Ở thời điểm hiện tại, không còn nhiều người dùng chung thành với hệ điều hành Windows Phone.

Bạn đang xem: cách chụp màn hình window phone

 Khả năng chụp hình tuyệt hảo của Lumia 1020

Chụp hình là thứ mà tất cả chúng ta rất hay làm với chiếc smartphone vì sự gọn nhẹ và tiện lợi của máy cộng với chất lượng ảnh đủ tốt để giải quyết được nhu cầu chia sẻ nhanh lên các mạng xã hội.Windows Phone 8 cũng không là ngoại lệ, nền tảng này được các bạn thích chụp hình sử dụng vì vận tốc hoạt động và thời gian mở camera nhanh, khu vực Picture Hub thì giúp duyệt ảnh ngon lành. Và dưới đây là những ứng dụng tốt nhất để trợ giúp cho việc chụp hình trên smartphone sử dụng hệ điều hành Windows Phone.

Ứng dụng để chụp hình

1. Chụp hình truyền thống

Trước tiên hãy nói về ứng dụng dùng để chụp hình. Với các bạn đang xài Lumia 920, 925, 1020, 1520 thì có “hàng ngon” để dùng, này là app Nokia Camera. Đây là một trong những ứng dụng camera mạnh mẽ nhất từ trước đến nay, không chỉ riêng trong hệ sinh thái Windows Phone mà còn trên cả thị trường smartphone nói chung nữa. Nguyên nhân? Nó cho phép tất cả chúng ta chỉnh rất nhiều thông số kỹ thuật, từ ISO, EV, vận tốc màn trập cho đến cân đối trắng. App này đã được cài sẵn trên những smartphone mới bạn ra trong thời gian gần đây, còn nếu chưa có thì các bạn có thể vào đây để tải về. Lưu ý rằng Nokia Camera đòi hỏi bạn phải chạy bản update Lumia Amber hoặc Black thì mới dùng được.

Với các bạn dùng máy tầm thấp hơn, ví dụ như Lumia 820, 720, 620, 520, 525 thì các bạn cũng vẫn xài được Nokia Camera, tuy nhiên phải tải phiên bản beta này. Trong thời gian tới hãng sẽ update nó lên bản chính thức sau, còn ở thời điểm này mọi thứ vẫn hoạt động hoàn hảo và không có vấn đề gì.

Vậy các bạn đang xài máy Windows Phone của hãng khác, ví dụ như HTC 8X hay 8S hay Samsung ATIV thì sao? Các bạn có thể chọn phương án sau đây:

Windows Phone và những ứng dụng chụp ảnh 'pro' nhất-image-1392694671398

Cài PM Imagine Cam do bạn Phạm Phương Nguyên phát triển. Ứng dụng này cũng cho phép tất cả chúng ta chỉnh rất nhiều thứ, ví dụ như chính sách lấy nét, bộ lọc hiệu ứng, cân bắng trắng. Ngoài ra cũng cho phép người dùng chỉnh tay nhiều thứ khác như ISO, vận tốc màn trập, EV… và toàn bộ những gì có thể mong đợi ở một app chụp hình hiện đại.

Nếu chịu chi 50.000 đồng, bạn có thể xài PM ProShot với tính năng tương tự như Imagine Cam, nhưng giao diện trực quan hơn và cách thao tác cũng chuyên nghiệp hơn rất nhiều. ProShot có cho dùng thử nên các bạn có thể sử dụng bản free của nó trước khi quyết định mua.

