MỤC LỤC BÀI VIẾTNhững nội dung phải có trong sách trắngQuy trình viết sách trắng hoàn hảoNhững lưu ý cần nắm khi viết sách trắngPhân phối sách trắngLưu ý: Các bạn nào đã đăng ký link sàn binance qua link của admin bên trên vui lòng liên hệ admin qua tele : https://t, me/Ifaga để được vào ngay nhóm vip

Bạn đang xem: white paper là gì

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Những nội dung phải có trong sách trắngQuy trình viết sách trắng hoàn hảoNhững lưu ý cần nắm khi viết sách trắngPhân phối sách trắng


Lưu ý: Các bạn nào đã đăng ký link sàn binance qua link của admin bên trên vui lòng liên hệ admin qua tele : https://t.me/Ifaga để được vào ngay nhóm vip. Tín hiệu kèo siêu chuẩn.

Bạn đang xem: White paper là gì

*
Lưu ý: Các bạn nào đã đăng ký link sàn binance qua link của admin bên trên vui lòng liên hệ admin qua tele : https://t.me/Ifaga để được vào ngay nhóm vip. Tín hiệu kèo siêu chuẩn.

Sách trắng là một thuật ngữ được nghe đến vào những năm 1990 để chỉ các loại văn bản dùng trong hoạt động tiếp thị cho các doanh nghiệp hay còn được gọi tắt là B2B hoặc dụng cụ bán hàng. Vậy sách trắng mang lại giá trị như vậy nào so với các hoạt động này? Hãy tìm hiểu whitepaper là gì? để hiểu rằng ý nghĩa, nội dung và cách tạo ra sách trắng.

*

Whitepaper là gì?

Whitepaper là gì?

Sách trắng là gì? Whitepaper hoặc White paper (hay còn được gọi là sách trắng) là một giải trình 3-10 trang thường được định dạng dưới dạng PDF và được sử dụng trước khi bán hàng và nhằm mục đích truyền thông, phân phối thông tin và thuyết phục người đọc mua hoặc đầu tư vào sản phẩm của doanh nghiệp. Chúng bao gồm dữ liệu, số liệu thống kê, biểu đồ, hình ảnh minh họa và tài liệu tham khảo được phân tích nhiều.

Theo các nhà tiếp thị nội dung B2B, sách trắng là loại nội dung có giá trị thứ hai để biến khách hàng tiềm năng thành người mua, xếp hạng cao hơn video, hội thảo trên website và các bài đăng trên social. Hơn 50% số người được hỏi thậm chí còn cho biết sách trắng là một dụng cụ tạo khách hàng tiềm năng. 

Theo Gordon Graham, tác giả của White Papers for Dummies, số từ được khuyến nghị cho một sách trắng là 3.000 đến 5.000 từ. “Sách trắng cung cấp thông tin hữu ích cho những người kinh doanh muốn hiểu một vấn đề, giải quyết một vấn đề hoặc đưa ra quyết định” Gordon Graham, tác giả của White Papers for Dummies. 

Có thể bạn quan tâm: Google Authenticator là gì? Hướng dẫn thiết lập, sử dụng từ 𝓐-Ż

Sách trắng có 3 loại chính

Thông tin cơ bản: mang ra những lợi nhuận về kĩ thuật hoặc kinh doanh của một sản phẩm, dịch vụ hay một phương pháp luận của một nhà cung ứng nào đó. Loại sách trắng này là một lựa chọn tốt để ra mắt sản phẩm, lập luận về tình huống doanh nghiệp hay trợ giúp nâng cao kỹ thuật để truyền tải thông tin cho người đứng đầu trong quá trình xây dựng data khách hàng tiềm năng.Danh sách có đánh số: mang ra một số thắc mắc liên quan hay luận điểm kinh doanh nào đó, trình bày được các mẹo kinh doanh rõ ràng. Loại sách trắng này là một phương án tốt so với việc thu hút sự Note hoặc nói xấu đối thủ.Đặt vấn đề và phương án: Khuyến khích mang ra phương án mới và đã được nâng cấp về vấn đề rõ ràng trong kinh doanh. Loại này là một lựa chọn tốt để tạo ra một miệng phễu bán hàng và tiếp thị, được xây dựng dựa trên sự lãnh đạo có tư tưởng, có chủ trương thông báo và thuyết phục so với bên liên quan.

Mục đích của Whitepaper (sách trắng)

: mang ra những lợi nhuận về kĩ thuật hoặc kinh doanh của một sản phẩm, dịch vụ hay một phương pháp luận của một nhà cung ứng nào đó. Loại sách trắng này là một lựa chọn tốt để ra mắt sản phẩm, lập luận về tình huống doanh nghiệp hay trợ giúp nâng cao kỹ thuật để truyền tải thông tin cho người đứng đầu trong quá trình xây dựng data khách hàng tiềm năng.: mang ra một số thắc mắc liên quan hay luận điểm kinh doanh nào đó, trình bày được các mẹo kinh doanh rõ ràng. Loại sách trắng này là một phương án tốt so với việc thu hút sự Note hoặc nói xấu đối thủ.Khuyến khích mang ra phương án mới và đã được nâng cấp về vấn đề rõ ràng trong kinh doanh. Loại này là một lựa chọn tốt để tạo ra một miệng phễu bán hàng và tiếp thị, được xây dựng dựa trên sự lãnh đạo có tư tưởng, có chủ trương thông báo và thuyết phục so với bên liên quan.

