các tùy chọn để xem & xóa lịch sử duyệt website của các bạn – danh mục hoặc bộ sưu tập của toàn bộ các website bạn đã truy cập khi sử dụng trình duyệt đó .

Bạn cũng có thể thêm các chức năng khác nhau, được gọi là tiện ích bổ sung hoặc tiện ích mở rộng, để chuyên sâu thử nghiệm duyệt website của mình. Một số tiện ích mở rộng bảo mật trình duyệt thông dụng bao gồm trình chặn tiếp thị, dụng cụ chống vi-rút & dụng cụ chống theo dõi.

Tổng kết

Web browser là gì?

Cho đến nay, Google Chrome có vẻ là Web Browser có ích nhuận cao nhất trên thị trường. Không những vì quy mô thị phần của nó (58,9% trên toàn thị trường quốc tế) mà vì nó tạo thành tiền cho Google bằng mọi cách có thể:

 • Càng nhiều người tiêu dùng Chrome, Chrome càng giúp họ không phải trả tiền bản quyền cho các Web Browser khác
 • Nó cho phép họ cung cấp nhiều dòng sản phẩm khác của họ, ví dụ như Gmail
 • Nó cho phép họ thu thập thêm dữ liệu về những người dùng phân phối cho họ thu nhập tiếp thị
 • Nó tạo thành thu nhập từ thị trường tiện ích mở rộng thông dụng nhất trên toàn cầu

Share this:

Like this:

Like

Loading…

Xem Thêm  Xác nhận Có hoặc Không với JavaScript - javascript có không hộp thoại

Viết một bình luận