Windows Phone và những ứng dụng chụp ảnh 'pro' nhất-image-1392694949880

2. Chụp hình vui vẻ

Ngoài việc chụp hình tĩnh thông thường, Windows Phone còn tồn tại một số app sau có thể giúp bạn chụp được những bức ảnh thú vị và vui vẻ:

Microsoft BLINK: ứng dụng chụp hình liên tục do Microsoft phát triển, vận dụng cho các máy có 1GB RAM trở lên. Khi xài app này, bạn có thể chụp ra được cả chụp tấm ảnh liên tục nhau, rất thú vị khi cần ghi lại các hành động nhanh, ví dụ như khi có ai đó chơi thể thao hoặc ca sĩ diễn trên sân khấu. Sau khoảng thời gian chụp, bạn có thể chọn một tấm ưng ý để lưu, hoặc tạo ra một chuỗi ảnh chuyển động nhìn rất vui.

Nokia Cinemagraph: PM này sẽ quay lại một đoạn hình ảnh ngắn, sau đó xuất ra tập tin GIF động cho bạn. App này có sẵn trên hầu như các máy Lumia và bạn có thể download nó một cách đơn giản trên các kho ứng dụng của Microsoft.

Xem Thêm  So sánh ba tiêu chuẩn ATSC / DVB / ISDB - atsc

Nokia Panorama: tên gọi nói lên toàn bộ, app này được dùng để chụp hình góc siêu rộng. Bạn sẽ lia máy để chụp được một dải phong cảnh theo chiều ngang.

Nokia Refocus: đây có vẻ là PM mới lạ nhất mà Windows Phone có được – chụp trước lấy nét sau. Những ai đang dùng các thiết bị Windows Phone có trang bị cảm ứng PureView, bao gồm Lumia 920, Lumia 925, Lumia 1020 và Lumia 1520 đều có thể sử dụng được. Refocus sẽ chụp từ 2 đến 8 bức ảnh của cùng một khung cảnh để tất cả chúng ta có thể chọn điểm lấy nét tùy ý của mình. Ảnh sau thời điểm chụp và focus có thể được lưu lên SkyDrive, chia sẻ lên Fb và website Nokia Refocus để đồng bọn của tất cả chúng ta cũng có thể tùy chọn điểm nét nữa.

Windows Phone và những ứng dụng chụp ảnh 'pro' nhất-image-1392696153175

Camera 360: Ứng dụng chụp hình tự sướng đã quá nổi tiếng, thích hợp cho các bạn nữ thích chụp được tấm ảnh chân dung cực kỳ lung linh với nhiều tùy chọn khác nhau.

Xem thông số kỹ thuật ảnh

Nhiều khi bạn sẽ cần xem lại thông tin EXIF của ảnh trên Windows Phone, ví dụ như ngày chụp, vận tốc chụp, ISO, kích thước file, tên camera, hay cả kinh độ vĩ độ nhúng vào ảnh. Trong trường hợp đó, bạn hãy dùng đến ứng dụng Picture Info. Nó không chỉ hiển thị được những thông tin nói trên mà còn cho tất cả chúng ta biết là lúc chụp máy có đánh flash hay không, PM (hệ điều hành) của thiết bị chụp là gì, chính sách đo sáng ra sao, chiều ảnh chụp ngang hay dọc. Thậm chí Picture Info còn làm tất cả chúng ta xem vị trí chụp hình trên bản đồ nữa. Software này hữu hiệu không chỉ để xem EXIF ảnh chụp bởi chính chiếc smartphone của anh em mà còn để xem thông tin ảnh do đồng bọn, người thân gửi cho bạn.

Windows Phone và những ứng dụng chụp ảnh 'pro' nhất-image-1392696422537

Để sử dụng Picture Info, bạn có thể dùng một trong những cách sau:

– Chạy PM Picture Info lên, chọn ảnh muốn rồi mở ra xem

– Khi đang xem ảnh trong Picture Hub của Windows Phone, mở tấm ảnh bạn muốn xem,chạm vào nút thực đơn (có ba dấu chấm) > mục Ứng dụng > Picture Info