Sách trắng là những phần nội dung có giá trị cao và có thẩm quyền nhằm củng cố vị trí của công ty du học với tư cách là đơn vị có thẩm quyền đáng tin cậy về một đề tài rõ ràng. Chúng có thể được sử dụng cho một số mục đích. Dưới đây là liệt kê 10 tác dụng của giấy trắng:

Giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ mớiGiải thích cách một sản phẩm hoặc dịch vụ rõ ràng hoạt độngCung cấp cái nhìn sâu sắc về xu thế ngànhKhám phá điểm đau của người sử dụng và cách khắc phục vấn đề nàyMở rộng sự hiện diện và phạm vi tiếp cận thương hiệu của họTự thiết lập mình như những người có tác động trong ngànhKiếm được uy tín trong nghề của họTăng mức độ tương tác của đối tượng mục tiêu của họTạo link đến và trích dẫnTạo sự khác biệt với đối thủ đối đầu của họ

Những nội dung phải có trong sách trắng

Giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ mớiGiải thích cách một sản phẩm hoặc dịch vụ rõ ràng hoạt độngCung cấp cái nhìn sâu sắc về xu thế ngànhKhám phá điểm đau của người sử dụng và cách khắc phục vấn đề nàyMở rộng sự hiện diện và phạm vi tiếp cận thương hiệu của họTự thiết lập mình như những người có tác động trong ngànhKiếm được uy tín trong nghề của họTăng mức độ tương tác của đối tượng mục tiêu của họTạo link đến và trích dẫnTạo sự khác biệt với đối thủ đối đầu của họ

Theo Andrew Ĵ. Chapin, một Chuyên Viên thương mại điện tử và blockchain, người sáng lập dự án Benja.co và Ship Ninja, có một danh sách các điểm giống nhau cho toàn bộ các sách trắng. Này là:

Vấn đề 

Ở đây, tác giả nên xác nhận một vấn đề và trình bày ý tưởng để có thể tiết kiệm thời gian. Nói cách khác, điểm này chứa câu trả lời cho thắc mắc sau: vì sao toàn cầu thực sự cần sản phẩm / dịch vụ của tôi?

*

Phương án và Sản phẩm 

Những nội dung phải có trong sách trắng

Điểm này chứa thông tin về sản phẩm / dịch vụ của nhà cung cấp phát hành tiền điện tử. Phấn đấu hết sức để làm nổi trội các phương án làm cho dự án trở nên khác biệt với các phương án đối đầu.

Nhà cung cấp phát hành tiền điện tử vui lòng phân phối phân tích thị trường hiện tại để các nhà đầu tư tiềm năng chắc nịch rằng: nhà cung cấp phát hành tiền điện tử uy tín và có tiềm năng phát triển trong tương lai. 

Triển khai mã thông báo (Thương mại hóa) 

Điểm này chứa thông tin về cách mã thông báo của doanh nghiệp tương tác với sản phẩm.

Nhóm dự án 

Đây là một trong những phần thiết yếu trong sách trắng bắt buộc phải có. Bởi nó chứa dữ liệu liên quan đến nhóm dự án, cố vấn, nhà đầu tư. Khi các nhà đầu tư tiềm năng nhận thấy rằng họ giao dịch với những người thực sự trổ tài ý định nghiêm túc, họ sẽ sẵn sàng chia sẻ tiền hơn. 

Các cách phân phối mã thông báo và ý tưởng kinh tế

Trong phần này, doanh nghiệp nên chỉ định phương pháp bán mã thông báo, đảm bảo bảo mật, ngày niêm yết trao đổi. Hãy cho các nhà đầu tư và người dùng tiềm năng công ty du học biết nhà cung cấp phát hành tiền điện tử quan tâm đến lợi nhuận của họ.

Phân tích các nguồn có thẩm quyền và nguồn gốc:

Sách trắng hầu hết dựa trên CSDL và dựa trên thực tiễn, phải được xác nhận và trợ giúp bởi phân tích nâng cao tới từ các nguồn và tài liệu tham khảo có thẩm quyền để xác nhận tổng kết của tác giả. Các nguồn tốt nhất để tìm dữ liệu có liên quan này bao gồm:

Phân tích công ty du học đã thực hiện về sản phẩm hoặc dịch vụ (tức là thăm dò, thăm dò ý kiến, phản hồi).Giải trình phân tích nghề từ các nguồn đáng tin cậy như Forrester và Gartner. Các nguồn thống kê đáng tin cậy như Statista, Trung tâm tham khảo USA.gov, Google Tin tức và Google scholar. 

Xem Thêm  các khóa học cho các cuộc thi - pgf

Phân tích công ty du học đã thực hiện về sản phẩm hoặc dịch vụ (tức là thăm dò, thăm dò ý kiến, phản hồi).từ các nguồn đáng tin cậy như Forrester và Gartner.như Statista, Trung tâm tham khảo USA.gov, Google Tin tức và Google scholar.

Có thể bạn quan tâm: Coin MLM là gì? Tìm hiểu những vấn đề cần biết về Coin MLM

Quy trình viết sách trắng hoàn hảo

Viết white paper yêu cầu trình độ chuyên môn về tài chính cao vì nó đòi hỏi nhiều phân tích, chuẩn bị và kiến ​​thức về tiền điện tử sâu sắc hơn bất kỳ loại nội dung nào khác. Sách trắng là một phần nội dung kỹ thuật nâng cao phức tạp, cần phải:

Viết theo phong thái trang trọng và chuyên nghiệpThuyết phục và có thẩm quyềnDễ đọc và thú vị để theo dõiCung cấp thông tin cụ thể chuyên sâuĐược phân tích dựa trên và được trợ giúp dữ liệuTập trung số ít, mô tả và định hướng cụ thể*

Viết theo phong thái trang trọng và chuyên nghiệpThuyết phục và có thẩm quyềnDễ đọc và thú vị để theo dõiCung cấp thông tin cụ thể chuyên sâuĐược phân tích dựa trên và được trợ giúp dữ liệuTập trung số ít, mô tả và định hướng chi tiếtQuy trình viết sách trắng hoàn hảo

Đề cập đến Lindsay Kolwich Cox từ HubSpot, một sách trắng tốt nên tôn trọng các phép tắc sau:

Độ dài:  Trở lại năm 2008, Satoshi Nakamoto, người sáng lập Bitcoin (-s), đã xuất bản một sách trắng chỉ dài 8 trang ! Thật vậy, đã có nhiều thay đổi kể từ đó. Người hiện đại thích những trang dài liên quan đến dự án ICO tiền điện tử. Ngày nay, một trang giấy trắng trung bình chứa tới 100 trang toàn văn và ảnh. Điều này cho phép người dùng hiểu rõ hơn về đề tài.Cấu trúc:  nên bao gồm  tiêu đề, mục lục, bản tóm tắt ngắn gọn, phần mở màn, một số trang giới thiệu về vấn đề, một số trang mang ra giả thuyết về phương án và tổng kết.Mật độ : Mật độ dày hơn sách điện tử.Định dạng : PDF theo hướng dọc (8,5 “x 11”). So với một sách trắng thích hợp, chỉ có định dạng PDF sẽ làm được. Có một trò đùa về nguyên nhân của yêu cầu như vậy: các tệp PDF không đủ an toàn để làm hỏng trình duyệt của tác giả, bị chỉnh sửa hoặc thậm chí viết lại.Tác phong : Khi nói đến văn phong, tác giả nên viết theo phong thái chuyên nghiệp nhưng cũng không quá hàn lâm để cho các nhà đầu tư đơn giản hiểu và tiếp cận tới các vấn đề.

Trở lại năm 2008, Satoshi Nakamoto, người sáng lập Bitcoin (-s), đã xuất bản một sách trắngdài! Thật vậy, đã có nhiều thay đổi kể từ đó. Người hiện đại thích những trang dài liên quan đến dự án ICO tiền điện tử. Ngày nay, một trang giấy trắng trung bình chứatoàn văn và ảnh. Điều này cho phép người dùng hiểu rõ hơn về đề tài.nên bao gồmtiêu đề, mục lục, bản tóm tắt ngắn gọn, phần mở màn, một số trang giới thiệu về vấn đề, một số trang mang ra giả thuyết về phương án và tổng kết.dày hơn sách điện tử.: PDF theo hướng dọc (8,5 “x 11”). So với một sách trắng thích hợp,sẽ làm được. Có một trò đùa về nguyên nhân của yêu cầu như vậy: các tệp PDF không đủ an toàn để làm hỏng trình duyệt của tác giả, bị chỉnh sửa hoặc thậm chí viết lại.: Khi nói đến văn phong, tác giả nên viết theo phong thái chuyên nghiệp nhưng cũng không quá hàn lâm để cho các nhà đầu tư đơn giản hiểu và tiếp cận tới các vấn đề.