Tải về Picture Info trên Windows Phone Store

Windows Phone và những ứng dụng chụp ảnh 'pro' nhất-image-1392696485307

Chỉnh sửa ảnh

Sau khoảng thời gian chụp xong, nếu muốn cho bức ảnh trở nên đẹp mắt hơn thì chắc nịch tất cả chúng ta không thể bỏ qua giai đoạn chỉnh sửa lại hình. Trên Windows Phone thì có rất nhiều app có thể giúp tất cả chúng ta làm việc này, ví dụ như FotorAviary hay Nokia Creative Studio. Cả ba đều cho phép chỉnh những thông số kỹ thuật cơ bản của ảnh, ví dụ như độ sáng, độ sắc nét, độ tương phản, bão hòa màu, xoay, cắt cúp ảnh… Ngoài ra, một app sẽ có thêm một số tính năng đặc trưng riêng.

Windows Phone và những ứng dụng chụp ảnh 'pro' nhất-image-1392696774492

Ví dụ, Fotor có khả năng tạo ra ảnh ghép (4 ảnh lẻ ghép lại gần nhau) rất thú vị, Nokia Creative Studio thì cho chỉnh ảnh thành trắng đen và chỉ chừa lại một màu duy nhất, nó cũng cho phép chọn vị trí làm mờ và hàng loạt hiệu ứng màu sắc vui vẻ. Aviary thì có những sticker ngộ nghĩnh, trợ giúp viết thêm chữ lên ảnh, đánh trắng răng, làm mịn da.

Windows Phone và những ứng dụng chụp ảnh 'pro' nhất-image-1392696786834

Ngoài ra, nhiều bạn cũng sẽ thích dùng Instagram thì tất cả chúng ta cũng có ứng dụng Instagram chính chủ cho Windows Phone nữa. Tuy app này vẫn còn ở thời kỳ beta và tính năng khá hạn chế nhưng cơ bản thì tất cả chúng ta vẫn có thể chỉnh được những hiệu ứng theo phong thái rất Instagram cho ảnh, sau đó mang đi chia sẻ với đồng bọn thông qua Instagram cũng như post lên Fb, Twitter.

Windows Phone và những ứng dụng chụp ảnh 'pro' nhất-image-1392696806053

Nếu cảm thấy app Instagram chính chủ quá thiếu thốn thì các chúng ta nên thử qua 6tag, một app thay thế do lập trình viên bên thứ ba viết nhưng vẫn trợ giúp đầy đủ các hiệu ứng màu sắc lẫn khả năng chia sẻ ảnh như Instagram, thậm chí còn tốt và giao diện linh hoạt hơn.

Xem Thêm  Vai trò và Các loại mã hóa phổ biến nhất - association là gì

Giành riêng cho các bạn thích thú hiệu ứng, các bạn có thể thử ứng dụng Lomogram. Software này có 42 bộ lọc màu khác nhau, 72 kiểu làm sáng ảnh và 49 kiểu khung, xin mời các bạn tha hồ sáng tạo và tùy chính tấm hình của mình. Bạn có thể giữ lại ảnh theo tỉ lệ gốc chứ không bị buộc phải crop ảnh vuông như Instagram.

Windows Phone và những ứng dụng chụp ảnh 'pro' nhất-image-1392696883274

Sao lưu ảnh tự động

Không để mất đi dữ liệu vì quên sao lưu. Trên Windows Phone, ngoài cách chép ảnh thủ công từ smartphone vào PC để lưu trữ thì tất cả chúng ta còn tồn tại thể cho backup tự động lên tài khoản SkyDrive nữa. Hãy tưởng tượng khi vừa đi dự một buổi tiệc về đến nhà, đã mệt mỏi muốn đi ngủ rồi mà còn phải kết nối điện thoại vào PC để chép dữ liệu nữa thì nản quá.

Còn khi sử dụng SkyDrive, toàn bộ những gì cần làm là đảm bảo smartphone mình đã vào Wi-Fi, sau đó ảnh và video sẽ được tự động tải lên mạng. Rất nhanh chóng, bạn thậm chí còn không để ý là chuyện này đang diễn ra nữa. Dung tích miễn phí mặc định của SkyDrive lên đến 7GB, tha hồ cho các bạn lưu ảnh, một số bạn đăng kí từ trước còn được đến 25GB nữa kìa.