Dưới đây là các bước trọng yếu nhất để viết một bản white paper hoàn hảo :

Bước 1. Chọn đề tài thích hợp

Trước tiên, bạn phải hiểu những gì mình sẽ viết. Biết rằng sách trắng là phần nội dung có thẩm quyền cao dựa trên chuyên môn và kiến ​​thức của các bạn, hãy đảm bảo:

Để chọn một đề tài, bạn thực sự là một Chuyên Viên vềĐể chọn thứ gì này mà đối tượng mục tiêu của các bạn thực sự quan tâmĐiều đó không quá nhiều đã được viết về

Bước 2. Xác nhận đối tượng của dự án

Để chọn một đề tài, bạn thực sự là một Chuyên Viên vềĐể chọn thứ gì này mà đối tượng mục tiêu của các bạn thực sự quan tâmĐiều đó không quá nhiều đã được viết về

Khi nghĩ tới việc tạo một whitepaper, doanh nghiệp phải xác nhận được khách hàng mục tiêu của nhà cung cấp là ai. Hãy nghĩ về những tính chất sau: 

Tuổi tácNghề nghiệpThu nhập = earningsVị tríSở thích*

Bước 3. Thực hiện phân tích từ khóa

Tuổi tácNghề nghiệpThu nhập = earningsVị tríSở thíchXác định đối tượng của dự án ICO trước khi viết sách trắng

Đảm bảo sách trắng của các bạn thân thiện với website bằng cách ứng dụng các phương pháp SEO (Tối ưu hóa Dụng cụ Tìm kiếm) cơ bản, bao gồm cả từ khóa.

Những từ khóa này là những từ hoặc cụm từ mà khách hàng mục tiêu của các bạn sẽ nhập vào Google, có liên quan đến đề tài của sách trắng của các bạn. Khi thực hiện phân tích từ khóa, nhà cung cấp phát hành tiền sẽ muốn tìm:

Từ khóa chính trên đầu : Từ 1-2 (các) từ khóa chính mà bạn muốn xếp hạng. Những điều này xác nhận rõ nhất nội dung của các bạn là gì.Từ khóa đuôi dài phụ : Những từ hoặc cụm từ này đóng vai trò trợ giúp cho từ khóa chính nhưng vẫn liên quan đến nội dung của các bạn và các cụm từ tìm kiếm mà bạn muốn xếp hạng. Từ khóa phụ thường chứa ít tương tác tìm kiếm hơn khi so sánh với từ khóa chính.Thắc mắc liên quan: Đây là những thắc mắc mà người tìm kiếm đang nhập vào Google về đề tài của các bạn. Những điều này báo hiệu những điểm khó khăn của người đọc mục tiêu, mục tiêu hoặc thông tin mà họ cần biết trước khi mang ra quyết định mua hàng. 

Bước 4. Tiến hành phân tích đối đầu trong sách trắng

: Từ 1-2 (các) từ khóa chính mà bạn muốn xếp hạng. Những điều này xác nhận rõ nhất nội dung của các bạn là gì.: Những từ hoặc cụm từ này đóng vai trò trợ giúp cho từ khóa chính nhưng vẫn liên quan đến nội dung của các bạn và các cụm từ tìm kiếm mà bạn muốn xếp hạng. Từ khóa phụ thường chứa ít tương tác tìm kiếm hơn khi so sánh với từ khóa chính.: Đây là những thắc mắc mà người tìm kiếm đang nhập vào Google về đề tài của các bạn. Những điều này báo hiệu những điểm khó khăn của người đọc mục tiêu, mục tiêu hoặc thông tin mà họ cần biết trước khi mang ra quyết định mua hàng.

Bằng cách sử dụng một dụng cụ SEO như SEMRush, doanh nghiệp có thể đơn giản xác nhận đối thủ đối đầu của mình là ai, dựa trên các từ khóa mục tiêu của các bạn và tìm thấy:

Những từ khóa khác mà họ xếp hạng choSách trắng của họ thu được bao nhiêu lưu lượngCác website đang link đến nội dung của họ là gìCác tài nguyên mà họ tham chiếu hoặc link đến

Những từ khóa khác mà họ xếp hạng choSách trắng của họ thu được bao nhiêu lưu lượngCác website đang link đến nội dung của họ là gìCác tài nguyên mà họ tham chiếu hoặc link đến

Điều này không chỉ cho biết tác giả đang đối đầu với điều gì mà còn phân phối cho tác giả các ý tưởng từ khóa, tài nguyên và website bổ sung để có khả năng tiếp thị sách trắng.

Xem thêm: Hack Cf Mobile/Cf Legends: Hướng Dẫn Hack Người Khổng Lồ, Hack Kim Cương Crossfire Legends

Bước 5. Viết mục lục cho sách trắng

Mục lục của sách trắng đóng vai trò như một phác thảo rất ngắn gọn của toàn thể bản thảo. Nó phải bao gồm những điều sau:

Giới thiệu : Điều này phải nêu rõ vấn đề mà sách trắng đang định khắc phục, tóm tắt những điểm chính gì mà sách trắng sẽ đề cập và giải thích lợi nhuận của việc đọc sách trắng cho các nhà đầu tư.Phần : Đây là các tiêu đề trong sách trắng, mỗi phần đề cập đến một ngành nghề khác nhau của đề tài về tiền điện tử.Tiêu đề phụ : Đây là những điểm trợ giúp trong mỗi phần.Tổng kết : Điều này sẽ tổng hợp những thông tin cụ thể và nội dung chính trong sách trắng, cũng như bao gồm lời mời gọi hành động.Tài liệu tham khảo : Đây là những nguồn thông tin bạn đã sử dụng khi phân tích và / hoặc được tham chiếu trong sách trắng.

Bước 6. Giao tiếp với người viết nội dung của dự án

: Điều này phải nêu rõ vấn đề mà sách trắng đang định khắc phục, tóm tắt những điểm chính gì mà sách trắng sẽ đề cập và giải thích lợi nhuận của việc đọc sách trắng cho các nhà đầu tư.: Đây là các tiêu đề trong sách trắng, mỗi phần đề cập đến một ngành nghề khác nhau của đề tài về tiền điện tử.: Đây là những điểm trợ giúp trong mỗi phần.: Điều này sẽ tổng hợp những thông tin cụ thể và nội dung chính trong sách trắng, cũng như bao gồm lời mời gọi hành động.: Đây là những nguồn thông tin bạn đã sử dụng khi phân tích và / hoặc được tham chiếu trong sách trắng.

Xem Thêm  Microsoft Defender cho Office 365 trong Microsoft 365 Defender - mdo

Doanh nghiệp có thể tự viết quảng cáo hoặc cũng có thể thuê một người viết quảng cáo. Khi đã tới lúc tiếp cận người viết nội dung về việc hoàn thiện sách trắng của dự án, bạn sẽ muốn hỏi những thắc mắc sau để đảm nói rằng cả hai bạn đều đang ở trên cùng một trang:

Bạn sẽ mất bao lâu để hoàn thiện bản thảo trước nhất của dự án này? Khi nào tôi có thể mong đợi bản nháp thứ hai?Các bản sửa đổi mất khoảng bao lâu?Bạn đã viết về đề tài này trước đó chưa?Bạn đã viết một trang giấy trắng trước đó chưa? Nếu vậy, tôi có thể xem ví dụ?Điều khoản và điều kiện của các bạn là gì?

Bước 7. Tạo một đề cương viết ngắn gọn

Bạn sẽ mất bao lâu để hoàn thiện bản thảo trước nhất của dự án này? Khi nào tôi có thể mong đợi bản nháp thứ hai?Các bản sửa đổi mất khoảng bao lâu?Bạn đã viết về đề tài này trước đó chưa?Bạn đã viết một trang giấy trắng trước đó chưa? Nếu vậy, tôi có thể xem ví dụ?Điều khoản và điều kiện của các bạn là gì?

Người viết nội dung cũng sẽ cần được phân phối một dàn nội dung ngắn gọn để họ có thể hoàn thiện dự án. Điều này nên bao gồm những điều sau:

Tiêu đềMô tả dự ánNgười đọc mục tiêuGiai điệu mong muốnĐộ dài thiết yếu (tổng cộng và độ dài của từng phần riêng rẽ)Mục tiêu của dự ánGiới thiệu về công ty du học / tác giả là aiMục lụcPhần / tiêu đề và tiêu đề phụBáo cáo vấn đềGiải phápPhần tổng kết*

Bước 8. Phân phối hướng dẫn viết bài chuẩn SEO

Tiêu đềMô tả dự ánNgười đọc mục tiêuGiai điệu mong muốnĐộ dài thiết yếu (tổng cộng và độ dài của từng phần riêng rẽ)Mục tiêu của dự ánGiới thiệu về công ty du học / tác giả là aiMục lụcPhần / tiêu đề và tiêu đề phụBáo cáo vấn đềGiải phápPhần kết luậnTạo một đề cương ngắn gọn cho sách trắng

Người viết nội dung của dự án sẽ ứng dụng các phương pháp SEO khi viết sách trắng. Điều này làm tăng thời dịp được xếp hạng cao cho các cụm từ tìm kiếm có liên quan, tăng số lượng độc giả (và khách hàng tiềm năng) mà nhà cung cấp phát hành thu được.

Phân phối cho người viết phân tích từ khóa của dự án và yêu cầu họ mang các từ khóa chính và phụ vào nội dung một cách tự nhiên, bao gồm:

Tiêu đềĐề mụcTiêu đề phụBài xác minh thân thể

Bước 9. Phân phối danh sách các nguồn để trích dẫn

Tiêu đềĐề mụcTiêu đề phụBài xác minh thân thể

Hãy nhớ khi người viết phối hợp các tài liệu tham khảo và nguồn? Phân phối cho người viết danh sách này để họ có thể sử dụng chúng trong suốt quá trình viết để sao lưu bất kỳ tuyên bố nào và củng cố vị trí của công ty du học như một đơn vị đáng tin cậy về đề tài này.

Bước 10. Nhận bản nháp và hiệu đính

Khi người viết đã trả lại bản nháp cuối cùng của sách trắng, hãy xem lại một lần nữa để đảm bảo bản thảo cuối cùng sách trắng không có sai sót.

Mặc dù nhà cung cấp phát hành có thể tự làm việc này, nhưng nhà cung cấp nên thuê một người hiệu đính tự do để xác minh lỗi chính tả, ngữ pháp và độ chuẩn xác của nó. 