Để kích hoạt tính năng tự sao lưu ảnh của SkyDrive, bạn chạy PM Ảnh của Windows Phone 8, nhấn vào nút thực đơn > Seting > mục Tự động tải lên > SkyDrive. Ở màn hình tiếp theo, trong phần Ảnh, chọn “Chất lượng tốt nhất”, thực hiện tương tự cho phần Video. Ngoài ra nếu bạn muốn dùng 3G để sao lưu luôn ngay khi vừa chụp xong thì chọn “Chất lượng tốt”. Khi đó ảnh sẽ bị nén nhỏ lại để tiện cho việc upload bằng mạng di động. Ảnh được upload sẽ nằm trong thư mục tên “Cuộn camera” hoặc “Camera roll” trên SkyDrive.

Sử dụng các ứng dụng Lens phụ trợ

Trong Windows Phone 8 có một tính năng gọi là Lenses. Đây là những ứng dụng cài thêm có khả năng bổ sung nhiều tính năng khá thú vị cho chiếc smartphone Windows Phone của tất cả chúng ta. Lens rất phong phú và phong phú, từ việc vận dụng hiệu ứng lên ảnh theo kiểu Instagram, chèn những biểu tượng, vật phẩm vui nhộn cho đến khả năng ghi lại ảnh động.

Windows Phone và những ứng dụng chụp ảnh 'pro' nhất-image-1392697412800

Lenses được tích hợp trực tiếp vào ứng dụng Camera mặc định của máy. Khi nhấn nút chụp hình giữ lâu hoặc chạy app Camera, bạn sẽ thấy một nút tròn nhỏ có hai mũi tên ngược nhau nằm ở cạnh phải hoặc dưới của màn hình. Nút này ghi chữ Lenses hoặc “Ống kính”. Chạm vào đó, tất cả các Lens bạn đã cài sẽ xuất hiện và bạn chỉ cần chọn tiếp Lens nào cần dùng là xong. Một số Lens còn có thể khởi chạy như một app riêng lẻ bình thường.

Một số app Lens hay:

Bing Vision: Với Bing Vision, chúng ta có thể dễ dàng đọc mã vạch, đọc mã QR (loại mã hình vuông có nhiều chấm đen), Microsoft Tags. Trong quá trình sử dụng, bạn cũng có thể nhấn vào nút Scan Text (Quét tìm từ) để chụp lại một đoạn văn bản nào đó. Máy sẽ tự động nhận diện ra chữ trong ảnh rồi dịch sang ngôn ngữ mà bạn chọn. Tính năng dịch của Bing Vision hỗ trợ cả tiếng Việt nữa.

ShutterPro: thêm các hiệu ứng màu sắc trước hoặc sau khi bạn chụp ảnh. Có rất nhiều hiệu ứng đẹp mắt như phim âm bản, trắng đen, màu theo phong cách cũ xưa, đa sắc, hiệu ứng 3D đỏ xanh (cái này hay nè), hiệu ứng 3D đặt cạnh nhau.

Microsoft Translator: cũng có tính năng dịch thuật giống Bing Vision, tuy nhiên nó hay hơn ở chỗ là Microsoft Translator có thể dịch theo thời gian thực. Điều này có nghĩa là khi bạn rê camera đến chỗ nào có chữ thì nó sẽ tiến hành dịch ngay, không phải đợi scan như Bing Vision.

Xem Thêm  Series Kỹ Năng Liên Quân: Cùng con cưng Violet “bắn nát” mọi kẻ địch cản đường - tướng ad mạnh nhất mùa 7

Kaleidoscope: hiệu ứng kính vạn hoa rất đẹp mắt. Hiệu ứng thú vị này chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một cảm giác mới mẻ và có phần kì bí khi sử dụng. Bạn có thể thiết lập nhiều mức độ phân giải khác nhau cho ảnh kết quả.