Bước 11. Ứng dụng chuẩn SEO vào sách trắng 

Mặc dù sách trắng đã được viết với các từ khóa có liên quan, bạn vẫn nên xác minh hoạt động hiệu quả của từ khóa để đảm bảo từ khóa được tối ưu hóa hoàn toàn về SEO khi xuất bản. Bao gồm các:

Nhận một URL thân thiện với SEO (ngắn gọn và đi thẳng vào vấn đề) bao gồm từ khóa chínhSử dụng từ khóa chính trong tiêu đề trang (H1) và tối thiểu một tiêu đề phụ (H2)Sử dụng các từ khóa chính và phụ trong thẻ tiêu đề , mô tả meta và thẻ alt hình ảnhSử dụng đánh dấu lược đồ để có mức độ thích hợp hơnThêm các link đến có liên quan từ / đến các trang khác trên blog hoặc website của bạnThêm các link ra bên ngoài có liên quan vào các nguồn và tài nguyên đáng tin cậy*

Vai trò của sách trắng với dự án ICO 

Nhận một URL thân thiện với SEO (ngắn gọn và đi thẳng vào vấn đề) bao gồm từ khóa chínhSử dụng từ khóa chính trong tiêu đề trang (H1) và tối thiểu một tiêu đề phụ (H2)Sử dụng các từ khóa chính và phụ trong thẻ tiêu đề , mô tả meta và thẻ alt hình ảnhSử dụng đánh dấu lược đồ để có mức độ thích hợp hơnThêm các link đến có liên quan từ / đến các trang khác trên blog hoặc website của bạnThêm các link ra bên ngoài có liên quan vào các nguồn và tài nguyên đáng tin cậyÁp dụng chuẩn SEO vào sách trắng

Để tạo ra tính sáng tỏ và lấy được sự tin tưởng từ các nhà đầu tư thì tạo ra sách trắng sẽ rất hữu ích cho dự án ICO tiền điện tử. White Paper (sách trắng) là một tài liệu đặc biệt phân phối trợ giúp cho việc sử dụng công nghệ trong dự án dựa trên blockchain của nhà cung cấp phát hành . 

Ngày nay, các phiên rao bán tiền điện tử (ICO) tạo ra một loại đoạn đường lựa chọn cho các dự án khởi nghiệp đang nỗ lực gây quỹ bằng cách sử dụng công nghệ vượt bậc như Blockchain và Cryptocurrencies. Sách trắng phân phối thông tin hữu ích về việc mô tả dự án ICO tiền điện tử của doanh nghiệp phát hành.

*

Giá trị và sử dụng của sách trắng

Nói một cách đơn giản, sách trắng phân phối mô tả cụ thể về kiến ​​trúc hệ thống được sử dụng trong dự án; cách nó tương tác với người dùng. Hơn nữa, nó phân phối thông tin về tình hình thị trường và các điều khoản phát hành / sử dụng mã thông báo.

Việc phân phối danh sách các thành viên trong nhóm, cố vấn và nhà đầu tư là điều bắt buộc nếu doanh nghiệp thực sự muốn thực hiện thành công dự án của mình.

*

Tầm trọng yếu của sách trắng trong dự án ICO

Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp thực sự tin rằng dự án có thể thu hút được các nhà đầu tư mà không có sách trắng thì dự án phát hành tiền có rủi ro đương đầu với các vấn đề nghiêm trọng khi thực hiện các quy trình ICO tiêu chuẩn.

Như đã đề cập ở trên, sẽ chỉ có một số nhà đầu tư tiềm năng sẵn sàng nhận từng xu trong một doanh nghiệp hoặc phân phối tiền xu mà thiếu thông tin thích hợp về công nghệ đã sử dụng và kinh nghiệm của các thành viên dự án trước đó.

Những lưu ý cần nắm khi viết sách trắng

Để có được một bản thảo sách trắng được trình bày khoa học, rõ ràng, mạch lạc, làm nổi trội các nội dung mà sách trắng đề cập thì mời độc giả tham khảo các lưu ý khi viết sách trắng như sau:

Định dạng giấy trắng

Sách trắng tuân theo định dạng tài liệu tiêu chuẩn bao gồm:

Tiêu đề

Tiêu đề sách trắng của dự án ICO là cực kỳ trọng yếu. Bởi vì khi người đọc duyệt qua các dụng cụ tìm kiếm hoặc bộ sưu tập sách trắng thì tiêu đề là là thứ trước nhất thu hút các nhà đầu tư đọc. Đảm bảo tiêu đề của các bạn:

Bao gồm từ khóa SEO chính của bạnLàm nổi trội lợi nhuận cho người đọc: Vì sao họ nên quan tâm? Họ thu được gì khi đọc nó?Khơi dậy sự tò mò của người đọc bằng một thắc mắc, lời hứa hoặc tuyên bố táo bạoKhông bị coi là quá “bán hàng” hoặc giống như mồi nhấp chuộtKhông quá dông dài: chia nhỏ các tiêu đề dài thành tiêu đề và tiêu đề phụĐặt ra một kỳ vọng thực tiễn cho người đọc: sách trắng cần phân phối những gì tiêu đề hứa hẹnKhông sử dụng ngôn từ kỹ thuật hoặc biệt ngữ

Bao gồm từ khóa SEO chính của bạnLàm nổi trội lợi nhuận cho người đọc: Vì sao họ nên quan tâm? Họ thu được gì khi đọc nó?Khơi dậy sự tò mò của người đọc bằng một thắc mắc, lời hứa hoặc tuyên bố táo bạoKhông bị coi là quá “bán hàng” hoặc giống như mồi nhấp chuộtKhông quá dông dài: chia nhỏ các tiêu đề dài thành tiêu đề và tiêu đề phụĐặt ra một kỳ vọng thực tiễn cho người đọc: sách trắng cần phân phối những gì tiêu đề hứa hẹnKhông sử dụng ngôn từ kỹ thuật hoặc biệt ngữ

Xem Thêm  Tải Trò Chơi Game Mặc Đẹp Cho Cô Dâu Chú Rể, Game Thời Trang Cô Dâu - game lam dep cho co dau

Trừu tượng

Phần tóm tắt là một bản tóm tắt ngắn gọn về đề tài của sách trắng giúp người đọc hiểu được liệu họ có tìm thấy tài liệu thích hợp thỏa mãn nhu cầu của họ và khắc phục những vấn đề chính của họ hay không.

Tài liệu tham khảo

Trong quá trình tìm hiểu về đề tài của sách trắng, bạn đã phân tích và thu thập một danh sách các tài liệu tham khảo có uy tín mà từ đó bạn lấy dữ liệu, thống kê, hình ảnh minh họa hoặc biểu đồ mà bạn sẽ sử dụng để củng cố và mang ra các nhận định phán đoán của nhà cung cấp phát hành tiền điện tử.

Điều trọng yếu là phải trích dẫn và link đến toàn bộ các tài liệu tham khảo đó tạo thành tính sáng tỏ và nguồn gốc mang ra rõ ràng tạo thành sự tin cậy cho khách hàng.

*

Cách trình bày tài liệu tham khảo trong sách trắng

Giải trình vấn đề

Tuyên bố vấn đề nêu rõ các vấn đề hoặc vấn đề mà sách trắng muốn khắc phục để đảm nói rằng toàn bộ độc giả đều biết vấn đề là gì.

Phương án

Đây là thời kỳ trọng yếu của white paper, nơi phương án được trình bày và phát triển. Điều này tạo sự tin tưởng cho nhà đầu tư và tiềm năng đi xa của đồng tiền trong tương lai.

Tổng kết

Phần tổng kết phải đơn giản tóm tắt các phát hiện trong sách trắng và có thể bao gồm các khuyến nghị hữu ích dựa trên vấn đề và phương án được mang ra. Phần này giúp người đọc sẽ khoanh vùng được cái nội dung cần nắm bắt khi đầu tư tiền điện tử ICO.

Phân phối sách trắng

Có rất nhiều phương pháp để tuyên truyền sách trắng để đảm bảo sách liên tục tiếp cận với khách hàng mục tiêu và được giới thiệu ra công chúng một cách rộng rãi.

Xem thêm: Tải Game Ai Là Triệu Phú Cho Android Mới Nhất 2014, Tải Arrasol Ai Là Triệu Phú 2014

Sử dụng lại giấy trắng ở định dạng khác 

Tất cả chúng ta có thể sáng tạo sách trắng dưới các hình thức khác nhau như:

một podcast hoặc loạt videomột bản trình bày (tức là một hội thảo trên website) với các trang trình bày và phần lồng tiếngmột loạt các bản tin tin nhắn hộp thư online  một loạt bài đăng trên blog hoặc bài đăng của khách

Gửi sách trắng của các bạn đến các website phân phối. 

một podcast hoặc loạt videomột bản trình bày (tức là một hội thảo trên website) với các trang trình bày và phần lồng tiếngmột loạt các bản tin emailmột loạt bài đăng trên blog hoặc bài đăng của khách

Gửi bài báo đến các website phân phối để giới thiệu nó với các cộng đồng, ví dụ như CampaignLive, Find White Papers và Retail Wire.

Phân phối thời dịp để tải xuống

Cho khách hàng tiềm năng thời dịp tải xuống sách trắng ở định dạng PDF để đổi lấy địa chỉ tin nhắn hộp thư online của họ để nhà cung cấp phát hành có thể nhắm mục tiêu lại họ bằng các chiến dịch tiếp thị qua tin nhắn hộp thư online tùy chỉnh. 