Face Lens: tự động nhận dạng khuôn mặt của những người trong ảnh (lưu ý là những, tức là nhiều hơn một đấy nhé) rồi gắn lên một số vật phẩm vui nhộn, ví dụ như mắt kính, mũi, tóc, vươn miện, râu, có cả các loại mặt Troll, Rage,…

Đọc thêm: Ứng Dụng Mới Của IPhone: Nhận Dạng Khuôn Mặt Trong Ảnh Chụp

Mạnh Hưng

 


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách chụp màn hình window phone

How To Take A Screenshot With A Windows Phone

alt

 • Tác giả: BWOne
 • Ngày đăng: 2013-08-23
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2124 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: http://www.bwone.com/how-to-take-a-screenshot-on-a-windows-phone/

  Google+: https://plus.google.com/u/0/115427676020280125875/

  Fb: http://facebook.com/bwonedotcom

  Pinterest: http://pinterest.com/bwone/

  Twitter: http://twitter.com/bwonedotcom

  RSS Feed: http://bwone.com/feed

  Empire Avenue: http://empireavenue.com/bwone

  Screenshots on mobile phones is one of the most popular things to do on your smartphone. Windows phone makes it easy to take α screenshot all you need to do it hold the power button and Windows button at the same time and the screen will flash with the color scheme of your phone and the screenshot will save in your Photo Gallery under the screenshot folder. If you want to see α visual on how it is done test out the video.

6 cách chụp màn hình Windows 11 nhanh chóng

 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2261 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách chụp màn hình Windows 11 giúp bạn lưu lại những hình ảnh thông tin trên màn hình PC. Chụp màn hình PC Windows 11 cũng giúp bạn thực hiện các thủ thuậ trên PC đơn giản hơn.

7 cách chụp màn hình máy tính Windows chỉ 3 giây

 • Tác giả: phongvu.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8453 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cách chụp màn hình PC windows đơn giản nhất hiện tại. Xem ngay cách chụp màn hình máy tính chưa đến 1 phút!

Cách Chụp Màn Hình Window Phone, Cách Chụp Ảnh Màn Hình Trên Điện Thoại Lumia

 • Tác giả: cheohanoi.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7152 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sở hữu một thiết bị Windows Phone và đang muốn tìm hiểu cách chụp hình màn hình Windows Phone, Vậy, hãy cùng dienthoaiandroid

Cách Chụp Ảnh Màn Hình Windows Phone Trên Mọi Thiết Bị, Cách Chụp Ảnh Màn Hình Trên Windows Phone

 • Tác giả: duongmonkyhiep.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8884 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chụp hình màn hình smartphone Windows Phone và đồng bộ ảnh trên smartphone với màn tính sẽ giúp bạn lưu giữ và chia sẻ những khoảnh khắc thú vị khi sử dụng smartphone Smartphone Windows Phone đang ngày càng thu hút được nhiều sự Note của người dùng hơn nhờ tầm giá tốt cùng cấu hình ấn tượng, Thiết kế của những chiếc smartphone chạy Windows Phone cũng rất trẻ trung, năng động

Cách chụp hình màn hình trên smartphone iOS và Android [Full]

 • Tác giả: topthuthuat.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9976 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng hiểu rằng các cách chụp hình màn hình trên các smartphone Android, iOS hoặc Window Phone một cách đơn giản…

Chụp hình màn hình smartphone Windows Phone và đồng bộ ảnh với PC

 • Tác giả: fptshop.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3273 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chụp hình màn hình smartphone Windows Phone và đồng bộ ảnh trên smartphone với màn tính sẽ giúp bạn lưu giữ và chia sẻ những khoảnh khắc thú vị khi sử dụng smartphone

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php