Chạy quảng cáo sách trắng công khai rộng rãi ra công chúng

Chạy các chiến dịch Quảng cáo Google được nhắm mục tiêu.Chạy quảng cáo trả phí trên các nền tảng social được sử dụng nhiều nhất của độc giả mục tiêu*

Trả lời thắc mắc trên website Hỏi & Đáp

Chạy các chiến dịch Quảng cáo Google được nhắm mục tiêu.Chạy quảng cáo trả phí trên các nền tảng social được sử dụng nhiều nhất của độc giả mục tiêuChạy quảng cáo sách trắng công khai ra công chúng

Trả lời các thắc mắc liên quan đến đề tài các diễn đàn khác nơi khách hàng mục tiêu truy cập. Tóm lại, sách trắng là một trong những loại nội dung có giá trị nhất để chuyển hóa khách hàng tiềm năng thành khách hàng. Chúng thậm chí còn được xem như là hiệu quả hơn video, hội thảo trên website và các bài đăng trên social. 

Tuy nhiên, sách trắng trổ tài kiến ​​thức chuyên môn của công ty du học, khắc phục điểm khó khăn mà khách hàng mục tiêu phải tìm hiểu về sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp như một phương án theo cách chuyên nghiệp và giáo dục. Điều này cho phép doanh nghiệp tăng mức độ tương tác, tiếp cận nhiều đối tượng lý tưởng hơn và nâng cao thành công trên sách trắng lên gấp mười lần. 

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn tạo tài khoản Bitcoin cực nhanh chỉ sau 5 phút

Trên đây là những thông tin cơ bản về whitepaper là gì? Quy trình tạo ra một bản thảo sách trắng hiệu quả. Beat đầu tư là website chuyên phân phối các thông tin tri thức về tài chính và ngân hàng cho các độc giả thích thú về ngành nghề này. Chúc độc giả thành công trong các dự án đầu tư của mình.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài white paper là gì

So… what exactly is α white paper?

alt

 • Tác giả: GilbHub
 • Ngày đăng: 2016-03-09
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5473 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ι’ɱ often asked to talk about what Ι do. Sometimes Ι’ɱ pitching to α networking group and other times it just comes up in polite ‘by the coffee machine’ chat.

  The conversation often goes like this…

  “So Hanna, what is it you do?”

  “I’m a copywriter. I help people to write things like website copy, blogs, email campaigns and white papers.”

  (During this last bit, they’re nodding enthusiastically… right up to ‘white papers’.)

  “Great… that sounds great. So… what exactly is a white paper?”

  It’s usually α somewhat sheepish question. As though they feel they should know or they might know, but they aren’t sure.

  If you’re in the same boat, click the video for α quick explanation…

  Share this video with someone who needs to write α white paper!

  Help me plan my next video- what do you struggle with, when writing for your business? Leave α comment below or tweet me @HannaGilb.

  Visit my website:
  http://gilbhub.com

  Visit my LinkedIn:
  http://linkd.in/1vizL8F

White Paper là gì? Quy trình viết WhitePaper hoàn hảo

 • Tác giả: cryptoviet.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9519 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có vẻ các bạn đã nghe đến một cụm từ White Paper – sách trắng (hán việt gọi là bạch thư) và hầu như bất kì doanh nghiệp hoặc tổ chức nào cũng vậy khi họ muốn

White Paper là gì? Tầm trọng yếu của White Paper khi đầu tư Crypto

 • Tác giả: gfsblockchain.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8055 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với tâm lý của một nhà đầu tư ở thị trường Crypto hay thị trường truyền thống trước khi đầu tư vào một dự án nào đó họ sẽ tìm hiểu toàn bộ thông tin liên quan đến dự án đó. Mà toàn bộ thông tin của một dự án trong thị trường Crypto đều được tập hợp trong một bản thảo gọi là White Paper, đây là một thuật ngữ không còn mấy xa lạ với các nhà đầu tư. Vậy White Paper là gì? Và nó trọng yếu như vậy nào khi đầu tư Crypto? Hãy cùng GFS tìm hiểu thông qua nội dung dưới đây.

White Paper là gì? Tầm trọng yếu của White Paper trong đầu tư Crypto

 • Tác giả: coin98.net
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7113 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: White Paper là gì? Whitepaper sẽ chứa thông tin gì của dự án? Tìm hiểu về tầm trọng yếu của White Paper trong đầu tư Crypto!

White Paper là gì? Tầm trọng yếu của White Paper trong đầu tư Crypto

 • Tác giả: sentayho.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2548 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

White paper là gì

 • Tác giả: premiolaureldeoro.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4936 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Anh em thường đọc những gì khi tìm được một dự án mới? Twitter, Medium hay website? Toàn bộ đều đúng, Nhưng có một “nhân vật” khác cũng tương đối trọng yếu mà mình nghĩ nhiều người cũng từng biết, nhưng chưa thật sự hiểu rõ về khái niệm hay vai trò, này là White Paper

White paper là gì? Tầm trọng yếu của Whitepaper trong đầu tư

 • Tác giả: marginatm.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7216 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu quan tâm các dự án mới đang được triển khai trong crypto, thì có một thứ bạn không thể bỏ qua là White paper. Vậy Whitepaper là gì? Tầm trọng yếu của White paper ra sao?

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php